Dấu ấn 10 năm VPF: Từng bước nâng tầm bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam

Sau 10 năm thành lập, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam ( VPF) đang dần khẳng định dấu ấn thông qua sự phát triển của hệ thống các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia.

Sự ra đời của VPF cũng được đánh giá phù hợp với xu thế phát triển chung của bóng đá chuyên nghiệp trên thế giới.

Dấu ấn 10 năm VPF: Từng bước nâng tầm bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam - Hình 1

V.League đang ngày càng được nâng tầm. Nguồn: VPF

Cột mốc hơn 13 triệu khán giả

VPF tiếp quản công tác quản lý, tổ chức, điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia từ mùa giải 2012. Sau 10 năm, VPF đã tổ chức 10 mùa giải với 2.674 trận đấu diễn ra đảm bảo công tác an ninh an toàn, 7.747 bàn thắng, 13.331.502 khán giả đã trực tiếp đến sân theo dõi các trận đấu và hàng triệu khán giả theo dõi trên các kênh truyền hình trực tiếp.

Các giải đấu không ngừng được đổi mới về công tác tổ chức, nâng cao chất lượng, hiệu quả và chuyên nghiệp hơn. Các câu lạc bộ ngày càng có sự tương quan, đồng đều về lực lượng, góp phần đem đến sự hấp dẫn trong các cuộc đua thứ hạng, nâng cao chất lượng chuyên môn cho giải đấu. Lượng khán giả đến sân được duy trì ổn định, hội cổ động viên các câu lạc bộ ngày càng hoàn thiện, cổ vũ chuyên nghiệp mang đậm dấu ấn bản sắc đặc trưng riêng trên các khán đài khắp cả nước. Trung bình khán giả đến sân tại giải vô địch quốc gia khoảng 7.000 người/trận, hạng Nhất khoảng 2.000 người/trận, Cúp Quốc gia khoảng 3.500 người/trận.

Thứ hạng của Việt Nam trên bảng xếp hạng các giải đấu câu lạc bộ do AFC đánh giá tăng bậc theo các năm, đến năm 2021, Việt Nam xếp hạng thứ 14/47 (AFC Ranking (the-afc.com). Bảng xếp hạng của AFC được xem như phản ánh sức mạnh của các giải vô địch quốc gia, tính cạnh tranh của các câu lạc bộ khi thi đấu những giải quốc tế. Các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã bắt đầu tạo dấu ấn và góp mặt tham dự tại các giải đấu cấp câu lạc bộ của AFC. Ở giai đoạn 2012 đến 2015, Việt Nam chỉ có 2 đại diện tham dự giải vô địch các câu lạc bộ ASEAN (ACC), đến năm 2015 đại diện Việt Nam đã bắt đầu tham dự AFC Champions League (ACL) và từ năm 2017, Việt Nam đều có 2 đội bóng đại diện tham dự ACC và 1 đại diện tham dự ACL.

Video đang HOT

Các câu lạc bộ dần hoàn thiện các tiêu chí về cơ sở vật chất, kỹ thuật, nguồn nhân lực và luôn nâng cao chất lượng tổ chức các trận đấu, đảm bảo tốt công tác an ninh, an toàn, chú trọng xây dựng thương hiệu, hình ảnh đội bóng như: Câu lạc bộ Hà Nội, Hoàng Anh Gia Lai, TPHCM, Viettel…Trong những năm trở lại đây, ngày càng nhiều các đội bóng chú trọng nâng cấp mặt sân thi đấu đạt chuẩn, góp phần nâng cao chất lượng cho các trận đấu có thể kể đến những cái tên như: Câu lạc bộ Hải Phòng, Nam Định, Sông Lam Nghệ An, Thanh Hóa… Với việc được chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất, số lượng câu lạc bộ được AFC cấp phép đạt chuẩn không ngừng tăng lên, từ 5 đội bóng năm 2019, đến tháng 10.2021 đã tăng lên 11 đội bóng.

Tỉ lệ truyền hình các giải đấu trong những năm qua ngày càng được chú trọng nâng cao cả về chất và lượng. Từ mùa giải 2017, tỉ lệ truyền hình trực tiếp tại giải vô địch quốc gia đạt tỉ lệ 100%, Cúp Quốc gia thực hiện trực tiếp 100% từ mùa giải 2018 và Nhất Quốc gia đến nay đã duy trì ổn định 80% trận đấu được truyền hình trực tiếp.

Nền móng cho sự phát triển các đội tuyển quốc gia

Trong 4 mùa giải đầu tiên (2012-2015) được đánh giá là sự khởi đầu đầy thách thức cho VPF. Ở thời điểm đó khủng khoảng kinh tế thế giới và Việt Nam đã ảnh hưởng trực tiếp đến VPF và các câu lạc bộ. Số lượng các đội bóng tham dự Nhất Quốc gia bị biến động từ 14 câu lạc bộ tham dự Nhất Quốc gia 2012, giảm xuống 8 câu lạc bộ trong 3 mùa giải liên tiếp 2013 – 2015). Mô hình tháp ngược về số lượng các đội tham dự hạng Nhất, vô địch quốc gia đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch phát triển chung của các giải đấu cũng như chất lượng cầu thủ. Tuy nhiên, VPF vẫn đưa các giải đấu diễn ra an toàn và hiệu quả, tạo nền móng chắc chắn, đúc kết được kinh nghiệm thực tiễn cho những năm tiếp theo phát triển ổn định, bền vững.

Mùa giải 2016, 2017 với việc bắt đầu hợp tác quảng cáo với thương hiệu nhà tài trợ nước ngoài – Toyota từ mùa giải 2015 đã mở ra bước ngoặt trong công tác tìm kiếm, vận động tài trợ cho các giải đấu, tạo đà cho việc ký kết, hợp tác với các thương hiệu nổi tiếng khác trong và ngoài nước, từng bước khẳng định giá trị của các giải chuyên nghiệp quốc gia. Từ mùa giải 2016, VPF hợp tác với công ty phân tích dữ liệu, chuyên theo dõi các giải đấu bóng đá trên khắp Thế giới – Sportradar để có các biện pháp ngăn ngừa, phòng chống tiêu cực trong các giải đấu, góp phần đem đến sân chơi công bằng cho các câu lạc bộ.

Hình ảnh của giải đấu được chú trọng xây dựng với việc phát triển kênh truyền thông VPF Media, dần từng bước đưa hình ảnh lan tỏa và tiếp cận rộng khắp đến đông đảo khán giả, người hâm mộ cả nước. Bên cạnh đó, VPF cũng bắt đầu hợp tác với đối tác trang bị bảo hiểm cho toàn bộ lực lượng cầu thủ, trọng tài, giám sát… tạo sự an tâm cho các cầu thủ thi đấu trọn vẹn trên sân cỏ, cũng như san sẻ nỗi lo về tài chính với các câu lạc bộ nếu không may có cầu thủ gặp chấn thương.

Từ mùa giải 2018 đến nay là giai đoạn VPF đổi mới và phát triển khá toàn diện. Bộ máy quản lý công ty, các Phòng/Ban chức năng được bổ sung, hoàn thiện, đặc biệt tập trung đổi mới công tác quản lý, tổ chức, điều hành các giải đấu bước sang giai đoạn phát triển mạnh mẽ hơn, phù hợp với xu thế phát triển chung của các nước có nền bóng đá phát triển. V.League 1 đoạt giải Vàng hạng mục giải đấu đang phát triển tốt nhất Châu Á năm 2018 do AFC bầu chọn như một minh chứng cho uy tín, thương hiệu của giải địch quốc gia đã được khẳng định.

Các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia phát triển là nền móng, yếu tố rất quan trọng để cung cấp các cầu thủ chất lượng cho đội tuyển quốc gia, góp phần vào thành công chung cho những thành tích vang dội của bóng đá Việt Nam trong những năm gần đây như: Á quân U.23 Châu Á 2018 tại Thường Châu (Trung Quốc), Vô địch AFF Cup 2018, U.22 Việt Nam lần đầu tiên giành Huy chương Vàng môn bóng đá nam SEA Games 30; gần đây nhất, Tuyển Việt Nam lần đầu tiên vào đến vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Mùa giải 2020 được đánh giá thành công nhất trong lịch sử khi các giải đấu đã về đích như kế hoạch sau nhiều lần tạm hoãn vì dịch bệnh và thiên tai lũ lụt. Thể thức thi đấu mới lần đầu tiên được áp dụng đã đem đến một mùa giải hấp dẫn và kịch tính đến tận những vòng đấu cuối cùng. Thông qua đó, hình ảnh bóng đá Việt Nam đã được truyền thông rộng khắp cả trong và ngoài nước. Mùa giải 2021 là mùa giải khó khăn nhất lịch sử khi lần đầu tiên các bóng đá chuyên nghiệp quốc gia phải tạm dừng và không tiếp tục tổ chức trong sự tiếc nuối của đông đảo người hâm mộ cả nước do ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh COVID-19.

Trong các mùa giải gần đây, VPF ngày càng chú trọng việc nâng cao hình ảnh cho các giải đấu, không ngừng đổi mới nghi thức ra sân đầu trận đấu, áp dụng nghi thức rước cờ giải đấu, sáng tác nhạc hiệu ra sân riêng cho các giải bóng đá chuyên nghiệp trong nước… Phương thức tổ chức lễ khai mạc, lễ trao giải, gala tổng kết cũng được thay đổi theo hướng hiện đại để tạo dấu ấn với những hình ảnh chuyên nghiệp, bài bản trong công tác tổ chức. Hình ảnh bóng đá được gắn kết, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng thông qua các hoạt động tuyên truyền: “Uống rượu bia, Không lái xe”; “Chống rác thải nhựa – Vì môi trường xanh” (mùa giải 2019); quyên góp ủng hộ “Hướng về miền Trung” (mùa giải 2020); hoạt động truyền thông “Cộng đồng an toàn, bóng đá trở lại”, “Cộng đồng chung tay, vượt qua COVID” (mùa giải 2020, 2021). Các Thông điệp truyền thông được truyền tải cùng hình ảnh các trận đấu được lan tỏa rộng khắp, góp phần nâng cao hình ảnh và vị thế cho bóng đá Việt Nam.

VPF đã chạm dấu mốc 10 năm thành lập, dù còn những khó khăn và hạn chế nhất định, nhưng những thành tích, kết quả đạt được là không thể phủ nhận. Trong chặng đường sắp tới, hy vọng VPF sẽ tiếp tục vững bước, không ngừng đổi mới, sáng tạo, vận dụng kinh nghiệm thực tiễn 10 năm qua để tiếp tục hoàn thành các nhiệm vụ được giao, từng bước nâng cao hình ảnh và giá trị của bóng đá chuyên nghiệp nước nhà.

Bóng đá Việt Nam lại rối!

Ban cấp phép VFF đã quyết định loại đội Than Quảng Ninh ra khỏi cuộc chơi V-League mùa mới vì không đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của bóng đá chuyên nghiệp.

Cụ thể, CLB Than Quảng Ninh không thỏa mãn yêu cầu tài chính, nhân lực hành chính, tiêu chí thể thao...

Bóng đá Việt Nam lại rối! - Hình 1

CĐV kêu gào lãnh đạo đội trả lương cho cầu thủ. Đến lúc đội giải tán không ai lo VFF mới tước quyền dự giải. Ảnh: CTV

Hành động của VFF có vẻ rất nghiêm khắc khi quyết định số phận của một đội bóng nhưng thật ra nó chỉ mang tính hình thức. Đơn giản Than Quảng Ninh tự giải thể cả mấy tháng qua và cầu thủ đã chạy tứ tán khắp nơi tìm cho mình bến đỗ mới.

Tình trạng CLB bê bối khi nợ lương, thưởng, lót tay cầu thủ đã diễn ra hơn một năm qua, khi đội còn đang đá V-League mùa 2021. Liên tục những lá đơn kêu cứu và thậm chí là kiện cáo của cầu thủ Than Quảng Ninh gửi đi nhưng không ai thấy vai trò của VFF. Cho nên việc loại bóng đá Than Quảng Ninh ra khỏi cuộc chơi đơn thuần chỉ là hợp thức hóa việc giải thể đã công khai từ rất lâu rồi.

Ban cấp phép VFF cũng đồng thời khiển trách CLB Bình Định vì không đáp ứng tiêu chí về nhân lực hành chính, cảnh cáo SL Nghệ An không đủ tiêu chí cơ sở vật chất. Hai đội này không lâm vào tình trạng bi đát như Than Quảng Ninh là thiếu tiền cầu thủ kéo dài nên vẫn châm chước cho thời gian khắc phục trước khi mùa giải mới V-League khởi tranh.

Tuy nhiên, rắc rối mới nảy sinh của các nhà tổ chức là mùa bóng 2022 chỉ còn có 13 đội bóng đủ điều kiện tham gia. Điều này có nghĩa V-League phải tính toán kỹ cho các suất xuống hạng, hoặc mùa sau phải đưa bao nhiêu đội hạng nhất lên cho đủ con số chẵn. Bóng đá Việt Nam từng gặp phiền toái với số lẻ đội tham gia khiến mỗi lượt đấu có một đội phải nghỉ và nó rất dễ phát sinh toan tính tiêu cực vào cuối mùa.

Sau mùa giải 2021 bị tạm ngưng do ảnh hưởng của dịch bệnh COVD-19, các nhà tổ chức cũng đã tổng kết và chỉ ra nhiều vấn đề còn tồn tại để rút kinh nghiệm ở mùa giải 2022. Theo đó, việc dừng giải chưa có tiền lệ gây nhiều khó khăn cho VPF trong quá trình xử lý, giải quyết các công việc liên quan; một số sân vận động cần sớm khắc phục về cơ sở vật chất để đáp ứng yêu cầu của bóng đá chuyên nghiệp; vẫn còn tồn tại tình trạng một số cầu thủ, quan chức của CLB vi phạm quy tắc đạo đức nghề nghiệp như có lối chơi bạo lực, triệt hạ cầu thủ đối phương, phản ứng thái quá đối với trọng tài...

Phương án thi đấu mùa bóng 2022

VPF đã xây dựng hai phương án thi đấu: Phương án 1 theo thể thức đã triển khai tại mùa giải 2020-2021 (20 vòng), thời gian từ tháng 2 đến tháng 10-2022; phương án 2 thi đấu theo thể thức vòng tròn hai lượt (26 vòng, thời gian từ tháng 2 đến tháng 11-2022.

Ngoài ra, VPF cũng xây dựng các kế hoạch thi đấu dự phòng cho các giải đấu để phù hợp với tình hình dịch COVID-19. VPF dự kiến sẽ triển khai kế hoạch khảo sát, đánh giá công tác chuẩn bị mùa giải 2022 và hội thảo công tác chuẩn bị lễ bốc thăm, xếp lịch mùa giải 2022, dự kiến diễn ra ngày 15-12-2021. TT

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ngoại binh từng chơi 33 trận tại Bundesliga của SHB Đà Nẵng có gì đặc biệt?
21:07:00 25/01/2022
Tuyển Việt Nam làm quen sân chính, sẵn sàng đấu Australia
20:14:18 26/01/2022
Duy Mạnh chưa thể tháo đai bảo vệ vai, tự lái xe đến sân xem Hà Nội FC đá giao hữu
19:45:27 25/01/2022
BXH các đội hạng 3 Asian Cup nữ 2022: Cơ hội đi tiếp của ĐT Việt Nam vẫn sáng
20:26:38 25/01/2022
Quang Hải làm báo Thái Lan ngạc nhiên vì lý do khiến nhiều người phải ngán ngẩm
22:14:16 25/01/2022
HLV Park Hang Seo: Không dễ để loại bất cứ cầu thủ nào khi gặp Australia
16:11:22 26/01/2022
Thầy Park lại đứng trước lựa chọn ở khung gỗ
11:00:27 26/01/2022
Đáp trả dư luận, cầu thủ Úc tin sẽ thắng Việt Nam
15:27:32 25/01/2022
ĐT nữ Việt Nam đón trụ cột trở lại trong trận gặp ĐT nữ Myanmar
21:48:22 26/01/2022
Hé lộ thu nhập khủng của tiền vệ Quang Hải
23:44:13 25/01/2022

Thông tin đang nóng

Ái nữ Harper mới ngày nào bé tí mà giờ đã có crush rồi, David Beckham vừa hậm hực "dằn mặt" trên MXH đây này
07:00:46 27/01/2022
Á hậu Tú Anh xin lỗi vì cho quý tử tiểu bậy nơi công cộng
07:53:04 27/01/2022
Trang Trần ê chề khi so sánh nữ đại gia với Đoàn Di Băng?
06:56:58 27/01/2022
Ngay khi biết chồng không có tiền thưởng Tết, vợ đã nhắn một câu trên nhóm chat của công ty làm tôi vừa bàng hoàng vừa xấu hổ
08:41:17 27/01/2022
Chưa từng có: Sao nữ hạng A hẹn hò tài tử kém 13 tuổi, ai dè bị mẹ ruột U70 nhăm nhe giở trò tán tỉnh "nẫng tay trên"?
06:23:34 27/01/2022
Đạo diễn "tỷ view" A Tô: Quản lý Trấn Thành gọi điện xin lỗi tôi!
08:05:48 27/01/2022
Con gái của cố diễn viên hạng A lên top trending với màn lột xác ngoạn mục, nhờ giảm tận 44kg mà body nuột nà đáng kinh ngạc
07:49:29 27/01/2022
Thúy Nga ngỡ ngàng trước thu nhập từ nghề tay trái của Phùng Ngọc Huy: 'Buôn bán thành tinh ở Mỹ!'
09:55:09 27/01/2022
Hòa Minzy lên đồ cực cháy, "thả rông" luôn vòng 1 khiến hội mẹ bỉm trầm trồ?
06:48:17 27/01/2022
Nửa đêm tôi dậy kiểm tra tài sản của gia đình phía dưới đáy tủ lạnh, để rồi bàng hoàng với cái hố trống trơn
09:00:59 27/01/2022

Tin mới nhất

Trợ lý HLV Australia dành sự tôn trọng cho tuyển Việt Nam

08:34:45 27/01/2022
Dù đội tuyển Australia được đánh giá cao hơn và có lợi thế sân nhà nhưng trợ lý HLV Rene Meulensteen vẫn dành sự tôn trọng và đánh giá cao năng lực của các cầu thủ Việt Nam trước trận đấu diễn ra vào chiều nay

Việt Nam đấu Australia: Thầy Park dùng chiêu nào để 'giải hạn'

08:32:30 27/01/2022
Tuyển Việt Nam không nhiều cơ hội trước Australia, nhưng HLV Park Hang Seo vẫn khát khao cùng học trò giải hạn ở cuộc đối đầu lúc 16h ngày 27/1

Công Phượng rơi khỏi top 5 danh sách rút gọn Quả bóng vàng Việt Nam 2021

10:51:25 26/01/2022
Danh sách rút gọn top 5 giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam năm 2021 vừa được Ban tổ chức công bố, không có tên cầu thủ nổi tiếng đang khoác áo CLB HA Gia Lai là Nguyễn Công Phượng

HLV Park Hang-seo cho đội tập mở

10:42:29 26/01/2022
Liên tiếp ở 2 buổi tập gần nhất, HLV Park Hang-seo đã cho phép các CĐV Việt Nam được xem trọn buổi tập chiến thuật của đội tuyển Việt Nam trước trận lượt về gặp Úc tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Đội tuyển nữ Việt Nam quyết thắng Myanmar

09:39:08 26/01/2022
Lọt vào bảng đấu khó ở vòng chung kết Giải Bóng đá nữ vô địch châu Á (Asian Cup) 2022, đội tuyển nữ Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn trong hành trình giành vé dự vòng chung kết World Cup 2023

Ông Park tìm cách cầm chân Úc

07:51:55 26/01/2022
Thầy trò HLV Park Hang-seo hai lần mổ băng trận thua Úc 0-1 ở lượt đi hồi tháng 9 năm ngoái và hai lần ra sân thực hành đá nội bộ tìm cách chống lại sức mạnh của đối thủ

Iran là đội châu Á đầu tiên giành vé đi World Cup?

05:07:46 26/01/2022
Với 10 điểm nhiều hơn đội đứng thứ ba UAE, tuyển Iran chỉ cần thắng một trận nữa để giành vé dự World Cup 2022 sớm 3 vòng

HLV Hàn Quốc tiết lộ lý do từ chối lời mời thay ông Park

05:05:01 26/01/2022
Ông Kim Gil-sik thừa nhận được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam mời huấn luyện U23 Việt Nam vào tháng 12

Cựu tuyển thủ Australia lo đội nhà sẽ gặp khó trước Việt Nam vì lý do này

04:57:07 26/01/2022
Cựu tuyển thủ đội tuyển Australia - Katholos chỉ ra yếu tố giúp thầy trò HLV Park Hang-seo có thể gây khó khăn cho đội nhà

HLV Australia khẳng định dù phải giải nghệ ngay cũng không đáng tiếc

23:52:17 25/01/2022
HLV trưởng đội tuyển Australia Graham Arnold khẳng định ông hạnh phúc với những gì đã làm được cho Chuột túi

Danh thủ Trương Đình Luật làm huấn luyện viên Tây Ninh

23:30:38 25/01/2022
Để chuẩn bị cho Giải hạng Ba Quốc gia 2022, Ban lãnh đạo CLB Tây Ninh đã bổ nhiệm cựu cầu thủ Trương Đình Luật vào vị trí HLV trưởng của đội bóng

Cơ hội Hữu Tuấn ghi điểm

23:14:42 25/01/2022
Chấn thương của Duy Mạnh, cộng thêm việc Quế Ngọc Hải bị treo giò sẽ là cơ hội để trung vệ Nguyễn Hữu Tuấn ghi điểm với HLV Park Hang-seo ở trận gặp Úc

Nguyễn Tiến Linh & những cái Tết khó quên

23:09:04 25/01/2022
Với một tuyển thủ mới bước qua tuổi 24 chưa lâu như Nguyễn Tiến Linh, để nói về những cái Tết khó quên trong cuộc đời e rằng không ổn lắm

Quang Hải quan trọng thế nào với CLB Hà Nội?

22:59:31 25/01/2022
Tiền vệ Quang Hải đóng vai trò quan trọng với câu lạc bộ Hà Nội cả về mặt chuyên môn lẫn hình ảnh

Việt Nam ở rất gần tứ kết, nhưng cửa dự World Cup vẫn còn xa bởi điều lệ của AFC và FIFA?

22:08:26 25/01/2022
Nếu lọt vào tứ kết Asian Cup 2022, tuyển nữ Việt Nam ít nhất cũng giành được vé dự vòng play-off liên lục địa. Nhưng quả thực, con đường tới World Cup 2023 vẫn còn rất gian nan

Gác lại tranh cãi không hồi kết, con cưng của bầu Đức xứng đáng được trao niềm tin

22:03:41 25/01/2022
Theo quan điểm của BLV Quang Huy, việc Tuấn Anh xuất hiện trong top 5 đề cử Quả bóng vàng là điều hoàn toàn có lý

Canh bạc của HLV Park với các tân binh đội tuyển Việt Nam

21:53:42 25/01/2022
HLV Park Hang Seo hiếm khi thử nghiệm các tân binh ở đội tuyển quốc gia, nhưng lần này có thể là ngoại lệ

AFC: "Đội tuyển nữ Việt Nam có cơ hội vào tứ kết giải châu Á"

21:50:13 25/01/2022
Dù đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam thua hai trận liên tiếp trước Hàn Quốc và Nhật Bản tại Asian Cup 2022, nhưng trang chủ của AFC vẫn cho rằng đội bóng của HLV Mai Đức Chung còn nhiều cơ hội

Người hâm mộ "lạnh nhạt" với trận đội tuyển Việt Nam - Trung Quốc ở Mỹ Đình

21:41:10 25/01/2022
Lần đầu tiên VFF đã phải gia hạn thêm thời gian bán vé trong một trận đấu của đội tuyển Việt Nam, tuy nhiên sự quan tâm của người hâm mộ vẫn không thực sự như kỳ vọng của ban tổ chức

Ngôi sao châu Âu của Australia tuyên bố đánh bại đội tuyển Việt Nam

21:36:59 25/01/2022
Tiền vệ đang chơi tại châu Âu của Australia, Jackson Irvine cho biết muốn có chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam, trong lần hiếm hoi được trở về sân nhà thi đấu vòng loại World Cup

HLV Park Hang Seo tính kế đấu Australia

21:31:26 25/01/2022
Các buổi tập của đội tuyển Việt Nam luôn có nhiều người hâm mộ tới xem và cổ vũ. Thầy trò HLV Park Hang Seo nỗ lực hết sức, quyết tâm gây bất ngờ trên đất Australia

Tuyển Trung Quốc chịu tổn thất ít ai ngờ trước trận gặp tuyển Việt Nam

21:22:02 25/01/2022
Theo báo giới Trung Quốc, tiền đạo nhập tịch gốc Brazil, Fernando đã đùng đùng bỏ về Brazil. Điều đó khiến cho đội bóng này chịu tổn thất lớn trước trận gặp tuyển Việt Nam

Chuyên gia châu Á: "ĐT Việt Nam cần thay đổi về chiến thuật"

21:19:24 25/01/2022
Trao đổi với Dân Việt, chuyên gia bóng đá Gabriel Tan của ESPN nhận định, HLV Park Hang-seo và ĐT Việt Nam cần xây dựng lối chơi đa dạng hơn để đạt được hiệu quả cao hơn trong thời gian tới

Nguyễn Tuấn Anh bất ngờ lọt tốp 5 Quả bóng vàng Việt Nam 2021

21:12:00 25/01/2022
BTC giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã công bố danh sách Top 5 ứng cử viên Quả bóng vàng năm 2021

Có thể bạn quan tâm

Đi thảm đỏ mà mặc như không mặc, mấy sao nữ này đúng là gan cùng mình!

Phong cách sao

10:37:43 27/01/2022
Chơi lớn trên thảm đỏ, các sao nữ này đã trở thành tâm điểm tranh cãi vì trang phục của mình

Cận cảnh chiếc "case iPhone" kỳ lạ của Rosé (BLACKPINK), có tiền cũng không mua được! 

Đồ 2-tek

10:37:18 27/01/2022
ô nàng lại có một chiếc case có 1-0-2 mà cho dù bạn có tiền cũng khó có thể có được. Vì đây chính là một sản phẩm do sự sáng tạo của cô nàng

Hermès Thu - Đông 2022: "Miễn nhiễm" với xu hướng để giữ vững vị thế tiên phong

Thời trang

10:35:50 27/01/2022
Hình ảnh những anh chàng bảnh bao trong BST Hermès mùa Thu - Đông 2022 không mang tính báo hiệu xu hướng mà thay vào đó là những chuẩn mực thẩm mỹ chân ái, làm nức lòng người yêu thời trang và yêu cái đẹp

Năm 2021 - Người Việt quan tâm Bitcoin, chứng khoán nhiều hơn bao giờ hết 

Thế giới số

10:34:44 27/01/2022
Nhu cầu tìm kiếm về Bitcoin, tiền số và chứng khoán có sự tăng trưởng khủng, dựa trên những biến động của thị trường và sự quan tâm của người dùng Việt trong năm 2021

Bao lâu sau khi nhiễm Covid-19 có thể tiêm tăng cường vắc xin?

Sức khỏe

10:34:17 27/01/2022
Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, người nhiễm Covid-19 có thể tiêm vắc xin tăng cường ngay sau khi hết thời gian cách ly y tế

“So kè” 4 dự án solo của Jennie, Rosé, Lisa và Jisoo (Black Pink)

Nhạc quốc tế

10:31:15 27/01/2022
Ở mỗi dự án riêng, Jennie, Rosé, Lisa cũng như Jisoo của Black Pink đều đã thành công trong việc chứng minh được tài năng bằng những ưu điểm cá nhân và nỗ lực cống hiến không ngừng nghỉ

Bùi Công Nam: Quay MV Tết, đưa luôn 100 lao động về quê ăn Tết

Nhạc việt

10:28:07 27/01/2022
Ca - nhạc sĩ Bùi Công Nam quay MV Tết này con sẽ về, gặp gỡ người lao động để phỏng vấn và khi nghe họ tâm sự không có tiền mua vé xe, anh bỏ tiền túi thực hiện 2 chuyến xe 0 đồng đưa đồng hương về quê ăn Tết

Ra mắt nhà người yêu, mẹ anh hỏi tôi làm nghề gì, vừa mới trả lời thì bạn trai đã buông một câu bẽ bàng

Tâm sự

10:24:53 27/01/2022
Tôi xấu hổ trước mặt của tất cả mọi người, chỉ biết cúi đầu rồi lén gạt nước mắt

Cách làm bánh hồng đào mới lạ đón Tết

Ẩm thực

10:17:57 27/01/2022
Bánh hồng đào hay còn gọi là bánh lá liễu hoặc bánh ba góc là món bánh truyền thống của người Tiều. Bánh được cách điệu từ quả đào tiên tượng trưng cho sự may mắn và trường thọ

Được hỏi ‘có hoang phí xuân thì không’, Hari Won có câu trả lời khiến CĐM ngỡ ngàng

Sao việt

10:13:41 27/01/2022
Trước sự tò mò của phóng viên, Hari Won đã có câu trả lời thẳng thắn về chuyện tình cảm trong quá khứ

Cập nhật tình hình đón Tết của hội nhà giàu: Đua nhau nhuộm đỏ nhuộm vàng biệt thự, một đại gia đích thân đi mua hoa về trang hoàng

Netizen

10:10:13 27/01/2022
Nói gì thì nói, cuộc sống của các thành viên trong hội nhà giàu Việt vẫn luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của dân mạng, đặc biệt là những dịp như lễ Tết

Vai diễn ấn tượng của các minh tinh Hàn

Phim châu á

10:01:54 27/01/2022
Màn ảnh nhỏ Hàn Quốc ghi dấu sự trở lại ấn tượng của Honey Lee, Lee Young Ae, Lee Bo Young trong các vai nữ chính với hoàn cảnh đặc biệt