Đặt mua PlayStation 5, người dùng nhận được bao gạo 

Đặt mua PlayStation 5 đã khó, nhận được máy thành công cũng không dễ dàng.

Chuyện máy chơi game PlayStation 5 ( PS5 ) cháy hàng toàn cầu đã không còn mới, trên thị trường chợ đen , giá máy đội lên gấp vài lần so với mức Sony đề xuất.

Tuy nhiên, tình trạng khan hàng này cũng chưa nói lên hết những câu chuyện bi hài xoay quanh sản phẩm đang gây bão toàn cầu. Theo trang Eurogamer , khách hàng tại Anh sau khi đặt mua máy thành công qua Amazon , đã rơi vào những tình huống oái ăm đầy tréo ngoe.

Rất nhiều người báo cáo những trường hợp đáng tiếc, khoảnh khắc vỡ òa sung sướng sau khi nhận máy nhanh chóng trở thành tột cùng thất vọng. Sau khi mở hộp, thay vì là chiếc console đời mới mà bạn đã chờ đợi hàng tháng trời, lại là hộp thức ăn cho mèo, đồ chơi, dụng cụ nhà bếp hay thậm chí chẳng có gì. Điều tệ là họ gần như rất khó được thay thế bằng đúng sản phẩm đã mua, bởi lượng hàng PS5 lúc này vô cùng hiếm.

Đặt mua PlayStation 5, người dùng nhận được bao gạo - Hình 1

Đặt mua PlayStation 5, người dùng nhận được bao gạo - Hình 2

Đặt mua PlayStation 5, người dùng nhận được bao gạo - Hình 3

Nhiều người đặt mua PS5 nhưng chỉ nhận được thức ăn, đồ nhà bếp.

Rất nhiều bạn bè và người quen của Eurogamer đã rơi vào tình huống “dở khóc dở cười” như vậy. Giám đốc quản lý của Push Square, một số phóng viên MTV hay người dẫn chương trình Bex April May. Số lượng lẻ tẻ các báo cáo xuất hiện trên mạng xã hội , sau tăng dần và trở nên bùng nổ cho tới chiều hôm nay. Một số cáo buộc Amazon UK đã không kiểm soát kỹ quy trình làm việc, để hàng hóa bị mất cắp và đánh tráo.

Sau khi nhận phản ánh từ Eurogamer , Amazon UK đã đưa ra câu trả lời chính thức. Họ cho biết đã nhận thức được hàng loạt vấn đề phát sinh trong quá trình vận chuyển PS5 .

Công ty đang cố liên lạc với các khách hàng dính vào sự cố không may, hòng tìm cách giải quyết ổn thỏa.

Chân dung một nhóm đầu cơ PS5: Thu mua gần 3.500 console để bán lại trên eBay 

Sử dụng các công cụ như phần mềm "bot", một nhóm người bán lại đã giành được gần 3.500 máy chơi game PlayStation 5 để bán lại kiếm lời trên thị trường thứ cấp.

PlayStation 5 đã ra mắt trong tuần trước ở Châu Âu và Vương quốc Anh. Cách duy nhất để có được máy chơi game này khi nó ra mắt là đặt hàng trước, nhưng một số nhà bán lẻ đã bán máy trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước. Và các khách hàng ở châu Âu đã gặp phải các vấn đề tương tự mà người dùng ở Mỹ phải đối mặt: Máy chơi game PS5 đã được bán hết gần như ngay lập tức tại hầu hết các nhà bán lẻ.

Trong khi đó, trên ứng dụng trò chuyện nổi tiếng Discord, các nhóm người bán lại với hàng nghìn thành viên đang tổ chức thu mua càng nhiều máy chơi game PlayStation 5 để bán lại càng tốt.

"Tổng số máy PS4 mà tập thể của chúng tôi có được là 2.472 đơn vị", một người quản lý của một nhóm có tên CrepChiefNotify, có trụ sở tại Vương quốc Anh chia sẻ.

Và con số này chưa kể khoảng 1.000 máy mà nhóm đã đặt hàng trước từ hồi tháng 9, khi Sony bắt đầu mở bán. Điều đó có nghĩa là nhóm này đã sở hữu quyền mua gần 3.500 máy chơi game PS5 để bán lại cho các game thủ trên thị trường thứ cấp. Làm thế nào họ có thể thành công tới như vậy?

"Chúng tôi biết phải đi đâu trước khi họ công bố nó", một người quản lý của CrepChiefNotify cho biết.

Cách các nhóm bán lại đánh bại người tiêu dùng phổ thông

CrepChiefNotify, bao gồm 12 nhân viên, tính phí đăng ký để truy cập vào các dịch vụ của mình bắt đầu từ 40 USD cho đến 530 USD. Các thành viên sau khi thanh toán có quyền truy cập vào nhiều dịch vụ khác nhau, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua các sản phẩm đang được săn lùng trên thị trường và có thể bán lại với giá cao nhằm thu lợi nhuận.

Một người quản lý 33 tuổi tên Tom, sử dụng nickname "Cibbers", nói rằng nhóm của mình đang cạnh tranh với các nhóm khác để xem ai có thể giành giật được nhiều nhất các món hàng, chẳng hạn như một cặp giày Yeezys mới, hoặc các máy chơi game PlayStation 5.

Ngoài nhóm quản lý cốt lõi gồm 12 người, số thành viên của nhóm lên tới hàng nghìn người và con số này đạt được chỉ sau hơn 1 năm hoạt động. Mặc dù nền tảng ban đầu của nhóm là bán lại giày thể thao, phạm vi của nó đã được mở rộng trong đại dịch coronavirus khi lợi ích của người tiêu dùng thay đổi chóng mặt. Ví dụ, từng có thời điểm bồn tắm nước nóng cũng trở thành một mặt hàng được săn lùng.

"Trong đợt phong tỏa vì COVID-19 đầu tiên, chúng tôi nhận thấy sự thay đổi lớn trong các sản phẩm mà mọi người đang mua", Tom chia sẻ. "Sự tập trung chuyển sang những thứ lố bịch nhất, như bồn tắm nước nóng ngoài trời. Chúng tôi nhận thấy rằng những thứ này bắt đầu bán hết trong các cửa hàng và có thể bán lại trên eBay để kiếm lời. Vì vậy, chúng tôi đã viết một số phần mềm giám sát trang web, theo dõi lượng hàng của các trang web bán bồn tắm nước nóng hàng ngày. Mỗi khi họ báo có hàng, chúng tôi sẽ thông báo cho các thành viên của mình để họ mua hết."

Chân dung một nhóm đầu cơ PS5: Thu mua gần 3.500 console để bán lại trên eBay - Hình 1

Các nhóm mua lại này đứng sau tình trạng khan hiếm hàng trên thị trường máy chơi game.

Trước khi Sony và Microsoft chuẩn bị cho ra mắt máy chơi game PlayStation và Xbox mới vào giữa tháng 11, nhóm người bán lại này đã chuẩn bị sẵn sàng. Với việc các cửa hàng bán lẻ ở Vương quốc Anh bị đóng cửa do ảnh hưởng dịch bệnh, nhóm của Tom đã "theo dõi tất cả các trang web khi họ bán hàng" và "chạy bot cho các thành viên để đảm bảo gần như 100% đều có thể mua ít nhất một chiếc PS5."

Chân dung một nhóm đầu cơ PS5: Thu mua gần 3.500 console để bán lại trên eBay - Hình 2

Những con bot đã giành giật các món hàng hot từ tay người mua phổ thông.

Ngoài việc giám sát các trang web bán lẻ, nhóm đã sử dụng cùng một loại phần mềm được thiết kế để phá vỡ thời gian chờ đợi mua hàng và nhanh chóng đặt mua được các mặt hàng có nhu cầu cao. Và so với con người, những con bot này có thể mua hàng nhanh hơn mọi thao tác thủ công.

"Các nhà phát triển bot đã nhận thấy nhu cầu tăng lên đối với console thế hệ tiếp theo và đã thay đổi trọng tâm của họ, từ việc bot tập trung vào giày thể thao thành bot đa dụng cho thiết bị điện tử", Tom cho biết.

Những con bot đó cũng chịu trách nhiệm một phần trong việc liên tục làm sập trang web của Walmart, khi họ bổ sung các máy PS5 vào kho. Và chúng cũng chịu trách nhiệm một phần về lý do tại sao rất khó tìm mua một chiếc PlayStation 5 ngay bây giờ.

Chân dung một nhóm đầu cơ PS5: Thu mua gần 3.500 console để bán lại trên eBay - Hình 3

Một số người đã đăng ảnh gom được hàng chục máy PS5 trong ngày sản phẩm ra mắt ở Châu Âu và Vương quốc Anh.

Và các thành viên đã trả phí sẽ được hướng dẫn về bot và truy cập cơ hội sử dụng những con bot này để mua lại các món hàng hot. Tất nhiên, không phải ai sử dụng bot đều sẽ thành công, mà theo Tom, cơ hội sẽ được trao cho người dành toàn thời gian của họ để tập trung vào công việc mua đi bán lại này. Và phần thưởng dành cho những người chăm chỉ và đầu tư nhất cũng sẽ là lớn nhất.

"Bot của tôi đã thành công", một người bán lại cho biết trên Twitter, kèm theo một bức ảnh về hơn một chục máy chơi game PlayStation 5 xếp trong góc phóng. "Hãy cho tôi biết ai cần một chiếc PS5. Nếu bạn không rõ thì tôi sẽ bán cả phiên bản dùng đĩa và bản kỹ thuật số."

Giá bán thường cao gấp đôi, 1.100 USD cho model PlayStation 5 trị giá 500 USD và 900 USD cho mẫu trị giá 400 USD.

Đã chấp nhận mua lại PS5 giá cao, nhưng lại gặp kẻ lừa đảo

Một nỗi khổ khác của game thủ là khi không thể mua lại PS4 từ các nhà bán lẻ, họ phải chấp nhận mua lại máy chơi game với giá cao trên các nền tảng thương mại điện tử. Nhưng chưa chắc với số tiền bỏ ra, họ đã nhận về được một mẫu máy chơi game đích thực.

Theo một báo cáo của người dùng Twitter tên là @Bex April May, hệ thống của Amazon đã đánh dấu đơn đặt hàng PS5 của cô là "khách hàng không nhận hàng". Nhưng vài ngày đó, cô nhận được một gói chuyển phát nhanh. Khi vui mừng mở hộp ra, nữ game thủ này lại phát hiện trong đó có một chiếc nồi chiên không khí mà mình chưa bao giờ đặt hàng.

Chân dung một nhóm đầu cơ PS5: Thu mua gần 3.500 console để bán lại trên eBay - Hình 4

Nhiều người dùng Twitter khác cũng cho biết họ đã gặp phải sự cố tương tự. Chiếc PS5 của họ cũng bị thay thế bằng nhiều thứ khác, bao gồm máy pha cà phê, thức ăn cho mèo...

Mặc dù nội dung câu chuyện và sản phẩm nhận được khác nhau, nhưng cốt truyện về cơ bản là tương tự: Gói hàng bị trì hoãn và cuối cùng khi đến nơi, nó được niêm phong bằng băng keo thay vì nhãn dán quy chuẩn của Amazon.

Chân dung một nhóm đầu cơ PS5: Thu mua gần 3.500 console để bán lại trên eBay - Hình 5

Chân dung một nhóm đầu cơ PS5: Thu mua gần 3.500 console để bán lại trên eBay - Hình 6

Một số người dùng cho biết chiếc PS5 của họ đã bị một tài xế chuyển phát nhanh đánh cắp. Một người dùng viết: "Hôm nay chiếc PS5 của tôi được chuyển đến và đang trên đường vận chuyển. Tôi vừa kiểm tra vị trí của gói hàng và thấy rằng nó chỉ cách chỗ tôi vài phút. Nhưng sau khi chiếc xe tải đến, nó lùi ngay cạnh ô tô của tôi. Nhưng tài xế không bước ra. Sau 10 giây, anh ta khởi động xe và lái đi. Gói hàng của tôi đã được đánh dấu là đã gửi."

Đối với những người dùng không nhận được hàng hoặc nhận nhầm hàng, Amazon nói với người dùng rằng họ sẽ phải đợi 48 tiếng để xem chuyển phát nhanh của họ có đến được hay không, nếu không nhận được thì hoàn tiền hoặc chờ máy mới. Nhưng Amazon hiện không có hàng và theo các báo cáo, hệ thống sẽ cung cấp một số "phiếu quà tặng" để đền bù cho những gì đã xảy ra.

Tuy nhiên, đối với nhiều người chơi, thứ họ muốn hơn cả là chiếc PS5 mà họ đang chờ đợi, hơn là một số tiền đền bù không đáng kể.

Hy vọng Sony và các nhà bán lẻ có thể sớm giải quyết những vấn đề trên một cách hợp lý để người chơi có thể mua PS5 với giá gốc càng sớm càng tốt.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đi bộ nửa vòng trái đất để bắt Pokemon, game thủ phá kỷ lục thế giới
19:02:10 26/01/2021
Bất ngờ xuất hiện "công việc trong mơ" cho anh em game thủ: Ngày ngày ngồi chơi và nhận lương mỗi năm 1 tỷ
06:58:59 27/01/2021
Tin cực vui: Đội tuyển Việt Nam chính thức có mặt trong PES 2022
13:18:06 27/01/2021
20 game miễn phí cực hay trên Steam nhưng lại ít người biết đến (phần 1)
14:40:20 26/01/2021
Trải nghiệm Dead Frontier 2, game kinh dị miễn phí hay nhất trên Steam
19:03:57 26/01/2021
20 game miễn phí cực hay trên Steam nhưng lại ít người biết đến (phần 2)
13:22:30 27/01/2021
20 phút demo mới nhất của Resident Evil 8
18:59:37 26/01/2021
Ổ cứng Plextor M8VG Plus 1TB – Nâng cấp đáng giá cho laptop
17:48:25 27/01/2021
Thiếu tôn trọng game thủ rồi lại phải xin lỗi, lập trình viên của hãng game nhận vô số gạch đá, nguy cơ giảm doanh thu mạnh
13:21:10 27/01/2021
Trên tay Asus Strix G17 (G713) trang bị AMD 5000 series mạnh mẽ 
13:51:09 27/01/2021

Thông tin đang nóng

Phát hiện thêm 82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh
11:40:52 28/01/2021
Ông xã Hồng Ngọc dương tính Covid-19 ở Mỹ
08:37:21 28/01/2021
Người mẹ tố các giáo viên mầm non xúi bạn bêu xấu con trai bị 'bóc phốt' ngược: Quan điểm dạy con gây tranh cãi, nói sai sự thật
11:01:38 28/01/2021
Công bố chính thức nguyên nhân về cái chết của Á hậu Philippines trong bữa tiệc cùng 11 người đàn ông
09:24:23 28/01/2021
Á hậu Hoàng Thùy và trò cưng đọ sắc nóng bỏng sau đăng quang Đại sứ Hoàn mỹ
12:04:32 28/01/2021
Bố ruột Tạ Đình Phong tiết lộ về mối quan hệ với con thứ ba của Trương Bá Chi
10:39:06 28/01/2021
Phóng viên Hong Kong phân tích: Trịnh Sảng đã bị lừa 1 "vố" to vì thủ đoạn của Trương Hằng quá cao tay
08:53:49 28/01/2021
Hơn 80 người ở Quảng Ninh và Hải Dương nghi mắc COVID-19
11:27:55 28/01/2021
Căng đét: Rò rỉ thư tình dài 5 trang “trà xanh” Hải Tú gửi Sơn Tùng M-TP: “Anh là người đặc biệt nhất cuộc đời em”
13:24:09 28/01/2021
Khoảnh khắc đáng yêu của tiểu công chúa nhà Đông Nhi được bố mẹ đưa đi du lịch Phú Quốc
10:42:11 28/01/2021

Tin mới nhất

Thanh niên lắp 6 card RTX 3080 vào siêu xe BMW i8 để đào coin "trêu ngươi game thủ" 

14:09:08 28/01/2021
Simon Byrne là một nông dân đào tiền ảo dày dạn kinh nghiệm. Sau khi nổi tiếng với dàn máy gắn 78 card PNY GeForce RTX 3080 (chi phí hơn 2,3 tỷ VNĐ), thì vừa rồi anh đã quyết định chơi lớn và lắp đặt thêm một dàn máy đào tiền ảo RTX 308...

Tencent muốn thâu tóm "cha đẻ" GTA, GTA 6 sẽ lên mobile? 

14:04:44 28/01/2021
Tencent đang có ý định thâu tóm cả công ty mẹ của nhà phát triển dòng game GTA nổi tiếng.

Samsung Smart Monitor M7 và M5 - màn hình hoàn hảo cho giải trí và chơi game 

14:02:38 28/01/2021
Smart Monitor M7 và M5 của Samsung là những màn hình hoàn hảo cho bất kỳ ai có không gian hạn chế và yêu thích các thiết bị đa chức năng, đặc biệt đáp ứng nhu cầu về giải trí và chơi game.

Werewolf: The Apocalypse - Earthblood công bố cấu hình trước thềm ra mắt 

14:00:02 28/01/2021
Werewolf: The Apocalypse - Earthblood sẽ ra mắt vào ngày 4 tháng 2 và cấu hình yêu cầu tối thiểu trên PC đã được Nacon công bố. Tin tốt là các game thủ không cần phải nâng cấp máy tính để trải nghiệm tựa game này.

Bỏ 10 năm xây cả thế giới Chúa Nhẫn trong Minecraft, dùng Ray Tracing càng thêm đẹp mê hồn

10:18:17 28/01/2021
Với anh em từng chơi Minecraft, hẳn đã tận mắt chứng kiến hoặc quan tâm tới rất nhiều công trình lớn nhỏ được xây dựng trong cộng đồng. Tuy nhiên, nếu so về độ đồ sộ và hùng vĩ thì gần như gamer Minecraft cũng phải ngả mũ bái phục một d...

Resident Evil 8: Trải nghiệm kinh dị thế hệ mới 

17:45:06 27/01/2021
Bản demo của Resident Evil 8 chủ yếu tập trung vào việc giới thiệu hình ảnh và âm thanh của trò chơi. Mặc dù phiên bản này chưa hoàn thiện nhưng đã mang đến cho người hâm mộ dòng game này một điều thú vị để khám phá.

Blade & Soul Revolution sẽ ra mắt trên toàn thế giới trong năm nay 

17:41:24 27/01/2021
Blade & Soul Revolution sẽ giữ nguyên cốt truyện cùng các tính năng làm nên tên tuổi của phiên bản PC, đặc biệt là cơ chế chiến đấu đậm chất hành động theo phong cách non-target.

Những màn chơi "mở hàng" đỉnh nhất trong thế giới trò chơi điện tử (P.2)

13:28:35 27/01/2021
Con Lakitu bay lượn ngoài lâu đài của công chúa Peach, đi cùng với đó là chiếc camera lủng lẳng trên cần câu cá. Rất đơn giản, nhưng đó là cách Nintendo bật mí rằng, họ đã sẵn sàng với công nghệ chơi game 3D ở thời điểm đó

Ngay bây giờ, game thủ đã có thể tải demo miễn phí của Resident Evil 8

13:16:56 27/01/2021
Bản demo Resident Evil Village Maiden là một đoạn giới thiệu giúp game thủ có cái nhìn đầu tiên về bom tấn của Capcom.

10 tựa game có điểm số đánh giá cao nhất trong thập kỷ qua (phần 1)

19:00:51 26/01/2021
Dựa trên tổng hợp điểm số trên Metacritic, đây là 10 trò chơi được đánh giá cao nhất trong thập kỷ qua.

Những tựa game sở hữu đồ họa siêu đỉnh cao, có sẵn trên cả IOS và Android

11:26:53 26/01/2021
Trong năm 2020, đã có rất nhiều siêu phẩm game mobile ra mắt và khiến cho anh em game thủ thỏa sức trải nghiệm. Tất cả đã cùng tạo nên một bức tranh tuyệt vời với rất nhiều yếu tố thú vị như lối chơi đặc sắc, cốt truyện có chiều sâu, hệ...

Những màn chơi "mở hàng" đỉnh nhất trong thế giới trò chơi điện tử (P.1)

11:25:32 26/01/2021
Màn chơi đầu có thể coi là pha mở hàng tới thế giới quan, cốt truyện và cơ chế gameplay của trò chơi đến tay game thủ và làm cho họ say nó từ đó.

“Kẻ hủy diệt” Terminator góp mặt trong game Fortnite

22:41:44 25/01/2021
Sau các đợt hé lộ thông tin nhỏ, robot T-800 và Sarah Connor đã chính thức góp mặt trong tựa game Fortnite.

Cộng đồng game thủ phát sốt vì Lady Dimitrescu, ác nhân gì mà lại nóng bỏng đến thế?

19:46:27 25/01/2021
Với tạo hình được kết hợp hoàn hảo giữa sự ma mị cùng vẻ đẹp gợi cảm, Lady Dimitrescu đã khiến cho không ít game thủ phải đứng ngồi không yên.

Tự hào với 3 game thuần Việt hot nhất 2021

19:45:25 25/01/2021
Game thuần Việt đang ngày càng có nhiều sản phẩm được xuất hiện trên cổng phát hành game lớn trên thế giới.

Điện thoại game 90Hz tốt nhất mùa mua sắm đầu năm 2021

19:42:15 25/01/2021
Năm 2020 thiết lập một tiêu chuẩn mới cho màn hình điện thoại, trong đó đại đa số các sản phẩm đều có màn hình từ 90Hz trở lên.

Knights Of The Old Republic trở lại, nhưng không phải do BioWare phát triển 

12:55:03 25/01/2021
Đó là thông tin rò rỉ mà hàng loạt trang tin đã đăng tải vào tối qua (24.01), minh chứng cho kế hoạch không độc quyền mà Disney đang áp dụng cho thương hiệu Star Wars.

Razer ra mắt chuột chơi game MMO Naga X với 12 nút bên hông 

09:13:28 25/01/2021
Mới đây, Razer đã cải tiến chuột Naga với mẫu chuột Naga X mới, vẫn dành cho những game thủ trong thể loại MMO

Cận cảnh quán PS5 siêu "xịn xò" đầu tiên tại Hà Nội

06:57:20 25/01/2021
Tọa lạc tại địa chỉ số 3 phố Châu Long, Ba Đình, Tommy Gaming là một trong những quán PS5 đầu tiên tại Hà Nội.

GTA 5 và những tựa game sở hữu cốt truyện hay nhất trong lịch sử

06:56:22 25/01/2021
Khi nhắc tới sự thành công của một trò chơi điện tử, chúng ta thường hay nghĩ đến những yếu tố như đồ họa, hệ thống nhân vật, lối chơi..

Có thể bạn quan tâm

Rực sáng bầu trời TP.HCM, dự án Skyler Free Fire x Sơn Tùng M-TP chính thức khởi động 

Game online

14:36:54 28/01/2021
Vào buổi tối ngày hôm nay, Garena đã tiến hành buổi họp báo công bố hợp tác giữa Free Fire và Sơn Tùng M-TP.

Chính chủ cứ im lặng, bạn bè thay phiên nhau để 'lộ' Thúy Ngân hẹn hò với Trương Thế Vinh

Sao việt

14:35:37 28/01/2021
Tiết lộ từ Ninh Dương Lan Ngọc khiến nhiều người không khỏi thắc mắc về mối quan hệ hiện tại giữa Trương Thế Vinh và Thúy Ngân.

Xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ nhân viên sân bay Cần Thơ

Đời sống

14:35:14 28/01/2021
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ nhân viên Cảng Hàng không Quốc tế Cần Thơ và nhân viên kiểm dịch y tế của Trung tâm này.

Warner Bros. chưa gửi 'Tenet', 'Wonder Woman 1984' tới Oscar 2021

Phim âu mỹ

14:35:12 28/01/2021
200 tác phẩm điện ảnh từ nhiều quốc gia đã được gửi tới ban giám tuyển phim Oscar 2021. Tuy nhiên, danh sách hiện chưa có tên các bom tấn của Warner Bros.

Bạn thân ngang nhiên cưỡng hôn chồng trong đám cưới, tôi mỉm cười rồi trả đũa "ngọt ngào" khiến ả run rẩy

Tâm sự

14:34:23 28/01/2021
Sau hành động đáp trả cứng rắn của tôi, cả hội trường sửng sốt, còn cô bạn thân của chồng thì cũng khóc thét, vội vã rời đi.

Mai Thu Huyền chia sẻ về lỗi, sạn của phim 'Kiều'

Hậu trường phim

14:33:08 28/01/2021
Kiều là bộ phim đầu tiên Mai Thu Huyền đảm nhận dưới vai trò đạo diễn.

Những món chay vừa ngon miệng vừa đẹp mắt sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn về đồ chay.

Ẩm thực

14:33:03 28/01/2021
Nói đến ăn chay, nhiều người mường tượng tới một thực đơn rất nghèo nàn và khô khan; hoặc một bữa chay giả mặn đầy thịt đầy cá cố làm cho thật giống.

Đối với những cung Hoàng đạo này, kiếm ra tiền chỉ là chuyện nhỏ, tiêu tiền mới là chuyện lớn

Trắc nghiệm

14:33:01 28/01/2021
Đối với những cung Hoàng đạo này, kiếm ra tiền chỉ là chuyện nhỏ, hiếm khi phải đau đầu mệt mỏi vì chuyện tiền nong.

Mỹ không tin tưởng báo cáo điều tra của WHO về nguồn gốc Covid-19

Thế giới

14:32:28 28/01/2021
Người phát ngôn Nhà Trắng Jen Psaki cho biết Mỹ muốn có một cuộc điều tra quốc tế rõ ràng về nguồn gốc của đại dịch Covid-19 và sẽ không xem báo cáo điều tra của WHO sắp tới là chuyện hiển nhiên đúng.

LMHT: Những mẹo cực hay giúp game thủ tận dụng tối đa sức mạnh của tướng mới Viego 

Esport

14:30:37 28/01/2021
Game thủ sẽ sử dụng Hắc Diệt Đế Vương - Viego hiệu quả hơn với những mẹo dưới đây.

MU sắp có Almada, Liverpool dứt điểm Militao

Bóng đá thế giới

14:28:52 28/01/2021
MU chốt xong Thiago Almada, Liverpool dứt điểm Eder Militao, PSG nỗ lực ký Dele Alli là những tin chuyển nhượng chính hôm nay, 28/1.

Xét xử đường dây mua bán gần 100kg ma túy, truy nã chị ruột trùm giang hồ Dung Hà

Pháp luật

14:21:54 28/01/2021
Theo dự kiến, hôm nay 28-1, TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử 8 đối tượng trong đường dây mua bán gần 100kg ma túy do Vũ Hoàng Oanh (tức Oanh Hà, chị gái trùm giang hồ Dung Hà) cầm đầu.

3 thứ bị coi là "xấu xí" ở phụ nữ nhưng lại khiến cuộc sống của bạn thêm màu sắc và đàn ông thì “nghiện” không rời, chớ dại mà thay đổi nhé!

Tình yêu

14:18:54 28/01/2021
Bởi những điều xấu xí ấy lại giúp bạn sống hạnh phúc hơn, cuộc sống thêm màu sắc và khiến đàn ông phải “nghiện” không rời đấy!

Thị trường ôtô cận Tết kém sôi động

Ôtô

14:12:16 28/01/2021
Nhiều ôtô bán chạy hoặc nhập khẩu khan hàng, đại lý không đủ xe để giao trước Tết khiến thị trường trầm lắng.

Malaysia xin hoãn trận gặp đội tuyển Việt Nam, VFF nói gì?

Bóng đá việt nam

14:08:51 28/01/2021
Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) vừa có công văn gửi tới AFC để xin hoãn vòng loại World Cup 2022 vào tháng 3/2021 vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. FAM cũng đã có văn bản gửi VFF về vấn đề này.