Đạo diễn Việt Nam thắng Cannes: Tôi không kỳ vọng doanh thu cao, chỉ mong phim sớm đến với khán giả trong nước

Đạo diễn Phạm Thiên Ân – người mới thắng giải Camera d’Or tại LHP Cannes 2023 – không kỳ vọng quá cao doanh thu vì tự thấy cách thể hiện của phim khác biệt với các thể loại quen thuộc với khán giả.

Bên Trong Vỏ Kén Vàng (tên tiếng Anh: Inside The Yellow Cocoon Shell) của Phạm Thiên Ân là bộ phim mang quốc tịch Việt Nam duy nhất tham dự liên hoan phim Cannes năm nay. Tác phẩm giúp anh trở thành đạo diễn đầu tiên của chúng ta chiến thắng hạng mục Camera d’Or (Máy Quay Vàng) trong chương trình Directors’ Fortnight (Tuần lễ đạo diễn). Đây cũng là giải thưởng nhà làm phim gốc Việt Trần Anh Hùng giành được với phim Mùi Đu Đủ Xanh năm 1993.

Trở về Mỹ cùng ekip ngay sau lễ bế mạc, đạo diễn Phạm Thiên Ân chia sẻ với chúng tôi về thành công bất ngờ vừa đạt được.

ADVERTISEMENT

Đạo diễn Việt Nam thắng Cannes: Tôi không kỳ vọng doanh thu cao, chỉ mong phim sớm đến với khán giả trong nước - Hình 1 ADVERTISEMENT

Phạm Thiên Ân nhận giải Camera d’Or từ ban tổ chức LHP Cannes 2023.

Đạo diễn Việt Nam thắng Cannes: Tôi không kỳ vọng doanh thu cao, chỉ mong phim sớm đến với khán giả trong nước - Hình 2

Cảm xúc của Phạm Thiên Ân như thế nào khi nghe ban tổ chức công bố kết quả giải Caméra d’Or?

Tôi cảm thấy rất bất ngờ vì điều đó nằm ngoài sức tưởng tượng của tôi. Sau đó là sự xúc động và tự hào khi là người Việt được vinh danh ở một trong những LHP lớn nhất thế giới. Việc được lựa chọn ở Cannes và hơn nữa là đoạt giải thưởng quan trọng nằm ngoài sức tưởng tượng của tôi. Tôi nghĩ bộ phim đã được ra mắt đúng thời điểm và đạt được kết quả tốt thật sự là may mắn cho tôi và ekip.

Anh và đạo diễn Trần Anh Hùng cùng được vinh danh tại LHP Cannes năm nay. Hai người chia sẻ niềm vui với nhau như thế nào?

Lần đầu tiên tôi được gặp đạo diễn Trần Anh Hùng là sau buổi họp báo của lễ bế mạc liên hoan phim. Chúng tôi có chúc mừng nhau sau khi có giải. Ông nói với tôi: “Tốt quá rồi! Phim Việt Nam năm nay hay quá”. Trước lễ trao giải, tôi có được kết nối với ông qua bạn bè nhưng vì lịch trình khác nhau nên chưa thể gặp. Lần nói chuyện ở hậu trường buổi họp báo là lần đầu tiên chúng tôi nói chuyện.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Đạo diễn Việt Nam thắng Cannes: Tôi không kỳ vọng doanh thu cao, chỉ mong phim sớm đến với khán giả trong nước - Hình 3

Phạm Thiên Ân và Trần Anh Hùng sau khi thắng giải tại LHP Cannes 2023. Ảnh: ZOBRA

Anh gặp khó khăn gì khi làm phim dài đầu tay?

Có rất nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện Bên Trong Vỏ Kén Vàng như thiếu hụt kinh phí hay quá trình quay rơi đúng vào thời điểm căng thẳng của dịch Covid-19. Thời gian từ khi có ý tưởng đến lúc hoàn thiện phim là hơn 4 năm. Kinh phí để làm phim khá thấp và 60% đến từ quỹ điện ảnh nước ngoài, 40% đến từ đầu tư trong nước.

Vì dịch Covid-19, tôi phải chia nhỏ quá trình quay từ 2020 đến 2022. Nhiều cảnh cũng cần đợi đúng thời điểm thời tiết thích hợp thì mới có thể bấm máy được, nên song song với quá trình quay tôi vẫn tiếp tục đi tìm kinh phí làm phim. Tôi và ekip gửi dự án tới các quỹ lớn và may mắn được chọn. Còn các nguồn đầu tư trong nước tới từ các mối quan hệ người thân, bạn bè kết nối.

Phim nghệ thuật thường là các dự án kén khán giả, anh và ekip có chịu áp lực về doanh thu của phim không?

Phần lớn kinh phí tới từ quỹ nước ngoài (public fund/grant), đều là các quỹ nhà nước không yêu cầu doanh thu nên chúng tôi không chịu áp lực nhiều về bán vé. Tôi cũng không kỳ vọng quá cao khi phát hành phim do cách thể hiện của Bên Trong Vỏ Kén Vàng khác biệt với các thể loại quen thuộc với khán giả. Tôi chỉ mong phim sớm đến được với khán giả nước nhà. Đó đã là điều hạnh phúc với tôi rồi.

ADVERTISEMENT

Điều gì trong câu chuyện Bên Trong Vỏ Kén Vàng tạo cảm hứng và động lực để anh quyết tâm đưa nó lên màn ảnh?

Với Bên Trong Vỏ Kén Vàng, tôi muốn xem xét hành trình vật chất của một người đàn ông trở về quê hương dẫn anh ta kết nối lại với quá khứ của chính mình như thế nào. Lần trở về quê hương này cho thấy mâu thuẫn nội tâm giữa đức tin mà anh ấy đã bỏ bê và một cuộc sống hiện tại vô cùng bất mãn.

Cuộc hành trình phản ánh các chiều kích khác nhau trong tâm hồn con người, thứ mà chúng ta không ngừng tìm kiếm nhưng không bao giờ có thể đạt được trọn vẹn. Đó cũng là thứ kết nối với ước mơ, đam mê của chúng ta và cái c.hết không thể tránh khỏi.

Tôi tin rằng tất cả mọi người đều hướng về khía cạnh tinh thần để vượt qua sự hối hả của xã hội hiện đại bề ngoài. Dù tin vào Chúa hay không, người ta không tránh khỏi việc đặt câu hỏi mình là ai trong vũ trụ này. Qua bộ phim, tôi chỉ muốn đặt ra câu hỏi cho cả tôi và người xem cùng kiếm tìm với bộ phim này: Mỗi chúng ta sống vì điều gì?

Đạo diễn Việt Nam thắng Cannes: Tôi không kỳ vọng doanh thu cao, chỉ mong phim sớm đến với khán giả trong nước - Hình 4 ADVERTISEMENT

Đạo diễn Việt Nam thắng Cannes: Tôi không kỳ vọng doanh thu cao, chỉ mong phim sớm đến với khán giả trong nước - Hình 5

ADVERTISEMENT

Đạo diễn Việt Nam thắng Cannes: Tôi không kỳ vọng doanh thu cao, chỉ mong phim sớm đến với khán giả trong nước - Hình 6

Ekip Bên Trong Vỏ Kén Vàng.

Anh chịu ảnh hưởng từ phong cách, tác phẩm của các đạo diễn khác khi thực hiện dự án này?

Tôi nghĩ mình được truyền cảm hứng và chịu ảnh hưởng từ các tác phẩm của nhiều đạo diễn như: Ruben Ostlund (Thụy Điển); Abbas Kiarostami (Iran); Luis Buuel (Tây Ban Nha), Kenji Mizoguchi (Nhật Bản), Theo Angelopoulos (Hy Lạp), Bela Tarr (Hungary), Andrei Tarkovsky (Nga)… Có rất nhiều sự giúp đỡ trong quá trình làm ra bộ phim cả trong lẫn ngoài nước, trong khuôn khổ một bài phỏng vấn rất khó để tôi kể tên hết, nhưng tôi thật sự biết ơn tất cả mọi người.

Anh bén duyên với điện ảnh như thế nào?

Tôi sinh ra và lớn lên ở miền quê phía nam Việt Nam (tỉnh Lâm Đồng). Ở đó không có nhiều hoạt động giải trí như trên thành phố, nên từ nhỏ tôi đã có sở thích tổ chức những buổi chiếu phim tại nhà với bạn bè. Những bộ phim do tôi chọn, thường thuộc dòng hành động – giật gân hoặc siêu anh hùng. Thú thật là lúc đó tôi cũng không có cảm nhận gì nhiều về điện ảnh. Chắc tôi chỉ đủ kiên nhẫn xem một bộ phim art house (phim nghệ thuật) trong 10 phút.

ADVERTISEMENT

Sau 4 năm xuống TP.HCM học IT, tôi cảm thấy bản thân không phù hợp với ngành này. Tôi quyết định tự tìm hiểu nhiều hơn về điện ảnh, bắt đầu tự học về cách dựng phim và quay phim. Dần dần thì những bộ phim khó tiêu hoá của điện ảnh khiến lại tôi thích thú hơn và do đó tôi thử nghiệm bản thân mình với một số bộ phim ngắn. Tôi đã thực hiện được 3 bộ phim ngắn trước khi bắt tay vào dự án Bên Trong Vỏ Kén Vàng.

Điều gì thôi thúc anh theo đuổi sự nghiệp làm phim nhiều năm qua?

Đối với thôi thúc đến với điện ảnh, tôi nghĩ đó cũng là một cảm hứng cho Bên Trong Vỏ Kén Vàng. Toàn bộ ý tưởng của bộ phim đều xoáy về một thứ tôi đặt tên là “ơn gọi”. Cho dù con người chiếm một vị trí nào trong xã hội thì cái “ơn gọi” đó luôn hiện hữu bên trong từng cá nhân và xảy ra ở các thời điểm khác nhau trong đời. Dựa vào thứ “ơn gọi” đó tôi phát triển lên nhân vật mà rất liên quan đến bản thân tôi trong hiện tại và quá khứ.

ADVERTISEMENT

Để thành thật và nói rõ hơn điều này, ngay từ nhỏ tôi đã ở với các sơ trong nhà dòng giống như Đạo trong phim. Tôi có một người bà làm sơ bề trên tại dòng Mến Thánh Giá – người luôn gieo vào đầu tôi về “ơn gọi” đi tu. Tôi chẳng thể hiểu nổi điều đó. Tôi vẫn lập gia đình như mọi người. Sau này điều đó đã quay trở lại khi mà tôi bắt đầu tìm hiểu về điện ảnh. Tôi vẫn hay nói điện ảnh là “ơn gọi” của tôi.

Đạo diễn Việt Nam thắng Cannes: Tôi không kỳ vọng doanh thu cao, chỉ mong phim sớm đến với khán giả trong nước - Hình 7 ADVERTISEMENT

Đạo diễn Việt Nam thắng Cannes: Tôi không kỳ vọng doanh thu cao, chỉ mong phim sớm đến với khán giả trong nước - Hình 8

Sau thành công tại Cannes, dự định tiếp theo của anh với Bên Trong Vỏ Kén Vàng hay sự nghiệp làm phim của mình là gì?

Sau Cannes thì tôi và ekip đang tích cực chuẩn bị cho kế hoạch phát hành phim trên thế giới và Việt Nam. Tôi dự định về Việt Nam để gặp gỡ, giao lưu và phát hành chính thức bộ phim. Tôi cũng đã có ý tưởng cho dự án phim dài tiếp theo và sẽ phát triển trong thời gian tới.

Anh có lời khuyên nào cho các nhà làm phim trẻ giống mình?

ADVERTISEMENT

Mỗi người đều có một con đường phù hợp với bản thân và những câu chuyện rất riêng của mình. Cá nhân tôi cũng bắt đầu là một người làm phim nghiệp dư, không qua trường lớp mà chỉ tự học và tham gia các cuộc thi phim ngắn. Tôi nghĩ dù xuất phát điểm ở đâu, chỉ cần bạn vững tin và quyết tâm với dự án của mình, mọi người sẽ thành công.

Phạm Thiên Ân sinh năm 1989 tại tỉnh Lâm Đồng, từng học ngành Công nghệ Thông tin tại TP.HCM nhưng chuyển hướng làm phim ngắn. Năm 2015, anh cùng gia đình sang Mỹ và tìm hiểu sâu hơn về điện ảnh. Trước Bên Trong Vỏ Kén Vàng, Thiên Ân từng làm một số phim ngắn như The Mute, Stay Awake, Be Ready

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Bị kiện đòi tiền tỷ, đại diện công ty của Thu Trang - Tiến Luật nói gì?
08:15:14 28/09/2023
Nữ chính Hoàn Châu Cách Cách tàn phai nhan sắc vì "dao kéo", tự hủy sự nghiệp sau gần 20 vai "thảm họa"
21:36:13 28/09/2023
Lâu rồi mới có mỹ nhân Hoa ngữ giả trai quá đỉnh, ôm gọn bạn diễn nữ trong tay khiến fan mê tít
12:37:02 28/09/2023
Bùng nổ tranh cãi việc Song Joong Ki ham làm trung tâm tới độ hành xử "kém duyên" với bạn diễn, netizen nói gì?
15:51:09 29/09/2023
Triệu Lộ Tư giờ quá thất bại: Nhan sắc lẫn phim đều xuống cấp, bị chủ tịch công ty ẩn ý mỉa mai
15:37:54 29/09/2023
Lạ đời mỹ nhân phim Hàn nhận vai vì được cho kẹo, ekip "dụ dỗ" bằng bạn diễn nam thần không ăn thua
23:17:31 28/09/2023
Mai Tài Phến bị rách mũi trên phim trường 'Đất rừng phương Nam'
09:29:56 28/09/2023
Mỹ nam Trường Tương Tư gây sốt với cảnh cưỡng hôn, nhìn qua nữ chính diễn quá đơ mà "tụt mood"
20:44:29 28/09/2023
Tài tử Kim Seon Ho hóa phản diện cực "ngọt" dù bị đạo diễn chê không hợp vai
11:38:09 28/09/2023
La Thành áp lực khi làm việc chung với Isaac: "Tôi đứng kế mà thấy kinh khủng quá"
22:59:25 28/09/2023
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Bùi Quỳnh Hoa đăng quang Miss Universe Vietnam 2023
23:08:27 29/09/2023
Lisa vứt hoa của người hâm mộ, lộ ảnh không vải che thân trong lúc diễn tập ở CLB dành cho người lớn
22:55:38 29/09/2023
Lọ Lem nhà MC Quyền Linh hé lộ tài lẻ xứng đáng nhận điểm 10, CĐM hối thúc: Thi Hoa hậu gấp!
22:01:57 29/09/2023
Truyền thuyết về cây cầu vượt biển có từ 1 triệu năm trước, được xây dựng bởi 'đội quân khỉ'?
20:54:27 29/09/2023
Trực tiếp The New Mentor: Hà Hồ rơi vào thế 'thắng không được, thua không xong'
21:41:40 29/09/2023
Đúng ngày 30/9, 1/10, 2/10, TOP 3 t.uổi nên chớp ngay cơ hội phát tài, quý nhân mở đường công danh, không là sếp lớn cũng làm quan to
22:28:40 29/09/2023
Review phim 'Muôn kiếp nhân duyên': Tuyệt phẩm lãng mạn nhưng khán giả lại chỉ sợ nam nữ chính hôn nhau
21:48:05 29/09/2023
Sao Việt: Siêu mẫu Thanh Hằng dịu dàng trong tà áo dài, Hoa hậu Giáng My 'trẻ mãi không già'
23:03:54 29/09/2023
Trong 10 ngày đầu tháng 10, Thần Tài 'xông đất', 3 con giáp trúng vận cực to, bội thu tiền bạc, tài khoản 'nảy mầm', tràn trề phúc báo
21:36:54 29/09/2023
Nhận ý kiến trái chiều khi làm host, Hiếu Nguyễn lần đầu lên tiếng
21:51:04 29/09/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Nhan đề phim "Giao lộ 8675" gây "hack não", CEO Châu Lê nói gì?

14:59:56 29/09/2023
CEO Châu Lê - người chỉ đạo dự án phim điện ảnh Giao lộ 8675 - có phản hồi khi nhận các câu hỏi về nhan đề của phim.

Con trai 2K1 của Vân Dung đang đóng loạt phim VTV: Tự đi casting chứ không dựa hơi mẹ

14:51:49 29/09/2023
Long Vũ là con trai duy nhất của danh hài Vân Dung và ông xã doanh nhân. Hiện tại, nam diễn viên đang cùng lúc góp mặt trong 2 bộ phim Việt giờ vàng là Cuộc chiến không giới tuyến và Không ngại cưới chỉ cần một lý do .

Rocker Nguyễn: Tôi không sợ một màu, tôi là chính tôi

13:35:08 29/09/2023
Theo Rocker Nguyễn, anh có lối diễn riêng, mang dấu ấn cá nhân chứ không một màu như khán giả thường bình luận.

Angelababy mất vai chính, sự nghiệp diễn xuất thêm khó khăn

12:52:54 29/09/2023
Theo truyền thông Trung Quốc, Angelababy bị cắt đất diễn và trở thành diễn viên khách mời trong dự án được chờ đợi Mạn ảnh tầm tung . Thông tin này khiến người hâm mộ mỹ nhân lai bức xúc.

"Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo" của Park Eun Bin nhận được giải Emmy

08:55:31 29/09/2023
Năm 2023, bộ phim đình đám năm 2022 Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo của Park Eun Bin đã giành được sự công nhận danh giá từ Giải Emmy Quốc tế.

Bị hỏi về áp lực danh xưng "soái ca màn ảnh", Rocker Nguyễn đáp ngắn gọn "Không quan tâm"

22:45:57 28/09/2023
Rocker Nguyễn có đáp trả thẳng thắn khi được hỏi về áp lực với danh xưng soái ca màn ảnh trong buổi ra mắt phim Giao lộ 8675 .

Mỹ nam Hoa ngữ gây sốt vì quá đẹp, nụ cười phát sáng

22:04:25 28/09/2023
Chứng kiến nhan sắc tỏa sáng của Vương Hạc Đệ, nhiều thành viên trong hội chị em đã đổ gục và dành cho ngôi sao sinh năm 1998 những lời có cánh

Nữ chính cổ trang xấu nhất 2023 có màn nâng cấp diện mạo bất ngờ, thoát mác thảm hoạ chỉ nhờ đổi kiểu tóc

21:21:55 28/09/2023
Chỉ cần bỏ kiểu tóc mái bằng, trang điểm nhẹ, Nhậm Mẫn lập tức lấy lại phong độ của mình. Đặc biệt, cử chỉ nhẹ nhàng, đáng yêu của Nhậm Mẫn cũng nhận được nhiều lời khen từ cư dân mạng.
ADVERTISEMENT

'Tro tàn rực rỡ' đại diện Việt Nam tranh giải tại Oscar 2024

20:29:15 28/09/2023
Hội đồng quốc gia đã chọn Tro tàn rực rỡ của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên tham dự vòng sơ tuyển ở hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất tại giải Oscar lần thứ 96.

Sao nhí có màn "dậy thì thành công" gây choáng: Mới 7 năm đã thành mỹ nam khiến netizen mê mẩn

19:35:06 28/09/2023
Nhìn hai hình ảnh ngày ấy - bây giờ của Lâm Thu Nam, khán giả thậm chí không nhận ra cậu bé đáng yêu năm nào, một màn dậy thì thực sự quá xuất sắc

Nhung Kate được khen khi đóng phim tiền truyện John Wick

15:22:12 28/09/2023
Bạn gái Johnny Trí Nguyễn xuất hiện ngay từ tập 1, gây ấn tượng với khả năng hành động điêu luyện và thoại tiếng Việt 100%.

Mỹ nam "Vườn sao băng" cover nhạc phim hút gần 7 triệu view, nhan sắc sau 14 năm vẫn đẹp như tạc tượng

06:28:12 28/09/2023
Mỹ nam Vườn sao băng Kim Bum ngày nào vẫn điển trai, cuốn hút và đang có những bước tiến mới trong sự nghiệp.

Mỹ nam "đẹp không góc c.hết" nhưng cả đời bất hạnh, 10 năm sự nghiệp bị bạn diễn hại cho mất hết

21:47:59 27/09/2023
Từng là một trong những nam thần màn ảnh, Trần Học Đông trải qua năm thứ 10 của sự nghiệp trong cô đơn, đắng cay vì thương tích, nhưng đây vốn chỉ là một cột mốc trong cuộc đời vốn dĩ đã bất hạnh của anh.

"Nam thần không t.uổi" lần đầu bị chê nhan sắc, trông già đi chục t.uổi vì nhuộm tóc quá xấu

21:44:06 27/09/2023
. Trong loạt ảnh, tạo hình của nam chính Trần Hiểu gây chú ý vì trông khá khác lạ, gần như chưa từng có trong suốt sự nghiệp đóng phim trước giờ của anh.

Hiếm khi tiếng Việt xuất hiện nhiều ở phim Hollywood như hiện tại: Lúc được khen rần rần, lúc dư thừa đến vô lý

17:54:03 27/09/2023
Trong hơn một tuần qua, chắc chắn khán giả Việt đang là những người hạnh phúc nhất khi liên tục có nhiều dự án phim Hollywood, từ điện ảnh đến truyền hình có lồng ghép nhiều phân đoạn nhân vật nói tiếng Việt.

2 "con gái Hồng Diễm" 4 năm sau "Hoa hồng trên ngực trái": Lại đóng chung phim, diễn xuất ngày càng giỏi

12:46:03 27/09/2023
4 năm sau Hoa hồng trên ngực trái , khán giả thích thú khi lại thấy Hồng Nhung - Phụng Nghi đóng chung bộ phim Cuộc chiến không giới tuyến của đạo diễn Danh Dũng.
ADVERTISEMENT

Phim Việt có thêm một tân binh "con nhà nòi" diễn quá hay, được khen hết lời nhờ da đen hơn nam chính

12:42:26 27/09/2023
Dù xuất hiện không nhiều trên phim nhưng Triều Dương vẫn kịp ghi dấu ấn với khán giả. Diễn xuất tự nhiên, biểu cảm linh hoạt, đặc biệt là diện mạo khiến khán giả không thể không nhớ tới cố nghệ sĩ Hoàng Dũng.

Gục ngã trước vẻ đẹp cao sang quyền quý của một nam thần Hoa ngữ: Visual mưa dầm thấm lâu, càng nhìn càng đẹp

06:23:23 27/09/2023
Sau màn thể hiện quá đỗi thành công trong phần 1 của bom tấn Trường tương tư , Trương Vãn Ý đã nhận được rất nhiều tình cảm của khán giả.

Huỳnh Anh lo lắng khi lần đầu đóng vai công an trong 'Biệt dược đen'

23:41:26 26/09/2023
Trước khi quay Biệt dược đen , diễn viên Huỳnh Anh phải hỏi đàn anh Bảo Anh để biết những tác phong cấm kỵ của công an thật.

NSƯT Thái Sơn: "Ai cũng đóng vai chính thì ai diễn vai phụ!"

22:38:20 26/09/2023
Chỉ cần bản thân làm tốt thì với tôi, vai chính hay vai phụ, khán giả vẫn yêu thương , nam diễn viên phim Cuộc chiến không giới tuyến , Biệt dược đen nói.
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Jisoo - Rosé bất ngờ nhận cả tá "gạch đá" vì ủng hộ Lisa diễn ở hộp đêm

Sao châu á

06:37:21 30/09/2023
Quyết định biểu diễn tại hộp đêm của Lisa (BLACKPINK) đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội Hàn Quốc.

Bùi Quỳnh Hoa - Tân Hoa hậu Miss Universe Vietnam 2023: Học trò của Hương Giang, sở hữu loạt danh hiệu Quán quân

Sao việt

06:33:38 30/09/2023
Tối 29/9, đêm Chung kết Miss Universe Vietnam 2023 đã diễn ra tại TP.HCM và danh hiệu cao nhất gọi tên Bùi Quỳnh Hoa - người đẹp đến từ Hà Nội.

Cơ quan tị nạn Liên hợp quốc sẵn sàng tiếp nhận 120.000 người tị nạn ở Armenia

Thế giới

06:33:35 30/09/2023
Còn theo đại diện Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế Hicham Diab thì nhu cầu hỗ trợ sức khỏe tâm thần cho người tị nạn là rất lớn.

Kiến ba khoang, nỗi ám ảnh của sinh viên làng đại học

Netizen

06:31:53 30/09/2023
Kiến ba khoang đang hoành hành, trở thành nỗi lo lắng của nhiều sinh viên nội trú tại ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM.

NewJeans biểu diễn bài hát chủ đề CKTG 2023

Nhạc quốc tế

06:26:04 30/09/2023
Bài hát sẽ được phát hành vào ngày 3 tháng 10 trên YouTube, Spotify, Apple Music và các nền tảng phát nhạc trực tuyến khác.

Game hành động đình đám 'Counter-Strike 2' chính thức ra mắt

Mọt game

06:25:50 30/09/2023
Sau một thời gian dài chờ đợi, cuối cùng Valve đã ra mắt Counter-Strike 2 trong sự phấn khích của cộng đồng game thủ. Từ ngày 28/9/2023, game thủ có thể dễ dàng tải và chơi Counter-Strike 2 miễn phí ngay trên nền tảng Steam.

Chi Dân phát hành MV 18+ dịp Trung thu, khán giả phản ứng tích cực

Nhạc việt

06:25:41 30/09/2023
Đừng Khóclà một sáng tác của nhạc sĩDickson Nguyễnthuộc thể loại ballad,với thời lượng dài hơn 6 phút, lyrics và giai điệumang lại cảm giác thời thượng, hiện đại bắt tai.

Có nên trị mụn trứng cá bằng rau diếp cá?

Làm đẹp

06:22:35 30/09/2023
Mụn là vấn đề khó chịu trên da khiến nhiều người tìm mọi cách để đ.ánh bay nó, vậy chúng ta có nên trị mụn trứng cá bằng rau diếp cá hay không?

Bánh mì nướng mỡ hành làm cực dễ, ăn lại ngon miệng cho bữa sáng

Ẩm thực

05:51:07 30/09/2023
Bánh mì nướng mỡ hành là một món bánh mì mặn nhưng lại có vị mềm thơm đặc trưng của hành lá rất ngon miệng. Đây chắc chắn sẽ là món bánh đáng để bạn thử làm đấy.

Tử vi thứ Bảy ngày 30/9: Tam Hợp chỉ đường dẫn lối cho 3 con giáp, liên tục đón hỷ tín, đưa tay trái hứng bạc vàng, đưa tay phải đón may mắn

Trắc nghiệm

22:25:59 29/09/2023
Bản mệnh vừa linh hoạt trong cách xử lý, lại vừa quyết đoán và tự tin khi giải quyết vấn đề. Đó là tố chất đặc biệt không phải ai cũng có được, tiềm năng của một người lãnh đạo kiệt xuất đã thể hiện rõ ràng.

Hà Nội: Xuất hiện cơn mưa trong đêm Trung thu ở Hàng Mã

Tin nổi bật

22:03:28 29/09/2023
Tối ngày 29-9, người dân Hà Nội lên phố Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội để đi chơi Trung thu. Tuy nhiên, trời đổ mưa khá nặng hạt khiến nhiều người tỏ bất ngờ.

Cô gái lắc 8 vòng lửa khiến đám đông kinh ngạc

Lạ vui

21:14:30 29/09/2023
MỸ - Grace Good đã đạt được thành tích đáng nể khi biểu diễn với 8 vòng lửa, phá kỷ lục Guinness thế giới.Hành trình chạm đến thành công của cô là cả một quãng thời gian dài đầy thử thách.

Review The Creator - Bức biếm họa gợi nhắc nỗi đau do chiến tranh phi nghĩa gây ra

Phim âu mỹ

20:25:42 29/09/2023
Gây chú ý lớn bởi sự tham gia của đả nữ Việt Ngô Thanh Vân, bộ phim còn trở nên đáng xem hơn khi nội dung chứa đựng nhiều giá trị nhân văn.