Đ.ánh thức tiềm năng du lịch tại rừng khộp duy nhất ở Việt Nam

Theo dõi VGT trên

Với hệ sinh thái đa dạng, phong phú, khu bảo tồn hệ sinh thái rừng khộp duy nhất tại Việt Nam đã thu hút hàng nghìn du khách đến tham quan, nghiên cứu khoa học.

Đánh thức tiềm năng du lịch tại rừng khộp duy nhất ở Việt Nam - Hình 1

Tiềm năng lớn từ hệ sinh thái đa dạng

Vườn quốc gia Yok Đôn có diện tích 115.545ha, là khu rừng đặc dụng có diện tích lớn thứ hai tại Việt Nam. Lâm phận của vườn và vùng đệm nằm trên địa giới hành chính của 7 xã, 3 huyện và 2 tỉnh gồm tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Đắk Nông, cách thành phố Buôn Ma Thuột 38km. Đây cũng là khu bảo tồn hệ sinh thái rừng khộp duy nhất tại Việt Nam.

Tại Vườn quốc gia Yok Đôn có hệ động, thực vật phong phú với hơn 1.000 loài thực vật, 650 loài động vật gồm 92 loài thú, 55 loài bò sát, hơn 370 loài chim và gần 440 loài côn trùng.

Trong số các loài động vật này, có hơn 40 loài thú, hơn 20 loài chim và một số loài bò sát quý hiếm được đưa vào sách đỏ Việt Nam. Nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như thác Bảy Nhánh, thác Phật và ngọn núi Yok Đôn tạo nên một khung cảnh thơ mộng và huyền bí.

Bên cạnh đó, trong Vườn còn có những dòng suối trong xanh như Đắk Lau, Đắk Te, Đắk Ken nước trong xanh, mang đến một không gian thơ mộng…

Đánh thức tiềm năng du lịch tại rừng khộp duy nhất ở Việt Nam - Hình 2

Vườn quốc gia Yok Đôn là khu bảo tồn hệ sinh thái rừng khộp duy nhất tại Việt Nam.

Ngoài ra, xung quanh vườn là những buôn làng người dân tộc thiểu số tại chỗ với những nét văn hóa, ẩm thực độc đáo. Do đó, Vườn quốc gia Yok Đôn còn được xem là trung tâm du lịch về văn hóa của vùng Tây Nguyên.

Xuất phát từ sự đa dạng sinh thái nói trên, Vườn quốc gia Yok Đôn được đ.ánh giá là nơi có tiềm năng cung cấp các dịch vụ phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học, học tập và tham quan du lịch.

Thông tin từ Trung tâm Giáo dục môi trường và Dịch vụ của Vườn quốc gia Yok Đôn cho hay, những năm gần đây, du khách đến trải nghiệm các tour du lịch của Vườn quốc gia Yok Đôn ngày một đông hơn, nhất là các nhóm học sinh, sinh viên.

Trong năm 2023, Vườn quốc gia Yok Đôn đã đón tiếp đón tiếp 16.081 lượt khách đến thăm quan, trong đó khách trong nước 10.334 lượt, khách nước ngoài 5.747 lượt. Doanh thu đạt hơn 2 tỷ đồng.

Đánh thức tiềm năng du lịch tại rừng khộp duy nhất ở Việt Nam - Hình 3

Những năm gần đây, du khách đến trải nghiệm các tour du lịch của Vườn quốc gia Yok Đôn ngày một đông hơn.

Video đang HOT

Từ tháng 1-3/2024, Vườn quốc gia Yok Đôn đón tổng cộng 3.243 lượt khách. Trong đó, khách trong nước là 1.167 lượt khách; khách nước ngoài là 2.076 lượt khách.

Theo anh Y Siêm Hđơk, hướng dẫn viên Vườn quốc gia Yok Đôn, ít có khu vườn quốc gia nào lại đặc biệt như Yok Đôn. Nơi đây sở hữu ba loại rừng riêng biệt là rừng khộp, rừng thường xanh và bán thường xanh.

Đặc biệt, từ giữa tháng 2 đến cuối tháng 4 hàng năm là mùa sinh sản của các loài chim sinh sống trong hệ sinh thái rừng khộp ở Vườn quốc gia Yok Đôn.

Do đó, vào dịp này, khách du lịch đến đây chủ yếu khách nước ngoài, người yêu loài chim, nhiếp ảnh gia. Họ đến để ngắm nhìn và săn ảnh các loài chim đặc hữu.

Phát triển du lịch để ứng xử văn minh đối với rừng

Đặc biệt, các công ty du lịch cũng đã dần quan tâm đến mô hình du lịch từ rừng của Vườn quốc gia Yok Đôn.

Đến nay, đã có hàng chục công ty hoạt động trong lĩnh vực du lịch đến khảo sát các tour du lịch của Vườn quốc gia Yok Đôn. Trong đó, có 3 công ty hợp tác với Vườn quốc gia Yok Đôn khai thác các tour du lịch gắn với rừng.

“Mục đích phát triển du lịch gắn với rừng không chỉ để làm kinh tế mà trên hết chúng tôi mong muốn các loại hình du lịch của Vườn quốc gia Yok Đôn góp phần vào công tác giáo dục môi trường, giúp du khách hiểu thêm về giá trị của rừng. Đồng thời, qua đó, mỗi người sẽ có cách ứng xử văn minh đối với rừng, với thiên nhiên”, ông Vũ Đức Giỏi, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Giáo dục môi trường và Dịch vụ của Vườn quốc gia Yok Đôn cho hay.

Đánh thức tiềm năng du lịch tại rừng khộp duy nhất ở Việt Nam - Hình 4

Vườn quốc gia Yok Đôn là nơi duy nhất có mô hình du lịch thân thiện với voi nhà và voi hoang dã trong môi trường sống tự nhiên.

Không chỉ vậy, Vườn quốc gia Yok Đôn cũng là nơi duy nhất có mô hình du lịch thân thiện với voi nhà và voi hoang dã trong môi trường sống tự nhiên của chúng. Hàng năm, thu hút được nhiều đoàn khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan.

Ông Huỳnh Nghĩa Hiệp, Phó Giám đốc Vườn quốc gia Yok Đôn thông tin, du khách đến vườn không chỉ hào hứng khám phá cảnh quan thiên nhiên của vườn, mà còn thích thú tìm hiểu nét đẹp văn hóa của cư dân địa phương, học cách nấu các món dân dã của người dân tại chỗ và nghe những câu chuyện truyền thuyết sinh động của các ngọn núi, con sông, con suối…

Về đêm, du khách có thể tham gia những các tiết mục giao lưu văn hóa cồng chiêng, ca hát, nhảy múa theo các vũ điệu cổ truyền trong âm vang của những nhạc cụ được chế tạo từ tre, nứa đầy tính sáng tạo. Ngoài ra, du khách còn được nghe kể về các truyền thuyết sinh động gắn liền với sự hình thành của các ngọn núi, dòng sông, con suối…

Để thuận lợi cho việc khai thác du lịch gắn với rừng, Vườn quốc gia Yok Đôn đã xây dựng “Đề án du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí Vườn quốc gia Yok Đôn giai đoạn 2021-2030″. Hiện nay, đề án đang chờ cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Mục tiêu xây dựng đề án nhằm bảo tồn hệ sinh thái rừng gắn với việc khai thác tiềm năng môi trường tự nhiên của rừng đặc dụng một cách hợp lý để kinh doanh dịch vụ du lịch sinh thái và giáo dục môi trường tại Vườn quốc gia Yok Đôn.

Qua đó, nhằm phát triển kinh tế – xã hội, góp phần ổn định đời sống kinh tế của nhân dân trong vùng đệm, đảm bảo quốc phòng, an ninh tại địa phương. Đồng thời, tuyên truyền, giáo dục cho người dân địa phương và du khách về các giá trị tự nhiên, văn hóa, lịch sử và nhân văn khu vực, từ đó nâng cao ý thức bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường…

Đánh thức tiềm năng du lịch tại rừng khộp duy nhất ở Việt Nam - Hình 5

Mọi hoạt động của voi diễn ra hết sức tự nhiên.

Không riêng Vườn quốc gia Yok Đôn, Khu rừng lịch sử – văn hóa – môi trường hồ Lắk cũng hấp dẫn du khách bởi hệ sinh thái đa dạng, phong phú.

Theo đó, Khu rừng lịch sử – văn hóa – môi trường hồ Lắk có các kiểu thảm thực vật đặc trưng cho từng dạng địa hình như: thung lũng, núi cao, nhiệt đới ẩm, á nhiệt đới ẩm. Có tài nguyên thực vật rừng, động vật rừng đa dạng và đặc trưng của vùng Tây nguyên.

Nơi đây có những cánh rừng tự nhiên trải dài qua ngọn núi cao, bao bọc ôm trọn hồ Lắk. Nhiều dòng suối bắt nguồn từ dãy rừng thường xanh, chảy qua địa hình núi cao, dốc đứng tạo nên những thác nước đẹp. Khu rừng này gắn với cuộc sống mưu sinh, lịch sử, tín ngưỡng văn hóa của đồng bào dân tộc tại chỗ nơi đây.

Vào cuối năm 2022, UBND tỉnh Đắk Lắk đã phê duyệt Đề án Du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí tại Ban Quản lý rừng lịch sử – văn hóa – môi trường hồ Lắk giai đoạn 2021-2030.

Mục tiêu của Đề án nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị cảnh quan thiên nhiên; khai thác tiềm năng, lợi thế về đa dạng sinh học, danh lam thắng cảnh, tín ngưỡng gắn với bản sắc văn hóa các dân tộc; tạo việc làm, tăng thu nhập, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân địa phương; làm cơ sở để thu hút, kêu gọi đầu tư phát triển du lịch sinh thái tại Ban Quản lý rừng lịch sử – văn hóa – môi trường hồ Lắk.

Đại diện Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk cho biết, để phát huy giá trị rừng phục vụ phát triển du lịch thì các đơn vị chủ rừng phải xây dựng phương án phát triển rừng bền vững theo Luật Lâm nghiệp. Sau đó, nếu xét thấy phù hợp, các chủ rừng sẽ xây dựng Đề án phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng tại rừng đó.

Hiện nay, một số chủ rừng trên địa bàn đã xây dựng phương án, đề án phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng; một số đơn vị mới chỉ dừng lại ở việc xây dựng đề cương phát triển rừng bền vững.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk cho biết, Sở luôn quan tâm và đề xuất các nội dung để thu hút đầu tư cho phát triển du lịch sinh thái rừng, du lịch sinh thái cộng đồng… để gắn kết phát triển du lịch sinh thái với cải thiện, nâng cao sinh kế cho người dân sống gần rừng, hướng đến mục tiêu bảo vệ, phát triển rừng trên địa bàn tỉnh. Trong thời gian tới, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ tiếp tục tham mưu xây dựng hoàn thiện phương án quản lý rừng bền vững làm cơ sở xây dựng đề án du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí trong các ban quản lý rừng đặc dụng, rừng phòng hộ. Đồng thời, tiếp tục nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh có chính sách mời gọi các nhà đầu tư nghiên cứu lập dự án đầu tư phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí; xây dựng quy định cho thuê môi trường rừng để kinh doanh du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí trên địa bàn tỉnh…

Các gia đình TP.HCM chọn căn hộ nghỉ dưỡng ở trung tâm Vũng Tàu

Vũng Tàu - Nhu cầu nghỉ ngơi, cân bằng cuộc sống cùng xu hướng làm việc Hybrid là lý do để nhiều cá nhân đầu tư tại các điểm đến nghỉ dưỡng tiềm năng tại Việt Nam.

Các gia đình TP.HCM chọn căn hộ nghỉ dưỡng ở trung tâm Vũng Tàu - Hình 1
Nhiều khách hàng bao gồm các gia đình và nhà đầu tư quan tâm tìm hiểu căn hộ nghỉ dưỡng tại trung tâm Vũng Tàu

Trong số các thị trường tiềm năng của loại hình bất động sản nghỉ dưỡng, Vũng Tàu đang là điểm đến yêu thích của nhiều gia đình sống tại TP.HCM nhờ vị trí giao thông thuận lợi, chỉ mất khoảng 2 giờ lái xe, phù hợp với các kỳ nghỉ cuối tuần, workcation (làm việc từ xa) hay staycation (nghỉ dưỡng gần nhà).

Xu hướng ngôi nhà thứ hai tăng trưởng mạnh sau dịch

Xuất phát từ sự thay đổi quan niệm sống của nhiều người sau đại dịch, đa số mong muốn tìm kiếm không gian sống trong lành, gần gũi với thiên nhiên, an toàn và tốt cho sức khoẻ. Họ hướng đến mục tiêu duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, đồng thời nuôi dưỡng các giá trị tinh thần.

Ngoài ra, nhu cầu sở hữu ngôi nhà thứ hai tăng mạnh do lịch trình làm việc của nhiều người thay đổi theo mô hình Hybrid Work - một khái niệm văn hóa làm việc linh hoạt, cho phép nhân viên vừa làm việc tại văn phòng, vừa làm việc tại nhà, hoặc làm việc từ xa tại các địa điểm khác nhau.

Theo Bloomberg, mô hình làm việc Hybrid Work đã thúc đẩy nhiều người tìm mua ngôi nhà thứ hai cách nơi làm việc của họ trong khoảng 1-2 giờ lái xe, ở những địa điểm có cảnh thiên nhiên đẹp và có tiện ích thân thiện với các gia đình.

Tại Việt Nam, theo ghi nhận tại các đại lý phân phối bất động sản lớn, sở hữu ngôi nhà thứ hai vừa đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng vừa đầu tư bền vững là xu hướng được người Việt quan tâm. Ông Nguyễn Văn Đính - Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nhận định, với sự phục hồi mạnh mẽ của ngành du lịch, thị trường giao dịch loại hình sản phẩm này đã và đang sôi động hơn bao giờ hết

FiveSeasons Homes - Vung Tau Central Beach thu hút các gia đình TP.HCM

Theo ghi nhận thị trường, các dự án căn hộ nghỉ dưỡng tại trung tâm Vũng Tàu thường được đông đảo khách hàng quan tâm ngay khi ra mắt. Trong đó, dự án FiveSeasons Homes - Vung Tau Central Beach là một trong những dự án hiếm hoi đang ghi nhận lượng giao dịch ấn tượng trên thị trường nhờ vị trí đắc địa ngay trung tâm bờ biển Thuỳ Vân, được đầu tư hệ tiện ích đa dạng, hiện đại.

Dự án được Hưng Thịnh Land phát triển với quy mô 1,2 ha, bao gồm 2 toà tháp căn hộ cao 21 tầng, sở hữu loạt sản phẩm đa dạng từ studio đến căn 3 phòng ngủ, đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng, từ người trẻ độc thân, gia đình nhỏ hay gia đình đa thế hệ.

Các gia đình TP.HCM chọn căn hộ nghỉ dưỡng ở trung tâm Vũng Tàu - Hình 2
Với địa thế tựa đồi, hướng biển, FiveSeasons Homes - Vung Tau Central Beach vừa giao hoà với thiên nhiên vừa dễ dàng kết nối các địa điểm nổi tiếng ở Vũng Tàu

Không chỉ tận hưởng không gian xanh trong khuôn viên dự án, cư dân còn được sử dụng chuỗi tiện ích nội khu theo tiêu chuẩn quốc tế gồm hồ bơi vô cực, sảnh hội nghị, gym center, phòng spa thư giãn... Các gia đình sẽ được nghỉ ngơi, tận hưởng không gian xanh giữa thiên nhiên trong lành ngay tại chính ngôi nhà thứ hai của mình mà không cần phải đi xa.

Anh Duy Thành (quận 6, TP.HCM), một trong nhiều khách hàng đang tìm kiếm một ngôi nhà thứ hai tại Vũng Tàu cho biết: "Gia đình tôi muốn mua ngôi nhà thứ hai ở gần biển để làm nơi nghỉ dưỡng cuối tuần, vợ chồng và con cái giảm căng thẳng công việc và học hành. Hiện tôi đang tìm hiểu dự án FiveSeasons Homes - Vung Tau Central Beach vì nằm sát biển, vị trí thuận tiện di chuyển đến các điểm vui chơi, ăn uống và các tiện ích lân cận".

Bên cạnh vị trí và không gian xanh, nhiều khách hàng đến trải nghiệm không gian nhà mẫu dự án FiveSeasons Homes - Vung Tau Central Beach cho biết rất thích phong cách thiết kế trong mỗi căn hộ giúp tạo nên không gian sống - nghỉ dưỡng đa công năng, tối ưu tầm nhìn hướng biển, hơn nữa nội thất được làm từ vật liệu thân thiện môi trường.

Các gia đình TP.HCM chọn căn hộ nghỉ dưỡng ở trung tâm Vũng Tàu - Hình 3
Không gian bên trong căn hộ FiveSeasons Homes - Vung Tau Central Beach được lấy cảm hứng từ bình minh và hoàng hôn trên biển

Nhằm mang đến cho cư dân trải nghiệm sống - nghỉ dưỡng - làm việc theo tiêu chuẩn quốc tế, Hưng Thịnh Land hợp tác với Centara Hotels & Resorts để các gia đình không chỉ an tâm nghỉ dưỡng, tận hưởng cuộc sống tươi đẹp, tái tạo năng lượng mà còn có thể tin tưởng đơn vị quản lý cho thuê căn hộ khi không sử dụng tới, tạo nguồn thu nhập thụ động bền vững.

Với những dự án được kiến tạo với nhiều tâm huyết như FiveSeasons Homes - Vung Tau Central Beach, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại thành phố biển hứa hẹn ngày càng sôi động, trở thành lựa chọn hàng đầu cho các gia đình và nhà đầu tư tại TP.HCM và các tỉnh thành lân cận.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thành phố duy nhất trên thế giới không có ô tô, toàn bộ xây dựng trên mặt nước
23:20:31 17/06/2024
Khám phá Cồn Cỏ - một trong những hòn đảo đẹp hiếm có của miền Trung
09:29:21 17/06/2024
Làm mới homestay Hồng Thái
10:13:46 18/06/2024
Lạc lối cùng Dray Sap
21:38:08 18/06/2024
Trải nghiệm ngủ gần hổ, sư tử tại khu nghỉ dưỡng ở Australia
15:45:47 18/06/2024
Thái Bình - Top 8 điểm đến không thể bỏ lỡ
10:15:27 17/06/2024
Việt Nam lọt top 10 điểm đến nhất định phải ghé thăm ở Đông Á
13:54:46 17/06/2024
Sơn Đoòng là hang động tự nhiên kỳ vĩ nhất thế giới
21:49:18 18/06/2024

Tin đang nóng

Hoa hậu bất chấp cưới "chú lùn" showbiz: Giờ sống trong nhung lụa, được chồng để lại toàn bộ gia sản trăm tỷ
20:00:59 18/06/2024
Xôn xao bức ảnh Phát La bỡn cợt chuyện Xoài Non - Xemesis tan vỡ
21:28:18 18/06/2024
Ốc Thanh Vân: Không gần gũi chồng, ái nữ gom ve chai đổi phiếu giảm giá ở Úc
18:07:40 18/06/2024
Ảnh tốt nghiệp của con gái Quyền Linh được chia sẻ, nhan sắc qua camera thường ra sao mà gây chú ý?
21:31:19 18/06/2024
Sau ly hôn giọng ca vàng của làng nhạc bolero hiện ra sao ở t.uổi 51?
19:58:27 18/06/2024
Rộ tin Thanh Hằng mất hợp đồng quảng cáo vào tay Hồ Ngọc Hà
18:16:11 18/06/2024
Quyền Linh phấn khích khi Việt kiều Mỹ đến show hẹn hò tìm vợ
20:30:26 18/06/2024
Hari Won bị lôi vào ồn ào Xemesis - Xoài Non vì 1 câu nói khi còn yêu Tiến Đạt
21:52:59 18/06/2024

Tin mới nhất

Bình Thuận: Phú Quý một lần thương

22:17:19 18/06/2024
Chúng tôi từ đến đảo Phú Quý (Bình Thuận) vào một ngày giữa hè nắng gắt, nhưng đây cũng là mùa đẹp nhất trong năm.

Đà Nẵng: Vẻ đẹp huyền bí của Động Huyền Không

22:15:16 18/06/2024
Tọa lạc hòn Thủy Sơn, nằm ở đỉnh cao nhất của danh thắng Ngũ Hành Sơn - số 81 đường Huyền Trân Công Chúa (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn) là động Huyền Không

Hà Giang: Cao nguyên đá Đồng Văn hành trình đến tự hào và hạnh phúc

22:13:20 18/06/2024
Đi trên Quốc lộ 4C - hay còn được gọi với cái tên đường Hạnh Phúc , vượt qua dốc Bắc Sum ta sẽ đến với Cao nguyên đá Đồng Văn hay còn gọi là Công viên địa chất toàn cầu Unesco Cao nguyên đá Đồng Văn.

Quảng Bình: Khám phá vẻ đẹp ngỡ ngàng của hung Thoòng

22:10:31 18/06/2024
Khám phá hung Thoòng, du khách sẽ được trải nghiệm nhiều dạng địa hình khác nhau, từ treking giữa rừng già, bơi qua các hang động ngầm đến luồn lách trong các hang khô và có thể đu dây vượt vách đá

Ninh Bình: Thung Nham nơi thiên nhiên giao hòa

22:08:18 18/06/2024
Bên cạnh danh thắng Tràng An và Tam Cốc - Bích ộng, thì khu du lịch sinh thái Thung Nham (thôn Hải Nham, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư) cũng là điểm đến nổi tiếng của Ninh Bình.

Những điểm đến thú vị ở thành phố Hòa Bình

22:06:23 18/06/2024
Nhà máy thủy điện Hòa Bình; chùa Hòa Bình Phật Quang; động Tiên Phi... là những điểm đến thú vị ở thành phố Hòa Bình.

Quảng Ninh: Sa Vĩ - địa đầu Tổ quốc

22:04:27 18/06/2024
Những ngày cuối năm, khi miền bắc đón gió lạnh, mũi Sa Vĩ vẫn đón từng đoàn người lên điểm địa đầu Tổ quốc. Trên con đường ra biển, mũi Sa Vĩ đã hiện hữu ngay trước mắt.

Vi vu giữa cánh đồng điện gió ở Bạc Liêu

22:02:09 18/06/2024
Trong danh sách những nơi nhất định phải đến của vùng đất Bạc Liêu, cùng với vườn chim, Nhà công tử Bạc Liêu, Khu lưu niệm nhạc sĩ Cao Văn Lầu, cánh đồng muối...

Lai Châu: Pu Ta Leng, khu rừng cổ tích

22:00:06 18/06/2024
Mệnh danh là xứ sở của những ngọn núi kỳ vĩ, Lai Châu có 6/10 đỉnh núi cao nhất cả nước và là điểm đến hấp dẫn đối với dân mê leo núi, cắm trại, khám phá thiên nhiên hoang dã.

Thắng cảnh Hòn Cau là di tích cấp tỉnh của Bình Thuận

21:57:50 18/06/2024
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận vừa có quyết định xếp hạng di tích cấp tỉnh đối với thắng cảnh Hòn Cau ở xã Phước Thể, huyện Tuy Phong.

Gìn giữ di sản ruộng bậc thang ở Hà Giang

21:55:42 18/06/2024
Huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang từ lâu nổi tiếng với những thửa ruộng bậc thang uốn lượn theo các triền đồi mờ sương, tạo nên vẻ đẹp đầy quyến rũ cho vùng đất phía Tây của tỉnh.

Bắc Kạn: Ngắm sắc thu trên hồ Ba Bể

21:53:41 18/06/2024
UBND huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn vừa ban hành kế hoạch lần đầu tiên tổ chức Lễ hội Sắc thu hồ Ba Bể , diễn ra từ ngày 4 đến 6-11, nhằm duy trì, giữ gìn các nét đẹp văn hóa dân tộc

Có thể bạn quan tâm

Sinh sản thành công 10 cá thể cầy vằn trong môi trường nuôi nhốt

Lạ vui

01:36:42 19/06/2024
Việc cho sinh sản thành công 10 cá thể cầy vằn con là thành công lớn nhất từ trước đến nay trong việc sinh sản bảo tồn và đem lại hy vọng tái phục hồi quần thể cầy vằn ngoài tự nhiên.

Code Tower of Fantasy mới nhất [thang/nam] và cách nhập

Mọt game

01:00:57 19/06/2024
Thế giới mở rộng lớn, tha hồ khám phá Đổi vũ khí / nhân vật liên tục để sáng tạo ra các combo mới Chế độ PVP và tổ đội cùng bạn bè Tự do tùy biến ngoại hình nhân vật

Bị dân tình "cà khịa" vì không biết nấu cơm mà hôn nhân tan vỡ, Xoài Non phản pháo gắt

Netizen

01:00:53 19/06/2024
Ngôi sao p.him n.gười l.ớn xuất hiện trên TikTok Việt Nam bán hàng online nhưng gắn logo nhạy cảm, nền tảng ở đâu trong khâu kiểm soát?

Phim hoạt hình duy nhất của Pixar được Hayao Miyazaki yêu thích

Phim âu mỹ

23:55:43 18/06/2024
Hayao Miyazaki được nhiều người biết đến với sự thành công của những bộ anime làm nên lịch sử. Nhưng ít ai biết đứng sau thành công của Studio Ghibli không chỉ có vị đạo diễn tài ba này.

Ảnh tốt nghiệp của con gái Quyền Linh gây 'sốt', Lý Hùng mừng thọ mẹ

Sao việt

23:40:39 18/06/2024
Ảnh tốt nghiệp của con gái MC Quyền Linh gây sốt bởi nhan sắc xinh đẹp. Diễn viên Lý Hùng và các chị em mừng thọ mẹ.

Nam ca sĩ nổi tiếng có 72,6 triệu người theo dõi bị bắt

Sao âu mỹ

23:35:10 18/06/2024
Nam ca sĩ sinh năm 1981 bị bắt vì lái xe khi đang trong tình trạng say xỉn ở Long Island, New York. Người đại diện của Sở cảnh sát Sag Harbor xác nhận với tờ PEOPLE thông tin trên vào sáng 18/6

Muốn ăn sáng ngon ở Hồ Tây thì đi đâu: 6 gợi ý khiến thực khách khó tính nhất cũng hài lòng!

Ẩm thực

23:31:14 18/06/2024
Ẩm thực Hồ Tây chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Dù là sáng - trưa - chiều - tối hay đêm, chiếc bụng đói của bạn cũng no nê sau 1 vòng lượn quanh bờ hồ.

Hình ảnh cực tình của tuyển thủ Anh với vợ và bạn gái trên khái đài EURO 2024

Sao thể thao

23:26:20 18/06/2024
Vợ và bạn gái (WAGs) cổ vũ trên khán đài đã trở thành nguồn cảm hứng giúp các tuyển thủ Anh ra quân với 3 điểm trọn vẹn trước Serbia ở EURO 2024.

Cách sử dụng nước hoa hồng có lợi cho da và tóc

Làm đẹp

23:24:36 18/06/2024
Nước hoa hồng giàu chất chống oxy hóa, vitamin và tinh dầu... là một phương thuốc tự nhiên cho các vấn đề về da và tóc.

Cặp đôi bi kịch của màn ảnh Hoa ngữ lại "ngược tới bến" ở phim mới: Nam chính c.hết, nữ chính khóc xé lòng?

Hậu trường phim

23:03:16 18/06/2024
Trong số các dự án phim đang quay ở thời điểm hiện tại, Phượng hoàng đài thượng là cái tên thu hút nhiều sự chú ý. Tác phẩm này có sự tham gia của Nhậm Gia Luân và Bành Tiểu Nhiễm.

Mỹ nhân Hoa ngữ khóc nhiều đến độ trôi hết phấn không cần tẩy trang, diễn xuất phong thần khiến khán giả nể phục

Phim châu á

22:54:28 18/06/2024
Theo chia sẻ từ Trần Kiều Ân, đây là một cảnh quay khiến cô cảm thấy suy sụp. Nữ diễn viên đã khóc tới mức bị đau mắt, thậm chí khiến cho lớp make up bị trôi sạch nên còn không cần phải tẩy trang.