Đạp đổ bàn lấy mẫu xét nghiệm: Ai cũng sợ và ích kỷ thì mọi thứ sẽ ra sao?

“Không thể viện lẽ bất cứ lý do gì để thông cảm với hành động như vậy nhất là đối với những anh em lực lượng y tế đang bỏ tất cả tâm sức hy sinh lợi ích cá nhân, gia đình mình ra phục vụ cộng đồng”.

Mới đây một clip có nội dung người đàn ông nổi nóng đạp đổ bàn làm việc của lực lượng y tế khiến các vật dụng văng tung tóe xuống đường được đăng tải trên mạng xã hội . Ngay lập tức, clip này đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng.

Chiều 23.7, UBND huyện Nhà Bè, TP.HCM cho biết, người đàn ông đạp bàn làm việc của nhân viên y tế TP.HCM tại khu vực lấy mẫu xét nghiệm vừa bị Công an xã Phước Kiển lập biên bản, công an huyện Nhà Bè ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức 3 triệu đồng.

Video đang HOT

Đạp đổ bàn lấy mẫu xét nghiệm: Ai cũng sợ và ích kỷ thì mọi thứ sẽ ra sao? - Hình 1

Hình ảnh người đàn ông dùng chân đạp đổ bàn làm việc của nhân viên y tế ở TP. HCM (Ảnh cắt từ clip).

Theo nội dung clip, người đàn ông tức giận khi nhân viên y tế đặt bàn lấy mẫu xét nghiệm ngay cạnh nhà mình. Dù một số nhân viên tại đó đã bình tĩnh lên tiếng rằng hành động của người này là sai, và giải thích việc lấy mẫu chỉ diễn ra bên ngoài phạm vi ngôi nhà.

Tuy nhiên, người đàn ông này vẫn “tăng xông” và khẳng định rằng lực lượng y tế đặt bàn làm việc trước cửa nhà mình như vậy là không được . “Tại sao các ông không ra kia làm? Công viên không làm, chỗ công cộng không làm? Sao có thể bình tĩnh được. Mọi người sợ dịch bệnh, tôi cũng sợ chứ!”.

Lúc này, một trong số những nhân viên đang có mặt nhẹ nhàng giải thích: “Ở đằng kia gió quá nên mới tới chỗ này” . Sau đó, nhóm nhân viên nhanh chóng dọn bàn làm việc đi chỗ khác.

Đạp đổ bàn lấy mẫu xét nghiệm: Ai cũng sợ và ích kỷ thì mọi thứ sẽ ra sao? - Hình 2

Người đàn ông nổi nóng không đồng ý cho nhân viên y tế đặt bàn làm việc trước cửa nhà mình (Ảnh cắt từ clip).

Sau khi sự việc được đăng tải trên báo, nhiều độc giả Dân trí đã quan tâm và có những bình luận trái chiều. Một số người bức xúc với hành động nóng nảy của người đàn ông. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến khác lại tỏ ra thông cảm vì cho rằng việc người này lo lắng cho an nguy và sức khỏe của gia đình là đúng đắn.

“Mình nghĩ người này lo sợ cũng đúng thôi, vì sợ gia đình lỡ bị lây thì sao, và muốn trước khi để trước cửa nhà ông ấy thì cũng nên xin phép cho hay không rồi tính tiếp. Nhưng ông này tỏ thái độ trịch thượng, coi thường cán bộ y tế chống dịch đi xét nghiệm cho dân, nhìn rất thương, mình không làm được gì thì cũng dùng cách nào để giải quyết cho êm thấm, đừng vì cá nhân mình mà ảnh hưởng đến họ”, một độc giả ý kiến.

“Bình thường có người tụ tập trước nhà đã ko thích, nay dịch bệnh mà chuẩn bị cả đoàn người xếp hàng, đợi trước nhà thì rất căng thẳng. Lúc đầu vị này nói còn để sát bàn ngay trước cửa nhà thì quá bức xúc . Có vẻ ko kiềm chế được nữa nên có hành vi lỗ mãng”, độc giả có tên Thiên Vương bình luận.

Đạp đổ bàn lấy mẫu xét nghiệm: Ai cũng sợ và ích kỷ thì mọi thứ sẽ ra sao? - Hình 3

Hành động của người đàn ông này nhanh chóng nhận được đánh giá ở nhiều góc độ khác nhau của độc giả (Ảnh cắt từ clip).

“Một hành động rất thiếu văn hóa của người đàn ông! tôi thấy bất bình thay cho anh chị em đang làm nhiệm vụ chống dịch. Họ vì cuộc sống bình an của dân mà phải đương đầu với mọi hiểm nguy. Biết bao hình ảnh hy sinh, tận tụy hết mình để chống dịch, chống lại những hiểm nguy để cứu sinh mạng của dân. Mỗi người dân chúng ta nên cũng phải có trách nhiệm và sự cảm thông, đồng lòng ủng hộ họ – những chiến sỹ trong cuộc chiến đấu thầm lặng với lũ giặc vô hình nhưng rất hiểm nguy. Vì một nỗi sợ hãi ích kỷ mà có một ứng xử thiếu văn hóa như thế, thay vì là sự thông cảm phối hợp để cho anh chị em trong tổ công tác hoàn thành nhiệm vụ thì đẹp biết bao! tôi nghĩ sau hành động đó ông gì đó nên suy nghĩ lại và có lời xin lỗi anh chị em trong đội công tác. Nên cho nhau một hành động đẹp trong cuộc sống để xã hội chúng ta càng tốt lên, đẹp lên”, độc giả Duy Chiều.

“Bàn làm việc để giữa đường thì làm sao là xâm phạm gia cư được. Nếu là đứng trên phần đất trước cổng nhà thuộc vào diện tích đất thổ cư thì mới là xâm phạm. Nhưng như vậy thì một là trình bày ý kiến với tổ công tác, 2 là hy sinh vì công cuộc chống dịch của cả xã hội chứ. Xem như đó là đóng góp công hay của vào công cuộc chống dịch đang rất căng thẳng đi. Chứ như này là sai quá sai, sai cả về lý lẫn tình”, độc giả Vũ Đình Vinh nêu ý kiến.

Nhiều ý kiến cùng đồng cảm với sự vất vả của lực lượng y tế, cho rằng việc dập dịch là quan trọng nhất, nếu rơi vào hoàn cảnh này, mọi người sẵn sàng hỗ trợ hết mình cho tổ công tác:

Bạn đọc có tên Dũng cho rằng: ” Các nhân viên y tế họ vất vả ngày đêm để lo cho người dân vậy mà đáp lại là hành động ích kỷ và vô đạo đức của người đàn ông này. Đồng ý là ai cũng sợ dịch bệnh nhưng nếu không đồng ý thì bảo họ di chuyển ra chỗ khác mặc dù nếu họ có lập chốt ở đó cũng chả có gì sai vì để tốt nhất cho công việc thì sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho đội ngũ y tế và ở đó cũng không phải đất của nhà ông. Nếu trước cửa nhà mình có lẽ mình sẽ pha nước mát mời họ với tấm lòng biết ơn chứ không phải hành động như thế này” .

“Tôi đang ở trong hẻm bị phong tỏa, một nhóm nhân viên phải quay lại lấy mẫu đơn cho những người bị nghi ngờ trong lần test mẫu gộp cả hẻm trước đó. Họ bắt bàn làm việc ngoài đường, bầu trời đang chuẩn bị chuyển mưa. Tôi vội vàng mở cửa cho họ làm việc vào hiên nhà cho không bị mắc mưa. Sau khi lấy mẫu xong 8 người, họ dọn dẹp phun khử cẩn thận. Chúng tôi đã nói lời cảm ơn thay bà con với họ và tặng thêm cho các cháu mấy bịch bánh dặn dò cẩn thận. Kíp làm việc có 03 người lặng lẽ ra về trong mưa. Thật tội quá! Anh kia, đã không giúp gì cho lực lượng phòng chống dịch lại còn gây sự, thật đáng xấu hổ” , độc giả Phú Nguyễn bày tỏ.

Độc giả Mai Tố Loan cùng quan điểm: “Ở ngoài đường không ảnh hưởng gì cả. Khu phố tôi vừa làm xét nghiệm xong họ cũng đặt bàn trước cửa nhà tôi đây. Tôi sẵn sàng, chẳng vấn đề gì cả. Bao nhiêu người tham gia vào tuyến đầu chống dịch từ lúc họ chưa được chích vắc xin kìa. Nếu ai cũng sợ và ích kỷ thì mọi thứ sẽ ra sao. Tôi không nói sáo rỗng, tôi đang nói thật. Bởi bản thân tôi chưa được tiêm vắc xin tôi cũng vẫn tình nguyện tham gia một số công việc của tổ hoặc khu phố. Mong anh mở lòng!”, độc giả Mai Tố Loan.

Công an xác minh vụ người đàn ông đạp đổ bàn lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Mạng xã hội xôn xao clip ghi nhận cảnh người đàn ông đạp đổ bàn làm việc của tổ y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Công an xác minh vụ người đàn ông đạp đổ bàn lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 - Hình 1

"Biến!" - người đàn ông chỉ tay, tức giận quát lớn rồi đá phăng bàn làm việc của lực lượng y tế khiến các vật dụng văng tung tóe. Đó là mở đầu của đoạn clip đang được lan truyền trên mạng xã hội ngày 22/7.

Theo nội dung clip, người đàn ông tức giận khi nhân viên y tế đặt bàn lấy mẫu xét nghiệm ngay cạnh nhà mình.

Dù một số nhân viên tại đó đã bình tĩnh lên tiếng rằng hành động đạp đổ bàn của người này là sai, và giải thích việc lấy mẫu chỉ diễn ra bên ngoài phạm vi ngôi nhà.

Tuy nhiên, cơn phẫn nộ của người đàn ông vẫn không dừng lại ở đó: "Đây, cửa nhà tôi ở ngay đây. Từ nãy toàn người ở đây, bao nhiêu người đến nhà tôi. Tại sao ở đằng kia không làm?".

Tiếp đến, vị chủ nhà tiến về phía nhân viên y tế với giọng gay gắt: "Tại sao các ông không ra kia làm? Công viên không làm, chỗ công cộng không làm? Sao có thể bình tĩnh được. Mọi người sợ dịch bệnh, tôi cũng sợ chứ!".

Lúc này, một trong số những nhân viên đang có mặt nhẹ nhàng giải thích: "Ở đằng kia gió quá nên mới tới chỗ này". Sau đó, nhóm nhân viên nhanh chóng dọn bàn làm việc đi chỗ khác.

"Gió quá vẫn có cách, ban quản lý sao không làm?", người đàn ông quát tiếp.

Sự việc sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dư luận với nhiều ý kiến trái chiều.

Một số người bức xúc với hành động nóng nảy của người đàn ông. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến khác lại tỏ ra thông cảm vì cho rằng việc ông này lo lắng cho an nguy và sức khỏe của gia đình là đúng.

Tài khoản tên T.T chia sẻ: "Ổng nói không sai nhưng hành động đạp đổ bàn là sai rõ ràng. Vì việc bạn lập chốt trước nhà dân trong khu biệt thự riêng là sai. Việc tụ tập sẽ làm ảnh hưởng tới gia đình người ta trong khi mỗi khi biệt thự đều có văn phòng quản lý thì nên lập chốt ở đó. Nhưng nói sao thì hành động đạp đổ đồ cũng không nên. Có gì từ từ nói".

"Người dân phải thương những em trực các chốt. Họ đang bảo vệ mình đó. Có khả năng thì giúp họ ly nước hay gì đó để họ có tinh thần. Có đâu mà đá bàn ghế chửi người ta" , tài khoản tên B.T.N.N bức xúc.

Còn tài khoản P.T.Đ.T bày tỏ sự cảm thông: "Chỉ là cách hành xử nóng nảy với lỗ mãng thôi, chứ ổng sợ cũng đúng. Tập trung trước nhà ổng thì ổng cũng lo chớ. Lúc sau ổng trình bày thì mọi người đồng ý và di chuyển đi chỗ khác liền. Căn bản là do thái độ thôi".

Trao đổi với PV Dân trí chiều 22/7, một lãnh đạo UBND xã Phước Kiển (huyện Nhà Bè, TPHCM) cho biết, đã nắm bắt được sự việc và địa phương đang chỉ đạo hướng giải quyết.

Theo đó, địa phương đang mời những người liên quan để làm rõ sự việc, xử lý theo quy định.

Công an xã sẽ xác minh sự việc có diễn ra như clip đăng tải trên mạng xã hội hay không, trên cơ sở đó sẽ lập hồ sơ, xác định hành vi, xử lý và báo cáo kết quả về UBND xã Phước Kiển. Chính quyền địa phương sẽ thông tin kết quả xử lý vụ việc này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Hà Nội: Xót xa cảnh 30 công nhân xây dựng thất nghiệp, mò mẫm đi bộ hàng trăm km trong đêm rời Thủ đô về quê04:08Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Hà Nội: Ngõ hơn chục hộ dân bất ngờ bị khóa trái mà không thông báo?01:38Bộ Công an nói về hệ thống camera đọc mã QR trong 3 giây tại chốt kiểm dịch00:43Công an Hà Nội bắt đầu kiểm tra giấy đi đường mới ở các chốt01:40Công an TP.HCM lắp thêm 100 camera tự động quét mã QR tại các chốt kiểm soát01:16Khói lửa bốc cháy ngùn ngụt tại nhà máy sản xuất cồn ở Hà Nội00:44Nga, Mông Cổ và những quốc gia lạnh nhất thế giới06:50Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16Bộ Y tế phân bổ thêm 500.000 liều vắc xin Sinopharm cho Đồng Nai02:33Đến lúc tính chuyện 'mở cửa' kinh tế TP.HCM: Hộ kinh doanh 'kiệt sức'15:11Lặng người phút mặc niệm nạn nhân mất vì Covid-19: Chưa từng có tiền lệ trong buổi lễ khai giảng ở trường Lê Hồng Phong01:23Bộ Y tế: Có hiện tượng nhân viên y tế bỏ việc khi dịch đang phức tạp02:19Rào chắn mọc lên hàng loạt trước ngày 6/9 ở Hà Nội02:03CLIP: Ùn ứ tại chốt kiểm soát ra-vào "vùng đỏ" ngày đầu thực hiện chỉ thị mới ở Hà Nội03:11Xe cứu thương vất vả len lỏi trên đường đông đúc phương tiện ở TPHCM00:43Đồng Nai: Lời hứa không để dân đói trong lúc giãn cách đã được thực hiện02:41Chung cư TP.HCM đồng loạt sáng đèn, bật nhạc tri ân tuyến đầu chống dịch Covid-1913:29Người dân Hà Nội phấn khởi mua bún, phở mang về tại hàng quán ở vùng xanh01:50

Tiêu điểm

TP HCM: Sự thật bất ngờ về "hai vợ chồng sống ở ống cống" khi dịch bệnh
07:50:35 16/09/2021
Giám đốc Sở Y tế Bình Dương xác nhận nhiều F0 không chịu xuất viện
10:55:55 16/09/2021
Cách bà Phương Hằng đối xử với những con ngựa "bạc tỷ" ở Trường đua Đại Nam tiết lộ tính cách thật của vị CEO này
11:33:38 17/09/2021
FPT xây trường nuôi dạy 1.000 em nhỏ mất cha, mẹ do Covid-19
22:03:24 16/09/2021
Bố mẹ mắc Covid-19, nam sinh nặng 92kg một mình đến BV Nhi đồng để tìm sự sống: "Em sợ lắm, cứ nghĩ mình không vượt qua được"
11:26:35 16/09/2021
TP.HCM: Những ai không cần giấy đi đường?
11:12:56 17/09/2021
Xót xa em nhỏ rơi vào cảnh 'mồ côi đến 2 lần'
13:04:50 16/09/2021
Bí thư Nguyễn Văn Nên: TP.HCM không thể không mở cửa lúc này
14:05:09 17/09/2021
Nghe giá bánh mì, bún mang về: Tắt app nhịn luôn!
13:16:52 17/09/2021
Báo cáo Trung ương xem xét lùi thời điểm cải cách tiền lương
18:39:56 17/09/2021

Thông tin đang nóng

Vì sao Công Vinh - Thuỷ Tiên không mời công ty kiểm toán vào cuộc?
21:02:59 17/09/2021
Bà Phương Hằng viết tâm thư dài gửi ông Nguyễn Phú Trọng ngay khi mở lại Facebook, nêu đích danh một loạt kẻ thù "không đội trời chung"
00:16:36 18/09/2021
Netizen "soi" chi tiết khó hiểu trong sao kê của Thuỷ Tiên: 2 cụ già 116 tuổi vẫn được nhận 1,5 triệu tiền trợ cấp?
22:57:32 17/09/2021
Vụ bé gái 6 tuổi ở Hà Nội bị bố đánh trước khi tử vong: Hàng xóm kể phút bố gào khóc gọi con, đập đầu vào cửa kính "đòi chết theo con"
22:36:38 17/09/2021
Em gái Công Vinh thốt lên 3 chữ thể hiện rõ thái độ giữa lúc chị dâu livestream sao kê 177 tỷ đồng!
23:15:52 17/09/2021
Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ chửi cộng đồng mạng vụ Thuỷ Tiên: Rảnh quá, dịch dã chưa đủ mệt hay sao!
21:20:22 17/09/2021
Thủy Tiên: Sẽ gửi sao kê tới cơ quan chức năng, vẫn tiếp tục làm từ thiện!
20:42:34 17/09/2021
Lệ Quyên: "Thương lắm anh chị em nghệ sĩ, giúp được ai thì giúp, không gây tổn thương cho bản thân nha"
00:09:53 18/09/2021
Công Vinh bị soi quên kéo khóa quần trong buổi sao kê, lý giải không mời kiểm toán vào cuộc
22:32:36 17/09/2021
Nghe thấy chồng hát vu vơ vài câu lạ lùng, tôi chột dạ rồi ngã ngửa trước đoạn tin nhắn trong máy anh
23:21:56 17/09/2021

Tin mới nhất

Đưa Tết Trung thu đến với con em đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

06:34:02 18/09/2021
Đã thành thông lệ, hàng năm, cứ mỗi dịp rằm tháng Tám âm lịch, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội lại tổ chức chung vui Trung thu cho các đối tượng là con công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Năm nay, do dịch bệnh diễn biến phức tạp, ...

TP Hồ Chí Minh xử lý việc cấp giấy đi đường trong ngày cho người dân

06:09:02 18/09/2021
Công an TP Hồ Chí Minh yêu cầu công an các quận, huyện và thành phố Thủ Đức phải tổ chức trực, giải quyết thủ tục cấp giấy đi đường cho người dân, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trong ngày, kể cả thứ Bảy và Chủ nhật.

Hà Nội: Tiếp nhận tiền và hiện vật ủng hộ công tác phòng chống dịch

06:06:26 18/09/2021
Bày tỏ sự trân trọng, cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của các doanh nghiệp, địa phương, nhà hảo tâm theo phương châm Người có của góp của, người có công góp công; có nhiều góp nhiều, có ít góp ít, chung tay cùng thành phố phòng, chống, đẩy lùi ...

'Hà Nội nghĩa tình' cùng những hoàn cảnh khó khăn do dịch COVID-19

06:04:21 18/09/2021
Chương trình được triển khai trong 10 ngày (bắt đầu từ 17/9), mỗi ngày có khoảng 2.050 suất cơm (trị giá 30.000 đồng/suất), kèm một hộp sữa bổ sung dinh dưỡng sẽ được các tình nguyện viên chuẩn bị, chế biến, đóng hộp tại các Bếp xanh th...

Bộ đội Biên phòng Đà Nẵng tích cực phòng, chống dịch COVID-19

05:46:26 18/09/2021
Các đơn vị triển khai công tác tuyên truyền phòng, chống dịch với nhiều hình thức đa dạng, mang lại hiệu quả thiết thực như: phát động phong trào Toàn dân tham gia phòng, chống dịch COVID-19 và xuất, nhập cảnh trái phép ở tất cả 17/17 p...

Mang Tết trung thu đến với thiếu nhi trong các bệnh viện dã chiến, khu phong tỏa

05:43:55 18/09/2021
Các cơ quan, tổ chức, đoàn thể tại TP Hồ Chí Minh đã đi thăm và tặng quà Tết trung thu cho trẻ em thiếu nhi, đặc biệt là những nơi có hoàn cảnh khó khăn, trong các khu phong tỏa, cách ly, bệnh viện dã chiến...

Công đoàn TP Hồ Chí Minh tiếp tục chăm lo cho người lao động khó khăn vì dịch bệnh

05:40:38 18/09/2021
Những ngày này, các cấp công đoàn tại TP Hồ Chí Minh đã vận động doanh nghiệp, cá nhân, đoàn thể... cùng chung tay chăm lo cho công đoàn viên, người lao động, công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Sự đồng hành này đã giúp người lao động vượt...

Ngư dân ngừng ra khơi để phòng chống dịch

05:36:31 18/09/2021
Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhiều cảng cá đã ngưng hoạt động, đồng nghĩa với đó là chuỗi sản xuất của ngư dân đã bị đứt gãy, tàu cá phải neo bờ.

Bộ trưởng Bộ Tài chính: Ngân sách vẫn đảm bảo các nhiệm vụ chi

05:34:10 18/09/2021
Trước thông tin dư luận cho rằng ngân sách Nhà nước (NSNN) cạn kiệt do phải chi quá nhiều, đặc biệt cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 từ đầu năm đến nay, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc khẳng định: NSNN không bao giờ cạn kiệt. ...

Dành hơn 10.400 tỷ đồng vốn trung hạn nâng cấp đường sắt

05:30:59 18/09/2021
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đang hoàn thiện Dự thảo Quy hoạch mạng lưới đường sắt thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 trình Thủ tướng Chính phủ xem xét phê duyệt.

Thương mại Việt Nam-Cuba: Nhiều dư địa tăng trưởng

05:28:08 18/09/2021
Hơn 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, có thể nói vị thế của Việt Nam và Cuba ngày càng được khẳng định trên trường quốc tế.

Nguồn nước bị hạn chế do biến đổi khí hậu

00:36:49 18/09/2021
Tình trạng biến đổi khí hậu khiến nguồn nước hạn chế buộc doanh nghiệp phải đổi mới công nghệ, áp dụng quy trình vận hành để đảm bảo an toàn an ninh nguồn nước, cải thiện chất lượng nước sạch.

Cần Thơ: 5 quận thực hiện chỉ thị 16, người dân có thể ra đường tập thể dục 4 tiếng/ngày

00:33:28 18/09/2021
Tối 17-9, chủ tịch UBND TP Cần Thơ ký văn bản hướng dẫn về phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn sau ngày 18-9. Cụ thể, 4 huyện vùng xanh sẽ thực hiện chỉ thị 15 và 5 quận thực hiện tiếp chỉ thị 16.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Chuyển viện phải nộp hồ sơ xin Sở Giao thông vận tải

00:25:57 18/09/2021
Bệnh viện cấp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho phép bệnh nhân chuyển viện thì người nhà phải nộp hồ sơ xin Sở Giao thông vận tải.

Ông Trương Gia Bình là ai? người mở trường nuôi dưỡng miễn phí cho 1.000 trẻ mồ côi cha mẹ bởi Covid-19

00:01:22 18/09/2021
Ông Trương Gia Bình là người từng có đường học vấn vô cùng đáng nể trước khi cùng các anh em đặt nền móng, sáng lập nên FPT.

Ấn Độ phát triển công nghệ biến tóc người thành phân bón, thức ăn cho vật nuôi

23:58:21 17/09/2021
Các nhà khoa học Ấn Độ đã phát triển một giải pháp bền vững giúp chuyển đổi chất thải keratin như tóc người, lông cừu và lông gia cầm thành phân bón, thức ăn cho vật nuôi.

Kiên Giang: Phấn đấu đến 25.9 kiểm soát được dịch Covid-19

23:05:30 17/09/2021
Chiều 17.9, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng đoàn công tác có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Kiên Giang và các ngành chức năng của tỉnh về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tỉnh thứ 3 phấn đấu tiêm vắc xin mũi 1 cho 100% người dân sau Hà Nội và TP HCM

23:03:04 17/09/2021
Theo báo cáo từ Tiểu ban Y tế, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh, đến nay Quảng Ninh đã tiếp nhận đủ liều vắc xin phòng COVID-19 để đáp ứng nhu cầu tiêm mũi 1 cho người dân có chỉ định tiêm.

Chính phủ đề xuất gói miễn, giảm thuế hơn 21.300 tỷ đồng cho doanh nghiệp

22:53:19 17/09/2021
Chính phủ vừa trình Uỷ ban Thường vụ Quốc hội xem xét dự thảo nghị quyết một số giải pháp hỗ trợ DN, người dân chịu tác động của dịch COVID-19.

Lý giải tình trạng nhiều hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống vẫn gặp khó trong việc xin giấy đi đường

22:50:57 17/09/2021
Thượng tá Lê Mạnh Hà nhận định, một số địa phương vẫn còn giấy đi đường, song có tình trạng khi người dân liên hệ không tiếp xúc được và không biết liên hệ với ai.

Ngư dân Mũi Né trúng bạch tuộc

22:15:11 17/09/2021
Ngư dân phường Mũi Né, TP Phan Thiết mấy hôm nay liên tục trúng bạch tuộc, mỗi ghe đánh được hơn 100 kg mỗi ngày.

Nhà máy ở quận 7, Củ Chi sản xuất theo phương thức ‘4 xanh’

22:13:19 17/09/2021
Nhà máy ở các khu công nghiệp quận 7, Củ Chi tổ chức sản xuất theo phương thức “4 xanh”, tức bảo đảm phòng dịch cho lao động, nơi ở, làm việc và di chuyển.

Phó thủ tướng: Phong tỏa diện hẹp, không để lây nhiễm chéo ở khu cách ly

22:00:13 17/09/2021
Đồng Tháp, tổ chức lại các khu cách ly tập trung, đã đưa vào cách ly là phải an toàn, không để lây nhiễm chéo, phong tỏa diện hẹp, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

Hỗ trợ xây nhà mới cho người cứu cháu bé rơi xuống từ tầng 2

21:59:06 17/09/2021
Ngày 17/9, đại diện các nhà hảo tâm, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định, đã hoàn thành xây dựng nhà mới và bàn giao cho gia đình anh Lương Thanh Hà (49 tuổi ở phường Văn Miếu, thành phố Nam Định) - ngườ...

Ninh Thuận, Sóc Trăng đón người dân từ vùng dịch về

21:56:19 17/09/2021
Chiều 17/9, UBND tỉnh Ninh Thuận ban hành kế hoạch tổ chức đón phụ nữ mang thai sắp sinh, phụ nữ nuôi con nhỏ dưới 3 tuổi và người đi khám, điều trị bệnh bị kẹt tại TP Hồ Chí Minh trở về tỉnh (đợt 1).

Quân nhân dũng cảm cứu người đuối nước trên sông Nhuệ

21:53:07 17/09/2021
Khoảng 11 giờ 30 phút ngày 17/9, quân nhân Nguyễn Văn Thứ, nhân viên quản lý bếp ăn Văn phòng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Nam đã dũng cảm cứu được một người phụ nữ bị đuối nước trên sông Nhuệ (đoạn cầu Châu Sơn, phường Lê Hồng Phong, thà...

Ngày 17/9, dịch Covid-19 ở Hà Nội "hạ nhiệt", ca mắc mới tại TPHCM đi ngang

21:19:10 17/09/2021
Một tuần trở lại đây, dịch Covid-19 ở Hà Nội có dấu hiệu hạ nhiệt, khi số F0 ghi nhận mới hàng ngày giảm rõ rệt. Tại TPHCM, số ca mắc mới đi ngang trong vài ngày qua, số ca tử vong giảm sâu.

Bệnh viện Chợ Rẫy tặng học bổng đỡ đầu học sinh mồ côi do Covid-19

20:35:45 17/09/2021
4 học sinh ở quận 8, mất cha mẹ do Covid-19, hoàn cảnh khó khăn, được Bệnh viện Chợ Rẫy trao tặng học bổng đỡ đầu.

Cận cảnh công tác chống dịch tại địa phương bị Thủ tướng "điểm danh"

20:30:16 17/09/2021
Tại điểm nóng ổ dịch thị trấn Long Bình, huyện An Phú, An Giang, lực lượng công an lập nhiều chốt chặn, kiểm soát việc đi lại của người dân; lực lượng y tế khẩn trương lấy mẫu, bóc tách F0.

Phường, xã phải chăm sóc, cử người giám hộ trẻ mồ côi vì COVID-19

20:21:14 17/09/2021
UBND xã, phường phải có trách nhiệm chăm sóc và cử người giám hộ cho trẻ bị mất cha, mẹ, người thân do COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Lisa cố tình để lộ cạp quần có tên mình trong dance practice "LALISA"

Phong cách sao

06:46:52 18/09/2021
Thời trang của nữ idol chưa bao giờ làm người hâm mộ thất vọng, ngay cả bộ cánh thể thao đơn giản cũng được Lisa tạo điểm nhấn.

Kingsley Coman phẫu thuật tim

Bên lề sân cỏ

06:46:45 18/09/2021
Ngôi sao của Bayern Munich mắc chứng rối loạn nhịp tim nhưng sẽ sớm trở lại sân cỏ.

Lý Nhã Kỳ: Tôi bận rộn, không còn thời gian đếm kim cương khi buồn

Phỏng vấn sao

06:46:05 18/09/2021
Bận rộn như tôi đâu có nhiều thời gian đâu mà ngồi đếm hột xoàn hoài. Mọi thứ sẽ có kế toán và kiểm toán kiểm kê và báo cáo lại tôi, Lý Nhã Kỳ bật cười khi được hỏi về thói quen cũ khi buồn.

Chuyện khó tin về cầu thủ níu giữ hi vọng cho futsal Việt Nam tại World Cup

Bóng đá việt nam

06:44:15 18/09/2021
Văn Hiếu - cầu thủ ghi bàn ấn định thắng lợi 3-2 cho tuyển futsal Việt Nam trước Panama mới có 3 năm chơi bóng chuyên nghiệp.

MC Mai Ngọc thời sự VTV dáng đẹp, eo thon

Sao việt

06:43:34 18/09/2021
Việc chụp ảnh bản thân mỗi ngày cũng là cách giúp MC Mai Ngọc giữ được ý chí bản thân, tập luyện nghiêm túc giữa mùa đại dịch.

MU âm mưu 'đánh lớn', sự thật Mbappe đến Real Madrid

Bóng đá thế giới

06:40:52 18/09/2021
MU âm mưu đánh lớn, sự thật Mbappe đến Real Madrid, Rudiger trên đường rời Chelsea là những tin chuyển nhượng mới nhất hôm nay, 18/9.

Không thích cắt mái, chị em nên thử 4 kiểu tóc này để vẫn khắc phục được nhược điểm và trẻ ra vài tuổi

Làm đẹp

06:40:39 18/09/2021
Đây là 4 kiểu tóc không mái đẹp giúp chị em nâng tầm nhan sắc, hãy ghim hết để chờ ngày lột xác nhé!

Nga sản xuất vaccine của AstraZeneca để xuất khẩu

Thế giới

06:36:13 18/09/2021
Thứ trưởng Thứ nhất Bộ Công Thương Vasily Osmakov ngày 17/9 cho biết công ty dược phẩm Nga R-Pharm đã bắt đầu sản xuất vaccine ngừa COVID-19 theo giấy phép của Đại học Oxford và AstraZeneca phục vụ cho mục đích xuất khẩu.

Món măng tây xào thịt bò bổ dưỡng cho cả nhà

Ẩm thực

06:33:04 18/09/2021
Món măng tây xào thịt bò có màu xanh mướt, mát mắt thịt bò  vừa chín tới, mềm thơm, xen lẫn chút the the của tiêu ăn cùng cơm nóng ngon tuyệt vời.

Gia đình nhỏ chi 390 triệu làm căn hộ cổ điển giữa lòng Hà Nội, đứng ở bất cứ đâu cũng có góc chụp ảnh cực “thơ”

Sáng tạo

06:22:44 18/09/2021
1110 là một căn hộ nhỏ xinh với diện tích 62m2 nằm trong một tòa chung cư mới ở quận Hoàng Mai, Hà Nội. Mỗi căn hộ trong tòa nhà này đều được thiết kế khá nhỏ nhắn, phù hợp với những gia đình trẻ và ít người.

Tưởng là gái đôi mươi ai ngờ đã U50, người phụ nữ khiến hội chị em phát sốt vì trẻ thật sự, thói quen giúp trẻ lâu càng đáng học tập

Netizen

06:21:02 18/09/2021
Bí mật trẻ lâu của người phụ nữ U50 không đến từ những liệu trình chăm sóc da đắt tiền hay lụa là, gấm vóc… Tất cả đến từ những thói quen tốt cho sức khỏe mà chúng ta nên duy trì trong cuộc sống hàng ngày.

Các chi tiết gây ảnh hưởng lớn tới phong cách

Thời trang

06:20:36 18/09/2021
Trang phục nhàu nhĩ, túi xách cũ sờn hay giày sai kích cỡ... sẽ khiến người mặc mất điểm.

Phùng Thiệu Phong sau 5 tháng ly hôn Triệu Lệ Dĩnh

Sao châu á

06:08:16 18/09/2021
Sau khi kết thúc cuộc hôn nhân với Triệu Lệ Dĩnh, Phùng Thiệu Phong dồn sức cho công việc. Nam diễn viên không muốn ồn ào đời tư ảnh hưởng đến danh tiếng.

Điểm chuẩn các trường tăng mạnh, thí sinh rớt cân nhắc ở NV bổ sung

Học hành

05:53:06 18/09/2021
Đã có hơn 210 trường đại học trên cả nước công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT.

Thị trường ô tô nhập khẩu tháng 8: Các thị trường nhập khẩu chính sụt giảm, xe Trung Quốc và Indonesia sụt giảm mạnh

Ôtô

05:14:13 18/09/2021
Trong tháng 8/2021, lượng nhập xe ô tô nguyên chiếc các loại về Việt Nam là 10,18 nghìn chiếc với trị giá là 222 triệu USD, giảm 29,3% về lượng và giảm 23,5% về trị giá so với tháng trước.