Đ.ánh thức tiềm năng du lịch của tỉnh Bắc Giang

Theo dõi VGT trên

Cách Hà Nội khoảng 50 km, Bắc Giang có vị trí địa lý thuận lợi, gần kề các trung tâm kinh tế lớn của vùng.

Tỉnh có tiềm năng du lịch không nhỏ, đang chờ được đ.ánh thức.

Bắc Giang được thiên nhiên ưu đãi, có đủ núi, sông, đồng bãi, bốn mùa đều có hoa thơm trái ngọt. Tỉnh đang trở thành điểm đến du lịch miệt vườn, du lịch tâm linh hấp dẫn.

Thời gian qua, lãnh đạo tỉnh rất quan tâm tới công tác liên kết hợp tác phát triển du lịch, nhờ đó, nhiều thắng cảnh của Bắc Giang đã được du khách trong nước và quốc tế biết đến như: chùa Vĩnh Nghiêm, chùa Bổ Đà, làng cổ Thổ Hà, khu vực khởi nghĩa Yên Thế…

Với địa hình phong phú và đa dạng, Bắc Giang có nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, có thể khai thác xây dựng các sản phẩm du lịch đặc trưng như: Khu bảo tồn thiên nhiên Tây Yên Tử, hồ Cấm Sơn, Khuôn Thần, rừng nguyên sinh Khe Rỗ, Khu du lịch sinh thái Suối Mỡ, điểm du lịch cộng đồng bản Ven (Yên Thế)…

Gần đây, vùng cây ăn quả tại tỉnh đang được biết đến như một điểm du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng, thu hút được khá nhiều du khách. Những ngày cuối tháng 5, đầu tháng 6, vải thiều chín sớm tại huyện Tân Yên và Lục Ngạn bắt đầu được người dân cho thu hoạch.

Chia sẻ với phóng viên Báo Đầu tư, ông Lưu Xuân San, Giám đốc Trung tâm Thông tin và Xúc tiến du lịch Bắc Giang cho biết, các hợp tác xã, công ty lữ hành đang đẩy mạnh khai thác các tour du lịch check-in, trải nghiệm tham quan vườn vải – một loại hình du lịch đang hút khách hiện nay.

Không chỉ có vải thiều, du khách đến Bắc Giang còn được thưởng thức nhiều loại trái cây khác như ổi, nhãn, táo Đài Loan, nho, dưa, cam, bưởi… Đây đều là những đặc sản mà du khách thường chọn lựa sau mỗi chuyến tham quan để làm quà cho người thân.

“Tỉnh đang tập trung phát triển du lịch cộng đồng và du lịch trải nghiệm thông qua các vườn vải thiều và các loại cây ăn quả khác. Việc khai thác các giá trị du lịch nông nghiệp, nông thôn sẽ trở thành thế mạnh của địa phương”, ông San cho hay.

Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, xúc tiến du lịch, những năm gần đây, Bắc Giang đã lồng ghép quảng bá du lịch với các hoạt động xúc tiến tiêu thụ vải thiều, hội chợ cam bưởi và các sản phẩm đặc trưng của tỉnh. Cùng với đó, liên kết các tour, tuyến, kết nối các khu, điểm du lịch trong và ngoài tỉnh như du lịch văn hóa tâm linh chùa Am Vãi, đền Hả, tham quan làng nghề truyền thống và vùng cây ăn quả ở Lục Ngạn…

Thời gian tới, Bắc Giang sẽ ưu tiên tập trung xây dựng và phát triển 4 sản phẩm du lịch chủ lực gồm: du lịch văn hóa – tâm linh; du lịch sinh thái – nghỉ dưỡng; du lịch vui chơi, giải trí gắn với thể thao golf; du lịch cộng đồng.

Trong đó, tiếp tục xây dựng, bảo tồn và phát triển di sản văn hóa hiện có gắn với con đường hoằng dương Phật pháp của các Phật tổ thiền phái Trúc Lâm Yên Tử và phục dựng các điểm di tích theo dấu chân Phật hoàng. Qua đó, xây dựng phát triển du lịch Tây Yên Tử thành thương hiệu du lịch của Bắc Giang. Tiếp tục thu hút đầu tư dự án tại hồ Khuôn Thần (huyện Lục Ngạn); khu nghỉ dưỡng đạt tiêu chuẩn 5 sao.

Thực hiện Nghị quyết 112/NQ-TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang về việc phát triển du lịch giai đoạn 2021 – 2025 và định hướng đến năm 2030, tỉnh xác định phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng và ngày càng chiếm tỷ trọng cao trong cơ cấu kinh tế của tỉnh. Chú trọng liên kết du lịch và các ngành kinh tế khác, tạo nên chuỗi giá trị cho sản phẩm du lịch địa phương.

Theo đó, Bắc Giang đặt mục tiêu đến năm 2030 hình thành một số khu du lịch, dịch vụ tổng hợp cấp tỉnh có quy mô lớn, tạo sức lan tỏa trở thành khu du lịch quốc gia, xây dựng thương hiệu du lịch Bắc Giang là điểm đến hấp dẫn của khu vực Trung du miền núi phía Bắc.

Mục tiêu đến năm 2025, phấn đấu tất cả các tiêu chí năng lực cạnh tranh du lịch đều tăng, phù hợp với yêu cầu phát triển bền vững; đón được ít nhất 3 triệu lượt khách, tổng thu từ khách du lịch đạt 3.000 tỷ đồng; tạo việc làm cho khoảng 6.000 lao động. Đến năm 2030, du lịch thực sự là ngành kinh tế quan trọng và phát triển bền vững; phấn đấu đón được 7,5 triệu lượt khách, tổng thu từ khách du lịch đạt 7.500 tỷ đồng, tạo ra khoảng 10.000 việc làm.

Video đang HOT

Để thực hiện được mục tiêu này, theo các chuyên gia, trước hết, Bắc Giang cần phải đẩy mạnh việc quảng bá, thông qua các chiến dịch truyền thông hiệu quả, kết nối với các công ty lữ hành và tham gia các hội chợ du lịch quốc tế. Việc này không chỉ giúp tăng cường nhận diện thương hiệu, mà còn thu hút đầu tư, nâng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm du lịch.

Chú trọng xây dựng và nâng cao chất lượng hạ tầng. Phát triển du lịch cộng đồng và du lịch sinh thái, tận dụng những giá trị độc đáo của vùng đất này. Các vườn vải thiều, sâm Nam núi Dành, hay các làng nghề truyền thống như mỳ Chũ đều có thể trở thành điểm nhấn thu hút du khách.

Ngoài ra, cần quan tâm đến việc đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp, có kiến thức và kỹ năng. Đây là những yếu tố góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách.

Đ.ánh thức tiềm năng du lịch tại rừng khộp duy nhất ở Việt Nam

Với hệ sinh thái đa dạng, phong phú, khu bảo tồn hệ sinh thái rừng khộp duy nhất tại Việt Nam đã thu hút hàng nghìn du khách đến tham quan, nghiên cứu khoa học.

Đánh thức tiềm năng du lịch tại rừng khộp duy nhất ở Việt Nam - Hình 1

Tiềm năng lớn từ hệ sinh thái đa dạng

Vườn quốc gia Yok Đôn có diện tích 115.545ha, là khu rừng đặc dụng có diện tích lớn thứ hai tại Việt Nam. Lâm phận của vườn và vùng đệm nằm trên địa giới hành chính của 7 xã, 3 huyện và 2 tỉnh gồm tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Đắk Nông, cách thành phố Buôn Ma Thuột 38km. Đây cũng là khu bảo tồn hệ sinh thái rừng khộp duy nhất tại Việt Nam.

Tại Vườn quốc gia Yok Đôn có hệ động, thực vật phong phú với hơn 1.000 loài thực vật, 650 loài động vật gồm 92 loài thú, 55 loài bò sát, hơn 370 loài chim và gần 440 loài côn trùng.

Trong số các loài động vật này, có hơn 40 loài thú, hơn 20 loài chim và một số loài bò sát quý hiếm được đưa vào sách đỏ Việt Nam. Nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như thác Bảy Nhánh, thác Phật và ngọn núi Yok Đôn tạo nên một khung cảnh thơ mộng và huyền bí.

Bên cạnh đó, trong Vườn còn có những dòng suối trong xanh như Đắk Lau, Đắk Te, Đắk Ken nước trong xanh, mang đến một không gian thơ mộng...

Đánh thức tiềm năng du lịch tại rừng khộp duy nhất ở Việt Nam - Hình 2

Vườn quốc gia Yok Đôn là khu bảo tồn hệ sinh thái rừng khộp duy nhất tại Việt Nam.

Ngoài ra, xung quanh vườn là những buôn làng người dân tộc thiểu số tại chỗ với những nét văn hóa, ẩm thực độc đáo. Do đó, Vườn quốc gia Yok Đôn còn được xem là trung tâm du lịch về văn hóa của vùng Tây Nguyên.

Xuất phát từ sự đa dạng sinh thái nói trên, Vườn quốc gia Yok Đôn được đ.ánh giá là nơi có tiềm năng cung cấp các dịch vụ phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học, học tập và tham quan du lịch.

Thông tin từ Trung tâm Giáo dục môi trường và Dịch vụ của Vườn quốc gia Yok Đôn cho hay, những năm gần đây, du khách đến trải nghiệm các tour du lịch của Vườn quốc gia Yok Đôn ngày một đông hơn, nhất là các nhóm học sinh, sinh viên.

Trong năm 2023, Vườn quốc gia Yok Đôn đã đón tiếp đón tiếp 16.081 lượt khách đến thăm quan, trong đó khách trong nước 10.334 lượt, khách nước ngoài 5.747 lượt. Doanh thu đạt hơn 2 tỷ đồng.

Đánh thức tiềm năng du lịch tại rừng khộp duy nhất ở Việt Nam - Hình 3

Những năm gần đây, du khách đến trải nghiệm các tour du lịch của Vườn quốc gia Yok Đôn ngày một đông hơn.

Từ tháng 1-3/2024, Vườn quốc gia Yok Đôn đón tổng cộng 3.243 lượt khách. Trong đó, khách trong nước là 1.167 lượt khách; khách nước ngoài là 2.076 lượt khách.

Theo anh Y Siêm Hđơk, hướng dẫn viên Vườn quốc gia Yok Đôn, ít có khu vườn quốc gia nào lại đặc biệt như Yok Đôn. Nơi đây sở hữu ba loại rừng riêng biệt là rừng khộp, rừng thường xanh và bán thường xanh.

Đặc biệt, từ giữa tháng 2 đến cuối tháng 4 hàng năm là mùa sinh sản của các loài chim sinh sống trong hệ sinh thái rừng khộp ở Vườn quốc gia Yok Đôn.

Do đó, vào dịp này, khách du lịch đến đây chủ yếu khách nước ngoài, người yêu loài chim, nhiếp ảnh gia. Họ đến để ngắm nhìn và săn ảnh các loài chim đặc hữu.

Phát triển du lịch để ứng xử văn minh đối với rừng

Đặc biệt, các công ty du lịch cũng đã dần quan tâm đến mô hình du lịch từ rừng của Vườn quốc gia Yok Đôn.

Đến nay, đã có hàng chục công ty hoạt động trong lĩnh vực du lịch đến khảo sát các tour du lịch của Vườn quốc gia Yok Đôn. Trong đó, có 3 công ty hợp tác với Vườn quốc gia Yok Đôn khai thác các tour du lịch gắn với rừng.

"Mục đích phát triển du lịch gắn với rừng không chỉ để làm kinh tế mà trên hết chúng tôi mong muốn các loại hình du lịch của Vườn quốc gia Yok Đôn góp phần vào công tác giáo dục môi trường, giúp du khách hiểu thêm về giá trị của rừng. Đồng thời, qua đó, mỗi người sẽ có cách ứng xử văn minh đối với rừng, với thiên nhiên", ông Vũ Đức Giỏi, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Giáo dục môi trường và Dịch vụ của Vườn quốc gia Yok Đôn cho hay.

Đánh thức tiềm năng du lịch tại rừng khộp duy nhất ở Việt Nam - Hình 4

Vườn quốc gia Yok Đôn là nơi duy nhất có mô hình du lịch thân thiện với voi nhà và voi hoang dã trong môi trường sống tự nhiên.

Không chỉ vậy, Vườn quốc gia Yok Đôn cũng là nơi duy nhất có mô hình du lịch thân thiện với voi nhà và voi hoang dã trong môi trường sống tự nhiên của chúng. Hàng năm, thu hút được nhiều đoàn khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan.

Ông Huỳnh Nghĩa Hiệp, Phó Giám đốc Vườn quốc gia Yok Đôn thông tin, du khách đến vườn không chỉ hào hứng khám phá cảnh quan thiên nhiên của vườn, mà còn thích thú tìm hiểu nét đẹp văn hóa của cư dân địa phương, học cách nấu các món dân dã của người dân tại chỗ và nghe những câu chuyện truyền thuyết sinh động của các ngọn núi, con sông, con suối...

Về đêm, du khách có thể tham gia những các tiết mục giao lưu văn hóa cồng chiêng, ca hát, nhảy múa theo các vũ điệu cổ truyền trong âm vang của những nhạc cụ được chế tạo từ tre, nứa đầy tính sáng tạo. Ngoài ra, du khách còn được nghe kể về các truyền thuyết sinh động gắn liền với sự hình thành của các ngọn núi, dòng sông, con suối...

Để thuận lợi cho việc khai thác du lịch gắn với rừng, Vườn quốc gia Yok Đôn đã xây dựng "Đề án du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí Vườn quốc gia Yok Đôn giai đoạn 2021-2030". Hiện nay, đề án đang chờ cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Mục tiêu xây dựng đề án nhằm bảo tồn hệ sinh thái rừng gắn với việc khai thác tiềm năng môi trường tự nhiên của rừng đặc dụng một cách hợp lý để kinh doanh dịch vụ du lịch sinh thái và giáo dục môi trường tại Vườn quốc gia Yok Đôn.

Qua đó, nhằm phát triển kinh tế - xã hội, góp phần ổn định đời sống kinh tế của nhân dân trong vùng đệm, đảm bảo quốc phòng, an ninh tại địa phương. Đồng thời, tuyên truyền, giáo dục cho người dân địa phương và du khách về các giá trị tự nhiên, văn hóa, lịch sử và nhân văn khu vực, từ đó nâng cao ý thức bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường...

Đánh thức tiềm năng du lịch tại rừng khộp duy nhất ở Việt Nam - Hình 5

Mọi hoạt động của voi diễn ra hết sức tự nhiên.

Không riêng Vườn quốc gia Yok Đôn, Khu rừng lịch sử - văn hóa - môi trường hồ Lắk cũng hấp dẫn du khách bởi hệ sinh thái đa dạng, phong phú.

Theo đó, Khu rừng lịch sử - văn hóa - môi trường hồ Lắk có các kiểu thảm thực vật đặc trưng cho từng dạng địa hình như: thung lũng, núi cao, nhiệt đới ẩm, á nhiệt đới ẩm. Có tài nguyên thực vật rừng, động vật rừng đa dạng và đặc trưng của vùng Tây nguyên.

Nơi đây có những cánh rừng tự nhiên trải dài qua ngọn núi cao, bao bọc ôm trọn hồ Lắk. Nhiều dòng suối bắt nguồn từ dãy rừng thường xanh, chảy qua địa hình núi cao, dốc đứng tạo nên những thác nước đẹp. Khu rừng này gắn với cuộc sống mưu sinh, lịch sử, tín ngưỡng văn hóa của đồng bào dân tộc tại chỗ nơi đây.

Vào cuối năm 2022, UBND tỉnh Đắk Lắk đã phê duyệt Đề án Du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí tại Ban Quản lý rừng lịch sử - văn hóa - môi trường hồ Lắk giai đoạn 2021-2030.

Mục tiêu của Đề án nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị cảnh quan thiên nhiên; khai thác tiềm năng, lợi thế về đa dạng sinh học, danh lam thắng cảnh, tín ngưỡng gắn với bản sắc văn hóa các dân tộc; tạo việc làm, tăng thu nhập, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân địa phương; làm cơ sở để thu hút, kêu gọi đầu tư phát triển du lịch sinh thái tại Ban Quản lý rừng lịch sử - văn hóa - môi trường hồ Lắk.

Đại diện Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk cho biết, để phát huy giá trị rừng phục vụ phát triển du lịch thì các đơn vị chủ rừng phải xây dựng phương án phát triển rừng bền vững theo Luật Lâm nghiệp. Sau đó, nếu xét thấy phù hợp, các chủ rừng sẽ xây dựng Đề án phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng tại rừng đó.

Hiện nay, một số chủ rừng trên địa bàn đã xây dựng phương án, đề án phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng; một số đơn vị mới chỉ dừng lại ở việc xây dựng đề cương phát triển rừng bền vững.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk cho biết, Sở luôn quan tâm và đề xuất các nội dung để thu hút đầu tư cho phát triển du lịch sinh thái rừng, du lịch sinh thái cộng đồng... để gắn kết phát triển du lịch sinh thái với cải thiện, nâng cao sinh kế cho người dân sống gần rừng, hướng đến mục tiêu bảo vệ, phát triển rừng trên địa bàn tỉnh. Trong thời gian tới, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ tiếp tục tham mưu xây dựng hoàn thiện phương án quản lý rừng bền vững làm cơ sở xây dựng đề án du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí trong các ban quản lý rừng đặc dụng, rừng phòng hộ. Đồng thời, tiếp tục nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh có chính sách mời gọi các nhà đầu tư nghiên cứu lập dự án đầu tư phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí; xây dựng quy định cho thuê môi trường rừng để kinh doanh du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí trên địa bàn tỉnh...

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

48 giờ ở TPHCM theo gợi ý của báo New Zealand
09:10:00 22/07/2024
Cô gái 22 t.uổi và chuyến "phượt" xuyên Việt một mình
09:23:46 22/07/2024
Khám phá thiên đường biển dưới chân tượng phật ngồi khổng lồ tại Bình Định
21:59:11 21/07/2024
Top địa điểm du lịch Nghệ An - Hà Tĩnh phổ biến nhất
11:55:00 23/07/2024
Hành trình xuyên Việt, "phượt" Đông Nam Á bằng xe máy của chàng trai 9x
11:42:12 22/07/2024
5 lời khuyên cho khách du lịch lần đầu đến Thái Lan
11:06:23 22/07/2024
5 địa điểm bí ẩn nhất Châu Á du khách nên ghé thăm
11:35:15 22/07/2024
Về thăm đồi vải chín ở Lục Ngạn, Bắc Giang
09:59:50 22/07/2024

Tin đang nóng

Cường Đô La từng khiến 1 cô gái tiêu tan sự nghiệp, bị đào giữa lúc mẹ bị bắt?
16:07:18 23/07/2024
Cường Đôla gọi điện cho Hà Hồ, lỡ miệng nói bí mật liên quan 1 nhân vật đặc biệt
16:49:06 23/07/2024
Nóng: Cường Đôla chính thức thay mẹ ruột làm Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai
16:59:15 23/07/2024
Tưởng nhớ Tổng Bí thư: dân khóc như mất người thân, loạt hiện tượng tự nhiên lạ
17:43:12 23/07/2024
Vợ trẻ của Lý Khôn Thành sốc tâm lý làm chuyện xấu hổ giữa phố, bị cợt nhã
16:34:51 23/07/2024
Ngọc Trinh bị Vũ Khắc Tiệp huỷ theo dõi, liền để lộ 1 sự thật gây xôn xao
17:34:00 23/07/2024
Đại tá là NSND chuyên đóng vai khổ: Ngoài đời cũng lận đận 2 lần đò, U70 gắn bó với bạn gái cùng nghề
19:59:36 23/07/2024
Vợ kém 29 t.uổi của nghệ sĩ Lê Huỳnh nhắn nhủ tới chồng sau 8 năm chung sống
18:03:14 23/07/2024

Tin mới nhất

Vịnh Hạ Long và Sapa lọt top 7 điểm đến thịnh hành trên thế giới

21:50:25 23/07/2024
Nền tảng tư vấn du lịch lớn nhất thế giới TripAdvisor vừa công bố 7 điểm đến giành G.iải t.hưởng Best of the Best năm 2024 của Travellers Choice (tạm dịch: Lựa chọn của du khách).

Khối thạch nhũ trong hang động đẹp nhất xứ Nghệ hút du khách tham quan

21:44:42 23/07/2024
Có nhiều khối thạch nhũ trong hang động đẹp bậc nhất ở miền Tây Nghệ An thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đến chiêm ngưỡng.

Vượt Maldives, Hội An vào top đầu các điểm đến trăng mật 2024

21:39:26 23/07/2024
Trang Tripadvisor vừa công bố danh sách 25 điểm trăng mật trong mơ năm 2024, trong đó thành phố Hội An đứng thứ 2, vượt qua thiên đường du lịch Maldives.

Gợi ý ăn chơi ở đảo Phú Quý

21:36:55 23/07/2024
Đảo Phú Quý mang đến cho du khách cảm giác hòa mình vào thiên nhiên trù phú, là cơ hội để khám phá văn hóa độc đáo và lối sống của người dân địa phương.

Mùa hoa mận ở thung lũng Phiêng Ban (Điện Biên)

21:31:20 23/07/2024
Cách trung tâm thành phố Điện Biên Phủ 30km, bản Phiêng Ban (xã Nà Tấu, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) là nơi có diện tích trồng mận tập trung lớn nhất toàn tỉnh với hơn 20 ha.

Rừng trang cổ thụ vào mùa nở hoa trên núi cao Bình Định

21:28:26 23/07/2024
Cứ đến dịp sau Tết Nguyên đán, rừng trang cổ thụ bên suối Tà Má sẽ nở hoa. Trước vẻ đẹp thiên nhiên ban tặng, hàng trăm du khách đã đến đây tham quan, trải nghiệm vui chơi cùng gia đình và bạn bè.

Du lịch Maldives nên ở đâu? Tham khảo các resort được yêu thích bậc nhất tại đây.

21:26:03 23/07/2024
Du lịch Maldives, thiên đường của bãi biển xanh ngọc bích và cát trắng mịn, là điểm đến mơ ước của nhiều du khách. Để có trải nghiệm tốt nhất, việc lựa chọn resort phù hợp là rất quan trọng.

Việt Nam trong top 10 điểm đến tốt nhất năm 2024 cho sinh viên tốt nghiệp

21:23:26 23/07/2024
Tạp chí du lịch hàng đầu thế giới Lonely Planet tháng 2 đã đề xuất 10 điểm đến hấp dẫn hàng đầu sau khi tốt nghiệp dành cho sinh viên.

Đại diện Việt Nam đứng thứ 2 trong bình chọn điểm đến thiên nhiên tốt nhất thế giới

21:20:20 23/07/2024
Trang tư vấn du lịch uy tín Tripadvisor vừa công bố danh sách bình chọn 25 điểm đến thiên nhiên tốt nhất thế giới, trong đó có đại diện Việt Nam.

Bãi biển An Bàng và Mỹ Khê được tôn vinh trong tốp 10 bãi biển đẹp nhất châu Á

21:16:26 23/07/2024
Hai đại diện của Việt Nam nằm trong danh sách 10 bãi biển đẹp nhất châu Á năm 2024 của Tripadvisor là bãi biển An Bàng (Hội An, Quảng Nam), xếp thứ 5 và Mỹ Khê (Đà Nẵng) xếp thứ 6.

Traveloka bật mí kinh nghiệm du lịch làng nổi Tân Lập

21:08:14 23/07/2024
Hồ Chí Minh. Nếu bạn thuộc team đam mê khám phá và mê du lịch, thì Traveloka sẽ bật mí cho bạn kinh nghiệm du lịch địa điểm này.

Độc đáo làng tình yêu ẩn mình ở Thái Lan, chốn lý tưởng 'chữa lành trái tim'

21:05:16 23/07/2024
Không đông đúc như Bangkok hay náo nhiệt như Pattaya, Mae Aw nằm gọn trong một thung lũng yên bình, được bao bọc bởi những ngọn đồi xanh mướt.

Có thể bạn quan tâm

WHO cảnh báo 'nguy cơ cao' lây lan virus bại liệt ở Dải Gaza

Thế giới

21:54:01 23/07/2024
Các quan chức y tế công cộng và các nhóm viện trợ cảnh báo, nếu không có các dịch vụ y tế phù hợp, người dân Gaza đặc biệt dễ bị tổn thương trước dịch bệnh bùng phát.

Anh trai NSƯT Thành Lộc: 65 t.uổi vẫn độc thân, ở nhà thuê

Sao việt

21:47:32 23/07/2024
Vất vả mưu sinh nhưng Bạch Long vẫn khiến nhiều khán giả yêu mến bởi tính cách chân thành, hiền lành và luôn dành sự trân trọng cho nghề.

Bắt giam tài xế vượt ẩu khiến cháu bé 11 t.uổi t.ử v.ong

Pháp luật

21:46:27 23/07/2024
Tại cơ quan Công an, Thanh bước đầu khai nhận: Cách đây hơn 1 tuần dã điều khiển xe tải BKS: 64H-009.00 lưu thông trên tuyến đường Tỉnh lộ 782, hướng từ xã Bàu Đồn về xã Phước Đông (huyện Gò Dầu).

NSND Thái Bảo tiết lộ cơ duyên chuyển từ việc học đàn bầu sang làm ca sĩ

Tv show

21:43:15 23/07/2024
NSND Thái Bảo là một trong những giọng ca nổi tiếng của dòng nhạc đỏ nhưng ít người biết rằng, trước khi trở thành ca sĩ, bà theo học đàn bầu.

Châu Tấn tuyên bố sẽ không sinh con hay làm mẹ, tất cả vì 1 lý do này!

Sao châu á

21:35:55 23/07/2024
Là nữ diễn viên nổi tiếng của Trung Quốc, có sự nghiệp đáng mơ ước song con đường tình duyên của đại hoa đán Châu Tấn lại không mấy suôn sẻ. Cô từng gây bất ngờ khi chia sẻ quyết định không sinh con trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

Thiếu Niên Bạch Mã Túy Xuân Phong tập 11-12: Bách Lý Đông Quân khí thế bảo vệ Diệp Đỉnh Chi

Phim châu á

21:23:30 23/07/2024
Thiếu Niên Bạch Mã Túy Xuân Phong qua mỗi tập phim đều mang đến nhiều bất ngờ và những cảnh quay võ thuật mãn nhãn. Kỹ xảo hình ảnh với chất lượng đầu tư chỉn chu, tâm huyết, mang đến hiệu ứng khiến người xem cảm thấy thỏa mãn.

Nhiều ca sĩ chịu thiệt khi ra mắt sản phẩm mới "đụng độ" các "anh trai"

Nhạc việt

21:16:15 23/07/2024
Trong thời điểm Anh Trai Say Hi và Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai đang gây sốt, các sản phẩm âm nhạc của nghệ sĩ khác gặp khó khăn khi cạnh tranh trên bảng xếp hạng.

2NE1, BLACKPINK, BABYMONSTER đồng loạt đổ bộ Kpop trong năm 2025

Nhạc quốc tế

21:09:21 23/07/2024
Kế hoạch hoạt động của 3 thế hệ nhóm nhạc nữ vừa được YG Entertainment tiết lộ khiến đông đảo người hâm mộ phấn khích.

Sắc hoa phượng đỏ rực trên cứ điểm lịch sử đồi A1

20:59:14 23/07/2024
Trong ánh nắng tháng 5, hai cây hoa phượng nở đỏ rực, khoe sắc thắm ở cứ điểm đồi A1 thu hút sự chú ý của du khách.

Những game di động miễn phí hay đến mức khó tin

Mọt game

20:59:11 23/07/2024
Game di động đang ngày càng trở nên đẹp hơn bao giờ hết. Thậm chí có những tựa game ban đầu ra mắt trên máy chơi game điện tử nhưng giờ có thể chơi trên điện thoại di động.

Tử vi ngày 24/7/2024 của 12 cung hoàng đạo: Công việc của Nhân Mã thuận lợi

Trắc nghiệm

20:56:16 23/07/2024
Tử vi ngày Thứ Tư 24/07/2024 dự đoán rằng công việc làm ăn của Nhân Mã sẽ rất thuận lợi và trôi chảy. Tuy nhiên, để duy trì đà phát triển này, bạn cần có sự điều chỉnh về phương hướng ho