Đánh giá trên hệ thống TEMIS phù hợp với giáo dục vùng cao Lai Châu

“Số liệu trên báo cáo TEMIS đã phản ánh đúng thực tế tại tỉnh, các thông tin đáng tin cậy cho công tác quản lý của ngành GD-ĐT” – Đó là đánh giá của thầy Lưu Hồng Phương, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Lai Châu.

Đánh giá trên hệ thống TEMIS phù hợp với giáo dục vùng cao Lai Châu - Hình 1

Giáo viên trường Tiểu học Thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường (Lai Châu) truy cập hệ thống TEMIS.

Nhiều lợi ích

Căn cứ văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, Ban Quản lý Chương trình ETEP, Sở GD&ĐT Lai Châu đã triển khai văn bản hướng dẫn cán bộ quản lý, giáo viên triển khai đánh giá trên hệ thống TEMIS (gọi tắt hệ thống). Cán bộ quản lý, giáo viên đăng nhập vào hệ thống TEMIS để thực hiện quá trình tự đánh giá và tải minh chứng của các tiêu chí đánh theo Thông tư số 14/2018/TT-BGDĐT và Thông tư số 20/2018/TT-BGDĐT.

Thầy Lưu Hồng Phương, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lai Châu cho biết: “Việc đánh giá trên hệ thống được thực hiện theo trình tự. Theo đó, giáo viên tự đánh giá trên hệ thống. Sau đó, Hiệu trưởng các trường sử dụng tài khoản quản trị của đơn vị trường tổ chức đánh giá chuẩn Phó Hiệu trưởng và giáo viên của đơn vị. Trưởng Phòng GD&ĐT đánh giá chuẩn Hiệu trưởng các đơn đơn vị trực thuộc Phòng GD&ĐT. Giám đốc Sở đánh giá chuẩn Hiệu trưởng các đơn vị trực thuộc Sở.

Từ đó, Sở GD&ĐT tổ chức xây dựng báo cáo kết quả đánh giá giáo viên, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục của toàn ngành”.

Video đang HOT

Cũng theo Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Lai Châu, so với đánh giá trên giấy thì đánh giá trên hệ thống trực tuyến có nhiều ưu điểm, giúp các đơn vị nhà trường giảm nhẹ công tác lưu hồ sơ đánh giá của cán bộ quản lý, giáo viên. Toàn bộ minh chứng của các tiêu chuẩn, tiêu chí đều được cập nhật trên hệ thống.

Cùng với đó, cơ quan quản lý giáo dục thuận lợi trong công tác khai thác số liệu phục vụ công tác quản lý như: Kết quả đánh giá của Hiệu trưởng đối với giáo viên, kết quả tự đánh giá của giáo viên phổ thông, cán bộ quản lý để phục vụ công tác cán bộ, công tác thống kê nhu cầu bồi dưỡng thường xuyên, kết quả bồi dưỡng thường xuyên của từng đơn vị trường học và từng Phòng GD&ĐT.

Đồng thời, nắm bắt nhu cầu về bồi dưỡng thường xuyên của giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông. Dựa vào các số liệu trong báo cáo TEMIS đểxây dựng kế hoạch bồi dưỡng, đánh giá theo chuẩn nghề nghiệp, đánh giá chất lượng, hiệu quả và cập nhật các chương trình bồi dưỡng thường xuyên.

“Dựa vào thông tin dữ liệu trên báo cáo TEMIS, cơ quan quản lý giáo dục nắm bắt được xu hướng phát triển năng lực nghề nghiệp và nhu cầu bồi dưỡng của giáo viên và cán bộ quản lý. Từ đó, tham mưu kế hoạch, chính sách phù hợp cho giáo viên và cán bộ quản lý của tỉnh”, ông Lưu Hồng Phương cho biết.

Đối với các phòng, trường học trên địa bàn, việc đánh giá trên hệ thống TEMIS cũng có nhiều thuận lợi. Thầy Nguyễn Minh Chiều, Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Tam Đường chia sẻ: “Giáo viên và cán bộ quản lý không phải viết hoặc in giấy nhiều mà chỉ việc tích vào ô kết quả tự đánh giá, hệ thống sẽ tự cập nhật kết quả tương ứng với các tiêu chuẩn, tiêu chí”.

“TEMIS tiện lợi, khoa học để nhà trường đưa minh chứng lên và lưu giữ trên đó. Là “phương tiện” hỗ trợ nhà trường đánh giá những ưu điểm, hạn chế và khắc phục đồng thời đưa ra chiến lược phát triển phù hợp. Thiết kế phù hợp trình độ tin học của từng giáo viên, dễ thực hiện”, thầy Nguyễn Văn Duy, Phó Hiệu trưởng, trường phổ thông DTBT THCS Thu Lũm, huyện Mường Tè nói.

Khắc phục khó khăn để TEMIS đạt “chuẩn”

Do hệ thống TEMIS được đồng bộ trên Hệ thống bồi dưỡng giáo viên (LMS) của giáo viên và cán bộ quản lý trong triển khai bồi dưỡng các mô đun thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới nên đa số giáo viên và cán bộ quản lý không gặp khó khăn trong việc tự đánh giá trên hệ thống.

Đánh giá trên hệ thống TEMIS phù hợp với giáo dục vùng cao Lai Châu - Hình 2

Nhiều giáo viên vùng cao gặp khó khi tải minh chứng lên hệ thống TEMIS.

Tuy nhiên, là tỉnh miền núi, ở một số khu vực vùng sâu, vùng xa có hiện tượng nghẽn mạng xảy ra khi giáo viên, cán bộ quản lý tải minh chứng. Các minh chứng được tải lên hệ thống nhưng chậm cập nhật.

Ông Nguyễn Minh Chiều cho biết: “Đường truyền không ổn định làm mất nhiều thời gian của giáo viên và cán bộ quản lý. Đa số giáo viên và cán bộ quản lý phải thực hiện việc tải minh chứng vào ban đêm”.

Theo Sở GD&ĐT Lai Châu, do mới tiếp cận, Sở còn gặp một số khó khăn trong báo cáo TEMIS, do giáo viên lấy số liệu chưa đúng yêu cầu và người làm báo cáo chưa phân tích và xử lý số liệu đúng cách.

Một số cán bộ quản lý, giáo viên tải minh chứng lên hệ thống chưa đúng theo quy định của Thông tư số 14/2018/TT-BGDĐT và Thông tư số 20/2018/TT-BGDĐT.

“Chúng tôi đã nhận được sự hỗ trợ của Trường ĐHSP Thái Nguyên và đơn vị cung ứng Viettel. Trường ĐHSP Thái Nguyên đã có Công văn và kế hoạch phối hợp cụ thể với Sở, hỗ trợ triển khai và giải đáp thắc mắc của Sở về việc chiết xuất báo cáo TEMIS. Trường cũng đồng hành cùng Sở trong quá trình chiết xuất báo cáo và hỗ trợ Sở trong việc phân tích số liệu Báo cáo”, ông Lưu Hồng Phương nói.

Quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục vùng cao

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong quá trình thực hiện đề án còn một số hạn chế như việc tham mưu xây dựng hệ thống chỉ tiêu chưa sát nên đến nay, một số chỉ tiêu chưa đạt được.

Nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục (CLGD) vùng đặc biệt khó khăn, trong đó tập trung đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên; nâng cao chất lượng dạy và học, giáo dục toàn diện kiến thức, đạo đức, thể chất, kỹ năng sống cho học sinh; quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường, lớp học và trang thiết bị dạy học bảo đảm yêu cầu đổi mới căn bản... ngày 28-7-2016, HĐND tỉnh Lai Châu đã ban hành Nghị quyết số 34/2016/NQ-HĐND (Nghị quyết số 34) thông qua "Đề án nâng cao CLGD vùng đặc biệt khó khăn giai đoạn 2016-2020".

Theo đó, đề án sẽ tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên; tập trung chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục học sinh mầm non; xây dựng lộ trình đưa học sinh lớp 3, 4, 5 từ các điểm trường lẻ về điểm trường trung tâm; giảm dần các điểm trường lẻ một cách hợp lý; nâng cao chất lượng đầu vào các cấp học; huy động tối đa số học sinh trong độ tuổi ra lớp, nâng cao tỷ lệ chuyên cần; bố trí lồng ghép các nguồn lực, nguồn vốn để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị còn thiếu...

Quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục vùng cao - Hình 1

Nhờ xã hội hóa, học sinh ở điểm trường tiểu học Nà Làng, xã Mường Bám, huyện Thuận Châu được học tập trong môi trường tốt hơn. Ảnh minh họa:tư liệu/TTXVN.

Sau 5 năm thực hiện, đề án đã đạt được những kết quả rất khả quan. Trong năm học 2020-2021, nhiều ngôi trường, lớp học, nhà bán trú và công trình phụ trợ... của các trường thuộc 74 xã đặc biệt khó khăn của tỉnh Lai Châu đều được quan tâm đầu tư xây dựng, sửa chữa, nâng cấp khang trang hơn so với những năm học trước. Bên cạnh đó, nhằm giúp các học sinh dân tộc thiểu số tăng cường sử dụng tiếng Việt, ngành giáo dục tỉnh Lai Châu đã tổ chức cho trẻ mầm non, tiểu học học 2 buổi/ngày; thành lập câu lạc bộ tiếng Việt... Để thu hút học sinh đến trường, các nhà trường đã tích cực tổ chức đa dạng các hoạt động tập thể, như: Thành lập và duy trì hoạt động của câu lạc bộ văn nghệ, thể dục thể thao; tổ chức tìm hiểu pháp luật, văn hóa, lịch sử địa phương; hướng dẫn học sinh vệ sinh, lao động, tôn tạo cảnh quan nhà trường, lớp học... từ đó hình thành cho học sinh các kỹ năng sống.

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong quá trình thực hiện đề án còn một số hạn chế như việc tham mưu xây dựng hệ thống chỉ tiêu chưa sát nên đến nay, một số chỉ tiêu chưa đạt được. Chỉ tiêu về tỷ lệ huy động học sinh ra lớp và học sinh chuyên cần toàn tỉnh theo báo cáo đạt và vượt, song ở một số trường đạt thấp ở cấp THPT, THCS. Đặc biệt, việc sắp xếp, ưu tiên về nhân lực cho các trường đặc biệt khó khăn chưa được quan tâm đúng mức; tình trạng thiếu giáo viên vẫn diễn ra tại một số huyện; cơ cấu giáo viên có nơi chưa hợp lý...

Trao đổi với chúng tôi, ông Vũ Tiến Hóa, Phó chủ tịch UBND huyện Nậm Nhùn cho biết: "Tôi cho rằng, "Đề án nâng cao CLGD vùng đặc biệt khó khăn giai đoạn 2016-2020" đã góp phần nâng cao CLGD, đặc biệt là ở những xã vùng sâu, vùng xa, xã khó khăn. Mặc dù Nghị quyết số 34 xác định đề án thực hiện trong giai đoạn 2016-2020, tuy nhiên đến nay, chúng tôi vẫn đang tiếp tục thực hiện việc nâng cao CLGD vùng đặc biệt khó khăn. Hiện nay, UBND tỉnh tiếp tục xây dựng những đề án về đổi mới, nâng cao CLGD, tuy nhiên các đề án cũng cần tăng mức hỗ trợ đối với các giáo viên vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn; tăng mức hỗ trợ nhân viên nuôi dưỡng và tăng kinh phí để sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất của các trường học... Có như thế mới giúp giáo viên yên tâm bám lớp để đưa con chữ đến với các học sinh dân tộc thiểu số".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Rộ bằng chứng drama Khoa Pug "cạch mặt" Johnny Đặng chỉ là DIỄN XUẤT, giọng tỷ phú kim cương còn vang lên ở vlog đi trốn ở Alaska?00:11Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường03:24Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Clip hút 1,1 triệu lượt xem: Chồng vào tận phòng trọ bắt gian vợ sống chung với nhân tình và lý do phản bội không chấp nhận nổi00:14Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?04:31Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Johnny Đặng bất ngờ xuất hiện trong MV của Cao Thái Sơn sau "đại chiến" Khoa Pug, netizen bày tỏ ngay: "Không ổn rồi!"06:14Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo03:40Johnny Đặng “ăn miếng trả miếng” với Khoa Pug, Hiếu PC đăng đàn cảnh báo nhà đầu tư tiền ảo04:20Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop làm nhục: ‘Bố mất sớm, mẹ nuôi 4 con’03:49Bà Nguyễn Phương Hằng chửi Khoa Pug không đáng mặt đàn ông, chê Johnny Đặng bán “kim cương toàn vỏ”04:02NÓNG: Khoa Pug tháo chạy đến Alaska, tiết lộ đang sống chui rúc, đổi khách sạn liên tục vì sợ sát thủ03:07Bạn chủ shop M.H lên tiếng: "Xã hội đúng là đảo điên hết rồi, nghèo đi ăn trộm lại ủng hộ đống tiền mang về"03:37

Tiêu điểm

Một ngành học siêu "ngon": Không cần học đại học, chỉ mất 1,5 năm nhưng làm giỏi tháng tằng tằng đút túi 30 triệu
17:48:21 05/12/2021
CẬP NHẬT: Danh sách các trường ở Hà Nội HOÃN cho học sinh đi học trực tiếp trở lại
16:42:58 05/12/2021
Điểm mới trong kỳ thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội
21:38:22 05/12/2021
Những hình ảnh học sinh Trung học phổ thông Hà Nội ngày đầu đi học trở lại
10:15:30 06/12/2021
Hà Nội 6/12: Học sinh THPT trở lại trường sau "kỳ nghỉ dài", mỗi tầng chỉ có 2 phòng học, tiết chào cờ đặc biệt chưa từng có
11:49:23 06/12/2021
Phụ huynh lo mất ngủ, học trò Hà Nội mang chăn, quần áo tới lớp
21:09:40 06/12/2021
TP HCM tiếp tục vận động phụ huynh cho học sinh lớp 1 đến trường
21:10:48 06/12/2021
Có nên thay đổi khẩu hiệu “Tiên học lễ, hậu học văn”?
09:04:37 07/12/2021
Cần Thơ dự kiến cho học sinh trở lại trường từ đầu năm 2022
13:57:13 05/12/2021
Học sinh TP HCM đến trường trở lại, các em học tạm ở địa phương khác thế nào?
21:46:02 05/12/2021

Thông tin đang nóng

Đỗ Hà vượt 123 thí sinh, xuất sắc lọt Top 13 phần thi Top Model tại Miss World
09:28:12 07/12/2021
Ám ảnh về ngoại hình của Lưu Đức Hoa, Huỳnh Hiểu Minh
06:34:36 07/12/2021
Kim Duyên được dự đoán sẽ đăng quang Miss Universe 2021
06:49:16 07/12/2021
Nghệ An: Một thầy giáo trẻ của trường tiểu học bị bắt vì nghi dâm ô học sinh
08:58:34 07/12/2021
Drama 3 ngày đương nhiệm của Thuỳ Tiên: Bị tố mua giải chưa sốc bằng 1 việc
07:31:21 07/12/2021
Khóc lóc trên sóng livestream vì scandal, nước mắt của các nữ streamer có mục đích không hề giống nhau
07:16:39 07/12/2021
Nhà báo Đức Hiển lên tiếng vụ BH Media đánh bản quyền Quốc ca tại AFF Cup: “Sự tắc trách của BTC sân đấu”
10:47:27 07/12/2021
An Dĩ Hiên lấy đại gia để “trả thù” Từ Hy Viên nhưng lại nhận tin dữ chồng bị truy tố
09:35:15 07/12/2021
Nóng: Lộ ảnh Hòa Minzy quay Sao Nhập Ngũ, ngồi ăn với Độ Mixi đã cắt bay mái tóc vuốt keo các thứ?
10:01:24 07/12/2021
Người đàn ông đã giơ tay hơn 45 năm vì lý do không ai ngờ
07:07:18 07/12/2021

Tin mới nhất

Đào tạo nghề giải quyết "điểm nghẽn" nguồn nhân lực và phục hồi kinh tế

12:31:46 07/12/2021
Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho rằng, Việt Nam đang có lợi thế cơ cấu dân số vàng, với 55 triệu lao động, nhưng điểm nghẽn lại chính là chất lượng nguồn nhân lực

ĐH Bách khoa TPHCM tuyển sinh theo tiêu chí hoạt động xã hội, phỏng vấn

11:34:19 07/12/2021
Trong năm 2022, Trường ĐH Bách khoa TPHCM dự kiến tuyển sinh theo hình thức kết hợp các tiêu chí để đánh giá toàn diện năng lực thí sinh: năng lực học tập, hoạt động xã hội, phỏng vấn…

Chắp cánh cho học sinh dân tộc thiểu số vươn cao, bay xa

09:03:08 07/12/2021
Sinh ra và lớn lên trên vùng đất cao nguyên Bắc Hà (Lào Cai), 16 năm qua, dấu chân cô giáo Lâm Thị Hoa (sinh năm 1976) đã in khắp các bản làng để mang cái chữ đến với đồng bào mình

Đổi mới hoạt động giáo dục thường xuyên ở Hải Phòng

08:53:44 07/12/2021
Những năm qua, hệ thống giáo dục thường xuyên của Hải Phòng không ngừng đổi mới và phát triển. Các cơ sở giáo dục thường xuyên đã góp phần quan trọng trong xây dựng xã hội học tập, tạo cơ hội cho mọi người dân học tập suốt đời

Từ chàng kỹ sư suýt thất nghiệp đến hơn 50 công bố quốc tế

08:48:28 07/12/2021
Tan vỡ giấc mơ trở thành chàng kỹ sư đóng tàu thủy ở quê nhà, Mai Thế Vũ tình cờ gặp cơ hội du học rồi trở thành một nhà nghiên cứu chuyên về các phương tiện không người lái.  

Thúc đẩy sáng tạo trong học sinh Thủ đô

08:42:24 07/12/2021
Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng Thủ đô là hoạt động thường niên, nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của học sinh, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học

Nữ sinh ĐH Thương Mại tìm kiếm cơ hội để làm phiên dịch từ năm nhất đại học

08:34:08 07/12/2021
Yêu thích tiếng Anh từ nhỏ, nữ sinh Nguyễn Thị Hồng Ngọc đã nỗ lực không ngừng để đến gần hơn với ước mơ trở thành một biên phiên dịch viên

Ai ép học sinh đi học thêm, người đó không xứng làm thầy

08:23:15 07/12/2021
 Tiến sỹ Nguyễn Viết Chức cho rằng, việc dạy thêm cần đúng đối tượng học sinh và phải quản lý chặt việc cấp phép hoạt động cho các cơ sở dạy thêm

Bồi dưỡng giáo viên phải thực chất

08:05:31 07/12/2021
Việc bồi dưỡng, tập huấn giáo viên nói riêng và nhiều ngành nghề khác nói chung lâu nay có ý kiến băn khoăn về hiệu quả do học kiểu cưỡi ngựa xem hoa. Nhất là một số chương trình hiện nay tổ chức bồi dưỡng trực tuyến thì liệu thực chất ...

Gặp nữ thủ khoa Hà Nội nhận thưởng 10.000 USD khi "săn" 9 lỗ hổng bảo mật thông tin: "Sau 11 giờ đêm là mình không làm việc nữa"

07:55:55 07/12/2021
Trong 3 năm, Mỹ Quỳnh đã săn thành công 9 lỗ hổng bảo mật thông tin của tập đoàn công nghệ Mỹ, được nhận thưởng 10.000 USD

Bắc Giang áp dụng mô hình dạy học 'kiểu mới' trong mùa dịch

07:42:43 07/12/2021
Nếu vì bất kỳ lý do gì mà chưa thể tới trường, các học sinh của Bắc Giang sẽ ngay lập tức chuyển sang học trực tuyến, tương tác với thầy cô và bạn bè như ở lớp

Cho trẻ đến trường: Nhiều phụ huynh băn khoăn

07:41:18 07/12/2021
Trước tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, nhiều phụ huynh lo lắng và chưa muốn cho con tới trường

Tổ chức góp ý các bản mẫu sách giáo khoa lớp 3

23:03:24 06/12/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn về việc tổ chức góp ý các bản mẫu sách giáo khoa lớp 3

Bình Dương đề xuất nhiều phương án giáo dục phù hợp với tình hình mới

22:56:57 06/12/2021
Ngày 6/12, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương đề xuất với UBND tỉnh về việc học trực tiếp của cấp mầm non và tiểu học ở địa bàn cấp độ dịch thuộc cấp 1, cấp 2 (nguy cơ thấp và trung bình) được tổ chức theo từng giai đoạn để thuận ti...

Phương án dạy học khi phụ huynh lớp 1 ở TP.HCM chưa muốn con đến lớp

21:01:57 06/12/2021
Lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết trong thời gian thí điểm, các trường vẫn duy trì kênh dạy học trực tuyến, qua truyền hình cho bộ phận học sinh chưa đến trường

Thầy giáo nổi tiếng ở Hà Nội phân tích chi tiết xu hướng tuyển sinh ĐH và đề thi Tốt nghiệp THPT năm 2022: Sĩ tử 2k4 đọc ngay

20:39:14 06/12/2021
Chắc chắn trong những năm tới đây, chúng ta sẽ được chứng kiến nhiều sự thay đổi tích cực trong giáo dục. Suy cho cùng chỉ khi nào thi cử thay đổi, việc học mới thay đổi

5 trường cao đẳng, trung cấp đầu tiên tại TP HCM dạy học trực tiếp từ ngày 13-12

18:55:05 06/12/2021
Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn, Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, Trường CĐ nghề TP HCM, Trường CĐ Lý Tự Trọng TP HCM và Trường trung cấp nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương được thí điểm tổ chức dạy học trực tiếp từ ngày 13-12

Huyện Mê Linh: Hơn 1.100 học sinh lớp 12 trở lại trường học

17:30:55 06/12/2021
Ngày 6/12, 6 cơ sở giáo dục THPT trên địa bàn huyện Mê Linh đã cho học sinh lớp 12 trở lại trường sau thời gian dài học tập trực tuyến để phòng, chống nguy cơ lây lan của dịch Covid-19

Trường Tiểu học Sơn Lôi A đảm bảo các điều kiện thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018

12:22:01 06/12/2021
Cô giáo Ngô Thị Như Lan – Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Lôi A, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Năm học 2021 – 2022, thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, nhà trường ưu tiên bố trí đủ giáo viên cho lớp 1 và lớp 2, ...

Thầy hiệu trưởng “gỡ rối” cho giáo viên Hà Nội trước phương án tiết này dạy trực tiếp tiết sau đã online

12:20:28 06/12/2021
Sở GD&ĐT Hà Nội mới thay đổi phương án cho học sinh trở lại trường. Theo đó, học sinh khối lớp 12 sẽ chia đôi, học luân phiên trực tiếp và trực tuyến vào các ngày chẵn/ lẻ khác nhau. Điều này gây ra thế khó cho giáo viên?

Quyết định kịp thời và hợp lý

11:51:12 06/12/2021
Ngày 5/12, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp đối với học sinh các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên trên địa bàn các quận, huyện, thị xã TP. Theo đó, học sinh lớp 12...

Không còn ai học, trường trung cấp về đâu?

10:13:39 06/12/2021
Không tuyển sinh được, hàng loạt trường trung cấp rơi vào cảnh sống dở chết dở, đối mặt với nguy cơ giải thể

Hơn 70% phụ huynh lớp 1 ở TP.HCM chưa muốn cho con đến trường

10:07:44 06/12/2021
Thống kê từ 565 trường tiểu học trên địa bàn TP.HCM cho thấy hơn 85.400 trong số 121.700 phụ huynh lớp 1 chưa đồng ý cho con đi học trực tiếp từ ngày 13/12

Học sinh Hà Nội nhiều âu lo trong ngày đầu trở lại trường

10:05:55 06/12/2021
Hàng chục ngàn học sinh lớp 12 ở Hà Nội đã đến trường vào sáng nay. Lứa học sinh 3 năm liên tiếp chịu ảnh hưởng của Covid-19 sẽ còn nhiều áp lực trước mùa thi tốt nghiệp tới

Sáng nay, nhiều tỉnh, thành phố lớn mở cửa trường đón học sinh

10:01:11 06/12/2021
Sau khi thí điểm để một số khối lớp thuộc vùng xanh tới trường an toàn, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Dương, Long An quyết định cho các khối lớp khác đi học từ ngày 6/12

Có thể bạn quan tâm

Các "mẹ bỉm" Vbiz khoe mặt mộc: không ai qua Bảo Thy

Phong cách sao

13:23:35 07/12/2021
Hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, được tất cả mọi người quan tâm, đòi hỏi những mỹ nhân Việt lúc cũng xuất hiện với diện mạo chỉnh chu

Mãn nhãn trước thiên đường thời trang đồ bầu của bà xã Chi Bảo

Thời trang

13:18:46 07/12/2021
Mang thai là thiên chức của người phụ nữ, song không ít chị em e ngại, lo lắng bởi việc không được diện những kiểu trang phục xinh đẹp, trendy vì chiếc bụng to vượt mặt

Tiền ảo Metaverse tăng mạnh: 5 loại tiền đã vượt mặt Bitcoin 

Thế giới số

13:18:26 07/12/2021
Bitcoin được coi là đồng tiền ảo có giá trị cao nhất hiện nay, tuy nhiên trên thực tế, có tới 5 loạI tiền sinh ra lợi nhuận còn cao hơn cả Bitcoin

6 loại trái cây kích thích mọc tóc hàng đầu

Sức khỏe

13:16:06 07/12/2021
Trang Stylecraze đã đưa ra danh sách 6 loại trái cây kích thích mọc tóc mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống

Thực hư 'cô Xuyến' Hoàng Yến cặp đại gia hơn 80 tuổi

Sao việt

13:14:29 07/12/2021
Hoàng Yến cho biết, nhiều kẻ vô duyên đã tràn vào Facebook cô nói lời khiếm nhã, tung tin đồn thất thiệt

4 tính cách đàn ông mê ở phụ nữ nhất, chân dài nóng bóng cũng phải chào thua

Tình yêu

13:10:10 07/12/2021
Đàn ông sẽ lấy làm biết ơn nếu người phụ nữ họ yêu biết đặt mình vào vị trí của họ để có thể nhận thức mọi vấn đề

Kiên Giang: 4 người trong gia đình tử vong trong vụ cháy khu dân cư liền kề

Sự kiện nóng

13:08:35 07/12/2021
Vụ cháy tại khu dân cư liền kề ở huyện Kiên Lương (Kiên Giang) đã làm 4 người trong gia đình tử vong

Muốn tăng ''nhiệt yêu'' lên gấp 10 có 5 cách phụ nữ đừng bỏ qua, chồng mãn nguyện vì được vợ chiều tới bến

Kiến thức giới tính

13:07:10 07/12/2021
Phụ nữ sau khi trải qua quá trình sinh nở thì chắc chắn sẽ mất đi rất nhiều sức và yếu đi. Đây là nguyên nhân khiến chị em sợ hãi mỗi lần gần gũi chồng

Cô gái trẻ bị xe tải cán tử vong trên đường đi làm

Đời sống

13:06:42 07/12/2021
Đang trên đường đi làm, cô gái trẻ điều khiển xe máy không may va chạm với chiếc xe tải đi cùng chiều, nạn nhân tử vong tại chỗ

"Hot mom Hà thành" Tâm Xíu bỗng trút bầu tâm sự chuyện con cái - kinh doanh, đọc xong ai cũng đồng cảm

Netizen

13:06:19 07/12/2021
Tâm Xíu (Hoàng Thị Minh Tâm, SN 1996) là cái tên không mấy xa lạ với giới trẻ, đặc biệt là teen Hà thành

Hyundai tung Tucson XRT, thêm chất off-road cho SUV best-seller

Ôtô

13:04:48 07/12/2021
Cấu hình đặc biệt của Hyundai Tucson có tên XRT vừa được bổ sung vào đội hình thế hệ mới của chiếc SUV cỡ trung

Cô gái 27 tuổi qua đời vì bị nhồi máu não: Thủ phạm là loại củ được coi là "thần dược" giảm cân, nhưng ăn thay cơm chẳng khác nào "tự sát"

Làm đẹp

13:04:12 07/12/2021
Tiểu Trương là cô gái 27 tuổi khỏe mạnh, nhưng vì muốn giảm cân mà cô không ngần ngại ăn loại củ này thay cơm, cuối cùng dẫn đến cơn nhồi máu não và qua đời