”Đánh thức” tiềm năng du lịch nông nghiệp: Cần một ”cú hích”

Việt Nam có nền nông nghiệp đang phát triển với hơn 70% dân số sống ở nông thôn . Đây là khu vực chiếm vị trí quan trọng trong việc phát triển kinh tế – xã hội .

Với nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, bản sắc văn hóa và tập quán canh tác lâu đời của các dân tộc, Việt Nam có nhiều ưu thế để phát triển du lịch nông nghiệp , qua đó mang lại sinh kế cho người dân, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội ở các địa phương. Tuy nhiên, để tiềm năng du lịch nông nghiệp được “đánh thức”, cần có một “cú hích” đủ mạnh…

Đánh thức tiềm năng du lịch nông nghiệp: Cần một cú hích - Hình 1

Học sinh Hà Nội trải nghiệm trò chơi úp nơm bắt cá trong tour tham quan trang trại Đồng Quê (Ba Vì).

Khi nông dân làm du lịch

Dọc theo dải đất hình chữ S là 63 tỉnh, thành, nơi nào cũng sở hữu cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ, nên thơ cùng những người nông dân chân tình, hiếu khách. Đó chính là nguồn tài nguyên du lịch, là lợi thế của Việt Nam.

Du khách đến Cần Thơ khó lòng bỏ qua trải nghiệm tham quan Cồn Sơn – một cù lao nhỏ giữa dòng sông Hậu, nơi chỉ có 79 hộ dân sinh sống. Tại đây, du khách sẽ được người dân hướng dẫn làm những món bánh truyền thống, thưởng thức trái cây ngay tại vườn hay xem cá lóc bay… Nhờ phát triển du lịch nông nghiệp, Cồn Sơn từ một cù lao bị lãng quên, nổi tiếng “ba không” (không nước sạch, không điện, không đường) nay đã trở thành điểm đến hấp dẫn.

Khu bảo tồn Làng nhà sàn dân tộc sinh thái Thái Hải (xóm Cường, xã Thịnh Đức, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) là một quần thể gồm 30 ngôi nhà sàn nguyên bản của đồng bào dân tộc Tày, Nùng từ An toàn khu Định Hóa, được người dân phục dựng trong không gian hơn 70ha xanh tươi của cây cối và núi đồi. Nơi đây hiện có gần 200 dân bản sinh sống với nghề chính là làm du lịch. Họ đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng phát triển mô hình du lịch homestay, tự cung tự cấp thực phẩm. Ngoài việc mang đến những trải nghiệm văn hóa đặc sắc, dân bản còn khôi phục các bài thuốc cổ truyền của người Tày để gia tăng dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho du khách. Hiện nay, toàn bản có 280 chỗ nghỉ cùng nhà hàng có sức chứa 500 chỗ… Năm 2019, Khu bảo tồn Làng nhà sàn dân tộc sinh thái Thái Hải đã đón hơn 30.000 lượt khách du lịch trong và ngoài nước.

Được biết đến với cái tên khá độc đáo, Ngôi nhà Hoa Ếch (phường Tân Quy Đông, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) khiến nhiều du khách tò mò và không phải thất vọng với những trải nghiệm thú vị. Tại đây, du khách được cùng gia chủ trồng hoa, chăm ếch và thưởng thức ẩm thực dân dã… Được Nhà nước hỗ trợ nguồn vốn vay ưu đãi để đầu tư xây dựng homestay, Hoa Ếch homestay có thể đón khoảng 40 khách lưu trú/đêm cùng nhà hàng có thể phục vụ 250 khách. Năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, chủ nhân của Ngôi nhà Hoa Ếch vẫn nộp thuế 80 triệu đồng. Doanh thu từ du lịch của homestay này cao gấp 40 lần so với việc chỉ trồng hoa, nuôi ếch trước đây.

Video đang HOT

Đánh thức tiềm năng du lịch nông nghiệp: Cần một cú hích - Hình 2

Du khách tham quan đồi chè tại bản Cỏi (xã Xuân Sơn, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ).

Cái “bắt tay” giữa hai ngành

Đó chỉ là một vài ví dụ cho thấy, Việt Nam có tiềm năng lớn để khai thác các giá trị cảnh quan thiên nhiên, các tập quán canh tác sản xuất cùng bản sắc văn hóa đa dạng, độc đáo ở các vùng miền để phát triển du lịch. Người Việt Nam nổi tiếng hiếu khách, lại chăm chỉ, sáng tạo , vì thế nhiều mô hình du lịch đã ra đời ngay trên chính mảnh đất quê hương, trong chính ngôi nhà, trang trại của họ.

Theo Thạc sĩ Phan Đình Huê, Chủ tịch Công ty Dịch vụ du lịch Vòng Tròn Việt, chuyên gia tư vấn phát triển du lịch Đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam đang phát huy rất tốt thế mạnh của mình và đã bắt đầu hình thành các vùng làm du lịch nông nghiệp. Du lịch nông nghiệp – nông thôn ở Việt Nam đã khởi đầu với các dịch vụ đơn giản, và đang tiến dần lên các sản phẩm trải nghiệm, nghỉ dưỡng cao cấp ở các vùng quê.

Còn ông Nguyễn Văn Mỹ, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Du lịch Lửa Việt nhìn nhận: “Hiệu quả của những mô hình du lịch nông nghiệp dựa vào mối quan hệ tam giác: Chính quyền – hộ dân – nhà tư vấn để thúc đẩy và hỗ trợ nhau phát triển”.

Nhiều năm qua, du lịch nông nghiệp đem lại lợi ích kép, thúc đẩy việc xây dựng nông thôn mới, hình thành cơ sở kinh tế dịch vụ tại khu vực nông thôn, đem lại sinh kế cho người nông dân, góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống, cảnh quan môi trường sinh thái và hỗ trợ ngược lại cho sự phát triển đa dạng, bền vững của điểm đến du lịch. Phát triển du lịch tại nông thôn còn đem lại các giá trị tinh thần, vật chất và sự gắn kết cộng đồng.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, du lịch nông nghiệp ở Việt Nam lâu nay vẫn gặp nhiều khó khăn, hạn chế nên chưa phát huy được thế mạnh. Có thể nhận thấy, hoạt động du lịch nông thôn tại các địa phương vẫn phát triển manh mún, tự phát; chất lượng dịch vụ hạn chế, thiếu tính chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, tính liên kết ngành giữa du lịch, nông nghiệp và khu vực nông thôn để tạo thành chuỗi giá trị sản phẩm chưa thực sự hiệu quả, chưa phát huy được lợi thế của đất nước nông nghiệp. Tại nhiều địa phương, đặc biệt là tại các vùng như Đồng bằng sông Cửu Long hay các tỉnh miền núi phía Bắc vẫn còn tình trạng sản phẩm đơn điệu, trùng lặp, thiếu tính sáng tạo.

Những nguyên nhân này có phần bắt nguồn từ việc, cho tới thời điểm này, chưa có chính sách vĩ mô về phát triển du lịch nông nghiệp – nông thôn nên chưa có Bộ tiêu chí chuẩn hướng dẫn cho các địa phương. Bên cạnh đó, do phát triển tự phát nên chưa tạo ra được thị trường ổn định cho nhóm sản phẩm du lịch nông thôn, trong đó có du lịch cộng đồng – theo Tiến sĩ Ngô Kiều Oanh, chủ đầu tư trang trại Đồng Quê Ba Vì.

Khẳng định du lịch nông nghiệp đóng vai trò, vị trí quan trọng trong định hướng phát triển du lịch chung của cả nước, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Thị Thanh Hương cho rằng, để du lịch nông nghiệp – nông thôn phát triển, hai ngành Du lịch và Nông nghiệp cần tập trung vào mục tiêu của Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam cũng như triển khai thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới. Theo đó, du lịch nông thôn cần phát triển theo các định hướng: Phải đồng bộ với quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội của địa phương và đồ án quy hoạch xây dựng nông thôn mới; Phát triển du lịch nông thôn hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ, tập trung khai thác tính khác biệt, sáng tạo, có dấu ấn riêng về văn hóa, cảnh quan sinh thái dựa trên lợi thế của từng địa phương để tạo ra các sản phẩm mới phù hợp với nhu cầu của thị trường nhưng phải bảo tồn được các giá trị tự nhiên và văn hóa.

Du lịch nông thôn cũng đặc biệt cần nâng cao chất lượng dịch vụ, duy trì hình ảnh điểm đến và tạo động lực thu hút du khách trở lại một cách thường xuyên hơn, đồng thời mở rộng các dịch vụ du lịch mới như: Du lịch về đêm, sinh thái, phong cảnh, trải nghiệm gắn với khai thác các giá trị văn hóa và sinh thái nông nghiệp đặc thù, làng nghề. Cùng với đó là chú trọng hướng tới tăng chi tiêu và kéo dài thời gian lưu trú của khách du lịch, hoàn thiện sản phẩm hướng tới thị trường khách có khả năng chi tiêu cao với các sản phẩm chất lượng như nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe, trải nghiệm, thể thao mạo hiểm.

Ngoài ra, các địa phương cũng cần quan tâm, chú trọng việc nâng cao năng lực cho người dân nông thôn trong việc phát huy vai trò chủ thể của cộng đồng địa phương; hỗ trợ những chủ thể có vai trò “dẫn dắt”, có khả năng tiếp cận khoa học, công nghệ, kỹ năng nghề du lịch mới trong cộng đồng, đặc biệt là tầng lớp thanh niên ở nông thôn…

Để đẩy mạnh việc phát triển du lịch nông nghiệp – nông thôn, cái “bắt tay” giữa hai ngành Du lịch và Nông nghiệp được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều hiệu quả, góp phần thực hiện đồng thời hai mục tiêu quan trọng là phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và đạt mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới bền vững. Chỉ có như vậy, du lịch nông nghiệp ở Việt Nam mới được “đánh thức” sau giấc ngủ dài.

Người thổi luồng gió mới cho ngành du lịch nông nghiệp

Kinh doanh homestay và phát triển các sản phẩm du lịch nông nghiệp, chị Hà Thúy Diện (sinh năm 1985) đã thành công thổi luồng gió mới trên vùng đất cao nguyên tươi đẹp này.

Quyết tâm bỏ phố về rừng

Sinh ra và lớn lên ở vùng cao Hà Giang, Hà Thúy Diện đã rời mảnh đất quê hương theo học tại Đại học Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh. Sau khi tốt nghiệp đại học, Thúy Diện đã ở lại mảnh đất hoa lệ Sài Gòn để tự lập. Sau đó chị rời xa quê hương đến Malina (Phillippines) để theo đuổi công việc mà mình yêu thích. Vài năm sau, khi đã tích lũy cho mình những kinh nghiệm quý giá sau nhiều trải nghiệm, Thúy Diện quay về Sài Gòn tiếp tục công tác.

Người thổi luồng gió mới cho ngành du lịch nông nghiệp - Hình 1

Sau nhiều ngày suy tính, Hà Thúy Diện quyết định mở dịch vụ lưu trú, picnic rừng, cung cấp ẩm thực sạch của địa phương

Bước ngoặt đến với cuộc đời Thúy Diện khi vào năm 2016, bố chị bị tai biến với di chứng liệt nửa người, chị bỏ phố về rừng chăm sóc khu vườn nhà của bố mẹ để lại và bắt đầu làm homestay tại thôn Chơ Ré, xã Đa Quyn, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Chính mảnh đất này là nơi cách đây hơn 20 năm về trước, bố mẹ của chị đã cất công khai hoang và làm nên khu vườn rộng với nhà sàn, vườn cây, ao cá...

Làm sao để phát triển mảnh đất tâm huyết của cha mẹ, làm cho mảnh đất này sinh sôi, đó là điều mà Thúy Diện trăn trở ngày đêm. Khi đã bỏ phố về rừng, nghĩa là chị đã quyết tâm gây dựng một nơi đáng sống, mang lại đầy đủ giá trị cho bản thân, gia đình, cũng như cho vùng đất Đa Quyn này. Sau nhiều ngày suy tính, Thúy Diện quyết định mở dịch vụ lưu trú, picnic rừng, cung cấp ẩm thực sạch của địa phương. Từ đó, trên vùng đất cao nguyên tươi đẹp này, cái tên Sàn Homestay ra đời.

Người thổi luồng gió mới cho ngành du lịch nông nghiệp - Hình 2

Khởi nghiệp ở một nơi còn thiếu điều kiện, nhưng Hà Thúy Diện đã dần vượt qua thách thức đó và thành công với du lịch nông nghiệp

"Đa Quyn là xã hẻm cụt và nghèo, sâu, xa nhất của huyện Đức Trọng, chủ yếu là đồng bào dân tộc Tây Nguyên sinh sống. Ưu điểm của vùng đất này là có nhiều rừng thông, đồi núi đẹp, trùng điệp, dân cư thưa thớt. Nơi đây cũng gần cung đường thám hiểm nổi tiếng Tà Năng - Phan Dũng. Khi bắt đầu, khó khăn nhất đối với tôi là quảng bá để khách biết tới một địa danh hoàn toàn mới trên bản đồ du lịch Việt Nam. Vì lúc đó ngay cả một số người sống ở trong huyện Đức Trọng cũng chưa biết đến tên xã Đa Quyn", chị Diện chia sẻ.

Ngoài ra còn nhiều khó khăn khác mà chị phải cân nhắc, đó là việc chị chưa có chút kinh nghiệm nào về ngành du lịch, lưu trú, nghỉ dưỡng, cũng không rành các thủ tục pháp lý. Bên cạnh đó, khu vực còn chưa có phương tiện giao thông thuận tiện đưa khách thẳng từ thành phố vào tới homestay. Mỗi lần có khách chị phải chạy xe máy 30km đường gồ ghề, nhỏ, vòng vèo và nhiều ổ gà để đón khách. Khách đến du lịch ban đầu rất ít khiến chị không thể hoạch định và cân bằng tài chính khi phát triển dịch vụ.

Thành công vượt qua thử thách

Người thổi luồng gió mới cho ngành du lịch nông nghiệp - Hình 3

Sàn Homestay - Nơi lưu trú của khách du lịch

Từ những khó khăn ấy, chị bắt đầu với suy nghĩ: mở tour để đón khách Sài Gòn, khách Tây vào du lịch trải nghiệm vùng sâu theo đúng nghĩa bản địa. Nghỉ ngơi 2 ngày cuối tuần "trốn phố". Khách muốn trú ẩn vài tuần tại nông trại với đồ sạch, không khí trong lành, mát mẻ. Đón khách đi phượt Tà Năng - Phan Dũng ghé nghỉ ngơi trước khi đi thám hiểm.

Chị cũng nghiệm ra rằng, làm gì cũng khó, nếu dễ thì đã không tới lượt mình. Mà khó thì mình có thêm trải nghiệm. Chính vì thế, chị bước vào thực hiện ý tưởng của mình một cách nhẹ nhàng coi như đó là một thử thách đối với bản thân.

Người thổi luồng gió mới cho ngành du lịch nông nghiệp - Hình 4

Sàn Homestay nhìn từ trên cao

"Tôi cố gắng viết bài giới thiệu Sàn Homestay trên các group du lịch facebook, đặt địa điểm trên google maps, kết nối bạn bè khắp nơi để giới thiệu dịch vụ. May mắn Sàn Homestay được nhiều bạn trẻ biết đến và tới trải nghiệm, có nhiều cảm xúc thích thú về nơi đây nên các bạn chia sẻ, rủ thêm nhiều người khác tới", chị Diện cho biết.

Khách du lịch đến với Sàn Homestay rất thích các món rau củ quả sạch ở địa phương, ăn rồi lại mua về làm quà. Không chỉ phát triển về điểm đến lưu trú, nghỉ dưỡng, trải nghiệm, chị Thúy Diện còn tạo ra những sản phẩm du lịch nông nghiệp như cafe trái chín rang xay, bột dầu gội thảo dược, muối thảo dược ngâm chân, mật ong, mật mía, macca... Du khách sau khi đến mua về dung thấy yêu thích liền đặt mua online nhiều hơn.

Những sản phẩm du lịch nông nghiệp mà Sàn Homestay cung cấp cho du khách đều nguyên chất 100% tự nhiên, tốt cho sức khoẻ người dùng. Giá trị mà sản phẩm mang lại cho người sử dụng chính là sức khoẻ tinh thần và thể chất. Sau mỗi chuyến đi ở Sàn Homestay, du khách được nạp thêm năng lượng xanh và sạch để tinh thần thoải mái sau kỳ du ngoạn.

Người thổi luồng gió mới cho ngành du lịch nông nghiệp - Hình 5

Khách du lịch của Sàn Homestay

Đúng như chị Diện mong muốn, sau một thời gian hoạt động, Sàn Homestay thực sự là điểm hẹn để những bạn trẻ, du khách dừng chân trước khi trải nghiệm cảnh đẹp hùng vĩ của núi non. Sàn Homestay đã tiếp đón du khách với sự ấm áp như người thân, cung cấp những bữa ăn rau củ quả tươi sạch ngay tại vườn nhà, và đặc biệt là khiến mỗi người đến đây đều không có cảm giác bản thân là khách, mà cảm giác thân thuộc gần gũi tình người.

"Tôi muốn khách hàng cảm thấy có được nhiều cảm xúc dễ chịu nhất có thể, được trải nghiệm sự bình yên vùng quê và hít thở bầu không khí rừng, muốn những em nhỏ được về quê, được gần gũi thiên nhiên, được trải nghiệm cuộc sống nông dân", chị Diện chia sẻ.

Khởi nghiệp từ trong gian khó, chị Hà Thúy Diện đã thành công trên con đường thực hiện khát vọng của mình, làm giàu cho bản thân và cho quê hương. Ngoài doanh thu hơn 800 triệu đồng/năm bởi các dịch vụ và sản phẩm nông nghiệp mang lại, Sàn còn là nơi tiêu thụ sản phẩm nông sản địa phương, giúp bà con có thêm thu nhập ổn định.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vụ "nam sinh xin giảng lại vì trời mưa to, bị thầy giáo đuổi khỏi lớp online": Nhà trường đưa ra 4 lý do mong netizen không "ném đá" thầy01:20Thủy Tiên lên sóng VTC1: “Chỉ là đi in những khoản tiền VÀO, không có tiền RA”04:52Nguyễn Sin tiếp tục đăng đàn trả đũa bà Hằng, vạch trần quá khứ gây sốc: "Đá nhẹ 2 anh chồng cũ đi tù"03:48Đi lạc trong Đại Nam, thanh niên vô tình quay clip tiết lộ "bí mật" của KDL 6.000 tỷ, người ngoài không phải ai cũng biết01:01Nguyễn Sin dùng từ nhạy cảm “cà khịa” bà Hằng có tư tình với Võ Hoàng Yên, tuyên bố nghênh chiến04:12Chi hẳn 7 triệu để làm tóc cho sang xịn, cô nàng khóc cạn nước mắt khi nhìn thấy "bà thím" trong gương, đớn đau không của riêng ai!00:58Chi Bảo gây tranh cãi khi nói: “Xin đừng yêu cầu Thủy Tiên minh bạch vì rất khó”04:35Ông Đoàn Ngọc Hải  "đá xoáy" ai đó, khoe mua vỏ bình oxy Nhật cũ xịn sò hơn bình màu xanh?04:59Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Clip: Người đàn ông tự xưng là Ngọc Hoàng Đại Đế, xúc phạm anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo gây bức xúc dư luận00:17Sau khi Thuỷ Tiên tung sao kê, VTV đăng lại phóng sự "Văn hóa ứng xử của nghệ sỹ" dù bị cộng đồng mạng tấn công dữ dội02:38Ông bố bỉm sữa 'não cá vàng' tìm cây chổi đang cầm trên tay 01:20Netizen lan truyền clip Thuỷ Tiên thừa nhận khóc lóc, đóng kịch để không bị đòi tiền, thực hư ra sao?00:19Thiều Bảo Trâm trổ tài cover 'Lalisa' nhưng lại bị dân mạng chê 'lên bờ xuống ruộng', chuyện gì thế này?00:30Nam thanh niên "tố" bị sợi dây thép căng ngang đường cứa vào cổ, hất văng cả người lẫn xe khi đi qua chốt kiểm soát00:35Thủy Tiên bị nhân viên tài chính “bóc” nợ 17 tỷ trước khi kêu gọi từ thiện?05:01Nam sinh kể chuyện "bạn của cô giáo mất vì ung thư", cả lớp té ngửa khi biết được mục đích thực sự: Quá sức "lươn lẹo" rồi!01:34Khoảnh khắc hiếm hé lộ tính cách thật của ái nữ Đại Nam, bảo sao lại được “bà trùm” cưng đến thế!00:30'Nữ thần nổi quạu' nhà Võ Hạ Trâm nở nụ cười xinh xỉu00:51"Qua cầu là tới nhà em rồi" và cái kết "ối giời ơi" thu hút 8 triệu lượt xem: Cảnh báo điều cực kỳ nguy hiểm khi đi nhậu00:43

Tiêu điểm

Địa điểm du lịch nào mà khiến người dân TP.HCM háo hức chờ đến 30/9 để được đi
00:33:18 21/09/2021
Việt Nam thắng giải trong cuộc thi ảnh nhiều người tham dự nhất thế giới
16:13:03 19/09/2021
Dòng suối đẹp nhất Cao Bằng khoác màu ngọc bích huyền bí như tiên cảnh
10:08:53 20/09/2021
Quản Bạ - Núi và mây
16:08:11 19/09/2021
Hé lộ hành lang thoát hiểm 'bất khả xâm phạm' của Giáo hoàng Vatican
10:35:55 20/09/2021
Người dân Paris đổ ra đường mừng ngày 'không ôtô'
10:13:27 21/09/2021
Đẳng cấp ‘ngôi làng’ biệt thự xa hoa The Ocean Villas Resort Đà Nẵng nức danh thành phố đáng sống
22:58:35 20/09/2021
Chiêm ngưỡng thành phố đẹp nhất thế giới giữa lòng châu Âu
16:03:05 19/09/2021
Vì sao Tử Cấm Thành chỉ xây 9.999 thay vì 10.000 căn phòng?
10:27:47 20/09/2021
Praha - thành phố đẹp nhất thế giới năm 2021
10:30:10 20/09/2021

Thông tin đang nóng

"Phi Nhung cưu mang tôi và Bảo Chung 4 tháng, cho ở nhờ, gây sức ép để chúng tôi được diễn"
08:08:37 21/09/2021
Phía Thuỷ Tiên chính thức phản hồi thông tin nợ 17 tỷ đi từ thiện về đã trả hết, nói rõ cách xử lý những người đơm đặt
10:35:21 21/09/2021
Không mặc gì, chỉ che thân bằng trang phục bóng bay trên sóng, nữ streamer khiến fan lo lắng, sợ loạt bóng phát nổ
10:32:01 21/09/2021
SỐC: Website của Đại Nam không truy cập được, tâm huyết cả đời của ông Dũng "lò vôi" bay màu sạch sẽ khỏi Google?
12:35:01 21/09/2021
Bà Hằng - CEO Đại Nam tuyên bố không xuất hiện vào đêm Trung thu, lý do có liên quan đến tỷ phú 9 tuổi
10:00:22 21/09/2021
Chán bới móc quá khứ, Nguyễn Sin kể tội bà Hằng: Vu khống, bịa đặt, rắp tâm hãm hại hết người này đến người khác
11:09:32 21/09/2021
Nữ hoàng phim 18+ bị Cổ Thiên Lạc si mê theo đuổi, gọi điện chửi mắng 20 phút vì không chịu yêu
08:29:36 21/09/2021
Biết không sống được bao lâu nữa, bố chồng muốn sang tên sổ đỏ cho vợ chồng tôi, ngay lập tức tôi từ chối
10:04:03 21/09/2021
Đàm Vĩnh Hưng gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng vu khống anh ăn chặn tiền từ thiện
13:19:17 21/09/2021
Con gái Dương Mịch - Lưu Khải Uy thành tâm điểm bàn tán vì tình cảnh xót xa ngày trung thu
10:40:08 21/09/2021

Tin mới nhất

Những ngôi chùa ở Đà Lạt kiến trúc độc đáo view đẹp miễn chê

10:42:34 21/09/2021
Ghé thăm những ngôi chùa ở Đà Lạt bạn không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo cả về kiến trúc và bản sắc văn hóa mà còn có thể tận hưởng những giây phút thanh tĩnh giữa không gian bình yên.

7 trải nghiệm nền văn hóa Polynesia vùng Nam Thái Bình Dương

10:40:55 21/09/2021
Nếu bạn quan tâm đến những hòn đảo tuyệt vời ở Nam Thái Bình Dương thì không thể không nhắc đến văn hóa Polynesia - linh hồn của những hòn đảo thân thiện và đầy thú vị này!

Du lịch bản Hồng Ngài Sơn La ghé thăm quê hương vợ chồng A Phủ

10:39:10 21/09/2021
Bản Hồng Ngài Sơn La là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai đam mê xê dịch, muốn tìm về chốn thiên nhiên hoang sơ không chút khói bụi.

Tháng 10 nên du lịch ở đâu để ngắm cảnh đẹp và thơ mộng nhất?

10:38:13 21/09/2021
Với nhiều người tháng 10 cũng là tháng đẹp nhất mùa thu với tràn ngập sắc vàng của cây lá, các loài hoa như họa mi, dã quỳ, tam giác mạch, hoa cải, cánh bướm, hoa muồng cùng khoe sắc rực rỡ và quyến rũ nhất.

Du lịch Vũng Tàu 1 ngày nên đi đâu đẹp nhất? Gợi ý lịch trình khám phá trọn vẹn

10:33:44 21/09/2021
Du lịch Vũng Tàu 1 ngày nên đi đâu đẹp và lý tưởng nhất? Với lịch trình 1 ngày để khám phá cảnh đẹp tại thành phố biển Vũng Tàu khiến bạn bối rối tìm cho mình những điểm đến phù hợp.

Hệ sinh thái rừng khô hạn độc đáo ở khu dự trữ sinh quyển Núi Chúa

10:18:24 21/09/2021
Khu dự trữ sinh quyển Núi Chúa với 1 vùng lõi là vườn quốc gia Núi Chúa, tổng diện tích 106.646,45ha, là mẫu chuẩn duy nhất về hệ sinh thái rừng khô hạn đặc trưng và độc đáo của Việt Nam và Đông Nam Á.

Ngoài Đường Lâm, Hà Nội còn có ngôi làng cổ hơn 100 tuổi cũng đẹp không kém

10:09:48 21/09/2021
Những gì còn sót lại ở nơi đây đủ để du khách cảm nhận sự cổ kính, thanh bình và cả những truyền thống từ bao đời nay vẫn chưa hề bị mất đi.

Trầm trồ trước những kiệt tác điêu khắc cát độc đáo

10:04:45 21/09/2021
Đây là một chi tiết trong Kinh thánh mô tả bữa ăn tối cuối cùng của Chúa Giê-su. Tác phẩm này được làm ra trong Lễ hội điêu khắc cát năm 2020 của Rgen.

11 bức ảnh chứng minh Thụy Điển là một thế giới hoàn toàn khác

10:00:03 21/09/2021
Có khá nhiều sự thật về Thụy Điển khiến chúng ta nghĩ rằng đó có thể là một vũ trụ song song, nơi con người có cách suy nghĩ và cách đối xử độc đáo với thế giới xung quanh.

10 địa điểm bí ẩn nhất thế giới khiến du khách “nổi da gà”

09:56:02 21/09/2021
Những câu chuyện người đột nhiên biết mất, những con tàu mất tích và máy bay rơi không dấu vết xuất hiện ở vùng biển Tam giác quỷ Bermuda trong nhiều thế kỉ.

Khối đá xẻ làm đôi một cách kỳ lạ giữa ốc đảo ở Ả Rập

09:53:26 21/09/2021
Tảng đá Al Naslaa nổi tiếng thế giới được tạo thành từ 2 tảng đá sa thạch lớn. Điều thực sự thu hút mọi người đó là sự phân tách hoàn hảo giữa 2 tảng đá, giống như được cắt bởi một tia laze cực mạnh.

Hết dịch chắn chắn phải làm ngay combo Đà Nẵng - Hội An 4N3Đ vừa tranh thủ săn ảnh mới vừa sốc lại tinh thần bằng cảnh đẹp, món ngon

00:32:17 21/09/2021
Để có một chuyến đi trọn vẹn phải đáp ứng được các tiêu chí rẻ nhưng khỏe, vậy bạn phải tham khảo lịch trình của Phan Hằng. Cô bạn này sẽ giới thiệu bạn cực nhiều tọa độ ăn chơi tốt nhất ở Đà Nẵng và Hội An nhưng chỉ hết 2 triệu.

Cô gái đi Đà Lạt không cần make-up vẫn chụp được bộ ảnh ngàn like, “hội người lười Việt Nam” cũng phải bái phục

00:15:41 21/09/2021
Không chỉ lười make-up hay đúng hôm mặt mụn, mặt đơ, lười diễn trước ống kính hoặc thích style chụp ảnh độc lạ, đây là cách chụp hình bỏ một đồng công mà thu vạn đồng lãi cho các bạn nữ ghiền xê dịch, sống ảo đó.

Cận cảnh Seminole golf club, một trong những sân golf tốt nhất nước Mỹ

22:58:46 20/09/2021
Seminole golf club là biểu tượng của ngành golf nước Mỹ với nhiều tên gọi như sân golf tốt nhất nước Mỹ, sân golf vĩ đại nhất nước Mỹ, sân golf thách thức nhất nước Mỹ.

Lạc vào miền đất Phật ở ngôi chùa Pisesaram cổ nhất Trà Vinh

22:58:26 20/09/2021
Trà Vinh không chỉ có biển Ba Động hay ao Bà Om trứ danh mà còn là vùng đất của nhiều ngôi chùa Khmer cổ kính mà nổi tiếng bậc nhất là chùa Pisesaram với hơn 500 năm tuổi.

Du lịch đảo Sipadan đẹp bậc nhất Malaysia

22:58:18 20/09/2021
Sipadan là điểm du lịch Malaysia nổi tiếng, nơi đây không chỉ sở hữu cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ, mà còn có bãi biển trong xanh, lãng mạn, là nơi diễn ra rất nhiều hoạt động giải trí, nổi bật nhất là lặn biển.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các sân golf Nha Trang sang trọng và đẳng cấp

19:23:44 20/09/2021
Các sân golf Nha Trang đều sở hữu vị trí đắc địa, khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp cùng chất lượng dịch vụ hoàn hảo, chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng.

Về với Alba Wellness Resort xứ Huế tận hưởng không gian mộc mạc thư thái nhưng vẫn rất 'luxury'

19:22:51 20/09/2021
Nhắc đến Huế người ta sẽ nhớ đến dáng vẻ trầm mặc, bình yên vẫn luôn hiện hữu suốt hàng ngàn năm qua và có lẽ cũng bởi vậy Huế luôn là điểm đến tuyệt vời cho những ai đang muốn tìm nơi chốn bình yên để tạm lánh xa những xô bồ của cuộc s...

Thư giãn đẳng cấp tại khu nghỉ dưỡng nức danh đảo ngọc - Anja Beach Resort Phú Quốc sang chảnh và xa hoa

19:21:31 20/09/2021
Anja Beach Resort Phú Quốc mang đến gợi ý lý tưởng cho các vị khách đang tìm kiếm địa điểm nghỉ dưỡng bên bờ biển trong lành, thơ mộng và mong muốn trải nghiệm tham gia nhiều hoạt động du lịch hấp dẫn.

Những thửa ruộng bậc thang đẹp mê hoặc lòng người ở Tả Lèng

15:27:17 20/09/2021
Những thửa ruộng bậc thang Tả Lèng như dải lụa vàng mềm mại trải dài uốn lượn ôm quanh chân các ngọn núi được tạo thành từ những bàn tay khéo léo của đồng bào dân tộc Mông.

Khám phá cuộc sống trong thành phố xa xôi ở Bắc Cực

15:24:43 20/09/2021
Naryan-Mar là thành phố thủ phủ của Khu tự trị Nenetskiy thuộc Nga. Nằm trong Vòng Bắc Cực, điều kiện sống và khí hậu ở Naryan-Mar rất khắc nghiệt.

Top 7 thành phố xanh đáng sống nhất thế giới

15:21:49 20/09/2021
Ô nhiễm môi trường đang diễn ra trên khắp thế giới với mức độ ngày càng nghiêm trọng. Tuy nhiên, vẫn có những thành phố giữ được cảnh quan môi trường sạch đẹp.

Bãi biển Hạ Long đông đúc ngày đầu mở cửa trở lại

15:18:00 20/09/2021
Nhiều người ở TP Hạ Long đã đến tắm mát khi các bãi biển trên địa bàn được mở cửa sau 2 tháng dừng hoạt động để chống dịch.

Mênh mang một cõi mộng vàng Tây Bắc

15:13:10 20/09/2021
Từ dưới thung lũng nhìn lên, những thửa ruộng trĩu vàng cứ nối tiếp nhau lên cao, lên cao mãi, tựa như bậc thang bắc lên tầng trời.

Nghỉ dưỡng giữa khu rừng thơ mộng, trong lành tại khu nghỉ dưỡng The Ritz-Carlton Nikko nức danh xứ Phú Tang

13:18:00 20/09/2021
The Ritz-Carlton Nikko mang đến một gợi ý thú vị cho những vị khách yêu các resort gần gũi với thiên nhiên tại Nhật Bản và mong muốn tận hưởng chất lượng dịch vụ cao cấp nổi tiếng tại nơi đây bên người thân, bạn bè.

Những điểm đến nổi tiếng ở Rijeka Croatia - thủ đô Văn hóa của Châu Âu

13:17:03 20/09/2021
Bạn có yêu thích cuộc sống năng động của một thành phố độc đáo và những gì nó mang lại về mặt giải trí và văn hóa? Hãy ghé thăm những điểm đến ở Rijeka - nơi được chọn trong top 10 điểm đến tốt nhất Châu Âu 2020!

Có thể bạn quan tâm

Thanh niên "thông chốt" kiểm dịch như phim hành động và cái kết "muốn độn thổ" sau 2 giây

Netizen

14:05:48 21/09/2021
Nam thanh niên đã có màn bứt tốc thông chốt kiểm dịch, về đích đón văn bản xử lý khiến dân tình vô cùng bức xúc.

Tuyển Trung Quốc họp khẩn, tuyên bố phải thắng tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

14:05:03 21/09/2021
Đội tuyển bóng đá quốc gia Trung Quốc vừa tổ chức cuộc họp nội bộ trước trận đấu với tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Động tác thể dục như 'tuyệt thế võ công' 

Hài hước

14:04:47 21/09/2021
Càn khôn đại na di à, một người hài hước sau khi xem các động tác thể dục được vẽ tay khi học online.

Chủ tịch nước lên đường tới New York

Thế giới

14:02:17 21/09/2021
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên đường tới New York, Mỹ, chuẩn bị dự họp Liên Hợp Quốc sau khi kết thúc chuyến thăm chính thức Cuba.

Mẹ mất vì Covid-19, hai chị em ở Bình Chánh, TP.HCM nương tựa vào nhau

Đời sống

13:59:00 21/09/2021
Ba mẹ chia tay đã nhiều năm, rồi mẹ ra đi vì Covid-19, còn bà ngoại phải đi cách ly, hai đứa trẻ côi cút bơ vơ phải nương tựa vào nhau. Đó là hoàn cảnh thương tâm của hai chị em Ái Linh (16 tuổi) và Ái Trinh (10 tuổi, học sinh lớp 5).

Giả trung tá bộ đội để qua chốt kiểm dịch

Pháp luật

13:56:12 21/09/2021
Hùng mặc trang phục quân đội, gắn quân hiệu binh chủng đặc công, cấp bậc trung tá. Người này tự xưng là cán bộ Lữ đoàn biệt động B29 - Bộ đội đặc công.

Món trứng xào rau củ đơn giản mà ngon tuyệt

Ẩm thực

13:51:45 21/09/2021
Món trứng xào rau củ đơn giản, dễ chế biến nhưng cung cấp rất nhiều dinh dưỡng giúp các bạn bổ sung thêm vào thực đơn món ngon cho gia đình.

Leon phấn khích dù mẹ Hà Hồ hài hước trêu: "Đùi bự, lốp căng ơi"

Sao việt

13:50:46 21/09/2021
Gia đình nữ ca sĩ hiện tại chỉ ở quanh quẩn trong nhà, chơi với các con và chờ đợi ngày thành phố hết dịch.

Người hâm mộ đã tận dụng Yao Ming làm thang đo so sánh như thế nào?

Sao thể thao

13:49:49 21/09/2021
Những tấm bìa cứng và mô hình Yao Ming đã trở nên rất phổ biến và được dùng như mốc so sánh ở các cửa hàng.

Trường nghề tổ chức thi tốt nghiệp các môn nào theo hình thức trực tuyến?

Học hành

13:48:39 21/09/2021
 Trong kỳ thi tốt nghiệp ở các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, hình thức thi trực tuyến được áp dụng đối với nội dung thi hoàn toàn lý thuyết như môn thi Chính trị, môn thi Lý thuyết tổng hợp nghề.

Sau 1 năm đệ đơn ly hôn, Hwang Jung Eum (She Was Pretty) lộ "hint" làm rõ quan hệ hiện tại với chồng đại gia?

Sao châu á

13:44:56 21/09/2021
Hwang Jung Eum và chồng đại gia chung sống với nhau 4 năm trước khi đưa ra quyết định ly hôn gây sốc vào mùa hè năm ngoái.

Vaccine Abdala của Cuba hiệu quả như thế nào

Sức khỏe

13:38:16 21/09/2021
Vaccine Covid-19 Abdala do Trung tâm Kỹ thuật Di truyền và Công nghệ Sinh học (CIGB) tại Cuba phát triển, hiệu quả 91,2% trong thử nghiệm giai đoạn cuối.

Khả Ngân bị dê già soi vòng một, được crush giải cứu còn chốt kèo cùng khởi nghiệp ở 11 Tháng 5 Ngày tập 23

Phim việt

13:35:28 21/09/2021
Mối quan hệ của Nhi - Đăng đã tiến xa hơn một bước ở 11 Tháng 5 Ngày.

8 sai lầm khi mặc quần jean 90% phái đẹp mắc phải

Thời trang

13:26:34 21/09/2021
Levi Strauss đã phát minh ra quần jean vào năm 1871 và nhanh chóng trở thành một phần không thể thiếu trong tủ quần áo của nhiều người.

Hà Nội thêm 11 người xét nghiệm dương tính nCoV

Sự kiện nóng

13:26:17 21/09/2021
Sở Y tế Hà Nội ghi nhận 10 ca dương tính nCoV từ 6h đến 12h ngày 21/9, nâng tổng số ca trong ngày lên 11. Nghệ An thêm hai ca.