[ĐÁNH GIÁ XE] Porsche Taycan – Kỷ nguyên mới (Phần 1)

Porsche Taycan không chỉ là một dòng xe hấp dẫn của hãng xe Đức. Nó mở ra một chương sử mới trong lịch sử gần 90 năm của Porsche – kỷ nguyên điện hóa.

[ĐÁNH GIÁ XE] Porsche Taycan - Kỷ nguyên mới (Phần 1) - Hình 1

Taycan là một dòng xe của nhiều điều mà Porsche lần đầu tiên thực hiện. Mẫu xe chạy điện hoàn toàn này là một cột mốc lịch sử cho thấy khả năng thích nghi với xu hướng cực tốt của hãng xe Stuttgart . Nếu vẫn chỉ chăm chăm sản xuất 911 mà không đa dạng hóa dòng sản phẩm, nhiều khả năng thương hiệu Porsche đã lụi tàn vào giữa thập niên 90 của thế kỷ trước.

Đứng trước việc bảo thủ duy trì 1 tư duy làm xe, họ đã bổ sung thêm dòng Boxster/Cayman, sau đó là Cayenne, Panamera và Macan – toàn những dòng xe đắt khách đánh đúng tâm lý muốn sở hữu 1 chiếc Porsche không phải là 911 của khách hàng toàn cầu. Quân bài chiến lược tiếp theo là Taycan – mẫu xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của thương hiệu xe thể thao xứ Stuttgart. Vậy nếu bỏ qua những thứ thuộc phạm trù marketing và xét về mặt thuần cơ khí, chiếc xe này có gì đặc biệt?

[ĐÁNH GIÁ XE] Porsche Taycan - Kỷ nguyên mới (Phần 1) - Hình 2

Hãy cùng lướt qua những thông số chính của Porsche Taycan trước đã. Trước mắt, 2 phiên bản cao cấp nhất là Taycan Turbo và Taycan Turbo S sẽ lên kệ đầu tiên, các phiên bản thấp hơn sẽ dần được trình làng trong thời gian tới. Cả hai chiếc xe đều có thể đạt công suất tối đa 620 mã lực trong vòng 10 giây đồng hồ từ 2 mô tơ điện gắn ở 2 trục bánh xe.

Chưa dừng lại ở đó, cả hai mẫu Taycan Turbo và Taycan Turbo S đều có tính năng “overboost” trong vòng 2,5 giây, cho phép Taycan Turbo đạt công suất tối đa tức thì 670 mã lực, 850 Nm, trong khi Taycan Turbo S đạt 750 mã lực, 1.050 Nm! Với sức mạnh khủng khiếp này, Taycan Turbo có thể đạt vận tốc 96 km/h từ vị trí đứng yên chỉ trong 3.0 giây tròn, trong khi Taycan Turbo S chỉ cần 2,6 giây. Hai chiếc xe có thể hoàn thành 403 mét (1/4 dặm) chỉ trong 11,1 và 10,8 giây. Tuy nhiên, sức hấp dẫn của Porsche Taycan không dừng lại ở những con số này.

[ĐÁNH GIÁ XE] Porsche Taycan - Kỷ nguyên mới (Phần 1) - Hình 3

Điểm khác biệt của mẫu xe điện hoàn toàn mới nhà Porsche là hiệu năng kể trên không bị giảm sau 10 lần chạy thử liên tục. Trên thực tế, đã có nhà báo tăng tốc chiếc Taycan từ 0 lên 200 km/h 26 lần liền tục, và chiếc xe điện này rất ổn định, lần nào cũng chạm mốc 200 km/h trong vòng dưới 10 giây! Nếu như bạn thường xuyên tìm hiểu về xe hơi chạy điện thì sẽ thấy sự ổn định về mặt hiệu năng của Porsche Taycan là vô cùng ấn tượng.

Chưa hết, trong một bài thử nghiệm tại đường thử Nardo danh tiếng. Chiếc xe điện của Porsche đạt tốc độ trung bình 143 km/h trong vòng 24 giờ chạy liên tục, mặc dù chiếc xe phải tạm nghỉ để sạc nhiều lần để hoàn thành quãng đường 3.425 km trong vòng 24 giờ, với nhiệt độ trung bình lên tới 42 độ C.

[ĐÁNH GIÁ XE] Porsche Taycan - Kỷ nguyên mới (Phần 1) - Hình 4

Chưa dừng lại ở đó, Porsche tiếp tục ghi điểm trong mắt người hâm mộ khi hoàn thành 1 vòng “địa ngục xanh” Nurburgring trong 7 phút 42 giây, chính thức trở thành chiếc sedan 4 cửa chạy điện nhanh nhất tại đường đua danh tiếng này. Điều đó đã khiến Tesla “cuống cuồng” mang một chiếc Model S với 3 động cơ điện đến đây, cố gắng phá vỡ kỷ lục của Porsche Taycan. Có thể thấy rằng, Porsche đã làm mọi thứ để chứng minh rằng chiếc xe điện đầu tiên của họ không chỉ nhanh mà còn nhanh một cách bền vững! Vậy điều gì đã tạo ra hiệu năng ấn tượng cho Porsche Taycan?

Video đang HOT

Hệ dẫn động

[ĐÁNH GIÁ XE] Porsche Taycan - Kỷ nguyên mới (Phần 1) - Hình 5

Porsche Taycan sở hữu 2 mô tơ điện đồng bộ sử dụng nam châm vĩnh cửu (PMSM), khác với động cơ điện xoay chiều của Tesla. Về cơ bản, cả 2 loại động cơ điện đều có 3 thành phần chính: rotor, stator và máy biến tần Inverter. Sự khác biệt ở đây là Porsche gắn nam châm vĩnh cửu vào rotor để tạo ra từ trường cho rotor. Vùng từ trường này xoay đồng bộ với từ trường mà phần khung Stator, tạo ra động năng. Động cơ Tesla sử dụng các cuộn dây đồng thay vì nam châm vĩnh cửu – đây là thiết kế truyền thống hơn so với động cơ PMSM của Porsche Taycan. Vậy tại sao 2 nhà sản xuất này lại sử dụng 2 kiểu thiết kế động cơ điện khác nhau?

[ĐÁNH GIÁ XE] Porsche Taycan - Kỷ nguyên mới (Phần 1) - Hình 6

Theo Giáo sư Boyke Richter, Giám đốc Hệ động lực của Porsche, hãng xe Đức chọn động cơ PMSM vì nó nhỏ gọn hơn, tản nhiệt tốt hơn và có hiệu quả chuyển động điện năng – cơ năng tốt hơn ở dải tốc độ thấp và trung. Theo ông Richter, phần Rotor của động cơ điện xoay chiều truyền thống luôn đòi hỏi dòng điện để sản sinh từ trường nên nó luôn sinh nhiệt, lượng nhiệt này rất khó để loại bỏ. Điều đó hạn chế sự ổn định về mặt hiệu năng của động cơ. Nhìn vào biểu đồ này, ta sẽ thấy động cơ PASM nhỏ gọn hơn, hiệu năng tốt hơn, ổn định hơn về mặt nhiệt độ hoạt động với nhược điểm là chi phí sản xuất cao hơn.

[ĐÁNH GIÁ XE] Porsche Taycan - Kỷ nguyên mới (Phần 1) - Hình 7

Người đại diện Porsche cũng tiết lộ rằng động cơ của Taycan sử dụng các thanh đồng được uốn gập chữ L kiểu “kẹp tóc”, tương tự như động cơ của Chervolet Bolt. Kiểu thiết kế này khiến các kỹ sư có thể xếp các thanh đồng sát lại gần nhau hơn, tiết kiệm không gian hơn so với kiểu quấy dây thành cuộn như động cơ điện xoay chiều truyền thống. Ta có thuật ngữ “mật độ dây đồng” để mô tả khả năng “nhồi nhét” đồng vào một khoảng không gian nhất định. Động cơ PASM của Taycan có mật độ lên tới 70%, tốt hơn nhiều so với con số khoảng 45% của động cơ Tesla Model S.

[ĐÁNH GIÁ XE] Porsche Taycan - Kỷ nguyên mới (Phần 1) - Hình 8

“Tăng mật độ dây đồng tức là tăng hiệu năng động cơ” , Giáo sư Boyke Richter chia sẻ. “Thiết kế này còn tăng khả năng tản nhiệt cho các sợi dây đồng vì chúng được gắn trực tiếp vào thành Stator, khiến nhiệt lượng sản sinh bởi dây đồng do dòng điện dễ dàng được truyền ra ngoài động cơ hơn. Đó là một công đôi việc: hiệu năng cao hơn, làm mát tốt hơn”.

[ĐÁNH GIÁ XE] Porsche Taycan - Kỷ nguyên mới (Phần 1) - Hình 9

Như thường lệ, mô tơ điện phía sau chiếc Taycan luôn mạnh hơn phía trước, sản sinh công suất tối đa 450 mã lực và 550 Nm. Mô tơ này được đặt song song với trục bánh xe nhưng lùi về phía đuôi xe một chút. Một hộp số 2 cấp được gắn thẳng vào phần đuôi động cơ với tỷ số truyền của số một là 16:1, số hai là 8,05:1.

[ĐÁNH GIÁ XE] Porsche Taycan - Kỷ nguyên mới (Phần 1) - Hình 10

Động cơ, hộp số và máy biến tần Inverter được Porsche gọi chung là “mô-đun cầu sau”. Nhắc lại một chút: nhiệm vụ của máy biến tần là chuyển đổi dòng điện 1 chiều từ pin thành điện xoay chiều để động cơ sử dụng. Hợp kim nhôm được dùng cho phần lớn linh kiện tạo nên “mô-đun cầu sau”, khiến cân nặng của cả cụm chỉ dừng ở mức 170 kg, gần xấp xỉ trọng lượng của 1 chiếc động cơ đốt trong tiêu chuẩn.

Hộp số đi kèm mô tơ điện phía sau của Porsche Taycan là một tuyệt tác phức tạp. Đây là hộp số trên xe điện thương mại duy nhất ở thời điểm hiện tại có 2 cấp số. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về nó.

[ĐÁNH GIÁ XE] Porsche Taycan - Kỷ nguyên mới (Phần 1) - Hình 11

Hộp số này có thể chịu được lực mô-men xoắn tối đa 550 Nm theo tuyên bố của Porsche (khá thú vị khi lực mô-men xoắn tối đa mà động cơ sau của Taycan Turbo S tạo ra ở chế độ Launch là 610 Nm!). Hộp số, động cơ và máy biến tần, cũng như bộ vi sai hạn chế trượt được thiết kế để gọn nhẹ và phẳng nhất có thể để tránh lậm vào không gian khoang hành lý ở bên trên. Sở dĩ động cơ được đặt lùi 1 chút so với tâm bánh xe là để chừa chỗ cho bộ vi sai, mục đích là để trục đầu ra của vi sai nằm đúng trục bánh xe, hạn chế tối đa việc chuyển hướng dòng động năng gây hao tổn công suất.

[ĐÁNH GIÁ XE] Porsche Taycan - Kỷ nguyên mới (Phần 1) - Hình 12

“Chúng tôi chỉ sử dụng duy nhất một bộ chấp hành chuyển số cho mọi trạng thái của hộp số: cấp 1, cấp 2, số N (neutral), số lùi và số đỗ (P)” , Giáo sư Boyke Richter tiết lộ. “ Bộ chấp hành chuyển số của Taycan sẽ điều khiển 2 cần đẩy, một chiếc được kết nối với khớp ly hợp dạng vấu (dog clutch), một chiếc kết nối với bộ lá côn ma sát gắn với một bộ bánh răng hành tinh. Khi ở cấp số 1, bộ lá côn mở, ly hợp vấu đóng – lúc này bộ bánh răng hành tinh tạo ra tỷ số truyền 16:1 cho hộp số. Khi chuyển sang số 2, bộ lá côn đóng, ly hợp vấu mở. Lúc này bộ bánh răng hành tinh bị vô hiệu hóa, tạo ra tỷ số truyền 8,05:1.”

[ĐÁNH GIÁ XE] Porsche Taycan - Kỷ nguyên mới (Phần 1) - Hình 13

Kết nối với trục đầu ra của hộp số là vi sai hạn chế trượt (LSD) tương tự như các mẫu Porsche chạy xăng. Chúng ta đã thấy Tesla và BMW thử nghiệm việc bố trí 2 mô tơ điện phục vụ riêng 2 bánh xe sau nhằm loại bỏ nhu cầu sử dụng vi sai hạn chế trượt. Với Porsche, có lẽ vì lý do tiết kiệm không gian và tiết kiệm cả chi phí, họ quyết định sử dụng một động cơ điện hộp số 2 cấp vi sai LSD.

[ĐÁNH GIÁ XE] Porsche Taycan - Kỷ nguyên mới (Phần 1) - Hình 14

Hộp số 1 cấp gắn với mô tơ phục vụ cầu trước cũng mang trong mình một giải pháp công nghệ đáng nhắc tới. Giống với giải pháp Jaguar áp dụng với mẫu I-Pace, động cơ cầu trước của Taycan cũng có thiết kế đồng trục. Tức là hộp số được gắn thẳng vào đuôi động cơ và trục láp ở bên tài xế thậm chí còn đâm xuyên qua Rotor động cơ để gắn với hộp số đặt lệch về bên hành khách. Thiết kế này khiến bánh xe – động cơ – hộp số tạo thành một đường thẳng, hạn chế tổn hao công suất động cơ.

Bản thân hộp số này có trọng lượng cực nhẹ, chỉ 16 kg. Nó được thiết kế để chịu được lực mô-men xoắn tối đa 450 Nm khi truyền đến bánh xe và 300 Nm khi tái hồi năng lượng phanh. Mức năng lượng tối đa mà chiếc Taycan thu lại được khi bạn đạp phanh là 265 kW với lực giảm tốc 0,39G.

[ĐÁNH GIÁ XE] Porsche Taycan - Kỷ nguyên mới (Phần 1) - Hình 15

Điều đặc biệt nhất của hộp số (cầu sau) của Taycan khi so với các mẫu xe điện khác là nó có thể chuyển số! Ở tốc độ khoảng 100 km/h, cấp số đầu tiên dần trở kém hiệu quả (với tỷ số truyền 16:1, Taycan đạt vận tốc tối đa 130 km/h với cấp số 1, động cơ điện lúc đó đạt tốc độ quay tối đa 16.000 vòng/phút). Chiếc xe sẽ lên số hoặc giữ cấp số tùy theo chế độ lái tài xế chọn. Quá trình sang số cũng nhanh và mượt mà như hộp số PDK của Porsche. “Chúng tôi không muốn khiến Taycan sang số nhanh hơn hộp số PDK vì tỷ số truyền giữa 2 cấp số có sự cách biệt lớn (16:1 so với 8:1), do đó hộp số cần một chút thời gian để các bộ phận đồng tốc với nhau nhằm sang số mượt mà, tránh tạo ra một cú sốc ảnh hưởng đến lực bám của lốp xe”.

[ĐÁNH GIÁ XE] Porsche Taycan - Kỷ nguyên mới (Phần 1) - Hình 16

Theo Tuoitrethudo

Porsche giải thích một cách "điên rồ" về tên gọi của siêu xe Taycan

Kế hoạch đặt tên của Porsche trên các dòng sản phẩm của mình thường khá đơn giản, ngoại trừ mẫu xe mới nhất của thương hiệu, có tên Taycan.

Cái tên này, ngay từ đầu đã gây nhầm lẫn cho một số lượng lớn chủ sở hữu, truyền thông và công chúng.
Cũng vì vậy, mới đây Porsche đã lên tiếng về ý nghĩa cái tên của dòng sản phẩm này.

Porsche giải thích một cách điên rồ về tên gọi của siêu xe Taycan - Hình 1

Theo nhà sản xuất, "Taycan" là từ ghép của "ay" và "Can". Trong đó, "Tay" xuất phát từ ý nghĩa của một từ Thổ Nhĩ Kỳ "Spirited young Horse" nhằm thể hiện sự khỏe mạnh, sung mãn và có chút hoang dã của những chú chiến mã với lực phi nước đại cực mạnh mẽ.

"Can" cũng có nguồn gốc từ tiếng Thổ, có nghĩa là linh hồn. Theo đó, ở cấp độ cơ bản, linh hồn của chú ngựa trẻ trung, sung mãn sẽ song hành cùng với tinh thần của Porsche. Điều này cũng phù hợp với chiến dịch quảng cáo mới dành cho Porsche Taycan.

Porsche giải thích một cách điên rồ về tên gọi của siêu xe Taycan - Hình 2

Tên gọi Porsche Taycan xuất phát từ tiếng Thổ Nhĩ Kỳ chứ không phải tiếng Đức.

Như vậy, tên của chiếc siêu xe này sẽ mang nhiều ý nghĩa cảm xúc đối với những chủ sở hữu.

Trước đó, công ty đã nghiên cứu trên tất cả 23 ngôn ngữ khác nhau, xem xét về mặt âm thanh và ý nghĩa của các từ đề xuất và cuối cùng lựa chọn ra cái tên độc đáo này.

Về lý do tại sao Porsche, một công ty Đức, cuối cùng đã quyết định sử dụng tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, một ngôn ngữ không phải tiếng Đức để làm tên gọi cho chiếc siêu xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của mình, hiện vẫn chưa có câu trả lời nào được xem là xác đáng.

Theo The Drive

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mạnh Quỳnh khóc nghẹn trên sân khấu vì nhớ Phi Nhung00:42Bầu Thụy mắng quản lý Phi Nhung vô liêm sỉ, đưa cả clip bằng chứng khiến netizen dậy sóng03:42CỰC SỐC: Con trai ruột tố cáo trụ trì Tịnh Thất Bồng Lai "loạn luân" trên livestream bà Phương Hằng03:11Vũ Khắc Tiệp tung ảnh Ngọc Trinh ‘cởi sạch’, netizen ‘đỏ mặt’ khi nhìn lên phía trên10:12HOT: “Ông trùm” Color Man gọi “chị Hằng” da diết khi ngồi ăn uống với nhóm nhân viên nữ, sự thật là gì?00:31Sự thật "nổi da gà" về Tịnh thất Bồng Lai: Không phải cơ sở thờ tự, người sinh sống có cùng huyết thống?04:07Xôn xao clip bé gái 2 tuổi bị bạn đánh bầm dập cả người, cô giáo không hề hay biết04:36Hồ Văn Cường từng thể hiện tình cảm với mẹ nuôi Phi Nhung bằng một câu nói đầy ngọt ngào01:15Rộ đoạn clip ‘tẩy trắng’ cho Đàm Vĩnh Hưng, dư luận bàn tán xôn xao suốt nhiều giờ qua06:43Ông trùm Điền Quân “tắm tiên” với 3 mỹ nhân, dẫn 3 cô thư ký lên Landmark 81 ăn chung 1 tô phở03:49Con trai Hòa Minzy rưng rưng, nghẹn ngào nói 1 câu khi gặp lại bà nội đại gia sau 5 tháng xa cách02:56Clip 18 giây của ái nữ nhà MC Quyền Linh gây sốc vì visual quá đỉnh, không thi hoa hậu hơi phí!00:18Mạnh Quỳnh nấc nghẹn, hát không nên lời vì nhớ Phi Nhung khiến netizen xót xa04:21Cuộc sống hiện tại của 5 chú tiểu ở Tịnh Thất Bồng Lai sau khi được xác minh không phải trẻ mồ côi?38:18Bé gái dạy em trai biết xin lỗi siêu hài hước 01:06Dân mạng ‘nóng mặt’ vì clip Ngọc Trinh vô tư chạy nhảy tung tăng, nghi ngờ 'quên' mặc áo00:10Hoàn Nguyên - Nhất Nguyên ở Tịnh Thất Bồng Lai đăng clip về Phi Nhung, có gì mà lên Top Trending YouTube?10:28Lai lịch 'thầy ông nội' Lê Tùng Vân đứng đầu 'Tịnh thất Bồng Lai': Tự lập trại cô nhi, treo trẻ lên trần nhà khi phạm lỗi08:44Nghệ sĩ Vinh Sử nhận xét: "Hoài Linh biết gì mà chấm Bolero"03:14Nhận xét thẳng của diva Thanh Lam về Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà lại gây sốt, CĐM hả hê vì quá đúng08:41

Tiêu điểm

Siêu xe Rolls-Royce 300.000 bảng của Pogba suýt dính “tai bay vạ gió”
10:52:05 24/10/2021
Chi tiết Lamborghini Aventador SVJ sở hữu màu sơn lạ tại Việt Nam
11:48:49 24/10/2021
McLaren Senna tái xuất cùng loạt siêu xe tại TP.HCM
07:39:49 25/10/2021
Những siêu xe độc bản có giá hàng triệu USD trên thế giới
14:41:07 25/10/2021
Lamborghini Huracan bị bỏ mặc, sẽ không có phiên bản đặc biệt chia tay giống như đàn anh Aventador?
15:05:48 24/10/2021
Siêu xe Ferrari LaFerrari màu sơn độc nhất được đem đấu giá
07:36:34 25/10/2021
Dàn siêu xe đắt giá của tiền đạo Mohamed Salah
19:51:53 25/10/2021
10 mẫu xe concept đẹp nhất thập kỷ qua
19:56:38 25/10/2021

Thông tin đang nóng

CHÍNH THỨC: “Thầy ông nội” lên tiếng việc con trai tố loạn luân, thách CEO Phương Hằng tìm ra sự thật
21:29:05 25/10/2021
Hiện trường người đàn ông trong tư thế treo cổ trên biển quảng cáo ở Thừa Thiên Huế
19:58:14 25/10/2021
Bà Phương Hằng hay tin ca sĩ Vy Oanh nộp đơn yêu cầu khởi tố mình liền đáp trả: "Cô kiện thì mẹ đi hầu"
18:41:55 25/10/2021
Một sao hạng A bị khui chuyện thân mật, nhiều lần ăn chơi với ông trùm Điền Quân
22:42:13 25/10/2021
Tiêu Chính Nam - Trai nghèo bị triệt đường sống ở TVB và cái kết bên thiên kim nghìn tỷ
22:34:57 25/10/2021
Con trai Thúy Vân tiếp tục gây chú ý bởi bàn tay ở bộ ảnh tròn 1 tuổi
18:13:39 25/10/2021
Vạn Ỷ Văn - Á hậu tiểu tam khiến Chân Tử Đan tan cửa nát nhà và cái kết bất ngờ tuổi 51
23:33:26 25/10/2021
Mẹ chồng đòi 3 triệu tiền phụng dưỡng, tôi uất ức và rồi phải bật khóc khi cuốn sổ tiết kiệm rơi ra từ chiếc gối cũ mèm
19:43:30 25/10/2021
Các con nuôi Phi Nhung đồng loạt nhắn nhủ mẹ sau ồn ào trong ngày cúng thất, Hồ Văn Cường có động thái gì?
22:54:59 25/10/2021
Hôn nhân 26 năm của Cha In Pyo
19:53:37 25/10/2021

Tin mới nhất

Lamborghini dự báo một năm kinh doanh tốt chưa từng có, bất chấp Covid-19

21:04:07 23/10/2021
Lamborghini dự báo có một năm kinh doanh tốt nhất từ ​​trước đến nay với doanh số kỷ lục, bất chấp đại dịch Covid-19 và khủng hoảng chip xe hơi.

Siêu xe mới của Pagani lộ diện

15:27:32 23/10/2021
Mẫu siêu xe này nhiều khả năng được trang bị động cơ tăng áp kép mạnh mẽ hơn, đồng thời khối lượng được cắt giảm đáng kể.

Lamborghini lại tăng trưởng kỷ lục, công đầu thuộc về hai siêu xe rất được đại gia Việt ưa chuộng

11:59:57 23/10/2021
Kể từ khi chào sân vào 2018, Lamborghini Urus đã trở thành dòng tên có chỗ đứng không thể thay thế trong đội hình thương hiệu chủ quản.

Vừa mở bán, Lamborghini Countach đã có người bán lại với giá gấp đôi - Cách làm giàu của giới đại gia

10:04:31 23/10/2021
Mức giá điên rồ cho Lamborghini Countach khi về cơ bản đây chỉ là một chiếc Aventador được nâng cấp.

Lamborghini Countach LP 500 được tái sinh với chỉ 1 chiếc duy nhất

20:01:37 22/10/2021
Công việc làm lại chiếc Countach mới mà cũ này được thực hiện bởi bộ phận Polo Storico của hãng xe Ý.

Xế Porsche bạc tỉ của sao Barcelona bị mất điểm vì... một đôi tất

19:08:03 22/10/2021
Trung vệ Gerard Pique của Barcelona đã khoe lên Instagram cá nhân về việc mua một chiếc xe Porsche Cayenne hybrid trị giá hơn 100.000 Euro, nhưng nó đã bị lu mờ bởi… một đôi tất.

Tài xế đạp nhầm chân ga, siêu xe Lamborghini rơi tõm xuống hồ

20:20:55 21/10/2021
Khi đang quay đầu chiếc Lamborghini Huracan, tài xế đã đạp nhầm chân ga và đã lái siêu xe lao khoảng 15 m trước khi đáp xuống hồ nước. 

Lamborghini Aventador sẽ bị khai tử

14:38:02 21/10/2021
Mẫu siêu xe này sẽ dừng sản xuất vào cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023.

Hành trình siêu xe VietRally tiếp theo diễn ra vào tháng 11 - Bữa tiệc siêu xe, xe siêu sang đáng mong chờ tại Việt Nam

15:18:48 20/10/2021
Hành trình VietRally đang diễn ra chỉ mang tính chất khởi động cho hành trình lớn hơn vào tháng 11 với lộ trình dự kiến TP.HCM - Nha Trang - Đà Lạt.

Top 10 xe thể thao Nhật Bản mạnh nhất trong lịch sử: Nissan chiếm số đông

10:29:03 20/10/2021
Với công suất tối đa 600 mã lực, Nissan GT-R Nismo, Acura NSX Type S, Toyota GT-One chính là 3 mẫu xe thể thao Nhật Bản mạnh nhất từ trước đến nay.

Cận cảnh siêu xe Ferrari 488 GTB độ Novitec Rosso

08:00:43 20/10/2021
Đây cũng là chiếc Ferrari 488 GTB có số km lăn bánh ít nhất tại Việt Nam với ODO hơn 1.000 km.

Đây là điểm yếu của Bugatti Chiron Super Sport triệu USD

20:31:04 19/10/2021
Những siêu xe triệu USD như Bugatti Chiron Super Sport dù mạnh mẽ, tân tiến đến đâu cũng khó tránh khỏi sai sót.

Hot girl 9X bán quần áo tại TP. HCM chốt McLaren 720S Spider triệu đô chỉ sau 30 phút, ghép cặp với Mercedes-AMG G 63 độ Hermes

20:04:20 19/10/2021
Chiếc McLaren 720S Spider mà hot girl Trang Nemo sắm từng của ca sĩ Đoàn Di Băng. Chiếc siêu xe này đặc biệt ở các chi tiết carbon ngoại thất.

Chẳng cần Cristiano Ronaldo, Juventus vẫn có bộ sưu tập xe siêu khủng khiến bao người phải 'lóa mắt'

11:18:06 19/10/2021
Chiến thắng trước AS Roma rạng sáng ngày 18/10 (giờ Việt Nam) cho thấy sự hồi sinh thực sự của Juventus sau sự ra đi của Cristiano Ronaldo. Tương tự, bộ sưu tập xe Juventus có thể thiếu đi một số siêu xe hoành tráng nhưng vẫn thừa độ ho...

Điểm danh 9 siêu xe AWD tốt nhất trong lịch sử: Ferrari SF90 Stradale đầu bảng

06:33:02 19/10/2021
Theo bầu chọn của tạp chí Hot Cars, Ferrari SF90 Stradale, Porsche 918 Spyder, Audi R8, Acura NSX, Ferrari GTC4 Lusso, Lamborghini Huracan Performante… là những siêu xe được trang bị hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian (AWD) tốt nhất từ t...

Dàn siêu xe hàng hiếm tụ họp tại Nhật Bản: Giá trị ước tính hàng chục triệu USD, Ferrari Monza SP1 giá triệu đô cũng trở nên 'bình thường'

18:23:38 18/10/2021
Lamborghini Sian, Ferrari Monza SP1, SP2, FXX-K Evo cùng xuất hiện tại một sự kiện về siêu xe ở Nhật Bản.

Buổi offline siêu xe đầu tiên tại TP.HCM hậu nới lỏng giãn cách xã hội

16:01:01 17/10/2021
Chủ nhân của những chiếc siêu xe này đa phần đều là thành viên của hành trình VietRally.

Chiếc Jaguar F-Type mui trần hàng hiếm xuất hiện tại TP.HCM

08:54:21 17/10/2021
Chiếc Jaguar F-Type Convertible 2018 là rất hiếm gặp tại Việt Nam nếu so với những chiếc xe thể thao ở tầm giá 10 tỷ đồng khác.

Tài xế siêu xe bồi thường ngược cho người gây tai nạn

07:35:51 17/10/2021
Đâm trúng đuôi siêu xe Lamborghini Huracan Evo nhưng tài xế của chiếc bán tải hiệu Nissan lại được nhận tiền sửa xe.

Chevrolet Camaro giả danh Ferrari thuyết phục được bán giá rẻ như cho

18:41:15 15/10/2021
Chiếc Chevrolet Ferraro kết hợp giữa Camaro và Ferrari đang được rao bán trên eBay.

Bugatti Chiron cháy, hỏng nát vẫn được rao bán 9 tỷ chưa kể ship

11:04:09 15/10/2021
Người mua chiếc Bugatti Chiron dưới đây chỉ phải chi 400.000 USD thay vì 3 triệu USD mua xe mới và tất nhiên là có rủi ro đi kèm.

Ronaldo chi 9,5 triệu euro mua siêu xe phiên bản giới hạn

10:21:48 14/10/2021
Cristiano Ronaldo đã đặt mua một chiếc Bugatti Centodieci cực hiếm, có giá 9,5 triệu euro, nhưng phải đợi đến năm sau siêu xe mới về đến chính chủ.

Có thể bạn quan tâm

Top 3 con giáp được sinh ra trong nhung lụa, lớn lên cũng được người người cưng chiều

Trắc nghiệm

01:56:02 26/10/2021
So với những con giáp khác, họ được trời ban nhiều phước lành, gặp chuyện rủi hóa lành, nếu khó khăn thì cũng vượt qua được nhờ có quý nhân chiếu cố.

Thầy tướng số đoán mệnh BTS, nghe mà giật mình

Nhạc quốc tế

01:55:36 26/10/2021
Khi được hỏi về vận mệnh của BTS, thầy tướng số bắt đầu bằng lời khen rằng BTS (Bangtan Sonyeondan) là một lựa chọn tuyệt vời cho nhóm.

Nguyễn Thị Thu Nhi - Từ cô bé bán vé số đến nhà vô địch boxing thế giới 

Netizen

01:44:56 26/10/2021
Trong trận đấu diễn ra vào ngày 23/10, Nguyễn Thị Thu Nhi đánh bại Etsuko Tada để trở thành nhà vô địch WBO thế giới. Thành tích của Thu Nhi khiến khán giả nước nhà nức lòng.

Nhiều điểm đê ở ngoại thành Hà Nội sụt lún

Đời sống

01:16:47 26/10/2021
Sau đợt mưa lớn giữa tháng 10, nhiều điểm đê sông Đáy, sông Hồng ở ngoại thành Hà Nội sụt lún, nứt toác.

Phép thử cho 'thí nghiệm' sống chung Covid-19 của Anh

Thế giới

01:16:04 26/10/2021
Mùa đông kéo đến, học sinh đi học trở lại, hiệu quả của vaccine dần suy yếu là các thử thách đối với chiến lược sống chung Covid-19 của Anh.

Rộ tin NS Xuân Hinh qua đời tại nhà riêng vì đột quỵ, thực hư ra sao?

Sao việt

01:13:25 26/10/2021
Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện tràn lan thông tin NS gạo cội Xuân Hinh đã mất tại nhà riêng vì đột quỵ vào sáng 25/10.

Bình Dương: Phát hiện 841 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 qua test nhanh

Sự kiện nóng

01:10:15 26/10/2021
Tối 25/10, theo Sở Y tế tỉnh Bình Dương, qua báo cáo của Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố vừa cập nhật, trong ngày, toàn tỉnh đã xét nghiệm nhanh diện rộng cho 16.405 người, phát hiện 841 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Điểm danh những hòn đảo ít người biết ở Việt Nam hoang sơ mà đẹp ‘nín thở’

Du lịch

23:58:07 25/10/2021
Đây là những hòn đảo ít người biết ở Việt Nam mang vẻ đẹp nguyên sơ của màu nước biển xanh trong, bãi cát trắng mịn cùng cảnh sắc đẹp như tranh.

Cựu trung vệ Man United: 'Quỷ đỏ chơi bóng như trẻ con'

Bóng đá thế giới

23:52:25 25/10/2021
Cựu trung vệ Man United, Rio Ferdinand thất vọng với màn trình diễn của các hậu bối và cho rằng đội bóng cũ đã chơi như trẻ con trước Liverpool.

HLV Nhật Bản công khai chiến thuật đấu tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:47:04 25/10/2021
HLV Hajime Moriyasu của Nhật Bản không ngần ngại tiết lộ sẽ chơi với sơ đồ 4-3-3 trong chuyến khách sắp tới gặp đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Đăng ảnh 'check-in' bên ly cafe, Lương Xuân Trường bị Quế Ngọc Hải tố 'làm màu'

Bên lề sân cỏ

23:37:50 25/10/2021
Đáp lại lời tố cáo của đội trưởng Quế Ngọc Hải, Lương Xuân Trường cũng chứng tỏ mình không phải dạng vừa đâu.