“Đào, phở và piano” chiếu ở TPHCM: Rạp kín ghế, web đặt vé “sập” do quá tải
Chiều 22/2, nhiều khán giả tại TPHCM đến rạp mua vé xem phim “Đào, phở và piano”, nhưng phải thất thểu ra về vì các suất chiếu hầu như kín ghế.
Sau hơn 10 ngày chiếu tại Hà Nội, đến ngày 22/2, phim Đào, phở và piano mới chính thức được công chiếu tại TPHCM ở 2 cụm rạp Cinestar và Beta.
Một trong những rạp chiếu phim “Đào, phở và piano” (Ảnh: Mộc Khải).
Trong ngày 22/2, rạp chiếu phim Beta Trần Quang Khải – địa điểm có suất chiếu Đào, phở và piano đầu tiên tại TPHCM – có 3 suất chiếu (sớm nhất là 15h). Tuy nhiên, đơn vị này chỉ áp dụng hình thức mua vé tại quầy, không thể đặt vé trực tuyến.
Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí vào chiều 22/2, nhiều khán giả đến rạp này xếp hàng mua vé xem phim Đào, phở và piano, nhưng phải đổi sang xem phim khác hoặc ra về vì các suất chiếu đều chỉ còn những vé có vị trí ngồi sát màn hình, không thuận lợi để xem phim.
Ngoài ra, cũng có phần đông khán giả chấp nhận mua vé của suất chiếu ngày 23/2 và sẽ trở lại xem phim vào hôm sau.
Trao đổi với phóng viên Dân trí , nhân viên tại rạp cho biết ban đầu, rạp này công bố 2 suất chiếu lúc 15h và 16h20, nhưng do lượng khách đặt vé khá đông nên đơn vị đã tăng thêm một suất chiếu lúc 23h35. Song, từ 14h30, các suất chiếu hầu như đã kín ghế.
Khán giả mua vé xem phim “Đào, phở và piano” (Ảnh: Mộc Khải).
Khán giả đến rạp để mua vé phim “Đào, phở và piano” để xem vào hôm sau (Ảnh: Mộc Khải).
Tương tự, vé phim Đào, phở và piano tại cụm rạp Cinestar cũng được đông đảo khán giả quan tâm. Nhân viên tại rạp Cinestar Quốc Thanh chia sẻ với phóng viên Dân trí , trong ngày 22/2, rạp có 4 suất chiếu (sớm nhất là 18h10), nhưng tất cả đã hết vé.
Nhân viên tại rạp cũng cho biết thêm, đơn vị cũng đã công bố lịch chiếu vào ngày 23/2, nhưng do lượt truy cập của khán giả vào trang web đặt vé quá tải, nên web gặp trục trặc và đang được khắc phục.
Về phía rạp Cinestar Hai Bà Trưng, 2 suất chiếu của phim Đào, phở và piano trong ngày 22/2 cũng sắp hết vé.
Phim “Đào, phở và piano” thu hút nhiều khán giả tại TPHCM (Ảnh: Mộc Khải).
Chia sẻ với phóng viên Dân trí , khán giả Thế Nhật (sinh viên) cho biết từ khi phim Đào, phở và piano chiếu tại Hà Nội, em đã rất tò mò về nội dung và mong muốn được xem phim.
“Khi biết phim chiếu tại TPHCM, em rất háo hức. Tuy nhiên đến hiện tại, em và các bạn vẫn chưa đặt được vé xem phim này, vì bận học nên chưa thể đến rạp mua vé, mà trang web đặt vé trực tuyến lại đang bị lỗi”, Thế Nhật cho hay.
Đào, phở và piano là phim Nhà nước nằm trong kế hoạch phát hành, phổ biến thí điểm một số phim sản xuất sử dụng ngân sách Nhà nước do Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch ban hành.
Trung tâm Chiếu phim quốc gia là địa điểm đầu tiên trên cả nước chiếu tác phẩm này.
Theo số liệu của Box Office Việt Nam – đơn vị thống kê độc lập, tính đến hết ngày 21/2, Đào, phở và piano ghi nhận mức doanh thu 1 tỷ đồng.
Hai diễn viên chính của 'Đào, phở và piano' bất ngờ xuất hiện tại rạp chiếu phim
Trong cơn sốt phim 'Đào, phở và piano', hai diễn viên chính của phim bất ngờ xuất hiện tại Trung tâm chiếu phim quốc gia (Hà Nội) để gửi lời cảm ơn khán giả.
Doãn Quốc Đam và Cao Thị Thùy Linh với phục trang trong phim có mặt tại Trung tâm chiếu phim quốc gia . Chụp màn hình
Chiều 21.2 tại Trung tâm chiếu phim quốc gia, diễn viên Doãn Quốc Đam và Cao Thị Thùy Linh cùng các thành viên trong ê-kíp phim Đào, phở và piano đã đến gặp gỡ, giao lưu với khán giả. Nam chính của phim khá xúc động và bày tỏ sự biết ơn khi bộ phim được ủng hộ nhiệt tình mấy ngày qua.
Doãn Quốc Đam nói: "Không nghĩ rằng các bạn trẻ lại quan tâm đến lịch sử và ủng hộ nhiều như vậy... Đây cũng là niềm động viên rất lớn của những người làm nghệ thuật, làm điện ảnh của Việt Nam. Hy vọng từ dự án này sẽ là một tiền đề để sau này có những dự án tốt hơn nữa gửi đến khán giả".
Doãn Quốc Đam nói lời cảm ơn khán giả và bày tỏ niềm vui khi Đào, phở và piano được ủng hộ nhiệt tình . Chụp màn hình
Chia sẻ thêm về Đào, phở và piano bất ngờ trở thành một hiện tượng, Doãn Quốc Đam đùa: "Sau một đêm ngủ dậy mà không hiểu tại sao".
Đào, phở và piano đang tạo nên cơn sốt khi tình trạng "cháy vé" tại Trung tâm chiếu phim quốc gia. Từ ngày 18.2 đến này hầu như việc mua vé xem phim của khán giả vẫn rất nan giải dù suất chiếu đã được tăng lên. Trên khắp các diễn đàn phim Việt, hội nhóm, rất nhiều khán giả tiếc nuối, hụt hẫng vì chưa xem được phim còn những ai săn được vé thì rất háo hức.
Cặp đôi chính có đám cưới trong phim . FBNV
Trước tình trạng khát vé xem Đào, phở và piano, hai cụm rạp là Beta Cinemas và Cinestar đã đồng ý chiếu phim phi lợi nhuận khiến nhiều khán giả mong chờ, hy vọng sẽ được xem sớm. Và sau hơn 10 ngày công chiếu, Đào, phở và piano mới tung trailer chính thức của phim càng khiến khán giả phấn khích.
Trailer Đào, phở và piano
Đây được xem là hiện tượng "hàng hiếm" cho dòng phim lịch sử Việt Nam. Trong Đào, phở và piano ngoài thông điệp ý nghĩa của phim, sự đầu tư, dàn dựng bối cảnh khá công phu thì cặp đôi chính do Doãn Quốc Đam và Cao Thị Thùy Linh đóng đã tạo sự tò mò cho khán giả và đây cũng là điểm thu hút của phim. Và cảnh nóng giữa nam - nữ chính cũng là điểm nhấn được nhận xét là rất đẹp và nghệ thuật dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Phi Tiến Sơn.
Diễn viên Cao Thị Thùy Linh trong vai tiểu thư Thục Hương . FBNV
Doãn Quốc Đam vốn là gương mặt quen thuộc của phim giờ vàng như Sinh tử , Hồ sơ cá sấu, Mê cung , Hướng dương ngược nắng, Thương ngày nắng về, Phố trong làng , Làng trong phố , Đấu trí, Gia đình mình vui bất thình lình ... Tuy tham gia ở vai trò diễn viên phụ, thứ chính nhiều hơn là vai chính nhưng hầu như phim có Doãn Quốc Đam tham gia đều là phim ăn khách. Nam diễn viên quê Thái Nguyên luôn biến hóa rất "chất" qua từng vai diễn, mỗi vai là một sự khác biệt và thể hiện nét diễn rất "quái" của anh khiến khán giả ấn tượng.
Trong Đào, phở và piano , Doãn Quốc Đam đóng vai anh chàng dân quân Văn Dân có mối tình lãng mạn, nồng cháy với tiểu thư Thục Hương (Cao Thị Thùy Linh). Trong bối cảnh quân dân thủ đô chuẩn bị chuyển lên vùng kháng chiến, Thục Hương bị lạc người thân, gia đình nên tìm về căn nhà cũ và gặp lại người yêu của mình. Họ đã có một đêm mặn nồng trước khi bước vào cuộc chiến.
So với Doãn Quốc Đam, nữ chính là "tân binh" của màn ảnh Việt và nhỏ hơn nam chính 15 tuổi. Nữ diễn viên sinh năm 2003 chia sẻ rằng lúc đầu cô chỉ casting vai quần chúng hoặc một vai phụ nào đó nhưng không ngờ được đạo diễn Phi Tiến Sơn chọn đóng chính.
"Tôi đi thử vai là cho vui thôi, ai ngờ được chọn vào vai nữ chính. Tôi rất áp lực nhưng chú Sơn luôn động viên rằng mọi người trong đoàn sẽ hỗ trợ. Và đúng là các cô chú như cô Nguyệt Hằng, chú Trung Hiếu, chú Anh Tuấn và anh Doãn Quốc Đam đều góp ý, chỉ dạy tôi rất nhiều", nữ chính chia sẻ.
Thêm 2 cụm rạp thông báo phát hành "Đào, Phở Và Piano", khán giả vẫn bất lực không thể mua vé online Dù đã có thêm những cụm rạp nhận chiếu "Đào, Phở Và Piano" nhưng khán giả vẫn gặp khó khăn trong việc mua vé. Đào, Phở Và Piano hiện đang gây ra cơn sốt vô cùng mạnh mẽ trên các nền tảng mạng xã hội. Phim tạo thành hiện tượng chưa từng thấy của điện ảnh Việt, khiến cho website của Trung tâm...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

4 nữ thần công sở trên phim Hàn Quốc: Cô đầu tiên là huyền thoại, cô số 4 toát lên thần thái sếp nữ đỉnh của đỉnh

Hậu trường cảnh nóng gây sốc nhất phim Sex/Life: Chiếc gương phòng tắm khiến cả thế giới "đỏ mặt"

Mỹ nhân thường ngày dịu dàng bánh bèo bỗng trông nam tính phát sốc: Đang hẹn hò đồng giới với gái xinh?

Tài tử đẹp trai cao 1m93, cơ bắp cuồn cuộn đóng Superman mới là ai?

Netizen mới khai quật được 1 tuyệt sắc mỹ nam: Visual không thuộc về nhân gian, ngắm mê khó dứt nổi

Từng vô danh, giờ là minh tinh thế giới: 6 sao trẻ từ "Sex Education" đổi đời chỉ sau 1 vai diễn

Mỹ nam Việt viral khắp MXH vì giả gái xấu chấn động, "cô bé đô con" ai thấy cũng khóc thét

Sốc visual sao nhí Việt mới 14 tuổi đã cao 1m70, một cái hôn gió cũng đủ khiến thảm đỏ phát sốt

2 diễn viên nhí quen mặt trong phim "Cầu vồng ở phía chân trời"

Mỹ nhân Scarlett Johansson của "Thế giới khủng long" giàu cỡ nào?

Nhan sắc của nữ diễn viên bị ghét nhất phim "Dịu dàng màu nắng"

Lee Jung-jae: "Squid Game không chỉ là một bộ phim, mà là một phần cuộc đời tôi"
Có thể bạn quan tâm

Gia tăng người trẻ phải chạy thận nhân tạo
Sức khỏe
10:13:24 11/07/2025
Hà Nội giới thiệu loạt sản phẩm du lịch mới dịp Quốc khánh 2-9
Du lịch
09:54:31 11/07/2025
Top 3 Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2025 trải lòng sau đăng quang
Sao việt
09:17:55 11/07/2025
'Đường Tăng' đẹp nhất màn ảnh: Đi hát rong, phát tờ rơi kiếm sống tuổi xế chiều
Sao châu á
09:14:45 11/07/2025
Những vật sau đây không nên để trước nhà nếu không muốn ảnh hưởng sức khỏe và tài vận
Sáng tạo
09:05:37 11/07/2025
Mẫu xe bán chạy nhất của các hãng đã công bố doanh số?
Ôtô
09:01:49 11/07/2025
Đặc sản hiếm có ở miền Trung, nhìn bề ngoài "nổi da gà" nhưng cực thơm ngon, xưa ít ai dám ăn nay thành món hút khách du lịch
Ẩm thực
08:47:50 11/07/2025
Lộ diện phú bà mới của "vũ trụ VFC": Vừa tậu Mercedes tiền tỷ, khối tài sản "nhìn là phải nể"
Netizen
08:34:59 11/07/2025
Siêu sao T1 nhận về vô vàn lời khen ngợi, lập luôn một cột mốc mới trong lịch sử MSI
Mọt game
08:10:02 11/07/2025
Nữ coser đốn tim fan Solo Leveling với màn cosplay Cha Hae-In hấp dẫn hơn bản gốc
Cosplay
08:07:57 11/07/2025