Đạt tỉ lệ 97%, Quảng Ninh “phủ sóng” vaccine mũi 3 sớm nhất cả nước

Với 97% người dân đã được tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 3 chỉ trong hơn một tháng triển khai, Quảng Ninh trở thành địa phương “phủ sóng” sớm nhất cả nước loại vaccine này.

Đạt tỉ lệ 97%, Quảng Ninh phủ sóng vaccine mũi 3 sớm nhất cả nước - Hình 1

Người dân tại phường Bãi Cháy, TP Hạ Long tiêm vaccine mũi 3 (Ảnh: An Nhiên).

Trao đổi với Dân trí chiều 26/1, một lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 800 nghìn người dân (bao gồm công dân người Quảng Ninh và những người đang sinh sống làm việc trên địa bàn tỉnh) được tiêm chủng mũi 3 vaccine phòng Covid-19. Tỉ lệ tiêm chủng đạt trên 97% kế hoạch đặt ra.

Quảng Ninh đã tổ chức tiêm cuốn chiếu, làm đến đâu dứt điểm đến đó với mục tiêu hoàn thành mũi 3 trước Tết Nhâm Dần 2022.

Đạt tỉ lệ 97%, Quảng Ninh phủ sóng vaccine mũi 3 sớm nhất cả nước - Hình 2

Người dân phường Bãi Cháy đến tiêm tuân thủ quy định (Ảnh: An Nhiên).

Trong suốt 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch 2022, ngành Y tế và các địa phương đã tập trung tổ chức tiêm chủng cho người dân với hàng chục ngàn mũi tiêm được triển khai, mang lại sự bảo vệ cho mỗi người dân và cho cộng đồng.

Đặc biệt, Quảng Ninh cũng là một trong những địa phương đầu tiên tổ chức tiêm chủng tại nhà cho người già yếu, bệnh nền, đi lại khó khăn – là những đối tượng có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 và trở nặng.

Trong dịp Tết, Quảng Ninh vẫn tổ chức các đợt tiêm vét, tiêm bổ sung cho người ngoại tỉnh trở về quê hương ăn Tết, các đối tượng có chỉ định hoãn tiêm, để mỗi người dân đều được tiếp cận với vaccine. Đồng thời, công tác chuẩn bị tiêm chủng cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi cũng đã được lên kế hoạch chu đáo để chuẩn bị triển khai khi điều kiện cho phép.

Quảng Ninh đặt mục tiêu hoàn thành tiêm mũi 2 vaccine trong tháng 10

Đến hết tháng 9/2021, Quảng Ninh tổ chức tiêm gần một triệu mũi vaccine ngừa Covid-19. Tỉnh này đang xây dựng kế hoạch tiêm mũi vaccine thứ 2 trong tháng 10.

Video đang HOT

Theo báo cáo của Sở Y tế, kết thúc đợt tiêm chủng ngừa Covid-19 trên diện rộng, toàn tỉnh Quảng Ninh thực hiện tiêm trên 940.000 mũi vaccine, đạt 92,7% số người đủ điều kiện tiêm vaccine và đủ từ 18 tuổi trở lên. Trong đó, có 171.000 người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine.

Huy động trên 3.500 cán bộ cho chiến dịch tiêm vaccine

Trao đổi với Zing , Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh - Nguyễn Trọng Diện - cho biết Quảng Ninh là một trong 12 tỉnh, thành được lựa chọn thí điểm triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19 từ tháng 3, theo Nghị quyết số 21/NQ-CP của Chính Phủ.

Quảng Ninh đặt mục tiêu hoàn thành tiêm mũi 2 vaccine trong tháng 10 - Hình 1

Đến hết tháng 9/2021, Quảng Ninh đã thực hiện tiêm 940.000 mũi vaccine ngừa Covid-19. Ảnh: Quốc Nam.

Từ tháng 8, ngành y tế thực hiện chiến dịch tiêm vaccine ngừa Covid-19 trên diện rộng cho tất cả người dân trong độ tuổi 18 tuổi trở lên và đủ điều kiện tiêm vaccine theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế.

Nhìn một cách tổng quát thì đến hôm nay, chiến dịch triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19 của tỉnh Quảng Ninh đang diễn ra thuận lợi, đúng kế hoạch và đảm bảo an toàn.

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Trọng Diện

Để đảm bảo tiêm vaccine an toàn cho người dân, Sở Y tế đã tham mưu cho UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành Quyết định số 2542/QĐ-UBND triển khai kế hoạch tiêm chủng. Tỉnh phấn đấu hết năm 2021 hoặc chậm nhất đến quý I/2022, trên 80% người dân đủ điều kiện tiêm chủng được tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19.

Ngoài ra, ngành y tế đã tổ chức tập huấn cho 3.600 nhân viên y tế, bố trí được 550 đội tiêm, trên 80 đội cấp cứu tiêm chủng chuyên ngành hồi sức tích cực, hồi sức cấp cứu. Giai đoạn tổ chức tiêm vaccine trên toàn tỉnh, ngành y tế huy động cùng lúc trên 3.500 cán bộ, nhân viên phục vụ công tác tiêm chủng, chiếm 50% nhân lực toàn ngành.

"Với nguồn nhân lực này, năng lực tiêm chủng có thể đạt trung bình 50.000 mũi/ngày và khi đủ nguồn vaccine có thể tổng huy động lực lượng để nâng công suất tiêm lên 80.000-100.000 mũi tiêm/ngày", Giám đốc Sở Y tế nói.

Để đảm bảo công tác tiêm chủng nhanh chóng, thuận lợi, ngành y tế tăng cường mỗi bàn tiêm 2 bác sĩ khám sàng lọc (thay vì 1 người theo quy định của Bộ Y tế). Mỗi điểm tiêm chủng đều được bố trí một đội cấp cứu lưu động thường trực 24/24, một ô tô vận chuyển cấp cứu các trường hợp phản ứng nặng sau tiêm đến cơ sở điều trị.

Bà Nguyễn Thị Yến (65 tuổi, trú phường Hồng Hà, TP Hạ Long) nhận thức được mình nằm trong nhóm có nguy cơ cao mắc Covid-19 do tuổi tác và có tiền sử mắc bệnh lý nền. Ngay khi nhận được thông tin tỉnh Quảng Ninh, thành phố Hạ Long tổ chức tiêm vaccine ngừa Covid-19, bà chủ động đăng ký và theo dõi sức khỏe theo khuyến cáo của đơn vị y tế.

"Tiêm vaccine là quyền lợi và trách nhiệm của mỗi công dân nhằm thực hiện mục tiêu chung của tỉnh Quảng Ninh, tạo hệ miễn dịch cộng đồng ngay trong năm 2021", bà Yến nói.

Ông Bùi Minh Hải, chủ tịch UBND phường Hồng Gai, thành phố Hạ Long, cho biết để đảm bảo chiến dịch tiêm vaccine diễn ra an toàn, phường bố trí các phòng khám sàng lọc, phòng tiêm theo quy trình hình chữ U, đảm bảo người dân vào và ra theo một chiều. Nước rửa tay sát khuẩn được bố trí tại nhiều vị trí theo đúng kế hoạch của Phòng Y tế thành phố.

"Chúng tôi huy động hơn 70 người thuộc các lực lượng đoàn thanh niên, y tế, cựu chiến binh, công an... chốt tại từng vị trí để hướng dẫn người dân tiêm vaccine đảm bảo an toàn. Chúng tôi hy vọng đến cuối năm nay, Quảng Ninh thực hiện được mục tiêu tiêm vaccine toàn diện trong cộng đồng", ông Hải nói.

Mục tiêu hoàn thành tiêm vaccine mũi 2 trong đầu tháng 10

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh - Nguyễn Xuân Ký - nhấn mạnh tỉnh đã trải qua hơn 90 ngày không có ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng và đang là "vùng xanh", nhưng không vì thế mà chủ quan. Mỗi người dân, các cấp, ngành của tỉnh tuyệt đối không được lơ là, mất cảnh giác, thỏa mãn với kết quả đã đạt được.

Ông Ký nhấn mạnh phải lấy phòng dịch là ưu tiên, khóa cặt, siết chặt nguy cơ lây nhiễm từ bên ngoài vào địa bàn. Tỉnh Quảng Ninh tiếp tục giữ vững địa bàn an toàn, ổn định trong trạng thái "bình thường mới" để triển khai thành công kế hoạch tiêm chủng vaccine mũi 2 ngừa Covid-19 cho 100% người dân có chỉ định tiêm trong quý IV/2021.

Quảng Ninh đặt mục tiêu hoàn thành tiêm mũi 2 vaccine trong tháng 10 - Hình 2

Quảng Ninh đặt mục tiêu hoàn thành tiêm 892.699 mũi 2 vaccine ngừa Covid-19 trong tháng 10. Ảnh: Quốc Nam.

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện đồng bộ, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả chủ trương, biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương, tỉnh.

Trong đó, phải xác định việc thực hiện tiêm phòng vaccine là nhiệm vụ chiến lược, có ý nghĩa rất quan trọng, mang tính dài hạn và quyết định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cùng với đó, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu kiên định thực hiện nguyên tắc, phương châm "lấy phòng dịch làm ưu tiên", "khóa chặt nguy cơ lây bệnh từ bên ngoài; tầm soát chủ động khoa học, phát hiện kịp thời mầm bệnh, ca bệnh, khoanh vùng dập dịch, triệt để từ bên trong.

Để tiếp tục giữ vững vùng xanh an toàn, cả hệ thống chính trị toàn tỉnh tiếp tục đoàn kết, chung sức, đồng lòng, vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa, phát huy cao độ truyền thống "Kỷ luật và đồng tâm". Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký

Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh cho biết ngay trong tháng 10, ngành y tế tiếp tục tổ chức tiêm mũi 2 vacine ngừa Covid-19.

Theo thống kê, toàn tỉnh sẽ thực hiện 892.699 mũi tiêm vaccine ngừa Covid-19, bao gồm người đã tiêm mũi 1 và trì hoãn tiêm chủng đợt 1. Sở Y tế chỉ đạo các địa phương tổ chức tiêm chủng sử dụng tối đa nguồn nhân lực tại chỗ.

Sở Y tế cũng sẽ điều động đội cấp cứu, tiêm chủng, phương tiện cấp cứu từ những đơn vị đã hoàn thành tiêm chủng mũi 1, các bệnh viện, Trung tâm y tế trên toàn tỉnh tham gia hỗ trợ các địa phương triển khai an toàn, đúng tiến độ đề ra.

Người đứng đầu Sở Y tế Quảng Ninh cho biết thời gian qua, ngành y tế đã tích cực tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 cấp tỉnh và UBND tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn theo phương châm "3 trước", "4 tại chỗ"; dự phòng, chủ động, tích cực, từ xa, từ sớm, từ cơ sở và chiến lược "5K - vaccine - truyền thông - công nghệ".

Cùng với đó, ngành chủ động nắm chắc tình hình, chủ động rà soát, cập nhật, bổ sung, hoàn thiện thường xuyên kịch bản, phương án, quy trình, quy định, hướng dẫn để nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả phòng chống dịch. Mục tiêu cao nhất của tình là giữ được "vùng xanh" an toàn, địa bàn ổn định, phát triển trong trạng thái bình thường mới.

Tỉnh Quảng Ninh trải qua hơn 90 ngày chưa phát hiện ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng. Sau đợt tiêm chủng vaccine kết thúc cuối tháng 9, tỉnh đã cho hoạt động trở lại một số loại hình kinh doanh, dịch vụ và mở cửa các cơ sở, địa điểm tham quan du lịch đón khách nội tỉnh.

Ngành du lịch Quảng Ninh đang xây dựng kịch bản đón khách ngoại tỉnh từ tháng 11, sau khi địa phương hoàn thành mục tiêu tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip: Ekip bác sĩ nghẹn ngào nói lời tiễn biệt với chàng trai 19 tuổi hiến tạng cứu sống 4 người00:59Rình mò trộm món đồ 'nhạy cảm' của phụ nữ, tên biến thái bị bắt và 'xử lý' ngay tại trận00:52Trúc “mẫu hậu” - Người đàn bà quyền lực "thét ra lửa" sau lưng trùm Năm Cam và cái kết không có hậu06:16Vụ cha ôm con nhảy cầu Cửa Đại: Tìm thấy thi thể bé gái 6 tuổi02:01Phát hiện thi thể người đàn ông treo trên cây trong làng Đại học Quốc gia TP.HCM01:21Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiêu sạch 150 tỷ trong 5 tháng vào 1 thú chơi, 'ém hàng' cho kế hoạch khủng14:10Chồng cũ Hoàng Oanh bất ngờ ẩn ý ai đó sống hai mặt sau khi trở về từ Việt Nam03:07Mẹ ruột Diễm My bật khóc, chia sẻ về những xáo trộn khi con gái 'mất tích'04:07Bà Phương Hằng vướng vòng lao lý, KDL Đại Nam mất đầu tàu thời gian dài liệu có lao đao?03:33Mua xe Santa Fe tặng vợ, người đàn ông bấm trúng biển ngũ quý 501:41Ông Đặng Lê Nguyên Vũ gây choáng khi ‘đốt’ 150 tỷ trong vài tháng vào 1 thú chơi03:30Gia đình "chạy trốn" áp lực sống ở Hà Nội, cất bằng cử nhân về quê làm nông dân chăn vịt05:19Bất ngờ trước danh tính người điều hành ‘cỗ máy in tiền’ cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng01:40Bà Rịa- Vũng Tàu: CSGT nổ súng buộc tài xế xe ben ngừng đổ đất xuống đường02:07‘Vua cá Koi’ chính thức trở lại với tinh thần 'phơi phới hy vọng' sau ồn ào đám cưới với Hà Thanh Xuân03:37Hoàng đế lần đầu làm 'chuyện ấy' với ai: Không phải hoàng hậu hay phi tần!03:40Vợ cũ 'vua cá Koi' làm rõ lý do giữ nguyên ảnh đại diện có mặt chồng cũ trên Facebook03:38Tai nạn chết người ở Thủ Đức: Tử vong tại chỗ sau cú va chạm với xe container01:23Người dân và cảnh sát ‘giải cứu’ xe chở 33 tấn xoài bị lật01:46Dùng xe tăng lội nước cứu hộ xe ô tô mắc kẹt giữa dòng nước xiết01:14

Tiêu điểm

Giá xăng dầu hôm nay ngày 27/5: Nhảy vọt lên mức giá mới
10:02:31 27/05/2022
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiêu sạch 150 tỷ trong 5 tháng vào 1 thú chơi, 'ém hàng' cho kế hoạch khủng
09:14:02 26/05/2022
Người trong ngành nói về triển lãm của Quang Đại: Không thấy được gì khác ngoài sự cẩu thả!
11:04:36 26/05/2022
TP.HCM lại có Vietlott trúng thưởng hàng chục tỉ đồng
22:13:25 25/05/2022
Người dân bắt được cá trắm đen nặng 53kg, dài hơn 1m ở hồ Thác Bà
08:04:57 27/05/2022
Rình mò trộm món đồ 'nhạy cảm' của phụ nữ, tên biến thái bị bắt và 'xử lý' ngay tại trận
22:49:53 26/05/2022
Nơi Ngọc Trinh nói đã mua đất: Địa phương nói rõ sự thật và cách xử lý
16:01:33 27/05/2022
Xe Maybach tông hàng loạt xe máy trong hầm chung cư ở Hà Nội
11:09:37 27/05/2022
Chênh lệch 20 triệu đồng/lượng, có thao túng giá vàng để trục lợi?
18:22:23 25/05/2022
Xe điện chở 3 trẻ em va chạm với ôtô, một người chết
23:11:45 26/05/2022

Thông tin đang nóng

Nhị Nguyên "Tịnh thất Bồng Lai" chính thức bị đi "xộ khám" với các "anh trai"
14:02:38 27/05/2022
Vụ Tiktoker lộ clip với chồng người ta, vợ chính thất cay đắng: “6 năm nghèo khổ cùng nhau, có tiền theo gái”
13:12:02 27/05/2022
Xôn xao 3 bị cáo đang tạm giam khai nhận là con ruột ông Lê Tùng Vân
13:55:03 27/05/2022
Việt Hương dập câu nói 'con gái là người tình kiếp trước của cha'
13:38:20 27/05/2022
Số phận sao nữ VBiz làm dâu hào môn: Người sống trong nhung lụa, người mất quyền nuôi con
14:02:44 27/05/2022
IU bị ngôi sao người Pháp xô đẩy ở Cannes
13:25:33 27/05/2022
Việt Hương phản ứng gay gắt trước phát ngôn của Cao Thái Hà, “vua cá Koi” Thắng Ngô
15:33:59 27/05/2022
Cầm 1 tỷ rời khỏi nhà Phi Nhung, Hồ Văn Cường nhận được những gì và thiệt hại ra sao?
16:15:46 27/05/2022
Những nụ hôn đồng giới gây bão của Đàm Vĩnh Hưng, bất ngờ khi Cường Đô La cũng 'góp mặt'
14:09:42 27/05/2022
HOT: Lý Nhã Kỳ nắm tay, ôm eo tình tứ với MC nổi tiếng của kênh FoxTV
13:33:59 27/05/2022

Tin mới nhất

Chồng đánh vợ sẽ phải ‘lên phường’, cấm tiếp xúc phạm vi 50 m

18:25:51 27/05/2022
Chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình có thể bị yêu cầu lên trụ sở công an xã làm việc, bị cấm tiếp xúc trong 3 ngày mà nạn nhân không cần phải viết đơn

Đi mò hến, nam sinh mò trúng lựu đạn còn nguyên kíp nổ

18:12:24 27/05/2022
Đang đi mò hến, nam sinh lớp 9 phát hiện một quả lựu đạn còn nguyên kíp nổ nên đã kịp thời báo cáo cơ quan chức năng

Xử phạt hút thuốc lá điểm giao thông công cộng: 4 tháng phạt được... 5 người

16:47:13 27/05/2022
Trong 4 tháng (từ tháng 1 đến hết tháng 4), đội thực thi tại các bến xe, bến phà, bến thủy ở TP.HCM chỉ xử phạt 5 trường hợp hút thuốc lá là tài xế và tiếp viên, đồng thời nhắc nhở 592 trường hợp

Phát hiện 4 sản phẩm cà phê chứa chất cấm liên quan vụ nghi ngộ độc tại TP.HCM

16:36:58 27/05/2022
Liên quan đến vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm vừa xảy ra tại TP.HCM, cơ quan chức năng đã kiểm nghiệm và phát hiện 4 mẫu sản phẩm cà phê chứa chất cấm

Phó thống đốc NHNN: ‘Tôi chưa bao giờ nói khóa, siết tín dụng bất động sản’

15:49:45 27/05/2022
Ông Đào Minh Tú, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN), khẳng định ngành ngân hàng không “khóa, siết” mà kiểm soát rủi ro tín dụng bất động sản có tính chất đầu cơ; khuyến khích cho vay với nhà ở xã hội, nhà ở cho người nghèo

Nam Định: Bé gái 3 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa

15:46:10 27/05/2022
Bé gái bị bỏ rơi được đặt trong chiếc giỏ màu hồng, khoảng 3 ngày tuổi, nặng 3 kg, sức khỏe ổn định và không có dị tật

'Nhìn thẳng vào sự thật và xin lỗi bệnh nhân khi xảy ra sự cố y khoa'

15:36:11 27/05/2022
Khi xảy ra sự cố y khoa, bệnh viện tư dễ sập tiệm, còn bệnh viện công thì mang tai tiếng. Do đó, cần thực hiện theo quy định của bộ để tránh sự cố. Nếu xảy ra sự cố y khoa thì bình tĩnh, nhìn thẳng vào sự thật và công khai xin lỗi bệnh ...

Giá heo hơi hôm nay ngày 27/5: Diễn biến trái chiều

10:54:41 27/05/2022
Tại Hưng Yên, Thái Nguyên và Hà Nội vẫn đang thu mua heo hơi với giá cao nhất khu vực là 58.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn giữ nguyên ở mức 56.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 27/5: Tiếp tục giảm sâu tại thị trường trong nước

10:49:51 27/05/2022
Tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 369.7 triệu USD. So với cùng kỳ năm ngoái, lượng xuất khẩu giảm 15,5% tương đương 14.611 tấn, tuy nhiên kim ngạch xuất khẩu tăng 29,2% tương đương 83,6 triệu USD

Giá cà phê hôm nay 27/5: Tăng mạnh tại các địa phương thu mua trọng điểm

10:48:12 27/05/2022
Giá cà phê chốt phiên giao dịch ngày 26/5, giá cà phê robusta trên sàn ICE Futures Europe - London kỳ hạn giao tháng 7/2022 điều chỉnh tăng 19 USD (0,91%), giao dịch tại 2.107 USD/tấn. Trong khi, kỳ hạn giao tháng 9/2022 tăng 21 USD (1,...

Ảnh: Những dự án cả thập kỷ bỏ hoang thành nơi chăn trâu, bò ở Huế và Quảng Trị

10:40:34 27/05/2022
Vì những lý do khác nhau mà những dự án có vốn đầu tư hàng chục tỷ đồng ở Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế bị bỏ hoang thành nơi thả trâu, bò suốt nhiều năm

Thời tiết ngày 27/5: Mưa dông bao trùm từ Bắc vào Nam, nguy cơ sạt lở và lũ quét

10:36:33 27/05/2022
Dự báo thời tiết hôm nay (27/5), mưa rào và dông bao trùm khắp các vùng miền trên cả nước, nhiều nơi nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất

Hàng trăm thương lái Trung Quốc được giải quyết thủ tục tới Bắc Giang mua vải

10:33:46 27/05/2022
Cơ quan chức năng của Việt Nam và các địa phương, trong đó có tỉnh Bắc Giang tạo điều kiện cho doanh nghiệp, thương nhân Trung Quốc vào Việt Nam thu mua vải thiều

Bộ trưởng Tài chính lên tiếng về lô hàng việc trợ 'mắc kẹt' trong kho 6 tháng

10:30:35 27/05/2022
Bộ trưởng cho biết, ông không hề biết về việc lô hàng khẩu trang 6 tháng chưa được thông quan cho tới khi Phó Chủ tịch UB Trung ương MTTQ Việt Nam nêu ý kiến tại phiên họp tổ của Quốc hội hôm qua (25/5)

Giá vàng hôm nay 27/5: USD suy yếu, vàng hồi phục

10:22:00 27/05/2022
Giá vàng hôm nay 27/5 hồi phục do USD suy yếu và lợi tức trái phiếu Mỹ giảm. 6h sáng nay 27/5 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.851 USD/ounce, giảm 2 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua

Môi giới bất động sản ( KỲ 3 ): Những lời hứa… gió bay

09:49:25 27/05/2022
Hợp đồng là vậy, tuy nhiên dù đã gần 5 năm nhưng khi liên hệ với chủ đầu tư để nhận 50% số tiền hoa hồng còn lại thì họ trả lời do khách hàng chưa đóng đúng tiến độ (95% - PV) nên chưa thể trả hết hoa hồng. Vì khi đó sản phẩm khan hiếm,...

Regal Legend – Đáp ứng nhu cầu tổ hợp đa tiện ích tại Quảng Bình

09:23:12 27/05/2022
Với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế xã hội, hạ tầng giao thông đồng bộ, diện mạo của Vương quốc hang động Quảng Bình đang có sự thay đổi ngoạn mục cùng với tiềm lực đầu tư không hề kém cạnh các thành phố du lịch khác

104 lô đất được đấu giá ở Pleiku, 29 lô có nguy cơ bị bỏ cọc

09:20:23 27/05/2022
Trong đó, cá biệt, có trường hợp ông Nguyễn Mạnh Hiếu (trú tại tổ 6 phường Tây Sơn, thành phố Pleiku, Gia Lai) trúng đấu giá 5 lô đất, với tổng giá trị 4,745 tỷ đồng, nhưng nhiều lần không nhận thông báo của cơ quan thuế. Ngoài ra, bà Đ...

Vụ nhà 5 tầng "mọc" trên dự án 800 tỷ đồng: Phá dỡ công trình vi phạm

09:15:58 27/05/2022
UBND quận Đống Đa vừa thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả, buộc phá dỡ đối với công trình vi phạm trật tự xây dựng tại số 17 ngõ 80 đường Láng (nay là địa chỉ số 84 đường Láng)

Hàng loạt khu đất quốc phòng sử dụng không phù hợp quy hoạch

09:07:36 27/05/2022
Thực hiện thông báo kết luận UBND tỉnh Khánh Hòa, UBND TP Nha Trang đã rà soát các địa điểm quân sự và có văn bản gửi Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Khánh Hòa để góp ý kiến về phương án xử lý dự án, hợp đồng liên doanh, liên kết trên đất...

Sau cú “chôn” vốn tiền tỷ tại Vân Đồn, đã đến lúc nhà đầu tư có tin vui!

09:02:54 27/05/2022
Khoảng 4 năm trước, Vân Đồn từng là điểm nóng của thị trường bất động sản khi có thông tin nơi đây trở thành đặc khu kinh tế. Cơn sốt đất càn quét thị trường Vân Đồn khiến giá đất liên tục tăng chóng mặt. Câu chuyện nhà đầu tư vác bao t...

Ra mắt Tổ hợp BĐS nghỉ dưỡng kết hợp thương mại La Fiesta

08:42:59 27/05/2022
Tháng 5/2022, Sun Property (Thành viên Sun Group) ra mắt Tổ hợp bất động sản nghỉ dưỡng kết hợp thương mại La Fiesta - phân khu mới nhất trong khu đô thị phức hợp Sun Grand Boulevard tại Sầm Sơn, sở hữu tiềm năng thương mại dồi dào nhờ ...

Vốn ngoại “chảy” về Thái Bình – Bất động sản đón thời cơ lớn

08:41:09 27/05/2022
Chỉ số kinh tế khởi sắc, nguồn vốn FDI tăng trưởng mạnh, kết cấu hạ tầng được quy hoạch đồng bộ, Thái Bình đang trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn hàng đầu khu vực phía Bắc

Bùng nổ giao dịch tại sự kiện “Chất sống đẳng cấp - Đầu tư tiên phong”

08:32:28 27/05/2022
Sau khi chủ đầu tư Vinhomes ra mắt giai đoạn 2 của dự án Vinhomes Ocean Park, Vietstarland đã tổ chức chuỗi sự kiện mở bán đại đô thị Vinhomes Ocean Park 2 - The Empire - Chất sống đẳng cấp - đầu tư tiên phong với sự góp mặt của hàng tr...

Mua đất nền Khu đô thị An Phú - An Khánh sau 22 năm, người dân có nguy cơ trắng tay

08:27:20 27/05/2022
Người dân bỏ tiền mua nền đất Khu đô thị An Phú - An Khánh từ những năm 2000 đến nay vẫn chưa được nhận đất, Công ty cổ phần Phát triển và Kinh doanh nhà ra thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng, trả lại tiền cho khách hàng

Cầu Bến Rừng khởi công - Xuân Lâm Riverside đón sóng hạ tầng

08:25:02 27/05/2022
Dự án cầu Bến Rừng đã chính thức được khởi công vào ngày 13/05 vừa qua. Đây cũng chính là đòn bẩy quan trọng khiến KĐT Xuân Lâm Riverside tiếp tục là tâm điểm hấp dẫn trên thị trường BĐS, đặc biệt khi dự án vừa ra mắt phân khu biệt thự ...

The Sailing Quy Nhơn kiêu hãnh vươn cao trên phố biển

08:22:49 27/05/2022
Nằm tại giao điểm 3 tuyến đường Lê Duẩn, Nguyễn Tư và Vũ Bảo, The Sailing mọc lên lộng lẫy, tỏa sáng bên vịnh thiên đường

Có thể bạn quan tâm

Carroll lộ ảnh lên giường với gái lạ ngay trước ngày cưới

Sao thể thao

18:33:15 27/05/2022
Tiền đạo Andy Carroll chắc chắn sẽ khó có thể giải thích khi anh qua đêm với 1 cô gái tóc vàng xinh đẹp chỉ 2 tuần trước khi làm lễ cưới với MC chương trình truyền hình thực tế Billi Mucklow

Garay sợ làm bố lần nữa vì không muốn đau khổ

Bên lề sân cỏ

18:30:07 27/05/2022
Garay sợ làm bố lần nữa vì không muốn đau khổ, Wanda Nara từng nhận tội thay bạn trai cầu thủ... là những tin tức hậu trường đáng chú ý ngày 27/5

Bật khóc tạ ơn khi con được cứu sống, vừa nhìn mặt bác sĩ phẫu thuật tôi vội quỳ xuống

Tâm sự

18:24:29 27/05/2022
Tôi lập tức lao đến tóm lấy tay chị bác sĩ tha thiết bày tỏ lòng biết ơn. Vậy nhưng khi chiếc khẩu trang trên khuôn mặt người phụ nữ đó được gỡ ra, tôi bần thần chết lặng

Top 10 món canh thơm ngon bỏ dưỡng nhưng vô cùng dễ nấu cho ngày hè nóng nực

Ẩm thực

18:22:19 27/05/2022
Bữa ăn gia đình là một phần không thể thiếu để giữ lửa cho mái ấm gia đình của chúng ta, tuy nhiên với thời buổi này bữa cơm gia đình ngày càng hiếm, mọi người muốn có một dịp để sung hợp hết cả gia đình cũng rất khó, mặc khác với nhiều...

Cố vấn Tổng thống Mỹ bí mật tới Saudi Arabia vận động sản xuất thêm dầu

Thế giới

18:19:37 27/05/2022
Chính phủ Mỹ đang tiếp tục triển khai chiến dịch gây sức ép đối với quốc gia Trung Đông phải xuất khẩu thêm dầu ra thị trường

Tại sao lại gọi là bệnh đậu mùa khỉ?

Sức khỏe

18:15:08 27/05/2022
Theo chuyên gia, bệnh đậu mùa khỉ được phát hiện lần đầu trên khỉ vào năm 1958. Ca đầu tiên trên người được ghi nhận vào năm 1970 tại Congo. Virus gây bệnh đậu mùa khỉ thuộc chi Orthopoxvirus trong họ virus Poxviridae. Bệnh cũng có liên...

Nếu không thể quên, xin em cũng đừng... nhớ

Tình yêu

18:14:47 27/05/2022
Những ngày đông lại về, lòng anh bâng khuâng niềm xao xuyến, anh nhớ em nhớ về những ngày mình bên nhau hạnh phúc. Giờ đây, ở xứ người anh chỉ mong sao thời gian qua đi thật nhanh để anh được về bên em. Để chúng mình viết tiếp cuốn nhật...

Ngày 27/5: Có 1.239 ca COVID-19 mới, liên tục không ghi nhận F0 tử vong

Sự kiện nóng

18:13:24 27/05/2022
Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 27/5 của Bộ Y tế cho biết có 1.239 ca mắc COVID-19 mới tại 46 tỉnh, thành phố. Trong ngày có 9.356 F0 khỏi, gấp hơn 7 lần số mắc mới; Hôm nay không ghi nhận F0 tử vong

12 nhân vật xuất hiện thường xuyên nhất trong phim Marvel, số 1 gây bất ngờ lớn

Phim âu mỹ

17:57:02 27/05/2022
Những nhân vật này đã xuất hiện rất nhiều trong các bộ phim của Marvel

Mỹ nhân Hàn dự Cannes lần nào cũng được khen chuyên nghiệp, chỉn chu

Thời trang

17:35:47 27/05/2022
LHP Cannes được xem là sự kiện thu hút sự quan tâm từ giới mộ điệu toàn cầu. Bên cạnh những tác phẩm điện ảnh, công chúng còn có dịp chứng kiến màn đổ bộ của dàn sao đình đám thế giới tại đây

Cuối tuần đi đâu: Trải nghiệm xem thú đêm ở Vườn quốc gia Cát Tiên

Du lịch

17:34:41 27/05/2022
Xem các loài thú đi kiếm ăn vào ban đêm là một trong những hoạt động dã ngoại thú vị dành cho du khách khi ghé thăm Vườn Cuốc gia Cát Tiên

"Ông hoàng đồ hiệu" của Đội tuyển U23 Việt Nam gọi tên Tiến Linh

Phong cách sao

17:26:01 27/05/2022
Tiền đạo số 9 Nguyễn Tiến Linh của Đội tuyển U23 Việt Nam ngoài đời chính là một ông vua hàng hiệu đích thực khi sở hữu BST sneakers cực phẩm