Đạo diễn Phi Tiến Sơn trải lòng về “Đào, phở và piano”

Theo dõi VGT trên

Trong cuộc thảo luận điện ảnh ngày 3/3, cha đẻ của “Đào, phở và piano” – đạo diễn Phi Tiến Sơn đã có cơ hội chia sẻ về thuận lợi và khó khăn khi làm phim lịch sử, cũng như bàn về sự phát triển của nền công nghiệp điện ảnh của nước nhà trong tương lai.

Bật đúng công tắc, tiềm thức yêu nước sẽ bùng lên

Tại không gian Cà phê thứ 7 (Hà Nội) diễn ra chuyên đề điện ảnh Từ Hà Nội mùa đông năm 46 đến Đào, phở và piano, với sự tham gia của hai đạo diễn Đặng Nhật Minh và Phi Tiến Sơn. Cả hai bộ phim đều làm về cùng một giai đoạn lịch sử: Hà Nội những năm 1946, 1947.

Đạo diễn Phi Tiến Sơn trải lòng về Đào, phở và piano - Hình 1

Cuộc nói chuyện Từ Hà Nội mùa đông năm 46 đến Đào, phở và piano có sự tham gia của đạo diễn Phi Tiến Sơn (bên trái), Đặng Nhật Minh (ở giữa). Nhạc sĩ Dương Thụ (bên phải phải) dẫn chuyện

Đào, phở và piano bất ngờ gây sốt phòng vé thời gian qua nhờ hiệu ứng của mạng xã hội. Từ đây, nhiều khán giả trẻ “lục lại” Hà Nội mùa đông năm 46 – phim của đạo diễn gạo cội Đặng Nhật Minh làm cách đây gần 30 năm trước.

Đạo diễn Phi Tiến Sơn xúc động trước sự quan tâm rất lớn của khán giả dành cho Đào, phở và piano. Khi bộ phim bất ngờ hot, nhiều bạn bè và đồng nghiệp nhắn tin chúc mừng đạo diễn. “Tôi rất bất ngờ và xúc động trước sự quan tâm của khán giả, nhất là khán giả trẻ. Nhưng nói phim Đào, phở và piano là hiện tượng thì hơi quá lời”.

Nam đạo diễn cho hay, ông làm phim Đào, phở và piano vì tình yêu với mảnh đất kinh kỳ: “Tôi sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, bản thân luôn thầm hứa phải làm gì đó vì Hà Nội. Tôi luôn tự thấy như mình có 1 món nợ với mảnh đất này nên trong tôi luôn có sự thôi thúc phải làm phim về Hà Nội”.

Đạo diễn Phi Tiến Sơn trải lòng về Đào, phở và piano - Hình 2
Đạo diễn Phi Tiến Sơn chỉ đạo trực tiếp trên phim trường

Bên cạnh đó, ông khẳng định sự thành công, lan tỏa của bộ phim đến từ tiềm thức dân tộc sẵn có của người dân Việt Nam mà ông và đoàn làm phim chỉ là chất xúc tác để công tắc đó bật lên. “Làm phim về đề tài lịch sử là một con đường chông gai, nhiều thử thách. Tôi hy vọng từ hiệu ứng của Đào, phở và piano sẽ có thêm những nhà làm phim khác, không chỉ Nhà nước mà cả tư nhân, quan tâm tới đề tài này”, đạo diễn Phi Tiến Sơn bày tỏ.

Video đang HOT

Cũng vì độ nóng của phim, nam đạo diễn cũng nhận được nhiều lời mời viết kịch bản lịch sử. “Sau sự bùng nổ của Đào, phở và piano tôi nhận được nhiều lời mời của các hãng sản xuất phim tư nhân nhưng tôi không nhận lời, bởi con đường này khó đi. Tôi tin tưởng các đồng nghiệp của tôi vẫn sẽ tiếp tục con đường làm phim lịch sử dẫu nhiều chông gai”, đạo diễn Phi Tiến Sơn nói.

Nhiều bất cập khi làm phim lịch sử

Khi được hỏi về khó khăn trong quá trình sản xuất phim Đào, phở và piano, đạo diễn Phi Tiến Sơn cho hay việc giải trình chi phí và phương án thiết kế bối cảnh, đạo cụ của phim không dễ dàng. Trong khi bộ phim đòi hỏi sự tốn kém trong việc tái hiện không gian đường phố đổ nát vì bom đạn; những chiến lũy được dựng từ giường tủ, bàn ghế… trên phố phường.

Đạo diễn Phi Tiến Sơn trải lòng về Đào, phở và piano - Hình 3
Đạo diễn Phi Tiến Sơn mong khán giả thông cảm và thấu hiểu những khó khăn, thiếu sót của các nhà làm phim lịch sử.

Theo đạo diễn, khu phố cổ Hà Nội trong Đào, phở và piano được dựng hoàn toàn tại một khu đất trống trong doanh trại quân đội ở Vĩnh Phúc. Đội ngũ thiết kế mỹ thuật dựng một con đường với vỉa hè, những bức tường đổ nát, chiến lũy. Họ dựng một số căn nhà rồi phá đổ, vẽ biển hiệu, làm sơn bong tróc và trầy xước cho đúng thời đại. Xe tăng, tàu điện cũng được đặt làm riêng. Bản thân ông choáng váng khi nhìn thấy phim trường.

Đạo diễn chia sẻ, khi thực hiện phân cảnh người lính thả pháo vào nồi gang để phân tán sự chú ý của giặc, ông đã mời một cựu chiến binh tới để tham vấn về tình huống này. Tuy nhiên, chính bản thân của người này cũng không thể nhớ chính xác. Chính vì vậy, đạo diễn Phi Tiến Sơn nói thêm: “Các bạn thấy đấy, đến người trong cuộc cũng không nhớ chính xác. Chúng tôi tính toán cần tạo hiệu quả cho hình ảnh và âm thanh. Họa sĩ thiết kế chọn nồi đồng bởi đấy là món đồ đặc trưng của Hà Nội, vừa tạo ấn tượng về âm thanh, vừa gửi gắm được hồn cốt dân tộc. Nếu ai bảo tôi chứng minh thời đấy người dân làm vậy thì tôi chịu”.

Đối với những “hạt sạn” khán giả chỉ ra, ví dụ như cục nóng điều hòa lọt vào khung hình, nam đạo diễn mong khán giả thông cảm và thấu hiểu những khó khăn, thiếu sót của các nhà làm phim lịch sử. Bởi việc dựng lại đúng hoàn toàn so với bối cảnh lịch sử không phải điều dễ dàng nên ông hi vọng khán giả sẽ xem phim với tâm thế rộng mở, chấp nhận những chi tiết ước lệ, sáng tạo nếu nó không phải sai sót quá lớn.

Cùng nói về những khó khăn khi làm phim lịch sử, họa sĩ Phạm Quốc Trung cho biết, ông từng thắc mắc vì sao phim cổ trang, lịch sử Trung Quốc nhiều và dễ làm, rồi hiểu rằng họ có phim trường mênh mông, lượng phục trang và đạo cụ dồi dào, thời nào cũng có. “Ở Việt Nam làm phim lịch sử rất khó, tất cả các loại đạo cụ, xe cộ đều phải tự làm, bắt đầu từ con số không”.

“Nhà nước cần thực sự vào cuộc”

Đạo diễn Đặng Nhật Minh chia sẻ khi làm phim nhà nước, từ khi xóa bỏ bao cấp, Nhà nước chỉ chú trọng khâu sản xuất, còn bỏ lửng khâu phát hành. Nhà nước chỉ giữ lại một rạp quan trọng nhất là Trung tâm Chiếu phim quốc gia.

“Lần này, phim Đào, phở và piano thu về 10 tỉ đồng. Nhân đây, Nhà nước đã quan tâm tới sản xuất cũng nên quan tâm cả khâu phát hành, bởi hai yếu tố nên đi song hành với nhau”, đạo diễn phim Hà Nội mùa đông năm 46 phát biểu.

Đạo diễn Phi Tiến Sơn trải lòng về Đào, phở và piano - Hình 4
Phim Đào, phở và piano càng đắt vé, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia càng lỗ

Cùng bàn về sự phát triển của nền công nghiệp điện ảnh nước nhà, đạo diễn Phi Tiến Sơn cho biết phim Đào, phở và piano càng đắt vé, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia càng lỗ. Điều này xảy ra bởi Đào, phở và piano là phim nhà nước đặt hàng, mọi doanh thu của phim sau đó sẽ được nộp hết về ngân sách nhà nước và chủ rạp không được chia phần trăm doanh thu.

Đạo diễn Phi Tiến Sơn cho rằng nếu cứ vận hành theo cách này, “vừa tốn công, tốn sức của đoàn làm phim, đồng thời cũng là một ứng xử chưa tốt, phần nào đó coi thường khán giả và lãng phí t.iền của Nhà nước. Khán giả là khách hàng. Từ giờ trở đi, tôi nghĩ Nhà nước sẽ để ý khâu phát hành này hơn… Tôi hy vọng các nhà sản xuất phim sẽ thấy được khán giả quan tâm đến lịch sử, quan tâm đến niềm tự hào dân tộc và được Nhà nước động viên, ủng hộ. Từ đó, sẽ có những bom tấn có ý nghĩa xã hội, ý nghĩa chính trị, ý nghĩa nhân văn cao. Nhưng Nhà nước cần phải đầu tàu, cần phải tìm ra hướng đi, cần thực sự làm việc, thực sự vào cuộc”, nam đạo diễn mong mỏi.

Cục Điện ảnh: "Đào, phở và piano" đạt 10 tỷ đồng doanh thu

Cục Điện ảnh cho biết, tính đến hiện tại, bộ phim "Đào, phở và piano" đã đạt 10 tỷ đồng.

Việc một tác phẩm được làm từ ngân sách Nhà nước như Đào, phở và piano làm nên hiện tượng phòng vé khiến nhiều người cũng tò mò về doanh thu của phim đạt được.

Hiện tại, Cục Điện ảnh là đơn vị nắm được thông tin doanh thu chính xác của Đào, phở và piano do hệ thống bán vé trực tuyến của Trung tâm Chiếu phim quốc gia (NCC) vẫn chưa hoạt động trở lại.

Cục Điện ảnh: Đào, phở và piano đạt 10 tỷ đồng doanh thu - Hình 1

Khán giả xếp hàng dài trước cửa soát vé tại phòng chiếu của Trung tâm Chiếu phim quốc gia để vào xem "Đào, phở, và piano" (Ảnh: Minh Nhân).

Trao đổi với phóng viên Dân trí sáng 1/3, đại diện phòng Phổ biến phim - Cục Điện ảnh - cho biết, sau 20 ngày ra rạp, Đào, phở và piano đã ghi nhận doanh thu 10 tỷ đồng.

Trong đó, "Tính đến sáng 1/3, doanh thu của phim tại NCC là gần 3,7 tỷ đồng với gần 70.000 vé được bán ra", bà Mạc Thủy - Trưởng phòng Chiếu phim, NCC thông tin với phóng viên Dân trí.

Hiện tại, NCC vẫn áp dụng đồng giá vé chiếu vào dịp Tết và cuối tuần là 60.000 đồng/vé, 50.000 đồng/vé cho ngày thường nhằm thu hút nhiều khán giả đến rạp nhất có thể.

Giới chuyên môn và nhà làm phim cho rằng, doanh thu của phim Đào, phở và piano lẽ ra sẽ cao hơn nhiều nếu so với số lượng vé bán ra trong trường hợp NCC áp dụng mức giá vé như các rạp chiếu tư nhân khác hiện nay (dao động từ 100-120.000 đồng/vé tùy khung giờ).

Bà Thủy cũng cho biết thêm, hiện sức nóng của phim đã giảm nhẹ. Các suất chiếu buổi sáng tại NCC thường còn chỗ, buổi chiều và tối vẫn kín chỗ. Hiện tại, phía NCC chưa thể nhận các suất chiếu theo hình thức tập thể. Ban đầu, NCC có kế hoạch chỉ chiếu Đào, phở và piano đến ngày 10/3 nhưng do nhu cầu của khán giả xem bộ phim này vẫn cao nên NCC sẽ tiếp tục chiếu đến khi hết khách.

Trong khi đó, các rạp tư nhân bán vé muộn hơn cũng cam kết chiếu phim phi lợi nhuận ít nhất 4 tuần. Như vậy, 10 tỷ đồng không phải là doanh thu cuối cùng mà Đào, phở và piano đạt được.

Đào, phở và piano là phim Nhà nước nằm trong kế hoạch phát hành, phổ biến thí điểm một số phim sản xuất sử dụng ngân sách Nhà nước do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch ban hành.

Phim tạo ra cơn sốt "săn vé" với khán giả Hà Nội và TPHCM khi Beta Cinemas, Cinestar và một số rạp khác công bố phát hành.

Dù sức nóng của phim đã giảm hơn so với 10 ngày trước nhưng Đào, phở và piano vẫn thu hút lượng lớn khán giả ra rạp xem. Nhiều khán giả còn săn lùng, sang nhượng vé khiến cho nhiều trang mạng hoạt động nhộn nhịp.

Đặc biệt, có khán giả "chịu chơi" chấp nhận mua 2 vé Đào, phở và piano với giá 800.000 đồng ở vị trí tốt.

Đào, phở và piano là phim điện ảnh của đạo diễn Phi Tiến Sơn do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Cục Điện ảnh đặt hàng Công ty cổ phần Phim truyện I sản xuất. Phim tái hiện Hà Nội 60 ngày đêm khói lửa.

Chuyện phim kể về câu chuyện tình yêu của anh tự vệ (Doãn Quốc Đam đảm nhận) và cô tiểu thư Hà thành (Cao Thùy Linh đóng). Họ đã vượt qua gian khó hiểm nguy để tìm lại nhau vào ngày cuối cùng của cuộc chiến (ngày 17/2/1947), khi quân ta rút ra chiến khu bước vào cuộc kháng chiến trường kỳ.

Phim còn có sự tham gia của những gương mặt quen thuộc như: NSND Trung Hiếu, đạo diễn Trần Lực, diễn viên Anh Tuấn, ca sĩ Tuấn Hưng...

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Xuất hiện phim Việt thua lỗ nặng nhất 2024?
17:46:23 19/04/2024
"Nữ hoàng rating" bị chê quá già cạnh bạn diễn kém 11 t.uổi, dân tình mỉa mai "như mẹ dẫn con đi mua đồ"
12:53:13 19/04/2024
Đã có người cứu được "ông hoàng phim rác"
05:55:04 20/04/2024
Liệu IU có xuất sắc hơn khi vào vai Hong Hae In trong "Nữ hoàng nước mắt"?
11:22:37 19/04/2024
Thuý Diễm 'Trạm cứu hộ trái tim' nói gì khi vai diễn bị chê?
10:08:03 19/04/2024
Vai diễn g.ây s.ốc của Thái Hòa
08:10:32 19/04/2024
Mỹ nam bị cả showbiz ghét bỏ sau 20 năm vẫn trẻ đẹp, khiến bạn diễn nhập viện nguy kịch vì quá yêu
08:46:33 20/04/2024
Gương mặt biến dạng của Dương Mịch khiến dân tình sốc nặng
18:29:31 20/04/2024
Tường Vi nhận định Cao Minh Đạt diễn xuất "kinh khủng"
21:20:58 19/04/2024
Mỹ nhân từng đóng cùng Lưu Diệc Phi lại quẫn bách vì thất nghiệp, thay đổi cuộc đời nhờ một bộ phim
05:56:05 19/04/2024

Thông tin đang nóng

Triệu Lệ Dĩnh được đạo diễn đình đám tỏ tình, khiến dân tình ghen tị ra mặt
19:09:42 20/04/2024
Con gái MC giàu nhất showbiz: 13 t.uổi nhận nhà trăm tỷ, nhưng cách bố mẹ đầu tư học hành ở trường quý tộc mới đáng chú ý
20:05:09 20/04/2024
Trịnh Gia Du: Tự tin ăn đứt Triệu Vy, giờ lụi tàn, phải livestream bán hàng
19:10:39 20/04/2024
Tổng giám đốc Khatoco Khánh Hòa đột ngột qua đời ở t.uổi 53
21:55:56 20/04/2024
Đám cưới Titi: HKT hội ngộ nhưng thiếu 1 người, nghi vấn giận hờn chưa hóa giải
21:52:50 20/04/2024
Hoa hậu Đỗ Thị Hà nói gì về tin đồn sắp cưới bạn trai thiếu gia?
21:54:32 20/04/2024
Gần 400 người tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong vụ lật thuyền ở Sìn Hồ
20:21:18 20/04/2024
Mỹ nhân đóng phim nào là yêu đạo diễn phim đó, bị hội "chính thất" hợp lực loại khỏi showbiz
21:43:46 20/04/2024
Mẹ Chiquita gây sốt với nhan sắc như idol Kpop, "đu trend" cực chất
19:23:30 20/04/2024
TiTi HKT lái Roll Royce ngày hỏi vợ, Nhật Kim Anh bỗng có động thái lạ
20:38:23 20/04/2024

Tin mới nhất

Xuân Lan không nói chuyện với chồng khi vào vai người vợ bị phản bội

20:17:32 20/04/2024
Nhiều năm vắng bóng màn ảnh từ sau Những cô gái chân dài , Xuân Lan gây chú ý khi trở lại với vai bà Dương trong phim Cái giá của hạnh phúc do chính cô sản xuất.

Màn "cưa sừng làm nghé" khiến netizen quá sốc, 17 t.uổi vẫn đóng học sinh cấp 1 cực đỉnh

15:16:04 20/04/2024
Nữ diễn viên Lee Yoo Mi đã trở thành ngôi sao đình đám sau khi xuất hiện trong hai tác phẩm nổi tiếng toàn cầu của Netflix là bom tấn Squid Game và All of Us Are Dead.

Đây là mỹ nam duy nhất từng đóng Chúc Anh Đài, đẹp cỡ nào mà được khen "giả gái đỉnh nhất Trung Quốc"?

13:57:13 20/04/2024
Với gương mặt đẹp phi giới tính nổi tiếng, Tiểu Xán là lựa chọn phù hợp nhất do một vai nữ nhưng do diễn viên nam đóng.

'Cái giá của hạnh phúc': Chạm nỗi đau của bao người vợ, người mẹ

12:48:10 20/04/2024
Thế giới trong phim dù rất lộng lẫy cao xa, lấp lánh hào quang của ảo vọng nhưng những nỗi đau, những mất mát lại rất thật, rất gần gũi với người xem.

Á hậu Thùy Dung bị ghét khi đóng 'Ước mình cùng bay': Lên tiếng về tranh cãi diễn xuất

08:37:48 20/04/2024
Gây tranh cãi về diễn xuất, bị khán giả ghét cay ghét đắng khi lần đầu đóng phim, Á hậu Thùy Dung được ông xã ủng hộ và đạo diễn Phan Đăng Di khen ngợi.

Thái Hòa tạo dấu ấn với cảnh gây ám ảnh trong p.him 1.8+

08:02:09 20/04/2024
Thể hiện vai người chồng phản bội, xảo trá trong Cái giá của hạnh phúc , Thái Hòa khiến khán giả ghét cay ghét đắng nhưng cũng cảm thương cho số phận nhân vật.

Dương Mịch nhận "gạch đá" vì coi thường nhân viên, netizen bức xúc: "Đừng đạp người khác để nâng mình lên"

05:58:31 20/04/2024
Diễn viên Dương Mịch trở thành chủ đề gây tranh cãi khi bị nhiều người nhận xét coi thường nhân viên trong đoàn phim.

Lý do Lee Jung Hyun bị chê diễn xuất tệ hại trong "Parasyte: The Grey"

05:53:10 20/04/2024
Được ca ngợi về diễn xuất ngay từ khi mới ra mắt nhưng màn trình diễn của Lee Jung Hyun trong Parasyte: The Grey lại không được lòng khán giả.

Steven Spielberg chuẩn bị đạo diễn bộ phim về UFO

23:06:30 19/04/2024
Theo những báo cáo mới nhất từ truyền thông Mỹ vào hôm qua (18/4), đạo diễn đình đám Steven Spielberg đang chuẩn bị đạo diễn một bộ phim mang đề tài UFO mới.

Nữ diễn viên "Trạm cứu hộ trái tim" lên tiếng khi bị chê bai, vô tình hé lộ một nhân vật mới trong phim

17:07:28 19/04/2024
Bài đăng của Thúy Diễm cũng vô tình hé lộ hậu trường phim, trong đó có sự xuất hiện của một nhân vật mới do diễn viên Phương Hạnh thủ vai.

Cơn sốt "Nữ hoàng nước mắt" chưa có dấu hiệu giảm nhiệt

17:04:28 19/04/2024
Sức hút của Queen of Tears (Nữ hoàng nước mắt) ngày một rõ rệt. Phim thu hút tới 188 triệu lượt xem chỉ trong một tuần (8/4 - 15/4) trên tất cả các nền tảng mạng xã hội của đài tvN (Hàn Quốc).

Kim Soo Hyun lần đầu làm điều đặc biệt sau 10 năm, sướng nhất là fan phim "Nữ hoàng nước mắt"

16:53:00 19/04/2024
Kim Soo Hyun sẽ hát nhạc phim Nữ hoàng nước mắt . Các fan vô cùng phấn khích trước thông tin này, nhiều người mong anh sẽ song ca với Kim Ji Won.

Hồng Diễm hé lộ màn lột xác báo thù trong phim "Trạm cứu hộ trái tim"

15:35:34 19/04/2024
Hồng Diễm mới đây đã có những chia sẻ về vai Ngân Hà trong phim Trạm cứu hộ trái tim . Nữ diễn viên hé lộ những chuyển biến và màn lột xác để trả thù của nhân vật do cô thủ vai.

'Lovely Runner' gây bão toàn cầu

14:53:56 19/04/2024
Lovely Runner, phim Hàn mới với sự góp mặt của Byun Woo Seok và Kim Hye Yoon, đang thu hút sự quan tâm của khán giả không chỉ ở Hàn Quốc mà còn trên toàn thế giới.

Dương Mịch bị mắng thiếu tôn trọng người khác ở hậu trường phim mới, ekip có động thái xóa clip

14:24:21 19/04/2024
Hành động của Dương Mịch đang gây ra những luồng ý kiến trái chiều. Có người chê nữ diễn viên thiếu tinh tế, cũng có người nói rằng Cnet đang làm quá mọi chuyện.

Á hậu Thùy Dung nói gì khi bị chê diễn đơ, khóc "giả trân"?

14:19:23 19/04/2024
Nhận những bình luận chê diễn dơ, cảnh khóc giả trân trong phim Uớc mình cùng bay , Á hậu Thùy Dung trải lòng rằng cô trân trọng mọi bình luận, tiếp tục học hỏi và tích lũy kinh nghiệm.

Những người chồng mưu mô, xấu xa trên màn ảnh Việt gây bức xúc

07:58:14 19/04/2024
Ngoài nhân vật Nghĩa của Trạm cứu hộ trái tim , Đạt của Dưới bóng cây hạnh phúc , Khải trong Về nhà đi con cũng nằm trong danh sách những người chồng đáng ghét trên màn ảnh nhỏ.

Vai diễn trong phim mới bị cắt bớt, nghệ sĩ Quang Minh nói gì?

07:42:30 19/04/2024
Nghệ sĩ Quang Minh cho biết vai diễn trong Cái giá của hạnh phúc bị cắt bớt. Dù có chút hụt hẫng song ông vẫn thoải mái vì cái chung là thành công của phim.

Trạm cứu hộ trái tim: Lý do Ngân Hà không thể biến ngay thành siêu nhân mạnh mẽ

07:31:45 19/04/2024
Hồng Diễm cho biết quá trình Ngân Hà hồi phục vết thương và chữa lành vết thương, tìm được công bằng cho chính mình sẽ là quá trình đấu tranh và dài hơi.

Nữ hoàng nước mắt 6 tuần liên tiếp lọt Top 10 phim truyền hình dài tập của Netflix

07:25:06 19/04/2024
Bộ phim truyền hình Nữ hoàng nước mắt của đài tvN tiếp tục thu hút khán giả trên toàn thế giới, đảm bảo vị trí trong Top 10 phim truyền hình toàn cầu của Netflix.

Có thể bạn quan tâm

Ca sỹ Đinh Hiền Anh ra mắt bộ đôi album Lời ca đất nước và Dòng chảy miền thương nhớ

Nhạc việt

01:04:18 21/04/2024
Chiều 20/4, tại TP Vinh, ca sỹ Đinh Hiền Anh tổ chức buổi họp báo ra mắt 2 CD phòng thu Lời ca đất nước và Dòng chảy miền thương nhớ.

Những người đàn ông đứng bếp nấu cháo

Netizen

01:00:20 21/04/2024
Đối với anh Hà Ngọc Lâm (quận 4, TP HCM) và những người bạn, đó là những nồi cháo nghĩa tình. Hiểu được mình làm điều có ích, giúp được người nghèo khó đã đem lại cho họ cảm giác hạnh phúc

Ra mắt nhà bạn trai, tôi điếng người khi thấy mặt mẹ anh, sau đó vội nói lời chia tay trong cay đắng

Trắc nghiệm

23:33:52 20/04/2024
Người phụ nữ mà bạn trai tôi gọi là mẹ, hóa ra lại là người tôi căm ghét nhất.Sau khi dự đám tang anh trai, chồng dẫn theo cháu gái về sống cùng khiến tôi choáng váng Đêm tân hôn

Không phải ly hôn, đây mới là 3 lời nói gây tổn thương nhất khi vợ chồng cãi nhau

Góc tâm tình

23:22:43 20/04/2024
Biết rằng khi nóng giận khó ai giữ được lý trí. Nhưng nếu vẫn muốn tiếp tục cuộc hôn nhân này thì tuyệt đối đừng thốt ra 3 lời này với người bạn đời của mình.

Nga: Tỉnh Kurgan tiếp tục sơ tán dân do lũ lụt

Thế giới

23:10:31 20/04/2024
Ngày 20/4, chính quyền tỉnh Kurgan thuộc vùng núi Urals của Nga đã ra lệnh sơ tán dân cư tại một số khu vực do nước sông tiếp tục dâng cao, sau khi một lượng lớn tuyết tan và mưa lớn trút xuống mặt đất vốn đã úng nước.

Tuyệt chiêu du lịch thả ga mà DA VẪN ĐẸP: Ngoài kem chống nắng nhất định đừng quên thứ này

Làm đẹp

23:10:16 20/04/2024
Trong các chuyến du lịch, thường chúng ta không có nhiều thời gian để dành cho việc chăm sóc da, do bận rộn với việc di chuyển, khám phá.

Bị bệnh gút có ăn ốc được không?

Sức khỏe

22:32:38 20/04/2024
Cách chế biến thực phẩm cũng có thể ảnh hưởng ít nhiều đến lượng purin tiêu thụ. Trong đó, ốc hấp, luộc cho thấy có khả năng thải bớt purin trong đồ ăn vào nước trong quá trình đun sôi.

Cách nấu canh hoa thiên lý với tôm giải nhiệt ngày hè

Ẩm thực

22:02:45 20/04/2024
Hoa thiên lý nấu tôm là một trong những món ăn được nhiều người nội trợ lựa chọn. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm canh hoa thiên lý nấu tôm giải nhiệt ngày hè.

"Kiếp nạn" của Diệp Lâm Anh: Bị Trang Pháp "dìm" tả tơi, cũng xuất hiện trong ảnh nhóm nhưng... lạ lắm!

Sao việt

21:50:49 20/04/2024
Vì vắng mặt trong một buổi tập luyện của hội Lunas nên dàn chị đẹp đã cầu cứu cư dân mạng ghép ảnh Diệp Lâm Anh vào những khung ảnh cho đủ bộ 5.

Phán quyết nào cho cựu Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex?

Pháp luật

21:35:13 20/04/2024
Viện kiểm sát đề nghị cho cả 11 bị cáo được hưởng án treo, trong khi luật sư của cựu Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex cho rằng vụ án còn nhiều điểm mờ . Vậy tòa sẽ phán quyết ra sao?

Ahyeon (BABYMONSTER) được dự đoán sẽ trở thành Jennie thứ 2?

Sao châu á

21:33:44 20/04/2024
Từ trước khi BABYMONSTER chính thức ra mắt, Ahyeon đã là cái tên hút fan. Với tài năng toàn diện ở mảng hát, rap lẫn vũ đạo, nữ thần tượng 17 t.uổi được dự đoán trở thành Jennie thứ hai của làng Kpop.

Tai nạn trên sông T.iền giữa tàu du lịch và phà đưa khách, 3 người bị thương

Tin nổi bật

21:22:36 20/04/2024
Trong lúc di chuyển trên sông T.iền, tàu du lịch va chạm với phà đang đưa khách qua sông. Vụ tai nạn khiến 3 người bị thương nặng, trong đó có 2 du khách nước ngoài.

Jennifer Lopez bán được biệt thự 625 tỷ, ung dung sống bên chồng kém tuổi

Sao âu mỹ

21:06:24 20/04/2024
Căn penthouse của Jennifer Lopez nằm gần công viên Madison Square ở New York, Mỹ vừa tìm được chủ mới với giá 25 triệu USD (625 tỷ) sau 7 năm rao bán mà không ai mua.