Đảo Phục sinh từ chối đón khách du lịch trở lại

Cư dân trên hòn đảo du lịch nổi tiếng thế giới đã bỏ phiếu từ chối đón du khách trở lại sau Covid-19.

Bị chia cắt với phần còn lại của thế giới trong hơn một năm rưỡi đại dịch Covid-19, nhưng cư dân của đảo Phục sinh ( Chile) không có nhu cầu mở cửa hòn đảo cho du khách. Nơi đây đã không có bóng dáng khách du lịch từ tháng 3/2020.

Cuộc khảo sát diễn ra vào 24/10 với một câu hỏi đơn giản: “Bạn có muốn mở cửa biên giới cho khách du lịch vào tháng 1/2022 không?”. Chỉ có khoảng 20% cư dân hòn đảo bỏ phiếu, với 67% trong số họ cho biết muốn đóng cửa biên giới. 80% cư dân hòn đảo không bỏ phiếu được tính là phiếu trắng. Hầu hết những người sống trên đảo là người Rapa Nui, giống với tên hòn đảo trong tiếng bản địa.

Đảo Phục sinh từ chối đón khách du lịch trở lại - Hình 1

Những bức tượng bí ẩn trên đảo Phục sinh.

Tuy nhiên, cuộc khảo sát không có giá trị ràng buộc. Quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra bởi các cơ quan y tế của vùng lục địa Valparaiso, nơi chính quyền hòn đảo trực thuộc, hoặc Bộ Y tế Chile. Salvador Atan, Phó chủ tịch cộng đồng Mau Henua, quản lý Vườn quốc gia Rapa Nui cho biết: “Hòn đảo có thu nhập từ ngành du lịch. Đây là cội nguồn của nền kinh tế”. Giống như chính quyền địa phương, Atan ủng hộ việc mở cửa hòn đảo trở lại từ 1/1/2022.

Hiện đảo Phục sinh, có khoảng 10.000 cư dân, đã ghi nhận 8 trường hợp nhiễm Covid-19. Hòn đảo không có ca nhiễm mới nào kể từ tháng 9/2020 và không ghi nhận trường hợp tử vong nào. Hơn 73% dân số hòn đảo đã được tiêm vaccine phòng Covid-19, nhưng trung tâm y tế ở thủ phủ Hanga Roa không có đơn vị chăm sóc đặc biệt. Trong khi đó, trên toàn Chile đã ghi nhận hơn 1,6 triệu ca nhiễm Covid-19 và hơn 36.000 ca tử vong kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Đảo Phục sinh từ chối đón khách du lịch trở lại - Hình 2

Hòn đảo xa xôi nằm tách biệt với thế giới.

Đảo Phục sinh là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất thế giới, được biết đến với những tảng cự thạch hình mặt người có nguồn gốc bí ẩn. Đến nay, đã có gần 900 pho tượng đá có hình thù kỳ dị (được gọi là Moai), có niên đại ít nhất từ thế kỷ 12, được phát hiện trên đảo. Các nhà khoa học chỉ ra rằng chúng đều được tạc dựa theo hình ảnh tổ tiên của những người thổ dân bản địa với kích thước lớn, nặng từ vài chục đến hàng trăm tấn. Mỗi pho tượng mang một đặc tính khác nhau như cao, thấp, béo, gầy… và đều được chạm khắc tinh xảo.

Khám phá bí ẩn về Đảo Phục Sinh - hòn đảo xa xôi nhất thế giới

Tham quan đảo Phục Sinh - nơi còn được gọi là Rapa Nui, là di sản thế giới được UNESCO công nhận, được biết đến với hàng trăm bức tượng moai khổng lồ nằm rải rác khắp nơi trên đảo.

Đảo Phục Sinh thuộc đất nước Chile là một trong những hòn đảo xa xôi nhất trên thế giới và trong khi nó trông giống như một nơi tuyệt vời cho một cuộc phiêu lưu lớn. Đây là một hòn đảo núi lửa ở giữa Thái Bình Dương và đánh dấu góc đông nam của tam giác Polynesian. Có một điều chắc chắn là Đảo Phục Sinh không phải là điểm đến du lịch thông thường mà bạn vẫn đi nhưng khi tham quan đảo Phục Sinh là một trong những điều bổ ích nhất mà bạn có thể làm trong đời.

Khám phá bí ẩn về Đảo Phục Sinh - hòn đảo xa xôi nhất thế giới - Hình 1
Hoàng hôn thật lộng lẫy trên đảo Phục Sinh

Một phần sức hấp dẫn của Đảo Phục Sinh nằm ở những bí ẩn xung quanh hòn đảo và Moai. Nhiều điều về Đảo Phục sinh khiến người ta đặt ra câu hỏi bao gồm Rapa Nui nguyên thủy đến từ đâu, tại sao họ tạc tượng, cách di chuyển các bức tượng, và tại sao các bức tượng cuối cùng bị phá hủy. Nếu bạn may mắn, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho một số câu hỏi này bằng cách tham quan Đảo Phục Sinh . Chúng ta không ngừng mơ ước và có thể biến chuyến đi thành hiện thực trong một tương lai không xa. Trước hết hãy tìm hiểu thêm về hòn đảo đầy thú vị này nhé!

Video đang HOT

Tìm hiểu về Đảo Phục Sinh

Sự xa xôi hoàn toàn của Easter Island là một trong những yếu tố chính dẫn đến sự phát triển của một nền văn minh độc đáo trên đảo.

Trên một vùng đất nhỏ bé ở đại dương lớn nhất thế giới, các thủ lĩnh của bộ lạc đã làm ra những bức tượng cự thạch khổng lồ để ca ngợi những người đã chết của họ. Một ngày nọ, những người dân gần như biến mất và những câu chuyện được truyền lại từ một số ít con cháu còn lại, cố gắng nhớ lại quá khứ. Nằm rải rác trên khắp hòn đảo là những bức tượng bí ẩn với đôi môi khép kín, như một bằng chứng về sự vĩ đại đã từng có. Đảo Phục Sinh là nơi lịch sử gặp gỡ huyền thoại và lịch sử hấp dẫn hiện diện một cách gần như siêu thực.

Khám phá bí ẩn về Đảo Phục Sinh - hòn đảo xa xôi nhất thế giới - Hình 2
Có gần 900 moai trên đảo

Từ một thời chỉ tồn tại với số lượng chỉ hơn một trăm người, ngày nay đã có khoảng 3000 người có chung dòng dõi Rapa Nui, trong một xã hội nhỏ chủ yếu được thúc đẩy bởi du lịch. Rapa Nui ngày nay là một phần của lãnh thổ Chile và những ảnh hưởng từ Chile rất mạnh mẽ. Hậu duệ của Rapa Nui không ngừng cố gắng ghi nhớ di sản văn hóa của họ thông qua việc thực hành văn hóa của họ trong các điệu múa, nghệ thuật và âm nhạc.

Khám phá bí ẩn về Đảo Phục Sinh - hòn đảo xa xôi nhất thế giới - Hình 3
Anakena là bãi biển thực sự duy nhất trên đảo

Những bức tượng đá nổi tiếng trên đảo Phục Sinh được gọi là Moai và chúng hiện diện khắp nơi trên đảo. Hầu hết khách du lịch khi xem bức ảnh nổi tiếng về tượng Moai bị chôn sâu đến cổ tại mỏ đá Rano Raraku trước khi đến đảo và ngạc nhiên khi biết rằng những bức tượng này cũng có thân hoặc thân mình. Hậu duệ của nền văn minh Rapa Nui cổ đại, những người đã tạc và dựng tượng Moai tiếp tục sống trên Đảo Phục Sinh.

Vì sao bạn nên đến tham quan đảo Phục Sinh?

Đối với mọi người, Đảo Phục Sinh Chile là một trong những hòn đảo có người ở xa nhất trên thế giới và hòn đảo này là quê hương của một trong những nền văn hóa tuyệt vời nhất, Rapa Nui. Hòn đảo này cũng được biết đến với vô số bức tượng đồ sộ, được gọi là moai, được tạo ra bởi những người Rapa Nui đầu tiên. Không có nơi nào khác giống như nó trên thế giới và nếu bạn quan tâm đến lịch sử hoặc bí ẩn xung quanh moai, bạn chắc chắn nên ghé thăm Đảo Phục sinh .

Khám phá bí ẩn về Đảo Phục Sinh - hòn đảo xa xôi nhất thế giới - Hình 4
Tham quan đảo Phục Sinh

Nếu bạn không thích về lịch sử thì chắc chắn sẽ thích hòa mình vào thiên nhiên. Với cảnh quan núi lửa, thiên nhiên hoang sơ và sự xa xôi của hòn đảo, bạn sẽ có thể trải nghiệm trong thiên nhiên một cách trọn vẹn tại đây. Ngoài ra, tránh xa các thành phố ô nhiễm trên thế giới, vào ban đêm bạn sẽ bị nhấn chìm bởi tầm nhìn 180 độ của Dải Ngân hà.

Khám phá bí ẩn về Đảo Phục Sinh - hòn đảo xa xôi nhất thế giới - Hình 5
Ngắm nhìn dải ngân hà trên bầu trời

Đầu tháng 2 là thời điểm tốt nhất vì chuyến đi của bạn sẽ trùng với sự kiện thường niên Rapa Nui kỷ niệm lịch sử và văn hóa của hòn đảo với Lễ hội Tapati. Bạn sẽ có thể xem người dân địa phương biểu diễn múa, âm nhạc và sân khấu truyền thống. Sự kiện này thường diễn ra vào đầu tháng Hai trong gần một tháng.

Làm thế nào để đến đảo Phục Sinh?

Phần đắt đỏ nhất của chuyến đi này làm nản lòng hầu hết khách du lịch là vé máy bay. Chỉ có LAN Airlines bay một chuyến hàng ngày đến Đảo Phục Sinh từ Santiago , Chile. Do đó, hầu như không thể tìm thấy mức giá nào dưới 1.000 USD khứ hồi và đặt vé càng gần ngày khởi hành, giá vé càng đắt. Skyscanner và Expedia là những chỗ tốt nhất để bắt đầu tìm kiếm các chuyến bay giá rẻ và các ưu đãi tuyệt vời để đến Chile.

Khám phá bí ẩn về Đảo Phục Sinh - hòn đảo xa xôi nhất thế giới - Hình 6
LAN là hãng hàng không duy nhất khai thác các chuyến bay đến và đi từ Đảo Phục Sinh

Điểm đến và vé chuyến bay của bạn sẽ không đề cập đến du lịch Đảo Phục sinh; đúng hơn người ta sẽ nói đến Isla de Pascua, tên tiếng Tây Ban Nha của hòn đảo. Đảo Phục Sinh được biết đến với nhiều cái tên khác: người dân bản địa ở Đông đảo gọi nó là Rapa Nui hoặc Great Rapa và Te Pito te Henua hay Rốn của thế giới.

Những địa điểm tham quan trên đảo

- Hanga Roa là trung tâm đô thị duy nhất tồn tại trên Đảo Phục Sinh. Đây là nơi phát triển các hoạt động xã hội, kinh tế và văn hóa chính của Rapa Nui và là nơi cư trú của hầu hết cư dân.

Khám phá bí ẩn về Đảo Phục Sinh - hòn đảo xa xôi nhất thế giới - Hình 7

Thị trấn Hanga Roa

Hanga Roa, có nghĩa là "vịnh rộng hoặc vịnh dài" trong ngôn ngữ rapanui, nằm về phía tây nam của hòn đảo, giữa hai ngọn núi lửa Rano Kau và Maunga Terevaka. Ngoài ra còn có sân bay Mataveri và các cảng nhỏ Hanga Roa Otai và Hanga Piko là những điểm tiếp cận duy nhất đến đảo bằng đường hàng không và đường biển.

Khám phá bí ẩn về Đảo Phục Sinh - hòn đảo xa xôi nhất thế giới - Hình 8
Những bức tượng moai buổi bình minh gần thị trấn Hanga Roa

Khi tham quan Đảo Phục Sinh thì lễ hội Tapati ở Hanga Roa - buổi biểu diễn địa phương với những người dân địa phương mặc quần áo truyền thống và nhảy theo âm nhạc truyền thống của hòn đảo là một điều tuyệt vời

Khám phá bí ẩn về Đảo Phục Sinh - hòn đảo xa xôi nhất thế giới - Hình 9
Lễ hội Tapati

Khám phá bí ẩn về Đảo Phục Sinh - hòn đảo xa xôi nhất thế giới - Hình 10
Người dân trên đảo nhảy múa trong lễ hội

- Ahu Tongariki là hòn đảo lớn nhất trên Đảo Phục Sinh và là nơi hoàn hảo để ngắm dải ngân hà và mặt trời mọc. Vào khoảng thời gian mặt trời mọc, bạn sẽ có thể vào trong và ngắm bình minh, thật tuyệt vời khi nhìn thấy bóng của những bức tượng moai di chuyển xung quanh bạn.

Khám phá bí ẩn về Đảo Phục Sinh - hòn đảo xa xôi nhất thế giới - Hình 11
Ngắm bầu trời đêm ở Ahu Tongariki

Khám phá bí ẩn về Đảo Phục Sinh - hòn đảo xa xôi nhất thế giới - Hình 12
Ngắm mặt trời mọc ở Ahu Tongariki

- Rano Raraku: Từ Ahu Tongariki về phía Đông Bắc là Rano Raraku, một miệng núi lửa, nơi bắt nguồn của tất cả các loại đá cho các bức tượng Moai. Bạn có thể thấy nhiều bức tượng moai nằm rải rác khắp nơi trong mỏ, một số còn chưa hoàn thiện.

Khám phá bí ẩn về Đảo Phục Sinh - hòn đảo xa xôi nhất thế giới - Hình 13
Mỏ đá Rano Raraku

- Anakena là một bãi biển cát trắng san hô ở phía bắc của hòn đảo, nơi bạn có thể thư giãn dưới những tán cọ và lắng nghe tiếng sóng vỗ bờ biển, không có gì bình yên hơn thế.

Khám phá bí ẩn về Đảo Phục Sinh - hòn đảo xa xôi nhất thế giới - Hình 14
Đường ra bãi biển Anakena

Khám phá bí ẩn về Đảo Phục Sinh - hòn đảo xa xôi nhất thế giới - Hình 15
Bãi biển Anakena

- Ahu Akivi: Đây là một địa điểm đặc biệt linh thiêng đối với người Rapa Nui do độ chính xác thiên văn tuyệt đối của nó. Nó bao gồm bảy bức tượng moai và tất cả đều quay mặt chính xác về điểm mà mặt trời lặn trong điểm phân cũng thẳng hàng với Mặt trăng.

Khám phá bí ẩn về Đảo Phục Sinh - hòn đảo xa xôi nhất thế giới - Hình 16
Ahu Akivi

- Ana Kakenga là một ống núi lửa ẩn náu được hình thành cách đây hàng nghìn năm thông qua các hoạt động núi lửa trên đảo. Điều làm nên sự đặc biệt của hang động này là vị trí của nó nhìn ra đại dương. Bạn phải đi bộ đường dài để đến lối vào là một lỗ nhỏ không có dấu hiệu cho thấy đây là lối vào. Rất khó để xác định vị trí của lối vào ở đâu. Tuy nhiên, tầm nhìn ra biển là đáng giá...

Khám phá bí ẩn về Đảo Phục Sinh - hòn đảo xa xôi nhất thế giới - Hình 17
Ana Kakenga

- Miệng núi lửa Rano Kau : là một trong những địa điểm tham quan trên đảo Phục Sinh ấn tượng nhất. Miệng núi lửa là một ngọn núi lửa đã tắt bao gồm đất ngập nước, hồ ở trung tâm. Do sự hình thành của nó, các bức tường miệng núi lửa che chở hồ khỏi gió và miệng núi lửa có vi khí hậu riêng.

Khám phá bí ẩn về Đảo Phục Sinh - hòn đảo xa xôi nhất thế giới - Hình 18
Miệng núi lửa Rano Kau nhìn từ ngoài khơi

Khám phá bí ẩn về Đảo Phục Sinh - hòn đảo xa xôi nhất thế giới - Hình 19
Từ trên nhìn xuống miệng núi lửa

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip: Nhóm thanh niên ẩu đả ở cây xăng, thái độ của nhân viên gây chú ý00:583 con nuôi của Phi Nhung không thể sang Mỹ hát tưởng nhớ mẹ, nguyên nhân do đâu?03:18Bà Phương Hằng có “đối thủ mới”: Là đại gia đất Bình Dương, từng “dạy dỗ” Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn04:59Bà Phương Hằng tuyên bố Hàn Ni sắp "được" tước bằng luật sư: "Coi chừng bị hoả táng lúc nào không hay"03:21Clip đưa F0 đi cách ly mà như rước dâu, MXH thích thú: Lạc quan như thế Covid phải lùi xa00:16Lý do Thương Tín “đốt” hết sạch 800 triệu tiền ủng hộ, Trịnh Kim Chi nói thẳng 1 câu04:54Son Ye Jin nhận tin sốc ở Triều Tiên, sẽ kết hôn với Hyun Bin vào tháng 12 tới?04:33Nghẹn lòng cảnh người cha làm phụ hồ run rẩy xin cơm cho con: “Giúp giùm anh mấy hộp cơm không thôi, 3 cha con đói quá”02:00Song Hye Kyo “nựng yêu” Jang Ki Yong, Now We Are Breaking Up bị mỉa mai như ngôn tình “não tàn” 04:38HOT: Chi Pu vừa có màn trình diễn trên đất Mỹ, hát live thế nào trước sự chứng kiến của đàn anh Bằng Kiều, Mạnh Quỳnh?05:29Hồ Ngọc Hà đón sinh nhật 'úp' trước cổng biệt thự triệu đô00:26Hải Tú công khai tương tư Sơn Tùng, lộ tin nhắn riêng tư với Hữu Vi cực sốc03:55Song Hye Kyo - Jang Ki Yong bị bắt gặp có hành động "mờ ám" ở hậu trường, nghi vấn hẹn hò04:33Triệu Lệ Dĩnh "đánh bại" nhan sắc Lưu Diệc Phi nhưng lại phải “cúi đầu” trước mỹ nhân này04:00Điều tra clip bác sĩ Nghệ An cùng 3 người đàn ông hiếp dâm cô gái trẻ?03:52Ảnh cực hiếm của cháu ngoại Phi Nhung bên Hồ Văn Cường05:05Clip: Bị truy sát, kangaroo tung đòn hiểm dìm chó săn sặc nước 00:51Lê Tư, Viên Vịnh Nghi và những mỹ nhân giàu có nhất Hong Kong05:01Vác loa ra đồng rồi đào một cái hố, người đàn ông thu hoạch cả xô đầy ắp vào sáng hôm sau! 04:31Chuyên gia Bộ Công an ‘vạch trần’ Tịnh Thất Bồng Lai, nhắc đến bà Nguyễn Phương Hằng và vụ từ thiện44:47

Tiêu điểm

Ở Việt Nam cũng có một khu rừng đẹp huyền bí tựa bối cảnh phim xứ thần tiên
12:39:04 25/11/2021
Làng đá cổ nhuộm màu thời gian làm xao xuyến người lữ khách lạc bước
13:05:56 26/11/2021
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp đỉnh Mẫu Sơn - 'Nàng công chúa ngủ trong rừng'
17:41:20 25/11/2021
Tham khảo giá phòng khách sạn Imperial Vũng Tàu ‘chuẩn chỉnh’ cho kỳ nghỉ dưỡng tại phố biển thơ mộng
17:42:27 26/11/2021
Phố Hàng Mã thay áo đón mùa Giáng sinh
17:40:58 26/11/2021
Hành trình du lịch Tasmania - vùng hoang dã với cảnh quan ngoạn mục ở miền nam nước Úc
23:44:43 26/11/2021
Khám phá nơi ẩn náu bí mật cao 2.700 mét của quân Ý trong Thế chiến I
21:56:31 25/11/2021
Phóng sự ảnh: Mùa nước nổi miền Tây
07:35:24 26/11/2021
Thị trấn “thần tiên” nhiều màu sắc sặc sỡ nhất thế giới
13:00:24 26/11/2021
Danh sách các khách sạn ở Phú Quốc gần chợ đêm giúp du khách thoải mái vui chơi, giải trí sôi động
23:33:26 26/11/2021

Thông tin đang nóng

Lương Bằng Quang đau đớn báo tin tang sự, Đan Trường, chồng NS Việt Hương xót xa chia buồn
09:44:49 27/11/2021
Tỷ phú Châu Trác Hoa bị bắt
06:44:21 27/11/2021
"Dạo này sức khỏe Như Quỳnh không tốt, nhiều nỗi buồn và ở một mình"
07:10:04 27/11/2021
Duy Phước: Tôi phải vay ngân hàng và anh em để xoay sở, lo cho vợ con
07:37:20 27/11/2021
6 màn hở "í ẹ" nhất Rồng Xanh: Á hậu đến kẻ vô danh làm lố để phô body, minh tinh lộ cả chỗ nhạy cảm, Yoona lọt top vì 1 lý do
06:08:36 27/11/2021
Trang Trần: Tôi nghi ngờ người gửi 1000 đô này có âm mưu với tôi
07:33:05 27/11/2021
NS Thương Tín có chia sẻ đầu tiên về lời đề nghị chăm sóc cuối đời của mạnh thường quân
05:57:43 27/11/2021
Không còn dáng vẻ nữ thần, Minh Hằng xuất hiện với gương mặt khác lạ
08:18:03 27/11/2021
Toàn cảnh sinh nhật hoàng tráng của Thủy Tiên giữa tâm bão
06:53:58 27/11/2021
Bella Ranee - Nữ thần cổ trang đẹp nhất Thái Lan chia tay Weir Sukollawat sau 10 năm hẹn hò
06:51:05 27/11/2021

Tin mới nhất

Có nên đi du lịch Đà Nẵng vào tháng 12

12:02:33 27/11/2021
Du lịch Đà Nẵng vào tháng 12, là thời điểm của những cơn mưa giao mùa. Thời gian này sẽ phù hợp với những du khách yêu thích sự nhẹ nhàng, tìm cảm giác yên bình với không khí mát mẻ trong lành

“Thiên đường trăng mật” Fiji chào đón các cặp đôi trở lại từ 1/12

12:02:09 27/11/2021
Được mệnh danh là thiên đường biển đảo và là một trong những thiên đường trăng mật trên thế giới, Fiji đang được nhiều khách du lịch săn lùng sau khi có thông tin đảo quốc này sẽ mở cửa trở lại với du lịch quốc tế từ ngày 1/12

Thác Bạc Sapa – Món quà tuyệt vời từ tạo hóa

11:13:55 27/11/2021
Với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, núi rừng Tây Bắc hùng vĩ, với khí hậu mát mẻ quanh năm, nếp sống dân dã của đồng bào dân tộc thiểu số, Sapa đã để thương để nhớ trong lòng biết bao khách du lịch khi đến nơi đây

Những địa điểm tuyệt đẹp sắp biến mất, ghé thăm ngay trước khi quá muộn

11:13:49 27/11/2021
Đây là khu rừng hàng triệu năm tuổi và là nơi sinh sống của hơn 1/3 số loài động thực vật trên hành tinh - cộng với một số bộ lạc cuối cùng trên thế giới

Không chỉ Paris, đây cũng là những điểm đến lãng mạn nhất nước Pháp

11:13:45 27/11/2021
Nhưng không chỉ có thủ đô Paris mà những thành phố, thị trấn dưới đây cũng quyến rũ hàng triệu du khách bởi sự lãng mạn của các kiến trúc độc đáo và ẩm thực tinh tế

Hội An những ngày bình yên

11:13:39 27/11/2021
Hội An vốn là nơi thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế nhưng kể từ khi dịch covid-19, nơi đây trở nên vắng vẻ, mang đến cho phố cổ sự bình yên, nhẹ nhàng sâu lắng vốn có

Hồ trái tim Toyoni Nhật Bản nằm giữa cánh rừng rợp lá vàng, xứng đáng là ‘mỹ cảnh nhân gian’

11:13:31 27/11/2021
Hồ trái tim Toyoni Nhật Bản được mệnh danh là hồ nước lãng mạn nhất xứ sở Phù Tang nhờ hình dáng trái tim tuyệt đẹp và nằm lọt thỏm giữa cánh rừng xanh mướt

Hẹn hò tại các quán cà phê trong rừng ở Đà Lạt ru mình giữa không gian bình yên

23:45:55 26/11/2021
Check-in và nhâm nhi những ly đồ uống thơm ngon và thả hồn giữa không cảnh núi rừng tuyệt đẹp, ngắm hoàng hôn và bình minh phố núi tại các quán cà phê trong rừng ở Đà Lạt như Đương, Thông Ơi, hay Chênh Đà Lạt hẳn sẽ là trải nghiệm khiến...

Hòa mình vào những lễ hội đặc sắc ở "Đảo quốc sư tử" Singapore

20:14:43 26/11/2021
Du lịch Singapore vào dịp lễ hội, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước sự hoành tráng cùng nét văn hoá riêng biệt của đất nước Singapore

Check-in nhà thờ màu tím nổi bật nhất xứ Nghệ

17:41:29 26/11/2021
Nhà thờ được khởi công xây dựng từ năm 2010, hoàn thành sau 14 tháng thi công, tất cả nguyên vật liệu, ngày công đều do bà con trong giáo xứ đóng góp

10 lễ hội thú vị nhất thế giới, thu hút hàng nghìn lượt du khách mỗi năm

17:39:56 26/11/2021
Du khách tham dự những lễ hội này không chỉ cảm nhận được bầu không khí vui vẻ mà còn hiểu được rất nhiều về văn hóa của đất nước đó

Ngọn núi có bậc thang cực dốc ở Trung Quốc, thách thức mọi du khách muốn chinh phục đỉnh cao

17:39:29 26/11/2021
Vé vào cửa Ruyuan Grand Canyon khoảng 70 nhân dân tệ (~250.000 VNĐ) và ở mỗi trạm dừng sẽ có các buổi biểu diễn nghệ thuật vô cùng thú vị

5 địa điểm du lịch ma ám ở “xứ sở lá phong”, người dân chỉ cần nghe tên cũng thấy ớn lạnh

17:38:38 26/11/2021
Tàn tích này được xây dựng vào năm 1907 với chức năng là trung tâm điều trị cho những người mắc bệnh lao, sau đó được phục vụ như một viện tâm thần trước khi bị bỏ hoang vào đầu những năm 1980

10x Việt “tái mặt” khi ngủ trại, lên đỉnh núi Snowdon ở xứ Wales

13:03:20 26/11/2021
Xứ Wales thường được ví như xứ sở thần tiên với khung cảnh cổ kính, đầy chất thơ. Tuy nhiên, với cô bạn trẻ người Việt, chuyến du ngoạn đến nơi này đã mang đến những điều thú vị dở khóc dở cười

Resort kết hợp chăm sóc sức khỏe đậm chất thượng lưu ở Thụy Sĩ

13:00:27 26/11/2021
Khi du lịch không đơn thuần chỉ là nghỉ dưỡng, những người làm dịch vụ trên khắp thế giới đang tạo khái niệm Wellness tourism - một loại hình kết hợp chăm sóc sức khỏe đã dần trở thành xu hướng

Dân Mỹ truyền tai nhau loạt resort để "bỏ nhà đi trốn" vào Lễ Tạ ơn

13:00:21 26/11/2021
Lễ Tạ ơn là một trong những dịp quan trọng của người Mỹ, vào ngày này mọi người sẽ cố gắng về nhà, cùng nhau nấu nướng và ăn tối, cảm ơn vì những gì đã có được trong năm

Những hồ bơi vô cực ở miền Trung view ‘đỉnh của chóp’, đẹp không tì vết

07:32:21 26/11/2021
Tại những hồ bơi vô cực ở miền Trung này, bạn sẽ có bộ ảnh sống ảo đẹp mãn nhãn, thỏa thích khoe dáng giữa làn nước xanh trong, mát rượi

Top địa điểm check-in Cần Thơ bao đẹp, bao chất để sống ảo ‘triệu like’

07:31:43 26/11/2021
Chợ nổi Cái Răng là điểm đến mà bất kỳ du khách nào cũng muốn tới một lần tại xứ Tây Đô. Bạn có thể đi tàu du lịch từ bến Ninh Kiều hoặc bến tàu Cái Răng để tới được chợ nổi này

Viếng chùa Kh’leang Sóc Trăng - ngôi cổ tự mang đậm dấu ấn kiến trúc Khmer Nam Bộ

23:39:41 25/11/2021
Du lịch Sóc Trăng, du khách không chỉ được trải nghiệm một vùng đất đa sắc màu văn hóa mà còn có cơ hội viếng thăm nhiều ngôi chùa Khmer cổ nổi tiếng như chùa Dơi, chùa Khleang

Giới trẻ nườm nượp check-in tại vườn cúc họa mi

21:55:51 25/11/2021
Đến hẹn lại lên, những vườn cúc họa mi trắng tinh khôi trở thành điểm đến chụp ảnh của giới trẻ Hà Thành và tất cả những người yêu hoa Hà Nội

Top 10 hòn đảo đẹp ở Croatia được ví như thiên đường vùng biển Adriatic

21:55:14 25/11/2021
Bờ biển của Croatia với 2.000 km đường bờ biển Adriatic ngoạn mục và 1.200 hòn đảo xanh tươi là điểm đến tuyệt vời cho du lịch! Danh sách những hòn đảo đẹp ở Croatia dưới đây là điểm đến cho một kỳ nghỉ hoàn hảo!

Vẻ đẹp tựa thiên đường tại 'cái nôi của mỏ muối cổ nhất thế giới'

21:54:27 25/11/2021
Hallstatt, ngôi làng đẹp tựa thiên đường ở nước Áo, xưa kia nổi tiếng nhất là muối. Du khách đến đây thường được mời đến thăm những mỏ muối lâu đời nhất thế giới

Có thể bạn quan tâm

Spencer: Công nương Diana của Kristen Stewart đẹp xuất sắc và trầm cảm cùng cực trong địa ngục mang tên "Hoàng gia"

Phim âu mỹ

12:26:57 27/11/2021
Kristen Stewart mang đến nàng Công nương Diana xinh đẹp và ám ảnh, xuất sắc nhất lịch sử Hollywood với bộ phim Spencer

Hải Tú thời mới vào nghề: Để tóc dài, gương mặt xinh đẹp như 'nàng thơ'

Phong cách sao

12:26:55 27/11/2021
Khi mới chỉ 15 tuổi, Hải Tú đã sở hữu thần thái và nhan sắc cuốn hút

Nhiều sách giáo khoa nhưng lại bất cập chọn

Học hành

12:26:27 27/11/2021
Việc lựa chọn sách giáo khoa cho học sinh đang rơi vào tình trạng chọn cho an toàn hơn là chọn vì ý nghĩa giáo dục

Đúng 27 ngày tới, 3 con giáp làm bạn thân với thần tài, ra ngõ có lộc, vào nhà có tiền

Trắc nghiệm

12:26:24 27/11/2021
Với người tuổi Tỵ còn độc thân sẽ có đôi có cặp. Với người đã có tình yêu của mình sẽ càng thêm gắn bó, cuộc sống thăng hoa thêm phần yêu mến

Fan hú hét vì mỹ nam gốc Việt hôn ngấu nghiến anh bạn thân 6 múi ở bom tấn đam mỹ, bạo đến mức nghe cả tiếng nước bọt "nhóp nhép"!

Phim châu á

12:25:22 27/11/2021
Mỹ nam gốc Việt Nanon chính thức có nụ hôn đam mỹ đầu tiên sau 7 năm diễn xuất

Vẻ đẹp ấn tượng của "thiên thần taekwondo" Avishag Semberg

Sao thể thao

12:23:52 27/11/2021
Sinh năm 2001, Avishag Semberg năm nay mới 20 tuổi nhưng đã là một ngôi sao sáng giá của làng taekwondo Israel

Sốc với nhan sắc "xấu dần đều" của sao nhí bị ghét nhất Hannah Montana, sự nghiệp ra sao hậu nghi án "ấu dâm" con gái Will Smith?

Hậu trường phim

12:21:55 27/11/2021
Sau 15 năm, số phận của sao nhí Hannah Montana khiến nhiều khán giả tò mò

Thủy Tiên có động thái mới sau loạt “biến” liên quan đến vụ từ thiện

Sao việt

12:20:38 27/11/2021
Mới đây, sau nhiều ngày im ắng vì ồn ào từ thiện có nhiều biến mới, cuối cùng Thủy Tiên cũng xuất hiện trong một dịp đặc biệt

ĐT Thái Lan vắng trụ cột ở trận ra quân AFF Cup 2020

Bóng đá việt nam

12:19:51 27/11/2021
Theo tờ Siam Sport, ĐT Thái Lan sẽ không có sự phục vụ của Theerathorn Bunmathan ở trận ra quân tại AFF Cup 2020

Nhận định bóng đá Liverpool vs Southampton vòng 13 Ngoại Hạng Anh

Bóng đá thế giới

12:02:45 27/11/2021
Trận đấu Liverpool vs Southampton vòng 13 Ngoại Hạng Anh diễn ra lúc 22h hôm nay 27/11

Cơm tấm cánh gà nướng, bì

Ẩm thực

12:00:41 27/11/2021
Món cơm tấm cánh gà nướng kết hợp cùng bì, dưa chua và mỡ hành cho bữa ăn đủ chất và không ngán

Bắt thêm một giám đốc liên quan đường dây sản xuất, buôn bán xăng giả nghìn tỷ

Pháp luật

11:55:48 27/11/2021
Sáng 27/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với một số đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an TP Hồ Chí Minh và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai tiến hành khám xét, bắt tạm giam một Giám đốc công ty li...