Đánh giá Total War: Three Kingdoms – Tuyệt đỉnh Tam Quốc, game chiến thuật hay nhất 2019 là đây chứ đâu

Vừa mới xuất hiện không lâu, nhưng đứa con mới nhất trong series Total War đã khiến các fan đứng ngồi không yên. Hãy cùng chúng tôi đánh giá tổng quan tựa game này nhé.

Hai trong số các vị tướng của tôi xuất hiện ở giữa một cánh đồng để đấu với những kẻ thù bên kia chiến tuyến. Phía xa cuộc chiến vẫn tiếp diễn gay cấn, tôi có thể phóng to để xem các tướng còn lại trổ tài.Thỉnh thoảng, một loạt mũi tên hướng thẳng tới hoặc một con ngựa bất kham lao qua màn hình, nhưng tôi lại bị những màn trình diễn võ thuật đẹp như game Tekken thu hút.

Đánh giá Total War: Three Kingdoms - Tuyệt đỉnh Tam Quốc, game chiến thuật hay nhất 2019 là đây chứ đâu - Hình 1

Total War: Three Kingdoms có cốt truyện khá rộng, dựa trên tác phẩm kinh điển Tam Quốc Chí của La Quán Trung thay vì bám sát lịch sử. Những người lính có thể chạy quanh chiến trường mà không hề biết mệt. Các vị tướng cũng là những danh tướng có thật, với cốt truyện đầy âm mưu toan tính, vô cùng phức tạp. Các vị tướng mang những vũ khí huyền thoại và có thể diệt gọn một đội lính dễ dàng. Những nhân vật phản diện ‘truyền kiếp’ như Tào Tháo được xem là kẻ chủ mưu quỷ quyệt xuyên suốt game, là kẻ khơi màu các cuộc chiến tranh. Dù thực tế sách sử cho rằng ông là một minh quân và cũng là một nhà thơ giỏi.

Bạn cũng có thể tham gia vào game dưới góc nhìn thực tế hơn, trong Records Mode. Đây là lúc bạn phải chiến đấu như một vị tướng thật thụ, và vai trò giúp đỡ của máy tính sẽ giảm đi kha khá. Đây là một thay thế hoàn hảo cho Romantic Mode, mang đầy đủ linh hồn của dòng Total War. Một phiên bản gần như là phim sử thi, khá quen thuộc nhưng được phối cùng một lối chơi đẳng cấp

Đánh giá Total War: Three Kingdoms - Tuyệt đỉnh Tam Quốc, game chiến thuật hay nhất 2019 là đây chứ đâu - Hình 2

Nét mới trong sự tái xuất lần này của Total War chính là hệ thống tài chính được thể hiện dưới dạng ba loại thu nhập khác nhau. Các hệ thống còn lại thì được đơn giản hóa tương tự như Warhammer hoặc Thrones of Britannia, giúp các game thủ mới có thể dễ dàng tận hưởng game. Đặc biệt Espionage có menu riêng có đầy đủ các tùy chọn để các điệp viên có thể gây rối hoặc phá hoại các thành phố thương mại. các chiến tướng sẽ có satisfaction score – điểm hài lòng. Điểm hài lòng của nhân vật sẽ giảm nếu họ không được thăng cấp thường xuyên. Tòa án sẽ được unlock thêm khi bạn lên cấp, và việc đặt tòa án ở đâu, buộc bạn phải suy nghĩ cẩn thận để ngăn các tướng bất mãn và tạo nên một cuộc nội chiến.

Ngoại giao là một trong những lĩnh vực quan trọng và đáng hoan nghênh nhất. Các phiên bản trước việc ngoại giao giống như những câu hỏi yes/ no hời hợt, nhưng trong Toyal War Tam Quốc mọi thứ hoàn toàn chi tiết và minh bạch . Bất cứ khi nào tôi đưa ra đề nghị với quốc gia láng giềng, game sẽ thông báo cho tôi, cần phải làm gì để khiến thỏa thuận đó có hiệu lực. Ví dụ game sẽ cho bạn biết bao nhiêu tiền sẽ đảm bảo cho việc buôn bán lãnh thổ hoặc thực phẩm thành công, thậm chí kết hôn, hay lên kế hoạch ám sát trong bóng tối.

Các lựa chọn ngoại giao dường như quá xuất sắc. Giữa các hiệp ước không xâm lược và các liên minh dường như chỉ là tạm thời và không hề bảo đảm về tình bạn mãi mãi. Bạn có thể hợp tác nhiều hơn hai phe phái, vì vậy thế cục của game trở nên phức tạp hơn.

Đánh giá Total War: Three Kingdoms - Tuyệt đỉnh Tam Quốc, game chiến thuật hay nhất 2019 là đây chứ đâu - Hình 3

Mọi người trong liên minh đều có quyền bỏ phiếu cho ai được phép tham gia, vì vậy, bạn phải chuẩn bị trước tâm lý mọi việc không thể theo ý muốn của mình. Để tránh tình trạng bất lực trong một cuộc bỏ phiếu, bạn phải có một kế sách ngoại giao khôn ngoan và ảnh hưởng đến đa số các bên tham gia.

Ngoài cải thiện yếu tố ngoại giao, nút giao dịch nhanh cũng xuất hiện, cho phép bạn thấy ngay chư hầu hoặc bất cứ ai mở ra giao dịch thay vì phải kéo xuống cả một danh sách dài dằng dặc.

Chư hầu là một phần quan trọng của Tam Quốc. Bạn sẽ vô cùng háo hức khi đề nghị họ giao một phần thu nhập cho mình vĩnh viễn, mặc dù họ có thể yêu cầu phải cho phép đất nước họ tự chủ. Nên nhớ kẻ thù có thể mua chuộc chư hầu của bạn, biến họ thành đồng minh như một cách để ngăn chặn bạn chinh phạt hay mở rộng lãnh thổ.

Thay vì chọn một phe khi bắt đầu chiến dịch, giờ đây bạn co thể chọn một nhà Thủ Lĩnh. Mỗi thủ lĩnh sẽ có ưu và nhược điểm riêng trong cuộc chiến dành lấy Trung Hoa đại lục. Một trong số những lãnh chúa đó là Đổng Trác với kế hoạch ép Ấu Chúa phải dời kinh thành, và giam giữ như con tin.

Mỗi lãnh chúa khác nhau, sẽ đem đến những khởi đầu khác. Ví dụ bạn chọn Tào Tháo, khởi đầu của bạn sẽ hệt như một game Total War với một khu định cư đàng hoàng, một đội quân và một quốc gia láng giềng để ‘làm thịt’ và thu nạp thành tỉnh đầu tiên của mình. Trong khi đó, Lưu Bị có một đội quân đầy tướng lĩnh huyền thoại nhưng không có thành và phải đánh bại một đội quân giặt Khăn Vàng trước khi định cư ở bất cứ thành trì nào.

Đánh giá Total War: Three Kingdoms - Tuyệt đỉnh Tam Quốc, game chiến thuật hay nhất 2019 là đây chứ đâu - Hình 4

Mỗi nhân vật có một cơ chế khác nhau đầy tinh tế. Chính phủ quân sự của Công Tôn Toan bổ sung thêm một vị trí tòa án cho các thanh tra quân sự, trong khi luctuating heroism score – điểm số thuyết phục quần hùng của Tôn Kiên ảnh hưởng đến giá thành của quân đội và sự hài lòng của các tướng lĩnh. Tào Tháo kiếm được một số credibility points – điểm tin cậy sau mỗi lượt và có thể dành chúng để tác động đến cảm xúc của các phe phái khác, hoặc thậm chí ‘diệt gọn’ 75 người trong số họ cùng một lúc, và bắt đầu một ủy nhiệm những người khác.

Mức độ thao túng thêm đó làm cho việc ngoại giao trở nên thú vị hơn. Nó giống như cách các yêu tinh cao cấp làm việc trong Total War: Warhammer 2 nhưng thậm chí còn hay hơn gấp bội. Có thể tham gia vào các hoạt động ngoại giao như thế này khiến cho chiến dịch của Tam Quốc trở nên có sức ảnh hưởng lớn hơn, và sau một thời điểm nhất định, bất đồng giữa các phe phái bắt đầu xuất hiện và chiến tranh nổ ra. Các đội quân xuất hiện cùng với hình ảnh các nhà chiến tướng kéo theo những khuôn mặt dữ dội và đây là lúc tình hữu nghị chấm dứt.

Các phần khác trong chiến dịch theo lượt của Tam Quốc thì khó khăn hơn. Dân số rất quan trọng, tốc độ tăng trưởng cao, được tạo điều kiện bằng cách xây dựng các tòa nhà phù hợp, có thể tăng tỷ lệ bổ sung cho quân đội của bạn nhưng cũng gây ra tình trạng quá đông dân, thủ phạm chính gây rối loạn công cộng. Có quá nhiều người cũng tạo gánh nặng cho việc cung cấp thực phẩm.

Trong khi đó, bạn phải tiếp tục xây dựng các tòa nhà kiếm tiền và tăng uy tín (đó là cách bạn mở khóa các cấp bậc cao hơn, umlock thêm các tòa án của mình và cuối cùng tuyên bố mình là một trong ba vị vua của Trung Quốc). Việc tìm cách nâng cấp các tòa nhà khác nhau đã từng là điều khiến tôi yêu thích trong Total War, nhưng việc quản lý dần khiến tôi đau đầu thật sự

Đánh giá Total War: Three Kingdoms - Tuyệt đỉnh Tam Quốc, game chiến thuật hay nhất 2019 là đây chứ đâu - Hình 5

Về mặt tích cực, mỗi thành viên trong tòa án của bạn có thể giúp bạn giải quyết vấn đề trong các khu dân cư và đem lại tiền thưởng. Bạn cũng không cần phải rãi lính trên bản đồ để thực hiện chức năng gián điệp, đó chỉ là một lựa chọn nho nhỏ. Cảm giác giống như một cách tạo ra thêm các đặc vụ và anh hùng, hệt như trong các trò chơi trước đây nhưng đủ trừu tượng đến mức chúng không khiến chúng ta phải quá bận tâm đến.

Tất cả những ưu điểm trên đủ sức khiến Total War thành siêu phẩm. Tôi thậm chí còn không đề cập đến các cải tiến mới. Ví dụ tiến trình trong game được vẽ dưới dạng một cành hoa và mỗi tiến trình hoàn thành, hoa sẽ nở rộ. Thậm chí khung cảnh trong game còn được chăm chút tới mức không chỗ nào trùng nhau.

Tôi tận hưởng chế độ campaign trong game, và chiến đấu dành lợi ích cho riêng mình, Tôi đặt mình dưới góc nhìn của một vị tướng trong Tam quốc và quan sát thế cục Game đem đến cho bạn đủ mọi yếu tố đời thường như tham nhũng, được nhân cách hóa bởi các hoạn quan phản bội. Chính những hoạn quan này là kẻ buôn quan, bán chức trong khi đất nước sụp đổ dần. Trong Total War: Three Kingdoms tham nhũng là một trong những ‘vấn nạn’ ảnh hưởng đến thu nhập của bạn. Và nó chân thật đến bất ngờ.

Các trận chiến thời gian thực khá thú vị. Các đơn cung thủ tiên phong mở đường, kỵ sĩ lap tới vào phút cuối và bộ binh với khiên cản bớt sát thương. Thật khó để điều chỉnh một chiến thuật hợp lý. Có nhiều lớp nhân vật để lựa chọn và các chiến lược gia, sẽ phải vắt óc suy nghĩ. Thậm chí bạn có thể chỉ định một người chăn gia súc làm tướng, vì anh ta nắm rõ địa hình.

Một đội quân có thể có ba tướng, mỗi tướng có tới sáu đơn vị. Điều này tạo nên độ cân bằng cho game, bạn có thể chỉ định một kỵ binh, một cho bộ binh và một cho cung thủ và máy bắn đá. Điều đó không có nghĩa là bạn không thể tạo ra những đội quân không cân bằng hoặc siêu chuyên biệt, tập trung vào một lớp nào đó. Các tướng lĩnh có tính cách phù hợp với vai trò của họ, được thể hiện khi họ nói đùa với nhau trong các trận chiến. Họ thậm chí có thể phát triển sự ganh đua và tình bạn khi họ ở bên nhau lâu hơn. Điều này tuyệt như một game nhập vai.

Đánh giá Total War: Three Kingdoms - Tuyệt đỉnh Tam Quốc, game chiến thuật hay nhất 2019 là đây chứ đâu - Hình 6

Các đơn vị lính không có nhiều nét khác biệt như tôi muốn. Ví dụ như Warhammer là độc tôn về nét đặc biệt của lính, bởi vì nhìn vào Orc hay ma cà rồng bạn sẽ nhận biết ngay. Về mặt trí tuệ AI, đôi khi các đơn vị sẽ đứng tại chỗ và cho phép bạn bắn chúng thoải mái cả một lúc lâu. Tất nhiên, AI chưa bao giờ là điểm mạnh của Total War, chắc hẳn các game thủ kỳ cựu thừa biết điều này.

Trong khi các tướng lĩnh có những đòn đánh đẹp như phim kung-fu, thì những người lính bình thường va chạm khá cục mịch và thô.Hơi bất công một chút khi so với Warhammer, bởi vì Total War không có hydras thở lửa hay những người khổng lồ gầm gừ xung quanh. Bạn có thể nhấn nút chuyển động chậm coi các tướng đánh nhau như một cách an ủi

Những trận chiến đêm đẹp tuyệt vời. Quân lính mang đèn lồng đỏ trên các cột và thành phố. Cả chiến trường lung linh với những chiếc đèn lồng giấy trôi nổi như những ngôi sao hạ xuống thấp. Các trận chiến trong mùa đông diễn ra trên các bản đồ phủ đầy tuyết có độ tương phản cao, trong khi vào những thời điểm khác trong năm, nông dân có thể làm việc trên những cánh đồng lúa khi bạn đi qua. Các thành phố cảng có cần cẩu gỗ trên bến và thuyền trong bến cảng.

Điều đáng tiếc là không có trận hải chiến nào. Có vẻ như Creative Assembly đã bỏ qua chi tiết này hoàn toàn. Các trận hải chiến trên biển được giải quyết tự động. Những chiến trường trọng điểm quan trọng như sông Dương Tử bị bỏ phí. Hãy tưởng tượng nếu bộ phim Red Cliff của John Woo, sau nhiều giờ xây dựng những tình tiết hấp dẫn, lại kết thúc với việc ai đó nhấp vào nút “tự động giải quyết”.

Tại một thời điểm nhất định trong chiến dịch, ba lãnh chúa hàng đầu được tuyên bố là vua và phải chiến đấu với nhau để xác định ai sẽ là hoàng đế duy nhất. Khi tôi điều một đội quân đàng hoàng vào lãnh thổ của đối thủ đầu tiên, họ đã thoái vị và đầu hàng tôi, vì vậy tôi chuyển sự chú ý của mình sang kẻ thù cuối cùng còn lại, Vương quốc Wu. Sau nhiều lượt tập trung xây dựng quân đội mạnh và nền kinh tế của tôi cho phép, tôi đã cho quân chiếm đóng hết các thành phố nhỏ và làng mạc xung quanh.

Đánh giá Total War: Three Kingdoms - Tuyệt đỉnh Tam Quốc, game chiến thuật hay nhất 2019 là đây chứ đâu - Hình 7

Sau một vài mùa trôi đi, cuối cùng tôi cũng bao vây được Wu. Những đội quân giỏi nhất của Wu ở gần nhau, và điều thêm một đội phục kích gần đó. Tôi phát hiện ra đội phục kích nhờ vào một trong những vị tướng của tôi có tầm nhìn tốt. Tôi tấn công với số lượng vượt trội và chiến thắng vẻ vang. Cũng có lúc Wu chiếm ưu thế trong khi phe tôi chưa kịp hồi phục sau khi bị phục kích. Chúng tôi đã đối mặt cho trận đánh cuối đầy máu lửa. Và cuối cùng, một cửa sổ ngoại giao đã thông báo cho tôi rằng Wu muốn đầu hàng và thoái vị.

Một chiến thắng tương đối hòa bình không đổ máu và tốt cho cả hai phe. Các nhà sản xuất hẵng đã cho AI biết khi nào nó sẽ bị đánh bại, nhưng đó là một cách tồi tệ để kết thúc một chiến dịch. Tôi có thể nói không với lời đề nghị và tiếp tục chiến tranh nhưng bản thân cảm thấy không còn thú vị. Đánh kẻ không còn sức kháng cự thì không hề đã chút nò

Có khá nhiều bình luận trái chiều về cách AI xin hàng, có người khen, có người bực tức. Total War Tam Quốc không hề tệ mà thật ra là khá hay. Tôi mong muốn được thấy những ưu điểm của game tiếp tục được phát huy và hoàn thiện hơn trong các phiên bản sau.

Theo GameK

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Trò chơi định mệnh tập 3Trò chơi định mệnh tập 3Hoa hồng trên ngực trái - Tập 6: Khuê (Hồng Diễm) sững người khi thấy đồ phụ nữ trong vali chồngHoa hồng trên ngực trái - Tập 6: Khuê (Hồng Diễm) sững người khi thấy đồ phụ nữ trong vali chồngĐâu là những mẫu iPhone bán chạy nhất mọi thời đại, bất ngờ vị trí số 1!Đâu là những mẫu iPhone bán chạy nhất mọi thời đại, bất ngờ vị trí số 1!Lệ Hằng, Minh Triệu ‘tái mặt’ khi thực hiện thử thách tại toà nhà cao nhất Đông Nam ÁLệ Hằng, Minh Triệu ‘tái mặt’ khi thực hiện thử thách tại toà nhà cao nhất Đông Nam ÁClip: Dân cầm gậy vụt nhóm người đập cổng làng, hàng chục công an tới giải vâyClip: Dân cầm gậy vụt nhóm người đập cổng làng, hàng chục công an tới giải vâyBỏ lương 200.000 USD ở nước ngoài, Tiến sĩ công nghệ đến Shark Tank gọi vốn triệu USDBỏ lương 200.000 USD ở nước ngoài, Tiến sĩ công nghệ đến Shark Tank gọi vốn triệu USDRộ tin cô gái đòi bạn trai tài trợ đi châu Âu trong chương trình "Bạn muốn hẹn hò" chỉ là dàn dựngRộ tin cô gái đòi bạn trai tài trợ đi châu Âu trong chương trình "Bạn muốn hẹn hò" chỉ là dàn dựngVụ tài xế Mai Linh chở bé gái 11 tuổi xuống biển, tình tiết mới từ bệnh việnVụ tài xế Mai Linh chở bé gái 11 tuổi xuống biển, tình tiết mới từ bệnh việnHiếm thấy: Cá mập bị bầy cá voi sát thủ bao vây tấn công và xé xác trong chớp mắtHiếm thấy: Cá mập bị bầy cá voi sát thủ bao vây tấn công và xé xác trong chớp mắtNgười dân hoảng loạn khi 3 tháp nhiệt chọc trời của Anh sụp đổ trong 10 giâyNgười dân hoảng loạn khi 3 tháp nhiệt chọc trời của Anh sụp đổ trong 10 giâyĐau lòng vụ vợ dùng dao lột tỏi đâm chồng tử vong ở Bình PhướcĐau lòng vụ vợ dùng dao lột tỏi đâm chồng tử vong ở Bình PhướcKỳ đà lạc vào "đảo thỏ": Tuyệt chiêu nhanh như điện làm con mồi chui vào hang vẫn chếtKỳ đà lạc vào "đảo thỏ": Tuyệt chiêu nhanh như điện làm con mồi chui vào hang vẫn chếtThanh niên nhận trái đắng khi muốn ngồi gần người đẹpThanh niên nhận trái đắng khi muốn ngồi gần người đẹpVụ cháu bé trường Gateway tử vong: Thông tin bất ngờ về chiếc áo đỏVụ cháu bé trường Gateway tử vong: Thông tin bất ngờ về chiếc áo đỏBất ngờ! Zappacosta làm 1 điều với Chelsea, trước khi đến RomaBất ngờ! Zappacosta làm 1 điều với Chelsea, trước khi đến RomaRonaldo: "Tôi không ngại làm điều đó với Messi"Ronaldo: "Tôi không ngại làm điều đó với Messi"Clip: Tài xế phanh cháy đường, đánh lái hết cỡ cứu cháu bé đi xe đạp cắt ngang đườngClip: Tài xế phanh cháy đường, đánh lái hết cỡ cứu cháu bé đi xe đạp cắt ngang đườngTự ra chính sách 'điên rồ', M.U nguy cơ mất trắng 'thủ lĩnh mẫu mực'Tự ra chính sách 'điên rồ', M.U nguy cơ mất trắng 'thủ lĩnh mẫu mực'Man Utd mất trắng số tiền khủng khi bán đứt SanchezMan Utd mất trắng số tiền khủng khi bán đứt Sanchez'Siêu cò' lật lọng, Man Utd cay đắng nhìn 'phù thủy' 70 triệu qua Real'Siêu cò' lật lọng, Man Utd cay đắng nhìn 'phù thủy' 70 triệu qua RealĐầu năm thất vọng với Trạng Quỳnh, Đức Thịnh chuộc lỗi khán giả bằng "Anh Thầy Ngôi Sao" đáng yêu vượt kì vọng!Đầu năm thất vọng với Trạng Quỳnh, Đức Thịnh chuộc lỗi khán giả bằng "Anh Thầy Ngôi Sao" đáng yêu vượt kì vọng!Video: Chủ tịch Quốc hội New Zealand bế và cho em bé ăn trong phiên họpVideo: Chủ tịch Quốc hội New Zealand bế và cho em bé ăn trong phiên họp'Tôi chọn Arsenal là vì Emery nói tiếng Pháp''Tôi chọn Arsenal là vì Emery nói tiếng Pháp'Người đưa đón trẻ trường Gateway: 'Không có ai của trường nhận học sinh khi tôi đưa đến'Người đưa đón trẻ trường Gateway: 'Không có ai của trường nhận học sinh khi tôi đưa đến'Sẽ ra sao nếu cô gái đòi đi châu Âu gặp chàng trai muốn chia tiền phở?Sẽ ra sao nếu cô gái đòi đi châu Âu gặp chàng trai muốn chia tiền phở?3 thanh niên giả danh công an chặn dân kiểm tra giấy tờ rồi đánh người3 thanh niên giả danh công an chặn dân kiểm tra giấy tờ rồi đánh người

Tiêu điểm

Bất ngờ với vẻ đẹp của Minecraft nhờ ray-tracingBất ngờ với vẻ đẹp của Minecraft nhờ ray-tracing
23:51:13 20/08/2019
Tai nghe chơi game HyperX Cloud Alpha S mới, nâng cấp của Cloud AlphaTai nghe chơi game HyperX Cloud Alpha S mới, nâng cấp của Cloud Alpha
23:55:31 20/08/2019
Chơi game một ngày bao nhiêu tiếng để không bị "kì thị" ?Chơi game một ngày bao nhiêu tiếng để không bị "kì thị" ?
20:45:55 20/08/2019
Chơi miễn phí tựa game kinh dị sinh tồn Daymare 1998 - truyền nhân của Resident EvilChơi miễn phí tựa game kinh dị sinh tồn Daymare 1998 - truyền nhân của Resident Evil
20:50:46 21/08/2019
[Gamescom 2019] PC chơi Pikachu còn lag, vẫn dư sức cân max settings Cyberpunk 2077[Gamescom 2019] PC chơi Pikachu còn lag, vẫn dư sức cân max settings Cyberpunk 2077
06:57:18 22/08/2019
Epic Games thành lập studio tại Đức, phát triển streamingEpic Games thành lập studio tại Đức, phát triển streaming
09:58:25 22/08/2019
Alienware giới thiệu màn hình chơi game OLED 55-inch đầu tiên trên thế giớiAlienware giới thiệu màn hình chơi game OLED 55-inch đầu tiên trên thế giới
23:58:11 20/08/2019
[Gamescom 2019] Đoạn gameplay của bom tấn Death Stranding khiến người chơi dậy sóng[Gamescom 2019] Đoạn gameplay của bom tấn Death Stranding khiến người chơi dậy sóng
06:49:15 21/08/2019
NVIDIA đang rục rịch một GPU TU102 nữa, khả năng cao sẽ là GeForce RTX 2080 Ti SUPERNVIDIA đang rục rịch một GPU TU102 nữa, khả năng cao sẽ là GeForce RTX 2080 Ti SUPER
06:54:57 21/08/2019
Tổng hợp những “cú lừa” trong game online mà ai cũng từng một lần trải quaTổng hợp những “cú lừa” trong game online mà ai cũng từng một lần trải qua
19:56:07 21/08/2019

Thông tin đang nóng

Xuất hiện 'chị đại sân bay' xúc phạm nhân viên Vietnam Airlines: ‘Một ngày tao chạy 5 triệu Facebook cho con này ế chồng’Xuất hiện 'chị đại sân bay' xúc phạm nhân viên Vietnam Airlines: ‘Một ngày tao chạy 5 triệu Facebook cho con này ế chồng’
09:43:30 22/08/2019
Tìm ra danh dính người chồng ‘vũ phu’ đánh vợ túi bụi: là cán bộ tại kho bạc nhà nướcTìm ra danh dính người chồng ‘vũ phu’ đánh vợ túi bụi: là cán bộ tại kho bạc nhà nước
11:40:06 22/08/2019
Diễn biến mới vụ chồng vũ phu thẳng tay tát vào mặt vợ, con trai lớn chứng kiến sự việc lên tiếng minh oan cho bố?Diễn biến mới vụ chồng vũ phu thẳng tay tát vào mặt vợ, con trai lớn chứng kiến sự việc lên tiếng minh oan cho bố?
11:58:03 22/08/2019
Hàng xóm tiết lộ sự thật về clip chồng vũ phu đánh vợ: Người vợ thường xuyên xúc phạm bố mẹ chồng, đanh đáHàng xóm tiết lộ sự thật về clip chồng vũ phu đánh vợ: Người vợ thường xuyên xúc phạm bố mẹ chồng, đanh đá
11:11:49 22/08/2019
Yêu cầu bạn trai tài trợ đi châu Âu mới chịu hẹn hò, cô gái này có nhan sắc xinh đẹp cỡ nào? Yêu cầu bạn trai tài trợ đi châu Âu mới chịu hẹn hò, cô gái này có nhan sắc xinh đẹp cỡ nào? 
13:08:06 22/08/2019
Người đón trẻ trường Gateway nhìn thấy gì khi được xem lại camera?Người đón trẻ trường Gateway nhìn thấy gì khi được xem lại camera?
11:44:07 22/08/2019
Phẫn nộ nữ sinh viên ngang diễn dẫn bạn trai về ký túc xá “mây mưa” 18+ dù có người trong phòngPhẫn nộ nữ sinh viên ngang diễn dẫn bạn trai về ký túc xá “mây mưa” 18+ dù có người trong phòng
14:20:13 22/08/2019
Hốt hoảng trước vòng 1 “to không tưởng” của Kỳ Duyên trong khoảnh khắc chúc mừng sinh nhật bạn thânHốt hoảng trước vòng 1 “to không tưởng” của Kỳ Duyên trong khoảnh khắc chúc mừng sinh nhật bạn thân
09:44:57 22/08/2019
Sáng ra đã "chiến" nhau: Ahn Jae Hyun ấm ức dọa sẽ tung đoạn chat, Goo Hye Sun đáp trả "Tôi đâu dùng ứng dụng chat"Sáng ra đã "chiến" nhau: Ahn Jae Hyun ấm ức dọa sẽ tung đoạn chat, Goo Hye Sun đáp trả "Tôi đâu dùng ứng dụng chat"
09:59:33 22/08/2019
Loạt sao Việt gửi lời chia buồn khi nhiếp ảnh Loan Trần qua đờiLoạt sao Việt gửi lời chia buồn khi nhiếp ảnh Loan Trần qua đời
09:51:12 22/08/2019

Tin mới nhất

Phiên bản Steam China sẽ phát hành bởi Perfect World, hoạt động hoàn toàn độc lập

Phiên bản Steam China sẽ phát hành bởi Perfect World, hoạt động hoàn toàn độc lập

14:50:09 22/08/2019
Cửa hàng ứng dụng game PC Steam của Valve tại Trung Quốc sẽ hoạt động một cách gần như độc lập?
Cha đẻ Apex Legends chính thức lên tiếng xin lỗi game thủ

Cha đẻ Apex Legends chính thức lên tiếng xin lỗi game thủ

07:00:40 22/08/2019
CEO Reverawn Entertainment, cha đẻ Apex Legends, phải lên tiếng xin lỗi toàn bộ người chơi vì sự xúc phạm của team phát triển game.
[Gamescom 2019] 19 phút gameplay của Marvel’s Avengers, game siêu anh hùng hay nhất là đây?

[Gamescom 2019] 19 phút gameplay của Marvel’s Avengers, game siêu anh hùng hay nhất là đây?

06:59:04 22/08/2019
Sau một thời gian dài úp mở, Square Enix đã chính thức tung ra đoạn gameplay có độ dài gần 19 phút dành cho bom tấn Marvels Avengers tại sự kiện Gamescom 2019 đang diễn ra tại Đức.
Toàn cảnh vụ “drama” Nhà phát triển Apex Legends chửi game thủ

Toàn cảnh vụ “drama” Nhà phát triển Apex Legends chửi game thủ

06:55:51 22/08/2019
Subreddit của Apex Legends (tương đương 1 diễn đàn dành riêng cho người chơi Apex Legends) vừa trở thành 1 cái chợ đúng nghĩa khi cả 2 phía công khai chửi nhau không tiếc lời.
[Gamescom 2019] Boundary: Game bắn súng “không trọng lực” đầy tiềm năng của Trung Quốc

[Gamescom 2019] Boundary: Game bắn súng “không trọng lực” đầy tiềm năng của Trung Quốc

06:54:30 22/08/2019
Boundary là tựa game bắn súng FPS do đội ngũ tới từ Trung Quốc phát triển. Trải qua gần 3 năm thai nghén với vô số các bản thử nghiệm, cuối cùng nó cũng ấn định ngày ra mắt chính thức.
[Gamescom 2019] 13 phút gameplay của One Piece: Pirate Warriors 4 gây sốt, đấm đá đã tay

[Gamescom 2019] 13 phút gameplay của One Piece: Pirate Warriors 4 gây sốt, đấm đá đã tay

06:52:58 22/08/2019
Tại sự kiện Gamescom 2019 đang diễn ra tại Đức, Bandai Namco đã hé lộ 13 phút gameplay cực kỳ hấp dẫn của tựa game One Piece: Pirate Warriors 4.
[Gamescom 2019] Xuất hiện tựa game đối kháng về One Punch Man, Saitama đấm một cái là xong trận

[Gamescom 2019] Xuất hiện tựa game đối kháng về One Punch Man, Saitama đấm một cái là xong trận

06:50:58 22/08/2019
One Punch Man: A Hero Nobody Knows là tựa game đối kháng lấy chủ đề từ bộ manga cùng tên rất nổi tiếng của tác giả ONE.
[Gamescom 2019] Chernobylite công bố gameplay đầy ám ảnh

[Gamescom 2019] Chernobylite công bố gameplay đầy ám ảnh

00:34:11 22/08/2019
Trong ngày mở màn của Gamescom 2019, hãng sản xuất The Farm 51 mang đến cho chúng ta một đoạn trailer ngắn giới thiệu gameplay của trò chơi đang được cộng đồng mong chờ, Chernobylite.
[Gamescom 2019] Hot game Đế Chế 2 ấn định ngày phát hành chính thức

[Gamescom 2019] Hot game Đế Chế 2 ấn định ngày phát hành chính thức

00:11:28 22/08/2019
Age of Empires 2: Definitive Edition đã đi đến các bước chuẩn bị cuối cùng và đang tiến hành phân phối trên nhiều nền tảng.
10 loài khủng long có skill 'bá đạo bậc thầy' trong Ark Survival Evolved (P.2)

10 loài khủng long có skill 'bá đạo bậc thầy' trong Ark Survival Evolved (P.2)

20:52:26 21/08/2019
Nhìn qua chúng ta có thể nhận ra rằng nó là một con lợn cổ đại. Là động vật ăn tạp, Deaodon nhặt rác, tìm thức ăn, làm mọi cách săn mồi để sinh tồn. Daeodon còn là một loài sống theo bầy đàn và sẵn sàng ...
BenQ ra mắt màn hình ZOWIE XL2731, lựa chọn hoàn hảo cho game thủ FPS

BenQ ra mắt màn hình ZOWIE XL2731, lựa chọn hoàn hảo cho game thủ FPS

20:48:52 21/08/2019
Sản phẩm được tích hợp các tính năng Black eQualizer, Color Vibrance, chiều cao màn hình có thể điều chỉnh tùy thích, có khả năng tạo ra tới 144 khung hình mỗi giây (khung hình / giây).
Sau Sài Gòn, Tru Tiên 3D tổ chức Big Offline tại Hà Nội – Ta Đợi Người Cùng Cạn Ly

Sau Sài Gòn, Tru Tiên 3D tổ chức Big Offline tại Hà Nội – Ta Đợi Người Cùng Cạn Ly

20:06:36 21/08/2019
Một sự kiện chỉ được tổ chức duy nhất 1 lần trong năm ở mỗi miền chắc chắn những ai là fan cứng của Tru Tiên 3D sẽ không thể bỏ lỡ.
Appota gia nhập hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam

Appota gia nhập hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam

20:04:33 21/08/2019
Appota Group, doanh nghiệp dẫn đầu thị trường trong việc cung cấp các giải pháp và nền tảng cho ngành công nghiệp giải trí số tại Việt Nam đã vinh dự đón nhận giấy chứng nhận và chính thức ra nhập hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam (V...
Điểm danh loạt Trailer “chất phát ngất” tại sự kiện Gamescom 2019

Điểm danh loạt Trailer “chất phát ngất” tại sự kiện Gamescom 2019

20:02:20 21/08/2019
Cùng thưởng thức những đoạn trailer siêu đẹp, siêu đỉnh vừa được công bố tại sự kiện Gamescom 2019.
Mặc kệ chèo kéo, cha đẻ DARQ tiết lộ lý do nhất quyết “không chơi” với Epic Games

Mặc kệ chèo kéo, cha đẻ DARQ tiết lộ lý do nhất quyết “không chơi” với Epic Games

19:59:05 21/08/2019
Tỷ lệ ăn chia béo bở, rất nhiều game quay lưng Steam để độc quyền trên Epic Games Store, vậy vì cớ gì mà Unfold Games lại kiên quyết từ chối?
Đọc tin PC-Console tổng hợp ngày (21/08/2019)

Đọc tin PC-Console tổng hợp ngày (21/08/2019)

17:03:23 21/08/2019
Hãy cùng điểm qua những thông tin nóng hổi nhất của thị trường game thế giới (21/08/2019) đang liên tục chuyển động ngoài kia nhé.
Nhá hàng 1 năm tròn, Persona 5 Royal giờ mới chịu công bố ngày phát hành chính thức trên PS4

Nhá hàng 1 năm tròn, Persona 5 Royal giờ mới chịu công bố ngày phát hành chính thức trên PS4

06:53:42 21/08/2019
Phiên bản nâng cấp của siêu phẩm nhập vai Persona 5 ra mắt hồi năm 2017 với tên gọi Persona 5 Royal vừa công bố ngày phát hành chính thức trên hệ máy PS4.
[Gamescom 2019] Tencent tự tin mang game bắn súng khoa học viễn tưởng đến sự kiện

[Gamescom 2019] Tencent tự tin mang game bắn súng khoa học viễn tưởng đến sự kiện

06:51:58 21/08/2019
Tựa game mới toanh SYNCED: Off-Planet được Tencent lần đầu hé lộ tại sự kiện Gamescom 2019.
[Gamescom 2019] Little Nightmares II đã được công bố, xuất hiện trên PlayStation 4 vào năm 2020

[Gamescom 2019] Little Nightmares II đã được công bố, xuất hiện trên PlayStation 4 vào năm 2020

06:50:38 21/08/2019
Trong buổi Pre-Show tại Gamescom 2019, Tarsier Studios đã chính thức hé lộ tựa game Little Nightmares II. Chúng ta cùng điểm qua những chi tiết về trò chơi này.
[Gamescom 2019] Những công bố quan trọng từ NSX về các “bom tấn sắp nổ”

[Gamescom 2019] Những công bố quan trọng từ NSX về các “bom tấn sắp nổ”

06:47:42 21/08/2019
Những nhà làm game lớn tại Gamescom 2019 đã công bố những sản phẩm game hot nhất của họ.
Marvel’s Spider-Man thành công ngoài mong đợi, Sony thấy vậy mua luôn nhà sản xuất

Marvel’s Spider-Man thành công ngoài mong đợi, Sony thấy vậy mua luôn nhà sản xuất

06:46:02 21/08/2019
Có vẻ như sau thành công vang dội của Marvels Spider-Man thì Sony đã bắt đầu để mắt tới Insomniac. Ông lớn này không có gì ngoài điều kiện, vì thế mà đã quyết định mua đứt luôn NSX đầy tiềm năng này mà không cần nghĩ ngợi.

Có thể bạn quan tâm

Quảng Nam: Dân đồng loạt bỏ đi để lại "ngôi làng ma" vì "cái chết xấu"

Quảng Nam: Dân đồng loạt bỏ đi để lại "ngôi làng ma" vì "cái chết xấu"

Đời sống

16:10:16 22/08/2019
Nhiều cái chết liên tiếp vì già cả, đau ốm, dân làng Ca Dong đều tin rằng đó là điềm báo cho những điều không hay sắp xảy ra. Mỗi lần như vậy, họ lại bàn nhau bỏ đi nơi khác sống, để lại những ngôi làng hiu quạnh giữa đại ngàn.
Quy Nhơn có thêm dự án chung cư 36 tầng

Quy Nhơn có thêm dự án chung cư 36 tầng

Kinh tế

16:10:09 22/08/2019
Dự án trung tâm thương mại, dịch vụ và căn hộ I-Tower Quy Nhơn tọa lạc trên đường Lê Duẩn, phường Lý Thường Kiệt, thành phố Quy Nhơn do Công ty CP Đầu tư phát triển BĐS Đô Thành làm chủ đầu tư.
Ahn Jae Hyun nhận "trái đắng" đầu tiên sau vụ ly hôn gây sốc, wiki Trung bị đổi thành "nhà giám định vòng 1"

Ahn Jae Hyun nhận "trái đắng" đầu tiên sau vụ ly hôn gây sốc, wiki Trung bị đổi thành "nhà giám định vòng 1"

Sao châu á

16:10:04 22/08/2019
Ahn Jae Hyun đang phải đối mặt với nhiều sóng gió sau khi tin tức ly hôn cùng những lời tố cáo của Goo Hye Sun được đưa ra gần đây.
Vấn đề thể lực của tuyển Việt Nam không đáng lo ngại

Vấn đề thể lực của tuyển Việt Nam không đáng lo ngại

Bóng đá việt nam

16:09:17 22/08/2019
Huấn luyện viên Triệu Quang Hà và BLV Quang Huy có những quan điểm về việc thay thế Đoàn Văn Hậu ở hành lang cánh của đội tuyển Việt Nam trong trận gặp Thái Lan vào ngày 5/9.
Quá hoảng sợ vì bị CĐM ném đá, cô gái trong “Bạn muốn hẹn hò” buộc phải khóa trang cá nhân

Quá hoảng sợ vì bị CĐM ném đá, cô gái trong “Bạn muốn hẹn hò” buộc phải khóa trang cá nhân

Netizen

16:09:15 22/08/2019
Sau khi phát sóng chương trình Bạn muốn hẹn hò, Thùy Dương đã nhận phải không ít gạch đá vì quan điểm của mình.
Mê xe phân khối lớn, 140 triệu chọn Yamaha MT-03 hay Kawasaki Z300?

Mê xe phân khối lớn, 140 triệu chọn Yamaha MT-03 hay Kawasaki Z300?

Xe máy

16:08:08 22/08/2019
Yamaha MT-03 và Kawasaki Z300 là 2 sự lựa chọn hợp lý cho những người mới chơi phân khối lớn. MT-03 có lợi thế ở công suất động cơ, còn Z300 lại sở hữu ngoại hình bắt mắt.
Cuộc đua kỳ thú: Minh Triệu, Lệ Hằng ôm mặt trên tòa nhà cao nhất Đông Nam Á

Cuộc đua kỳ thú: Minh Triệu, Lệ Hằng ôm mặt trên tòa nhà cao nhất Đông Nam Á

Show việt

16:06:30 22/08/2019
Thử thách ở độ cao không tưởng đã khiến các tay đua nữ của Cuộc đua kỳ thú 2019 choáng váng.
Video: Người đàn ông lặn xem rùa biển thì bất ngờ bị ‘sát thủ đại dương’ tấn công

Video: Người đàn ông lặn xem rùa biển thì bất ngờ bị ‘sát thủ đại dương’ tấn công

Clip hay

16:04:23 22/08/2019
Nếu gặp trường hợp như người đàn ông trong đoạn video dưới đây chắc chắn bạn cũng sẽ khó giữ được bình tĩnh.
Giá bán cặp đôi SUV của Mazda bất ngờ tăng vài chục triệu đồng

Giá bán cặp đôi SUV của Mazda bất ngờ tăng vài chục triệu đồng

Ôtô

16:04:18 22/08/2019
Mới đây, trên trang chủ của Mazda Việt Nam đã có sự thay đổi về giá niêm yết của 2 mẫu xe bao gồm Mazda CX-5 phiên bản mới thế hệ 6.5 và Mazda CX8.
Orlando Bloom và Katy Perry âu yếm nhau trên thảm đỏ

Orlando Bloom và Katy Perry âu yếm nhau trên thảm đỏ

Sao âu - mỹ

16:03:32 22/08/2019
Nữ ca sĩ Katy Perry tới ủng hộ vị hôn phu Orlando Bloom ra mắt phim truyền hình mới Carnival Row ở Los Angeles tối 21/8.
Hoa hồng trên ngực trái - Tập 6: Khuê (Hồng Diễm) sững người khi thấy đồ phụ nữ trong vali chồng

Hoa hồng trên ngực trái - Tập 6: Khuê (Hồng Diễm) sững người khi thấy đồ phụ nữ trong vali chồng

Phim việt

16:00:53 22/08/2019
Sau chuyến đi công tác dài ngày, Thái (Ngọc Quỳnh) lại có món quà bất ngờ dành cho vợ - Khuê (Hồng Diễm).
"Lầy" như mỹ nhân "Chiếc lá bay" Baifern: "Ép" MC tự tạt nước, hành bằng... vỏ sầu riêng trên show thực tế

"Lầy" như mỹ nhân "Chiếc lá bay" Baifern: "Ép" MC tự tạt nước, hành bằng... vỏ sầu riêng trên show thực tế

Show quốc tế

15:59:37 22/08/2019
Trong tập mới nhất của chương trình Hom Lek Pek Show, hai nữ diễn viên xinh đẹp của bộ phim bom tấn châu Á siêu hot Chiếc Lá Bay đã đem đến những tràng cười ra nước mắt tại trường quay.
Công Phượng thoải mái tâm lý trước trận đấu khó khăn ở Bỉ

Công Phượng thoải mái tâm lý trước trận đấu khó khăn ở Bỉ

Sao thể thao

15:59:24 22/08/2019
Buổi tập hôm 21/8 của Sint-Truidense giúp Công Phượng và các đồng đội giải tỏa tâm lý trước trận đối đầu CLB Zulte Waregem ở vòng 5 giải vô địch quốc gia Bỉ.
Đâu là những mẫu iPhone bán chạy nhất mọi thời đại, bất ngờ vị trí số 1!

Đâu là những mẫu iPhone bán chạy nhất mọi thời đại, bất ngờ vị trí số 1!

Đồ 2-tek

15:59:21 22/08/2019
Mặc dù, iPhone Xs Max và iPhone Xr là hai mẫu điện thoại sở hữu nhiều công nghệ và tính năng hiện đại nhất của Apple, đáng để người tiêu dùng bỏ tiền ra nâng cấp, nhưng chỉ đứng ở vị trí thứ 4 và 5. Một chiếc iPhone khác đã khiến rất nh...
Triệu Lệ Dĩnh tái xuất sau sinh: Đẹp mãn nhãn nhưng bất ngờ nhất là style quý phái mà không còn sến như xưa

Triệu Lệ Dĩnh tái xuất sau sinh: Đẹp mãn nhãn nhưng bất ngờ nhất là style quý phái mà không còn sến như xưa

Phong cách sao

15:59:21 22/08/2019
Vừa trở lại showbiz, Triệu Lệ Dĩnh đã khiến dân tình trầm trồ với hình ảnh xinh đẹp và style đắm thắm, quý phái.