Đất mặt tiền bị tịch thu nhầm, đi đòi gần 40 năm chưa được trả

Vụ việc xảy ra ở xã Vĩnh Thạnh, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. UBND TP Nha Trang thừa nhận việc tịch thu nhầm, không đúng quy định pháp luật và báo cáo UBND tỉnh trả đất cho dân, nhưng lại ra quyết định… bác khiếu nại.

Đất mặt tiền bị tịch thu nhầm, đi đòi gần 40 năm chưa được trả - Hình 1 ADVERTISEMENT

Khu đất bị tịch thu nhầm, người dân khiếu nại hàng chục năm chưa được giải quyết – Ảnh: P.S.N.

Theo UBND TP Nha Trang, khu đất hơn 2.706m 2 mặt tiền hương lộ 45, thôn Phú Vinh, xã Vĩnh Thạnh, TP Nha Trang có nguồn gốc do cha mẹ ông Nguyễn Văn Nam (sinh năm 1930) mua, được chính quyền cũ thị thực từ năm 1959. Sau đó, cha mẹ ông Nam lập giấy phân chia cho các con ở riêng và được UBND cách mạng xã Vĩnh Thạnh xác nhận vào năm 1976.

Tịch thu trái thẩm quyền, trái pháp luật

Theo các đơn khiếu nại của ông Nguyễn Văn Nam lúc còn sống, sau khi được phân chia đất gia đình ông vẫn sống hợp pháp tại thị xã Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) để làm nghề cơ khí mưu sinh. Vì vậy, ông đã nhờ các em mình canh tác, thu hoa lợi làm nguồn phụng dưỡng cha mẹ già.

Năm 1979, em trai út của ông Nam là ông Nguyễn Văn Chín vượt biên. Ngày 22-7-1980, ban quản trị Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp xã Vĩnh Thạnh công bố tịch thu theo quy định đối với nhà đất thuộc diện vắng chủ mà không hề thông báo cho ông Nam biết.

Theo Phòng Tài nguyên – Môi trường TP Nha Trang, từ năm 1984 và nhiều năm sau đó ông Nam liên tục có đơn khiếu nại, đề nghị chính quyền xem xét trả lại đất đã tịch thu nhầm. Năm 2008, khi đã già yếu, ông Nam ủy quyền cho con là ông Nguyễn Thành Tâm tiếp tục khiếu nại. Vợ chồng ông Nam lần lượt qua đời và năm 2018 ông Tâm cũng mất do bệnh.

Từ đó đến nay, những người con còn lại của ông Nam gồm: ông Nguyễn Thành Trực cùng 5 chị em gái đồng thừa kế vẫn tiếp tục khiếu nại nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết ngã ngũ.

Từ tháng 10-2013, UBND TP Nha Trang đã tổ chức nhiều cuộc họp và báo cáo UBND tỉnh Khánh Hòa: việc ban quản trị HTX nông nghiệp xã Vĩnh Thạnh tịch thu đất của ông Nam là nhầm đối tượng, trái thẩm quyền, không đúng pháp luật tại quyết định của Hội đồng Chính phủ số 111/CP ngày 14-4-1977 về “Chính sách quản lý và cải tạo xã hội chủ nghĩa đối với nhà, đất cho thuê ở các đô thị các tỉnh phía Nam”.

ADVERTISEMENT

Tại báo cáo số 5306/UBND-TNMT ngày 4-12-2013, UBND TP Nha Trang đã “đề nghị UBND tỉnh xem xét lại việc giao trả đất cho gia đình ông Nguyễn Thành Tâm thửa đất số 57, tờ bản đồ 14 năm 2007 để gia đình an tâm canh tác sản xuất, tránh khiếu kiện kéo dài”.

Ngày 13-3-2015, Sở TN-MT tỉnh Khánh Hòa cũng báo cáo UBND tỉnh “thống nhất với quan điểm giải quyết của UBND TP Nha Trang tại công văn 5306/UBND-TNMT ngày 4-12-2013. Kính đề nghị UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo UBND TP Nha Trang giải quyết đơn kiến nghị cho gia đình ông Nguyễn Thành Tâm theo quy định”.

Video đang HOT

Ngày 26-3-2015, UBND tỉnh Khánh Hòa có thông báo kết luận của phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Vinh giao UBND TP Nha Trang “giải quyết đơn của ông Nguyễn Thành Tâm cho thấu tình, đạt lý đảm bảo quyền lợi hợp pháp của công dân”.

Báo cáo một đằng, quyết định một nẻo

Vụ việc tưởng đã kết thúc “có hậu”, thế nhưng ngày 5-8-2015, UBND TP Nha Trang đã ban hành hai văn bản với nội dung trái ngược nhau. Trong công văn số 3507/UBND-TNMT báo cáo UBND tỉnh Khánh Hòa, UBND TP Nha Trang tiếp tục “kính đề nghị UBND tỉnh vận dụng mục 3, khoản 1 điều 132 Luật đất đai năm 2013 để giao thửa đất số 57, tờ bản đồ số 14 năm 2007 cho hộ ông Nguyễn Thành Tâm sử dụng ổn định cuộc sống, chấm dứt khiếu kiện kéo dài (UBND TP Nha Trang ban hành quyết định giao đất cho hộ ông Nguyễn Thành Tâm theo quy định tại khoản 2 điều 59 Luật đất đai năm 2013)”.

Trong khi đó, quyết định số 5426/QĐ-UBND giải quyết khiếu nại lần đầu đối với ông Nguyễn Thành Tâm, cũng do phó chủ tịch UBND TP Nha Trang Lê Huy Toàn ký vào cùng ngày 5-8-2015, cho rằng việc HTX nông nghiệp xã Vĩnh Thạnh tịch thu đất đối với ông Nguyễn Văn Chín mặc dù chưa phù hợp với trình tự, thủ tục theo chính sách pháp luật về quản lý nhà, đất diện vắng chủ tại thời điểm tịch thu nhưng hiện thửa đất đã được đưa vào danh sách đất công do UBND xã Vĩnh Thạnh quản lý nên việc ông Nguyễn Thành Tâm khiếu nại HTX nông nghiệp xã Vĩnh Thạnh thu hồi nhầm vị trí đất có nguồn gốc do ông bà, cha mẹ để lại là không có cơ sở xem xét giải quyết.

Việc UBND TP Nha Trang báo cáo đề nghị tỉnh một đằng nhưng lại ra quyết định giải quyết cho dân một nẻo khiến gia đình ông Tâm, ông Trực bức xúc và tiếp tục khiếu nại từ đó đến nay.

ADVERTISEMENT

Tuyến đường đắt đỏ nhất trung tâm TP.HCM "lột xác" sau khi bứng "lô cốt"

Sau gần 6 năm bị "lô cốt" án ngữ để thi công tuyến metro số 1, toàn bộ tuyến đường Lê Lợi đang được hoàn thành trả lại mặt bằng, dự kiến trước ngày 2/9.

Tuyến đường đắt đỏ nhất trung tâm TP.HCM lột xác sau khi bứng lô cốt - Hình 1

Tuyến đường đắt đỏ nhất trung tâm TP.HCM lột xác sau khi bứng lô cốt - Hình 2 ADVERTISEMENT

Tháng 10/2016, đường Lê Lợi (quận 1, TP.HCM) dựng rào chắn để thi công gói thầu 1A (đoạn từ Nhà hát Thành phố đến ga Bến Thành, dài khoảng 800m) của dự án metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên. Từ đầu năm 2021 đến nay, Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM (MAUR) tiếp tục hoàn trả các đoạn mặt bằng đường Lê Lợi đoạn giao đường Nguyễn Huệ đến chợ Bến Thành sau khi hoàn thành phục vụ thi công đoạn ngầm phía dưới.

Tuyến đường đắt đỏ nhất trung tâm TP.HCM lột xác sau khi bứng lô cốt - Hình 3

Tuyến đường đắt đỏ nhất trung tâm TP.HCM lột xác sau khi bứng lô cốt - Hình 4 ADVERTISEMENT

Gần 6 năm qua, tuyến đường dựng rào chắn để thi công đoạn ngầm từ ga Nhà hát thành phố đến ga Bến Thành, đường Lê Lợi trở thành đại công trường, ảnh hưởng đến cuộc sống, kinh doanh của người dân. Hiện tại toàn bộ tuyến đường không còn bị "lô cốt" án ngữ hai bên.

Tuyến đường đắt đỏ nhất trung tâm TP.HCM lột xác sau khi bứng lô cốt - Hình 5

ADVERTISEMENT

Đoạn cuối đường Lê Lợi từ giao với đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa đến chợ Bến Thành dài khoảng hơn 200m vừa được tháo rào chắn để tái lập mặt bằng, hệ thống thoát nước, hoàn thiện các hạng mục còn lại của đoạn đường.

Tuyến đường đắt đỏ nhất trung tâm TP.HCM lột xác sau khi bứng lô cốt - Hình 6 ADVERTISEMENT

Tuyến đường đắt đỏ nhất trung tâm TP.HCM lột xác sau khi bứng lô cốt - Hình 7

Đường Lê Lợi như "lột xác" nhìn từ khu vực chợ Bến Thành trước và sau khi tháo rào chắn, mặt đường đã được trải nhựa. Không gian được trả lại vẻ ban đầu, các dãy nhà, công trình dọc tuyến đường đã hiện diện sau nhiều năm bị che khuất.

Tuyến đường đắt đỏ nhất trung tâm TP.HCM lột xác sau khi bứng lô cốt - Hình 8 ADVERTISEMENT

Ghi nhận ngày 22/8, phía trong hàng rào dã chiến, các công nhân tiếp tục thi công các hạng mục lát đá vỉa hè, thi công bồn trồng cây cảnh.

Tuyến đường đắt đỏ nhất trung tâm TP.HCM lột xác sau khi bứng lô cốt - Hình 9

ADVERTISEMENT

Tuyến đường đắt đỏ nhất trung tâm TP.HCM lột xác sau khi bứng lô cốt - Hình 10 ADVERTISEMENT

Các công nhân lát đá vỉa hè những đoạn vừa hoàn thiện các hạng mục phụ. Trước đó, Sở Quy hoạch và Kiến trúc TP.HCM đề xuất sau khi hoàn trả mặt bằng đường Lê Lợi, vỉa hè trên tuyến đường sẽ được mở rộng nhằm tạo thêm không gian chung, kết nối trung tâm mua sắm dọc bên.

Tuyến đường đắt đỏ nhất trung tâm TP.HCM lột xác sau khi bứng lô cốt - Hình 11

Công nhân lắp các viên gạch trang trí bồn cây tại đoạn vừa được hoàn thành trải nhựa. Một công nhân cho biết việc thi công, trang trí phải hoàn thành trước 2/9.

Tuyến đường đắt đỏ nhất trung tâm TP.HCM lột xác sau khi bứng lô cốt - Hình 12 ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT

Một số đoạn dải phân cách giữa đã được trồng hoa kiểng tạo cảnh quan đồng bộ với những bồn cây phía đối diện.

Tuyến đường đắt đỏ nhất trung tâm TP.HCM lột xác sau khi bứng lô cốt - Hình 13

Nhiều năm qua, hàng chục nhà dân, hộ kinh doanh bên đường bị che chắn, ảnh hưởng đến cuộc sống, kinh doanh nay đã được trả lại không gian, mặt tiền thông thoáng, khang trang vốn có ban đầu trên tuyến đường nhộn nhịp, sầm uất bậc nhất giữa trung tâm TP.HCM.

Tuyến đường đắt đỏ nhất trung tâm TP.HCM lột xác sau khi bứng lô cốt - Hình 14 ADVERTISEMENT

Hiện có khá nhiều nhà mặt phố, các cửa hàng kinh doanh, trụ sở trên đường Lê Lợi đang được sửa chữa, chỉnh trang để tiếp tục hoạt động bên cạnh một số mặt tiền kinh doanh vẫn còn đóng cửa im lìm.

Tuyến đường đắt đỏ nhất trung tâm TP.HCM lột xác sau khi bứng lô cốt - Hình 15

ADVERTISEMENT

Sau khi hoàn thành tái lập, đường Lê Lợi sẽ có 10 làn xe như ban đầu, vỉa hè thông thoáng hơn, không còn cảnh công trường ngổn ngang, rao chắn cao đến 3m từng chiếm dụng phần lớn đoạn đường.

Tuyến đường đắt đỏ nhất trung tâm TP.HCM lột xác sau khi bứng lô cốt - Hình 16 ADVERTISEMENT

Tuyến đường đắt đỏ nhất trung tâm TP.HCM lột xác sau khi bứng lô cốt - Hình 17

Tuyến đường đắt đỏ nhất trung tâm TP.HCM lột xác sau khi bứng lô cốt - Hình 18 ADVERTISEMENT

Du khách nước ngoài tham quan, đi dạo, vui chơi trên đoạn đường Lê Lợi chuẩn bị đưa vào sử dụng, trái ngược với cảnh đại công trường thi công cả ngày lẫn đêm, chiếm gần hết mặt đường những năm qua.

Tuyến metro số 1 dài gần 20km từ ga Bến Thành đến depot Long Bình (TP Thủ Đức) có tổng mức đầu tư hơn 43.700 tỷ đồng, hiện đã đạt hơn 90% khối lượng. Dự án đã nhập về toàn bộ 17 đoàn tàu, dự kiến chạy thử nghiệm vào cuối năm nay.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô
20:21:17 27/11/2022
Hà Nội: Tạm dừng thổi tiêu tẩm thuốc mê để vây bắt con khỉ tấn công người ở bãi giữ xe
21:43:50 27/11/2022
Hà Nội: Người đàn ông rơi từ tầng cao chung cư Kim Văn - Kim Lũ t.ử v.ong
10:35:22 28/11/2022
Sinh viên đại học bỏ việc văn phòng đi làm dọn dẹp, tậu nhà và xe chỉ sau 2 năm: Khi học cách cúi đầu, cơ hội sẽ ở ngay trước mắt bạn
22:48:24 27/11/2022
Hiệu trưởng và học sinh Ischool mặc niệm tưởng nhớ nam sinh qua đời
10:15:05 28/11/2022
TikToker Nờ Ô Nô bị xem là 'miệt thị người nghèo', pháp luật xử phạt hành vi này thế nào?
10:05:43 28/11/2022
Bỏ việc văn phòng về mở quán ăn, doanh thu mỗi tháng lên hàng trăm triệu đồng
16:05:32 27/11/2022
Ngư dân đứng trên bờ kéo lưới trúng mẻ cá gần 3 tấn
16:58:30 27/11/2022
Bất động sản tỉnh lẻ xuất hiện tình trạng cắt lỗ tới 50% nhưng vẫn “trắng” thanh khoản
16:43:53 28/11/2022
Bệnh nhân bị ép ăn cơm bệnh viện?
07:56:59 28/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Người mẹ bị 3 con gái tẩm xăng đốt được ghép da tự thân: Còn nước còn tát!
10:11:07 29/11/2022
Sau 4 năm trở lại World Cup, Son Heung-min tiếp tục phải rơi nước mắt
10:43:31 29/11/2022
Song Hye Kyo ghen tức thấy rõ khi tình cũ Hyun Bin và Son Ye Jin đón con trai đầu lòng
09:08:57 29/11/2022
Giữa lùm xùm của Đại S và chồng cũ, Trương Bá Chi - Tạ Đình Phong bị phanh phui hợp đồng ly hôn
11:25:20 29/11/2022
MC Đại Nghĩa bị điện giật trên sân khấu, phản ứng thế nào mà được netizen khen ngợi?
13:01:50 29/11/2022
MC Thảo Vân hoang mang khi quên cả tên con trai
11:23:42 29/11/2022
Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?
14:09:22 29/11/2022
Mỹ nhân Trương Gia Nghê xuất hiện sau khi bị chồng phản bội
09:00:35 29/11/2022
Bạn trai giàu không bao giờ nói về bố mẹ anh ấy, đến thăm tôi mới hiểu...
11:35:37 29/11/2022
Bảo Ngọc chưa từng biết xấu, lên thành phố thoát hình ảnh thôn quê
10:04:14 29/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Đón không khí lạnh, miền Bắc chuyển rét đậm, có nơi dưới 5 độ C

15:01:53 29/11/2022
Cụ thể, đêm 29 và ngày 30/11, vùng núi Bắc Bộ có nhiệt độ thấp nhất từ 12 - 15 độ C, có nơi dưới 12 độ C, nhiệt độ trung bình từ 14 - 17 độ C. Các nơi khác ở Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất từ 14 - 17 độ C, nhiệt độ trung bình từ 16 - 19 độ C...

Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người nghèo

14:51:37 29/11/2022
Đoàn thiện nguyện do Công ty cổ phần Dược phẩm Phong Phú (PP.Pharco) tổ chức khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho người dân xã Phú Cần, H.Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh, hôm 26.11 (ảnh)

Hà Nội hướng đến thành phố du lịch văn minh, nói không với thịt chó, mèo

11:38:19 29/11/2022
Chúng tôi khuyến khích Hà Nội sẽ tiếp bước Hội An bắt tay thực hiện các bước cụ thể để chấm dứt vấn nạn buôn bán thịt chó, mèo

Cháy xưởng sản xuất pallet gỗ lúc rạng sáng, cảnh sát giải cứu 6 người

10:05:32 29/11/2022
Xưởng sản xuất pallet gỗ trên đường Trần Đại Nghĩa, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM bất ngờ bốc cháy dữ dội lúc rạng sáng. Lực lượng phòng cháy chữa cháy đã cứu 6 người trong căn nhà bên cạnh ra ngoài an toàn

Giá thép hôm nay 29/11: Thép trong nước kỳ vọng phục hồi đầu năm 2023?

08:28:29 29/11/2022
Thực tế với những diễn biến trong nhiều tháng qua, nhiều chuyên gia đ.ánh giá các doanh nghiệp ngành thép đang trải qua giai đoạn khó khăn khi mà giá nguyên vật liệu tăng cao, nhưng giá bán trong nước lại liên tục giảm và giá thế giới cũ...

VN-Index trở lại mốc 1.000 điểm, nhà đầu tư có nên xuống tiền?

06:35:32 29/11/2022
Nhà đầu tư có thể mở vị thế đối với những cổ phiếu đầu ngành thuộc các nhóm đang thu hút dòng tiền khối ngoại trong các phiên gần đây với tỷ trọng từ 20-30% danh mục. Tuy nhiên hạn chế sử dụng margin trong giai đoạn này. Một số nhóm ngà...

Giá heo hơi hôm nay 29/11: Ổn định trên cả nước

06:33:05 29/11/2022
Tại miền Nam, giá heo hơi giữ nguyên không đổi so với cuối tuần trước. Trong đó, mức giá thấp nhất khu vực tiếp tục được chứng kiến tại tỉnh Kiên Giang là 51.000 đồng/kg. Tỉnh Cà Mau cũng vẫn giữ nguyên mức giá cao nhất khu vực là 55.00...

Giá Bitcoin hôm nay 29/11: Bitcoin lao dốc, thị trường đỏ lửa

06:31:15 29/11/2022
Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin lùi sát về khu vực 16.000 USD, đa số tiền ảo cũng giảm theo, khiến màu đỏ tràn ngập thị trường. Theo dõi diễn biến thị trường những ngày gần đây, có thể thấy, Bitcoin nói riêng và thị trường tiền ảo nói chu...
ADVERTISEMENT

Giá lúa gạo hôm nay 29/11: Tăng nhẹ do nhu cầu cao từ thị trường Trung Quốc và EU

06:27:33 29/11/2022
Trên thị trường thế giới, giá chào bán gạo xuất khẩu tiếp tục đà đi ngang. Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, giá chào bán gạo xuất khẩu 5% tấm đang ở mức 438 USD/tấn; gạo 25% tấm ở mức 418 USD/tấn. Với mức giá này, hiện giá gạo Việt Na...

Giá vàng hôm nay 29/11: Giá vàng giảm từ 50 nghìn đồng

06:26:06 29/11/2022
Giá vàng hôm nay có xu hướng giảm nhẹ chủ yếu do đồng USD phục hồi trong bối cảnh thị trường dự báo về việc Fed sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm phần trăm vào cuộc họp chính sách tháng 12 tới. Trước đó, có thông tin Fed cũng phát đi thông ...

Giá tiêu hôm nay 29/11: Tăng mạnh 1.000 đồng/kg

06:24:28 29/11/2022
Giá tiêu hôm nay 29/11 tại thị trường trong nước điều chỉnh tăng mạnh 1.000 đồng/kg. Hiện giá tiêu trong nước dao động quanh mốc 59.500 – 63.000 đồng/kg

Giá thuê văn phòng tại Hà Nội và TP. HCM tiếp tục tăng

06:18:44 29/11/2022
Giá thuê văn phòng tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP. HCM liên tục tăng cao, do nhu cầu thuê đang trên đà tăng sau đại dịch, nhiều chủ đầu tư đã cắt giảm các ưu đãi thuê

Môi giới bất động sản: Dù gặp được hàng ngộp giá rẻ nhưng cũng không dám ôm vào

06:17:33 29/11/2022
Tôi từng bán đất cho khách, giờ khách muốn tôi mua lại giá rẻ. Đa phần, mức cắt lỗ khoảng 20 - 30%, nhưng nếu bán cho văn phòng môi giới thì giá sẽ mềm hơn. Nhưng bây giờ tôi cũng cạn tiền, bởi trước đó cũng ôm đất đầu tư, nhưng giờ vẫn...

Thảm cảnh của môi giới bất động sản: Xe ô tô trước đón đưa nhà đầu tư đi xem đất giờ đăng ký chạy Grab kiếm sống qua ngày

06:09:18 29/11/2022
Có kinh nghiệm hơn 10 năm làm môi giới (kiêm đầu tư BĐS), hiện anh B đang tính đăng kí chạy grab để cải thiện thu nhập. Được biết, hơn 4 tháng nay, anh B gần như không có thu nhập từ việc đầu tư và môi giới BĐS. Trong khi, bản thân anh ...

Từng “ngó lơ” phân khúc này lúc thị trường sốt nóng, đến nay nhà đầu tư đang âm thầm quay về

06:01:12 29/11/2022
Để nói về thời điểm 2020-2021, anh Nguyễn Hoà (Nam Từ Liêm, Hà Nội) mô tả: Những năm buồn của nhà đầu tư bỏ tiền đầu tư căn hộ cho thuê . Bởi đó là thời điểm, với căn hộ đã cho thuê sẵn, anh phải giảm từ 15-30% giá thuê nhà cho người th...

Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM đã gặp chủ tài khoản Nờ Ô Nô

23:22:35 28/11/2022
Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết đã gặp và nói chuyện với TikToker Nờ Ô Nô, đồng thời sẽ có buổi làm việc trong tuần này
ADVERTISEMENT

Loạt dự án 'chào hàng' thị trường bất động sản TP.HCM dịp cuối năm

15:51:49 28/11/2022
Theo thống kê của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), tổng nguồn cung căn hộ mới năm 2018 là gần 180.000 sản phẩm nhưng sang năm 2019 đã giảm xuống còn gần 110.000, năm 2020 chỉ còn hơn 90.000 sản phẩm. Năm 2021, thời điểm thị tr...

Bất động sản Quảng Bình đã hết đi 'ngược dòng'?

15:41:25 28/11/2022
Đợt vừa rồi ra quân bán hàng một dự án nhà ở thương mại có giá cũng vừa phải từ 7-9 triệu đồng/m2 tại khu vực thôn Hà Thiệp, xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, đơn vị phát triển dự án lại đưa ra nội dung truyền thông bán đất Bảo Ninh nên kh...

Đấu giá đất vàng tại Đông Anh, giá trúng cao nhất gần 160 triệu đồng/m2

15:37:26 28/11/2022
Theo đó, có 27 thửa đất được đưa ra đấu giá với diện tích từ 113,74 m2 - 218,54 m2. Các thửa đất được đưa ra đấu giá đều được khớp nối đồng bộ với hạ tầng kỹ thuật đảm bảo bảo các tiêu chí để xây dựng nhà ở lâu dài. Giá khởi điểm cho cá...

Centa City Hải Phòng chính thức bàn giao sổ hồng cho cư dân

15:27:18 28/11/2022
Chủ đầu tư VSIP chính thức bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (Sổ Hồng) của Dự án Khu đô thị Centa City Hải Phòng tại Đại đô thị VSIP 1.600ha cho những khách hàng đầu tiên

Phê duyệt nhà thầu xây dựng cảng Liên Chiểu gần 2.950 tỉ đồng

15:24:00 28/11/2022
Ngày 28-11, Ban Quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên TP Đà Nẵng vừa có quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu thi công xây dựng công trình Dự án Đầu tư xây dựng Bến cảng Liên Chiểu, phần cơ sở hạ tầng dùng chu...

Vì sao loạt chung cư nguy hiểm cấp D ở Hà Nội vẫn chưa được cải tạo?

15:23:38 28/11/2022
Hà Nội hiện đang có hàng loạt chung cư cũ xuống cấp. Cụ thể tại quận Ba Đình có: Khu tập thể Giảng Võ (nhà C8); Khu tập thể Thành Công (Nhà G6A); Khu tập thể Ngọc Khánh (Nhà A); Khu tập thể Bộ Tư pháp (2 đơn nguyên đầu hồi ở cấp D). Quậ...

Không còn cảnh bà bán xôi, ông xe ôm, nhân viên văn phòng… đi làm “cò đất”, thị trường bất động sản đang ổn định hơn?

15:19:56 28/11/2022
Thực tế, thị trường BĐS nóng sốt đã tạo ra những hệ luỵ khó lường, mà thường sau mỗi đợt sốt người trong cuộc mới nhận ra. Giá BĐS tăng cao đã làm dao động tâm lý của rất nhiều con người. Họ không nghề nghiệp, hoặc từ lĩnh vực khác đều ...

VCSC: Vincom Retail dự kiến khai trương 6 TTTM vào năm 2023 tại Hà Giang, Bắc Giang, Điện Biên Phủ, Đông Hà…

15:16:49 28/11/2022
Theo VCSC, dự báo kết quả này là nhờ hoạt động kinh doanh của khách thuê tiếp tục phục hồi, không có gói hỗ trợ Covid-19 đáng kể, đóng góp cả năm từ các trung tâm thương mại mới khai trương vào nửa đầu năm 2022, bao gồm Vincom Mega Mall...

Nhà hàng, quán cà phê tại loạt khu vực từng sốt đất cũng lao đao theo cú xuống dốc của thị trường bất động sản

15:02:48 28/11/2022
Mọc lên từ thời điểm năm 2015, quán cafe T.N tại Q.9 (cũ, nay là Tp.Thủ Đức, Tp.HCM hiện chỉ là nơi lai rai của khách vãng lai. Những nhà đầu tư, môi giới từng tụ tập đông đúc tại đây gần như đã vắng bóng. Đây là quán cafe trải qua nhiề...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

4 mẹo giúp bạn 'ăn gian' diện tích cho phòng ngủ nhỏ

Sáng tạo

15:01:04 29/11/2022
Không phải ai cũng may mắn được sở hữu một không gian nghỉ ngơi rộng rãi, tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khiến phòng ngủ nhỏ của mình trở nên thoáng đãng hơn với các gợi ý dưới đây

Gặp lại chồng cũ sau 7 năm, tôi được nghe lời đề nghị bất ngờ

Góc tâm tình

14:58:25 29/11/2022
Tôi và chồng cũ ly hôn cách đây 7 năm, do anh ấy phản bội. Ngày hôm đó, khi phát hiện ra sự thật, tôi đã rất đau khổ, không ngờ tình nghĩa vợ chồng bao nhiêu năm lại kết thúc vì sự lừa dối của anh ấy

Hướng Hàm Chi - ‘Tân binh khủng long’ của Cbiz, bị Ngô Lỗi ‘hại’, ảnh hưởng nặng đến sự nghiệp

Sao châu á

14:57:26 29/11/2022
Vai diễn đầu tay của cô là trong phim Vườn thú tình yêu, sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp và nụ cười ngọt ngào. Nữ diễn viên nhanh chóng chiếm trọn tình cảm của khán giả. Sau đó cô tham gia nhiều dự án web drama. Tiếp theo, cô tiếp tục tham gia...

Cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt nói không oan nhưng không đồng ý với thiệt hại

Pháp luật

14:56:31 29/11/2022
Cựu giám đốc Bệnh viện Mắt TP HCM cho rằng bản thân bị truy tố không oan nhưng không đồng ý với kết quả thiệt hại là hơn 14,2 tỉ đồng và bị hại trong vụ án là Bệnh viện Mắt

Chồng mãn nguyện khi thấy vợ ngủ gục trên vai mình, cuộc đời vất vả chỉ cần hạnh phúc giản đơn thế này!

Netizen

14:51:52 29/11/2022
Khoảnh khắc hạnh phúc giản đơn của một đôi vợ chồng bình thường trên đường chở nhau đi làm mỗi sáng khiến netizen cảm thấy ấm lòng. Đôi khi cuộc sống chỉ cần những thứ đáng yêu vụn vặt thế này!

Lễ trao giải có tiếng tại Hàn gây bất ngờ vì thừa nhiều chỗ ngồi

Nhạc quốc tế

14:46:06 29/11/2022
Hình ảnh vắng vẻ của lễ trao giải có tiếng này đang nhận được sự bàn tán sôi nổi từ cộng đồng mạng

Cách làm món thịt kho củ cải đưa cơm

Ẩm thực

14:42:07 29/11/2022
Bạn có muốn chế biến một bữa cơm tối đậm đà với món thịt kho củ cải, sẽ rất đưa cơm đấy. Tham khảo cách làm món thịt kho củ cải dưới đây nhé

Tiêu chảy do ô nhiễm vi sinh có thể gây t.ử v.ong

Sức khỏe

14:41:48 29/11/2022
Theo Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế, tại VN, số bệnh nhân mắc tiêu chảy cấp từng xếp thứ 4 trong 10 nguyên nhân dẫn đầu của bệnh nhân nhập viện

Hà Trí Quang - Thanh Đoàn chưa nghĩ đến chuyện để tài sản cho con, làm đám cưới đậm chất miền Tây?

Sao việt

14:39:21 29/11/2022
Hình ảnh Hà Trí Quang và Thanh Đoàn trong trang phục áo dài khăn đóng của cô dâu chú rể khiến dân tình xôn xao. Cả hai khó giấu được niềm hạnh phúc xen lẫn sự hồi hộp chuẩn bị đón con chung. Cặp đôi đã mua sắm đồ dùng cần thiết cho cặp ...

Siêu sao Jack Grealish của Anh tiết lộ bí mật đằng sau đôi tất thấp và bắp chân 'siêu' to

Bóng đá thế giới

14:38:00 29/11/2022
Tiền vệ trị giá 100 triệu bảng của Manchester City (27 tuổi) có vẻ ngoài đáng chú ý trên sân ở Qatar và đã có những hành động nâng tầm phong cách của anh

Lộ diện Hyundai Grand i10 mới có phiên bản lai và đang thử nghiệm

Ôtô

14:34:09 29/11/2022
Lộ diện những hình ảnh mới nhất về chiếc hatchback Hyundai Grand i10 với phiên bản cập nhật. Theo đó nhiều thông tin cho rằng chiếc xe sẽ có phiên bản lai CNG

Úc: Công bố loại thuốc đắt nhất thế giới với giá 3,5 triệu USD

Thế giới

14:33:42 29/11/2022
Thuốc dùng để điều trị bệnh m.áu khó đông loại hemophilia B. Công ty dược cung cấp loại thuốc này là CSL Ltd của Úc. Bộ Y tế Mỹ cũng đã cấp phép lưu hành loại thuốc này, theo hãng tin Reuter

Mỹ nhân lập kỷ lục màn ảnh cùng bạn trai tài tử lâu năm: Từng nổi khắp châu Á khi mới 15 tuổi

Hậu trường phim

14:03:40 29/11/2022
Mỹ nhân trẻ tuổi này còn sở hữu những kỷ lục phòng vé ấn tượng