Đạo diễn ‘Trời sáng rồi ta ngủ đi thôi’: Thất bại thì vẫn làm phim tiếp, giải đáp nghi vấn nam chính bị trầm cảm

Ra mắt công chúng với dự án phim độc lập nối tiếp “Nhắm mắt thấy mùa hè”, “Trời sáng rồi ta ngủ đi thôi” của đạo diễn Chung Chí Công tuy không có sức ảnh hưởng rộng rãi nhưng lại ẩn chứa nội dung sâu sắc khi hướng đến câu chuyện phổ biến của giới trẻ.

Thổi hồn cho dự án điện ảnh nối tiếp Nhắm mắt thấy mùa hè bằng chất liệu của âm nhạcTrời sáng rồi ta ngủ đi thôi, đạo diễn Chung Chí Công sau cùng đã có những chia sẻ thật tâm cùng với SAOStar về những khó khăn trong quá trình sản xuất cũng như thông điệp mà anh gửi gắm thông qua thước phim đầy tính nghệ thuật.

Đạo diễn Trời sáng rồi ta ngủ đi thôi: Thất bại thì vẫn làm phim tiếp, giải đáp nghi vấn nam chính bị trầm cảm - Hình 1

Ngay thời điểm xuất phát của Trời sáng rồi ta ngủ đi thôi, anh đã kỳ vọng điều gì về bộ phim này?

Trước đây, khi chuẩn bị bắt tay vào thực hiện Nhắm mắt thấy mùa hè, dòng phim độc lập tại thị trường điện ảnh nước nhà thường được biết đến dưới dạng một dự án thông qua tài trợ từ các quỹ và sau khi hoàn thành thì mọi người sẽ mang phim đi chiếu ở những liên hoan phim do việc phát hành ở Việt Nam hầu như là không thể hoặc vì không có đầu ra và đối tượng khán giả tiếp cận chưa đủ. Thậm chí có nhiều phim mất hút trên thị trường Việt bởi góc nhìn của đạo diễn mang cá tính quá mạnh nên không qua được khâu kiểm duyệt.

Song nhận thấy tình trạng chung mà phim độc lập đang mắc phải nên tôi đã tìm hiểu và quan sát rất kỹ mô hình của Studio A24 ở Mỹ – nơi đã sản xuất ra nhiều tác phẩm đình đám như Moonlight, Lady Bird, The Lobster. Thì giống như định vị ban đầu mà họ hướng tới là làm để kiếm tiền nhưng đa số họ chỉ sản xuất phim độc lập, Studio A24 qua đó muốn tạo ra thị trường phát triển riêng với quan điểm rõ ràng rằng nếu người làm phim mà không thể bán thì cơ hội ra mắt những dự án tiếp theo bằng không. Thậm chí, việc bộ phim tự thân đó có thể bán được cho khán giả cũng là cơ hội để những người mới có thể làm phim và đưa phim của mình đến với công chúng.

Đạo diễn Trời sáng rồi ta ngủ đi thôi: Thất bại thì vẫn làm phim tiếp, giải đáp nghi vấn nam chính bị trầm cảm - Hình 2

Tôi rất thích mô hình của Studio A24, họ không làm phim độc lập để rồi mang đi liên hoan phim mà họ làm để bán và họ vẫn sống. Cho nên khi thực hiện dự án đầu tay Nhắm mắt thấy mùa hè, tôi đã suy nghĩ về mô hình đó sao cho phim vừa thể hiện được cá tính riêng của đạo diễn nhưng đồng thời vẫn hướng tới một nhóm thị trường nhất định.

Bởi về cơ bản, tôi chỉ cần phim hòa vốn, vừa đủ để có thể đi tiếp chứ không nhất thiết phải lời chục tỷ, trăm tỷ. Hơn thế, ngoài việc làm phim điện ảnh thì chúng tôi vẫn có những công việc khác để duy trì cuộc sống nên việc phim có thể hòa vốn đơn thuần là giúp chúng tôi có động lực đi tiếp và mọi người được trả lương cho phần việc của mình. Tuy nhiên, dù không nhiều lắm nhưng như mọi người cũng biết, Nhắm mắt thấy mùa hè đã lỗ. Phần lỗ đó cũng chính là thu nhập của anh em trong đoàn và mọi người hầu như không lấy tiền. Bởi chúng tôi lúc đó chỉ suy nghĩ rằng đây là bộ phim đầu tay mà anh em có chung với nhau và cũng nhận được sự thương mến từ một bộ phận khán giả ngoài kia.

Đạo diễn Trời sáng rồi ta ngủ đi thôi: Thất bại thì vẫn làm phim tiếp, giải đáp nghi vấn nam chính bị trầm cảm - Hình 3

Cho nên, khi đến với Trời sáng rồi ta ngủ đi thôi, tôi đã cố gắng tiết chế để chi phí sản xuất nằm ở mức độ mà mình có thể chấp nhận được cho một dự án phim độc lập. Thật ra nói cắt giảm thì cũng không đúng nhưng tôi nghĩ cách làm sao để kể câu chuyện của mình trong phần chi phí đó thôi. Với lại, tôi cũng chỉ đặt kỳ vọng đơn giản rằng dự án này sẽ hòa vốn hoặc nếu dư hơn được phần nào thì sẽ là niềm vui cho mọi người.

Nhưng trên tất cả, mục tiêu lớn nhất của tôi là có thể tìm ra lối đi cho những phim được sản xuất độc lập tại Việt Nam để nó thoát khỏi số phận bị cất kho hoặc chỉ dành cho việc mang đi liên hoan phim rồi thôi hay không vượt qua được kiểm duyệt. Song không chỉ có bộ phim của riêng tôi mà thông qua dự án lần này, tôi mong muốn những cộng đồng phim trong một năm có thể thực hiện từ bốn đến năm dự án giống như vậy. Mọi người tự tin kể câu chuyện của mình và có thể tìm được khán giả đồng hành.

Được khán giả nhận định rằng không quá khắt khe về mặt nội dung để bị hạn chế về kiểm duyệt, tại sao anh không chọn cách thương mại hóa Trời sáng rồi ta ngủ đi thôi bằng việc hợp tác với những nhà sản xuất lớn ở Việt Nam?

Thật ra ngay từ lúc đầu tôi đã không có ý định sẽ mang phim đến với các nhà sản xuất vì không muốn quá khứ lặp lại như ở Nhắm mắt thấy mùa hè khi suốt 8 tháng không nhận được nguồn đầu tư. Bởi thông qua hai bộ phim, tôi hiểu rằng một dự án nếu không có diễn viên nổi tiếng hay những yếu tố thúc đẩy khả năng bán vé thì chắc chắn đứng từ góc độ của nhà đầu tư, họ sẽ chùn chân. Bên cạnh đó, mỗi người đều có những công thức nhất định và vô tình thì phim của mình lại nằm ngoài hệ công thức đó.

Song bản thân cũng chưa phải người có tên tuổi trong ngành phim, mười năm kinh nghiệm của tôi vốn thuộc về lĩnh vực quảng cáo. Chính vì vậy mà cơ hội cho một người mới kể một câu chuyện mới cùng với dàn diễn viên mới và theo một phong cách mới gần như bằng không đối với chúng tôi ở Nhắm mắt thấy mùa hè. Cho nên, sau khi bắt đầu làm Trời sáng rồi ta ngủ đi thôi, tôi cũng đã suy nghĩ rất nhiều do không biết mình có nên cầm dự án này đi chào nhà sản xuất hay không. Song tôi thấy rằng thay vì mình dành khoảng thời gian nửa năm hay thậm chí là một năm để cầm dự án này đi gõ cửa từng nhà thì thà mình tự bỏ tiền ra và thực hiện nó ngay từ bây giờ.

Đạo diễn Trời sáng rồi ta ngủ đi thôi: Thất bại thì vẫn làm phim tiếp, giải đáp nghi vấn nam chính bị trầm cảm - Hình 4

Bởi giống như lý do từng chia sẻ trên Facebook, tôi quan niệm rằng đôi khi, một vài việc nếu mình không thực hiện ngay tức khắc thì có thể nó sẽ vĩnh viễn biến mất vào ngày mai. Những con người, những cung đường, những bối cảnh hay cả những câu chuyện nếu không được kể bây giờ thì biết đâu bản thân ngày mai cũng không còn để hiện thực hóa nó. Thông điệp này cũng được truyền tải rõ ràng trong phim của tôi như bao bất ngờ xảy đến với hai nhân vật là Tâm và Thanh rồi lại ra đi một cách đột ngột như những người bạn chẳng hạn. Với tôi, quyết định đó không phải vì “YOLO” ( You only live once – Bạn chỉ sống một lần) mà đơn giản là tôi muốn cuộc sống của mình ý nghĩa hơn từng ngày nên mới bắt tay vào thực hiện luôn chứ không chờ đợi.

Anh nghĩ sao về việc thực hiện một dự án theo phong cách gần gũi và mang tính đại chúng hơn khi có ý kiến cho rằng việc lựa chọn cách kể chuyện bằng chất nhạc indie trong quá trình PR phim đã giới hạn đối tượng khán giả?

Tôi thường chọn cho mình một hướng đi khác so với những khuôn mẫu trước đó nên từ hành động cho đến quyết định đều xuất phát từ lựa chọn của trái tim chứ không phân định đúng sai hay ước tính mức độ hiệu quả cho đến khi sản phẩm chính thức được trình chiếu. Còn nói về lý do chọn nhạc indie thì tôi công nhận chiến thuật này không hiệu quả nhưng đó là sau khi phim đã hoàn thành. Tuy nhiên, sau khi cùng bàn bạc lại thì vốn dĩ nguyên nhân không nằm ở việc sử dụng nhạc indie làm chất liệu chính hay kể cả việc đây là một bộ phim độc lập mà nằm ở những trăn trở liên quan đến người trẻ và mảnh đất Sài Gòn cùng nhiều thứ sắp biến mất.

Đạo diễn Trời sáng rồi ta ngủ đi thôi: Thất bại thì vẫn làm phim tiếp, giải đáp nghi vấn nam chính bị trầm cảm - Hình 5

Dù vậy, tôi nghĩ một chiến dịch thì luôn cần có sự đồng bộ về mặt thông điệp nên việc tạo ra một thông điệp theo hướng mới sẽ khiến những người đã quen với thông điệp cũ khó lòng chấp nhận. Song những người tìm đến thông điệp mới lại chưa đủ thời gian để cảm nhận nó vì trailer phim được công bố cách ngày ra mắt chỉ vỏn vẹn trong vòng một tuần. Do đó, cũng là một bài học để rút kinh nghiệm cho những dự án về sau, tôi cho rằng mình cần có chiến dịch truyền thông dài hơi cũng như chuẩn bị kỹ lưỡng và chú trọng về mặt thời gian để khán giả có thể ngấm được màu phim.

Tuy nhiên, đôi khi mình hiểu nhưng điều kiện lại không cho phép vì khi mình thay đổi một thông điệp thì cũng đồng nghĩa với việc ngân sách phải đủ lớn. Bởi không phải chưa từng nghĩ đến khoảng cách ngắn ngủi giữa trailer và bản hoàn chỉnh sẽ khiến người xem gặp khó khăn trong việc tiếp cận nhưng giờ thời thế đã vậy rồi, chúng tôi chỉ có thể nói với nhau rằng nếu đã lên thuyền thì phải ra khơi, để xem liệu có cơn gió nào sẽ đẩy mình đi được hay không. Song điều mà chúng tôi mong muốn là truyền thông có thể nhìn thấy được tinh thần và nội dung mà phim muốn hướng tới người trẻ thay vì nhìn vào bề nổi đang diễn ra.

Đạo diễn Trời sáng rồi ta ngủ đi thôi: Thất bại thì vẫn làm phim tiếp, giải đáp nghi vấn nam chính bị trầm cảm - Hình 6

Vậy ngoài những bài học về truyền thông, anh nghĩ cái giá phải trả sau khi thực hiện dự án này là gì?

Trước hết, tôi nghĩ khi không biết đi đâu thì nên quay về với cái gốc vấn đề của mình. Trong giai đoạn truyền thông cho phim, tôi đã bị tác động bởi quá nhiều thứ bởi bên cạnh công việc đạo diễn thì tôi còn phải lo cả mặt nội dung và chính việc đảm nhận nhiều vai trò cùng một lúc đã khiến tôi đôi khi bị hoang mang do không thể tập trung vào một cái nhất định. Vậy nên qua câu chuyện lần này, bài học mà tôi rút ra là nên chia sẻ công việc cho nhau và tập trung vào vai trò chuyên môn hay thậm chí ở những dự án sau, tôi sẽ tách mình ra khỏi bộ phận truyền thông để đầu tư vào khâu sản xuất thôi.

Nhận được phản hồi tích cực và sự ủng hộ từ phía công chúng ngay khi đăng tải chia sẻ trên Facebook nhưng lại nhanh chóng gặp phải ý kiến trái chiều từ một số kênh truyền thông vài ngày sau đó, anh có suy nghĩ gì trước sự thay đổi có phần khắc nghiệt này?

Thật ra ngay khi vừa đăng tải dòng trạng thái đó, tôi đã được bạn bè cảnh báo trước về những hệ quả sau đó và bản thân đã chuẩn bị tâm lý sẽ chịu trách nhiệm cho sản phẩm của mình bởi nếu đã chấp nhận đứng ngoài mũi tàu thì đồng nghĩa với việc sẽ trở thành người đầu tiên đối diện với sóng gió. Tuy nhiên, đôi lúc cũng cảm thấy chạnh lòng bởi bên cạnh những tích cực thì sự tiêu cực không phải là không có, tôi đau lòng khi hình dung “đứa con tinh thần” của mình phải hứng chịu định kiến.

Đạo diễn Trời sáng rồi ta ngủ đi thôi: Thất bại thì vẫn làm phim tiếp, giải đáp nghi vấn nam chính bị trầm cảm - Hình 7

Ở vị trí một đạo diễn, tôi dùng từ “nhắc” để kêu gọi mọi người ra rạp trên dòng trạng thái vì đối tượng khán giả mà tôi muốn gửi gắm thông điệp trước hết là những bạn đã thích và quan tâm đến phim ngay giai đoạn ra mắt trailer hay mọi thứ liên quan đến Trời sáng rồi ta ngủ đi thôi từ cái tựa cho đến hình ảnh hay âm nhạc vì tôi không biết ngày mai, phim còn xuất chiếu nữa hay không. Thêm vào đó, tôi cũng mong muốn những ai đã xem phim dù có cảm nhận ra sao cũng hãy chia sẻ một cái gì đó lên trang cá nhân của họ để những khán giả khác dựa trên cơ sở ấy mà lựa chọn và quyết định có nên ra rạp hay không.

Còn về việc một trăm năm mươi nghìn bạn trẻ tiếp sức để phim được sống thì người làm nghề nhìn vào sẽ biết đó là một con số đủ để hòa vốn cho một dự án. Song người làm phim cũng cần phải sống nên nếu phim chết thì chúng tôi cũng khó trụ vững. Trước khi có thể mơ ước điều gì đó xa xôi hơn thì chúng tôi vẫn cần phải lo cơm áo gạo tiền. Chính vì lẽ đó, việc bộ phim hòa vốn như nguồn động lực để chúng tôi phát triển những dự án sau này và tiếp thêm niềm tin cho nhiều người cùng chung hoài bão rằng nếu tiếp tục thì vẫn có thể sống được với nghề. Và trên tất cả, lý do tôi viết lời kêu gọi là vì tôi tin vào sản phẩm của mình. Tôi tin nó là một “đứa con” tốt, nó có đạo đức và vô hại nên hành động ấy như một cách mà tôi bảo vệ cũng như định hình lại nó trong mắt mọi người. Tôi muốn bù đắp cho việc trước đó đã không chuẩn bị chu toàn cho nó.

Đạo diễn Trời sáng rồi ta ngủ đi thôi: Thất bại thì vẫn làm phim tiếp, giải đáp nghi vấn nam chính bị trầm cảm - Hình 8

Đồng thời, tôi cũng tìm đến những bài viết tích cực hay những chia sẻ cùng lời an ủi, động viên của mọi người để củng cố niềm tin và động lực cho bản thân. Thậm chí sau ngày hôm đó, tối nào tôi cũng dẫn các bạn diễn viên đi đến từng rạp dù đông hay vắng, không xin vào trong được thì đứng ở ngoài để cảm ơn khán giả vì đã ủng hộ phim. Chưa từng một lần, một lời hay một ngày nào tôi trách khán giả vì đã không đến với tác phẩm của tôi vì suy cho cùng vẫn là do bản thân mình. Dù vậy, khi đưa ra lời kêu gọi, điều tôi mong muốn chỉ là phim được tiếp tục chiếu, chứ không phải cho phim giàu. Chúng tôi không dùng từ “giải cứu” vì nghe vậy thì tuyệt vọng quá! Và tôi cũng không thích cụm từ đó bởi tôi không có ý định lấy sự thương hại từ người khác mà chúng tôi dùng cách diễn đạt là “cần tiếp sức”.

Anh nghĩ sao về việc nhân vật Tâm (Hà Quốc Hoàng) trong Trời sáng rồi ta ngủ đi thôi được một số khán giả đặt ra giả thuyết rằng anh chàng là một người trầm cảm và tự xây dựng cuộc sống xung quanh mình để làm bạn? Điều đó có đúng với ý đồ của anh khi viết kịch bản không?

Gọi là giả thuyết thì không đúng lắm vì điều này đã được giới thiệu trong hồ sơ nhân vật và cụ thể nhất là hình ảnh Tâm luôn gắn liền với cây đàn. Vì nếu như ở phim Ký sinh trùng, hòn đá tượng trưng cho gánh nặng của một gia đình thì với Tâm, cây đàn như một ám thị biểu tượng cho ước mơ, đam mê nhưng đồng thời cũng là gánh nặng hay một căn bệnh tâm lý mà anh phải mang theo trong suốt hành trình. Song khi phát triển nhân vật này, tôi luôn quan sát những người bạn xung quanh mình và lắng nghe chia sẻ của các bạn trẻ vì ngoài vai trò là một đạo diễn, tôi còn dành thời gian để đứng trên giảng đường đại học. Nhờ đó, tôi biết nhiều bạn trẻ cũng đang rơi vào tình trạng giống như Tâm và bản thân tôi đã từng trải qua điều này.

Đạo diễn Trời sáng rồi ta ngủ đi thôi: Thất bại thì vẫn làm phim tiếp, giải đáp nghi vấn nam chính bị trầm cảm - Hình 9

Tuy nhiên ở trên phim, tôi muốn thể hiện nhân vật của mình một cách vừa có chủ đích mà vừa tự nhiên bằng những hình ảnh ẩn ý để biểu đạt như cách anh ta né tránh những vấn đề cá nhân cần giải quyết do tôi không muốn lột tả lộ liễu. Bởi thông thường, người trầm cảm sẽ không bao giờ thừa nhận chuyện đó mà cố gắng trốn tránh dù nó luôn tồn tại trong mỗi chúng ta tùy theo cấp độ nặng hay nhẹ, cao hay thấp mà thôi. Chính vì lẽ đó mà trước khi xưng tội tại nhà thờ và dũng cảm đối mặt với vấn đề của mình bằng cách gọi điện cho mẹ để thú nhận tất cả, Tâm luôn thể hiện bên ngoài là một con người vui vẻ với nụ cười đã được mặc định dù nội tâm ẩn chứa niềm đau. Vậy nên, thứ mà chúng tôi quan tâm không phải căn bệnh trầm cảm mà là cách chúng ta đối diện để vượt qua nó.

Anh nghĩ sao khi có ý kiến cho rằng Thanh (Trần Lê Thúy Vy) là sản phẩm tưởng tượng để tạo ra một người bạn cho Tâm giải tỏa những vấn đề của mình?

Thật ra không phải không có căn cứ để mọi người tin vào giả thuyết đó vì khi viết mô tả nhân vật, tôi đã ấn định rằng Thanh chính là phiên bản trưởng thành hơn của Tâm và Tâm chính là phiên bản trước đó của nữ chính nên khi hai nhân vật gặp nhau, họ nhìn thấy chính mình ở đối phương nhưng tại một thời điểm khác. Để rồi, âm thầm tồn tại như nhân vật trung tâm nhưng khuất bóng, sự trầm cảm chính là vấn đề mà tuổi trẻ phải đối mặt và Tâm hay Thanh chỉ có nhiệm vụ phản ánh điều đó mà thôi. Cho nên không phải Thanh là nhân vật tưởng tượng của Tâm mà cả hai đều là hình tượng hóa cho vấn đề chung ở giới trẻ.

Đạo diễn Trời sáng rồi ta ngủ đi thôi: Thất bại thì vẫn làm phim tiếp, giải đáp nghi vấn nam chính bị trầm cảm - Hình 10

Càng hiện đại thì con người ta càng gặp nhiều vấn đề mà đặc biệt là tình trạng trầm cảm xảy ra ở giới trẻ bởi những áp lực từ phía gia đình, bạn bè hay công việc và cả chuyện tình cảm. Vậy anh nghĩ sao về việc đó và anh đã thể hiện điều này như thế nào trong bộ phim của mình?

Tôi nghĩ sự xuất hiện của công nghệ hay mọi thứ đã mang đến cho mình cảm giác gần như hiểu hết người khác. Ví dụ như việc chúng ta chỉ cần mở News Feed trên Facebook cũng có thể kết nối với bạn bè và cảm giác gần họ đến mức không cần gặp mặt nhau. Song chính những tác nhân vô hình ấy đã dẫn đến việc chúng ta không còn nhu cầu nói chuyện trực tiếp nữa. Do đó, tôi gần như loại bỏ những yếu tố liên quan tới tính công nghệ trong phim để hai nhân vật được trò chuyện một cách tự nhiên. Thậm chí khi xa nhau, Thanh còn block Tâm bởi cô không muốn giao tiếp với anh thông qua một phương tiện nào khác ngoài việc nói chuyện. Tôi nghĩ đây cũng là hướng đi tốt cho vấn đề mà hai người đang gặp phải bởi mọi thứ trong cuộc sống đều có thể giải quyết khi mình học cách nói chuyện với nhau.

Liệu Trời sáng rồi ta ngủ đi thôi có kế hoạch tham gia những buổi liên hoan phim hay chợ phim quốc tế không?

Kế hoạch này vốn nằm trong dự định sắp tới vì hiện tại tôi đang tìm một số liên hoan phim phù hợp với dòng phim của mình để gửi đi. Song chợ phim cũng nằm trong dự định vì như đã chia sẻ, tôi sẽ cố gắng bán phim càng xa càng tốt để tác phẩm không chỉ được khán giả săn đón hơn mà còn giúp chúng tôi có thể tìm được hướng đi sau khi phim rời rạp. Còn về kế hoạch trong tương lai thì tôi sẽ tiến đến một dự án dài hơi dành cho những bạn có cá tính tương đồng với nhân vật Tâm.

Đạo diễn Trời sáng rồi ta ngủ đi thôi: Thất bại thì vẫn làm phim tiếp, giải đáp nghi vấn nam chính bị trầm cảm - Hình 11

Nếu ở cả Nhắm mắt thấy mùa hè và Trời sáng rồi ta ngủ đi thôi đều mang đến hình ảnh nhẹ nhàng, duy mỹ, anh có ý định thay đổi chiến lược cho dự án sắp tới theo hướng gay gắt và khốc liệt hơn như thể loại kinh dị hay tâm lý nặng để tạo ra hướng mới cũng như dễ dàng tiếp cận với thị trường khán giả đại chúng không?

Thực chất hai tác phẩm đầu tay của tôi vốn có cách tiếp cận khác nhau. Bởi nếu Nhắm mắt thấy mùa hè mang tính hoài niệm thì Trời sáng rồi ta ngủ đi thôi lại chú trọng đến hiện tại và tương lai. Từ đây, vì mang hai chiều thời gian khác nhau nên tinh thần cũng có phần trái ngược khi một bên thì lãng đãng, thoại ít và phần lớn biểu đạt nội dung bằng hình ảnh thì một bên lại thoại nhiều, gai góc hơn về mặt câu chuyện. Song bàn đến tương lai, ở góc độ một người kể chuyện, tôi luôn muốn mang đến những màu sắc mới như thể loại hình sự, phiêu lưu mạo hiểm và diễn ra trong một không gian rộng hơn.

Điều gì khiến anh lựa chọn tách biệt với dòng phim thị trường?

Điều này vốn xuất phát từ con người của tôi nhiều hơn. Từ khi còn là sinh viên, do nhiều tác động vì một phần không được đào tạo bài bản và bản thân luôn muốn làm cái mới nên tôi thường lựa chọn làm nhạc kịch thay vì kịch nói giống những người có chuyên môn. Song đến khi chuyển qua làm phim, tôi vẫn giữ vững lập trường này. Bởi sau khi quan sát và thấy rằng đã có rất nhiều người làm tốt mảng phim thương mại như Chánh Phương hay CJ Entertainment, HKFilm, tôi hiểu một lính mới như mình chưa chắc đã đủ khả năng kể chuyện hay tạo ra những sản phẩm tốt bằng. Cho nên, tôi quyết định đi tìm một hướng mới nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc bản thân phải chấp nhận trả giá để đổi lấy những bài học cho mình.

Đạo diễn Trời sáng rồi ta ngủ đi thôi: Thất bại thì vẫn làm phim tiếp, giải đáp nghi vấn nam chính bị trầm cảm - Hình 12

Thật ra tôi vẫn có thể làm một bộ phim khiến khán giả xem và cười từ đầu đến cuối hay những dự án độc lập theo hướng kinh dị, giật gân thay vì hướng đi của hiện tại nhưng vì đã có rất nhiều người làm tốt điều đó và tôi thì lại muốn chọn cho mình một màu riêng biệt. Song đã là một sản phẩm dịch vụ thì đương nhiên phải có lời nhưng ở góc độ một người làm văn hóa nghệ thuật thì đôi khi nếu chỉ chạy theo chữ tiền dù không sai thì chính những chi phối về cơm áo gạo tiền sẽ khiến khả năng sáng tạo bị hạn chế. Cho nên, giả dụ như mình làm năm sản phẩm thì hãy dùng ba sản phẩm để kiếm tiền và thỏa mãn cái tôi của mình trong hai sản phẩm còn lại. Nó có thể là một sản phẩm lạ, độc đáo hay chưa được số đông biết tới nhưng mang lại lợi ích xã hội và đóng góp cho nền văn hóa nghệ thuật nước nhà.

Xem thêm Đạo diễn ‘Trời sáng rồi, ta ngủ đi thôi’ đau đớn lên tiếng: Trời ơi, phim chưa muốn chết!

Tại thị trường điện ảnh Việt Nam, khán giả thường hà khắc với những bộ phim mà họ đánh giá là hài nhảm nhưng thực tế những dự án đó vẫn đạt doanh thu cao. Song trái ngược với mong đợi về những khung hình đẹp và được đầu tư về mặt nội dung, những bộ phim như Song Lang, Thưa mẹ con đi hay Nhắm mắt thấy mùa hè lại khó lòng đạt được doanh thu vừa tầm. Anh có thấy điều này là mâu thuẫn?

Nếu dùng từ khán giả có lẽ quá lớn lao bởi phim ảnh vốn tùy thuộc vào trải nghiệm cá nhân. Song để một bộ phim đến được với khán giả lại cần sự đồng lòng của nhiều bên hay thậm chí là sự hỗ trợ từ mạng xã hội cùng với cuộc chiến phòng vé mới có thể bán được. Cho nên, tôi nghĩ nguyên nhân giúp một số phim dù không quá đình đám nhưng vẫn gặt hái được nhiều thành công đến từ sự tổng hòa của những điều trên. Còn những phim nằm ngoài sự tổng hòa ấy có lẽ do thiếu may mắn. Tuy nhiên, để đưa ra một lời giải thích rõ ràng thì hiện tại, tôi vẫn chưa tìm ra câu trả lời cho vấn đề này.

Đạo diễn Trời sáng rồi ta ngủ đi thôi: Thất bại thì vẫn làm phim tiếp, giải đáp nghi vấn nam chính bị trầm cảm - Hình 13

Sau cùng, tôi thu lại được những bài học cho các dự án kế tiếp. Rằng trước tiên, tôi phải giữ vững về mặt tinh thần làm phim để cố gắng hoàn thành tốt nhất trong khả năng. Còn ở những khâu sau như truyền thông, tôi sẽ đầu tư một cách chỉn chu và bài bản hơn. Song ở mỗi một bộ phim, chúng ta luôn có những mong đợi nhất định. Tuy nhiên, mọi người thường có xu hướng lựa chọn những thứ quen thuộc với mình như một kịch bản dễ hiểu, diễn viên quen thuộc hoặc một trailer đúng kiểu hay thấy. Khi đó, họ sẽ dễ dàng đi mua với tâm thế là đi mua những thứ mang lại cảm giác gần gũi.

Cho nên, để có thể thúc đẩy thị trường điện ảnh Việt Nam và giúp khán giả tiếp cận những dòng phim đối với họ còn có phần xa lạ thì chiến dịch truyền thông từ phía ekip thôi là chưa đủ mà còn cần đến bài đánh giá của những người đã ra rạp. Song chưa dừng lại ở đó, tôi cho rằng để có thể thay đổi thói quen của khán giả không phải chuyện một sớm một chiều mà còn cần sự hỗ trợ rất lớn như tôi đã đề cập, đó là thiên thời – địa lợi – nhân hòa. Thậm chí, nhân hòa ở đây không chỉ nằm ở khán giả hay ekip mà còn là một cái tổng lực có khả năng đẩy được nền điện ảnh Việt Nam đi xa hơn.

Đạo diễn Trời sáng rồi ta ngủ đi thôi: Thất bại thì vẫn làm phim tiếp, giải đáp nghi vấn nam chính bị trầm cảm - Hình 14

Xem thêm ‘Trời sáng rồi ta ngủ đi thôi’: Nhuộm nắng tâm hồn và ta phổ nhạc cho bao thăng trầm một thời tuổi trẻ

Cảm ơn anh rất nhiều về buổi trò chuyện ngày hôm nay. Hi vọng bộ phim Trời sáng rồi ta ngủ đi thôi cũng như những sản phẩm kế tiếp của anh sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Theo saostar

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
18+ khi yêu: Vì gặp được em18+ khi yêu: Vì gặp được emHát, rap, nhảy toàn tài lại có nhan sắc giống V (BTS), bảo sao thành viên TXT từng được gọi là “trainee huyền thoại” của Big HitHát, rap, nhảy toàn tài lại có nhan sắc giống V (BTS), bảo sao thành viên TXT từng được gọi là “trainee huyền thoại” của Big HitChưa biết chồng Bảo Thy giàu cỡ nào, nhưng cô nàng đích thị là đại gia với kho đồ chục tỷChưa biết chồng Bảo Thy giàu cỡ nào, nhưng cô nàng đích thị là đại gia với kho đồ chục tỷNhóm nhạc nổi tiếng Mezzotono sẽ đến Việt Nam trình diễnNhóm nhạc nổi tiếng Mezzotono sẽ đến Việt Nam trình diễn'Tiểu Sử Chàng Nok Du' tập 25 - 26 diễn biến không ngờ: Nok Du về phe ác nhân Cha Yool Moo thực hiện mưu đồ phản nghịch'Tiểu Sử Chàng Nok Du' tập 25 - 26 diễn biến không ngờ: Nok Du về phe ác nhân Cha Yool Moo thực hiện mưu đồ phản nghịchHọc idol Hàn dùng thử tất độn chiều cao cho chân dài thêm 3-4cm ngay cả khi đi sneakerHọc idol Hàn dùng thử tất độn chiều cao cho chân dài thêm 3-4cm ngay cả khi đi sneakerVienna - thành phố xanh, cổ kính giữa lòng châu ÂuVienna - thành phố xanh, cổ kính giữa lòng châu ÂuSĩ Thanh khai thác hết mức vẻ gợi cảm trong MV ‘Người dưng’ vừa ra mắtSĩ Thanh khai thác hết mức vẻ gợi cảm trong MV ‘Người dưng’ vừa ra mắtPhim truyền hình huyền thoại 'Friends' sắp trở lại màn ảnh sau 25 năm?Phim truyền hình huyền thoại 'Friends' sắp trở lại màn ảnh sau 25 năm?Quỳnh Trần JP bất ngờ báo tin đặc biệt cho những ai đang ở Việt Nam khiến mọi người bàn luận xôn xaoQuỳnh Trần JP bất ngờ báo tin đặc biệt cho những ai đang ở Việt Nam khiến mọi người bàn luận xôn xaoChụp ảnh trước mặt Dũng Trọc Hà Đông, nữ phóng viên bị chửi và dọa đánhChụp ảnh trước mặt Dũng Trọc Hà Đông, nữ phóng viên bị chửi và dọa đánhSau sự ra đi của Sulli, tân binh CIX được khen nức nở khi tung teaser tuyên truyền phòng chống nạn tự tử, bạo lực học đườngSau sự ra đi của Sulli, tân binh CIX được khen nức nở khi tung teaser tuyên truyền phòng chống nạn tự tử, bạo lực học đườngClip: Người đàn ông lái xe tải trộm chậu hoa trước cửa nhà dân lúc rạng sáng khiến nhiều người ngao ngánClip: Người đàn ông lái xe tải trộm chậu hoa trước cửa nhà dân lúc rạng sáng khiến nhiều người ngao ngánBị chê như Pikachu phiên bản lỗi, nhím Sonic đình đám đi "tân trang nhan sắc" khiến dân tình lác mắtBị chê như Pikachu phiên bản lỗi, nhím Sonic đình đám đi "tân trang nhan sắc" khiến dân tình lác mắtTrường học có phải là doanh nghiệp không? ​Trường học có phải là doanh nghiệp không? ​Tính mạng con người không thể đùa với "bà hỏa"Tính mạng con người không thể đùa với "bà hỏa"GOT7 phá vỡ kỷ lục bán đĩa tại JYP EntertainmentGOT7 phá vỡ kỷ lục bán đĩa tại JYP EntertainmentDàn sao Man Utd kéo nhau sang Dubai "sạc pin"Dàn sao Man Utd kéo nhau sang Dubai "sạc pin"Khám phá từng ngóc ngách “Khách sạn hàng đầu châu Á” tại Sa PaKhám phá từng ngóc ngách “Khách sạn hàng đầu châu Á” tại Sa Pa"Arsenal đã thất bại với canh bạc 72 triệu bảng""Arsenal đã thất bại với canh bạc 72 triệu bảng"Dở khóc dở cười: Apink hoạt động 8 năm đã bị đổi công ty đến 3 lần; chẳng ai có thể nhớ chính xác tên gọiDở khóc dở cười: Apink hoạt động 8 năm đã bị đổi công ty đến 3 lần; chẳng ai có thể nhớ chính xác tên gọiNổ lốp, xe thư báo lật nhào trên quốc lộ 1Nổ lốp, xe thư báo lật nhào trên quốc lộ 1Sungmin trở lại sau thời gian dài hưởng thụ cuộc sống vợ chồng, SM lập tức bật chế độ ‘không quan tâm’Sungmin trở lại sau thời gian dài hưởng thụ cuộc sống vợ chồng, SM lập tức bật chế độ ‘không quan tâm’Đìu hiu mùa cá raĐìu hiu mùa cá raHàng trăm "hot girl", "giang hồ mạng", học sinh đến xem xét xử Khá "Bảnh"Hàng trăm "hot girl", "giang hồ mạng", học sinh đến xem xét xử Khá "Bảnh"Khi Jung Hae In đọ độ "dân chơi" với Ma Dong Seok: Hú hồn vì mái tóc ông chú quá giống "tình cũ" Han Ji Min?Khi Jung Hae In đọ độ "dân chơi" với Ma Dong Seok: Hú hồn vì mái tóc ông chú quá giống "tình cũ" Han Ji Min?1 phút kể hết: Văn Mai Hương hé lộ sự cố để đời, quan điểm tình yêu và các bí mật 18+1 phút kể hết: Văn Mai Hương hé lộ sự cố để đời, quan điểm tình yêu và các bí mật 18+1001 biệt danh thú vị mà cộng đồng mạng đặt cho dàn "Shark Tank Vietnam"1001 biệt danh thú vị mà cộng đồng mạng đặt cho dàn "Shark Tank Vietnam"Khá 'Bảnh' vẫy fan mà quên chào mẹKhá 'Bảnh' vẫy fan mà quên chào mẹChef Hoàng Sin đi từ tự tin với ẩm thực Khmer đến rơi nước mắt hối hận phải để đồng đội ra vềChef Hoàng Sin đi từ tự tin với ẩm thực Khmer đến rơi nước mắt hối hận phải để đồng đội ra vềBị tuyên phạt gần 11 năm tù, Khá Bảnh vẫn vui vẻ động viên “anh em xã hội” trước khi lên xe thùng: “Đi 10 năm thôi mà, có gì đâu”Bị tuyên phạt gần 11 năm tù, Khá Bảnh vẫn vui vẻ động viên “anh em xã hội” trước khi lên xe thùng: “Đi 10 năm thôi mà, có gì đâu”

Tiêu điểm

Cảnh tai nạn, chết chóc và những kiêng kỵ khi đóng phim mà ít người hiểu rõCảnh tai nạn, chết chóc và những kiêng kỵ khi đóng phim mà ít người hiểu rõ
23:52:31 11/11/2019
Khi Dương Mịch 'nuôi ong tay áo': Giao cho gà nhà đến 20 dự án nhưng khi hết hợp đồng lại bị chỉ tríchKhi Dương Mịch 'nuôi ong tay áo': Giao cho gà nhà đến 20 dự án nhưng khi hết hợp đồng lại bị chỉ trích
21:03:35 12/11/2019
Liên tục hôn Chí Nhân trong 'Sinh tử', Quỳnh Nga tiết lộ ngoài đời cả hai gặp nhau đều 'lạnh lùng'Liên tục hôn Chí Nhân trong 'Sinh tử', Quỳnh Nga tiết lộ ngoài đời cả hai gặp nhau đều 'lạnh lùng'
21:40:38 12/11/2019
Thanh Hằng - Chi Pu ôm ấp nhau từ hậu trường tới poster phim: "Chị Chị Em Em" là bách hợp chứ chối cãi gì nữa?Thanh Hằng - Chi Pu ôm ấp nhau từ hậu trường tới poster phim: "Chị Chị Em Em" là bách hợp chứ chối cãi gì nữa?
17:46:24 13/11/2019
Quỳnh Nga dự báo sẽ tạo 'sóng gió' khi liên tiếp rù quến Chí Nhân, Việt Anh trong 'Sinh tử'Quỳnh Nga dự báo sẽ tạo 'sóng gió' khi liên tiếp rù quến Chí Nhân, Việt Anh trong 'Sinh tử'
10:12:16 12/11/2019
Ekip Trần tình lệnh tiếp tục bị chỉ trích vì cố vắt tiền từ fan hâm mộ, đẩy giá album hơn gấp đôiEkip Trần tình lệnh tiếp tục bị chỉ trích vì cố vắt tiền từ fan hâm mộ, đẩy giá album hơn gấp đôi
22:17:37 11/11/2019
Poster của Giải thưởng Hoa Đình ra lò: Triệu Lệ Dĩnh, Dương Tử, Tiêu Chiến, Vương Nhất Bác,… đều có mặtPoster của Giải thưởng Hoa Đình ra lò: Triệu Lệ Dĩnh, Dương Tử, Tiêu Chiến, Vương Nhất Bác,… đều có mặt
08:38:58 13/11/2019
Jun Vũ vừa đăng hình lên Facebook đã bị NSX Dung Bình Dương "đòi nợ" quyền lợi, phim sắp chiếu là sẽ có "phốt"?Jun Vũ vừa đăng hình lên Facebook đã bị NSX Dung Bình Dương "đòi nợ" quyền lợi, phim sắp chiếu là sẽ có "phốt"?
16:01:07 12/11/2019
Fan phát hoảng, phản đối khi hay tin Vương Nhất Bác cùng bạn diễn 48 tuổi tạo nên 'mối tình chị em' trong phim mớiFan phát hoảng, phản đối khi hay tin Vương Nhất Bác cùng bạn diễn 48 tuổi tạo nên 'mối tình chị em' trong phim mới
20:58:19 12/11/2019
Phim 'Lật mặt 5: 48h' của Lý Hải chuyển hướng sang hành động như Hai Phượng: Liệu có tiếp tục thu về trăm tỷ?Phim 'Lật mặt 5: 48h' của Lý Hải chuyển hướng sang hành động như Hai Phượng: Liệu có tiếp tục thu về trăm tỷ?
08:26:15 13/11/2019

Thông tin đang nóng

Bị tuyên phạt gần 11 năm tù, Khá Bảnh vẫn vui vẻ động viên “anh em xã hội” trước khi lên xe thùng: “Đi 10 năm thôi mà, có gì đâu”Bị tuyên phạt gần 11 năm tù, Khá Bảnh vẫn vui vẻ động viên “anh em xã hội” trước khi lên xe thùng: “Đi 10 năm thôi mà, có gì đâu”
15:44:29 13/11/2019
Sau nhiều đồn đoán, Ngọc Lan chính thức xác nhận đã ly hôn Thanh BìnhSau nhiều đồn đoán, Ngọc Lan chính thức xác nhận đã ly hôn Thanh Bình
20:14:31 13/11/2019
Lâm Tâm Như treo thưởng lớn cho cộng đồng mạng nếu làm điều này với Hoắc Kiến HoaLâm Tâm Như treo thưởng lớn cho cộng đồng mạng nếu làm điều này với Hoắc Kiến Hoa
17:00:41 13/11/2019
Hàng trăm "hot girl", "giang hồ mạng", học sinh đến xem xét xử Khá "Bảnh"Hàng trăm "hot girl", "giang hồ mạng", học sinh đến xem xét xử Khá "Bảnh"
16:18:05 13/11/2019
Xe buýt tông 8 xe máy trên phố Sài Gòn, người văng tứ tungXe buýt tông 8 xe máy trên phố Sài Gòn, người văng tứ tung
15:21:05 13/11/2019
Về nhà vào đêm muộn, thấy con đang ngủ gục ở một góc nhà, tôi nuốt nước mắt chấm dứt cuộc hôn nhân đọa đàyVề nhà vào đêm muộn, thấy con đang ngủ gục ở một góc nhà, tôi nuốt nước mắt chấm dứt cuộc hôn nhân đọa đày
18:33:44 13/11/2019
Phi Thanh Vân tung ảnh táo bạo, nhắn nhủ người cũ: 'Em sẽ không bao giờ quay lại'Phi Thanh Vân tung ảnh táo bạo, nhắn nhủ người cũ: 'Em sẽ không bao giờ quay lại'
17:31:39 13/11/2019
Ẩn khuất phía sau vụ bà nội nghi hại chết cháu gái 11 tuổiẨn khuất phía sau vụ bà nội nghi hại chết cháu gái 11 tuổi
15:16:40 13/11/2019
Bị Noo Phước Thịnh khẳng định đang theo đuổi, Phạm Quỳnh Anh phản ứng thế nào?Bị Noo Phước Thịnh khẳng định đang theo đuổi, Phạm Quỳnh Anh phản ứng thế nào?
15:42:58 13/11/2019
Đông Nhi trải lòng về mười năm yêu, hạnh phúc sau “đám cưới thế kỷ” cùng Ông Cao ThắngĐông Nhi trải lòng về mười năm yêu, hạnh phúc sau “đám cưới thế kỷ” cùng Ông Cao Thắng
16:51:07 13/11/2019

Tin mới nhất

Phim hoạt hình Trung ăn khách nhất mọi thời đại bị tố đạo nhái

Phim hoạt hình Trung ăn khách nhất mọi thời đại bị tố đạo nhái

22:04:53 13/11/2019
Hiện tượng phòng vé Trung Quốc 2019 Na Tra: Ma đồng giáng thế bị tố vi phạm bản quyền một bộ phim khác là Ký ức năm chiều.
Minh Hà: 'Lý Hải muốn đập xe hay đốt nhà để làm phim, tôi ủng hộ'

Minh Hà: 'Lý Hải muốn đập xe hay đốt nhà để làm phim, tôi ủng hộ'

21:56:09 13/11/2019
Bà xã Lý Hải khẳng định ủng hộ việc đầu tư phim nghiêm túc của chồng. Vì vậy cô không ngại nếu anh đề nghị đập xe, đốt nhà.
Netflix quyết tâm làm tiếp ‘Cuốn sổ Tử thần 2’

Netflix quyết tâm làm tiếp ‘Cuốn sổ Tử thần 2’

21:53:46 13/11/2019
Dù Death Note (2017) bị chê bai đủ đường, ông trùm trong lĩnh vực chiếu phim trực tuyến vẫn đang âm thầm dốc sức thực hiện phần tiếp theo.
Singapore cấm người dưới 21 tuổi xem phim ẩm thực Việt của HBO

Singapore cấm người dưới 21 tuổi xem phim ẩm thực Việt của HBO

21:46:04 13/11/2019
Bộ phim dài 52 phút của đạo diễn Phan Đăng Di bị dán mác 21 trên trang dịch vụ chiếu phim có bản quyền Toggle của Singapore.
Trần Bảo Sơn tái xuất, tìm kiếm mỹ nhân sánh đôi trong dự án phim kinh phí 'khủng'

Trần Bảo Sơn tái xuất, tìm kiếm mỹ nhân sánh đôi trong dự án phim kinh phí 'khủng'

20:45:30 13/11/2019
Sau thời gian dài ấp ủ, nhà sản xuất kiêm diễn viên Trần Bảo Sơn vừa chính thức thông báo tái xuất với dự án điện ảnh mới mang tên ‘Con đường vô tận’. Bộ phim thuộc đề tài tình cảm, hành động do chính anh sản xuất và đảm nhận vai nam ch...
Phim truyền hình huyền thoại 'Friends' sắp trở lại màn ảnh sau 25 năm?

Phim truyền hình huyền thoại 'Friends' sắp trở lại màn ảnh sau 25 năm?

20:23:17 13/11/2019
Sau nhiều úp mở của dàn diễn viên và đồn đoán của người hâm mộ, bộ phim truyền hình nổi tiếng với sự góp mặt của Jennifer Aniston đang lên kế hoạch ‘làm mới’ trên kênh HBO Max.
Đạo diễn Lương Mạnh Hải: Ai cũng chúc Hoa Hậu Giang Hồ được 200 tỉ, tôi bảo 190 cũng OK!

Đạo diễn Lương Mạnh Hải: Ai cũng chúc Hoa Hậu Giang Hồ được 200 tỉ, tôi bảo 190 cũng OK!

18:14:47 13/11/2019
Sát thềm Hoa Hậu Giang Hồ ra mắt khán giả, đạo diễn trẻ Lương Mạnh Hải đã có những chia sẻ thú vị về dự án phim đầu tay của mình cũng như những trải nghiệm trong quá trình làm nghệ thuật.
Mặc fan chèo thuyền mỏi mệt, 3 cặp đôi phim Thái này vẫn không chịu tái hợp: Có cả Baifern và "tình đầu quốc dân"

Mặc fan chèo thuyền mỏi mệt, 3 cặp đôi phim Thái này vẫn không chịu tái hợp: Có cả Baifern và "tình đầu quốc dân"

16:12:52 13/11/2019
Nhiều khi ước mơ chỉ là mơ ước, ngày 3 cặp đôi nức tiếng phim Thái này tái hợp chẳng biết lúc nào mới tới đây?
Lật Mặt 5: 48H - Những chia sẻ của đội ngũ đoàn phim trong buổi họp báo ra mắt

Lật Mặt 5: 48H - Những chia sẻ của đội ngũ đoàn phim trong buổi họp báo ra mắt

15:59:32 13/11/2019
Lật Mặt 5: 48H dự kiến ra mắt khán giả trong năm 2020.
Giáng Sinh Năm ẤY - Phim ra mắt tại London trong không khí lung linh

Giáng Sinh Năm ẤY - Phim ra mắt tại London trong không khí lung linh

15:55:30 13/11/2019
Bộ phim tình cảm lãng mạn mang tinh thần Giáng Sinh năm nay Giáng Sinh Năm Ấy (Last Christmas) vừa có buổi ra mắt hoành tráng tại thủ đô London, Anh. Các diễn viên lẫn đạo diễn cũng có mặt để tham dự buổi lễ và giao lưu cùng khán giả.
Chris Evans chính thức lên tiếng về khả năng trở lại với vai Captain America

Chris Evans chính thức lên tiếng về khả năng trở lại với vai Captain America

14:23:32 13/11/2019
Chắc chắn không phải chữ không thẳng thừng, nhưng cũng không chắc là có...
Trở thành phim nước ngoài có doanh thu cao nhất tại Mỹ trong năm 2019, 'Ký sinh trùng' có khả năng nhận đề cử Phim hay nhất tại Oscar 2020

Trở thành phim nước ngoài có doanh thu cao nhất tại Mỹ trong năm 2019, 'Ký sinh trùng' có khả năng nhận đề cử Phim hay nhất tại Oscar 2020

14:21:44 13/11/2019
Bộ phim Ký sinh trùng của đạo diễn Bong Joon Ho đã lập kỷ lục mới về doanh thu bán vé tại Mỹ và trở thành bộ phim nói tiếng nước ngoài có doanh thu cao nhất trong năm nay.
Võ Điền Gia Huy đứng chung đề cử với Thành Lộc, Trấn Thành, Trường Giang tại giải Mai Vàng 2019

Võ Điền Gia Huy đứng chung đề cử với Thành Lộc, Trấn Thành, Trường Giang tại giải Mai Vàng 2019

12:32:43 13/11/2019
Giải Mai vàng là một giải thưởng thường niên nhằm tôn vinh những nghệ sĩ đã có những đóng góp tích cực cho các hoạt động văn hóa nghệ thuật ở Việt Nam.
Siêu thảm đỏ Hoa Hậu Giang Hồ: Thanh Hằng gặp lại "người tình" Hà Tăng, dàn sao Tuyết Nhiệt Đới hội ngộ đầy xúc động

Siêu thảm đỏ Hoa Hậu Giang Hồ: Thanh Hằng gặp lại "người tình" Hà Tăng, dàn sao Tuyết Nhiệt Đới hội ngộ đầy xúc động

09:23:31 13/11/2019
Những người đẹp hạng A trong showbiz như Hà Tăng, Thanh Hằng, Minh Hằng... đều đến chung vui với Lương Mạnh Hải ở bộ phim điện ảnh đầu tay Hoa Hậu Giang Hồ.
Xem loạt ảnh hậu trường siêu lầy của "Hoa Hồng Trên Ngực Trái" mới biết hoá ra mẹ con Thái là người bá đạo nhất!

Xem loạt ảnh hậu trường siêu lầy của "Hoa Hồng Trên Ngực Trái" mới biết hoá ra mẹ con Thái là người bá đạo nhất!

09:11:22 13/11/2019
Hoa Hồng Trên Ngực Trái vừa đóng máy rồi, cùng điểm lại loạt hình ảnh hậu trường siêu bá đạo của bộ phim nức tiếng này.
Phỏng vấn nhà sản xuất nữ gốc Việt của Marvel: Fan cứng Iron Man, háo hức được làm việc với Hawkeye

Phỏng vấn nhà sản xuất nữ gốc Việt của Marvel: Fan cứng Iron Man, háo hức được làm việc với Hawkeye

08:55:25 13/11/2019
Giữ vai trò quan trọng trong dự án phim riêng về Hawkeye, trong buổi phỏng vấn lần này Trinh Tran cũng chia sẻ nhiều điều xoay quanh Clint Barton và cả Kate Bishop, cũng như cùng nhau hồi tưởng về hai siêu phẩm Infinity War và Endgame c...
Doanh thu 709 triệu USD, 'Na Tra: Ma đồng giáng thế' bị đòi bồi thường 7,1 triệu USD vì sao chép tác phẩm khác

Doanh thu 709 triệu USD, 'Na Tra: Ma đồng giáng thế' bị đòi bồi thường 7,1 triệu USD vì sao chép tác phẩm khác

08:42:41 13/11/2019
Na Tra: Ma đồng giáng thế mới đây đã bị khởi kiện vì sao chép, xâm hại bản quyền và phải bồi thường ở mức 50 triệu NDT (~ 7,1 triệu USD).
Sao nam ‘Frozen 2’ chia sẻ một ca khúc khiến anh không thể kìm nước mắt

Sao nam ‘Frozen 2’ chia sẻ một ca khúc khiến anh không thể kìm nước mắt

22:26:47 12/11/2019
 Jonathan Groff, người lồng tiếng cho Kristoff trong ‘Frozen 2’, thừa nhận rằng rằng có một ca khúc đã mới khiến anh không thể kìm lại nước mắt sau khi được nghe nó lần đầu.  
'Khoe khoang' đã xem phim của Dịch Dương Thiên Tỉ, Yoona gây điên đảo MXH Trung Quốc với lý do đáng khâm phục

'Khoe khoang' đã xem phim của Dịch Dương Thiên Tỉ, Yoona gây điên đảo MXH Trung Quốc với lý do đáng khâm phục

21:12:38 12/11/2019
Yoona cũng như bao người thường khác, xem phim hay, thấy tâm đắc là lập tức check-in sống ảo ngay thôi mà!
'Hoa hồng trên ngực trái' đóng máy, e-kip làm phim chia tay trong tiếc nuối

'Hoa hồng trên ngực trái' đóng máy, e-kip làm phim chia tay trong tiếc nuối

21:08:36 12/11/2019
Bộ phim Hoa hồng trên ngực trái đã chính thức đóng máy sau nhiều tháng ghi hình.
Chờ mãi không thấy phần 2 Diên Hi Công Lược đâu, hoá ra Vu Chính có sở thích "bom hàng shipper" à?

Chờ mãi không thấy phần 2 Diên Hi Công Lược đâu, hoá ra Vu Chính có sở thích "bom hàng shipper" à?

16:21:13 12/11/2019
Bom hàng đã ghét, nay bom phim như Vu Chính lại càng đáng ghét hơn.
Từ Charlie Chaplin cho đến Jojo Rabbit - Lịch sử không ngờ của các phim hài về Phát xít

Từ Charlie Chaplin cho đến Jojo Rabbit - Lịch sử không ngờ của các phim hài về Phát xít

15:55:16 12/11/2019
Các phim hài châm biếm Hitler hoặc lấy đề tài Phát xít đã có lịch sử rất lâu đời trước đây.
Nhà sản xuất phim Thái Lan 'The Stranded' chia sẻ về nội dung phim khi vướng nghi vấn giống kịch bản 'Lost'

Nhà sản xuất phim Thái Lan 'The Stranded' chia sẻ về nội dung phim khi vướng nghi vấn giống kịch bản 'Lost'

14:25:51 12/11/2019
The Stranded là bộ phim kinh dị Thái Lan đầu tiên được Netflix mua bản quyền và trình chiếu, bộ phim sẽ được chiếu đồng thời trên kênh GMM One và Netflix vào ngày 15/11. Tuy nhiên, bộ phim vướng vào thông tin có kịch bản tương đồng với ...
BXH diễn viên - phim Hàn tuần 2 tháng 11: Vượt hàng loạt sao, Park Ji Hoon (Wanna One) đứng nhất 8 tuần liền

BXH diễn viên - phim Hàn tuần 2 tháng 11: Vượt hàng loạt sao, Park Ji Hoon (Wanna One) đứng nhất 8 tuần liền

13:56:37 12/11/2019
Xem kết quả xếp hạng diễn viên và các dự án phim Hàn nhận được nhiều sự quan tâm trong tuần qua dưới đây!
Vừa 'thoát ế' thành công, Ông Cao Thắng bắt tay Đinh Hà Uyên Thư làm phim 'Chiến dịch chống ế'

Vừa 'thoát ế' thành công, Ông Cao Thắng bắt tay Đinh Hà Uyên Thư làm phim 'Chiến dịch chống ế'

11:11:30 12/11/2019
Sau đám cưới thế kỷ cùng ca sĩ Đông Nhi, Ông Cao Thắng bất ngờ thông báo sẽ bắt tay cùng đạo diễn triệu view Đinh Hà Uyên Thư sản xuất phim điện ảnh Chiến dịch chống ế.
"Đánh cắp giấc mơ": Khán giả chê kết phim để Hải Vân điên là vô lý, tức tối vì Luân (Quốc Trường) quá thiệt thòi

"Đánh cắp giấc mơ": Khán giả chê kết phim để Hải Vân điên là vô lý, tức tối vì Luân (Quốc Trường) quá thiệt thòi

10:04:11 12/11/2019
Nhiều khán giả bày tỏ sự bất mãn khi nhân vật Luân của Quốc Trường phải đi nước ngoài sinh sống trong tập cuối Đánh cắp giấc mơ.
Jun Phạm tự tin làm đạo diễn phim ngắn thứ hai cho dự án ‘Vết sẹo cuộc đời’ lần 9

Jun Phạm tự tin làm đạo diễn phim ngắn thứ hai cho dự án ‘Vết sẹo cuộc đời’ lần 9

09:47:32 12/11/2019
Tiếp nối thành công của phim ngắn đầu tay, Jun Phạm tiếp tục được Ngô Thanh Vân tin tưởng giao trọng trách làm đạo diễn phim ngắn ‘Máy bay giấy’ nhằm quảng bá cho dự án thiện nguyện Vết sẹo cuộc đời’ lần thứ 9.
"Tình tin đồn" Vương Đại Lục thông báo chia tay trên sóng Running Man: Mỹ nhân Hàn tình trường "nhọ" từ phim ra đời thực

"Tình tin đồn" Vương Đại Lục thông báo chia tay trên sóng Running Man: Mỹ nhân Hàn tình trường "nhọ" từ phim ra đời thực

08:48:45 12/11/2019
Nữ diễn viên Kang Han Na mới đây đã khiến khán giả Hàn không khỏi sốc khi công khai chuyện mới chia tay người yêu ngay trên sóng chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng Running Man.
Kết quả People's Choice Awards 2019: Phim Marvel lãnh giải lia lịa, live-action Disney thất thu trầm trọng

Kết quả People's Choice Awards 2019: Phim Marvel lãnh giải lia lịa, live-action Disney thất thu trầm trọng

22:43:01 11/11/2019
Giải thưởng Peoples Choice Awards 2019 đã được công bố và những cái tên thắng giải không thể bỏ sót Robert Downey Jr. và Tom Holland của vũ trụ Marvel.
Lưu Từ Hân nói: 'Pháo đài Thượng Hải' của Lộc Hàm, Thư Kỳ bị hại, điểm thấp như vậy là điều không bình thường

Lưu Từ Hân nói: 'Pháo đài Thượng Hải' của Lộc Hàm, Thư Kỳ bị hại, điểm thấp như vậy là điều không bình thường

22:15:37 11/11/2019
Trong buổi phỏng vấn gần đây, Lưu Từ Hân đã nói về Pháo đài Thượng Hải, đồng thời còn nêu lên suy nghĩ của riêng mình về thể loại phim khoa học viễn tưởng này.
Nữ diễn viên phim kinh dị bắn mất mạng cậu như trong phim

Nữ diễn viên phim kinh dị bắn mất mạng cậu như trong phim

21:59:07 11/11/2019
Nữ diễn viên Aisling Tucker Moore-Reed đã bắn cậu của mình, rồi sau đó đóng vai có cảnh hại người tương tự trong một bộ phim kinh dị.
Đạo diễn 'Us' nói gì về ý kiến 'phim Marvel không phải là điện ảnh'?

Đạo diễn 'Us' nói gì về ý kiến 'phim Marvel không phải là điện ảnh'?

21:55:49 11/11/2019
Đạo diễn siêu phẩm kinh dị Get Out và Us - Jordan Peele khẳng định điện ảnh cần nhiều phim có kịch bản gốc mới mẻ, khác biệt hơn là các phim chuyển thể từ truyện tranh.
Ngọc Anh - nữ diễn viên Việt có cảnh giường chiếu trong phim của HBO

Ngọc Anh - nữ diễn viên Việt có cảnh giường chiếu trong phim của HBO

21:50:25 11/11/2019
Ngọc Anh là một gương mặt mới. Cô từng gây tranh cãi về cảnh nóng khi tham gia phim truyền hình Thương nhớ ở ai.
Dàn diễn viên "Tình khúc Bạch Dương" tái ngộ trong phim mới trên VTV3

Dàn diễn viên "Tình khúc Bạch Dương" tái ngộ trong phim mới trên VTV3

19:19:27 11/11/2019
Tiệm ăn dì ghẻ - bộ phim mới sắp lên sóng VTV3 - quy tụ dàn diễn viên được yêu thích, trong đó tình cờ có nhiều gương mặt đảm nhận vai chính trong Tình khúc Bạch Dương.
Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXI: Mùa sen vàng trở lại

Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXI: Mùa sen vàng trở lại

16:02:31 11/11/2019
 Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXI sẽ diễn ra từ ngày 23 - 27/11 tại thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) với chủ đề Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam dân tộc, nhân văn, sáng tạo và hội nhập.
Kịch bản hơi tham nhưng 'Pháp Sư Mù' là nỗ lực tạo nên câu chuyện tâm linh hài hước, mới lạ trên màn ảnh Việt

Kịch bản hơi tham nhưng 'Pháp Sư Mù' là nỗ lực tạo nên câu chuyện tâm linh hài hước, mới lạ trên màn ảnh Việt

16:02:11 11/11/2019
Lấy đề tài về tâm linh, khai thác thế giới của những ma quỷ, cô hồn, pháp sư,... độc đáo trên màn ảnh Việt, Pháp Sư Mù cho thấy những cố gắng sáng tạo của Huỳnh Lập trong lần chào sân điện ảnh với vai trò biên kịch và đồng đạo diễn.
Sau 'Friend zone', bộ đôi Baifern - Nine tiếp tục thành đôi trong dự án phim mới siêu hot

Sau 'Friend zone', bộ đôi Baifern - Nine tiếp tục thành đôi trong dự án phim mới siêu hot

15:53:02 11/11/2019
Được biệt, siêu phẩm truyền hình này sẽ lên sóng trên đài CH3 vào thời gian tới.
'Hoàng hậu Ki' Ha Ji Won: Tôi muốn đóng phim ở Việt Nam

'Hoàng hậu Ki' Ha Ji Won: Tôi muốn đóng phim ở Việt Nam

15:47:15 11/11/2019
Mới đây, buổi giao lưu của Ha Ji Won với người hâm mộ Việt Nam đã diễn ra tại TP.HCM.

Có thể bạn quan tâm

Khó khăn trong thực hiện công tác tiêm phòng cho đàn vật nuôi

Khó khăn trong thực hiện công tác tiêm phòng cho đàn vật nuôi

Đời sống

22:03:29 13/11/2019
Thời điểm này, các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh đang tập trung thực hiện tiêm phòng đợt 2 cho đàn gia súc, gia cầm nhằm phòng chống hiệu quả các loại dịch bệnh trên đàn vật nuôi, ổn định việc chăn nuôi. Tuy nhiên, đợt tiêm phò...
Những người chuyển đến 'thánh địa mafia' vì nhà 1 euro

Những người chuyển đến 'thánh địa mafia' vì nhà 1 euro

Thế giới

22:03:11 13/11/2019
Nhiều người tìm đến các thị trấn xinh đẹp ở Italy sau khi hay tin về những ngôi nhà được rao bán với giá 1 euro. Có người mua được, có người không nhưng tất cả đều có chuyện để kể.
Mình cùng nắm tay tới Ana Mandara Huế Beach Resort & Spa

Mình cùng nắm tay tới Ana Mandara Huế Beach Resort & Spa

Du lịch

22:02:52 13/11/2019
Sự chia ly của cặp đôi quốc dân Song Joong Ki và Song Hye Kyo khiến những kẻ yêu nhau hiểu rằng trên đời này chẳng có gì tồn tại mãi mãi.
Đường tình duyên lận đận của Ngọc Lan: 3 lần làm "cô dâu hụt", tưởng chừng tìm được bến đỗ bình yên ai ngờ chỉ là tạm bợ

Đường tình duyên lận đận của Ngọc Lan: 3 lần làm "cô dâu hụt", tưởng chừng tìm được bến đỗ bình yên ai ngờ chỉ là tạm bợ

Sao việt

22:02:26 13/11/2019
Người ta nói Hồng nhan bạc phận quả không sai với Ngọc Lan, khi một người phụ nữ xinh đẹp, tài giỏi lại gặp quá nhiều lận đận trong chuyện tình duyên.
Bảng giá xe Rolls Royce mới nhất tháng 11/2019: Rolls Royce Cullinan hơn 41 tỷ đồng chỉ dành cho giới siêu giàu

Bảng giá xe Rolls Royce mới nhất tháng 11/2019: Rolls Royce Cullinan hơn 41 tỷ đồng chỉ dành cho giới siêu giàu

Siêu xe

22:01:10 13/11/2019
Bảng giá xe Rolls Royce mới nhất tháng 11/2019 tại thị trường Việt Nam. Cập nhật thông tin giá các mẫu xe Rolls Royce  tháng 11/2019 nhanh và chính xác nhất.
'Sinh tử' tập 7: Chủ tịch tỉnh ngăn mở rộng điều tra

'Sinh tử' tập 7: Chủ tịch tỉnh ngăn mở rộng điều tra

Phim việt

22:01:08 13/11/2019
Dù không trực tiếp nói ra, Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) muốn công tác điều tra khép lại nhanh chóng để dự án Nam sông Giang sớm mở bán.
Căng da mặt bằng chỉ vàng – Lấy lại 10 năm tuổi xuân

Căng da mặt bằng chỉ vàng – Lấy lại 10 năm tuổi xuân

Làm đẹp

22:00:58 13/11/2019
Căng da mặt với chỉ vàng 24k là biện pháp thẩm mỹ da mặt hiện đại, hiệu quả trong việc làm căng những phần da bị chùng, nhăn nheo. Biện pháp này đã được chứng minh là an toàn cho cơ thể, không gây kích ứng hay biến chứng.
Hội cầu thủ hay khoe ảnh tình cảm bên vợ, bạn gái

Hội cầu thủ hay khoe ảnh tình cảm bên vợ, bạn gái

Sao thể thao

21:58:11 13/11/2019
Các cặp cầu thủ - WAGs này không chỉ được khen trai tài gái sắc mà còn khiến nhiều người ngưỡng mộ vì luôn dành cho nhau cử chỉ, lời nói ngọt ngào trên mạng xã hội.
Cháu bé 4 tuổi ở Cà Mau rơi xuống đầm tôm tử vong

Cháu bé 4 tuổi ở Cà Mau rơi xuống đầm tôm tử vong

Sự kiện nóng

21:57:29 13/11/2019
Thông tin từ gia đình cho biết, vào thời điểm trên cháu T ở chơi cùng người bác họ, nhưng sau đó người bác họ xuống xuồng ra đầm tôm phía sau nhà, còn cháu T. chơi trên bờ gần cống thoát nước.
“Say mềm” nhan sắc đỉnh cao hot girl Lào bị nhầm là gái Hàn Quốc

“Say mềm” nhan sắc đỉnh cao hot girl Lào bị nhầm là gái Hàn Quốc

Người đẹp

21:56:37 13/11/2019
Là một trong những hot girl đình đám nhất nước bạn Lào nhưng Panda Fonnapha lại thường bị nhầm là gái Hàn Quốc.
SỐC: GAM từng từ chối chiêu mộ tuyển thủ giỏi hơn Stark vào năm 2017

SỐC: GAM từng từ chối chiêu mộ tuyển thủ giỏi hơn Stark vào năm 2017

Esport

21:56:21 13/11/2019
Sau Optimus, HLV của GAM Esports trong giai đoạn 2017 Tinikun cũng đã lên tiếng về người từng là học trò của mình tại GAM Esports.
Điểm danh đồng hồ nam cao cấp của sao (6 – 11/11/2019)

Điểm danh đồng hồ nam cao cấp của sao (6 – 11/11/2019)

Phong cách sao

21:55:23 13/11/2019
Trong danh sách đồng hồ nam cao cấp lần này, chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng cỗ máy thời gian có giá trị cao nhất từ trước đến này trên series - Patek Philippe 6300G với giá 4 triệu USD (tương đương 92 tỉ VND). Ai là người sỡ hữu siêu phẩ...
Liên Quân Mobile: Garena phổ cập 10 tướng, 20 skin thông qua Vẽ Bùa săn Arum "Tuyệt Sắc"

Liên Quân Mobile: Garena phổ cập 10 tướng, 20 skin thông qua Vẽ Bùa săn Arum "Tuyệt Sắc"

Game online

21:54:17 13/11/2019
Arum Vũ Khúc Thần Sứ là skin Tuyệt Sắc tiếp theo cập bến Liên Quân Mobile.
Diễn viên bật khóc trước cảnh quay hạ sát một em bé

Diễn viên bật khóc trước cảnh quay hạ sát một em bé

Phim âu - mỹ

21:50:57 13/11/2019
Rebecca Ferguson không cầm được nước mắt sau khi ghi hình cảnh nhóm True Knot hạ sát man rợn và hút sạch sinh khí từ nhân vật cậu bé thiên tài bóng chày do Jacob Tremblay thể hiện.
Bí quyết mặc đẹp giúp nàng khắc phục nỗi lo đùi kém thon

Bí quyết mặc đẹp giúp nàng khắc phục nỗi lo đùi kém thon

Thời trang

21:50:00 13/11/2019
Cùng điểm qua một vài thủ thuật tạo hiệu ứng giúp nàng có vóc dáng thon gọn, thanh mảnh hơn.