Đảo Vàng trong truyền thuyết có thể đã được tìm thấy

Những cổ vật quý giá bằng vàng ròng với trị giá lên tới hàng triệu USD đã được tìm thấy trong vòng 5 năm qua dọc con sông Musi, đảo Sumatra, Indonesia.

Đảo Vàng trong truyền thuyết có thể đã được tìm thấy - Hình 1

Những cổ vật quý giá bằng vàng ròng với trị giá lên tới hàng triệu USD đã được tìm thấy trong vòng 5 năm qua dọc con sông Musi, đảo Sumatra, Indonesia (Ảnh: Daily Mail).

Việc liên tục tìm thấy những cổ vật quý khiến các nhà khảo cổ tin rằng đây chính là khu vực mà đế chế Srivijaya huyền thoại từng tồn tại. Srivijaya là một vương quốc đã được đề cập tới trong các câu chuyện truyền thuyết của Indonesia, người ta thường gọi vương quốc này là “Đảo Vàng”, truyền thuyết kể rằng đây là một nền văn minh cổ xưa từng đạt tới sự giàu có, thịnh vượng đáng nể.

Trước nay, người ta đã luôn cố gắng tìm những dấu tích của vương quốc Srivijaya bởi Srivijaya đã biến mất một cách bất ngờ, không thể lý giải vào khoảng thế kỷ 14.

Tới gần đây, một số phát hiện khảo cổ đã khiến các nhà khoa học hy vọng rằng họ đã tìm thấy những dấu tích chứng minh cho sự tồn tại của đế chế Srivijaya.

Những hiện vật tìm được là do những người thợ lặn địa phương trong lúc lặn xuống sông để bắt các loại thủy sản, đã vô tình tìm thấy. Trên sông Musi, đoạn gần thành phố Palembang là nơi các thợ lặn thường bất ngờ tìm được nhiều báu vật cổ xưa, từ những bức tượng Phật có niên đại từ thế kỷ thứ 8 có gắn nhiều đá quý, cho tới những món đồ trang sức bằng vàng ròng quý giá.

Đảo Vàng trong truyền thuyết có thể đã được tìm thấy - Hình 2

Bức tượng Phật có niên đại từ thế kỷ thứ 8 được các thợ lặn tìm thấy (Ảnh: Daily Mail).

Video đang HOT

Tiến sĩ khảo cổ người Anh Sean Kingsley hiện đã có mặt tại Indonesia để tham gia vào hoạt động nghiên cứu, ông chia sẻ với tờ The Guardian: “Chỉ trong vòng 5 năm qua, rất nhiều món đồ cổ giá trị đã bất ngờ xuất hiện, những đồng tiền xu, những trang sức vàng ròng, các bức tượng Phật, các viên đá quý…”.

Tiến sĩ Kingsley tin rằng đế chế Srivijaya quả thực chủ yếu tồn tại trên sông nước, ngôi nhà của người dân sống dưới đế chế này chủ yếu là những con thuyền di chuyển trên sông, thông tin này vốn đã được một số văn bản cổ đề cập. Khi nền văn minh này kết thúc, mọi dấu tích cũng biến mất một cách bí ẩn.

Dù vậy, việc các thợ lặn tìm thấy những món trang sức bằng vàng ròng quý giá, những tượng Phật bằng đồng, thậm chí bằng vàng, có gắn đá quý, với niên đại từ thế kỷ thứ 8, khiến các nhà khảo cổ tin rằng những hiện vật này đã phản ánh sự giàu có của vương quốc Srivijaya cổ xưa.

Lý do tại sao vương quốc này biến mất vẫn là điều bí ẩn. Giáo sư Kingsley so sánh sự biến mất của đế chế Srivijaya giống như những gì đã xảy ra với thành phố cổ Pompeii (Ý), nghĩa là có những sự thay đổi đột biến và dữ dội đã xảy ra.

Đảo Vàng trong truyền thuyết có thể đã được tìm thấy - Hình 3

Những báu vật được ngư dân tìm thấy thường nhanh chóng bị bán cho những người tìm mua đồ cổ (Ảnh: Daily Mail).

Dù vậy, khó khăn mà các nhà khảo cổ đang gặp phải hiện nay là họ bị thiếu nguồn lực để tiến hành hoạt động khảo cổ một cách quy mô, trong khi đó, những báu vật được ngư dân tìm thấy thường nhanh chóng bị bán cho những người tìm mua đồ cổ.

Khi những manh mối đầu tiên vừa xuất hiện, giúp làm hé lộ về sự tồn tại của một đế chế vẫn được nhắc tới trong truyền thuyết, các nhà khảo cổ đã lại đau đầu lo lắng, rằng câu chuyện còn chưa kịp kể ra với thế giới một cách trọn vẹn, thì cổ vật được tìm thấy đã bị đem bán và tản mát khắp nơi.

Đảo Vàng trong truyền thuyết có thể đã được tìm thấy - Hình 4

Đảo Vàng trong truyền thuyết có thể đã được tìm thấy - Hình 5

Đảo Vàng trong truyền thuyết có thể đã được tìm thấy - Hình 6

Những manh mối đầu tiên vừa xuất hiện, giúp làm hé lộ về sự tồn tại của đế chế Srivijaya (Ảnh: Daily Mail).

Con trai sinh ra với dị tật tai, bố mẹ sốc khi con kể nguyên nhân qua đời "kiếp trước"

Khi bắt đầu biết nói, cậu bé này đã kể lại những tình tiết vô cùng kỳ lạ và rùng mình, khẳng định rằng có thể nhớ mọi thứ về tiền kiếp, thậm chí nhớ cả kẻ đã sát hại mình.

Không ai biết chắc được câu chuyện luân hồi chuyển kiếp có thật sự xảy ra hay không, tuy nhiên những tình tiết kỳ lạ và truyền thuyết đáng sợ vẫn được nhiều người kể lại, để lại những bí ẩn không thể giải thích được, ví dụ như câu chuyện dưới đây.

Vào ngày 9/5/1958, một người đàn ông tên Selim Fesli, 47 tuổi, đang làm việc trên cánh đồng sát với vườn nho của người hàng xóm Isa Dirbekli ở làng Hatunkoy, thuộc huyện Maden, tỉnh Elazig, Thổ Nhĩ Kỳ. Mỗi tối, ông Selim thường cưỡi lừa trở về nhà nhưng tối hôm đó, người ta chỉ thấy con lừa đi về mà không thấy ông Selim đâu.

Gia đình ông Selim vội vã tìm đến nơi ông làm việc và thấy ông đang nằm trên đất, khuôn mặt bê bết máu vì bị súng bắn. Ông Selim còn thở những không thể nói được. Mọi người cố hỏi ông xem ai đã bắn ông nhưng không thể thốt ra lời nào. Sau đó, cảnh sát tới hiện trường và ông Selim được đưa tới bệnh viện cấp cứu. Chỉ đáng tiếc 6 ngày sau, ông đã qua đời mà không thể chỉ ra kẻ nào đã sát hại mình.

Con trai sinh ra với dị tật tai, bố mẹ sốc khi con kể nguyên nhân qua đời kiếp trước - Hình 1

Cậu bé Semih Tutusmus sinh ra với dị tật bên tai phải, được cho là "kiếp sau" của ông Selim Fesli.

Thông qua một số manh mối, cảnh sát đã bắt giữ 2 nghi phạm, một trong số đó chính là người hàng xóm Isa. Anh ta thừa nhận đã vô tình bắn trúng ông Selim khi đang đi săn vì tưởng đó là một con thỏ. Khi nhận ra đã bắn trúng tai ông Selim, Isa đã vội vã rời khỏi hiện trường vì quá hoảng sợ. Khi được hỏi tại sao không giúp ông Selim hoặc ít nhất là kêu cứu, Isa khai rằng anh ta sợ bị con trai ông Selim trả thù.

Sau đó, báo cáo khám nghiệm tử thi được giao cho bác sĩ Ian Stevenson để kiểm tra. Bác sĩ Ian cùng các đồng nghiệp xác định ông Selim bị thương nặng bên mặt phải và tai phải do viên đạn đi vào não. Cuối cùng, tòa án kết luận đây là một tai nạn đáng tiếc và Isa chỉ lĩnh án 2 năm tù.

Vụ án tưởng như khép lại tại đó nhưng cùng trong năm 1958, một người phụ nữ tên Karanfil Tutusmus, sống tại làng Sarkonak, cách làng Hatunkoy khoảng 2km, đang mang thai đứa con thứ 2 đến những tuần cuối. Hai ngày trước khi sinh con, cô Karanfil đã có một giấc mơ kỳ lạ. Trong mơ, cô nhìn thấy một người đàn ông mặt bê bết máu đi vào phòng mình. Ông ta nói với cô rằng mình tên Selim Fesli và bị bắn vào tai. Khi tỉnh dậy, cô Karanfil hết sức ngỡ ngàng khi nhớ lại nửa năm trước, đúng là có một người đàn ông bị tai nạn ở tai ở ngôi làng bên cạnh.

Khi chồng đi làm về, cô Karanfil lập tức kể chuyện với chồng. Chồng cô, Ali Tutusmus, biết rất rõ về người đàn ông đã qua đời Selim Fesli kia nên cả 2 đều tỏ ra sợ hãi khi ông xuất hiện trong giấc mơ của cô Karanfil. Sau đó, người phụ nữ này hạ sinh một cậu con trai, đặt tên là Semih Tutusmus.

Semih sinh ra với tai phải nhỏ và dị dạng, ngoài ra phần mặt bên phải cũng kém phát triển. Tuy nhiên cứ nghĩ đó là dị tật bẩm sinh, vợ chồng cô Karanfil và anh Ali không quá để tâm. Cho đến năm 1 tuổi rưỡi, khi vừa biết nói, Semih khăng khăng với bố mẹ rằng mình tên Selim Fesli chứ không phải là Semih.

Con trai sinh ra với dị tật tai, bố mẹ sốc khi con kể nguyên nhân qua đời kiếp trước - Hình 2

Ảnh minh họa.

Thời gian trôi qua, Semih nói với mẹ mình rằng cậu bé đã từng bị người hàng xóm Isa Derbekli sát hại ở kiếp trước. Năm 4 tuổi, Semih thậm chí tự mình đi bộ đến làng Hatunkoy, tìm đến ngôi nhà của vợ ông Selim và nói: "Tôi là Selim, bà là vợ cũ của tôi, Katibe".

Semih đã mô tả vô cùng chi tiết cuộc sống trước đây của ông Selim bên vợ con. Khi nhìn thấy một chiếc giỏ đan bằng lau sậy, Semih nói rằng chính mình đã mua nó cho vợ. Sau đó, khi nhìn thấy con trai và con gái của ông Selim, cậu bé Semih đã kể tên họ hoàn toàn chính xác. Điều này khiến tất cả mọi người bị thuyết phục rằng Semih chính là kiếp sau của ông Selim và có khả năng nhớ được mọi thứ từ "tiền kiếp".

Năm 18 tuổi, Semih đi thực hiện nghĩa vụ quân sự và được đeo một chiếc tai nhân tạo. Tuy nhiên, anh vẫn nhớ về "tiền kiếp" của mình và không thể nguôi cơn giận dữ khi nghĩ về chuyện bị người hàng xóm Isa sát hại một cách oan ức. Semih thậm chí còn nuôi ý định trả thù. Nhưng sau đó, vợ của bác sĩ Ian Stevenson là Resat Bayer đã thuyết phục được anh. Bà Resat Bayer nói với Semih rằng nếu anh trả thù Isa, anh ta cũng có thể tái sinh rồi làm hại anh, kịch bản này cứ lặp lại vô hạn từ kiếp này sang kiếp khác, gây nên nỗi đau khổ cho cả 2 và rất nhiều người nữa. Nhìn ra được vấn đề, Semih quyết định thay đổi thái độ với kẻ từng giết hại mình ở "kiếp trước" và không trả thù nữa.

Sau này, nhà trị liệu người Đức, Trutz Hardo đã kể câu chuyện của cậu bé Semih Tutusmus trong cuốn sách "Children Who Have Lived Before: Reincarnation Today" (Tạm dịch: "Những đứa trẻ đã từng sống trước đây: Ngày nay tái sinh"), cùng với sự giúp đỡ của bác sĩ Ian Stevenson. Những tình tiết trong câu chuyện tưởng như vô cùng khó tin nhưng hoàn toàn có thật này đã khiến không ít người cảm thấy tò mò và sợ hãi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cú đánh bida như hack (P3) 00:35Chú chó nổi đóa vì đang chơi game bị chủ tắt màn hình 00:20Chú chó đang chơi game nổi đóa vì chủ cúp điện 00:26Chú chó mê ngủ bất ngờ sáng mắt khi chủ gọi đúng thứ mình thích 01:06Sự khác nhau khi xem trên mạng và lúc mua husky về 00:452 người đàn ông ném lốp xe cũ xuống nước, sau 1 thời gian kéo lên: Bội thu! 06:14Cách dạy chó cưng nghe lời trong 1 nốt nhạc 00:36Nữ nhân viên ngượng chín mặt vì khách thấy khi đang nhảy 00:56Cô mèo tỏ tình bạn trai phong cách nổi quạu 00:32Được nhân viên rủ đi biển, giám đốc mang theo bút lông và kẹp quần áo: Kết quả bất ngờ! 04:24Người đàn ông bất ngờ bị con trăn cắn vào mặt, đây là cách xử lý khi bị trăn cắn hay siết 02:17Husky ham chơi bị 'bạn đời' mắng 00:51Hài hước phiên bản Tom và Jerry ngoài đời thực 00:58Chú chó bắt sen quấn thịt với rau mới chịu ăn 00:31Chú mèo uống nhầm ly rượu say liểng xiểng 00:38Cháu nó ở nhà ngoan lắm (P21) 00:33Bé trai thay đổi thái độ khi tiêm khiến các y bác sĩ bật cười 00:36Chàng trai chọc bida lỗ lung tung nhưng lại trúng tùm lum (P2) 00:45Chú mèo khốn khổ vì đàn chó con nhầm tưởng là mẹ 00:34Ném con cá kiếm hơn 32,5 kg xuống nước biển, nhóm người thu được 'một vốn bốn lời' 03:23

Tiêu điểm

Bạn thân của con mở quan tài lấy thi thể con trai chở đi, thái độ bố mẹ gây sốc
07:19:04 06/12/2021
Người đàn ông đã giơ tay hơn 45 năm vì lý do không ai ngờ
07:07:18 07/12/2021
Phát hiện 'rồng con' trong hang động châu Âu, 7 năm không ăn gì vẫn sống sót
14:25:34 06/12/2021
Cô gái bơm môi lần thứ 27 vì muốn trông giống... búp bê
10:26:04 06/12/2021
Cụ bà 103 tuổi trở thành ngôi sao TikTok nhờ kể chuyện ngày xưa
16:50:17 06/12/2021
Phát hiện vật thể kỳ lạ nằm trong xương cụt của người phụ nữ liệt nửa người
14:20:09 06/12/2021
Mở mộ cổ, sửng sốt phát hiện cốc rượu ma quái 'uống mãi không cạn'
09:25:22 07/12/2021
Loài sinh vật kỳ lạ có thể sống sót không cần oxy
14:31:03 06/12/2021
Lập kỷ lục thế giới bằng cách trang trí nhà với 687.000 chiếc đèn Giáng Sinh
19:30:25 06/12/2021
Hàng trăm thú cưng tham dự cuộc thi chó nổi tiếng bậc nhất tại Anh
19:26:30 06/12/2021

Thông tin đang nóng

Trang chủ Miss Grand đăng tin nhạy cảm về Thùy Tiên
18:02:33 07/12/2021
Phi Thanh Vân và con trai mắc Covid-19
21:09:22 07/12/2021
Chồng công tác nửa năm vợ ở nhà có bầu 2 tháng, tôi há hốc khi mẹ chồng tiết lộ
16:20:32 07/12/2021
Lệ Quyên selfie khoe nhà trăm tỷ, vô tình để lộ vòng 2 bất thường, nghi vấn mang thai với tình trẻ? 
19:57:26 07/12/2021
Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch ‘ngậm ngùi’ nhìn Địch Lệ Nhiệt Ba ‘đá bay’ khỏi danh sách ‘Nữ hoàng truyền hình’
17:58:38 07/12/2021
"Cựu" hot girl hứa tung clip “Full HD 16 phút không che” nếu Việt Nam vô địch AFF cup, CĐM khắc cốt ghi tâm
20:16:06 07/12/2021
Chủ tịch Miss Grand International có tuyên bố cực gắt liên quan đến Thuỳ Tiên, khẳng định sẽ làm ngay điều này với bình luận ác ý
17:20:12 07/12/2021
Công bố 7 diễn viên cát xê cao nhất Hàn Quốc 2021: Song Hye Kyo kiếm 60 tỷ vẫn thua Song Joong Ki, ai lên ngôi vương với 76 tỷ?
16:28:55 07/12/2021
Mẹ chồng hứa tặng ô tô 1 tỷ nếu tôi sinh con trai, vừa đẻ xong bỗng dưng nhà mở rạp tưng bừng cho chồng tôi... cưới vợ mới
19:32:14 07/12/2021
Thì ra Dương Mịch thời kỳ đẹp nhất là như thế này! Chấp mọi góc quay ở Kim Ưng, 1 trời 1 vực so với ảnh lộ di chứng "dao kéo"
17:17:01 07/12/2021

Tin mới nhất

Lò than cháy suốt 300 năm, mỗi năm 'đốt nhẹ' 1 tỷ NDT của Trung Quốc: Lực bất tòng tâm!

19:46:32 07/12/2021
Lò than này được ví như Hỏa Diệm Sơn phiên bản đời thực, và tất nhiên lửa không phải do lò bát quái gây ra

Chuột máy tính làm từ nhựa thải đại dương tái chế

15:55:58 07/12/2021
Theo trang tin công nghệ trực tuyến Yankodesign của Australia, tại sự kiện Surface thường niên mới đây, hãng Microsoft đã giới thiệu một loại chuột máy tính thân thiện với môi trường được làm từ nhựa đại dương tái chế, có tên Ocean Plas...

Bí ẩn về vật thể hình khối lập phương trên Mặt trăng

15:47:38 07/12/2021
Tàu thám hiểm Yutu-2 của Trung Quốc phát hiện khối lập phương bí ẩn trên Mặt trăng  

Kỳ bí làng chài nơi Chúa Jesus thực hiện phép màu kỳ diệu

15:44:32 07/12/2021
Các nhà khảo cổ học cho hay dường như đã tìm thấy làng chài Bethsaida - nơi được cho là quê nhà của 3 tông đồ Chúa Jesus và là nơi Người thực hiện phép màu

Người đàn ông sống lại sau 7 giờ nằm trong tủ đông nhà xác

13:59:51 07/12/2021
Một người đàn ông ở Ấn Độ được tuyên bố là đã chết và bị bỏ lại trong tủ đông của nhà xác qua đêm. Nhưng vào ngày hôm sau, gia đình thấy anh vẫn còn sống

Những chú chó nổi tiếng từ nghề mẫu ảnh lịch chào năm mới 2022

13:54:23 07/12/2021
Nhiếp ảnh gia đến từ Berlin, Đức đã biến những chú chó thành mẫu cho bộ ảnh lịch chào năm mới 2022 và bất ngờ nổi tiếng

Kho báu Ai Cập 'xuyên không' đến châu Âu, xuất hiện bên 155 hài cốt

14:15:51 06/12/2021
Các nhà khảo cổ đã tìm được kho báu Ai Cập hơn 3.300 tuổi một cách bất ngờ khi khai quật 2 hầm mộ tập thể ở Đảo Síp Mới của Thụy Điển, với hơn 500 món đồ tuyệt đẹp bằng vàng, đá quý và gốm sứ

Kỷ lục tiếng ợ hơi lớn nhất thế giới lần đầu tiên bị phá vỡ sau 1 thập kỷ

16:32:29 05/12/2021
Neville Sharp sinh sống ở Australia đã đạt được tiếng ợ lớn nhất thế giới, phá kỷ lục đã tồn tại hơn một thập kỷ

Ngôi làng độc nhất vô nhị ở Ấn Độ ai cũng có một bài hát để gọi tên

16:29:50 05/12/2021
Ngôi làng hẻo lánh ở bang Meghalaya, Ấn Độ có truyền thống độc đáo, tên của mọi người dân đều gắn với một bài hát để dễ gọi

Bia vị đậu Hà Lan, bắp cải muối kỳ quái ở Iceland

13:59:07 05/12/2021
Một nhà máy bia ở Iceland được rất nhiều khách hàng chú ý với sáng tạo mới, loại bia có vị như đậu xanh và bắp cải muối

Khai quật lăng mộ thời Tần, phát hiện cổ vật bằng vàng cực lạ

13:56:05 05/12/2021
Các nhà khảo cổ Trung Quốc đã tìm thấy 9 đồ trang trí nhỏ bằng vàng trong lăng mộ thời nhà Tần. Theo các chuyên gia, số cổ vật này giống cúc áo

Đem cánh tay silicon đi tiêm vắc xin Covid-19 để lấy giấy chứng nhận

09:57:14 05/12/2021
Một người đàn ông tại Ý bị phát hiện đeo cánh tay giả đi tiêm vắc xin Covid-19 để lấy chứng nhận mà không tiêm thực sự

Sửa ống nước nhà thờ, phát hiện đống tiền giấu trong tường nhà vệ sinh

09:49:05 05/12/2021
Một người thợ phát hiện số tiền lớn giấu trong tường khi sửa ống nước tại một nhà thờ tại Mỹ

Trộm hàng loạt bệ ngồi bồn cầu vì là hàng hiếm trong đại dịch

09:46:12 05/12/2021
Người đàn ông thất nghiệp 39 tuổi thừa nhận đã trộm hàng chục bệ ngồi bồn cầu có vòi xịt với tổng giá trị lên đến 1,6 tỉ đồng

Sáng chế ra robot đầu tiên có khả năng tự tái tạo

09:42:43 05/12/2021
Đây là một bước đột phá mới đáng kinh ngạc, thoát ra được những giả định trong khoa học viễn tưởng. Các nhà khoa học đã sáng chế ra loại robot sống đầu tiên có thể tự tái tạo

Phát hiện kho bạc khổng lồ của người La Mã giữa lòng nước Đức

09:40:33 05/12/2021
Một kho bạc khổng lồ có niên đại từ thế kỷ I sau Công nguyên của người La Mã đã được tìm thấy tại thành phố Augsburg , Đức

Kỹ thuật mới lọc chì, kim loại nặng trong nước uống

19:58:42 04/12/2021
Sóng xung kích được điều chỉnh đặc tính để nhắm mục tiêu đến các nguyên tử hoặc ion nhất định, ở đây là chì hoặc các kim loại nặng

Mở nắp quan tài, sửng sốt thi hài 200 năm vẫn vẹn nguyên như mới

19:41:12 04/12/2021
Thi hài một phụ nữ trẻ được tìm thấy tại công trường thuộc quận Queens, thành phố New York, Mỹ từng gây xôn xao dư luận khi nhìn giống như mới qua đời

Mèo biểu diễn gập bụng, giảm mỡ tại phòng tập thể hình Trung Quốc

13:52:47 04/12/2021
Con mèo đang tập luyện gập bụng, đốt cháy mỡ thừa tại một phòng tập thể dục ở thành phố Tế Ninh, Trung Quốc

Lạc vào "mê cung" đảo dấu vân tay nổi tiếng của Croatia

13:45:14 04/12/2021
Kể từ khi những bức ảnh chụp từ trên không của Baljenac bắt đầu lan truyền trên internet, sự nổi tiếng của hòn đảo dấu vân tay đã phát triển đáng kể khi có sự hiện diện của khách du lịch

Có thể bạn quan tâm

Vợ bị nạn cô bạn thân đến chăm, đi tắm tôi giật bắn thấy cơ thể trần trụi dính sát

Tâm sự

22:20:50 07/12/2021
Thú thật là mỗi khi nhìn thấy Hà, tôi chỉ nhớ đến cảnh tượng trong nhà tắm tối hôm đó

Clip: Anh shipper luống cuống trước cảnh giỏ hàng bị tàn thuốc lá thiêu rụi, may mắn được người qua đường giúp đỡ

Netizen

22:20:34 07/12/2021
Sau khi phát hiện sự cố xảy ra với anh shipper, những người dân xung quanh đã nhanh chóng tìm cách hỗ trợ

WHO kêu gọi tăng cường bảo vệ trẻ em trước đại dịch COVID-19

Thế giới

22:20:00 07/12/2021
Ngày 7/12, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã kêu gọi tăng cường bảo vệ trẻ em trước đại dịch COVID-19, trong bối cảnh trẻ em trong độ tuổi từ 5-14 là nhóm có nguy cơ lây nhiễm cao nhất

Lê Giang tết tóc 2 bên, quay ngược thời gian về tuổi 17 nhí nhảnh

Sao việt

22:15:56 07/12/2021
Trưa ngày 7/12, nghệ sĩ Lê Giang chia sẻ trên trang cá nhân hình ảnh bản thân trong kiểu tóc mới

Tàu điện Cát Linh - Hà Đông bất ngờ xảy ra sự cố tín hiệu?

Đời sống

22:14:02 07/12/2021
Sự cố xảy ra ở máy đếm trục tín hiệu ga Cát Linh tối nay (7/12). Hơn 30 phút đóng cửa xử lý sự cố, đã có nhiều chuyến tàu không thể đến/đi từ nhà ga này

Mách chị em tuyệt chiêu lấy chỉ, làm sạch tôm trong vòng 2 giây với duy nhất một que tăm!

Sáng tạo

22:12:49 07/12/2021
Tuyệt chiêu loại bỏ chỉ đen trên lưng tôm không chỉ được các chị em nội trợ áp dụng mà ngay cả đến những đầu bếp chuyên nghiệp mẹo nhỏ này cũng rất hữu dụng

Mách bạn cách làm bánh phồng tôm chiên phồng giòn ngon ngay tại nhà

Ẩm thực

22:09:27 07/12/2021
Bánh phồng tôm là món ăn kèm thú vị được kết hợp ăn cùng nhiều món ngon giúp tăng hương vị món ăn. Bánh phồng tôm bạn rất dễ mua nhưng đã bao giờ bạn thử tài lẻ tự tay làm bánh ngay tại nhà chưa

Ngôi sao tuyển Thái Lan khó chịu vì bị "nhốt" trong khách sạn quá lâu

Sao thể thao

22:08:26 07/12/2021
Hậu vệ Theerathon Bunmathan vẫn phải cách ly trong phòng riêng ở khách sạn vì chưa có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19

Một kiểu quần jeans được gái Pháp mặc quanh năm suốt tháng: Trẻ trung và tôn dáng "ăn đứt" jeans ống rộng

Thời trang

22:07:16 07/12/2021
Quần jeans ống đứng là item rất đáng sắm, nếu chị em muốn mặc đẹp như gái Pháp

Việt Nam bất ngờ không có đại diện trong danh sách đề cử cầu thủ xuất sắc tại AFF Cup 2020

Bóng đá việt nam

22:01:05 07/12/2021
Ban tổ chức AFF Cup công bố 4 cầu thủ xuất sắc nhất vòng đấu, có cả thủ môn cản phá thành công penalty của Vũ Văn Thanh

Hai cô gái là F0 bắt xe khách từ Hải Dương về Lào Cai trốn cách ly

Sự kiện nóng

21:56:20 07/12/2021
Cơ quan chức năng huyện Bát Xát ( tỉnh Lào Cai) vừa phát hiện 2 cô gái trốn cách ly ở tỉnh Hải Dương về nhà ở thôn Tả Phìn, xã Dền Thàng, huyện Bát Xát (tỉnh Lào Cai). Hiện cả 2 người này là F0

Thương ngày nắng về - Tập 11: Khánh phát điên vì bà Nga để bé So ngã chảy máu đầu

Phim việt

21:55:02 07/12/2021
Trong tập 11 của Thương ngày nắng về, nhìn thấy bé So bị ngã chảy máu đầu, Khánh không kìm nén được liền trút mọi cơn giận lên bà Nga