“Đảo Giáng sinh” nhưng không liên quan gì đến Giáng sinh, đây mới thực sự là lý do

Chính những động vật trên đảo này khiến nó có tên là đảo Giáng sinh độc đáo như vậy.

Đảo Giáng sinh ( Christmas Island, Úc) nằm trên đỉnh của một ngọn núi lửa cổ đại, là một địa điểm hấp dẫn và bí ẩn. Không giống như nhiều hòn đảo khác, đảo Giáng sinh không hướng đến khách du lịch. Điều này nghĩa là hòn đảo này có vẻ đẹp nguyên sinh và chưa được khai phá.

Đảo Giáng sinh nhưng không liên quan gì đến Giáng sinh, đây mới thực sự là lý do - Hình 1

Đảo Giáng sinh là nơi sinh sống của một số loài và hiện tượng độc đáo. Là loài đặc hữu của hòn đảo, cua đỏ đã trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới. Mỗi năm một lần, cua đỏ sẽ có một cuộc di cư hàng loạt rất hoành tráng, chúng lặn xuống đại dương để đẻ trứng. Cuộc di cư giống như một tấm chăn đỏ rộng lớn trải khắp hòn đảo – được coi là một kỳ quan thiên nhiên của thế giới.

Đảo Giáng sinh nhưng không liên quan gì đến Giáng sinh, đây mới thực sự là lý do - Hình 2

Để quan sát hiện tượng kỳ diệu này, du khách nên đến đó vào tháng 11 và quan sát bầu trời, vì quá trình di cư của cua diễn ra đồng bộ với chu kỳ mặt trăng.

Đảo Giáng sinh nhưng không liên quan gì đến Giáng sinh, đây mới thực sự là lý do - Hình 3

Video đang HOT

Đất núi lửa màu mỡ nên thực vật ở hòn đảo này phát triển rất tươi tốt. Khu rừng nhiệt đới của đảo Giáng sinh là Tolkienian mang trong mình sự sống và bí ẩn thời tiền sử. Du khách có thể đi bộ qua hệ sinh thái dày đặc và trải nghiệm sự kết nối với thời xa xưa. Ngoài ra, những du khách muốn tìm cảm giác mạnh có thể đi bộ xuyên rừng để đến rìa ngoài của hòn đảo, nơi có một số vách đá dựng đứng để lặn.

Ngoài các hoạt động thể chất như đi bộ đường dài, lặn với ống thở, có rất nhiều lý do khác để lý giải tại sao đảo Giáng sinh là nơi đáng đến thăm.

Đảo Giáng sinh nhưng không liên quan gì đến Giáng sinh, đây mới thực sự là lý do - Hình 4

Hòn đảo là nơi sinh sống của chưa đầy 2000 người. Đây là cơ hội để tránh xa sự xô bồ của thế giới hiện đại. Bạn có thể đắm mình trong không gian yên tĩnh bằng cách phơi mình dưới ánh nắng nhiệt đới và đọc sách tại bãi biển hoang sơ, hoặc đón hoàng hôn trên đại dương bao la và ngắm nhìn những đàn chim di cư. Du khách có thể tìm kiếm các cảm xúc tự nhiên bằng cách tắm dưới thác nước hoặc thả mình trong làn nước xanh màu ngọc lam của hang động.

Đảo Giáng sinh nhưng không liên quan gì đến Giáng sinh, đây mới thực sự là lý do - Hình 5

Đối với những du khách có kiến thức về nhân học, văn hóa, hòn đảo có thể là một địa điểm hấp dẫn. Phần lớn cư dân là người gốc Hoa. Điều này được phản ánh trong cấu trúc ngôn ngữ của hòn đảo bao gồm tiếng Quan Thoại, Mã Lai, Quảng Đông và một số ngôn ngữ khác. Tuy nhiên, gần một nửa số người bản địa có nguồn gốc dân tộc không xác định, đó là điều chỉ có duy nhất trên hòn đảo này.

Vì đảo Giáng sinh là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa, nên có một loạt các nhà thờ, đền thờ và những nơi thờ tự không xác định. Trên thực tế, nhiều truyền thống tôn giáo có nguồn gốc trên đảo rất khác biệt nên có rất ít thông tin về chúng.

Đảo Giáng sinh nhưng không liên quan gì đến Giáng sinh, đây mới thực sự là lý do - Hình 6

Hiện nay, thế giới đang phải đối mặt với tình trạng thiếu cát, dẫn đến sự tuyệt chủng của các bãi biển tự nhiên. Với mực nước biển dâng cao và sự sống dưới biển đang bị đe dọa, đảo Giáng sinh có thể là một trong số ít những nơi có vẻ đẹp nguyên thuỷ cuối cùng còn tồn tại trên thế giới. Hãy ghé thăm hòn đảo vì những bí ẩn và vẻ đẹp tự nhiên, văn hóa và lịch sử độc đáo của nó.

Khám phá những điều thú vị độc đáo nhất về Cua Đỏ ở Australia

Một trong số những điều thú vị và độc đáo cho những ai yêu thích khám phá thế giới tự nhiên khi tới Úc đó chính là Cua Đỏ. Chứng kiến cuộc di cư của loài Cua này hằng năm có lẽ là trải nghiệm đầy thú vị với du khách.

Australia là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Đất nước rộng lớn và xinh đẹp này luôn có những điều thú vị độc đáo riêng biệt. Vì thế mà nước Úc cũng là một điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới. Đặc biệt hơn hết du lịch Úc chắc hẳn là điều mà những người có niềm yêu mến các loài động vật cực kì hứng thú. Một trong số những điều thú vị và độc đáo cho những ai yêu thích khám phá thế giới tự nhiên khi tới Úc đó chính là Cua Đỏ. Chứng kiến cuộc di cư của loài Cua này hằng năm có lẽ là trải nghiệm đầy thú vị với du khách.

Khám phá những điều thú vị độc đáo nhất về Cua Đỏ ở Australia - Hình 1

Khám phá những điều thú vị độc đáo nhất về Cua Đỏ ở Australia

Khám phá những điều thú vị độc đáo nhất về Cua Đỏ ở Australia

Nơi sinh sống và môi trường sống của Cua Đỏ ở Australia

Nằm ở phía Tây của nước Úc rộng lớn, cách bờ biển khoảng 2600km có một hòn đảo với tên gọi cực kỳ ấn tượng với du khách tour Úc đó là đảo Christmas - hay còn được gọi là đảo Giáng Sinh. Và trên hòn đảo này tồn tại loài cua đỏ cực kỳ độc đáo, một loài cua đất nổi tiếng trên thế giới và tại đây hàng năm loài cua này tạo ra những cuộc di cư thú vị mà chỉ có đảo Giáng Sinh mới có.
Những con cua to lớn sinh sống và có thể hoạt động suốt cả ngày nhưng thường thì chỉ ở trong những bóng râm vì chúng có thể chết do mất đi lượng nước trong cơ thể nếu ở dưới ánh nắng mặt trời trong thời gian dài. Thức ăn của chúng là những lá mục, cây giống, những trái cây rụng và hoa. Ngược lại phân của loài Cua này giúp cho đất rừng trở nên màu mỡ hơn như để cân bằng hệ thực vật trong tự nhiên.
Hầu hết loài cua đỏ đều sống thời gian dài một mình trong những chiếc tổ mà do chính chúng tự đào trong các khu rừng nhiệt đới. Vào mùa khô, chúng hầu như chỉ sống trú ẩn trong những tổ nhằm giữ được độ ẩm cũng như lượng nước trong cơ thể và những chất dinh dưỡng cơ bản để có thể còn khả năng tiếp tục cuộc hành trình trong hai đến ba tháng sau đó.

Khám phá những điều thú vị độc đáo nhất về Cua Đỏ ở Australia - Hình 2

Nơi sinh sống và môi trường sống của Cua Đỏ ở Australia

Cuộc di cư độc đáo nhất của Cua Đỏ tại Úc

Khi mùa mưa bắt đầu đến vào tháng 10 hoặc tháng 11, chúng sẽ bắt đầu một cuộc di cư hàng loạt cực lớn đến các bãi biển để thực hiện công việc sinh sản của mình. Bằng việc di chuyển này, hàng triệu con cua đã tạo ra những làn sóng đỏ tràn qua mọi ngóc ngách, moi chướng ngại vật, những con đường kể cả đó có là những đường hầm và các con phố đi chăng nữa, thậm chí ngay cả đó là những vách đá ven biển cũng không ngoại lệ. Đó có lẽ là cảnh tượng mà du khách tour du lịch Úc chỉ có thể thấy được tại Australia mà không có nơi nào trên thế giới có được.
Chuyến di cư vĩ đại hằng năm này cũng có sự gắn bó chặt chẽ với lịch âm lịch. Những con cua đỏ của đảo Giáng sinh sẽ di cư đến bờ biển, sau đó kết đôi với nhau trong một khoảng thời gian. Tiếp đó, con cái có thể đẻ và thực hiện công việc ấp trứng trong những chiếc hố trong khoảng thời gian hơn mười ngày trước khi đưa số trứng này ra biển khi thủy triều lên hoặc những ngày có trăng lên cao. Trong suốt khoảng thời gian này, mực nước biển ở các bãi biển dường như thay đổi rất ít để có thể cung cấp cho việc sinh sản của đàn cua một không gian và điều kiện dễ dàng nhất. Bên cạnh đó, thời tiết cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng trong việc đẻ trứng của cua đỏ, vì nếu thời tiết xấu không ủng hộ thì cả đàn cua sẽ phải chờ đợi cho đến tháng âm lịch tiếp theo để thực hiện quá trình sinh sản này.

Một số điều thú vị về Cua Đỏ có thể bạn chưa biết

Cuộc di cư của những con cua đỏ này dường như đã gây cản trở giao thông khá nghiêm trọng, đâm thủng các lốp xe ô tô và bò ngổn ngang trên khắp các cánh cửa trong suốt cuộc hành trình tới biển để thực hiện quá trình kết giao và sinh sản của chúng.Cuộc di cư đó của cua đỏ kéo dài từ 9 đến 18 ngày.
Cua đỏ đã giúp các khu rừng nhiệt đới tại Úc trở nên sạch sẽ bằng cách ăn hết những lá cây mục và hoa rụng. Những người dân sinh sống tại đảo Giáng sinh thường giúp đỡ các đàn cua khi chúng di cư bằng cách ngâm hay mang chúng xuống nước để chúng có thể sống sót được trong những ngày khô nóng trong hành trình di cư.
Khám phá và tìm hiểu những điều thú vị độc đáo của loài của đỏ trên đảo Giáng Sinh có lẽ là trải nghiệm thú vị mà không thể tìm thấy được ở bất kì đâu trên thế giới. Du khách du lịch Úc một khi được chứng kiến cảnh tượng di cư của hàng triệu con cua sẽ không phải bảng hoảng trước cảnh tượng kỳ vỹ này. Chắc chắn du khách sẽ cảm thấy thích thú trường việc chứng kiến và khám phá về những điều thú vị của hàng triệu con cua đỏ của đảo Giáng Sinh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đẳng cấp lái xe nâng 01:01MỚI: Chủ shop Mai Hường phá sản, tự nhận "mất tính người" sau vụ làm nhục nữ sinh trộm váy04:28Khoa Pug thông báo rời Mỹ, tiết lộ thêm một bí mật sau ồn ào với Johnny Đặng và Vương Phạm03:13Lâm Khánh Chi nói lời chua xót khi chồng cũ công khai hẹn hò “gái thiệt”03:26Vụ nữ sinh "ra tay" với cha ruột ở Vũng Tàu: Có dấu hiệu trầm cảm, nói chuyện như người mất hồn04:06Bà Phương Hằng chúc mừng nghệ sĩ được minh oan, Trấn Thành - Thủy Tiên có động thái đáp trả bất ngờ03:12Nguyễn Sin vạch trần bộ mặt thật của Tịnh Thất Bồng Lai cùng âm mưu động trời khiến xã hội bất ổn04:16Ngọc Sơn nói thẳng chuyện Hồ Văn Cường bất hiếu, sống toan tính, hé lộ sự thật về con nuôi Phi Nhung05:13Những cú đánh khó tin trong bida lỗ00:52Clip: Dân làng vây bắt cá sấu khổng lồ dài 7 mét ăn thịt người 03:13“5 chú tiểu” ở Tịnh thất Bồng lai bất ngờ xuất hiện trên MXH, cuộc sống hiện tại ra sao?03:31Game thủ bỏ ra hơn 600 giờ để tái tạo 100% bản đồ Genshin Impact trong Minecraft02:46Viral clip Park Shin Hye bật khóc ở siêu đám cưới, ông xã tài tử kém tuổi bỗng có hành động “bóc” luôn mối quan hệ thật?01:01TikToker Gia Thị Linh đăng video cầu xin netizen sau phốt “giật chồng” chấn động?04:27Thái Lan thua ngớ ngẩn & mối lo về "thảm họa" cho Việt Nam08:20Quang Linh Vlogs - Youtuber bị netizen Trung “đổi quốc tịch” xin lỗi VTV, về quê ngay trong đêm04:15Ninh Dương Lan Ngọc bị chặn tại cổng soát vé rạp chiếu phim, netizen thổi bùng tranh cãi vì 1 hành động?00:18Ra sông cạn bắt cá, người đàn ông phát hiện sinh vật cực kỳ nguy hiểm này 04:58Clip: Võ sĩ Trung Quốc dùng "đòn bẩn" hạ đối thủ và cái kết khó tin01:036 cái nhất của siêu đám cưới Park Shin Hye: Dàn khách toàn sao hạng A, chi phí khủng, hôn lễ hóa concert và màn "dằn mặt" tình cũ viral01:01

Tiêu điểm

Chùm ảnh: Nhộn nhịp sắc xuân khắp phố phường Hà Nội
09:14:12 25/01/2022
Ngẩn ngơ vẻ đẹp Ngườm Ngao
10:48:40 24/01/2022
Hộp đêm Lan Quế Phường nổi tiếng nhất Hongkong có gì đặc biệt?
10:38:52 24/01/2022
Chủ quán cà phê trứng nói gì khi John Legend ghé thăm và check-in
16:46:37 25/01/2022
5 công trình kiến trúc 'để đời' của Singapore
10:19:41 24/01/2022
Vẻ thơ mộng những ngôi làng bên dòng Cu Đê - điểm du lịch mới của giới trẻ
09:23:55 25/01/2022
Làng hoa Sa Đéc rực rỡ ngày cận Tết, du khách rộn ràng tới check-in
10:23:08 24/01/2022
Trải nghiệm tâm linh qua các nghi lễ cổ xưa tại “Vùng đất của vó ngựa thảo nguyên”
10:42:24 24/01/2022
Tuyết rơi ở sa mạc Sahara, cảnh tượng hiếm gặp trong suốt hàng thế kỷ
21:48:51 24/01/2022
Giới trẻ “đổ xô” đi du lịch trước Tết để tránh đông đúc, giá cao
21:50:26 24/01/2022

Thông tin đang nóng

Con trai Tổng giám đốc công ty cao su lái xe tông chết thai phụ cùng bé trai 6 tuổi đứng bên đường
21:22:03 25/01/2022
Triệu Lệ Dĩnh nhan sắc tàn phai ở loạt ảnh hậu trường phim mới, già nua vì lên cân
19:26:27 25/01/2022
Hai thái cực đối lập cuối năm: Diệp Lâm Anh lên đồ sang chảnh ngút trời, Quỳnh Thư hoá gái quê làm gì?
21:35:00 25/01/2022
Thấy tôi mang phong bì dày sang biếu nhà nội ăn Tết, chị dâu lân la "xin đểu" liền bị mẹ chồng ném thẳng cho con gà
19:30:49 25/01/2022
Đến đón con ở trường mẫu giáo, tôi trào nước mắt khi nhìn người đàn ông trẻ bên cạnh con
20:57:22 25/01/2022
Tìm ra linh vật hổ xuất sắc nhất trước thềm năm mới: Mình óng ánh như dát vàng, dáng dũng mãnh đúng chuẩn "chúa sơn lâm"
22:02:19 25/01/2022
Tông xe bay cả nắp quan tài, camera ghi lại phút "đứng tim" của nam thanh niên
19:06:36 25/01/2022
Ly hôn chưa được 2 tháng, chồng cũ đã tìm đến nhà, quỳ lạy cầu xin tôi cứu giúp
19:25:16 25/01/2022
Diễn biến nóng vụ CEO Alibaba lừa đảo hàng ngàn tỉ đồng
21:18:05 25/01/2022
Ra mắt mẹ bạn trai bảo chẳng bằng osin nhà bà, tôi đáp một câu khiến bà ngồi không vững
20:49:53 25/01/2022

Tin mới nhất

Trải nghiệm Tết ở khách sạn hạng sang

17:10:25 25/01/2022
Nắm bắt nhu cầu tăng cao của du khách và xu hướng staycation dịp Tết Nguyên Đán, các cơ sở lưu trú trên cả nước triển khai nhiều dịch vụ, ưu đãi và tạo các khu chụp ảnh đẹp mắt để khách check-in

Cận cảnh 'giếng thánh' hoang sơ tuyệt mỹ còn sót lại của nền văn minh Maya

17:08:45 25/01/2022
Cenotes - trong ngôn ngữ của người Maya cổ có nghĩa giếng trời linh thiêng - là hố tự nhiên nằm ở bán đảo Yucatán (Mexico). Được hình thành do sự sụp đổ của những tảng đá vôi khổng lồ, làm lộ ra một hang nước ngầm ở phía dưới

Những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất tại Mexico

17:05:54 25/01/2022
Đặt chân đến đây, du khách không chỉ được ngắm những tòa cung điện nguy nga cổ kính mang đậm dấu ấn nhân loại; mà còn được thưởng lãm khung cảnh tươi xanh của núi đồi hùng vỹ, cảnh biển đẹp nên thơ

10 nơi khó tin nhất trên thế giới, bạn sẽ không tin Mẹ thiên nhiên lại kỳ diệu đến vậy

17:03:24 25/01/2022
Có rất nhiều nơi trên hành tinh mà bạn sẽ không tin là có thật ngoài đời. Nếu có cơ hội được đến những nơi này, đó là điều rất tuyệt vời

Đào chuông bung nở, một mùa xuân nhung nhớ lại về trên đỉnh Bà Nà

16:39:38 25/01/2022
Đến hẹn lại lên, đào chuông - loài hoa quý báo xuân về trên miền tiên cảnh Bà Nà Hills lại tinh khôi khoe từng chùm rực rỡ sắc hồng

TP Hồ Chí Minh rộn ràng đón Xuân

09:21:44 25/01/2022
Những ngày này, trên nhiều tuyến đường, điểm vui chơi giải trí ở khu vực trung tâm TP Hồ Chí Minh đã và đang được trang hoàng rực rỡ cờ hoa chào đón một mùa xuân mới - Tết Nhâm Dần năm 2022

Vui tết đoàn viên tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng Saigontourist Group

09:19:03 25/01/2022
Trong khi đó, tết này, khách sạn cổ kính Continental Sài Gòn sẽ giảm 40% cho tất cả các loại phòng; khách ở liên tục 5 đêm sẽ được 1 đêm miễn phí (có thể sử dụng sau)

Sắc Xuân trên bản Mông

09:16:14 25/01/2022
Trong ánh nắng đầu Xuân ngọt ngào đã phần nào xua đi cái lạnh vùng cao, mọi người cùng nhau thêu thùa, xuống chợ phiên cuối năm để chuẩn bị đón một cái Tết sum vầy

Ngôi làng nổi tiếng vì cối xay gió xuất hiện trong tiểu thuyết Đôn Kihôtê

21:52:29 24/01/2022
Ngoài những chiếc cối xay gió nổi tiếng, ngôi làng này còn có nhiều điểm tham quan khác rất đáng để ghé thăm

Hòn đảo hình dấu vân tay

10:45:11 24/01/2022
Khi nhìn từ không trung, hòn đảo Bavljenac trông như một dấu vân tay khổng lồ. Hiệu ứng đặc biệt này được tạo ra bởi mạng lưới tường thành bằng đá trên khắp đảo

Lộ diện “chúa sơn lâm” cực kì "kute" tại Đường hoa tết Nhâm Dần

10:36:49 24/01/2022
Chiều ngày 23/1/2022, các tuyến đường chạy thẳng vào Quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ tạm thời được chặn lại để đảm bảo an toàn khi thi công Đường hoa Xuân 2022

Cầu Hôn Phú Quốc: Biểu tượng du lịch mới "đốn tim" các cặp đôi với view hẹn hò lãng mạn

10:32:10 24/01/2022
Tọa lạc tại bờ Tây Nam đảo Phú Quốc, Cầu Hôn (Kiss Bridge) đang trở thành biểu tượng du lịch mới của Kiên Giang. Với vẻ đẹp choáng ngợp cùng thiết kế siêu độc đáo, tượng trưng cho câu chuyện tình yêu dưới ánh hoàng hôn

Đẹp ngỡ ngàng ghềnh đá Nam Ô

10:15:19 24/01/2022
Cuối tháng Chạp, ghềnh đá Nam Ô (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) như khoác lên chiếc áo mới bởi rêu xanh rì

Top 5 địa điểm chụp ảnh đẹp ngày Tết “hot” nhất Hà Nội dịp Tết âm 2022 

13:36:30 23/01/2022
Mỗi dịp Tết đến xuân về, sau những giờ phút sum họp đầm ấm bên gia đình, nhiều bạn trẻ lựa chọn đi chụp ảnh dịp Tết để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp và đáng nhớ của năm mới

'Du lịch' ngắm các tuyệt tác sân bóng World Cup 2022 

13:33:39 23/01/2022
FIFA World Cup 2022 diễn ra tại Qatar vào ngày 11-11 đến 18-12. Hãy du lịch qua các sân bóng tuyệt tác với kiến trúc của thế giới Ả Rập, Hồi giáo

Tìm cảm hứng cho chuyến du lịch năm 2022 theo đặc điểm tính cách 12 con giáp 

13:31:11 23/01/2022
Dù bạn là một chú hổ dũng cảm đang tìm kiếm một chuyến đi đầy phấn khích, một cô mèo khao khát một kỳ nghỉ lãng mạn đầy tinh tế hay là một bạn rồng can đảm đang mong mỏi một hành trình phiêu lưu mạo hiểm, chắc chắn sẽ có những địa điểm ...

Khám phá thác Mơ Ia Khai - Chiêm ngưỡng nét đẹp của tạo hóa 

13:27:24 23/01/2022
Thác Mơ Ia Khai là một địa điểm khám phá mới mẻ và hấp dẫn cho các nhóm phượt thủ và du khách bốn phương

5 địa điểm lập dị các YouTuber từng can đảm đặt chân đến 

13:24:58 23/01/2022
Một số Youtuber đã đưa niềm đam mê du lịch của họ lên một bước xa hơn, và thậm chí đã liều mạng khám phá những nơi nguy hiểm để đăng tải trải nghiệm của mình

Từ cửa hàng hoa pop-up đến chợ Tết Việt, teen TP.HCM 'khum' lo thiếu chỗ check-in ngày Tết

07:20:43 23/01/2022
Không khí rộn ràng ngày Tết đã len lỏi trên khắp phố phường, teen TP.HCM lại háo hức với những hoạt động vui chơi, check-in vô cùng thú vị, ý nghĩa tại các địa điểm lớn của thành phố

Khu Du lịch sinh thái An Hảo sáng điện đón xuân

07:12:46 23/01/2022
Khu Du lịch sinh thái An Hảo (tọa lạc tại xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, An Giang) đã rất hào hứng đón hơn 5.000 khách du lịch đến xông đất đầu năm mới

Có thể bạn quan tâm

Quan chức Trung Quốc hứng chỉ trích vì dọa giam giữ người về quê ăn Tết

Thế giới

01:34:10 26/01/2022
Một quan chức địa phương ở miền Trung Trung Quốc đã hứng chỉ trích dữ dội vì dọa giam giữ những người dân từ vùng dịch nguy cơ cao hoặc trung bình về quê ăn Tết

Hàng xóm lao xuống ao cứu 2 vợ chồng đuối nước bất thành, cả 3 thiệt mạng

Đời sống

01:18:29 26/01/2022
Thấy vợ chồng hàng xóm bị đuối nước dưới ao nhà mình, ông C. vội lao xuống cứu nhưng cũng không cứu được. Hậu quả cả 3 người bị chết đuối

Giả danh nhân viên bảo hiểm, lừa chiếm đoạt tiền của hàng loạt lao động thất nghiệp

Pháp luật

00:56:45 26/01/2022
Đối tượng đó là Nguyễn Tất Thành (SN 2000, ở tại thôn Hóp, xã Mỹ Phúc, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định). Nạn nhân của vụ án phần lớn là công nhân lao động tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch COVID-19

Vaccine mRNA sẽ trị bệnh ung thư, HIV/AIDS như thế nào

Sức khỏe

00:35:16 26/01/2022
Vaccine mRNA hoặc DNA làm cho cơ thể có thể nhận ra tốt hơn các chất neoantigen mà tế bào ung thư đã tạo ra

Messi có thành tích tệ hại, đứng áp chót ở 5 giải hàng đầu châu Âu

Bóng đá thế giới

23:56:00 25/01/2022
Tỉ lệ chuyển hóa thành công những pha dứt điểm thành bàn thắng của Lionel Messi đứng... thứ hai từ dưới lên trong 5 giải đấu hàng đầu châu Âu

Angela Baby bị “đè bẹp” hoàn toàn khi chung khung hình với Phạm Băng Băng

Sao châu á

23:55:52 25/01/2022
Là mỹ nhân đình đám của Cbiz nhưng bà xã Huỳnh Hiểu Minh cũng phải chịu cảnh lép vế khi đứng cạnh Phạm Băng Băng

HLV Australia khẳng định dù phải giải nghệ ngay cũng không đáng tiếc

Bóng đá việt nam

23:52:17 25/01/2022
HLV trưởng đội tuyển Australia Graham Arnold khẳng định ông hạnh phúc với những gì đã làm được cho Chuột túi

Ưng Hoàng Phúc và vợ siêu mẫu cùng 3 con rực rỡ chào xuân mới

Sao việt

23:27:14 25/01/2022
Vợ chồng ca sĩ Ưng Hoàng Phúc tung bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ với ý nghĩa sum vầy, hạnh phúc

Thêm một cảng biển được nhập khẩu ô tô dưới 16 chỗ vào Việt Nam

Ôtô

23:20:00 25/01/2022
Từ ngày 24/1/2022, sẽ có thêm cảng biển Nghi Sơn (Thanh Hoá) được nhập khẩu ô tô dưới 16 chỗ vào Việt Nam, bên cạnh 5 cảng có từ trước