Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng – NSX Phan Gia Nhật Linh: Muốn sáng tạo thì đừng remake, phải biết thổi cảm xúc mới vào kịch bản thôi!

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và NSX Phan Gia Nhật Linh đã có những chia sẻ rất chân thành, cởi mở về phong cách làm nghề cũng như “đứa con chung” Tiệc Trăng Máu.

Công chiếu từ ngày 23/10, Tiệc Trăng Máu chính thức khuynh đảo màn ảnh Việt và trở thành tựa phim điện ảnh đắt khách nhất thời điểm hiện tại. Remake từ tựa phim nổi tiếng Perfect Strangers của Ý, Tiệc Trăng Máu bản Việt sớm chiếm trọn cảm tình khán giả bởi cách làm phim sáng tạo, duyên dáng và cũng lắm chất đời, chất người, kết hợp cùng dàn diễn viên đình đám nhất nhì màn ảnh Việt. Đứng sau thành công của Tiệc Trăng Máu chính là của bộ đôi đạo diễn, NSX tài ba có tiếng trong nghề Nguyễn Quang Dũng và Phan Gia Nhật Linh (Phan Xine). Chúng tôi đã có một buổi phỏng vấn nho nhỏ với hai “cha đẻ” củasiêu phẩm Tiệc Trăng Máu để hiểu hơn về phim, quá trình làm nghề cũng như đời tư của họ.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng - NSX Phan Gia Nhật Linh: Muốn sáng tạo thì đừng remake, phải biết thổi cảm xúc mới vào kịch bản thôi! - Hình 1

Làm nhà sản xuất để hiện thực hóa nhiều hơn những ý tưởng chưa có thời gian chạm tới

Số dự án mà hai anh đã kết hợp với nhau cho tới thời điểm này là bao nhiêu?

Nguyễn Quang Dũng : Tính đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã làm với nhau 2 dự án là Tiệc Trăng Máu Em Là Bà Nội Của Anh , sắp tới sẽ còn Em Và Trịnh nữa. Ngoài ra, chúng tôi cũng từng gặp nhau ở nhiều dự án khác với những vai trò khác như: Võ Lâm Truyền Kỳ, Hồn Trương Ba Da Hàng Thịt, Mỹ Nhân Kế ,… Trước khi Linh trở thành đạo diễn, tôi và cậu ấy đã có mối quan hệ rất tốt rồi bởi ngày đó Linh làm nhà báo, thường phỏng vấn tôi. Không ngờ có một ngày cậu nhà báo ấy lại đi làm phim!

Một nhà báo chuyển qua làm đạo diễn, giờ còn làm nhà sản xuất nữa, cảm giác sao nhỉ?

Phan Gia Nhật Linh : Trước khi giữ vai trò nhà sản xuất cho bộ phim lần này, tôi đã từng làm đạo diễn cho 3 bộ phim điện ảnh cũng như cố vấn đạo diễn cho một số dự án. Bởi vì không muốn tiếp tục làm phim remake nữa nên ban đầu tôi cũng không nghĩ mình sẽ tham gia Tiệc Trăng Máu đâu. Tuy nhiên khi biết đạo diễn của phim là anh Nguyễn Quang Dũng – một người anh thân thiết trong nghề lại có phong cách làm phim trái ngược với mình, tôi đã quyết định kết hợp với anh để cùng nhau tạo nên sự thú vị cho dự án này.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng - NSX Phan Gia Nhật Linh: Muốn sáng tạo thì đừng remake, phải biết thổi cảm xúc mới vào kịch bản thôi! - Hình 2

Thế còn lý do quyết định làm nhà sản xuất thì sao, có phải trước đây làm đạo diễn anh phải chịu nhiều “ấm ức”?

Phan Gia Nhật Linh : Cũng có một phần đó! Trong thời gian làm đạo diễn, có đôi lúc tôi vẫn mong muốn được trao đổi chuyên môn và đồng sáng tạo với các nhà sản xuất. Tuy nhiên, sáng tạo phim không phải là thế mạnh của họ nên mong muốn ấy của tôi vẫn chưa được thực thi. Dự án này giúp tôi có được trải nghiệm đó.

Nguyễn Quang Dũng : Từ khi kết hợp với Nhật Linh trong bộ phim Mỹ Nhân Kế , tôi đã vô cùng mong mỏi có ngày sẽ thấy cậu ấy trở thành đạo diễn. Bởi lẽ, có những lúc Nhật Linh phân tích kịch bản và sáng tạo tình tiết phim còn nhanh nhạy hơn cả tôi. Cậu ấy làm gì, nghĩ gì đều kỹ lưỡng và logic cả. Ngoài ra, đối với một đạo diễn, nếu trở thành nhà sản xuất phim cũng là trải nghiệm rất thú vị. Bởi lẽ, đạo diễn đơn thuần thì 2 – 3 năm mới làm xong một bộ phim nhưng khi nhà sản xuất thì khác, vai trò này sẽ gián tiếp giúp chúng ta hiện thực hóa ý tưởng của mình nếu bản thân không có đủ thời gian để tự hoàn thành nó. Hơn nữa, nếu đã từng làm đạo diễn, bạn sẽ trở thành một nhà sản xuất phim tâm lý hơn chứ không phải lúc nào cũng đặt vấn đề tài chính lên hàng đầu.

Một đạo diễn 2 – 3 năm mới làm xong một bộ phim nhưng nhà sản xuất thì khác, vai trò này sẽ gián tiếp giúp chúng ta hiện thực hóa ý tưởng của mình nếu bản thân không có đủ thời gian để tự hoàn thành nó. Nếu đã từng làm đạo diễn, bạn sẽ trở thành một nhà sản xuất phim tâm lý hơn chứ không phải lúc nào cũng đặt vấn đề tài chính lên hàng đầu.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng

Vì có khoảng thời gian chơi thân nên tôi khá hiểu tính Nhật Linh. Cậu ấy vốn là một đạo diễn mạnh bạo trong giao tiếp nên dễ khắc khẩu với mọi người. Vì thế, trong mỗi cuộc tranh cãi, tôi không quan trọng ai đúng ai sai mà chỉ để tâm đến những bài học mà anh em nhận được.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng - NSX Phan Gia Nhật Linh: Muốn sáng tạo thì đừng remake, phải biết thổi cảm xúc mới vào kịch bản thôi! - Hình 3

Mặc dù không chênh lệch quá lớn về tuổi tác nhưng nếu đạo diễn Nguyễn Quang Dũng được coi là “lão làng” thì đạo diễn Nhật Linh lại được gọi là “đạo diễn trẻ”?

Phan Gia Nhật Linh : Mặc dù báo chí vẫn hay gọi anh Nguyễn Quang Dũng là đạo diễn “lão làng” nhưng cục điện ảnh vẫn nhận định anh ấy là đạo diễn trẻ đó chứ! Anh Dũng cũng từng nhận được giải thưởng đạo diễn trẻ xuất sắc mà. Dĩ nhiên mọi người nói vậy cũng dễ hiểu thôi, tôi chỉ mới chính thức ra mắt 2 dự án phim điện ảnh hoàn chỉnh. Có lẽ, chữ “trẻ” ấy là trẻ về tuổi nghề chứ không phải tuổi đời.

Nguyễn Quang Dũng : Bộ phim đầu tay của tôi được ra mắt lúc tôi chỉ mới 26 tuổi. Cho đến 27 tuổi tôi có được một bộ phim ăn khách, lúc đó mọi người gọi tôi là “đạo diễn trẻ”, khi số lượng phim tăng lên rõ rệt thì cũng là lúc danh xưng ấy thay đổi. Ba tôi vẫn hay nói rằng cuộc đời ông ấy chỉ được mọi người biết đến qua hai giai đoạn là nhà văn trẻ và nhà văn lão làng. Đó là chuyện bình thường của giới nghệ sĩ mà!

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng - NSX Phan Gia Nhật Linh: Muốn sáng tạo thì đừng remake, phải biết thổi cảm xúc mới vào kịch bản thôi! - Hình 4

Nếu 24 tuổi đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã có phim điện ảnh đầu tay thì đạo diễn Nhật Linh phải đến 36 tuổi mới có. Theo anh, nên làm phim khi tuổi trẻ hay lúc tuổi đã chín muồi?

Nguyễn Quang Dũng : Tôi nghĩ tuổi tác không quan trọng bằng khả năng, miễn sao lúc mình trẻ đừng có giả dạng mình già và lúc già lại muốn mình trẻ là được rồi. Tuy nhiên, không dễ để một người trẻ có thể làm phim điện ảnh bởi nó vốn là một quãng đường rất dài để học hỏi kinh nghiệm và trau dồi kĩ năng. Ngoài ra, phim điện ảnh còn rất cần những phút giây ngông cuồng và khoảnh khắc thăng hoa cảm xúc, đó vốn là thế mạnh của các đạo diễn trẻ. Nếu kết hợp được độ lắng của kinh nghiệm và sự ngông cuồng trong cảm xúc giữa các thế hệ thì sẽ vô cùng thú vị. Nói chung điều quan trọng nhất vẫn là thời điểm, lúc nào bản thân mình cảm thấy thích hợp nhất thì làm thôi chứ đừng suy nghĩ nhiều quá. Thực ra, Nhật Linh vốn được mời làm đạo diễn từ rất sớm nhưng có lẽ cậu ấy lại khá đặt nặng vấn đề này nên phải chờ đến lúc bản thân chín muồi nhất mới bắt đầu nhận làm.

Tuổi tác không quan trọng bằng khả năng, miễn sao lúc mình trẻ đừng có giả dạng già và lúc già lại muốn mình trẻ là được rồi. Không dễ để một người trẻ có thể làm phim điện ảnh bởi nó vốn là một quãng đường rất dài để học hỏi kinh nghiệm và trau dồi kĩ năng. Ngoài ra, phim điện ảnh còn rất cần những phút giây ngông cuồng và khoảnh khắc thăng hoa cảm xúc, đó vốn là thế mạnh của các đạo diễn trẻ. Nếu kết hợp được độ lắng của kinh nghiệm và sự ngông cuồng trong cảm xúc giữa các thế hệ thì sẽ vô cùng thú vị

Nguyễn Quang Dũng

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng - NSX Phan Gia Nhật Linh: Muốn sáng tạo thì đừng remake, phải biết thổi cảm xúc mới vào kịch bản thôi! - Hình 5

Nếu muốn sáng tạo thì còn nhận kịch bản remake làm gì?

Mỗi khi nhận một kịch bản remake, tôi thường khá áp lực về việc sáng tạo nhưng nghĩ đi nghĩ lại, nếu muốn sáng tạo thì còn nhận kịch bản remake làm gì. Mỗi thể loại đều có một giá trị riêng, điều quan trọng nhất có lẽ nằm ở những cảm xúc mới mẻ mà mình thổi vào kịch bản có sẵn mà thôi.

Nguyễn Quang Dũng

Mới làm phim chưa lâu nhưng đạo diễn Nhật Linh đã nói không làm phim remake nữa còn Nguyễn Quang Dũng, anh nghĩ sao về dòng phim này?

Nguyễn Quang Dũng : Bất cứ đạo diễn nào cũng có sự tự ái nghề nghiệp riêng. Tuy nhiên, khác với Nhật Linh có bộ phim đầu tay vô cùng thành công là phim remake, tôi lại làm phim remake sau khi đã khẳng định được khả năng của mình ở những thể loại khác. Tháng Năm Rực Rỡ Tiệc Trăng Máu chính là hai bộ phim remake mà tôi tâm đắc. Mỗi khi nhận một kịch bản remake, tôi thường khá áp lực về việc sáng tạo nhưng nghĩ đi nghĩ lại, nếu muốn sáng tạo thì còn nhận kịch bản remake làm gì? Mỗi thể loại đều có một giá trị riêng, điều quan trọng nhất có lẽ nằm ở những cảm xúc mới mẻ mà mình thổi vào kịch bản có sẵn mà thôi. Tiệc Trăng Máu là bộ phim được remake ở rất nhiều quốc gia, cũng giống như vở kịch của Shakespeare thịnh hành trên cả nhân loại, bạn nên có cái nhìn thoáng về thể loại này.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng - NSX Phan Gia Nhật Linh: Muốn sáng tạo thì đừng remake, phải biết thổi cảm xúc mới vào kịch bản thôi! - Hình 6

Còn theo đạo diễn Nhật Linh, làm phim remake hay phim chuyển thể sẽ dễ hơn?

Phan Gia Nhật Linh : Làm phim remake lợi thế hơn phim chuyển thể ở chỗ chúng ta đã có sẵn một phiên bản hoàn chỉnh để hình dung về bối cảnh, nhịp điệu và nhân vật. Thậm chí, làm phim chuyển thể còn đáng sợ hơn hẳn ở chỗ mỗi độc giả của truyện gốc đều có một hình dung về mọi thứ cho riêng mình. Hình dung ấy khác với hình dung của đạo diễn nên sẽ rất dễ bị đem ra so sánh. Ví dụ như bộ phim Cô Gái Đến Từ Hôm Qua , nhiều fan của truyện Nguyễn Nhật Ánh sẽ than rằng Việt An không thể giống như Miu Lê, Hưng khác hẳn với Ngô Kiến Huy mặc dù hai diễn viên này được chính nhà văn Nguyễn Nhật Ánh rất thích và đồng tình để vào vai nhân vật trong truyện của ông.

Tuy nhiên, sự đáng sợ ấy chỉ thuộc về áp lực đối với công chúng. Còn với vai trò là một đạo diễn, tôi lại thích làm phim chuyển thể hơn phim remake vì phim remake có sự chặt chẽ đến mức khuôn mẫu về nội dung. Sắp tới Trạng Tí sẽ ra mắt, vì được chuyển thể từ truyện tranh Thần Đồng Đất Việt nên 90% bộ phim này là sáng tạo của tôi cùng ekip, hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều bất ngờ cho khán giả.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng - NSX Phan Gia Nhật Linh: Muốn sáng tạo thì đừng remake, phải biết thổi cảm xúc mới vào kịch bản thôi! - Hình 7

Nguyễn Quang Dũng: Trên cương vị là một khán giả xem phim, tôi cũng không thích phim chuyển thể bằng phim remake. Ví dụ như phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Kim Dung chẳng hạn. Tôi có một người chị sau mỗi lần xem phim chuyển thể từ truyện Kim Dung lại sẽ quay về đọc truyện trong sự ấm ức rằng tại sao các đạo diễn lại biến tấu cốt truyện đi quá nhiều. Đó chính là đặc trưng của văn học. Nó tạo ra một không gian tưởng tượng cho mỗi độc giả. Để làm phim chuyển thể, đạo diễn sẽ phải cụ thể hóa trí tưởng tượng ấy để phục vụ cho số đông khán giả. Vậy nên, để làm vừa lòng đa số người xem là điều rất khó. Khi chọn đến rạp xem phim chuyển thể, người xem cần chấp nhận rằng bản thân đang khám phá một thế giới riêng chứ không nên so sánh quá nhiều với phiên bản truyện gốc.

Vậy một dự án như thế nào sẽ lọt được mắt xanh của đạo diễn Nhật Linh và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng?

Phan Gia Nhật Linh : Tôi có khá nhiều nguyên tắc trong quá trình làm phim. Như việc không làm phim remake nữa chẳng hạn. Tôi không hề có ác cảm gì với thể loại phim này nhưng sau bộ phim remake đầu tay, mọi người ai gặp tôi cũng hỏi “sắp tới sẽ làm lại phim gì?”, đó chính là lý do khiến tôi quyết định từ bỏ. Nói cách khác, tôi có tính tự ái nghề nghiệp khá lớn nên rất sợ mọi người sẽ đóng đinh mình với một thể loại phim nào đó. Ngoài ra, tôi có những nguyên tắc riêng trong nghề như không làm phim đi ngược lại đạo đức cộng đồng.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng - NSX Phan Gia Nhật Linh: Muốn sáng tạo thì đừng remake, phải biết thổi cảm xúc mới vào kịch bản thôi! - Hình 8

Nguyễn Quang Dũng: Tôi không có quá nhiều nguyên tắc trong việc lựa chọn nội dung phim. Mặc dù không cổ súy nhưng trong phim của tôi ít nhiều vẫn xuất hiện các tệ nạn xã hội vì nhiều khi đó chính là những điều cần có ở nhân vật. Nguyên tắc làm phim lớn nhất của tôi lại nghiêng về khâu sản xuất nhiều hơn. Đặc biệt là trong những bộ phim hành động, vấn đề an toàn cho đoàn phim được đặt lên hàng đầu, sau đó mới đến nội dung truyền tải. Nghệ thuật đến cuối cùng vẫn là để làm đẹp, làm vui cho đời, vì thế không có lý do gì phải ích kỉ đánh đổi đến mức mất mát để làm ra nó.

Theo đánh giá của Nguyễn Quang Dũng thì giữa anh và anh Linh, ai làm đạo diễn, ai làm NSX hợp hơn?

Nguyễn Quang Dũng : Nếu nói về năng suất thì tôi nhiều hơn rồi, nhưng tính theo tỉ lệ phần trăm thì Linh giỏi hơn. Còn về mặt sản xuất thì Linh hợp hơn tôi, Linh rất chi tiết đúng một vai trò của NSX. Bởi tôi nghĩ khi mà nhận sản xuất với một người đạo diễn nào đấy thì mình phải hoàn toàn tin tưởng họ. Thường thì tôi sẽ nhận sản xuất với những người đạo diễn mà mình tin tưởng và hỗ trợ tối đa nhất cho họ.

Với những diễn viên mình đã từng hợp tác thì sao, khi làm việc với họ lần 2, lần 3, hai anh làm thế nào để tìm được nguồn cảm hứng mới?

Phan Gia Nhật Linh : Mọi người đều nghĩ Miu Lê là nàng thơ của tôi vì đã đóng liên tiếp hai phim rồi. Có điều ở cả hai dự án thì Miu Lê đều là lựa chọn cuối cùng, trong Em Là Bà Nội Của Anh , ban đầu tôi còn không biết Miu Lê là ai, vào phút chót lúc đang tuyệt vọng thì mới phát hiện ra Miu Lê và thấy cô này đóng hay quá. Ở Miu có một điểm rất hay mà các diễn viên khác không có, cô ấy đã diễn thì sẽ không giữ lại điều gì, rất nhiệt huyết, điều này giúp tôi dễ điều khiển điều tiết được cảm xúc của nhân vật. Sang tới Cô Gái Đến Từ Hôm Qua , tôi dự định tìm một dàn diễn viên mới hoàn toàn nhưng cuối cùng không tìm được ai, rốt cuộc ngay lúc tuyệt vọng nhất, tôi lại tìm tới Miu và cô ấy cho tôi thấy rằng à kiểu người mình mong muốn đây rồi.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng - NSX Phan Gia Nhật Linh: Muốn sáng tạo thì đừng remake, phải biết thổi cảm xúc mới vào kịch bản thôi! - Hình 9

Tôi có chọn vài người khác nhưng vào diễn đều hỏng hết. Ban đầu Ben Phạm được nhắm cho vai Thư nhưng lúc vào diễn Miu lại hỏi: “Ủa anh, em đóng vai cô giáo của cậu bé này ạ?”, tại vì lúc đó Ben Phạm mới có 16 tuổi, tuy tôi rất thích nhưng Ben lại không phù hợp với Miu Lê. Lựa chọn tiếp theo là Jun Phạm nhưng cũng không phù hợp. Cuối cùng chọn Ngô Kiến Huy, Huy vào cast và Huy diễn rất hợp.

Nàng thơ thứ hai là Thu Trang. Ở phim Em Là Bà Nội Của Anh khi viết kịch bản xong, tôi đã chốt sẽ để vai Duyên cho Trang bởi trước đó khi xem Thu Trang trong một số tiểu phẩm hài và trong Trúng Số, tôi quá thích cách diễn của cô ấy. Đến Tiệc Trăng Máu thì cả tôi và Dũng đều quyết định chọn Trang.

Nguyễn Quang Dũng : Thật ra khi chọn một diễn viên để hợp tác cùng thì giữa hai người cũng đã có những điểm chung rồi, làm xong một dự án và thành công nghĩ là họ đã hiểu nhau. Theo tôi điều quan trọng nhất vẫn là sự tin tưởng lẫn nhau, nghĩa là khi làm đạo diễn phải khiến diễn viên tin tưởng mình thì mới có cảm hứng làm việc. Khi có một quá trình chơi với nhau hay làm việc cùng nhau thì sẽ có sự quan sát nhất định. Ví dụ như Thanh Hằng, tại sao Hằng đóng rất nhiều phim của tôi, vì thật ra tôi quan sát và thấy cô này còn một khía cạnh khác, thú vị và hay ho mà tôi chưa khai thác. Thế nên ở phim tôi, Thanh Hằng sẽ có những điều khai thác khác nhau. Ở một nàng thơ phải có cả thói quen cảm xúc lẫn sự tò mò, sự tò mò này sẽ được kiểm chứng bằng thói quen khi mình tin rằng người này họ sẽ chịu làm với mình và khi mình làm cái mới thì họ sẽ chấp nhận những điều đó.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng - NSX Phan Gia Nhật Linh: Muốn sáng tạo thì đừng remake, phải biết thổi cảm xúc mới vào kịch bản thôi! - Hình 10

Người độc thân họ quá hạnh phúc với cái “nền” tự do nên đâu muốn ai bước vào cuộc sống của mình nữa

Quen thân và làm việc với nhau khá lâu rồi, liệu hai anh còn điều gì lấn cấn ở đối phương không?

Nguyễn Quang Dũng : Tôi đã sản xuất phim cho Linh, Linh cũng đã sản xuất phim cho tôi nhưng Linh đã đóng phim của tôi còn tôi thì chưa, đó là một cái “nợ” đấy!

Phan Gia Nhật Linh : Thật ra tôi đã định mời anh Dũng đóng rồi, ví dụ như trong phim Em và Trịnh có nhân vật Nguyễn Quang Sáng rất phù hợp với anh Dũng. Nhưng sau đó tôi suy nghĩ lại thấy vai này quan trọng quá không thể vì quen biết mà mình mời một diễn viên không chuyên vào một vai quan trọng trong phim.

Một câu hỏi cá nhân nhưng vẫn liên quan đến chủ đề phim, đã bao giờ hai anh xem trộm điện thoại của người khác chưa?

Nguyễn Quang Dũng : Tôi thường rất ít quan tâm tới chuyện của người khác. Bình thường tôi rất dễ tính nhưng cũng có những chuyện lại khó tính vô cùng, ví dụ như trong yêu đương chẳng hạn, tôi không thích chuyện ai đó cứ hỏi về người cũ của tôi, cũng không thích bạn bè kể lể về chuyện cũ của họ. Tôi rất muốn mọi người tôn trọng cái riêng của mình nên cũng không bao giờ xem điện thoại của người khác hay tò mò về chuyện trước đó của họ. Tôi cũng rất khó chịu khi ai đó xem điện thoại của tôi, không phải vì nó có bí mật mà tôi nghĩ mình cần được tôn trọng và giữ một khoảng riêng tư. Tôi nghĩ niềm tin quan trọng hơn sự thật, trong cuộc sống yêu đương hay gia đình cũng vậy khi đã hoài nghi thì mình đã bắt đầu có sự sứt mẻ và mất niềm tin rồi.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng - NSX Phan Gia Nhật Linh: Muốn sáng tạo thì đừng remake, phải biết thổi cảm xúc mới vào kịch bản thôi! - Hình 11

Phan Gia Nhật Linh: Tôi không biết xem điện thoại của người khác để làm gì nữa, và tôi cũng không thích người khác nhìn vào điện thoại của mình. Tính riêng tư đối với tôi rất quan trọng, tôi còn là người người không thích giao tiếp nữa mà.

Vì không thích giao tiếp nên anh vẫn còn độc thân tới giờ?

Phan Gia Nhật Linh : Tôi thấy hầu hết những người làm đạo diễn sẽ kết hôn muộn, trừ một vài người đặc biệt như Victor Vũ thôi. Ngày trước tôi cũng có nhiều mối quan hệ và nghĩ rằng mình sẽ đi đến hôn nhân nhưng hiện lịch trình làm việc của tôi rất đặc thù nên kiếm một người để hiểu mình thực sự khó.

Những người độc thân họ quá hạnh phúc với cái “nền” độc lập của mình nên không muốn một người nào khác phá vỡ thói quen cuộc sống đó. Càng sống độc thân lâu thì càng khó chịu với việc có một ai đó bước vào cuộc sống của mình.

Phan Gia Nhật Linh

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng - NSX Phan Gia Nhật Linh: Muốn sáng tạo thì đừng remake, phải biết thổi cảm xúc mới vào kịch bản thôi! - Hình 12

Thế còn anh Dũng, độc thân ở tuổi 40 có gì đáng sợ hay thú vị không?

Nguyễn Quang Dũng : Thật ra cái đáng sợ nhất ở tuổi 40 là chuyện người ta hay gọi mình là U50. Trước đây, tôi đã từng suy nghĩ về chuyện lập gia đình nhưng có những điều đã trôi qua và cơ hội thì vụt mất. Dần dần chuyện độc thân cũng thành thói quen, vì tính tôi cũng rất kỳ quái, thích tự do. Lập gia đình để hạnh phúc như trong mơ thì rất khó. Tôi thì chưa đủ tự tin để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống hôn nhân, cũng chưa yên tâm về bản thân với vai trò mới này, một vai trò kéo dài tận mấy chục năm lận, dài quá.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng - NSX Phan Gia Nhật Linh: Muốn sáng tạo thì đừng remake, phải biết thổi cảm xúc mới vào kịch bản thôi! - Hình 13

Cảm ơn hai anh vì cuộc trò chuyện. Chúc cho Tiệc Trăng Máu sẽ đạt được thành công về mặt doanh thu cũng như nhận được sự quan tâm nhiều hơn của khán giả.

Tiệc Trăng Máu hiện đang công chiếu trên các cụm rạp toàn quốc.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Top 9 tân nương cổ trang đẹp nhất màn ảnh Hoa ngữ: Có tên Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch08:37Hậu trường 'Private Lives': Phải 'thương' cỡ nào Go Kyung Pyo mới đưa áo khoác mẹ tặng cho Seohyun mặc?10:38Tiêu Chiến tâm huyết với 'Lang Điện Hạ' thế nào? Từng vì không diễn được cảnh khóc mà tự hoài nghi chính mình02:47Tóc Tiên bị Đồng Ánh Quỳnh đấm xịt máu mũi khi tập luyện cho Thanh Sói, bất ngờ nhất là người khóc hu hu sau sự việc02:13Trước ngày trở thành Thanh Sói, Đồng Ánh Quỳnh từng bị Ngô Thanh Vân chỉ thẳng mặt nhận xét: "Em là kém nhất"05:42Hồ Văn Cường "ngượng đỏ mặt" khi ga lăng đỡ Phương Mỹ Chi xuống sân khấu01:02Đạo diễn Trái Tim Quái Vật bật mí lí do chọn Hoàng Thuỳ Linh: Trước tôi nghĩ Linh sang chảnh lắm, không ngờ cổ rất đời, lại chửi thề vui tai!02:30Đạo diễn Chồng Người Ta chẳng ngại nhận: Cứ cho phim tôi là "đồ chợ", nhưng chuyện người thứ ba gần gũi, có thể gặp ngay kế nhà bạn đó!01:56Ngọc nữ mới của Hollywood - Kathryn Newton, khi gái xinh hóa thân kẻ giết người hàng loạt02:44Nhà sản xuất tiếp tục tung poster Hoạn Thư hé lộ đoạn trường sắp tới của 'Kiều'01:07Bị cà khịa diễn "như khỉ" ở Lộc Đỉnh Ký, Trương Nhất Sơn phân trần khiến netizen cự nự "ai mới có tư cách chê bai?"00:45Bất ngờ chưa, Mulan "xô ngã" cả Tenet và bom tấn của Ngô Thanh Vân để chiếm trọn giải Phim Hành Động Của Năm?02:25Kaity Nguyễn e ấp vòng 1 bên bồn tắm sở hữu view penthouse xa xỉ ở Gái Già Lắm Chiêu 501:02Hồ Nhất Thiên nửa lì xì nửa thả thính gái xinh Kiều Hân, nhắc khéo phim sắp ra mắt cực tinh tế08:01Khả Ngân mất 2 ngày để đóng cảnh hôn Quốc Anh02:37"Sinh ra đàn ông là để mọc sừng!" - châm ngôn sống cực bạo của "playgirl" Số Đỏ cách đây 30 năm!03:32Ra rạp ngày nhà giáo 20/11 mà toàn phim kinh dị: Hoàng Thùy Linh hay mỹ nữ sát nhân đều “căng cực”, tha hồ quẹo lựa!01:45Chị em rủ nhau "ế trọn đời" khi xem Kiều Anh khốn khổ vì thánh ghen Mạnh Trường ở Hồ Sơ Cá Sấu12:59Tóc Tiên đóng phim hành động: Ngày tập võ 5 tiếng, gãy mũi mẻ răng là chuyện thường01:03Krystal, Lan Ngọc và những mẹ bầu khuấy đảo màn ảnh rộng01:15

Tiêu điểm

Phùng Thiệu Phong lộ ảnh già khọm, da nhăn mắt thâm quầng, netizen chê không xứng với Triệu Lệ Dĩnh
11:08:38 27/11/2020
Netizen chọn 10 nhân vật Hoa ngữ được yêu thích nhất 2020: Cặp đôi Trần Tình Lệnh và Tư Phượng "Lưu Ly" kình nhau ở top 3
21:40:21 26/11/2020
Loạt ảnh chế cười té khói của Lang Điện Hạ: Làng rap có HIEUTHUHAI, phim có Tiêu Chiến "Sói-Thứ-Hai"?
19:49:43 26/11/2020
Những nam phụ phim Trung Quốc 'hạ gục' nam chính trong lòng khán giả
14:20:50 26/11/2020
Châu Tấn - Triệu Vy thù ghét, không nhìn mặt nhau: Lộ danh tính sao hạng A đâm thọt 2 bên chính là Dương Mịch
15:11:29 27/11/2020
'Một Đời Một Kiếp' tung tạo hình cổ trang đẹp ngất ngây của Nhậm Gia Luân và Bạch Lộc
18:21:54 27/11/2020
Hồ Văn Cường "ngượng đỏ mặt" khi ga lăng đỡ Phương Mỹ Chi xuống sân khấu
21:42:30 26/11/2020
Phim của hotboy Tây Tạng Đinh Chân chính thức lên sóng: Cảnh đẹp mà người đẹp gấp đôi!
09:35:24 26/11/2020
Khi Lee Dong Wook đụng hàng với 'thầy Thẩm' Chu Nhất Long: Người quyến rũ - kẻ lịch lãm, biết chọn ai bây giờ?
22:35:51 26/11/2020
Nhật Kim Anh đóng phim sau phẫu thuật
14:10:48 27/11/2020

Thông tin đang nóng

Quang Minh “quan hệ” sugarbaby sau ly hôn Hồng Đào, phát ngôn sốc về đàn ông
18:15:54 27/11/2020
Primmy Trương chính thức khoe dàn bê tráp xinh như hoa: Hết diễn viên nổi tiếng đến thí sinh Hoa hậu
17:14:07 27/11/2020
Hé lộ bên trong căn biệt thự của Hà Hồ và Kim Lý: Xem hồ bơi và sân vườn sương sương đã thấy choáng ngợp!
14:54:13 27/11/2020
Người tình kém hàng chục tuổi của Maradona bật khóc khi bị vợ cũ ông cấm vào lễ tang
16:10:31 27/11/2020
Showbiz Việt rần rần vì Black Friday: Ngọc Trinh và loạt sao đổ xô tậu Iphone 12, Hiếu Nguyễn tặng quà "chị dâu tương lai" Linh Rin
15:29:25 27/11/2020
Hương Giang bị nói xấu, Hoa hậu Phương Lê bảo vệ kèm tiết lộ: 'Hương Giang một tháng kiếm hơn chục tỷ, mua đồ hiệu 1 tỷ trong 2 tiếng'
17:29:12 27/11/2020
'Tây Thi đẹp nhất màn ảnh' Tưởng Cần Cần xuống sắc ở tuổi 45
17:01:39 27/11/2020
Chồng đưa 15 triệu/tháng chi tiêu nên coi thường vợ, một lần đọc cuốn sổ trong ngăn kéo, anh tái mặt ân hận khi nhìn khoản chi "đặc biệt" của cô
17:01:21 27/11/2020
Con gái tròn 5 tuổi, Trang Trần quyết định tặng miếng đất để sau này làm vốn
16:58:01 27/11/2020
Chồng kể tội: "Vợ con có được như người ta đâu" thì anh tái mặt trước phản ứng của cô, đặc biệt là màn "tung hứng" của nhân vật không ngờ tới
19:03:10 27/11/2020

Tin mới nhất

Vai diễn điện ảnh đầu tay của Đỗ Nhật Trường lọt top 1 trending trên Netflix

18:08:38 27/11/2020
Otis Đỗ Nhật Trường là một trong những cái tên nghệ sĩ trẻ thu hút sự quan tâm, yêu thích của cư dân mạng hiện nay.

Hình tượng đối lập của Angelina Jolie và các sao trên phim

14:42:50 27/11/2020
Không đóng khung trong một dạng vai, các sao Hollywood luôn có những màn hóa thân ấn tượng, vượt khỏi hình tượng thường thấy.

Những bộ phim phải xem nếu muốn hiểu về cố huyền thoại bóng đá Maradona

14:40:03 27/11/2020
Trong những năm qua, một số nhà làm phim tài liệu đã cố gắng tìm hiểu về cố huyền thoại bóng đá Diego Maradona, ghi lại cuộc đời ông ở nhiều giai đoạn khác nhau.

Dương Ngọc Bảo: Từ nhân viên kỹ thuật tới đạo diễn nhiều phim dài tập

14:37:21 27/11/2020
Từ nhân viên kỹ thuật, đẩy ray, bê chân máy đến làm ánh sáng chính, họa sĩ Dương Ngọc Bảo bằng đam mê của mình đã trở thành đạo diễn với số lượng phim ra mắt mỗi tháng từ 50-70 tập.

Trước khi tuyên truyền sai về HIV, phim “Lửa ấm" từng bị “sạn" thế nào?

13:58:07 27/11/2020
Lửa ấm không chỉ bị chỉ trích vì tuyên truyền sai lệch về nhiễm HIV mà thời điểm đầu mới lên sóng, đội ngũ bác sĩ trong phim còn khiến khán giả chưa hài lòng khi đọc tên thuốc, chẩn đoán bệnh, nói về phác đồ điều trị,...

Top diễn viên vĩ đại nhất thế kỷ 21: Có cả "cô hầu gái" giật chồng bị mẹ từ mặt

13:56:34 27/11/2020
Kim Min Hee - Nữ minh tinh thị phi nhất Hàn Quốc - bất ngờ lọt danh sách những diễn viên vĩ đại của thế kỷ 21.

Thân thế người đẹp khiến đạo diễn Trương Nghệ Mưu đích thân "ra mặt"

13:53:54 27/11/2020
Một nữ diễn viên trẻ 20 tuổi khiến giới giải trí Trung Quốc xôn xao vì được đích thân đạo diễn Trương Nghệ Mưu lên tiếng công khai nâng đỡ.

Xem Bí Mật Của Gió nhận ngay cơ hội trúng lớn iPhone 12 Pro và ăn tối cùng Quốc Anh, Khả Ngân

13:49:50 27/11/2020
Lần đầu tiên, khán giả xem phim Bí Mật Của Gió có thể nhận được cơ hội may mắn trúng iPhone 12 Pro trị giá hơn 23 triệu đồng cùng buổi hẹn hò ăn tối với cặp đôi diễn viên chính Quốc Anh, Khả Ngân.

Dám coi Hoàng Yến Chibi là... thùng rác, trai trẻ Trần Ngọc Vàng của Người Cần Quên Phải Nhớ bị "hành" tơi tả ở hậu trường

13:41:02 27/11/2020
Những hình ảnh hậu trường hiếm hoi của cặp đôi Người Cần Quên Phải Nhớ vừa được tung ra.

Sao Việt ám ảnh với cảnh hôn kéo dài hàng tiếng, thậm chí tận...2 ngày

11:11:47 27/11/2020
Cứ tưởng các diễn viên sẽ thích đóng những phân đoạn tình cảm nhưng hóa ra có hàng loạt sao Việt lại ám ảnh với những cảnh hôn khi phải diễn đi diễn lại nhiều lần.

'Mọt' phim Hàn chào đón màn xuất ngũ của 2 sao nam đình đám trong năm 2021

11:04:48 27/11/2020
Tuy vẫn chưa có kế hoạch tham gia dự án phim nào năm 2021, thế nhưng sự trở lại của họ cũng khiến các fan hào hứng tột độ.

Báo Mỹ bình chọn Song Kang Ho vào top diễn viên xuất sắc của thế kỷ

10:58:54 27/11/2020
Song Kang Ho và Kim Min Hee của điện ảnh Hàn Quốc được The New York Times bình chọn là hai trong 25 diễn viên xuất sắc của thế kỷ XXI.

"Sinh ra đàn ông là để mọc sừng!" - châm ngôn sống cực bạo của "playgirl" Số Đỏ cách đây 30 năm!

09:59:39 27/11/2020
Thật là hoảng hồn với lời thoại của cô Hoàng Hôn trong bộ phim Số Đỏ từ 1990, thể hiện đúng tinh thần playgirl quá táo bạo!

Số nhọ như Nam Joo Hyuk, từ thời School 2015 đến Start Up hễ cứ đóng chính là bị nam phụ quốc dân át vía!

16:19:11 26/11/2020
Sự trùng hợp ngẫu nhiên giữa các tác phẩm của Nam Joo Hyuk đang được khán giả hết sức quan tâm.

Phạm Thừa Thừa - Vương An Vũ đẹp rụng rời ở hậu trường phim đam mỹ, chưa gì đã ra dáng một đôi lắm rồi!

16:15:29 26/11/2020
Một số hình ảnh của hai trai đẹp Phạm Thừa Thừa - Vương An Vũ trong tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ Tát Dã vừa được hé lộ.

Khả Ngân mất 2 ngày để đóng cảnh hôn Quốc Anh

15:13:17 26/11/2020
Đoàn làm phim Bí mật của gió vừa công bố những hình ảnh lãng mạn của cặp diễn viên chính Khả Ngân - Quốc Anh. 

Thanh Thúy khoe dáng trong hậu trường phim mới nhưng vòng một đẫy đà mới khiến nhiều người chú ý

14:36:33 26/11/2020
Thanh Thúy xuất hiện với tạo hình đẹp lạ cùng vòng một đẫy đà khiến khán giả vô cùng tò mò về vai diễn của cô trong bộ phim mới.

Giải Oscar của Gwyneth Paltrow bị chỉ trích

13:51:05 26/11/2020
Minh tinh gạo cội Glenn Close nhận xét giải Oscar hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc được trao cho Gwyneth Paltrow vào năm 1999 là thiếu hợp lý.

Khả Ngân bị đánh bầm dập khi đóng cổ trang

10:07:40 26/11/2020
Thời gian gần đây, Khả Ngân ngày càng chịu khó thay đổi hình ảnh.

Ngô Kiến Huy giảm 10kg để giả gái cho đẹp, Maya không ngại gần gũi "phi công" ở Em Là Của Em

09:11:38 26/11/2020
Ekip Em Là Của Em đã có những chia sẻ thú vị trong buổi họp báo công bố dự án cũng như tiết lộ nữ chính.

Disney tính kế đưa Black Widow lên stream, dân tình "bấm quẻ": "Có thể lắm!"

07:30:01 26/11/2020
Một đoạn video chưa rõ thực hư bị rò rỉ đã cho thấy kế hoạch siêu khủng của Disney cho bom tấn Black Widow cùng loạt nội dung 18 .

Nam Goong Min bị ném đá vì khen Seolhyun (AOA), phim chưa gì đã thấy toang cả làng!

07:26:00 26/11/2020
Chỉ vì khen thôi mà Nam Goong Min cũng bị vạ lây từ Seolhyun (AOA) rồi, phim mới của cả hai hẳn là toang hoang cả mất!

Đạo diễn KIỀU lên tiếng về tranh cãi tạo hình Hoạn Thư: "Phim cổ trang - fantasy nên sẽ còn nhiều sáng tạo nữa"

07:20:58 26/11/2020
Đạo diễn phim Kiều lên tiếng giải thích về những thắc mắc của khán giả xoay quanh tạo hình nhân vật Hoạn Thư do Cao Thái Hà đảm nhận.

Cục Quảng Điện xứ Trung cấm cửa nghệ sĩ dính phốt trên truyền thông online, triệt đường tái xuất của Lại Quán Lâm?

19:26:05 25/11/2020
Những scandal liên tục của các nghệ sĩ xứ Trung gần đây khiến Cục Quảng Điện phải lên tiếng điều chỉnh một điều lệnh mới cực kỳ nghiêm ngặt.

Soi kĩ vụ Lâm Canh Tân dính tin hẹn hò 7749 lần với Cái Nguyệt Hy, hình như phim mới "xịt" thảm nên bày trò phát "cẩu lương"?

18:31:38 25/11/2020
Ngay từ khi ghi hình bộ phim Buổi Gặp Gỡ Đầu Tiên Phút Chia Ly Cuối Cùng, cặp đôi Lâm Canh Tân và Cái Nguyệt Hy đã dính tin đồn phim giả tình thật.

Rộ tin đồn đoàn đội Dương Dương 'không ưa' Triệu Lộ Tư, âm thầm tiến cử người khác với đoàn phim 'Thả thí thiên hạ'

17:09:30 25/11/2020
Dù chưa có thông tin chính thức về dàn diễn viên của Thả thí thiên hạ nhưng bộ phim này vẫn nhận về nhiều sự quan tâm.

Gia đình bố Sơn xoăn "Về nhà đi con" bất ngờ hội tụ

17:02:08 25/11/2020
Bảo Thanh, Bảo Hân và Thu Quỳnh - 3 bình rượu mơ của bố Sơn xoăn (NSND Trung Anh) đã bất ngờ có dịp gặp lại nhau.

Hồng Diễm thích thú chụp ảnh cùng cúc họa mi trên phim trường

16:50:21 25/11/2020
Mới đây, Hồng Diễm chia sẻ bức ảnh cô chụp cùng với bình hoa cúc họa mi trong căn biệt thự sang trọng, cũng là địa điểm quay bộ phim Hướng dương ngược nắng.

VTV phản hồi về bộ phim Lửa ấm

16:48:36 25/11/2020
Hôm nay (25/11), đại diện của đơn vị sản xuất phim Lửa ấm đã có phản hồi trước ý kiến về một số tình tiết trong bộ phim Lửa ấm.

Kiếm hiệp Kim dung: Trương Tam Phong 100 tuổi mới tạo ra Thái Cực Quyền, vậy thời trẻ dựa vào đâu để tung hoành thiên hạ?

16:31:05 25/11/2020
Thời trẻ, dù chiêu thức võ công của Trương Tam Phong vẫn còn đơn giản nhưng trong mình nội công thâm hậu, ít có đối thủ.

Avin Lu: “Chẳng có ai hoàn toàn giống cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn”

15:33:18 25/11/2020
Avin Lu đã gặp phải nhiều ý kiến trái chiều khi hóa thân thành nhạc sĩ Trịnh Công Sơn hồi trẻ. Tuy nhiên, niềm tin chính là điều giúp anh vượt qua dư luận và có thể tập trung tốt cho vai diễn.

Lý Hải - Mạc Văn Khoa gây bất ngờ khi bắn Rap cực ấn tượng

15:09:53 25/11/2020
Lý Hải vừa tung ra MV nhạc phim cho Lật mặt 5 với phần góp giọng từ Mạc Văn Khoa.

Nhà sản xuất tiếp tục tung poster Hoạn Thư hé lộ đoạn trường sắp tới của 'Kiều'

14:49:58 25/11/2020
Hoạn Thư – người phụ nữ biểu tượng cho sự ghen tuông của đàn bà hàng thế kỉ qua được nhà sản xuất phim điện ảnh Kiều tin tưởng giao cho diễn viên Cao Thái Hà.

'Penthouse' và loạt phim Hàn đồng loạt ngừng quay vì Covid-19

14:44:10 25/11/2020
Vào ngày 24/11, truyền thông xứ Hàn đưa tin một loạt bộ phim truyền hình đang quay phải tuyên bố tạm ngừng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

PGĐ CDC Hà Nội: Phim 'Lửa ấm' sai chuyên môn về phòng, chống HIV/AIDS

14:40:36 25/11/2020
TS Lã Thị Lan, Phó Giám đốc CDC Hà Nội nhấn mạnh, một số nội dung liên quan đến chuyên môn xử lý người nhiễm HIV/AIDS trong bộ phim Lửa ấm phát trên VTV1 đang sai rất nghiêm trọng.

Có thể bạn quan tâm

Thái Lan thu hẹp vị trí với tuyển Việt Nam trên BXH FIFA

Bóng đá việt nam

20:51:37 27/11/2020
Tuyển Thái Lan tăng 2 bậc, trong khi thầy trò ông Park Hang-seo lên vị trí 93 trên bảng xếp hạng FIFA tháng 11.

Thúc đẩy lòng tin ở Đông Bắc Á

Thế giới

20:50:42 27/11/2020
Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị ngày 27/11 đã kết thúc chuyến công du tới Nhật Bản và Hàn Quốc - hai nước láng giềng Đông Bắc Á vốn lâu nay có quan hệ cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt với Bắc Kinh, song lại có vai trò chiến lư...

Củ cải nhồi thịt nóng hổi

Ẩm thực

20:50:20 27/11/2020
Củ cải nhồi thịt nóng hổi

Maradona từng làm cả đội Indonesia trố mắt, đứng im như tượng nhờ cú tâng bóng “ma thuật"

Bóng đá thế giới

20:48:41 27/11/2020
Từ khi còn là một ngôi sao mới nổi, Maradona đã khiến cả đội Indonesia vô cùng kinh ngạc bởi kỹ thuật thượng thừa của mình.

Hồ sơ cá sấu - Tập 4: Nguyệt mất tích vì liên quan đến hồ sơ cá sấu?

Phim việt

20:48:01 27/11/2020
Trong đoạn giới thiệu tập 4 bộ phim Hồ sơ cá sấu, Lan đã gặp Quyết – người yêu cũ của Nguyệt để tìm hỏi thông tin về Hồ sơ cá sấu.

Căn biệt thự 40 tỷ đồng của Ngọc Trinh “lên đồ” đón Giáng sinh

Sao việt

20:47:38 27/11/2020
Ngọc Trinh mới đây đã tiết lộ những hình ảnh đầu tiên bên trong căn biệt thự của mình sau khi được trang trí để đón Giáng sinh.

Trào lưu mới từ hội nghiện nhà: “nhấn f5” góc giặt cũ bằng bản thiết kế riêng siêu lung linh

Sáng tạo

20:46:17 27/11/2020
Lâu nay, góc giặt giũ vẫn thường là phần không gian ít được xuất hiện trong những cuộc bàn luận chuyện nhà chuyện cửa.

Thúy Vân tái xuất sau một tháng sinh con, vóc dáng thon thả được khen ngợi

Phong cách sao

20:45:51 27/11/2020
Á hậu Thúy Vân được chồng hộ tống dự sự kiện một tháng sau sinh, khoe sắc vóc mẹ một con.

Thanh Duy cực phấn khích khi thấy Black Pink đổ bộ sân khấu Gương mặt thân quen 2020

Show việt

20:44:49 27/11/2020
Dù hơi thừa cân nhưng tạo hình của Jennie phiên bản Long Chun vẫn khiến Ban giám khảo và khán giả vô cùng bất ngờ và thích thú.

Thí sinh Hoa khôi Du lịch 'đốt mắt' với bikini

Người đẹp

20:44:29 27/11/2020
30 thí sinh chụp ảnh với trang phục bikini tại thác Lưu Ly trước chung kết Hoa khôi Du lịch tối 28/11.

Công nương Kate tái xuất rạng rỡ nhưng gây chú ý hơn là phản ứng của cô sau khi thông tin Meghan Markle sảy thai được tiết lộ

Netizen

20:41:30 27/11/2020
Mới đây, Công nương Kate đã có màn tái xuất nổi bật khi khởi động một dự án ý nghĩa dành cho cộng đồng.

Người sinh tháng âm lịch này bước vào tháng 12 hạnh phúc nhân đôi, đi đâu cũng có quý nhân phù trợ, cầu gì được nấy

Trắc nghiệm

20:41:26 27/11/2020
Tháng 12 này sẽ mang đến vô vàn may mắn cho những người sinh vào tháng âm lịch sau.

Bác sĩ Tiin: Bạn gái đến 'kỳ đèn đỏ' bị đau bụng dữ dội và ra máu đen, nguyên nhân do đâu?

Sức khỏe

20:38:09 27/11/2020
Trong nhiều trường hợp bạn gái bị bệnh lý lạc nội mạc tử cung hoặc buồng trứng đa nang, khi đến kỳ hành kinh triệu chứng đau bụng thường tăng (cảm thấy rất đau), chu kỳ kinh nguyệt cũng không đều.

Từng được so sánh với Lexus RX, mẫu xe Trung Quốc này bán lại chỉ hơn 300 triệu sau 2 năm sử dụng

Ôtô

20:34:24 27/11/2020
ODO của chiếc xe Trung Quốc sau 2 năm sử dụng chắc chắn khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên.

Loạt phụ kiện nhà Táo mới ra mắt trông hay đấy, nhưng dùng rồi mới thấy nhiều nỗi khổ tâm 

Đồ 2-tek

20:32:02 27/11/2020
Tiền nhiều để làm gì? Để mua loạt phụ kiện trông oách xà lách nhưng trải nghiệm xong chỉ muốn cất vào tủ.