Đạt 670 điểm sẽ đỗ 8 ngành của ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

ĐH Công nghiệp Thực Phẩm TP.HCM vừa công bố điểm trúng tuyển bằng phương thức xét kết quả bài thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức.

Theo đó, điểm trúng tuyển vào 8 ngành đào tạo của trường theo phương thứ xét tuyển trên là 670 điểm.

Đó là các ngành Công nghệ Thực phẩm, Đảm bảo Chất lượng và ATTP, Công nghệ kỹ thuật Hóa học, Công nghệ Sinh học, Ngôn ngữ Anh , Công nghệ Thông tin, Quản trị Kinh doanh và ngành Kế toán.

Đạt 670 điểm sẽ đỗ 8 ngành của ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM - Hình 1

Thí sinh sau giờ thi THPT quốc gia 2019. Ảnh: Việt Hùng.

Theo đề án tuyển sinh năm 2019 của Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, kết quả bài thi đánh giá năng lực (do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức trước đó) là một trong 3 phương thức xét tuyển của trường.

Thí sinh đăng ký phương thức này phải đáp ứng đủ 2 tiêu chí: Tốt nghiệp THPT và có kết quả gần ngưỡng trúng tuyển vào ĐH Quốc gia TP.HCM trong bài thi đánh giá năng lực năm 2019.

Năm nay, trường tuyển sinh 3.500 chỉ tiêu hệ đại học. Trong đó, 80% xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia. 10% xét tuyển từ điểm học bạ THPT, theo tổ hợp môn của 3 năm lớp 10, 11, 12. 10% chỉ tiêu còn lại xét tuyển theo kết quả bài thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM.

ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM đang tiếp nhận hồ sơ xét tuyển học bạ 3 năm THPT của thí sinh đến hết ngày 31/7. Đây là phương thức xét tuyển thứ 2 của trường.

Theo đó, thí sinh xét tuyển trình độ đại học phải có điểm tổng kết tổ hợp môn của 3 năm lớp 10, 11, 12 đạt từ 18 điểm trở lên. Thí sinh xét tuyển trình độ cao đẳng đạt từ 15 điểm trở lên.

Theo Zing

Điểm chuẩn tăng, thí sinh thấp thỏm chờ đổi nguyện vọng

Điểm chuẩn vào các trường đại học năm nay dự đoán sẽ tăng trung bình 1-2 điểm so với năm trước.

Chỉ còn vài ngày nữa, gần 900.000 thí sinh cả nước sẽ biết kết quả thi THPT quốc gia của mình. Nhiều giáo viên, học sinh đều dự đoán năm nay phổ điểm sẽ cao vì đề thi "dễ thở" hơn dự đoán. Dù làm khá tốt bài thi nhưng nhiều thí sinh từ đó đến nay luôn thấp thỏm lo về các nguyện vọng (NV) đã đăng ký xét tuyển vì dự kiến điểm chuẩn vào các trường đại học (ĐH) sẽ tăng.

Điểm chuẩn chắc chắn tăng 1-2 điểm

PGS-TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, cho biết điểm chuẩn những ngành "hot" năm nay của trường chắc chắn sẽ tăng khoảng 2 điểm, như các ngành công nghệ thông tin, ô tô, cơ điện tử, công nghệ kỹ thuật cơ khí, logistics... Còn các ngành khác sẽ tăng trung bình 1-1,5 điểm.

PGS-TS Đỗ Văn Dũng lý giải: Đề thi năm nay khá nhẹ hơn so với mọi năm do để đảm bảo cả mục đích xét tốt nghiệp khi Bộ GD&ĐT tăng tỉ lệ điểm thi lên 70%, còn 30% từ điểm học bạ. Cụ thể, điểm chuẩn các tổ hợp xét tuyển như toán - lý - hóa, toán - lý - Anh, lý - hóa - sinh... sẽ tăng, vì đề những môn này thí sinh làm được nhiều. Tuy nhiên, tăng như thế nào còn phụ thuộc vào số lượng đăng ký NV của thí sinh.

Một lý do khác mà PGS-TS Đỗ Văn Dũng muốn nhấn mạnh đến thí sinh: "Năm nay, các trường ĐH có quá nhiều phương thức tuyển sinh ngoài điểm thi THPT quốc gia với tỉ lệ chỉ tiêu cho các phương thức khá cao. Cho nên một lượng lớn thí sinh đã trúng tuyển trước rồi. Dẫn đến điểm chuẩn thi THPT có khi sẽ tăng rất cao nếu chỉ tiêu ít mà số đăng ký lớn. Thí sinh nên lưu ý để cân nhắc lựa chọn phương thức hoặc NV phù hợp".

Tương tự, điểm chuẩn tăng 1-2 điểm cũng là dự đoán của Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM khi đa phần thí sinh làm được bài, dự đoán phổ điểm các môn thi năm nay sẽ tốt hơn.

Theo ThS Phạm Doãn Nguyên, Phó Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và truyền thông, Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM, tùy vào từng trường có số lượng thí sinh quan tâm vào từng ngành khác nhau mà mức điểm chuẩn trúng tuyển dao động khác nhau, những nhóm ngành công nghệ, nhóm ngành dịch vụ du lịch, khách sạn, nhóm ngành quản trị kinh doanh... có số lượng thí sinh quan tâm nhiều thì mức điểm chuẩn trúng tuyển có thể sẽ tăng hơn.

Nhiều trường ĐH khác như ĐH Kinh tế TP.HCM, ĐH Công nghệ TP.HCM, ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM... cũng dự báo điểm chuẩn tăng trên dưới 2 điểm, nhất là ở những nhóm ngành học trọng yếu của các trường như công nghệ thực phẩm, quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin, các nhóm ngành kinh tế...

Điểm chuẩn tăng, thí sinh thấp thỏm chờ đổi nguyện vọng - Hình 1

Thí sinh dự thi THPT quốc gia vừa qua. Ảnh: P.ANH

Thí sinh thấp thỏm chờ đổi nguyện vọng

Theo kế hoạch, ngày 14-7, Bộ GD&ĐT công bố điểm thi THPT quốc gia. Tuy nhiên, ngay từ khi thi xong và áng chừng kết quả, nhiều thí sinh đã rục rịch muốn điều chỉnh NV.

Trần Hoàng Đăng, Trường THPT Phú Nhuận (TP.HCM), cho hay em đăng ký năm NV vào nhóm môi trường và điện tử vào hai trường thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM theo tổ hợp A, B, trong đó ưu tiên cho khối B. Tuy nhiên, em thích ngành công nghệ thông tin hơn. Thêm vào đó, điểm thi của em cũng cao hơn dự đoán và lại nghiêng về các môn toán, lý, hóa và tiếng Anh.

"Em đang hồi hộp để chờ đổi NV, em đã viết sẵn ra giấy và tính toán kỹ lại điểm thi của mình rồi. Không chỉ em mà nhiều bạn cũng đang chờ để điều chỉnh NV vì điểm thi cao hơn ban đầu. Có bạn đã trúng tuyển học bạ rồi nhưng khi đoán điểm thi cao hơn nên lại muốn thay đổi NV để vào trường mong muốn" - Đăng nói.

Theo ThS Phạm Doãn Nguyên: "Những ngày qua, nhiều em quan tâm về cách điều chỉnh NV và quan tâm điểm trúng tuyển cụ thể vào từng ngành là bao nhiêu, chủ yếu là dựa vào điểm cao để điều chỉnh. Các em hỏi nhiều đến nỗi làm khó ban tư vấn, trong khi các trường chưa có điểm chuẩn trúng tuyển, tất cả chỉ mới là dự đoán".

Cách sắp xếp nguyện vọng

Khi sắp xếp NV, các em nên để những ngành hot, ngành điểm chuẩn cao hoặc rất thích học ở trên để ưu tiên trúng tuyển hơn. Ngược lại thì để ở các NV sau. Các em cũng nên cân nhắc đến các ngành học mới mở vì thường có điểm chuẩn thấp, nhu cầu tuyển dụng lại cao nên dễ đậu hơn.

PGS-TS ĐỖ VĂN DŨNG

ThS Nguyên lưu ý: Trước khi điều chỉnh NV, thí sinh nên căn cứ trên điểm thực tế của mình đối sánh với mức điểm chuẩn của 2-3 năm trước của ngành học thí sinh đăng ký. Thí sinh nên xác định kỹ về năng lực, sở trường, niềm đam mê của bản thân, tìm hiểu về những tố chất đòi hỏi của ngành nghề, tìm hiểu kỹ các trường sẽ học như môi trường học tập, chương trình đào tạo, học phí, học bổng, cơ hội việc làm...

"Các em không nên vì điểm cao mà điều chỉnh NV vào ngành học không phù hợp. Đồng thời, các em cũng nên sử dụng thêm các phương thức xét tuyển khác của các trường để tăng cơ hội trúng tuyển" - ThS Nguyên khuyên.

PGS-TS Đỗ Văn Dũng cũng cho biết ông rất bất ngờ khi đến thời điểm này nhiều em còn chưa hiểu về các NV xét tuyển, vẫn cứ nghĩ là mỗi NV là mỗi đợt xét tuyển khác nhau của trường như trước đây. Trong khi năm nay, Bộ GD&ĐT quy định không giới hạn NV và các NV có giá trị ngang nhau trong một đợt xét tuyển. Thí sinh đậu NV nào trước thì các NV sau đó sẽ bị hủy.

Do đó, PGS-TS Đỗ Văn Dũng khuyên học sinh: Sau khi có kết quả, thí sinh chỉ có một đợt đổi NV duy nhất. Các em nên dự báo điểm thi theo tổ hợp môn, tổ hợp nào có điểm cao nhất thì điều chỉnh theo tổ hợp đó.

Theo PGS-TS Dũng, các em nên lấy điểm chuẩn của năm trước cộng thêm 2 điểm (mức tăng dự kiến năm nay) với những ngành hot và cộng 1 điểm với những ngành thường sẽ ra mức điểm chuẩn dự kiến năm nay. Nếu điểm của mình thấp hơn điểm chuẩn này 0,5 điểm, bằng hoặc cao hơn thì đăng ký NV1 vào ngành đó.

Những mốc thời gian thí sinh cần lưu ý

Ngày 14-7, Bộ GD&ĐT và các địa phương công bố điểm thi THPT quốc gia. Từ ngày 14 đến 22-7, phúc khảo kết quả các bài thi. Ngày 18-7 công bố kết quả xét tuyển thẳng như học sinh giỏi quốc gia, thí sinh THPT chuyên... trên website của trường hoặc thư tín cá nhân. Chậm nhất ngày 21-7 cấp giấy chứng nhận kết quả thi và giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời. Trước ngày 22-7, các trường ĐH công bố mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển. Từ ngày 22 đến 17 giờ ngày 29-7, điều chỉnh NV trực tuyến qua cổng thông tin thí sinh. Từ ngày 22 đến 17 giờ ngày 31-7, điều chỉnh NV bằng phiếu đăng ký tại trường THPT hoặc Sở GD&ĐT. Trước 17 giờ ngày 9-8, các trường ĐH công bố kết quả xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia. Trước 17 giờ ngày 15-8, thí sinh xác nhận nhập học.

PHẠM ANH

Theo PLO

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Tuyển sinh khối ngành sức khỏe, thí sinh cần lưu ý gì?01:02:00Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Học online - Hiệu quả và bất cập06:49Muốn làm ở lĩnh vực dịch tễ thì học ngành nào?01:22Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'01:38Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Bộ GD-ĐT: Sẵn sàng ‘kịch bản’ điều chỉnh thời gian năm học, thi tốt nghiệp THPT01:39Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại02:54

Tiêu điểm

Một nửa giảng viên nghỉ việc, lấy ai dạy sinh viên?
14:23:23 04/03/2021
Học thạc sĩ để nâng hạng: Giáo viên 'khó với'
19:39:44 05/03/2021
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM tuyển 130 chỉ tiêu hệ nhân tài, đào tạo miễn phí
13:10:29 04/03/2021
Danh sách các trường Đại học xét tuyển bằng học bạ năm 2021
11:23:17 05/03/2021
Tuyển sinh lớp 6 trường 'hot' ở Hà Nội: Học sinh, phụ huynh phát sốt
13:40:20 04/03/2021
Nhà trường chọn 1 trong 7 thứ tiếng làm ngoại ngữ 1
20:32:16 04/03/2021
Có chứng chỉ IELTS, thí sinh được xét tuyển thẳng vào những trường ĐH nào?
13:00:37 04/03/2021
Tiến sĩ có 15 bằng sáng chế Mỹ: 'Đừng hỏi làm gì để có mức lương nghìn đô'
13:13:30 04/03/2021
Hậu trường thi Olympic quốc tế - những chuyện chưa kể - Kỳ 2: Thước đo niềm say mê
10:53:59 05/03/2021
Hậu trường thi Olympic quốc tế - Những chuyện chưa kể - Kỳ 1: 'We are from Việt Nam'
10:50:19 05/03/2021

Thông tin đang nóng

Vợ cũ Hoài Lâm: "Tôi chưa bao giờ muốn cắt đứt quan hệ giữa Hoài Lâm và các con"
07:24:19 06/03/2021
Chồng đi công tác mang về đôi giày hàng hiệu nhưng vợ ướm thử thì bị hất ra, 1 tuần sau anh ta phải "đứng hình" khi vừa bước vào nhà
05:59:58 06/03/2021
Nhan sắc thật của dàn sao Hoa ngữ tại sự kiện: Dương Tử gây ấn tượng với nhan sắc cực đỉnh, "tình địch Dương Mịch" cực bất ngờ
07:12:38 06/03/2021
Nghe tin bạn trai đã có vợ con ở quê, tôi không tin nên đã tìm về quê anh ấy để rồi choáng váng khi gặp người xưng là vợ anh
05:55:00 06/03/2021
Anh trai 42 tuổi dẫn bạn gái về, nhà tôi mở đại tiệc rồi lặng người khi nhìn chị ấy
05:48:59 06/03/2021
Đông Nhi lần đầu khoe ảnh ông ngoại chăm bé Winnie, viết gì trong tâm thư mà khiến Trấn Thành đọc xong khóc nức nở giữa quán ăn?
08:55:34 06/03/2021
Hoài Linh: Tôi muốn thẩm mỹ để níu kéo thanh xuân, đã đi gặp bác sĩ
07:21:01 06/03/2021
Dương Tử - Lý Hiện như cô dâu chú rể tại sự kiện, hành động lúng túng của "Gun Thần" với bạn diễn gây bão
08:52:27 06/03/2021
Hành trình nhan sắc của Kaity Nguyễn: Từ hotgirl ngực khủng đến ngọc nữ, lột xác ngoạn mục nhờ hút mỡ vòng 1 và giảm 9kg
08:19:42 06/03/2021
Hari Won quyền lực quá: Sau 1 lần “nguỵ trang” đi đánh ghen liền được Trấn Thành cung phụng như quý bà đưa đến thảm đỏ!
07:07:33 06/03/2021

Tin mới nhất

“Chìa khóa vàng” thu hút nhân tài

12:13:18 06/03/2021
Sau thời gian thực hiện tự chủ, nhiều cơ sở giáo dục đại học đã có bước đột phá trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, giúp danh tiếng học thuật của trường từng bước thăng hạng. 

Học viện Biên phòng chỉ tuyển sinh thí sinh nam

12:10:56 06/03/2021
Năm 2021, Học viện Biên phòng tuyển 202 chỉ tiêu. Trong đó, ngành Biên phòng là 182 chỉ tiêu, còn lại là chỉ tiêu của ngành Luật.

Chàng trai Việt hợp tác với Vogue, Harper's Bazaar ở Mỹ

12:08:34 06/03/2021
Từng muốn bỏ hết về Việt Nam vì gặp khó khăn, Minh Đức vẫn kiên trì với đam mê để rồi đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp, từng bước giới thiệu văn hóa Việt Nam ra quốc tế.

NHG triển khai 2 chương trình lấy bằng Tú tài Mỹ tại Việt Nam

09:58:04 06/03/2021
Ngày 5/3, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) cho biết chính thức triển khai 2 chương trình học tại Việt Nam lấy bằng Tú tài Mỹ. 

Tiến sĩ Đại học Úc: Du học sinh nữ gặp nhiều rào cản khi về nước làm việc

09:55:40 06/03/2021
Với nhiều lợi thế như bằng cấp loại ưu và khả năng tiếng Anh tốt, các du học sinh thường kỳ vọng sẽ có một con đường sự nghiệp tươi sáng khi trở về nước.

Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa: Tiếng Hàn thành Ngoại ngữ 1 là cần thiết

09:52:02 06/03/2021
Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa của đội tuyển bóng đá Việt Nam cho rằng đưa Tiếng Hàn vào nhóm Ngoại ngữ 1 là cần thiết. Tuy nhiên, ông lo lắng về giáo viên và giáo trình phổ thông.

Trường vùng khó nhập cuộc nhanh triển khai Chương trình, SGK lớp 2 và lớp 6

09:49:37 06/03/2021
Thời gian ngắn nữa, các địa phương sẽ triển khai CT SGK mới với lớp 2 và lớp 6. Dù còn nhiều thách thức, song công tác chuẩn bị từ CSVC tới đội ngũ, nghiên cứu sách… được các trường vùng khó chủ động triển khai. 

Nội dung ôn tập cho kỳ tuyển dụng giáo viên của Hà Nội

09:44:03 06/03/2021
Ban Chỉ đạo tuyển dụng viên chức giáo dục TP Hà Nội vừa phê duyệt nội dung, tài liệu ôn tập đối với kỳ tuyển dụng viên chức làm việc tại các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã của thành phố năm 2020.

3 nữ sinh chuyên Toán được trao học bổng Kovalevskaia năm 2021

09:37:31 06/03/2021
Ngày 5/3, tại Hà Nội đã diễn ra lễ trao giải Kovalevskaia 2020, đồng thời trao học bổng cho 3 nữ sinh chuyên Toán có thành tích học tập xuất sắc của trường PTTH Chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gi...

Chàng sinh viên khuyết tật vượt khó

09:33:14 06/03/2021
Sau 6 năm bươn chải làm đủ mọi nghề để kiếm sống, chàng thanh niên Dương Ngọc Chung (quê ở Đắk Lắk) quyết tâm thực hiện ước mơ bước chân vào giảng đường đại học.

Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2020: Chuyện chưa kể của 2 đề cử nhỏ tuổi nhất

09:31:00 06/03/2021
Trong buổi giao lưu trực tuyến với 5 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2020 sáng nay tại tòa soạn báo Tiền Phong, hai đề cử nhỏ tuổi nhất là Hoàng Thị Yến và Võ Minh Quang đã bật mí nhiều câu chuyện truyền cảm hứng.

Trường tiểu học tại TP.HCM dạy online hiệu quả nhờ công nghệ

09:27:09 06/03/2021
Chủ tịch Hội đồng trường ICS tại TP.HCM cho rằng 4 yếu tố giúp học online hiệu quả là nền tảng công nghệ, phương pháp giảng dạy, sự hợp tác của phụ huynh, công việc hỗ trợ khác.

Lần đầu tiên xây dựng được một lý thuyết hoàn chỉnh về triết lý giáo dục

09:24:46 06/03/2021
Sáng nay 5/3 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc và Hội đồng khoa học cấp nhà nước (Bộ GD&ĐT) đã họp đánh giá kết quả thực hiện Đề tài Triết lý giáo dục Việt Nam - từ truyền thống đến hiện đại. 

Thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Sức ép “căng hơn đại học” đến từ đâu?

09:21:15 06/03/2021
Nhiều chuyên gia nhận định, cần phải trút bỏ những sức ép không đáng có cho học sinh Hà Nội trong kỳ thi vào lớp 10 THPT, thậm chí có ý kiến cho rằng, tổ chức kỳ thi này đã không còn phù hợp với hiện nay.

Xây dựng trường học hạnh phúc: Hiệu trưởng phải thay đổi

09:18:41 06/03/2021
Ngày 5/3, tại Trường tiểu học Đoàn Kết, cụm các trường tiểu học Quận Long Biên (Hà Nội) tổ chức hội thảo chuyên môn với chủ đề Trường học hạnh phúc năm học 2020-2021. 

Tạo đột phá trong đổi mới giáo dục và đào tạo

09:16:59 06/03/2021
Báo cáo chính trị trình Đại hội khóa XIII của Đảng nêu định hướng phát triển GDĐT: Tạo đột phá trong đổi mới căn bản, toàn diện GD và ĐT, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và trọng dụng nhân tài. 

Con anh hùng được cộng bao nhiêu điểm khi tuyển dụng viên chức?

09:12:19 06/03/2021
Việc tuyển dụng viên chức được quy định tại Nghị định 115/2020/NĐ-CP ngày 25/9/2020 của Chính phủ. Điều 6 của Nghị định quy định rõ 3 nhóm đối tượng được ưu tiên trong thi tuyển hoặc xét tuyển viên chức.

Trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2020 cho tập thể và cá nhân nhà khoa học nữ

20:56:18 05/03/2021
Ngày 5-3, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phối hợp với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm Giải thưởng Kovalevskaia và trao Giải thưởng Kovalevskaia năm 2020. 

Đề xuất tăng mức thưởng lên 10 - 20 lần cho học sinh, giáo viên đạt giải thưởng cao tại các kỳ thi

20:54:14 05/03/2021
Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi UBND TP về đề xuất một số chính sách khen thưởng cho giáo viên, học sinh, học viên đạt giải trong các kỳ thi cấp TP, quốc gia, khu vực và quốc tế và giáo viên có thành tích đào tạo, bồi dưỡng học sinh, ...

Cựu nữ sinh Amsterdam gây sốt khi giành học bổng từ 9 trường đại học Mỹ

20:51:03 05/03/2021
Nguyễn Hải Ly, cựu học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam trúng tuyển 9 học bổng từ các trường đại học Mỹ với tổng giá trị 1,6 triệu USD (37,3 tỷ đồng).

Năm 2021, Học viện Hậu cần chỉ xét tuyển tổ hợp A00 và A01

20:45:47 05/03/2021
Năm 2021, Học viện Hậu cần tuyển 355 chỉ tiêu với 2 tổ hợp xét tuyển là Toán – Lý – Hóa và Toán – Lý – Anh.

Nối mạch kiến thức giúp HS cuối cấp vững tâm trước kỳ thi quan trọng

20:39:53 05/03/2021
Bên cạnh công tác phòng, chống dịch, ổn định nền nếp học tập, củng cố kiến thức cũ bên cạnh triển khai chương trình mới được các trường học Hà Nội chú trọng thực hiện. 

Ngoài tiếng Anh, đây là 5 ngoại ngữ “quyền lực” trong giao tiếp mà bạn nên học nhất

20:38:01 05/03/2021
Ngoài tiếng Anh, vốn được coi là ngôn ngữ quốc tế, thì một ngoại ngữ nữa là rất cần thiết và có ích cho việc bạn đi du lịch, học tập, thậm chí là làm việc sau này. Vậy nếu bạn đang băn khoăn rằng mình nên học thêm ngoại ngữ nào, ngoài t...

10 vấn đề đặc biệt lưu ý cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

20:27:11 05/03/2021
 Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên Bộ GD&ĐT vẫn chưa ban hành được dự thảo quy chế tuyển sinh.

SGK mới Ngữ văn 6: Hiểu chương trình để triển khai hiệu quả

20:23:56 05/03/2021
Chỉ còn thời gian ngắn nữa, sách giáo khoa (SGK) Ngữ văn 6 theo Chương trình mới được đưa vào giảng dạy. 

Trường đại học ở TP.HCM chi học bổng khủng 'săn' học sinh giỏi

20:21:44 05/03/2021
 Năm 2021, hàng loạt suất học bổng từ 40 đến 230 triệu đồng/suất vừa được Trường ĐH Công nghệ Thông tin đưa ra để thu hút thí sinh giỏi vào trường.

Những điều cần biết về du học Canada

20:19:29 05/03/2021
Canada là một điểm đến du học phổ biến đối với nhiều sinh viên quốc tế, có thể cung cấp các lựa chọn học tập rẻ hơn so với hầu hết các quốc gia nói tiếng Anh.

Mỗi trường chọn một sách giáo khoa, học sinh chuyển trường có phải mua sách mới?

20:16:54 05/03/2021
Việc chuyển trường được thực hiện vào cuối học kì 1 hoặc cuối năm học, vì vậy học sinh học sách giáo khoa nào cũng phải đạt được các yêu cầu cần đạt.

Được cảnh báo khó xin việc, thu nhập thấp tôi vẫn chọn nghề sư phạm

20:14:30 05/03/2021
Thay vì chọn ngành nghề vì xu hướng, vì áp lực cuộc sống, có lẽ việc đi theo con đường mình yêu thích sẽ tạo được những giá trị tích cực, và đem lại thành công.

Phòng học chuyên dụng đón trò vùng dịch trở lại trường

20:10:09 05/03/2021
Trường THPT Cẩm Lý (huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) thiết lập 3 phòng học chuyên dụng có màn hình kết nối mạng Internet, phần mềm Microsoft Teams 365 để dạy học trực tiếp trên lớp và cho HS đang cách ly tại nhà. 

Có thể bạn quan tâm

Dân mạng thả tim chuyện quyết liệt 'cấm' karaoke di động hoành hành

Netizen

12:34:19 06/03/2021
Trong lúc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, lãnh đạo tỉnh An Giang nhận định karaoke di động có khả năng khiến dịch bệnh lan rộng và quyết định tạm ngừng ngay loại hình này, tạo nên cơn sốt ủng hộ của cư dân mạng.

Giữa mùa dịch, Phương Lan bất ngờ tiết lộ MC Võ Tấn Phát mua nhiều đất

Show việt

12:31:13 06/03/2021
Diễn viên Xuân Nghị, Phương Lan lần đầu tiên phải dè chừng với thí sinh chương trình Tỷ lệ may mắn khi liên tục bị dằn mặt, mất lòng tin.

"Lang băm" lừa cô gái quan hệ với mình rồi quay clip tống tiền có quá khứ đen tối như thế nào?

Sự kiện nóng

12:29:13 06/03/2021
Đáng chú ý, quá trình khám chữa bệnh, Vĩnh nói với chị Q. mỗi lần bấm huyệt thì phải quan hệ với y, nên chị Q. đã đồng ý. Vĩnh sau đó nảy sinh ý định tống tiền nên đã sử dụng điện thoại di động của mình quay video clip các lần quan hệ c...

Benzema: 'Ronaldo ra đi giúp tôi thăng tiến'

Bóng đá thế giới

12:17:09 06/03/2021
Tiền đạo Karim Benzema thừa nhận việc Cristiano Ronaldo rời đi vào hè 2018 mở ra cho anh cơ hội làm chủ lực trên hàng công Real.

Cồi sò điệp xào bơ sữa

Ẩm thực

12:11:32 06/03/2021
Món ăn đậm vị bơ tỏi, sò điệp dai giòn cùng sốt béo thơm của sữa, chấm kèm bánh mì rất hấp dẫn.

Khi chính sách giáo dục 'xếp hạng' cả đạo đức của giáo viên

Đời sống

12:05:50 06/03/2021
Không chỉ khiến giáo giới xáo động về chứng chỉ chức danh nghề nghiệp, chuyện nâng hạng, tụt hạng..., những văn bản mới của Bộ GD-ĐT còn gây bất ngờ khi ở từng hạng giáo viên lại có riêng tiêu chí về đạo đức nghề nghiệp.

'Hướng dương ngược nắng': Châu vừa uống rượu vừa bật khóc, dự là ngày 'nhảy sông tự vẫn' không xa?

Phim việt

12:02:02 06/03/2021
Những hình ảnh mới về Châu (Hồng Diễm) trong Hướng dương ngược nắng khiến nhiều người xót xa.

Người đàn ông "mặt quỷ" Lê Văn Mến sẽ phẫu thuật thu gọn môi và chỉnh hình mắt mũi, còn 1 năm "lột xác"

Sức khỏe

11:58:43 06/03/2021
Sau khi giành giải thưởng Thành tựu Y khoa Việt Nam 2020, ekip điều trị thành công căn bệnh hiếm gặp MRS cho người đàn ông mặt quỷ Lê Văn Mến tiếp tục nhận được bằng khen từ chính tay Thứ trưởng Bộ Y tế.

Với cái kết bi thảm, 'Penthouse 2' tiếp tục đạt tỷ suất người xem cao nhất trong tập 5

Phim châu á

11:57:24 06/03/2021
Penthouse - Cuộc chiến thượng lưu 2 của đài SBS tiếp tục thu hút nhiều khán giả theo dõi khi mỗi tập phim lên sóng.

"Cái khó" của Trấn Thành: Danh hài nhưng lại thành công ở những vai bi, tình cảm như Bố Già?

Hậu trường phim

11:54:47 06/03/2021
Sau Cua Lại Vợ Bầu và Bố Già, Trấn Thành cho thấy sự hợp rơ với phim tình cảm hơn là hài hước.

2 after credit của WandaVision tiết lộ điều gì về tương lai Marvel?

Phim âu mỹ

11:51:21 06/03/2021
WandaVision đã chính thức khép lại nhưng hai đoạn mid-credit và after-credit đã hé lộ rất nhiều chi tiết về tương lai của vũ trụ điện ảnh Marvel.

Văn Toàn song ca cùng Xuân Trường bản hit của Sơn Tùng M-TP, fan cảm thán: Quên luôn bản gốc

Sao thể thao

11:51:08 06/03/2021
Cách Tuấn Anh cười vật vã chính là màn reaction chân thực về giọng hát của Văn Toàn. Có người lại nói Văn Toàn chỉ nên đá bóng thì hơn...

Chưa đến mùa Hè mà dàn mỹ nhân Việt đã tưng bừng diện đồ bơi khoe khéo dáng chuẩn

Phong cách sao

11:49:52 06/03/2021
Bạn muốn diện bikini nhưng lại sợ trông gợi cảm quá đà? Dàn mỹ nhân của showbiz Việt như Tóc Tiên, Hiền Hồ, Hoàng Thùy Linh... sẽ mách bạn những mẹo diện bikini siêu hay ho để tránh việc này.

Ngô Kiến Huy - Huỳnh Phương bị 'bóc phốt' ăn uống kém sang

Sao việt

11:43:50 06/03/2021
Trên trang cá nhân, Tiến Luật mới đây kể câu chuyện hẹn hò ăn uống với 2 cậu em thân thiết Huỳnh Phương và Ngô Kiến Huy.

Biết 5 'tuyệt chiêu' này, phụ nữ khôn ngoan khiến đàn ông 'chết mê chết mệt'

Tình yêu

11:40:22 06/03/2021
Gặp được nhau là do duyên, nhưng điều giúp cả hai ở bên nhau là sự cố gắng từ hai phía. 5 tuyệt chiêu sau là điều mà mọi phụ nữ thông minh đang làm để giữ gìn hạnh phúc, khiến đàn ông chết mê chết mệt.