Đặt thử thách “không mua món đồ nào trong vòng 1 tuần”, cô gái trẻ Điện Biên thu được kết quả ngoài mong đợi

Thu nhập không cao nhưng 1 tuần chị Phương Yến tiêu hết gần 2 triệu đồng. Báo động đỏ xuất hiện khi dùng ứng dụng quản lý chi tiêu thấy toàn thứ phung phí, chị quyết định tự đặt ra thử thách không mua món đồ gì trong vòng 1 tuần.

Đặt thử thách không mua món đồ nào trong vòng 1 tuần, cô gái trẻ Điện Biên thu được kết quả ngoài mong đợi - Hình 1

Là phụ nữ hẳn ai cũng thích mua sắm , thích chưng diện. Thói quen tiêu tiền khi chưa kịp suy nghĩ kỹ cũng chẳng phải biểu hiện của riêng ai. Tuy nhiên, khi bạn có thu nhập chưa cao thì cách tiêu tiền “vung tay quá trán” này sẽ làm ảnh hưởng nặng nề tới tài chính cá nhân và kế hoạch trong tương lai.

Chị Phương Yến là một người không phải quá chắt chiu hay tằn tiện trong việc chi tiêu. Nhưng thói quen thích thì mua của chị cũng khiến không ít lần phải rơi vào cảnh đi vay nhỏ lẻ với bạn bè hoặc người thân.

Sau một lần tải app quản lý tài chính về máy điện thoại và thử theo dõi 1 tuần chi tiêu của mình, chị Phương Yến đã ngạc nhiên khi phát hiện có quá nhiều thứ phung phí mà chị đã tiêu.

Chính vì thế, báo động đỏ xuất hiện khiến chị Phương Yến quyết định tự đặt ra thử thách 1 tuần không mua sắm bất cứ thứ gì.

Đặt thử thách không mua món đồ nào trong vòng 1 tuần, cô gái trẻ Điện Biên thu được kết quả ngoài mong đợi - Hình 2

Chị Phương Yến.

Mấy ngày đầu mình cảm thấy khá bứt rứt, vẫn lượn lờ xem mấy món đồ nhưng phải kiềm chế không mua. Cảm giác của mình không mấy vui vẻ gì. Để giải quyết điều này mình đã đổi đường đi làm sang những con đường không có nhiều shop lắm để đỡ tư tưởng. Mình cũng để tiền trong ví có giới hạn. Chi tiêu ghi chép rõ ràng và khi mở chi tiêu thấy mình chi nhiều quá thì đóng ví lại.

Sau 1 tuần mình kiểm tra thấy mục ăn uống giảm hẳn. Thật ra khu mình ở một suất cơm cũng rất ngon, giá tầm 25-30k/suất. Buổi tối thì mình ăn cơm ở chỗ làm và không mất tiền. Chỉ cần hạn chế đặt trà sữa, đồ tráng miệng thì khoản này có thể cắt giảm đi rất nhiều.

Trong các khoản mình ghi chép lại cũng có bật lên khoản “tiền ngu”. Đó là khoản tiền trong tuần mình đã chi tiêu cho một số việc mà mục đích là không cần thiết. Cụ thể là mình chi tiêu mất 600k. Mình đã ghi lại để nhắc bản thân không để lặp lại lỗi đó nữa.

Ngoài ra, khi chơi thì mình lựa chọn mặc lại đồ cũ và thời điểm này cũng hạn chế ra ngoài nhất có thể. Mình có mua sắm một khoản là đôi giày nhưng đây là do đặt từ trước đấy rồi nên không bom hàng “, Phương Yến chia sẻ.

Chị cho biết, sau 1 tuần áp dụng cách cắt giảm chi tiêu này, từ tiêu gần 2 triệu/tuần đã giảm hẳn xuống còn 655k/tuần. Đây là tín hiệu đáng mừng đối với chính bản thân Yến.

Đặt thử thách không mua món đồ nào trong vòng 1 tuần, cô gái trẻ Điện Biên thu được kết quả ngoài mong đợi - Hình 3

Danh sách các mục và số tiền đã tiêu trong 1 tuần của Phương Yến. Chị tiêu hết gần 2 triệu đồng/tuần nên đã “tá hỏa” áp dụng thử thách ngay.

Áp dụng thử thách này đối với Yến, việc khó khăn nhất là vượt qua được những cám dỗ khi đi qua các cửa hiệu bán quần áo và các trang bán quần áo mỹ phẩm. Đấu tranh giữa các tư tưởng không mua và việc mua sản phẩm đó có cần thiết cho cuộc sống của mình hay không. Chị còn hay tưởng tượng rằng mình mặc hoặc sử dụng món đồ cảm giác sẽ tuyệt vời thế nào.

Tuy nhiên, sau khi Yến suy nghĩ thì động lực để vượt qua luôn là thu nhập chỉ ở mức khá. Chính Yến đã từng tiêu tiền quá tay tới âm tiền thậm chí là hết tiền vẫn vay để mua cho bằng được. Đây cũng là vấn đề của rất nhiều bạn trẻ đang mắc phải khi vay nợ thẻ tín dụng chứ không phải của riêng Yến. Đến lúc chị cần mua món đồ có giá trị hoặc cần tiền thì nhìn lại xung quanh toàn là tiêu sản. Chính vì thế, Yến càng muốn bản thân đặt ra thử thách và cố gắng hoàn thành tốt nhất.

Sau khi hoàn thành thử thách này Yến cũng bắt đầu hình thành được thói quen ghi chi tiêu để biết tiền của mình đã sử dụng vào việc gì: “Vì nếu không ghi mình sẽ cảm thấy tiêu rất ít nhưng lại giống như có kẻ trộm đã lấy mất tiền của mình vậy.

Ngoài ra, mình muốn tiết kiệm để mua tài sản và những thứ thật sự có giá trị với cuộc sống của mình, biết quý trọng đồng tiền hơn, biết cân nhắc mọi thứ trước khi quyết định chi tiêu. Và mình thấy khi thực hiện thử thách không đáng sợ như mình nghĩ thậm chí là thấy cuộc sống an lạc và cân bằng hơn rất nhiều. Có nhiều thời gian để cảm nhận bên trong bản thân mình cần và muốn gì thay vì sống nhanh và sống gấp “.

Video đang HOT

Đặt thử thách không mua món đồ nào trong vòng 1 tuần, cô gái trẻ Điện Biên thu được kết quả ngoài mong đợi - Hình 4

Sau 1 tuần áp dụng cách cắt giảm chi tiêu này, từ tiêu gần 2 triệu/tuần đã giảm hẳn xuống còn 655k/tuần. Đây là tín hiệu đáng mừng đối với chính bản thân Yến.

Sau khi thực hiện thử thách, Phương Yến cũng có 1 vài kinh nghiệm và lời khuyên dành cho những ai đang ấp ủ việc cắt giảm chi tiêu giống như cô:

- Block và bỏ theo dõi hết các shop và cửa hàng bán quần áo, mỹ phẩm.

- Ghi chi tiêu thật chi tiết sẽ thấy mình thật hoang phí và cân nhắc khi làm bất cứ việc gì.

- Thưởng cho bản thân một cốc trà, một li cà phê vì đã kiềm chế được cảm xúc mua sắm.

- Kiếm thêm công việc thứ 2 để hạn chế bớt thời gian rảnh rỗi lại, hiệu quả đến 90%.

- Ưu tiên chất lượng thay vì số lượng.

- Đọc sách tài chính cá nhân, học theo phong cách sống tối giản của người Nhật.

Ảnh: NVCC

15 mẹo để vợ chồng cùng nhau “tiết kiệm không khó, theo đó mà giàu”

15 mẹo này sẽ giúp vợ chồng bạn tiết kiệm tiền cho mọi thứ, từ chi tiêu hàng ngày đến những buổi hẹn hò lãng mạn; điều chỉnh tài chính để có thể dành nhiều hơn cho tương lai của mình.

Nếu bạn và vợ/chồng của mình muốn cắt giảm chi tiêu, tiết hiệm hiệu quả, sẽ tốt hơn khi hai bạn làm điều đó cùng nhau. Cùng nhau tìm cách tiết kiệm tiền, cùng nhau thực hiện, vợ chồng bạn sẽ dễ dàng đạt được các mục tiêu tài chính hơn.

Dưới đây là những lời khuyên tiền bạc đã được các chuyên gia tài chính cá nhân và tiết kiệm đúc rút về cách cắt giảm chi phí và tăng cường tiết kiệm đối với các cặp vợ chồng. 15 mẹo này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền cho mọi thứ, từ chi tiêu hàng ngày đến những buổi hẹn hò lãng mạn; điều chỉnh tài chính để có thể dành nhiều hơn cho tương lai của mình.

1. Tạo cuộc thi tiết kiệm

15 mẹo để vợ chồng cùng nhau tiết kiệm không khó, theo đó mà giàu - Hình 1

Tiết kiệm tiền thực sự có thể mang lại niềm vui cho vợ chồng bạn nếu bạn biến nó thành một cuộc thi đầy hào hứng. Đó là những gì Grayson Bell, chủ của blog Debt Roundup và vợ đã làm để kiểm soát chi tiêu hiệu quả.

Bell chia sẻ: "Chúng tôi sẽ xem ai có thể tiết kiệm được nhiều tiền nhất trong thời gian 30 ngày và người thua phải đãi bữa tối. Chúng tôi căn cứ vào tỷ lệ phần trăm tiết kiệm được tính trên thu nhập thay vì số tiền tiết kiệm được vì thu nhập của mỗi người là khác nhau. Chúng tôi nhận thấy những cuộc thi như này rất hiệu quả và thúc đẩy chúng tôi tìm ra những cách mới để tiết kiệm tiền."

2. Đặt mục tiêu chung

Regina Conway, chuyên gia tiêu dùng cho rằng, thật khó để tiết kiệm tiền nếu bạn và đối tác của mình không có cùng ưu tiên về các vấn đề tài chính.

"Việc hạn chế ăn ngoài và tự nấu ăn ở nhà sẽ dễ dàng hơn khi bạn biết rằng mình đang hướng đến đạt được một mục tiêu gì đó và cả hai đều chung một lòng", nữ chuyên gia chia sẻ.

3. Tạo ngân sách

Barry Choi, chuyên gia tài chính cá nhân của MoneyWeHave.com cho biết: "Rất khó để bạn có thể tiết kiệm nếu bạn không biết tiền của mình đã đi đâu. Khi bạn biết và hiểu về thói quen chi tiêu của mình, bạn có thể điều chỉnh chi tiêu và tăng tiết kiệm. Đừng quá căng thẳng nghĩ rằng đó là lập ngân sách cầu kỳ, hãy đơn giản nghĩ rằng bạn đang lập kế hoạch chi tiêu ưu tiên tiết kiệm cho mình".

4. Sử dụng ứng dụng lập ngân sách

15 mẹo để vợ chồng cùng nhau tiết kiệm không khó, theo đó mà giàu - Hình 2

Việc bám sát ngân sách gia đình hay kế hoạch chi tiêu đã đặt ra có thể gặp khó khăn nếu cả hai không cùng nhau theo dõi cách bản thân và đối phương tiêu tiền. Tin vui là các ứng dụng công nghệ có thể giúp bạn làm điều đó dễ dàng hơn.

Bạn có thể tải các ứng dụng theo dõi ngân sách và đồng bộ điện thoại của hai người. Bạn sẽ biết đối phương đang chi tiêu ra sao và có thể rà soát lại vấn đề cần thay đổi khi vượt quá ngân sách.

5. Không giấu chi tiêu

Một cuộc khảo sát của CreditCards.com cho thấy 1/5 những người Mỹ đang trong mối quan hệ tình cảm đã chi 500 đô la trở lên mà không nói với nửa kia của mình. Việc chi tiêu không công khai như này có thể phá huỷ nỗ lực tiết kiệm của các cặp vợ chồng.

Sẽ tốt hơn khi bạn và vợ/chồng chia sẻ với nhau các khoản chi tiêu, ngoại trừ những món quà muốn dành sự bất ngờ cho đối phương. Việc nói ra khiến bạn cảm thấy mỗi đồng mình chi cần đúng đắn hơn và sẽ hạn chế việc chi tiêu linh tinh cho thứ không thực sự cần thiết.

6. Sống bằng thu nhập của một người, tiết kiệm khoản thu nhập còn lại

Khi hai vợ chồng bạn đều có thu nhập, cả hai sẽ chi tiêu thoải mái hơn và dễ chi tiền cho những thứ không thực sự cần thiết. Tuy nhiên, đây cũng là điểm cộng lớn giúp bạn có cơ hội tiết kiệm đáng kể cho tương lai.

Hai bạn có thể bàn tính với nhau để bắt đầu sử dụng mọi chi tiêu trong khoản thu nhập của một người và tiết kiệm khoản thu nhập còn lại. Việc tạm "quên" đi mình còn 1 nguồn thu nhập khác và chỉ chi tiêu trong một nguồn thu nhập sẽ giúp vợ chồng bạn tiết kiệm nhanh hơn, chi tiêu đúng đắn hơn cho thứ mình thực sự cần thiết.

7. Tận dụng lợi thế của giảm trừ thuế

15 mẹo để vợ chồng cùng nhau tiết kiệm không khó, theo đó mà giàu - Hình 3

Chỉ để ý một chút, vợ chồng bạn sẽ có khoản khấu trừ thuế thu nhập cá nhân có lợi hơn. Ví dụ với gia đình có 2 người con trong diện người phụ thuộc được khấu trừ thuế, sẽ tốt hơn khi vợ chồng bạn khai giảm trừ thuế cho người có thu nhập cao hơn thay vì chia đều.

8. "Đổi gió" vào những tối giữa tuần

Nhớ rằng tiết kiệm không có nghĩa là bạn phải sống một cuộc sống thực sự kham khổ. Bạn vẫn có thể để một khoản trong ngân sách cho những buổi "đổi gió" với vợ/chồng mình để tình cảm thêm gắn kết.

Thông thường, các cặp đôi thường chọn tối thứ 6 hoặc cuối tuần để hẹn hò, đi chơi song đó cũng là ngày mà các nhà hàng thường đông đúc hơn và có thể tính giá cao hơn. Sẽ tốt hơn khi bạn đặt chỗ cho các ngày giữa tuần. Bạn sẽ được phục vụ chu đáo hơn và số tiền phải bỏ ra cũng ít hơn. Điều này cũng nên áp dụng cho những hoạt động vui chơi, giải trí khác như xem phim chẳng hạn.

9. Lên kế hoạch cho các bữa ăn

15 mẹo để vợ chồng cùng nhau tiết kiệm không khó, theo đó mà giàu - Hình 4

Có rất nhiều cách giúp vợ chồng bạn tiết kiệm tiền khi đi siêu thị, đi chợ và một trong những cách đơn giản nhất chính là lên kế hoạch cho các bữa ăn. Việc lên trước thực đơn theo tuần không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian suy nghĩ cũng như đi chợ nhiều lần mà còn giúp bạn giảm được việc chi tiêu bốc đồng và tận dụng nguồn nguyên liệu tốt hơn.

Ban đầu, vợ chồng bạn có thể cảm thấy khá ngại khi bắt tay vào xây dựng thực đơn song chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể tham khảo rất nhiều thực đơn được cung cấp sẵn trên mạng internet. Bạn sẽ không còn những chiều đi làm về vội vội vàng vàng qua chợ, đang nấu thì phát hiện quên mua một vài thứ và cũng hạn chế việc phải vứt đi rau củ vì hỏng. Rất nhiều người đã áp dụng điều này và giảm được tới 30% chi phí cho thực phẩm.

10. Cùng nhau tập luyện ở nhà

Nếu chi phí để bạn tập một tháng ở phòng tập là 300 nghìn đồng thì bằng cách cùng nhau tập ở nhà, vợ chồng bạn đã có thể tiết kiệm được 600 nghìn đồng hết sức dễ dàng.

Bạn có thể tìm cách clip hướng dẫn tập ở nhà và cùng nhau tập luyện vào mỗi buổi sáng, tối hay bất kỳ lúc nào có thời gian. Hai bạn sẽ có động lực hơn khi cùng nhau tập luyện và cũng dễ thúc đẩy, tạo động lực cho nhau hơn khi một trong hai người không muốn tập.

11. Tìm cách giải trí miễn phí

Bạn không cần phải chi tiền để có những khoảng thời gian chất lượng cùng nhau. Có rất nhiều cách để vợ chồng bạn giải trí, "hẹn hò" vui vẻ mà không hề tốn tiền.

Vợ chồng bạn có thể cùng nhau xem phim, thưởng thức những món ăn vặt tự chế biến hay cùng nhau nấu ăn, làm những món đồ trang trí, đồ nội thất.

12. Chia sẻ các món ăn tại nhà hàng

15 mẹo để vợ chồng cùng nhau tiết kiệm không khó, theo đó mà giàu - Hình 5

Chỉ đơn giản là chia sẻ với nhau các món ăn tại nhà hàng, bạn và vợ/chồng mình sẽ tiết kiệm được kha khá tiền mỗi năm. Sẽ thật tuyệt khi bạn và nửa kia cùng nhau chia sẻ và thử món mà đối phương yêu thích. Việc này sẽ giúp hai bạn giảm thiểu được việc lãng phí đồ ăn và thưởng thức được nhiều hơn.

13. Giảm chi phí trông trẻ

Nếu vợ chồng bạn đã có con, rất có thể bạn phải trả nhiều tiền hơn để nhờ người trông ngoài giờ khi vợ chồng bạn về muộn hoặc muốn đi đâu "đổi gió". Một cách có thể giúp bạn giảm thiểu được chi phí này chính là cùng những gia đình trẻ gần nhà mình chia sẻ việc trông con với nhau. Bạn có thể trông các bé trong các ngày rảnh và gửi con cho nhà hàng xóm kia vào những ngày có việc. Bằng cách này, bạn sẽ không phải trả thêm tiền để gửi con ngoài giờ.

14. Hạn chế tặng quà

Bạn nghĩ sao về việc hạn chế những món quà dành cho nhau trong các ngày lễ và thay vào đó dùng số tiền ấy để làm điều gì đó mà cả hai vợ chồng bạn đều thực sự muốn làm? Đó có thể là mua chiếc máy giặt mới hay góp tiền cho chiếc robot lau dọn giúp giảm tải công việc nhà... Bằng việc bỏ qua những bó hoa đắt đỏ hay món quà mà đối phương chưa chắc đã thực sự cần, hai bạn đang tạo nên những điều có ý nghĩa lâu dài hơn.

15. Rà soát lại tình hình hàng tuần

15 mẹo để vợ chồng cùng nhau tiết kiệm không khó, theo đó mà giàu - Hình 6

Những buổi trò chuyện về tài chính hàng tuần sẽ giúp bạn và bạn đời của mình nhìn rõ hơn về bức tranh tài chính của gia đình.

Hãy đưa ra những ghi chép về chi tiêu của cả hai và cùng nhau xem xét có khoản chi nào nên điều chỉnh tăng hay giảm không. Bạn cũng có thể cùng vợ/chồng mình bàn bạc về các chi phí sắp tới hay bất kỳ giao dịch mua nào sắp thực hiện. Khi chia sẻ và cùng nhau bàn bạc, bạn sẽ dễ đạt được mục tiêu tài chính hơn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ngôi nhà ‘xanh’ ở Bắc Ninh của gia chủ yêu thiên nhiên
20:27:39 21/10/2021
Vợ chồng Đồng Tháp chi gần 1 tỷ làm nhà di động 'sáng ngắm biển, chiều thăm núi'
14:07:00 21/10/2021
Nhà phố 5 tầng độc lạ với mặt tiền so le
14:02:12 21/10/2021
Lý do mẫu nhà cấp 4 mái ngói được nhiều người lựa chọn
15:25:46 21/10/2021
Ngôi nhà cấp 4 xây hết 800 triệu đồng ở đồng quê xào xạc, góc nào cũng đón gió trời mát mẻ
08:42:28 22/10/2021
Ra chợ mua thịt, người khéo léo thấy 6 phần này sẽ mua ngay lập tức vì chúng 100% tươi ngon, lại giàu vitamin, canxi rất tốt cho cơ thể
10:19:19 22/10/2021
Nhà cấp 4 trong hẻm bỗng biến thành resort sân vườn cực chill, nhìn qua tưởng chiếc ô khổng lồ
09:30:19 21/10/2021
4 căn hộ tiêu biểu ở Nhật cho lối sống tối giản sẽ giúp bạn nhận ra là đã chứa quá nhiều rác trong nhà của mình
09:53:10 21/10/2021
Cách trồng xoài từ hạt siêu nhanh mà bất cứ người làm vườn nào cũng nên dắt túi
09:15:17 21/10/2021
Sắm chiếc bàn ăn gấp gọn "7 in 1" giá 4,5 triệu, mẹ Hà Nội bất ngờ vì tiết kiệm được đáng kể tiền mua nội thất trong nhà
10:04:55 21/10/2021

Thông tin đang nóng

Hari Won để lộ tình trạng thật của mình và Trấn Thành giữa loạt lùm xùm, bị đồn rạn nứt suýt li hôn
17:48:43 22/10/2021
Hot girl Trâm Anh nhận dạy kèm tiếng Anh với mức giá 'cực chát': 10 triệu đồng/buổi?
19:58:05 22/10/2021
"Fan cứng" bà Phương Hằng tìm đến biệt thự Hằng Hữu, bảo vệ nói 6 chữ mà cõi mạng xôn xao
19:22:28 22/10/2021
CĐM tranh cãi gay gắt khi con gái Phi Nhung quyết làm điều này với tro cốt của mẹ
17:46:10 22/10/2021
Lộ diện cô gái bán dâm cho 'hoàng tử piano Trung Quốc'
19:42:00 22/10/2021
Vụ thảm sát 3 người trong gia đình ở Bắc Giang: Con trai đi học về chứng kiến cảnh cha xuống tay dã man với ông bà và cô
21:45:46 22/10/2021
Gặp lại vợ cũ sau 6 tháng ly hôn, tôi chết sững thấy cô ấy mập lên 10kg, nghe vợ nói một câu mà tôi cả đêm thức trắng
20:23:30 22/10/2021
Nữ sinh đăng ảnh khỏa thân kêu gọi mọi người chỉ trích bố mình vì chu cấp 40 triệu đồng/tháng không đủ chi tiêu
20:02:24 22/10/2021
Kasim Hoàng Vũ: Ở nhà triệu đô tại Mỹ, có 2 con vẫn chưa đám cưới
21:54:09 22/10/2021
Chùm ảnh: Xúc động giờ phút tiễn biệt Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ viên tịch sau 105 năm trụ thế
18:57:28 22/10/2021

Tin mới nhất

Cô gái độc thân dành 4 tháng cải tạo căn hộ 72m² thành không gian sống đẹp hiện đại với màu trung tính

19:36:46 22/10/2021
Chọn gam màu trung tính cho việc trang trí, cải tạo căn hộ nhưng không gian vẫn đủ sức cuốn hút bởi những điểm nhấn lạ mắt từ việc bố trí và chọn lựa nội thất.

Tại sao ngăn mát tủ lạnh có đèn, còn ngăn đá lại không? Lý do hết sức thuyết phục

19:33:19 22/10/2021
Ngày nay tủ lạnh là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, người ta dùng tủ lạnh đễ trữ đồ ăn được nhiều hơn, tươi ngon hơn hoặc làm những món ăn cần phải đông đá như kem, sữa chua...

Mua sườn lợn, chọn hàng trước hay hàng sau thì ngon, sự thật khiến nhiều người "ngã ngửa"

19:27:57 22/10/2021
Hóa ra một con lợn cũng có nhiều loại sườn khác nhau và mỗi loại thì hương vị, độ ngon cũng khác nhau.

4 cách sử dụng giấy dán tường để tạo ra một phòng ngủ mới mẻ

10:15:33 22/10/2021
Giấy dán tường là một trong những xu hướng thiết kế được nhiều người ưa chuộng nhưng không chỉ được sử dụng để che lấp những bức tường trống, mà nó sẽ giúp gia chủ tạo ra một không gian ngủ đầy mới mẻ.

Cành cây khẳng khiu toàn lá giá cả triệu, chị em Hà thành chơi trội mua về cắm góc nhà khẳng định đẳng cấp người giàu

09:02:03 22/10/2021
Những cành cây toàn lá xanh vẫn được chị em Hà thành tranh nhau mua dù chúng có giá tiền triệu.

Tư vấn thiết kế căn hộ 54m² với tổng chi phí 83 triệu đồng

09:02:01 22/10/2021
Với chi phí 83 triệu đồng, KTS đã tư vấn thiết kế không gian căn hộ của gia đình khá ấn tượng và hợp lý.

Choáng ngợp trước những biệt thự nhà vườn xa hoa nức tiếng

08:43:55 22/10/2021
Những biệt thự nhà vườn đẹp nhất thế giới này vô cùng sang trọng với đầy đủ các tiện ích xa hoa bậc nhất nhưng cũng rất hài hòa với thiên nhiên khi chúng được phủ xanh bởi cỏ cây, hoa lá.

Quan điểm tài chính thú vị của thế hệ 9x: Coi khoản tiết kiệm và trả nợ như hóa đơn, thích thứ gì đều nghĩ về thời gian phải làm việc để mua

08:29:02 22/10/2021
Những cách giữ tài chính ổn định, nâng cao tài khoản tiết kiệm và đầu tư của 5 người trẻ ở thế hệ 9x dưới đây sẽ khiến bạn có thêm nhiều bài học bổ ích.

Không khí trong chính căn nhà của bạn cũng có thể ô nhiễm gấp 2,5 lần ngoài đường phố, và đây 5 cách đơn giản để cải thiện điều đó

08:27:43 22/10/2021
Trước đây, nhiều người đã quen thuộc với cụm từ ô nhiễm không khí và mặc định chỉ không khí ngoài trời mới bị ô nhiễm. Tuy nhiên, không khí trong nhà thậm chí có thể ô nhiễm gấp 2,5 lần so với không khí ngoài trời và còn ẩn chứa nhiều n...

Biến căn nhà của bạn thành spa xanh tươi tại gia siêu đơn giản mà ai cũng có thể làm chỉ với 100k

07:58:52 22/10/2021
Một loại lá khá phổ biến nhưng có nhiều cng dụng tuyệt vời mà đọc xong bạn chỉ muốn đặt mua liền thôi.

Áp dụng 6 quy tắc cơ bản này của chủ nghĩa tối giản, bạn sẽ "lập lại trật tự" cho căn nhà của mình "một lần và mãi mãi"

06:57:19 22/10/2021
Bằng việc sắp xếp các vật dụng trong nhà, chúng ta cũng có thể dọn dẹp lại trái tim mình.

Dao kéo là thứ đồ phá lộc đừng để linh tinh trong nhà, phòng ngủ lại càng là tối kỵ

06:01:54 22/10/2021
Bất cứ gia đình nào đều không thể thiếu những vật dụng để cắt gọt quen thuộc như kéo, dao nấu ăn, dao gọt trái cây hay đơn giản nhất là kềm cắt móng…

Ngôi nhà gỗ trong rừng thông ở Lâm Đồng đẹp đến mê người

20:54:21 21/10/2021
Với diện tích 500m2, có nhiều cây thông xung quanh, nhóm kiến trúc sư đã thiết kế thành ngôi nhà gỗ mang phong cách tối giản xen một chút Bắc Âu đẹp đến mê người.

Vợ chồng trẻ cải tạo chung cư 70m2 thành không gian sống đậm chất Hàn Quốc

20:24:34 21/10/2021
Để an cư, vợ chồng kiến trúc sư Lê Hòa (Hà Nội) đã mua căn hộ chung cư cũ với chi phí phù hợp, sau đó cải tạo lại thành không gian mang đậm phong cách Hàn Quốc.

14 ý tưởng mang đồ chơi vào phòng cho bé

14:28:25 21/10/2021
Tùy theo sở thích của bé mà bạn có thể đặt thêm một chiếc lều, một chiếc võng hay bàn trang điểm... để bé thêm yêu phòng của mình.

Bật mí mẫu tủ & kệ phù hợp với phòng khách

14:08:47 21/10/2021
Phòng khách chính là bộ mặt của ngôi nhà thế nên nội thất cho phòng khách cần được chọn lựa kĩ lưỡng đặc biệt là tủ kệ phòng khách.

Chi đậm xây biệt thự nhà vườn bằng gỗ đẳng cấp đáng đồng tiền bát gạo

14:03:08 21/10/2021
Biệt thự nhà vườn bằng gỗ kiến tạo một không gian sống độc đáo, không trùng lặp, thể hiện đẳng cấp của gia chủ. Nhà gỗ kết hợp sân vườn còn thể hiện sự hòa hợp của con người với thiên nhiên.

10 ý tưởng trang trí và sử dụng võng trong nhà cực hay bạn chớ bỏ qua

13:57:43 21/10/2021
Hãy tham khảo các ý tưởng treo võng dưới đây và tạo ra một góc thiên đường của mình nhé!

Căn hộ “cực chất” của chàng trai mê tốc độ, cả thế giới giải trí thu nhỏ trong 81m2

13:56:12 21/10/2021
Hai kiến trúc sư đã pha trộn phong cách Industrial và loft cho căn hộ 81m2 để thể hiện tính cách phóng khoáng, hoang dại và sống chất của chàng trai đam mê tốc độ. 

8 điều chòm sao Kim Ngưu cần biết trước khi trang trí nhà cửa

13:48:25 21/10/2021
Chòm sao Kim Ngưu được biết đến là người có gu thẩm mỹ và phong cách tinh tế, nhưng điều đó không có nghĩa là việc trang trí hoàn toàn dễ dàng đối với họ.

Phong thuỷ sân vườn kỵ trồng cây lớn che lấp nhà ở

13:46:18 21/10/2021
Sự xuất hiện của Covid-19 khiến những mẫu nhà có sân vườn ngày càng được yêu thích. Ngoài yếu tố thẩm mỹ, công năng, các gia chủ nên chú ý đến cả phong thủy để xua rủi đón may, công thành danh toại.

Nhà mát sử dụng năng lượng mặt trời

13:40:04 21/10/2021
Trong bối cảnh trái đất đang nóng lên, hệ thống Cool Retreats được Michael Jantzen thiết kế dành cho nhu cầu trú ẩn tạm thời.

Hô biến tầng áp mái thành nơi lý tưởng trong nhà

13:37:39 21/10/2021
Căn gác mái vốn được xem là nơi khó trang trí nên nhiều gia đình đã bỏ quên khu vực này. Thực tế, tầng áp mái cũng có thể trở thành một góc vô cùng lý tưởng trong nhà nếu bạn biết cách.

Phong thuỷ nhà ở 12 con giáp: Nhà ở hướng nào rước tài lộc phú quý?

13:34:42 21/10/2021
Phong thuỷ nhà ở 12 con giáp là điều rất nhiều người quan tam. Cùng tìm hiểu vấn đề này ngay sau đây.

Có thể bạn quan tâm

Đường huyết trước khi ngủ bao nhiêu là tốt cho sức khỏe?

Sức khỏe

01:43:55 23/10/2021
Những người mắc bệnh tiểu đường nên thường xuyên kiểm tra đường huyết.

Hành khách đi máy bay cần chuẩn bị như thế nào?

Đời sống

01:40:06 23/10/2021
Hành khách nên khai báo y tế, chuẩn bị sẵn giấy tờ xét nghiệm, điền thông tin cam kết phòng dịch tại nhà để tránh ùn tắc ở sân bay.

COVID-19 tại ASEAN hết 22/10: Toàn khối xấp xỉ 13 triệu ca bệnh; Malaysia dỡ bỏ lệnh cấm lao động nhập cư

Thế giới

01:30:32 23/10/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 22/10, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 28.731 ca bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước; Trong khi tổng số ca tử vong tới nay tăng ...

Trắc nghiệm: Búp bê tiết lộ sức mạnh tiềm ẩn trong bạn!

Trắc nghiệm

01:03:21 23/10/2021
Lương thiện là bản tính bẩm sinh của bạn, cho dù bạn ở đâu cũng sẽ khiến người khác cảm thấy êm dịu như gió xuân thổi tới. Ngoài ra, bạn cũng rất chân thành, nồng nhiệt và coi trọng sự cam kết.

9 năm nhạt nhoà của Thiều Bảo Trang: Bị đồn sắp xếp giải Quán quân, từng quyết "chia tay" Phương Uyên xong đâu lại vào đấy?

Nhạc việt

01:02:35 23/10/2021
Trước khi được biết đến tại The Voice 2012, Thiều Bảo Trang từng theo học trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội và tham gia loạt cuộc thi lớn nhỏ.

Trấn Thành đang nằm trong diện điều tra từ thiện,Hari Won nói 1 câu gở miệng,gây hoang mang khán giả

Sao việt

00:32:50 23/10/2021
Dòng trạng thái chứa điềm gở của Hari Won khiến dân tình lo lắng, khuyên bà xã Trấn Thành không nên nói bậy.

Từ Công Vinh, Hải Quế đến Hải Huy: Đi đêm, bẻ kèo & quay xe

Bóng đá việt nam

23:53:55 22/10/2021
Quế Ngọc Hải nhận cọc 200.000 USD (tương đương 4,6 tỷ), Hải Huy nhận 700 triệu đồng cũng từ CLB TP.HCM.

HLV Ancelotti lệnh Real Madrid làm điều này để đánh bại Barca

Bóng đá thế giới

23:44:00 22/10/2021
Chiến lược gia Italy chỉ ra rất rõ Real Madrid cần làm gì để đánh bại Barcleona ở Siêu kinh điển lúc 21h15 tối Chủ nhật, 24/10.

Salah thật 'chạm trán' Salah giả ở London

Bên lề sân cỏ

23:26:35 22/10/2021
Mohamed Salah thật vừa có cuộc chạm trán với Mohamed Salah giả tại một địa điểm du lịch nổi tiếng ở London.

Siêu thảm đỏ nóng nhất Kbiz: Hai tài tử "đẹp hơn hoa" Jung Woo Sung và Jo In Sung gây sốt khi đứng chung khung hình

Sao châu á

23:26:00 22/10/2021
Sự kiện thảm đỏ là màn đổ bộ hoành tráng của dàn sao đình đám nhất nhì xứ Hàn.