Đất ảo trong metaverse được bán với giá hơn 2 triệu USD 

Một lô đất kỹ thuật số trong nền tảng Decentraland vừa được bán với giá 2,43 triệu USD, đắt hơn mặt bằng tại nhiều thành phố lớn.

Ngày 23/11, Token.com, một công ty đầu tư mảng tài chính phi tập trung của Canada, đã mua một khu đất ảo trong nền tảng Decentraland. Business Insider cho biết đây là bất động sản ảo có giá cao nhất từng được bán ra. Kỷ lục trước đó thuộc về một lô đất kỹ thuật số trị giá 913.000 USD.

Metaverse Group, công ty con của Token.com đã hoàn tất việc mua khu đất kỹ thuật số với giá 618.000 MANA, tương đương 2,43 triệu USD tại thời điểm giao dịch. Khu đất mà Token.com mua gồm 116 lô nhỏ, tổng diện tích vào khoảng 6.090 feet vuông (tương đương 565 mét vuông), lớn hơn kích thước của một sân bóng rổ ngoài đời thực.

Đất ảo trong metaverse được bán với giá hơn 2 triệu USD - Hình 1

Một khu đất lớn trong Decentraland.

Ông Andrew Kiguel, Giám đốc điều hành Token.com cho biết khu đất này sẽ bổ sung vào danh mục bất động sản ảo đang được Metaverse Group nắm giữ. Công ty này bán và cho thuê đất ảo trên nhiều nền tảng metaverse như Cryptovoxels, The Sandbox, UplandSomnium.

Giá của khu đất vừa được bán trong Decentraland cao hơn giá nhà trung bình ở quận Manhattan, New York. Theo dữ liệu từ IRL, mặt bằng chung giá đất tại Mỹ vào khoảng 123 USD/feet vuông. Với diện tích hơn 6.000 feet vuông, lô đất của Token.com vừa mua có giá trị khoảng 750.000 USD ngoài đời thực.

Bất động sản ảo nói trên nằm tại khu phố thời trang (Decentraland’s Fashion Street) trong Decentraland. Theo nhà phát hành, khu vực này được tạo ra để trình diễn thời trang và đẩy mạnh mảng kinh doanh quần áo kỹ thuật số.

Đất ảo trong metaverse được bán với giá hơn 2 triệu USD - Hình 2

Thế giới ảo của Decentraland.

Vào tháng 6, một lô đất ảo trong Decentraland được bán với giá 1,3 triệu MANA (tương đương 913.000 USD vào thời điểm đó) để xây dựng trung tâm thương mại, bán quần áo ảo. Reuters cho biết đã truy cập trang này nhiều lần nhưng chưa bắt gặp ai mua sắm tại đây.

Ở Decentraland, quần áo cho ảnh đại diện có thể được mua bán dưới dạng NFT. Hiroko Kai, một nghệ sĩ trên nền tảng kỹ thuật số cho biết đã thu về 15.000-20.000 USD trong 3 tuần nhờ bán thời trang trong nền tảng metaverse này.

Thế giới ảo của Decentraland được phân chia thành các mảnh đất với kích thước 16×16. Mỗi mảnh đất này được đại diện bởi một NFT. Đồng MANA được xem như tiền tệ trong game, dùng để mua bán các mảnh đất và làm phương tiện giao dịch cho mọi hoạt động.

“Chủ đất” trong nền tảng cũng sẽ nhận được thu nhập từ bất động sản của mình, có thể ghép các mảnh đất liền kề để xây dựng thành kiến trúc độc đáo. Phong cách chơi Decentraland cũng tương tự như trò Minecraft nổi tiếng.

Video đang HOT

Decentraland là dự án lâu năm trong mảng tiền mã hóa hướng metaverse. Gần đây, Decentraland đã tổ chức một lễ hội quy mô lớn, quy tụ hơn 80 nghệ sĩ hàng đầu với 5 sân khấu ảo hoành tráng được xây dựng hoàn toàn trong thế giới game.

Trước những thông tin tích cực cho lĩnh vực metaverse, giá đồng MANA lập đỉnh mới ở mốc 5,78 USD trong chiều 25/11. Theo Coinbase, giá trị đồng tiền mã hóa này đã tăng khoảng 400% từ sau khi Facebook đổi tên thành Meta.

Những vũ trụ ảo là đối thủ của Facebook trong thế giới blockchain 

Việc Facebook đổi tên khiến các nhà đầu tư chú ý hơn vào trào lưu metaverse (vũ trụ ảo). Thực tế đây không còn là khái niệm mới, đặc biệt trong lĩnh vực blockchain.

Ngày 29/10, cả thế giới chú ý việc công ty mẹ của mạng xã hội Facebook chính thức đổi tên thành Meta, như một cách nhấn mạnh định hướng metaverse (vũ trụ ảo).

Tầm nhìn về vũ trụ ảo của Meta rất rộng. Ngoài những hoạt động giải trí, Meta muốn xây dựng thế giới ảo cho công sở, hoặc phát triển những ứng dụng hướng tới sức khỏe.

Tuy không xây dựng vũ trụ ảo rộng như Meta, nhiều công ty đã tạo ra thế giới ảo trong game hoặc các ứng dụng đặc thù. Thị trường này đặc biệt phát triển trong lĩnh vực blockchain và tiền mã hóa.

Những vũ trụ ảo là đối thủ của Facebook trong thế giới blockchain - Hình 1

Động thái đổi tên, tập trung vào metaverse của Facebook khiến nhiều người quan tâm hơn đến các dự án vũ trụ ảo

Đây chính là những "đối thủ" của Meta trong tương lai. Đó là lý do ngay sau khi Facebook công bố vũ trụ ảo và đổi tên công ty, giá các đồng coin metaverse đã tăng mạnh.

Thị trường nhiều "bánh vẽ"

Bên cạnh NFT, metaverse cũng là trào lưu nở rộ trên thị trường tiền mã hóa trong năm 2021. Như Facebook nhận định "metaverse là tương lai", các dự án tiền mã hóa gắn mác "metaverse" cũng tự hào về tiềm năng trong tương lai của mình.

Tổng vốn hóa của các dự án metaverse trong ngày 29/10 tăng đến 18,9%, chạm mốc 15,3 tỷ USD. Bên cạnh đó, khối lượng giao dịch trong 24 giờ tăng đến 93%, đạt 4,6 tỷ USD.

Đà tăng trưởng này được thúc đẩy phần lớn bởi "hiệu ứng đám đông" - hay được biết đến với thuật ngữ FOMO (Fear of missing out - tâm lý sợ bỏ lỡ). Cộng đồng chỉ ăn theo trào lưu "metaverse" từ việc đổi tên của Facebook, nhanh chóng mua vào các đồng coin này với kỳ vọng giá tăng. Nếu may mắn, số tiền đầu tư ban đầu sẽ gia tăng nhanh chóng chỉ sau một thời gian ngắn.

Những vũ trụ ảo là đối thủ của Facebook trong thế giới blockchain - Hình 2

Sandbox là thế giới ảo rộng lớn hàng đầu trong thị trường tiền mã hóa, nơi người chơi có thể làm mọi điều với đất đai và nhân vật của mình.

Hiện tượng đầu cơ không còn quá hiếm thấy trong thị trường tiền mã hóa, nơi mà nhiều người dùng mới tham gia không hề nắm rõ về các công nghệ của từng đồng coin, mà chỉ biết mua bán theo trào lưu, theo từ khóa.

Nhiều dự án "vẽ" ra các viễn cảnh ấn tượng, nơi người dùng sinh sống, giao tiếp, hoạt động trong một thế giới ảo đầy màu sắc. Ở trung tâm của thế giới đó, các đồng token của dự án hứa hẹn sẽ được sử dụng như đồng tiền tệ để vận hành mọi thứ.

Từ đó, dự án dễ dàng bơm vào đầu người dùng ý tưởng rằng đồng token của dự án sẽ rất hữu ích, sẽ có nhu cầu rất cao trong thế giới ảo. Vì vậy, thông điệp chung của những dự án "bánh vẽ" là hãy mua ngay hôm nay và chờ giá tăng mai sau.

Những dự án metaverse đã xuất phát trước

Metaverse là một khái niệm rộng lớn, nên việc hiện thực hóa viễn cảnh đó để trở thành sản phẩm thực là một nhiệm vụ không hề dễ dàng. Đến với lĩnh vực tiền mã hóa, nhiều dự án thậm chí chỉ dùng từ khóa metaverse để tạo sự tin tưởng ban đầu, dễ dàng kêu gọi vốn rồi ôm tiền bỏ chạy.

Trên thực tế hiện nay, thị trường tiền mã hóa hiện chỉ có một vài dự án metaverse nổi bật, đang thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư dù chưa thực sự giải quyết được các vấn đề của đời sống.

Decentraland (MANA)

Thế giới ảo của Decentraland được phân chia thành các mảnh đất với kích thước 16x16. Mỗi mảnh đất này được đại diện bởi một NFT - token độc nhất, không thể thay thế. Đồng MANA được xem như tiền tệ trong game, dùng để mua bán các mảnh đất và làm phương tiện giao dịch cho mọi hoạt động.

Những vũ trụ ảo là đối thủ của Facebook trong thế giới blockchain - Hình 3

Decentraland là một trong những dự án metaverse lâu đời nhất trong thế giới blockchain. Ảnh: Decentraland.

"Chủ đất" trong game cũng sẽ nhận được thu nhập từ bất động sản của mình, có thể ghép các mảnh đất liền kề để xây dựng thành kiến trúc độc đáo của riêng mình. Phong cách chơi Decentraland cũng tương tự như trò Minecraft nổi tiếng.

Decentraland có thể xem là dự án "cây đa cây đề" trong làng metaverse tiền mã hóa. Gần đây nhất, Decentraland đã tổ chức một lễ hội quy mô lớn, quy tụ hơn 80 nghệ sĩ hàng đầu với 5 sân khấu ảo hoành tráng được xây dựng hoàn toàn trong thế giới game.

The Sandbox (SAND)

Rộng lớn hơn cả Decentraland, người chơi gần như có thể làm mọi điều trong thế giới The Sandbox. Ngoài đất đai, người dùng sẽ sở hữu nhân vật đại diện cho NFT, xây dựng, thu thập và phát triển thế giới của riêng mình.

Mọi vật phẩm trong game đều có thể tiền tệ hóa để mua bán, trao đổi. Và đồng SAND chiếm vị trí trung tâm trong dòng luân chuyển tiền tệ đó.

Enjin Coin (ENJ)

Khác với hai cái tên trên, Enjin Coin là một dự án blockchain với mục đích trở thành nền tảng để xây dựng các metaverse khác nhau.

Những vũ trụ ảo là đối thủ của Facebook trong thế giới blockchain - Hình 4

Enij được tạo ra như nền tảng để các dự án khác xây dựng những vũ trụ ảo khác nhau.

Các trò chơi xây dựng trên Enjin sẽ có từng loại NFT riêng, cùng vật phẩm mở bán trên marketplace. Đồng ENJ sẽ được dùng để mua bán những vật phẩm đó.

Đến nay, hệ sinh thái Enjin đã có hơn 55 nhà phát triển, ứng dụng trò chơi trực tuyến và vinh dự trở thành token gaming đầu tiên tại xứ sở hoa anh đào.

Axie Infinity (AXS)

Cuối cùng, nhắc đến metaverse coin thì không thể không nhắc đến Axie Infinity. Tựa game blockchain do người Việt xây dựng này đang dẫn đầu trào lưu thế giới ảo trong thị trường crypto. Đồng AXS gần đây đã tăng phi mã trong nhiều tuần liên tiếp, chứng tỏ độ hot của trò chơi này.

Những vũ trụ ảo là đối thủ của Facebook trong thế giới blockchain - Hình 5

Axie Infinity là game nổi bật trong mô hình kiếm tiền (Play-to-Earn). Tuy nhiên, game này hiện tại bị đánh giá là khó tham gia, do người chơi phải bỏ khoảng 1.000 USD để bắt đầu.

Khái niệm metaverse đã làm mưa làm gió trong thị trường crypto nhiều tháng qua. Cùng với NFT và các thể loại blockchain game, thế giới ảo của các dự án metaversre giúp hoàn thiện nên bức tranh về cách mà blockchain và tiền mã hóa sẽ được sử dụng trong thực tế như thế nào.

Việc Facebook nổi tên mang đến sự chú ý nhất định cho các đồng metaverse coin. Tuy nhiên, nếu dự án không có lộ trình phát triển lâu dài, sản phẩm thực tế mà chỉ tận dụng "buzzword" để kêu gọi đầu tư thì sẽ nhanh chóng bị đào thải khỏi thị trường này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Giải mã công nghệ màn hình tối tân nhất - QD OLED 
21:00:43 15/01/2022
Bóc giá chiếc loa sang xịn mịn, siêu đắt đỏ của Rosé (BLACKPINK), netizen săn lùng vì cháy hàng liên tục!
21:00:52 15/01/2022
Samsung sẽ ra mắt TV tấm nền OLED của LG Display vào cuối năm nay
21:31:21 15/01/2022
Apple, Samsung, Xiaomi tăng cường mở chuỗi bán hàng riêng tại Việt Nam 
19:33:59 15/01/2022
6 chiêu trò lừa đảo chiếm đoạt tài khoản ngân hàng mà người dùng nên cảnh giác! 
12:18:23 17/01/2022
Bộ ảnh selfie giá 1 triệu USD 
18:24:06 15/01/2022
TSMC, MediaTek thuê hơn 10.000 nhân viên trong năm nay 
20:00:58 15/01/2022
3 bước để giúp pin iPhone bền hơn 
11:32:45 16/01/2022
Thế giới smartphone tại quốc gia "bí ẩn nhất hành tinh" 
10:49:14 17/01/2022
CoinMarketCap bị tố đăng địa chỉ ví Shiba giả mạo 
18:26:08 15/01/2022

Thông tin đang nóng

Trang Nemo bất ngờ "quay xe", nhận tất cả lỗi lầm về mình
14:05:22 17/01/2022
Trang Nemo bất ngờ kể chuyện tình với Lê Tùng Vân: "Thầy ông nội" Facetime liên tục, rủ về Tịnh thất ở
15:39:03 17/01/2022
NGAY LÚC NÀY: Nhiều người kéo đến shop của Trang Nemo để "hóng" giải quyết mâu thuẫn, bất chấp đó là tin giả
15:03:21 17/01/2022
Trang Nemo có động thái mới, netizen tràn vào bình luận: "Đừng tẩy trắng nữa chị ơi!"
13:45:24 17/01/2022
Dân mạng hú hồn phát hiện 1 minh tinh hàng đầu sang Việt Nam "hóng phốt" Trần My - Trang Nemo, chuyện gì nữa đây trời?
14:06:03 17/01/2022
Trần My livestream ăn mì sau vụ “choảng nhau” với Trang Nemo, tiết lộ “vẫn còn bị bầm nên không mặc được áo hai dây”?
13:38:12 17/01/2022
Người chồng bị đồn là "anh lớn Quận 8" trong vụ shop Trang Nemo: "Tôi không phải giang hồ"
15:24:17 17/01/2022
Nối máy NÓNG gặp Trần My sau vụ xô xát với phía Trang Nemo: "Hiện tại mình đang ở đồn công an..."
16:51:01 17/01/2022
Thật trùng hợp, đúng 1 tháng trước Trang Nemo xây thành công hình tượng bà chủ tốt nhờ bóc phốt nhân viên, giờ "mất trắng" vì ồn ào đánh người?
13:33:11 17/01/2022
Bị fan chê "tơi tả" khi cosplay trên sóng, nữ streamer vẫn khiến người xem trầm trồ với bộ sưu tập tóc cực “máu lửa” 
13:14:49 17/01/2022

Tin mới nhất

Phát hiện virus 'Joker', tấn công xuyên nền tảng máy tính

17:12:09 17/01/2022
Lỗ hổng bảo mật này xuất hiện trên cả 3 hệ điều hành máy tính phổ biến là Windows, macOS và Linux, và vượt qua phần lớn công cụ quét mã độc

Vũ trụ ảo đang tạo ra nhiều công việc thật 

17:09:33 17/01/2022
Rất nhiều công việc gắn liền với metaverse đang được tuyển dụng. Các công ty sản xuất chip như Nvidia và Intel là nhân tố dẫn đầu trong vũ trụ ảo

Chọn TV đón Tết lớn

17:03:59 17/01/2022
Để đón Tết lớn, nhiều gia đình chọn TV là phần thưởng cho mình, cũng là dịp thay áo cho phòng khách cho những điều may mắn ngày đầu năm

CEO Google bị tố ký giao dịch quảng cáo bất hợp pháp với Facebook 

16:20:49 17/01/2022
Sundar Pichai, Giám đốc điều hành Google và công ty mẹ Alphabet, đã tự chấp thuận điều mà các tiểu bang cho rằng đó là thỏa thuận bất hợp pháp với Facebook, nhằm thao túng thị trường quảng cáo kỹ thuật số

Mèo sử dụng ăng-ten 500 USD của Starlink để sưởi ấm 

16:18:55 17/01/2022
Hiện tuyết đang phủ các vùng của Mỹ, hệ thống ăng-ten dành cho việc thu tín hiệu internet từ mạng lưới vệ tinh Starlink đã được những chú mèo sử dụng làm... giường sưởi

Tin tặc Triều Tiên bị cáo buộc đánh cắp 400 triệu USD giá trị tiền điện tử 

16:16:31 17/01/2022
Công ty phân tích chuỗi khối (blockchain) Chainalysis cho biết, tin tặc được cho từ Triều Tiên đã phát động ít nhất 7 cuộc tấn công vào các nền tảng tiền điện tử, khai thác lượng tài sản kỹ thuật số trị giá gần 400 triệu USD vào năm ngo...

Điểm qua các loa soundbar 'xịn sò' chơi tết 

16:14:01 17/01/2022
Âm nhạc là một trong những thứ không thể thiếu mỗi dịp tết đến xuân về, nhưng để có trải nghiệm âm thanh tốt nhất, sắm một bộ loa chất lượng cao là điều không thể bỏ qua.Những soundbar dưới đây có thể là lựa chọn tốt cho mọi người

Cảm biến FaceBit giúp nâng tầm phòng vệ cho khẩu trang N95 

16:11:42 17/01/2022
Các nhà nghiên cứu đang cố gắng giúp những chiếc khẩu trang N95 mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn, bằng cách đặt một loạt cảm biến bên trong để thu thập dữ liệu về sức khỏe người đeo

Kaspersky cảnh báo nạn bán dữ liệu, lừa đảo, tấn công tiền ảo tăng 

16:09:53 17/01/2022
Nhóm chuyên gia bảo mật đến từ Kaspersky vừa đưa ra những dự đoán về tình hình không gian mạng khu vực Đông Nam Á trong năm 2022

Ra mắt thương hiệu SamCenter, chuỗi cửa hàng công nghệ tiêu chuẩn Samsung toàn cầu

16:01:42 17/01/2022
Ngày 17/1, SamCenter chuỗi cửa hàng chuyên doanh sản phẩm Samsung đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt của hệ thống Samsung Premium Store do Samsung hợp tác với các đối tác trên toàn cầu đã chính thức mở cửa

Trình duyệt Safari gặp lỗi nghiêm trọng làm lộ hoạt động duyệt web và danh tính người dùng 

13:11:47 17/01/2022
Theo phát hiện của FingerprintJS, trình duyệt Safari 15 có một lỗi nghiêm trọng, có thể làm lộ các hoạt động duyệt web và một số thông tin cá nhân của người dùng

Bí mật của Tim Cook  

11:29:08 17/01/2022
Trong khi Steve Jobs là vị lãnh đạo với tầm nhìn xa, người kế nhiệm ông đã tạo ra loạt kỷ lục về giá trị cho Apple

Chính quyền đối lập ở Myanmar chấp nhận USDT 

11:24:55 17/01/2022
Nhóm chính quyền đối lập tại Myanmar chấp nhận sử dụng USDT để giảm sức mạnh quân đội, lực lượng đang kiểm soát việc phát hành đồng kyat

Thợ đào vẫn lãi đậm dù Bitcoin giảm giá mạnh 

11:22:12 17/01/2022
Hoạt động khai thác Bitcoin đã chạm ngưỡng cao nhất mọi thời đại vào ngày 13/1. Ngay cả khi giá BTC chỉ ở mức 42.000 USD, thợ đào vẫn lãi được 20%

Khách hàng không về quê, nhà bán lẻ di động bán xuyên Tết 

11:20:06 17/01/2022
Một số nhà bán lẻ di động hoạt động xuyên suốt mùa Tết Nguyên đán 2022 vì dịch bệnh diễn biến phức tạp, người lao động không về quê

Khai trương cửa hàng TopZone APR đầu tiên tại Hà Nội 

11:17:55 17/01/2022
Theo chia sẻ của nhà bán lẻ, đây là phiên bản cửa hàng ủy quyền cao cấp nhất của Apple (APR - Apple Premium Reseller) tại Việt Nam và là phiên bản mới nhất trên thế giới hiện nay

Trào lưu GameFi là kẻ thù của người chơi điện tử  

19:47:14 16/01/2022
Những game thủ trung thành kịch liệt phản đối kế hoạch tích hợp NFT, blockchain vào trò chơi của nhà phát hành

Quá chán với File Explorer của Windows? Đây là lựa chọn thay thế hoàn hảo dành cho bạn 

16:39:56 16/01/2022
Một File Explorer bản nâng cấp tuyệt vời mà người dùng luôn mong đợi Microsoft cập nhật cho Window

PC-Covid cảnh báo người dùng tiếp xúc với F0, hiển thị cấp độ vùng dịch điểm đến 

16:08:29 16/01/2022
Trong thời gian qua, ứng dụng phòng chống dịch quốc gia PC-Covid liên tục nhận bản cập nhật và được bổ sung những tính năng mới

Nhiều người dùng không hứng thú nâng cấp lên iOS 15 

16:08:26 16/01/2022
Bản cập nhật iOS 15 của Apple hiện chỉ được cài đặt trên 72% mẫu iPhone trong bốn năm qua, tụt hậu so với tỷ lệ chấp nhận iOS 14 tại cùng thời gian sau khi phát hành

Google mua văn phòng ở Anh với giá 1 tỉ USD 

16:08:23 16/01/2022
Google vừa thông báo họ đã mua các văn phòng ở Central Saint Giles tại London (Anh) với giá 1 tỉ USD, đồng thời tiếp tục đầu tư vào Vương quốc Anh

Trí tuệ nhân tạo giúp chống lại vi khuẩn chống thuốc kháng sinh 

16:08:20 16/01/2022
Việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong y học đã tạo ra nhiều đột phá đối với lĩnh vực này, nhờ khả năng phân tích khối lượng lớn dữ liệu một cách nhanh chóng, từ đó đưa ra các kết quả đánh giá cao

Intel Xeon sắp được làm mát bằng công nghệ Liquid Immersion Cooling mới 

16:08:17 16/01/2022
Bộ xử lý máy chủ và trung tâm dữ liệu của Intel Xeon có thể sớm được làm mát bằng cách sử dụng công nghệ làm mát bằng chất lỏng Liquid Immersion Cooling thế hệ tiếp theo

Máy lọc không khí Huawei Smart Selection 720 Full-Effect 2 ra mắt, giá 235 USD 

15:56:00 16/01/2022
Máy lọc không khí Huawei Smart Selection 720 Full-Effect thế hệ 2 vừa được ra mắt thay cho dòng 1S đã có từ năm 2018

TikTok Việt Nam: Ngay cả bố mẹ, thầy cô cũng thiếu kỹ năng để an toàn trên mạng 

15:50:52 16/01/2022
Theo đại diện TikTok Việt Nam, một thực trạng ở Việt Nam là không chỉ các em học sinh mà thậm chí cả bố mẹ, thầy cô giáo cũng thiếu một số kỹ năng, thậm chí là kỹ năng cơ bản để làm sao có thể an toàn trên mạng

Cách thay hình nền Safari trên iPhone 

15:48:38 16/01/2022
Người dùng iPhone chạy iOS 15 có thể tự tải lên hình nền cho Safari, hoặc chọn một trong số hình nền sẵn có. Cách thay đổi giao diện này chưa được biết đến nhiều

Xiaomi và OPPO chuẩn bị ra mắt công nghệ sạc siêu nhanh 200W

13:57:49 16/01/2022
Với công suất 200W, sạc đầy một viên pin dung lượng 4000mAh chỉ mất có 8 phút

Người dùng Android hài lòng với các bản cập nhật hơn người dùng iOS 

13:55:13 16/01/2022
43% người dùng iOS lo sợ gặp lỗi trên bản cập nhật mới, trong khi con số này ở người dùng Android là 34%

Có thể bạn quan tâm

Hot girl Đắk Lắk từng dính tin đồn tình cảm với đại gia Minh Nhựa đột ngột qua đời ở tuổi 28

Netizen

18:26:48 17/01/2022
Sự ra đi của Angela Phan (tên thật Phan Thị Ngọc Quyên) khiến cho gia đình, bạn bè vô cùng đau xót

Iran kêu gọi giải quyết cuộc khủng hoảng ở Syria

Thế giới

18:25:27 17/01/2022
Theo Bộ Ngoại giao Iran, Ngoại trưởng nước này Hossein Amir Abdollahian ngày 16/1 đã kêu gọi giải quyết vấn đề người tị nạn và các lệnh cấm vận chống lại Syria như những biện pháp giúp giải quyết cuộc khủng hoảng Syria

'Kẻ thủ ác': Hồ Bích Trâm và Thanh Hiền bóc trần tội ác rùng rợn của kẻ ngoại tình

Phim việt

18:24:21 17/01/2022
 Phần phim Truy tìm hung thủ của Kẻ thủ ác tiếp tục gây sóng dư luận khi lần lượt hé mở nhiều tình tiết đầy bất ngờ, được cài cắm khéo léo khiến khán giả không khỏi bàng hoàng

“Hot girl” của tuyển nữ Việt Nam trải lòng về chuyện nén nỗi đau để theo nghiệp bóng đá

Bên lề sân cỏ

18:21:03 17/01/2022
Trải qua nhiều biến cố song với nghị lực của mình, Trần Thị Duyên đã vượt qua chông gai để trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, được khoác áo ĐTQG

Hơn 16.000 ca Covid-19 tại 62 tỉnh thành, 11.178 F0 cộng đồng

Sự kiện nóng

18:18:44 17/01/2022
Ngày 17/1, Bộ Y tế cho biết cả nước ghi nhận 16.225 ca mắc mới Covid-19. Hà Nội vẫn là địa phương dẫn đầu cả nước số mắc mới trong ngày, với gần 3.000 ca bệnh. Trong khi đó, TPHCM ghi nhận 204 ca

Điều tra bổ sung vụ ông Diệp Dũng chiếm đoạt bí mật Nhà nước

Pháp luật

18:14:16 17/01/2022
Tòa nhận thấy hồ sơ vụ án ông Diệp Dũng còn nhiều vấn đề cần làm rõ nên hoàn lại cho Viện KSND TPHCM để điều tra bổ sung

Những điều tuyệt mật chốn phòng the, "các vàng" đàn ông cũng không khai nhận nhưng trong lòng lại luôn "thèm muốn"

Kiến thức giới tính

18:12:15 17/01/2022
Cùng sự vuốt ve, mơn trớn của đôi bàn tay mềm mại, bạn hãy dịu dàng đặt lên ngực chàng những nụ hôn lướt nhẹ ngọt ngào

'Kính Song Thành' vừa ra mắt đã bị ném đá 'tơi bời', Lý Dịch Phong diễn xuất ngày càng tệ?

Phim châu á

17:56:58 17/01/2022
Kính Song Thành vừa cho ra mắt 8 tập đã bị ném đá tơi bời, khán giả xứ Trung cho rằng từ diễn xuất tới hình ảnh đều gây thất vọng não nề

Khoe tài nấu ăn với mẹ chồng tương lai, tôi bẽ mặt ê chề khi bà lôi một thứ ra từ trong thùng rác

Tâm sự

17:56:01 17/01/2022
Cả nhà đang vui vẻ bỗng im bặt, nhìn tôi với ánh mắt dành cho kẻ dối trá

Lần đầu đóng cặp trên phim, Chí Thiện không nghĩ lại 'ăn ý' với Khổng Tú Quỳnh đến thế!

Hậu trường phim

17:54:47 17/01/2022
 Ca sĩ Chí Thiện đã có những trải nghiệm cực kỳ thú vị ở miền Tây, khi tham gia bộ phim Dâu Hổ đại chiến mẹ chồng

HOT: Nữ ca sĩ đình đám kết hôn và dọn về ở chung chỉ sau 1 tháng hẹn hò, tưởng “tốc độ khủng khiếp” hoá ra đã yêu từ tận 11 năm trước?

Sao châu á

17:52:44 17/01/2022
Dân mạng đã để lại nhiều lời chúc phúc cho nữ ca sĩ này

1 mỹ nhân Vbiz gây "nhức mắt" với mốt "quên nội y", đường cong gắt hơn đường đua chặt chém hết hội chị em

Sao việt

17:50:31 17/01/2022
Sau ồn ào hẹn hò, Khánh My tái xuất, gây mê với sắc vóc đẹp từng centimet