Đánh giá Realme 8 Pro: lựa chọn an toàn tầm giá dưới 10 triệu 

Realme 8 Pro , bạn sẽ tìm thấy những thông số rất vừa vặn, không ‘đao to búa lớn’ hướng tới sự ổn định, lâu dài dẫu biết rằng chiếc máy này có một số thứ khá lạ lùng.

Đánh giá Realme 8 Pro: lựa chọn an toàn tầm giá dưới 10 triệu - Hình 1

Trong phân khúc smartphone từ 8-10 triệu, Realme 8 Pro có vẻ không được chú ý quá nhiều, phần cũng vì sản phẩm này không được marketing quá nhiều, thông số cũng ít sự vượt trội nhưng Realme phải có lý do riêng để ra mắt chiếc máy này. Và đó là gì?

Thiết kế là điểm đặc sắc nhất

Đánh giá Realme 8 Pro: lựa chọn an toàn tầm giá dưới 10 triệu - Hình 2

Đánh giá Realme 8 Pro: lựa chọn an toàn tầm giá dưới 10 triệu - Hình 3

Không quá khi nói Realme 8 Pro sở hữu vẻ ngoài xứng đáng với điểm 9 hoặc 10 trong phân khúc. Thiết kế mới hơn so với Realme 7 Pro trước đó, cụm camera hình chữ nhật to và hầm hố, đèn flash đặt lệch nằm ngay dưới 4 ống kính xếp đều nhau. Riêng cụm camera này cũng đủ tạo sự hầm hố kéo dài 1-2 năm nữa.Mặt lưng được phủ thêm chất liệu có độ nhám cao, duy trì vẻ đẹp lâu dài. Ngoài màu Xanh Thiên Hà và Đen Huyền Bí được giới thiệu trước, Realme 8 Pro còn có thêm màu Vàng Rực Rỡ mới nữa phù hợp cho những bạn trẻ cá tính.

Video đang HOT

Đánh giá Realme 8 Pro: lựa chọn an toàn tầm giá dưới 10 triệu - Hình 4

Đánh giá Realme 8 Pro: lựa chọn an toàn tầm giá dưới 10 triệu - Hình 5

Nhưng thứ nổi bật nhất mặt lưng đó phải là dòng chữ to, dài Dare to Leap (Dám bứt phá), mặc dù thiết kế này từng xuất hiện nhiều trên những chiếc máy tại thị trường Trung Quốc nhưng đến nay Realme mới đem ý tưởng này về Việt Nam. Đẹp xấu tùy mỗi người nhưng đúng là Realme đã dám làm những thứ khác biệt.

Ba điểm làm chưa tốt trên Realme 8 Pro đầu tiên là viền màn hình phía dưới quá dày, khung vỏ của máy chỉ làm bằng nhựa và Realme 8 Pro không được trang bị bất kì chuẩn kháng nước IP nào.

Camera làm tốt

Realme 8 Pro sở hữu hệ thống camera gồm camera chính 108MP , camera góc siêu rộng 8MP , camera macro 2MP , camera phụ 2MP camera selfie 8MP .

Đánh giá Realme 8 Pro: lựa chọn an toàn tầm giá dưới 10 triệu - Hình 6

Điều kiện đủ sáng, chất lượng hình ảnh đem lại khá ấn tượng, màu sắc ám xanh và màu sắc khá chân thực nhưng khi muốn màu rực rỡ hơn đôi chút hãy thử bật AI, sự khác biệt là thấy rõ.

Đánh giá Realme 8 Pro: lựa chọn an toàn tầm giá dưới 10 triệu - Hình 7

Điểm ấn tượng nhất là máy có cảm biến chính 108MP, độ phân giải gấp đôi so với bản thường. Đây là cảm biến ISOCELL HM2 108 MP mới của Samsung, thiết kế đặc biệt cho smartphone tầm trung, thu sáng khá hiệu quả trong điều kiện thiếu sáng, đảm bảo chi tiết cao. Nhưng khi chụp thiếu sáng, do hạn chế phần cứng và thuật toán nên ảnh nhìn sẽ hơi giả đôi chút do máy cố gắng khử nhiễu, tăng sáng để kéo lại chi tiết, cũng là điều dễ hiểu.

Một số ảnh chụp bởi Realme 8 Pro:

Đánh giá Realme 8 Pro: lựa chọn an toàn tầm giá dưới 10 triệu - Hình 8

Đánh giá Realme 8 Pro: lựa chọn an toàn tầm giá dưới 10 triệu - Hình 9

Đánh giá Realme 8 Pro: lựa chọn an toàn tầm giá dưới 10 triệu - Hình 10

Đánh giá Realme 8 Pro: lựa chọn an toàn tầm giá dưới 10 triệu - Hình 11

Đánh giá Realme 8 Pro: lựa chọn an toàn tầm giá dưới 10 triệu - Hình 12

Đánh giá Realme 8 Pro: lựa chọn an toàn tầm giá dưới 10 triệu - Hình 13

Đánh giá Realme 8 Pro: lựa chọn an toàn tầm giá dưới 10 triệu - Hình 14

Đánh giá Realme 8 Pro: lựa chọn an toàn tầm giá dưới 10 triệu - Hình 15

Đánh giá Realme 8 Pro: lựa chọn an toàn tầm giá dưới 10 triệu - Hình 16

Đánh giá Realme 8 Pro: lựa chọn an toàn tầm giá dưới 10 triệu - Hình 17

Chế độ chụp đêm cải thiện tương đối chất lượng ảnh, khắc phục tình trạng nhòe và tối ở một mức độ rất đáng tuyên dương. Màu sắc trên ống kính chính và góc rộng không bị khác biệt quá nhiều là điểm cộng tiếp theo.

Các bức ảnh chân dung được chụp bằng Realme 8 Pro khá chi tiết, tách phông ổn mặc dù độ bão hòa chưa quá cao để tạo nên vẻ đẹp như những flagship.

Khả năng quay video 4K ở tốc độ 30 khung hình / giây của máy khá ấn tượng, giàu chi tiết, ít nhiễu, với màu sắc chính xác, dải động tốt và khả năng ghi âm.

Cấu hình không được nâng cấp

Con chip chính là điểm “dậm chân tại chỗ” của Realme 8 Pro, Snapdragon 720G giữ nguyên từ Realme 7 Pro, thậm chí cả Realme 6 Pro. Tin được không, ba đời vẫn chỉ trung thành với Snapdragon 720G.

Đánh giá Realme 8 Pro: lựa chọn an toàn tầm giá dưới 10 triệu - Hình 18

Con chip này đã quá quen thuộc vì vậy sức mạnh của nó không cần phải nhắc lại quá nhiều nữa, hầu hết những tác vụ cơ bản đều đáp ứng được, chơi game Call Of Duty Mobile, Tốc chiến và cài đặt hợp lý vẫn đạt được khoảng 60fps, PUBG Mobile chỉ được khoảng trên 40fps nhưng để nói nhanh thì không thể. Đặc biệt khi so sánh với các đối thủ khác đã được nâng cấp mạnh mẽ về cấu hình như Redmi Note 10 Pro hay Mi 11 Lite đều đã có Snapdragon 732G.

Đánh giá Realme 8 Pro: lựa chọn an toàn tầm giá dưới 10 triệu - Hình 19

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, Redmi Note 10 Pro hay Mi 11 Lite là 2 ứng cử viên hiếm hoi có cấu hình nổi trội hơn một chút còn ở tầm giá trên 8 triệu đồng, mặt bằng chung rất khó để tìm ra một con chip mới đem tới hiệu năng khác biệt trông thấy so với Snapdragon 720G.

Màn hình

Đánh giá Realme 8 Pro: lựa chọn an toàn tầm giá dưới 10 triệu - Hình 20

Sang tới phần màn hình, máy không những “dậm chân tại chỗ” mà còn đi lùi. Cụ thể, Realme 8 Pro sở hữu màn hình Super AMOLED 6.4″ độ phân giải FHD và tần số quét 60Hz . Trong tầm giá này, rất khó chấp nhận tần số quét vẫn chỉ là 60Hz trong khi Realme 6 Pro đã có màn hình 90Hz từ đầu năm ngoái. Dù biết rằng đây là màn hình AMOLED nhưng AMOLED 90Hz đã có trên Galaxy A52 hay Mi 11 Lite ở mức giá thậm chí còn thấp hơn. Nổi bật nhất là Redmi Note 10 Pro, giá rẻ hơn rất nhiều nhưng lại có màn hình AMOLED tần số quét tới 120Hz.

Đánh giá Realme 8 Pro: lựa chọn an toàn tầm giá dưới 10 triệu - Hình 21

Đánh giá Realme 8 Pro: lựa chọn an toàn tầm giá dưới 10 triệu - Hình 22

Đánh giá Realme 8 Pro: lựa chọn an toàn tầm giá dưới 10 triệu - Hình 23

Nếu bỏ qua yếu tố tần số quét thì chất lượng hiển thị của máy cũng là chấp nhận được, màu sắc nổi khối, viền không bị ám đen như màn LCD, chơi game, xem phim đều tốt. Máy có mở khóa bằng vân tay và cảm biến quang học tương đối nhạy nhưng vị trí cảm biến đặt hơi sát cạnh dưới, hơi khó với và cần một chút lực mới nhận diện, lúc đầu mình còn tưởng mình chưa nhập đúng vân tay.

Pin sạc siêu nhanh

Mặc dù là bản Pro nhưng dung lượng pin của Realme 8 Pro thấp hơn bản thường, 4500mAh so với 5000mAh nhưng bù lại sẽ sạc nhanh hơn nhờ SuperDart công suất 50W.

Đánh giá Realme 8 Pro: lựa chọn an toàn tầm giá dưới 10 triệu - Hình 24

Với những ai đề cao thời lượng sử dụng thì màn hình 60Hz, hiệu năng không quá mạnh bỗng nhiên trở thành điểm cộng khi đi kèm pin khá lớn và sạc siêu nhanh, đầy chỉ mất 45 phút, 15 phút để sạc từ 10% đến 50%, 20 phút nữa để đạt 90%. Thời lượng onscreen vào khoảng 4-5 tiếng khi có chơi game và 5-6 tiếng cho những tác vụ cơ bản.

Tổng kết

Thành thật mà nói, Realme 8 Pro gây khá nhiều phần vân, thiết kế rất đẹp, camera 108MP cao cấp, sạc nhanh 50W đáng giá nhưng thiếu cái riêng để tạo sự khác biệt thường thấy của Realme. Hiệu năng không được nâng cấp, màn hình chỉ 60Hz, không có 5G là những thứ người dùng phải chấp nhận. Nhưng tựu chung lại, đây sẽ là chiếc máy khá ổn định trong với mức giá 8,69 triệu đồng bởi cũng giống như xe Toyota, ‘nếu đã không có gì thì cũng chẳng có gì để hỏng’.

Điểm nổi bật trên Realme 8 Pro 

Smartphone mới nhất của Realme có hiệu năng mạnh, ổn định cùng cụm camera 108 MP, nhiều chế độ hỗ trợ chụp ảnh.

Realme 8 Pro là một trong những lựa chọn khi người dùng mong muốn tìm kiếm một chiếc smartphone hiệu năng mạnh, bền bỉ, mức giá tốt. Ngoài cụm camera 108 MP, máy có cấu hình mạnh trong thiết kế mỏng nhẹ với trọng lượng chỉ 176 gram và dày chỉ 8,1 mm. Máy có hai lựa chọn màu xanh, đen; được chế tác với quy trình AG-Crystal chống loá pha lê mới, các hạt chống lóa mờ được phóng to và làm sáng, tạo hiệu ứng đẹp mắt.

Điểm nổi bật trên Realme 8 Pro - Hình 1

Realme 8 Pro được thiết kế với quy trình AG-Crystal chống loá.

Với chip Qualcomm Snapdragon 720G lõi 8 nhân, gồm 2 nhân hiệu năng cao Kryo 465 Gold 2,3 Ghz và 6 nhân Kryo 465 Silver 1,8 GHz, cộng với GPU Adreno 618 và động cơ AI thế hệ 5 đến từ Qualcomm, Realme 8 Pro hỗ trợ mọi tác vụ, từ công việc văn phòng đến du lịch dã ngoại, chơi game, chạy ứng dụng nặng. Hỗ trợ cho sức mạnh đa nhiệm là bộ nhớ RAM 8 GB và ROM 128 GB.

Điện thoại có độ trễ thấp, giảm phát sinh lỗi trong quá trình hoạt động, hệ thống tản nhiệt giúp máy ổn định khi sử dụng trong thời gian dài. Khi kiểm tra bằng phần mềm đo độ ổn định của smartphone là 3D Mark Wild Life Stress Test, hãng cho biết Realme 8 Pro đạt số điểm tới 99,6%.

Bên cạnh phần cứng tốt đáp ứng được nhu cầu về làm việc và giải trí, Realme 8 Pro thu hút sự chú ý của người dùng trẻ với camera chính có độ phân giải lên đến 108 megapixel, cao nhất hiện nay. Đi kèm camera là cảm biến 1/1,52 inch của Samsung, Isocell HM2, với kích thước điểm ảnh lên tới 0,7 micromet và tính năng tự động lấy nét Super-PD.

Cùng với ống kính 6 thành phần khẩu độ f/1.88, máy tạo ra những bức ảnh có độ sắc nét cao, đặc biệt ở chế độ chụp 108 MP.

Điểm nổi bật trên Realme 8 Pro - Hình 2

Hình ảnh được chụp từ Realme 8 Pro.

Ở chế độ tự động, hình ảnh có độ phân giải 12 MP được tạo thành bằng thuật toán ghép 9 điểm ảnh thành một, tạo những bức ảnh chi tiết, giảm nhiễu, độ tương phản tốt, màu sắc rực rỡ.

Trên 8 Pro, người dùng có thể bật chế độ AI Scene Enhancement (trên các model trước là Chroma Boost và Dazzle Color) để máy tự điều chỉnh các thông số tối ưu hóa hình ảnh chụp được. Tính năng này hữu ích khi cần chụp trong các môi trường ánh sáng phức tạp nhờ vào khả năng xử lý HDR.

Bên cạnh đó, máy có khả năng chụp tele chất lượng cao nhờ cảm biến 108 MP. Ở chế độ này, máy sẽ chụp 8 bức hình liên tiếp và ghép lại cho chất lượng hình ảnh zoom 3x với chất lượng tốt. Hình ảnh thu được có chi tiết cao, hạn chế nhiễu, màu sắc và tương phản cao. Khi zoom 5x hình ảnh cũng cho chất lượng tốt.

Điểm nổi bật trên Realme 8 Pro - Hình 3

Ảnh chụp đêm trên 8 Pro.

Realme thêm vào hai tính năng quay tua nhanh thời gian là Starry, có thể quay được sự thay đổi của bầu trời sao và Tilt-shift giúp điều chỉnh độ nghiêng hình ảnh giống như các ống kính chuyên dụng, tạo nên hiệu ứng thu nhỏ miniature.

Ba camera còn lại có thông số phổ biến trong phân khúc tầm trung hiện nay với camera góc siêu rộng 8 MP, camera macro 2 MP và cảm biến chiều sâu 2 MP.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Trên tay LG Velvet 2 Pro tại Việt Nam: giới hạn 3000 chiếc, Snapdragon 888 giá chỉ 4 triệu đồng 
00:03:51 04/08/2021
iPhone của thế giới Android vừa ra mắt 
09:28:51 03/08/2021
10 smartphone giảm giá đầu tháng 8 
00:02:56 04/08/2021
iPhone màn hình gập của Apple sẽ mất ít nhất từ 2-3 năm nữa để hoàn thiện và ra mắt thị trường 
17:47:38 03/08/2021
Thị trường smartphone VN tăng nhẹ trong đại dịch, 50% là điện thoại TQ
09:21:28 03/08/2021
Tất tần tật những tin đồn về Samsung Galaxy Z Fold 3 trước ngày ra mắt - chiếc smartphone siêu cao cấp ai cũng muốn sở hữu 
20:40:24 02/08/2021
Reno6 đọ sức cùng Mi 10T Pro và Galaxy A72 
09:14:13 03/08/2021
Các hãng Trung Quốc cho Apple và Samsung 'hít khói' về khả năng sạc nhanh
14:31:05 02/08/2021
Apple và Samsung thống trị thị trường máy tính bảng 
20:54:38 02/08/2021
OnePlus điều tra vụ smartphone Nord 2 vừa mua đã phát nổ 
23:28:50 02/08/2021

Thông tin đang nóng

MXH náo loạn vì loạt bài đăng tung link clip sex nghi là của Lương Bằng Quang và Ngân 98, thực hư ra sao?
06:08:49 04/08/2021
Cuộc sống tuổi U50 và bí ẩn chuyện vợ cũ không muốn diễn viên Trung Dũng gần gũi con
07:05:49 04/08/2021
NÓNG: Phạm Băng Băng, Tỉnh Bách Nhiên báo cảnh sát gấp khi dính vào scandal hiếp dâm của Ngô Diệc Phàm
08:18:03 04/08/2021
Con trai Thành Long hết đường trở lại showbiz
06:24:46 04/08/2021
Siêu sao quốc tế cao dưới 1m60: Cô Kim về team 'Thị Dậu'
06:35:35 04/08/2021
Phạm Băng Băng bị tố 'núp bóng' từ thiện săn gái cho Ngô Diệc Phàm
06:57:34 04/08/2021
Cuộc hẹn hò không ai ngờ: Son Ye Jin đưa Hyun Bin đi chơi golf với... "tình địch" của Song Hye Kyo
08:06:05 04/08/2021
Đừng nên mặc quần shorts khi lên máy bay bởi lời giải thích này sẽ khiến bạn thấy ớn
08:33:11 04/08/2021
Bộ ảnh rước đuốc Olympic của Dương Dương bỗng dưng hot trở lại
08:12:26 04/08/2021
Kiều nữ HMS Illustrious trong game Azur Lane khiến fan đứng tim 
07:32:54 04/08/2021

Tin mới nhất

10 điện thoại chụp ảnh đẹp nhất thế giới 

08:59:29 04/08/2021
Huawei, Xiaomi có nhiều điện thoại nhất trong top 10 của trang DxoMark, Apple chiếm hai vị trí cuối, trong khi Samsung không có đại diện nào.

Trên tay ZTE Axon 30 Ultra 5G tại Việt Nam: không camera selfie ẩn nhưng thiết kế vẫn chất 

00:03:03 04/08/2021
Mặc dù thuộc dòng Axon nhưng Axon 30 Ultra 5G không dùng camera selfie ẩn mà chiếc máy này hướng tới sự cao cấp, hoàn chỉnh hơn.

Camera Samsung Galaxy S22 sẽ có cảm biến RGBW 50 MP 

00:02:59 04/08/2021
Thông tin rò rỉ mới nhất từ leaker Ice Universe cho thấy gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đang lên kế hoạch mang kết hợp cảm biến 50 MP với cảm biến RGBW trên điện thoại thông minh Galaxy S22.

Rò rỉ concept iPhone 13 màu tím cực sang chảnh, nhìn là muốn "chốt đơn" ngay!

17:35:11 03/08/2021
Theo thông tin rò rỉ, mẫu iPhone 13 năm nay không chỉ có màu vàng hồng, mà còn có thêm màu tím trên 2 phiên bản Pro và Pro Max.

Hé lộ MacBook mới, Apple Watch mới cùng AirPods làm mới

17:35:08 03/08/2021
Apple nhiều khả năng sẽ giới thiệu hai mẫu MacBook mới, Apple Watch Series 7 và một mẫu AirPods được làm mới cùng dòng sản phẩm iPhone 13.

Apple khuyến cáo không dùng pin thay thế có lớp phủ bitterant cho AirTag nhưng điều này đe dọa gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ

17:35:04 03/08/2021
Việc AirTags không thể sử dụng những viên pin có lớp phủ bitterant khiến nhiều người lo ngại, nó có thể làm tăng số vụ trẻ em nuốt phải những viên pin cúc áo.

Câu chuyện về thiết kế: đằng sau vẻ ngoài độc đáo của Reno6 5G 

12:10:21 03/08/2021
OPPO Reno6 là mẫu máy thoát xác hoàn toàn về thiết kế so với những người anh em từ trước tới nay, hãy dành một chút thời gian để hiểu thêm quá trình thiết kế đằng sau vẻ ngoài độc đáo của Reno6.

Chip mỏng hơn có thể tăng dung lượng pin iPhone 2023 

12:10:17 03/08/2021
Những con chip mỏng hơn có thể cho phép Apple tăng dung lượng pin của iPhone và các thiết bị khác mà không ảnh hưởng đến kích thước tổng thể.

Top smartwatch cao cấp đáng mua tầm giá 10-15 triệu đồng 

11:50:37 03/08/2021
Với ngân sách 10-15 triệu đồng, bạn nên chọn sản phẩm smartwatch cao cấp nào? Dưới đây là một số gợi ý.

Honor phát hành teaser Magic 3, hé lộ nhiều công nghệ AI 

11:50:35 03/08/2021
Honor đã phát hành một đoạn teaser khác về loạt điện thoại thông minh Magic 3 mới của mình, với điểm nhấn là các công nghệ AI sẽ xuất hiện trên chiếc điện thoại này.

Apple nêu 11 lý do người dùng nên mua máy Mac thay vì Windows 

09:25:42 03/08/2021
Apple vừa cập nhật trang giới thiệu về máy tính Mac, trong đó hãng nêu hàng loạt ưu điểm, từ sức mạnh, tuổi thọ pin đến khả năng tương thích để thuyết phục người dùng chọn mua.

Google đặt dấu chấm hết cho điện thoại Android đời cổ 

09:17:54 03/08/2021
Từ ngày 27/9, Google ngừng hỗ trợ các smartphone chạy Android 2.3.7 trở về trước. Người dùng không thể đăng nhập vào những dịch vụ phổ biến như Gmail, YouTube, Maps.

Huawei ra mắt củ sạc GaN 66W: Tối đa 3 thiết bị, có cổng USB-C, giá 1.4 triệu đồng 

15:03:18 02/08/2021
Mặc dù có công suất lên tới 66W, tuy nhiên củ sạc mới của Huawei lại có kích thước cực kỳ nhỏ gọn nhờ việc sử dụng GaN (Gali Nitride) để thay thế cho silicon.

3 bước cài đặt siêu đơn giản trên iPhone giúp tăng khả năng bảo mật, hạn chế nỗi lo lộ thông tin nhạy cảm

12:55:22 02/08/2021
Bảo mật trên iPhone đã là vấn đề mà chúng ta nên quan tâm và chú ý nhất hiện nay, khi chiếc điện thoại chứa rất nhiều thông tin, hình ảnh, tin nhắn cá nhân.

Apple sẽ ra mắt MacBook Pro, Mac mini và Mac Pro chạy chip M1X vào cuối năm 2022 

11:14:38 02/08/2021
Theo phóng viên Mark Gurman, Apple đang cố gắng chuyển toàn bộ dòng máy Mac của mình sang sử dụng chip Apple Silicon trong thời hạn 2 năm như đã hứa.

Đánh giá Huawei Watch 3 Pro: Smartwatch dành cho người "tay to" cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng 

10:36:37 02/08/2021
Giữa tháng trước, Huawei công bố thế hệ thứ 3 của dòng smartwatch của mình sau những biến động lớn xảy đến với mình. Huawei Watch 3, đặc biệt phiên bản cao cấp hơn mà chúng ta có ở đây là Watch 3 Pro đem tới nhiều hứa hẹn như độ hoàn th...

iPhone màn hình nhỏ là vũ khí bí mật của Apple 

09:22:46 02/08/2021
Thị phần iPhone tại Ấn Độ và các quốc gia đang phát triển có dấu hiệu tăng dần, trong đó, thiết bị giá rẻ như iPhone SE là cơ hội để người dùng tiếp cận hệ sinh thái của Apple.

5 smartphone nổi bật bán trong tháng 8 

09:06:29 02/08/2021
Bộ đôi smartphone gập của Samsung, Oppo Reno6 series và Poco X3 GT sẽ bán trong tháng này. Các thiết bị đều có kết nối 5G, cấu hình mạnh.

Nửa đầu năm 2021, doanh số laptop tăng mạnh, liên tục khan hàng ở Việt Nam

23:25:23 01/08/2021
Những năm trước đây, nhu cầu mua sắm, sử dụng laptop của người dùng tại Việt Nam tương đối ổn định. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đã khiến mọi thứ thay đổi.

5 smartphone khó bị hack nhất hiện nay 

19:00:24 01/08/2021
Những smartphone bảo mật thường đi kèm khả năng mã hóa dữ liệu, sử dụng hệ điều hành riêng hoặc cung cấp nhiều giao diện người dùng khác nhau.

Có thể bạn quan tâm

Trưởng Phổ thông Năng khiếu công bố điểm chuẩn vào lớp 10

Học hành

10:07:18 04/08/2021
 Trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10, năm học 2021 – 2022.

Cách kho cá rô phi ngon – thơm nức mũi – ai cũng khen

Ẩm thực

10:06:10 04/08/2021
Cách kho cá rô phi không khó, nhưng để có mẻ cá kho ngon đúng điệu phải tỉ mỉ từng chút một. Món ăn sau khi hoàn thành hấp dẫn với mùi vị cay thơm của tiêu, thịt cá chín mềm, vừa đậm đà vừa có vị béo, ăn với cơm trắng vô cùng ngon miệng...

Say rượu, chồng ra tay tàn độc với vợ, đâm 2 công an xã

Pháp luật

10:04:08 04/08/2021
Sau khi đi nhậu về, Hoàng cự cãi rồi dùng dao đâm vợ tử vong. Khi lực lượng chức năng yêu cầu đầu hàng, anh ta lao tới đâm 2 cán bộ công an xã.

Thuý Hạnh: 'Gia đình tôi mong ngóng ngày về đất liền'

Phỏng vấn sao

10:03:50 04/08/2021
Coi việc mắc kẹt cùng gia đình trên đảo Phú Quốc khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như một kỳ nghỉ dưỡng, nhưng cựu siêu mẫu Thuý Hạnh vẫn mong ngóng ngày được trở về đất liền.

Nhờ vợ cắt tóc kiểu, chồng nhận được quả đầu đinh 

Hài hước

10:03:36 04/08/2021
Mùa dịch, người vợ trở thành thợ cắt tóc bất đắc dĩ khi chồng tóc tốt mà không thể ra ngoài đi cắt.

Cuộc chiến 7 năm chứng minh mình chưa chết của cô gái 25 tuổi

Chuyện lạ

10:02:40 04/08/2021
Một cô gái ở New Jersey, Mỹ đã vướng vào rắc rối trong 7 năm qua khi bị cho rằng đã qua đời.

Vợ kêu con gái đừng lấy chồng vì sẽ xấu liền bị chồng cáu

Netizen

10:00:03 04/08/2021
TikToker H.B.F đã đăng tải đoạn video ghi lại cảnh, người phụ nữ khuyên chị em đừng dại lấy chồng.

Mẹ lên nhà anh chị 'tiếp tế' lương thực, mới 3 ngày đã về với bộ dạng khiến tôi ngỡ ngàng

Tâm sự

09:58:53 04/08/2021
Tôi đem sự khó hiểu của mình gọi điện hỏi chị dâu. Sau khi nghe chị dâu trút hết nỗi lòng thì tôi mới bật ngửa vì sự thật không ngờ tới.

Nở rộ các dự án chơi game kiếm tiền ăn theo Axie Infinity

Game offline

09:56:38 04/08/2021
Dù phần nhiều là dự án trên giấy, vô số đồng tiền ảo của các dự án game blockchain (hay game kiếm ra tiền) đã mọc lên như nấm hút hàng triệu USD của những nhà đầu tư mạo hiểm.

Không biết chủ nhân qua đời, chú chó vẫn đợi trong căn nhà trống

Clip hay

09:56:19 04/08/2021
Chú chó tên Boskil không hề hay biết ông chủ của nó đã qua đời vào đầu năm nay. Nó đi quanh khu phố tìm kiếm và đợi trước cửa nhà mỗi ngày.

Qua mặt Ronaldo, tiền đạo Lewandowski lên đỉnh châu Âu

Bóng đá thế giới

09:55:02 04/08/2021
Bóng đá châu Âu đang sản sinh ra những cầu thủ tuyệt vời và nổi tiếng hơn phần lớn đồng nghiệp ở Nam Mỹ hay châu Phi, do phạm vi tiếp cận với khán giả thân thuộc, phổ biến hơn trên toàn thế giới.

Mỹ và Indonesia cam kết hợp tác về Biển Đông

Thế giới

09:55:01 04/08/2021
Mỹ và Indonesia cam kết hợp tác trong nhiều vấn đề, bao gồm bảo vệ tự do hàng hải trên Biển Đông, trong cuộc gặp giữa ngoại trưởng hai nước.

12 dự án game NFT có thể kiếm tiền "ngon" như Axie Infinity (Phần cuối)

Du lịch

09:50:05 04/08/2021
Người chơi khi tham gia vào Alien Worlds cần sử dụng TLM để nâng cấp bậc của mình thông qua staking hoặc voting theo cơ chế Planet DAOs.

Rộ ảnh nghi Nhã Phương lần đầu để lộ diện mạo ái nữ đầu lòng, netizen tới tấp khen giống Trường Giang nhưng tất cả đã nhầm!

Sao việt

09:48:05 04/08/2021
Hình ảnh đang lan truyền về diện mạo con gái Nhã Phương - Trường Giang là không đúng.

Tiết lộ tình hình trớ trêu của bố mẹ Ngô Diệc Phàm sau khi nam ca sĩ dính bê bối hiếp dâm chấn động showbiz

Sao châu á

09:40:38 04/08/2021
Scandal của Ngô Diệc Phàm khiến người làm bố làm mẹ đau đớn và xót xa.