Đánh giá chất lượng, khảo sát quyền lợi người bệnh tại các bệnh viện Trung ương

Trong các ngày từ 14 – 16/4, Đoàn đánh giá chất lượng bệnh viện của Bộ Y tế do Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê, Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh – Trưởng đoàn đã thực hiện đánh giá chất lượng các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế tại Thành phố Hồ Chí Minh là Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương, Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh.

Đánh giá chất lượng, khảo sát quyền lợi người bệnh tại các bệnh viện Trung ương - Hình 1

Nhân viên y tế, kỹ thuật viên của Khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện Thống Nhất Thành phố Hồ Chí Minh vận hành hệ thống lọc máu nhân tạo. Ảnh tư liệu: Đinh Hằng/TTXVN

Đoàn công tác đã kiểm tra các tiêu chí hướng đến sự hài lòng người bệnh từ chỉ dẫn, đón tiếp, hướng dẫn, cấp cứu người bệnh đến các tiêu chí điều kiện cơ sở vật chất , môi trường chăm sóc người bệnh; quyền và lợi ích người bệnh cùng các điều kiện về nhân lực, công tác chuyên môn, công nghệ thông tin, kiểm soát nhiễm khuẩn, điều dưỡng – dinh dưỡng… đến khảo sát hài lòng người bệnh và nhân viên y tế.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê cho biết, 7 năm qua, các bệnh viện đã thực hiện 83 tiêu chí chất lượng bệnh viện. Tuy nhiên, năm 2020 do dịch COVID-19 xuất hiện, các bệnh viện phải thực hiện song song hai nhiệm vụ là chống dịch COVID-19 và thực hiện nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê, các tiêu chí hướng tới người bệnh chiếm phần lớn trong Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện. Năm nay, Cục Quản lý khám, chữa bệnh còn cử một đội khảo sát độc lập thực hiện khảo sát sự hài lòng người bệnh và nhân viên y tế trước thời gian kiểm tra, vào các thời điểm như buổi tối, sáng sớm hoặc thời điểm giao ca tại bệnh viện để đánh giá khách quan những vấn đề mà người bệnh mong muốn phản ánh, cũng như kiểm tra công tác sàng lọc, phân luồng người bệnh phòng, chống COVID-19.

Qua khảo sát, nhiều ý kiến góp ý đã được chuyển tới Giám đốc các bệnh viện để kịp thời bổ sung phục vụ người bệnh như: thiếu cây nước uống, nhà vệ sinh còn mùi hôi; nhân viên y tế, bảo vệ một số nơi còn có thái độ thiếu chuẩn mực; thời gian chờ xét nghiệm còn lâu…Bên cạnh đó, có những ý kiến góp ý cần phải đợi sự đầu tư và cần nhiều thời gian hơn như: cơ sở vật chất hạn chế, thiếu nhà vệ sinh, bệnh viện quá tải, thiếu trang thiết bị…

Đoàn đánh giá chất lượng tập trung vào kiểm tra công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, chăm sóc người bệnh, tìm ra những hạn chế để bệnh viện cải tiến hơn đáp ứng nhu cầu và đề nghị chính đáng của người bệnh.

Trong thời gian đánh giá chất lượng bệnh viện, Đoàn kiểm tra tìm ra những mặt mạnh của bệnh viện để chia sẻ với các bệnh viện khác như tại Bệnh viện Thống Nhất, nơi có những kinh nghiệm điều trị và chăm sóc các bệnh cho các bệnh nhân trung và cao cấp, bệnh nhân là người cao tuổi có những kỹ thuật hàng đầu về lĩnh vực tim mạch và điều trị nội khoa. Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những bệnh viện đầu tiên thực hiện khai báo, cảnh báo nguy cơ sai sót bằng mã QR. Bệnh viện tạo ra văn hóa báo cáo sự cố y khoa và đã khai báo được 76 sự cố y khoa, trong khi có những bệnh viện chưa coi trọng vai trò của công tác này trong đảm bảo an toàn người bệnh.

Theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê, việc đánh giá chất lượng bệnh viện không phải là chỉ trích, soi mói mà giúp bệnh viện tìm ra những lỗ hổng, những khoảng trống để tiếp tục cải tiến chất lượng. “Làm chất lượng là làm cho mình, cho uy tín và thương hiệu bệnh viện. Bên cạnh đó, chất lượng bệnh viện sẽ được luật hóa tại Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi). Bệnh viện nào có chất lượng sẽ được bảo hiểm y tế thanh toán hệ số cao…”, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê cho biết.

Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh cho biết, Bộ Y tế đã ban hành Thông tư quy định việc xét Giải thưởng Quốc gia về chất lượng bệnh viện. Điều này khuyến khích các bệnh viện đánh giá chất lượng thực chất và tham gia các giải thưởng về chất lượng bệnh viện.

Trước tình hình dịch ở các nước trong khu vực cũng như trên thế giới đang diễn biến phức tạp, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê đề nghị các bệnh viện nâng cao cảnh giác, thực hiện tốt công tác phân luồng, sàng lọc người bệnh nghi mắc COVID-19. “Bệnh viện nào lơ là, bệnh viện đó phải chịu trách nhiệm”, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê Khuê nhấn mạnh.

Hội đồng Y khoa Quốc gia- Dấu mốc quan trọng đối với hệ thống y tế Việt Nam

Chiều 15/1, tại Trụ sở Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã trao quyết định thành lập Hội đồng Y khoa Quốc gia và quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Hội đồng Y khoa Quốc gia.

GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế, giữ chức vụ kiêm nhiệm Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia

Bước tiếp theo trong lộ trình đổi mới công tác đào tạo y khoa những năm vừa qua

Hội đồng Y khoa Quốc gia được thành lập theo Quyết định số 956/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, có nhiệm vụ giúp Thủ tướng Chính phủ chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho việc tổ chức đánh giá năng lực hành nghề khám, chữa bệnh theo Nghị quyết số 20/NQ-TW về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới để đáp ứng yêu cầu phát triển, nâng cao chất lượng nhân lực y tế.

Theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế, giữ chức vụ kiêm nhiệm Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia; GS.TS Lê Quang Cường, Phó Chủ tịch Hội đồng Giáo sư Nhà nước, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Giảng viên cao cấp Đại học Y Hà Nội, giữ chức vụ Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng hoạt động chuyên trách; GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế; TS Phạm Văn Tác, Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế và PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, giữ chức vụ kiêm nhiệm Phó chủ tịch Hội đồng.

Hội đồng Y khoa Quốc gia- Dấu mốc quan trọng đối với hệ thống y tế Việt Nam - Hình 1

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam trao quyết định thành lập Hội đồng Y khoa Quốc gia và quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Hội đồng Y khoa Quốc gia cho GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế, giữ chức vụ kiêm nhiệm Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia; GS.TS Lê Quang Cường giữ chức vụ Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng hoạt động chuyên trách và các đồng chí Phó Chủ tịch khác của Hội đồng

Hội đồng Y khoa Quốc gia- Dấu mốc quan trọng đối với hệ thống y tế Việt Nam - Hình 2


Hội đồng Y khoa Quốc gia có nhiệm vụ: Xây dựng chuẩn năng lực nghề nghiệp cho các chức danh hành nghề khám bệnh, chữa bệnh để đơn vị chức năng thuộc Bộ Y tế trình Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành; tham gia giám sát, đánh giá việc tuân thủ chuẩn năng lực nghề nghiệp của người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh sau khi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp chứng chỉ hành nghề theo đề nghị của cơ quan quản lý nhà nước về y tế và theo quy định của pháp luật;
Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức đánh giá năng lực hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật: xây dựng và thử nghiệm Bộ ngân hàng câu hỏi đánh giá năng lực hành nghề, xây dựng tiêu chuẩn của cơ sở tổ chức đánh giá năng lực hành nghề, xây dựng hệ thống thông tin, dữ liệu quốc gia về đánh giá năng lực hành nghề và Thực hiện các nhiệm vụ khác do Thủ tướng Chính phủ giao và theo quy định củạ pháp luật.

Hội đồng Y khoa Quốc gia- Dấu mốc quan trọng đối với hệ thống y tế Việt Nam - Hình 3

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Việc thành lập Hội đồng Y khoa quốc gia là bước tiếp theo trong lộ trình đổi mới công tác đào tạo y khoa những năm vừa qua

Phát biểu tại buổi lễ trao các quyết định này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: "Việc thành lập Hội đồng Y khoa quốc gia là một dấu mốc quan trọng đối với hệ thống y tế Việt Nam, đặc biệt là đối với người hành nghề và hệ thống đào tạo nhân lực y tế nhằm thể chế hóa Nghị quyết 20-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân trong tình hình mới, đồng thời phù hợp với thông lệ quốc tế về việc tổ chức thi đánh giá năng lực hành nghề".

Việc thành lập Hội đồng Y khoa quốc gia là bước tiếp theo trong lộ trình đổi mới công tác đào tạo y khoa những năm vừa qua.

"Tinh thần là chúng ta thực hiện đúng các cam kết hội nhập quốc tế về chuẩn năng lực của ngành y, thực hiện hội nhập quốc tế và tiến tới công nhận văn bằng chứng chỉ của nhau, nhưng trực tiếp nhất là giúp nâng cao chất lượng nhân lực ngành y, từ đó gắn với đổi mới căn bản toàn diện giáo dục trong khối sức khỏe"- Phó Thủ tướng nói.

Với mô hình tổ chức đặc thù, phù hợp với điều kiện của Việt Nam, Phó Thủ tướng đề nghị Hội đồng Y khoa quốc gia khẩn trương ban hành các quy chế hoạt động theo tinh thần "vừa chạy vừa xếp hàng vừa điều chỉnh", xây dựng cơ chế tổ chức các kì thi định kỳ cấp chứng chỉ hành nghề thiết thực, công bằng, hướng theo chuẩn quốc tế nhưng không được nhiêu khê và nhất thiết phải rất khoa học, minh bạch.

Phó Thủ tướng lưu ý Hội đồng phải hết sức chú trọng đến khâu xây dựng ngân hàng đề thi và ứng dụng triệt để công nghệ thông tin vào mọi khâu của kỳ thi.

Đột phá để tạo ra sự thay đổi

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt các thành viên của Hội đồng Y khoa Quốc gia, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế, giữ chức vụ kiêm nhiệm Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia cho hay, nhiều ý kiến đều cho rằng đây là quyết định lịch sử của ngành y tế, chúng ta chuyển từ trạng thái trước đây trong quá trình đào tạo chúng ta theo hệ thống cũ sang trạng thái đào tạo có tính hội nhập vừa sâu hơn vừa rộng hơn với quốc tế.

Hội đồng Y khoa Quốc gia- Dấu mốc quan trọng đối với hệ thống y tế Việt Nam - Hình 4

GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế, giữ chức vụ kiêm nhiệm Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia Ảnh:T.Minh

"Chúng tôi xác định trách nhiệm của Hội đồng Y khoa Quốc gia rất nặng nề. Trách nhiệm của Hội đồng, Thủ tướng đã quy định rõ trong quyết định là Hội đồng phải xây dựng chuẩn năng lực đầu ra của bác sĩ, khi ra hành nghề cần có năng lực gì để đảm bảo việc hành nghề được thực hiện thông suốt"- Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.

Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, việc thứ 2 của Hội đồng là tổ chức thi đánh giá năng lực để làm cơ sở để Bộ Y tế cấp chứng chỉ hành nghề có thời gian thay cho việc thi cấp chứng chỉ hành nghề 1 lần và có giá trị suốt đời như hiện nay. "Đây chính là dấu mốc lịch sử thay đổi ngành y tế"- Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh.

Bộ Y tế đã chọn đổi mới đào tạo nhân lực y tế là một trong những khâu đột phá, trong đó đổi mới cả về nội dung, chương trình và thời gian. Tuy nhiên dù có thay đổi như thế nào thì hướng đào tạo ở nước ta vẫn phải theo hướng hội nhập quốc tế.

Do đó nhiệm vụ của Hội đồng y khoa Quốc gia rất nặng nề, phải học tập kinh nghiệm của các nước và phải xây dựng được ngân hàng dữ liệu về đề thi, ngân hàng câu hỏi và kể cả đánh giá các tình huống khi thực hànhđể làm sao đảm bảo chuẩn năng lực đầu ra đối với bác sĩ.

Việc tổ chức thi, sẽ do hệ thống y tế chịu trách nhiệm chứ không phải Hội đồng y khoa tổ chức. Người hành nghề có thể thi ở nhiều nơi, nhiều lúc nhưng khi thi thực hành thì phải ở cơ sở bắt buộc. Ngành y tế sẽ đầu tư xây dựng 2 trung tâm kiểm chuẩn phải đạt đúng trình độ với các nước, và khi được cấp chứng chỉ hành nghề tại một trong hai trung tâm này sẽ được hành nghề ở nhiều nước khác chứ không phải chỉ riêng tại Việt Nam. Đây chính là điều sẽ thay đổi.

GS.TS Nguyễn Thanh Long cũng thông tin, ngành y tế đang nỗ lực và gấp rút xây dựng Đề án trình Chính phủ phê duyệt nhằm đảm bảo nguồn nhân lực cho vùng sâu, vùng xa và vùng khó khăn.

"Thực tế cho thấy mặc dù chúng ta đã hết sức cố gắng triển khai nhiều đề án, chương trình nhưng tình trạng thiết hụt trầm trọng nhân lực có chất lượng cao vẫn diễn ra ở các địa phương vùng sâu, vùng xa và vùng khó khăn. Bộ Y tế quyết tâm làm sao phải xây dựng Đề án đào tạo nhân lực cho vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, trước mắt cho 28 địa phương. Hiện Đề án đang xin ý kiến các bộ, ngành để có thể trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngay trong tháng 1/2021"- GS.TS Nguyễn Thanh Long nói.

Hội đồng Y khoa Quốc gia- Dấu mốc quan trọng đối với hệ thống y tế Việt Nam - Hình 5

GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế, giữ chức vụ kiêm nhiệm Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia chủ trì phiên họp thứ nhất của Hội đồng Ảnh:Trần Minh

Cùng ngày, GS.TS Nguyễn Thanh Long đã chủ trì phiên họp thứ nhất của Hội đồng Y khoa Quốc gia tại Bộ Y tế. Tại cuộc họp, GS.TS Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh, ngành y tế hiện đang trong tiến trình đổi mới mạnh mẽ, toàn diện mọi hoạt động, với mục tiêu tối thượng để phục vụ người dân tốt nhất.

Theo Bộ trưởng, thời gian qua, ngành y tế đã có những thay đổi trong công tác khám chữa bệnh, trong đó có sự ra đời của Đề án Khám chữa bệnh từ xa- một nền tảng giúp cho người dân ở tuyến dưới có thể được thụ hưởng y tế chất lượng cao của tuyến trên ngay tại cơ sở. Bên cạnh đó, ngành quyết liệt thực hiện chuyển đổi số và công khai minh bạch nhiều hoạt động...

Tại phiên họp, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: Một trong những nội dung mà ngành y tế mong muốn triển khai là đổi mới căn bản, toàn diện về giáo dục đào tạo, trong đó có đào tạo y khoa.

"Trong đó, chúng tôi chọn lĩnh vực đổi mới mạnh mẽ nhất, có thể tác động tới toàn bộ hệ thống y tế là thi cấp chứng chỉ hành nghề"- Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.

Theo Bộ Y tế, kỳ thi quốc gia đánh giá năng lực hành nghề được áp dụng với bác sỹ mới ra trường và không áp dụng đối với người đã được cấp chứng chỉ hành nghề.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trang Trần nhận thua, mong được yên ổn sau khi bị vợ Dũng “lò vôi” đòi gặp đâu đánh đấy03:45Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc ủng hộ bà Phương Hằng, “ấm ức” vì hiềm khích ba năm trước với Trang Trần02:57Hồng Ánh tố 1 nam diễn viên giả mù trong clip dàn dựng chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên03:12Giảng viên trường đại học lộ clip nóng với thư ký vì quên tắt camera khi họp trực tuyến03:20Văn Kính Dương và Ngọc Miu hôn tiễn biệt tại tòa nhưng ánh mắt “ông trùm”lại vô cảm lạ thường03:43Tư Nhị - Gái làng chơi nức tiếng Sài Gòn bị quật ngã thê thảm vì thuốc phiện và bùa ngải04:49Bà Phương Hằng chỉ trích gay gắt Hoài Linh cổ súy nạn mê tín, “sẽ không yên với chị đâu em à”03:11Làm đồng nghiệp nữ có bầu, chồng ép vợ ký đơn ly hôn, thẳng thừng tuyên bố: “Con cô tự nuôi”03:23Ngôi làng Hà Gia Bá - Làng lười kỳ lạ nhất Trung Quốc, người dân chỉ đi nhặt đá ở sông04:10Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Quỳnh Trần JP làm clip ăn chân gấu lông lá đen sì khiến dân tình sốc nặng03:21Hot girl Hạng Tư Tỉnh có bạn trai còn đính hôn với thiếu gia, bị “bóc phốt” ngay trên sân khấu02:50Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Cô dâu được nhà trai tặng “xế hộp” Porsche Panamera hơn 5 tỷ khiến dân mạng ghen tỵ “nổ mắt”02:42CLIP: Nhiều người dân Hà Nội "quên" khẩu trang phòng chống dịch Covid-1900:51Cả nghìn người lơ là phòng dịch, rủ nhau "camping" dưới chân cầu Vĩnh Tuy01:32Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38Bệnh "ngất xỉu" khi gặp trai đẹp và những căn bệnh “dị” nhất thế giới y học mà bạn chưa từng biết08:00Khách du lịch Vũng Tàu bị phạt 500k vì kê 2 giường ngủ sát nhau, khách sạn thiếu tình người?03:31

Tiêu điểm

Hội Nữ doanh nhân TP.HCM hỗ trợ phụ nữ Đồng Tháp khởi nghiệp
21:34:51 07/05/2021
Bệnh viện Quân đội 108 tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân chuyển tuyến
22:55:19 08/05/2021
Nữ tiếp viên hàng không “nhún nhảy” với trai ngay trên giường của chồng và cái kết đắng
10:16:36 07/05/2021
Thực hư thông tin nữ sinh nhảy từ tầng 3 trường học tự tử vì bị cô giáo bắt tài liệu khi thi
14:36:29 07/05/2021
Nữ sinh lớp 10 rơi từ tầng 3 của trường sau giờ thi môn Văn
21:51:09 07/05/2021
Nữ nhân viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Sơn La nhảy lầu tử vong
14:58:41 07/05/2021
Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 11
11:35:47 08/05/2021
Quảng Bình bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo
17:19:12 08/05/2021
An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó
10:16:27 08/05/2021
Hà Nội sẽ tiêm miễn phí vaccine COVID-19 cho người dân 18-65 tuổi
18:59:04 07/05/2021

Thông tin đang nóng

Streamer Misa, Eddyrin thực hiện cởi đồ lộ vòng 1 khủng và hàng loạt thử thách oái oăm
00:50:19 09/05/2021
Tình duyên của dàn sao Chuyện Tình Harvard: Nam chính nhảy sông tự tử, nam phụ chia tay người yêu vì... Kim Tae Hee
05:53:02 09/05/2021
Quế Vân “bụng mang dạ chửa” tố bạn trai đại gia ngủ với vợ cũ nhiều lần dù đã ly hôn
00:44:45 09/05/2021
Cindy Lư kể chi tiết chuyện ly hôn, ngầm xác nhận lý do tan vỡ vì Hoài Lâm có người mới?
06:13:46 09/05/2021
Tần Lam - "Phú Sát Hoàng hậu" bị netizen ném đá vì “sỉ nhục” Vương Hạc Đệ
00:38:32 09/05/2021
Cindy Lư hé lộ phản ứng của Hoài Lâm giữa ồn ào hẹn hò Đạt G, 1 chữ "OK" làm dân mạng sửng sốt!
05:44:15 09/05/2021
Khoảnh khắc liếm môi gây sốt của Phạm Băng Băng tại sân bay
04:31:00 09/05/2021
Đến nhà chồng tương lai bỗng nghe tiếng khóc ngằn ngặt trên lầu, lời giải thích vô tư của cô giúp việc khiến tôi rụng rời
07:06:18 09/05/2021
Châu Âu, Mỹ dự đoán điểm rơi của mảnh vỡ tên lửa Trung Quốc
01:11:48 09/05/2021
Vợ cũ Hoài Lâm xác nhận yêu Đạt G, Ốc Thanh Vân liền nhắn nhủ: "Hãy tận hưởng những gì xứng đáng, em nhé!"
05:58:15 09/05/2021

Tin mới nhất

Giá vàng hôm nay 9/5: Vàng tăng phi mã

08:32:37 09/05/2021
Giá vàng thế giới tiếp tục tăng cao đẩy giá trong nước vượt 56 triệu đồng một lượng trong bối cảnh USD có xu hướng giảm sâu.

12 trường, khoa trực thuộc ĐHQG Hà Nội chuyển sang dạy học trực tuyến

07:47:43 09/05/2021
ĐHQG Hà Nội đã có thông báo khẩn về việc tăng cường triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Trong đó có nội dung các đơn vị đào tạo đại học và sau đại học tiếp tục triển khai phương thức dạy học trực tuyến đến khi...

Học sinh Ninh Bình ngừng đến trường từ 10/5

07:46:20 09/05/2021
Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện kế hoạch thời gian năm học 2020-2021, tỉnh Ninh Bình đã cho học sinh ngừng đến trường từ 10/5. 

Kết quả xét nghiệm các F1 liên quan bệnh nhân 3131 ở Đà Nẵng

06:38:37 09/05/2021
12 trường hợp F1 ở Quảng Ngãi của bệnh nhân 3131 từng đến nhiều phường của thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi để dự đám cưới, hát karaoke.., đã có kết quả xét nghiệm lần 1.

Đề xuất mức lãi suất ưu đãi vay mua nhà ở xã hội 3 - 3,5%/năm

06:27:34 09/05/2021
HoREA đề nghị Chính phủ xem xét áp dụng mức lãi suất ưu đãi vay mua nhà ở xã hội khoảng 3 - 3,5%/năm để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người có thu nhập trung bình, có thu nhập thấp đô thị.

Mùa dịch bán thớt gỗ, doanh nghiệp thu 340 tỷ đồng.

06:23:02 09/05/2021
Đại hội thông qua tăng tỷ lệ cổ tức năm 2020 từ 40% lên 50%, trong đó 40% bằng tiền mặt và 10% thưởng cổ phiếu. ​

Diễn biến trái chiều của giá cổ phiếu TCB và BID

06:12:31 09/05/2021
Trong khi giá cổ phiếu TCB tăng mạnh, giá cổ phiếu BID lại giảm liên tục trong mấy tháng qua, khiến vốn hóa Techcombank vượt BIDV.

Bộ Nông nghiệp chỉ đạo tiêu thụ nông sản khi nhiều nơi phong tỏa vì dịch COVID-19

06:06:46 09/05/2021
Lo ngại việc tiêu thụ hàng nông sản sẽ bị ách tắc khi dịch COVID-19 lan rộng ra hàng chục tỉnh thành, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) vừa kiến nghị các địa phương tạo điều kiện cho sản phẩm của các tỉnh bị phong tỏa đượ...

Đề xuất bỏ tác nghiệp bốc dỡ từ tàu xuống ô tô tại cảng biển

06:04:25 09/05/2021
Tác nghiệp xếp dỡ từ tàu (sà lan) đến sà lan, ô tô và ngược lại tại cảng biển đang tồn tại nhiều bất cập...

TP.HCM cần cơ chế phù hợp cho siêu đô thị

05:57:52 09/05/2021
Đó là ý kiến của các chuyên gia nêu ra tại Hội thảo Định hướng phát triển TP.HCM thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 vừa được UBND TP.HCM tổ chức.

Ngân hàng tuần qua: Kienlongbank có nữ tướng mới, VIB được chấp thuận tăng vốn thêm 4.437 tỷ đồng

05:53:38 09/05/2021
Bà Trần Thị Thu Hằng trở thành nữ chủ tịch HĐQT Kienlongbank; VIB được chấp thuận tăng vốn thêm 4.437 tỷ đồng; loạt động thái tăng vốn đẩy giá cổ phiếu VPB tăng phi mã; ông Nguyễn Đức Thụy làm phó chủ tịch HĐQT LienVietPostBank;...là nh...

Hơn 900 cán bộ, chiến sĩ trẻ Sư đoàn 356 hiến máu tình nguyện

05:49:17 09/05/2021
Tuổi trẻ Sư đoàn 365, Quân chủng Phòng không - Không quân vừa phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại.

Thay đổi thông tin lưu ký, cấp mã giao dịch cho các công ty

05:47:26 09/05/2021
Ngày 8-5, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) cho biết, tuần qua, trung tâm đã cấp mã giao dịch cho các công ty và thay đổi thông tin lưu ký cho Công ty cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam - Chi nhánh Hà Nội.

Kim ngạch xuất khẩu dệt may đạt 9,51 tỷ USD, tăng 9% so với cùng kỳ

05:44:33 09/05/2021
Kim ngạch xuất khẩu hàng dệt và may mặc ước đạt 9,51 tỷ USD, tăng 9% so với cùng kỳ; kim ngạch xuất khẩu xơ, sợi dệt các loại tăng 43,4%; kim ngạch xuất khẩu vải mành, vải kỹ thuật khác tăng 35,7%.

Quyết không giải cứu, dân Hải Dương đồng loạt làm việc chưa từng có

05:32:56 09/05/2021
Không còn trông chờ vài giải cứu, quả vải Hải Dương lần đầu tiên sẽ bán trực tiếp trên các sàn thương mại điện tử.

Foodmap trên bản đồ nông sản Việt

05:29:15 09/05/2021
Sau khi kết nối được hệ sinh thái nông nghiệp, Foodmap đến giai đoạn đẩy mạnh xuất khẩu nông sản Việt Nam.​

'Đồng bằng sông Cửu Long có tiềm năng lớn nhưng chính sách hạn hẹp'

05:22:59 09/05/2021
Thủ tướng chỉ ra mâu thuẫn đang tồn tại ở Đồng bằng sông Cửu Long là tiềm năng rất lớn nhưng thể chế, cơ chế chính sách còn hạn hẹp. Ông đặt mục tiêu giải quyết vấn đề này.

May Việt Tiến lãi 5 tỷ đồng trong quý đầu năm bất chấp khó khăn

05:20:30 09/05/2021
Quý 1, May Việt Tiến có lãi sau thuế 5,3 tỷ đồng trong khi cùng kỳ lỗ gần 21 tỷ đồng, lãi ròng đạt gần 4 tỷ đồng.

Đà Nẵng tìm người đến viện K, Bệnh nhiệt đới Trung ương

00:27:45 09/05/2021
Ban chỉ đạo chống Covid-19 Đà Nẵng đề nghị người từng đến Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều) và Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương (cơ sở Kim Chung) khai báo y tế.

TP HCM cách ly người từng đến Bệnh viện K, chùa Tam Chúc

00:25:21 09/05/2021
HCDC tối 8/5 thông báo cách ly tập trung 21 ngày người từng đến khoa Ngoại Gan Tụy Mật, Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều, Hà Nội), từ ngày 22/4 đến 6/5.

Chuyển 13 bệnh nhân Covid-19 từ viện Nhiệt đới sang Bạch Mai Hà Nam

00:14:18 09/05/2021
13 bệnh nhân Covid-19 đã xét nghiệm âm tính ít nhất hai lần, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, được chuyển Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Hà Nam đêm 7/5.

Khởi công dự án hơn 1.200 tỷ để nâng cấp quốc lộ 10

22:58:55 08/05/2021
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự lễ khởi công dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 10 tại Hải Phòng. Đây là dự án giao thông trọng điểm với mức đầu tư 1.220 tỷ đồng.

Sơn La tổ chức tiêm vaccine Covid-19 cho cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng

22:44:15 08/05/2021
Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La và các Bệnh viện đa khoa các huyện biên giới trên địa bàn tình Sơn La vừa tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho cán bộ, chiến sĩ của Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Bamboo Airways, Vasco đồng loạt tăng phí từ ngày 9/5

22:19:54 08/05/2021
Để nâng cao chất lượng phục vụ, giúp hệ thống bán vé được vận hành tốt hơn, Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Bamboo Airways, Vasco đồng loại tăng phí quản trị hệ thống từ ngày mai 9/5.

Bán thêm vài cốc giữa dịch Covid-19, quán trà đá vỉa hè bị phạt 20 triệu

22:07:54 08/05/2021
Bán trà đá vỉa hè, để khách ngồi túm tụm, không đeo khẩu trang giữa dịch Covid-19, chủ quán trà đá này đã bị xử phạt 20 triệu đồng.

Saigontel mượn vốn của công ty liên kết với lãi suất siêu thấp

22:07:10 08/05/2021
Công ty cổ phần công nghệ Viễn thông Sài Gòn (Saigontel, mã SGT) vừa có kế hoạch mượn vốn của công ty liên kết.

TP HCM cách ly người đến từ 20 điểm có Covid-19 ở Bắc Ninh

22:00:14 08/05/2021
Tối 8/5, HCDC thêm 20 điểm ở Bắc Ninh và 17 điểm, chuyến bay có Covid-19 vào danh sách cách ly, lấy mẫu xét nghiệm nCoV giám sát cộng đồng.

Cổ phiếu HSV tăng gấp hơn 200% sau 9 phiên nhờ sóng ngành thép

21:53:59 08/05/2021
Liên tục nhảy kịch trần từ mức 10.500 đồng lên 33.800 đồng, giá cổ phiếu HSV đã tăng gần 222% chỉ sau 9 phiên từ khi giao dịch trên sàn UPCoM.

Hải Dương: Học sinh tạm dừng đến trường từ 10/5

21:49:23 08/05/2021
Tối 7/5, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái đã ký ban hành Công văn về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

Có thể bạn quan tâm

Hòa Bình đẩy nhanh tiến độ kiểm tra cuối học kỳ 2

Học hành

08:32:27 09/05/2021
Sở GD&ĐT Hòa Bình vừa có văn bản gửi các đơn vị trường học yêu cầu điều chỉnh kế hoạch giáo dục nhà trường năm học 2020-2021 trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. 

Tuyển Thái Lan gặp khó trước vòng loại World Cup 2022

Bóng đá thế giới

08:32:23 09/05/2021
Kế hoạch tham dự vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á của thầy trò HLV Akira Nishino đang bị ảnh hưởng nặng nề bới đại dịch Covid-19.

Thực đơn 4 món chưa tới 100 ngàn, thích hợp cho gia đình 3 - 4 người

Ẩm thực

08:27:31 09/05/2021
Các món ăn này đều rất quen thuộc, hợp khẩu vị của phần lớn mọi người nên bạn hoàn toàn yên tâm khi nấu.

Nữ vận động viên huyền thoại chia sẻ chuyện bị tát, bị bỏ đói để thành công

Sao thể thao

08:27:00 09/05/2021
Hóa ra, chặng đường thành công của huyền thoại môn thể dục dụng cụ, Nadia Comaneci lại đầy rẫy những đắng cay, gian khổ.

4 học sinh lớp 12 ở Hà Nội bị lây nhiễm Covid-19

Sự kiện nóng

08:26:33 09/05/2021
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội sáng 9/5 ghi nhận 5 trường hợp dương tính nCoV tại cộng đồng, trong đó có 4 học sinh ở Gia Lâm học lớp 12 trường Kinh Bắc, Bắc Ninh.

Shila ra mắt bộ sản phẩm chăm sóc vùng kín toàn diện đánh bật mọi nỗi lo của hội chị em

Làm đẹp

08:26:02 09/05/2021
Mùa hè đến, thời tiết nóng ẩm là nguyên nhân khiến em bé của chị em văn phòng xuất hiện tình trạng ngứa ngáy, không thoải mái. Hãy cùng Shila khám phá bảo bối thần kỳ của các cô nàng văn phòng nhé!

Go Yoon Jung và vai diễn bị bạn trai thao túng, dọa tung clip nhạy cảm

Sao châu á

08:19:08 09/05/2021
Trong Law School, Go Yoon Jung vào vai Jeon Ye Seul - nữ sinh trường luật. Cô chịu sự thao túng và thường xuyên bị bạn trai đánh đập.

Tuyển Việt Nam: Hai canh bạc mạo hiểm của thầy Park

Bóng đá việt nam

08:19:08 09/05/2021
Tuyển Việt Nam bắt đầu bước vào giai đoạn chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 với rất nhiều thách thức, thậm chí là canh bạc đối với HLV Park Hang Seo...

Dị ứng thuốc non-steroid có nên tiêm ngừa vaccine COVID-19?

Sức khỏe

08:15:41 09/05/2021
Thông tin nữ điều dưỡng tử vong do sốc phản vệ trên nền cơ địa dị ứng với nhóm thuốc giảm đau kháng viêm non-steroid làm dấy lên lo ngại người dị ứng nhóm thuốc này có nên tiêm ngừa vaccine COVID-19.

Mèo răng cưa, kích thước khủng săn được cả tê giác

Chuyện lạ

08:09:18 09/05/2021
Sử dụng các kỹ thuật hiện đại phân tích hoá thạch, các nhà khoa học phát hiện ra loài mèo răng cưa có kích thước lớn đến mức săn được tê giác.

Chồng quanh năm đi làm thuê một hôm về nhà đột ngột, nhìn vài thứ trong túi anh khiến tôi toát mồ hôi hột

Tâm sự

08:05:39 09/05/2021
Vô cùng hạnh phúc vì đêm hôm chồng trở về nhà thăm gia đình, nhưng chỉ ít phút sau tôi phát hiện sự thật phũ phàng về cuộc hôn nhân của mình.

McLaren 570S – siêu xe hàng hiếm ở Việt Nam

Siêu xe

08:02:57 09/05/2021
Mẫu xe khởi đầu cho dòng Sport Series, sử dụng động cơ 3,8 lít V8, nâng cấp gói độ của Vörsteiner khiến xe trở nên độc đáo hơn.

63 tuổi vẫn đam mê xe phân khối lớn

Xe máy

08:00:19 09/05/2021
Hơn 60 tuổi, Jaggi Vasudev vẫn thường xuyên chạy môtô và những video về ông luôn thu hút nhiều người quan tâm.

Diễn viên Tawny Kitaen qua đời

Sao âu mỹ

07:55:57 09/05/2021
Tawny Kitaen là mỹ nhân nổi tiếng một thời, thường xuất hiện trong MV của các ban nhạc rock.

Bà xã Văn Đức lộ ảnh chăm con, nhan sắc có xuất sắc như hình sống ảo?

Bên lề sân cỏ

07:55:07 09/05/2021
Khi chụp ảnh không có sự chuẩn bị, nhan sắc bà xã Văn Đức kém xinh hơn hẳn.