Đánh giá camera Xiaomi Redmi Note 8 Pro: Ống kính khủng trong phân khúc tầm trung

Vừa mới đây, Xiaomi đã giới thiệu đến người dùng Xiaomi Redmi Note 8 Procamera chính sở hữu độ phân giải khủng lên đến 64 MP.

Hãy cùng mình xem qua vài nét ảnh được chụp với Xiaomi Redmi Note 8 Pro để xem rằng chỉ với mức giá tầm trung nhưng với cụm camera khủng nhất trong tầm giá này có thật sự làm nên chuyện?

Đánh giá camera Xiaomi Redmi Note 8 Pro: Ống kính khủng trong phân khúc tầm trung - Hình 1

Tổng quan Xiaomi Redmi Note 8 Pro.

Cấu hình camera

Xiaomi Redmi Note 8 Pro sỡ hữu cụm camera sau bao gồm:

- Camera chính góc rộng độ phân giải 64 MP, khẩu độ f/1.9
- Một camera góc siêu rộng 8 MP, khẩu độ f/2.2
- Một camera macro 2 MP, khẩu độ f/2.4
- Một camera đo chiều sâu 2 MP khẩu độ f/2.4

Cùng với đó là một camera trước với độ phân giải 20 MP.

Ảnh chụp trong điều kiện đủ sáng

Đánh giá camera Xiaomi Redmi Note 8 Pro: Ống kính khủng trong phân khúc tầm trung - Hình 2

Cầu Nguyễn Văn Cừ một ngày nhiều mây.

Trong điều kiện đầy đủ ánh sáng, cụm camera trên Redmi Note 8 Pro làm việc rất tốt. Nhìn vào tổng thể bức ảnh, ta thấy rằng màu sắc được tái tạo tươi tắn và chân thật, không quá rực rỡ hay nhạt nhòa. Các vùng ảnh chênh lệch ánh sáng đều giữ được chi tiết ở mức tốt. Chưa kể đến việc những vùng ảnh phức tạp cũng giữ được chi tiết, có thể thấy rõ nhất chính là ô cửa sổ các tòa cao ốc hay hình dạng các đám mây được lên hình một cách rõ ràng.

Đánh giá camera Xiaomi Redmi Note 8 Pro: Ống kính khủng trong phân khúc tầm trung - Hình 3

Cầu Ông Lớn dưới ánh nắng rực rỡ.

Trong một tình huống khác, dưới ánh nắng có phần mạnh hơn, ảnh đã có dấu hiệu bị cháy nhẹ ở các vùng sáng, nhưng đổi lại các vùng đổ bóng vẫn giữ các chi tiết vốn có và hạn chế tối đa việc xuất hiện noise. Điều khiến mình thích nhất trong tấm ảnh này chính là màu sắc bầu trời lên hình rất xanh tươi, nhìn vào cho cảm giác thích mắt.

Ảnh chụp trong điều kiện ngược sáng

Đánh giá camera Xiaomi Redmi Note 8 Pro: Ống kính khủng trong phân khúc tầm trung - Hình 4

Hoàng hôn trên sông Sài Gòn.

Với góc chụp ngược sáng, Redmi Note 8 Pro đã để lộ khuyết điểm của mình. Một số vùng ảnh khi lên hình đã bị mất chi tiết, các vùng tối của bức ảnh xuất hiện dấu hiệu noise nhẹ không đáng kể. Nhưng điểm đáng khen ở đây chính là máy đã giữ lại được nhiều chi tiết ảnh nhất có thể ở các vùng đổ bóng của tòa nhà, cũng như hình dạng của đám mây. Thế mạnh về màu sắc của máy vẫn thể hiện rõ khi màu của bầu trời được tái tạo tươi tắn không khác gì khi chụp trong điều kiện đủ sáng.

Đánh giá camera Xiaomi Redmi Note 8 Pro: Ống kính khủng trong phân khúc tầm trung - Hình 5

Chụp ngược sáng với chế độ HDR được bật lên.

Chế độ HDR trên thiết bị có lẽ không mấy hữu dụng lắm khi hình được chụp ra gần như không có sự thay đổi quá lớn. Điểm khác biệt đáng chú ý nhất chính là vùng đổ bóng của các tòa nhà đã được làm sáng hơn và cân bằng hơn với bầu trời. Nhưng đáng buồn thay khi mà ở tấm ảnh này, màu sắc của bầu trời lại trở nên nhạt nhòa hơn so với ảnh chụp ở chế độ thông thường.

Ảnh chụp trong môi trường ánh sáng nhân tạo

Đánh giá camera Xiaomi Redmi Note 8 Pro: Ống kính khủng trong phân khúc tầm trung - Hình 6

Logo nhãn hiệu H&M trong một trung tâm thương mại.

Dưới ánh sáng nhân tạo trong trung tâm thương mại không gây quá nhiều khó khăn cho camera trên Xiaomi Redmi Note 8 Pro. Logo nhãn hiệu hiện lên rõ nét, không bị cháy sáng ở phần viền chữ. Mặc dù màu sắc bức tường đã có phần nào thay đổi so với thực tế khi phần nào bị ám màu đỏ từ đèn, nhưng đây là việc không thể tránh khỏi cũng như không gây khó chịu quá nhiều cho người nhìn.

Đánh giá camera Xiaomi Redmi Note 8 Pro: Ống kính khủng trong phân khúc tầm trung - Hình 7

Bức ảnh có độ chi tiết phức tạp hơn dưới ánh sáng nhân tạo.

Trong tình huống bức ảnh có nhiều chi tiết phức tạp hơn, Redmi Note 8 Pro đã không thực sự quá tốt trong công việc tái tạo màu sắc. Màu sắc trên tấm ảnh có phần nào kém rực rỡ hơn so với thực tế, nhất là khi nhìn vào chiếc túi xách không còn bắt mắt như lúc đầu nữa. Có thể một phần do ánh đèn trong trung tâm thương mại có phần hơi ngả vàng, nhưng nếu thật sự như vậy, mình sẽ không đánh giá cao khả năng cân bằng trắng của máy.

Điểm cộng trong tấm hình này là chi tiết hoa văn các túi xách được lên hình rất chi tiết và rõ ràng. Kể cả những vùng ảnh nhỏ và xa hơn cũng đều giữ được chi tiết một cách trọn vẹn nhất.

Ảnh chụp ban đêm

Đánh giá camera Xiaomi Redmi Note 8 Pro: Ống kính khủng trong phân khúc tầm trung - Hình 8

Sài Gòn về đêm dưới ống kính của Xiaomi Redmi Note 8 Pro.

Chụp đêm luôn là thử thử thách đối với bất cứ ống kính máy ảnh nào và Xiaomi Redmi Note 8 cũng không phải ngoại lệ. Ảnh đã bắt đầu xuất hiện nhiều vùng noise và màu sắc ảnh cũng phần nào bị bệt lại. Ánh sáng từ các tòa nhà phát ra không còn được lung linh như thực tế. Đối với mình, chụp đêm sẽ là một điểm trừ của Xiaomi Redmi Note 8 Pro.

Đánh giá camera Xiaomi Redmi Note 8 Pro: Ống kính khủng trong phân khúc tầm trung - Hình 9

Chế độ chụp đêm trên Xiaomi Redmi Note 8 Pro.

Xiaomi Redmi Note 8 Pro trang bị sẵn cho người dùng chế độ chụp đêm, nhưng theo ý kiến riêng của mình, hình chụp bằng chế độ chụp đêm trên máy không quá xuất sắc. Bầu trời đêm đã bị cháy một phần nhỏ và các ánh đèn màu cũng không rực rỡ hơn được bao nhiêu so với chụp tự động.

Chế độ chụp đêm giúp người dùng lấy được những áng mây nhưng việc này cũng không gây ấn tượng quá nhiều cho mình vì dù có thể hiện rõ ràng hình dạng các đám mây nhưng với màu bệt và noise rõ ràng như vậy thì cũng không mấy được việc.

Ảnh chụp chân dung bằng camera sau

Đánh giá camera Xiaomi Redmi Note 8 Pro: Ống kính khủng trong phân khúc tầm trung - Hình 10

Ảnh chụp ở chế độ chân dung trên Xiaomi redmi Note 8 Pro.

Chế độ chân dung trên máy sẽ giúp người dùng có những tấm ảnh xóa phông ảo diệu hơn. Sắc độ da không bị thay đổi nhiều, trông vẫn tự nhiên và tràn đầy sức sống, máy không tác động quá mạnh vào việc làm đẹp ở chế độ chân dung, nhiều khuyết điểm trên mặt vẫn còn sót lại. Các đường nét xóa phông sắc sảo và chính xác kể cả vùng khó xử lý như tóc.

Đối với một số người dùng có vẻ như máy xóa phông sẽ không đủ mạnh, nhưng theo ý kiến của riêng mình thì việc xóa phông của máy rất nhẹ nhàng, không hề bị quá gắt như một số smartphone khác, việc này phần lớn sẽ giúp tấm ảnh trông mượt mà và dễ chịu hơn rất nhiều.

Ảnh chụp selfie

Đánh giá camera Xiaomi Redmi Note 8 Pro: Ống kính khủng trong phân khúc tầm trung - Hình 11

Ảnh chụp selfie trên Xiaomi Redmi Note 8 Pro.

Với camera trước 20 MP, ảnh selfie trên Redmi Note 8 Pro cho ra thật sự ấn tượng. Màu da được tái tạo hài hòa không bị tái nhợt cũng như quá rực rỡ, dù đã được xử lý qua các hiệu ứng làm đẹp nhưng da mặt trông vẫn rất tự nhiên. Khả năng xử lý xóa phông của máy tốt, dù cho một số vị trí các đường ranh còn bị lỗi, nhưng nhìn vào tổng thể bức ảnh vẫn có những điểm đáng khen.

Ảnh chụp macro

Đánh giá camera Xiaomi Redmi Note 8 Pro: Ống kính khủng trong phân khúc tầm trung - Hình 12

Ảnh chụp macro dưới ống kính của Xiaomi Redmi Note 8 Pro.

Khả năng chụp macro của máy không gây cho mình quá nhiều ấn tượng. Mặc dù phải công nhận rằng màu sắc được máy xử lý rất tốt, vẫn giữ được độ tươi vốn có, không bị bệt màu quá nhiều. Nhưng với mình điểm trừ ở đây chính là khả năng làm mờ phông của máy. Phông nền được làm mờ rất ít, thậm chí khó nhận biết. Đây có lẽ sẽ là một điểm trừ khá lớn cho Redmi Note 8 Pro.

Ảnh chụp góc siêu rộng

Đánh giá camera Xiaomi Redmi Note 8 Pro: Ống kính khủng trong phân khúc tầm trung - Hình 13

Ảnh chụp góc siêu rộng.

Một điểm đáng khen trên Redmi Note 8 Pro là ảnh chụp góc siêu rộng của máy không bị giảm chất lượng quá nhiều như trên một số dòng máy khác. Màu sắc hình ảnh có phần bị bệt nhẹ nhưng không đáng kể. Hình bị bóp cong khá nhiều và dễ nhận thấy bằng mắt thường nên sẽ không phù hợp để chụp các cảnh quan kiến trúc, tòa nhà cao tầng.

Ảnh chụp bằng camera 64 MP

Đánh giá camera Xiaomi Redmi Note 8 Pro: Ống kính khủng trong phân khúc tầm trung - Hình 14

Ảnh chụp bằng camera 64 MP.

Món ngon nhất phải để sau cùng. Khả năng chụp ảnh bằng camera 64 MP được Xiaomi nhấn mạnh rất nhiều trên Redmi Note 8 Pro. Dưới chế độ chụp ảnh này, tệp hình ảnh cho ra sẽ có dung lượng khá lớn, có thể lên đến hơn 15 MB nên sẽ gây tốn rất nhiều bộ nhớ lưu trữ. Đổi lại người dùng sẽ có một tất ảnh chi tiết đáng kinh ngạc. Mình đã thử cắt một góc rất nhỏ từ tấm ảnh trên để xem thử và kết quả đã gây được sự ấn tượng với mình.

Đánh giá camera Xiaomi Redmi Note 8 Pro: Ống kính khủng trong phân khúc tầm trung - Hình 15

Ảnh cắt từ hình chụp bằng camera 64 MP trên Xiaomi Redmi Note 8 Pro.

Dù được cắt ở mức rất nhỏ nhưng hình ảnh vẫn giữ được từng chi tiết vốn có, các đường vân trên thành cầu và màu sắc thành cầu không hề bị mất đi.

Một điều đáng tiếc là dù đã có camera độ phân giải khủng, ảnh chụp với chi tiết cao với dung lượng lớn, nhưng mình lại không thể tìm thấy chức năng lưu định dạng ảnh RAW trên Redmi Note 8 Pro. Nếu tấm ảnh trên được lưu với dịnh dạng file RAW, mình nghĩ đây sẽ còn ấn tượng hơn rất nhiều nữa nếu kết hợp với khả năng xử lý hậu kỳ của định dạng ảnh thô này.

Quay video trên Redmi Note 8 Pro

Quey video kiểm tra chống rung trên Xiaomi Redmi Note 8 Pro.

Thêm một điểm công cực lớn cho camera đến từ Xiaomi. Từ video ta có thể thấy mình vừa chạy xe vừa quay phim trên một đoạn đường không hề bằng phẳng nhưng video vẫn giữ được độ ổn định đáng kinh ngạc. Đặc biệt hơn nữa, lúc xe chạy qua các đoạn gờ giảm tốc, video chỉ bị rung rất nhẹ đến bất ngờ. Phải công nhận khả năng chống rung trên Redmi Note 8 Pro thật sự quá đã.

Kết luận chung

Xiaomi Redmi Note 8 Pro là một chiếc điện thoại được trang bị cụm bốn camera độ phân giải khủng nhưng chỉ với mức giá tầm trung đã đưa mình đi từ hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Hình ảnh cho ra có màu sắc tươi tắn và giữ được độ chi tiết tốt.

Đánh giá camera Xiaomi Redmi Note 8 Pro: Ống kính khủng trong phân khúc tầm trung - Hình 16

Trên tay Xiaomi Redmi Note 8 Pro.

Thế mạnh của máy chính là khả năng tái tạo màu sắc và giữ được chi tiết hình ảnh. Điểm yếu của máy có lẽ là chế độ chụp xóa phông và chụp macro khi mà phông nền được xóa không đủ mạnh, trong nhiều trường hợp sẽ khiến một số đối tượng người dùng thõa mãn.Khả năng chống rung trên máy cũng là một điểm cộng phải nhìn nhận khi Xiaomi đã trang bị chống rung rất tốt cho Redmi Note 8 Pro.

Đánh giá camera Xiaomi Redmi Note 8 Pro: Ống kính khủng trong phân khúc tầm trung - Hình 17

Camera 60 MP trên thiết bị.

Điểm nổi bật nhất của Redmi Note 8 Pro chắc chắn chính là khả năng chụp bằng camera 64 MP. Hình ảnh cho ra cực kỳ ấn tượng và đẹp mắt. Nhưng đáng tiếc thay Xiaomi lại không trang bị chức năng lưu file ảnh thô cho máy. Nhưng với đà này, người dùng có quyền hy vọng Xiaomi sẽ ra mắt một chiếc camera phone thực thụ trong tương lai không xa.

Theo Thế Giới Di Động

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
18+ khi yêu: Vì gặp được emĐổi đời nhờ 'Tiệm cà phê hoàng tử' nhưng Gong Yoo từng không muốn nhận phim vì lý do nàyLMHT: Sau nhiều năm trời, cuối cùng Riot cũng sắp sửa hé lộ danh tính của Vua Vô DanhTrailer 'Crash Landing On You' tập 1: Son Ye Jin gặp cảnh 'ngàn cân treo sợi tóc' vì bị Hyun Bin nghi là gián điệpDàn cast siêu đỉnh của 'Đội bóng chày Dreams' hội tụ từ 'ác nhân màn ảnh' đến diễn viên nhí đắt giáTop 10 tựa game co-op cực hay để vui cùng bạn bè mà mọi cấu hình máy đều chiến tốt5 ứng dụng & game hấp dẫn đang FREE cho iPhone và iPad, có game bắn súng XenowerkTựa game vượt ngục cấu hình cực nhẹ The Escapist đang miễn phí, mời anh em tải về để lập kế hoạch đào tẩuVượt qua Death Stranding và Control, Sekiro ẵm danh hiệu tựa game hay nhất năm 2019Nhóm trang phục mới và tướng "siêu kun ngầu" Sett được Riot Games lần đầu giới thiệu496 Gaming chào đón tài năng trẻ sinh năm 1997"Chị chị em em": Không chỉ có cảnh nóng 18+, Thanh Hằng - Chi Pu còn thực hiện màn chôn xác đẫm máuBộ phim bom tấn về thảm họa tiếp theo của Hàn Quốc gây choáng với dàn sao đẳng cấp: Lee Byung Hun, Ha Jung Woo, Ma Dong SeokRiot Games lên kế hoạch sản xuất series vũ trụ League of LegendsFinal Fantasy VII tung trailer mới tại The Game AwardsGodfall - Tựa game đầu tiên được phát hành trên PlayStation 5Trailer tập 3 phim ‘Ma’: Kiều Linh ‘chơi khô máu’, quyết tìm sự thậtDù không giành chức vô địch CKTG, G2 Esports vẫn là đội tuyển eSports xuất sắc nhất 2019Ghost Of Tsushima xác nhận thời điểm ra mắtLiên Minh Huyền Thoại đạt danh hiệu cao quý tại The Game Awards 2019Đạo diễn Victor Vũ tham gia ngày hội 'Mắt biếc 2' ra mắt sách phiên bản theo phim15 màn debut xứng đáng đi vào "huyền thoại" của Kpop: Quá nửa đến từ Big 3, toàn những ca khúc, vũ đạo thuộc dạng "bất hủ"Yelena không phải là Black Widow mới sau Endgame!Cảm tạ Riot Games, Aphelios là tướng mới đầu tiên sau gần 4 năm thực sự "cân bằng"Vì sao Wonder Women không có khiên và kiếm trong bộ phim 1984?Nhóm "em gái AOA" đột ngột mất 3 thành viên một cách bí ẩn, đến leader cũng ra đi dù mới debut chưa bao lâuCLIP: Ô tô lật ngang giữa trường lái, học viên và thầy giáo run rẩy nhảy ra ngoàiCLIP: Đập kính không thành, 20 người đàn ông hò nhau lật ô tô gây tranh cãi5 ngôi sao ngoài Big Six: Nhìn đâu cũng thấy mục tiêu của Man Utd!Không được gia đình ủng hộ chuyện ca hát, cô nàng tích tiền tiêu vặt cả năm ra MV đầu tay vào đúng sinh nhật tuổi 18

Tiêu điểm

Trên tay Samsung Galaxy A51: Màn hình đẹp như Note 10, 4 camera, giá hấp dẫn
21:11:22 12/12/2019
Những mẫu smartphone cao cấp "đỉnh" nhất tại Việt Nam năm 2019
23:37:29 12/12/2019
Galaxy A71 lặng lẽ ra mắt với màn hình Infinity-O, 4 camera 64MP, chạy Android 10
23:35:05 12/12/2019
Samsung ra mắt Galaxy A51 đầu tiên trên thế giới chụp marco cận cảnh
17:39:26 12/12/2019
Samsung đã bán được hơn một triệu chiếc Galaxy Fold
20:14:08 13/12/2019
Xiaomi Mi MIX 4 sẽ ra mắt ngày 10 tháng 1?
06:53:35 12/12/2019
LG Gram 2020 với chip Intel 10th được công bố
06:56:41 12/12/2019
Mức giá 10 đến dưới 15 triệu, iPhone 7 Plus liệu còn ngon?
16:33:00 13/12/2019
iPhone sẽ đắt hơn nhiều vì phải gánh mức thuế này
22:48:31 11/12/2019
Nếu bạn khó chịu vì màn hình laptop tự động điều chỉnh độ sáng, đây là cách xử lý
23:19:56 11/12/2019

Thông tin đang nóng

Danh tính đại gia trẻ tuổi tặng xe 2 tỷ cho thủ môn Bùi Tiến Dũng
16:35:40 13/12/2019
Bị Hồ Quang Hiếu “cướp mất đời con gái”, Hot girl khẳng định “không hối hận” khi công khai lên MXH
18:06:18 13/12/2019
Vũ Hà "bóc mẽ" Đàm Vĩnh Hưng sau khi đi bão ăn mừng chiến thắng của U22 Việt Nam
20:44:53 13/12/2019
Bị vợ cũ ‘chửi thẳng mặt’ khi trốn trách nhiệm nuôi con, Việt Anh lên tiếng đáp trả
15:44:14 13/12/2019
Đoàn Văn Hậu: 'bad boy' và kỷ lục gia tuổi 20
18:03:20 13/12/2019
Gã côn đồ đánh cháu bé 12 tuổi chấn thương sọ não có thể đối diện hình phạt nào?
19:26:01 13/12/2019
Sau tin đồn nhiễm HIV, hotgirl Trâm Anh đáp trả 'cực gắt': 'Mỉm cười mặc kệ là sự khinh thường tốt nhất'
19:43:12 13/12/2019
5 bom xịt truyền hình Hoa Ngữ 2019: Bạch Phát bị chê "ỏng eo", Thần Tịch Duyên nghi ngờ "copy" bom tấn của Dương Mịch
15:59:33 13/12/2019
Thầy giáo hối hận vì nói học sinh “hàng to”, “thầy tán em được không”
20:55:01 13/12/2019
Quy định mới, lương của chồng được chuyển thẳng tài khoản vợ
21:34:11 13/12/2019

Tin mới nhất

OPPO Reno3 Pro 5G lộ hình ảnh thực tế trước ngày ra mắt, so độ mỏng với Reno2, iPhone 3GS, Nokia 5300 và Motorola 888

22:57:09 13/12/2019
OPPO sẽ chính thức trình làng dòng sản phẩm Reno3 mới của hãng tại một sự kiện diễn ra vào ngày 26/12 tới đây. Trước ngày ra mắt không lâu, hình ảnh thực tế của phiên bản Reno3 Pro 5G đã bất ngờ xuất hiện trên mạng, cho thấy về thiết kế...

Samsung Galaxy M31 và Galaxy M11 đang được phát triển, giá rẻ, chạy Android 10 và còn gì nữa?

22:56:17 13/12/2019
Dòng Galaxy M đã giúp Samsung tăng trưởng tốt tại một số thị trường, đặc biệt là tại Ấn Độ. Samsung đã ra mắt Galaxy M10, Galaxy M20 và M30, sau đó là các bản nâng cấp Galaxy M10s, M20s và M30s.

Đánh giá chi tiết Xiaomi Mi Note 10: Màn hình cong đẹp mắt, chụp ảnh đêm 'chất lừ'

22:46:47 13/12/2019
32 MP, 48 MP, 64 MP lần lượt là những cảm biến ảnh có độ phân giải khủng long được đưa lên smartphone. Đến cuối năm, Xiaomi đã làm một cú đúp khi đưa cảm biến 108 MP lên chiếc Mi Note 10 và Mi Note 10 Pro, biến hai em máy này thành smar...

Trên tay Apple Watch Series 5 tại Việt Nam: Siêu phẩm đồng hồ nhà Táo

21:27:14 13/12/2019
Sắp tới, model đồng hồ thông minh mới nhất của Apple là Apple Watch Series 5 sẽ chính thức lên kệ chính hãng tại thị Việt Nam. Và team tin tức của Thế Giới Di Động cũng đã được trên tay sản phẩm này và gửi tới các bạn những cảm nhận, đá...

Chỉ 3 camera nhưng chiếc smartphone này lại mang đến khả năng chụp ảnh đỉnh cao

20:12:36 13/12/2019
Apple là hãng sản xuất smartphone duy nhất không chạy đua theo số lượng camera mà chỉ tập trung vào chất lượng và sự hoàn thiện tính năng trên sản phẩm của mình. iPhone 11 Pro chỉ sở hữu 3 camera nhưng lại mang đến khả năng trải nghiệm ...

Apple đã xác nhận tính năng Giới hạn giao tiếp trên iOS 13.3 đang bị lỗi

20:11:24 13/12/2019
Tính năng giới hạn giao tiếp được Apple giới thiệu sẽ cho phép cha mẹ kiểm soát được thời gian con họ có thể nói chuyện với người lạ. Tuy nhiên, khi ra mắt nó đã không hoạt động được đúng cách.

Đây là 5 lý do giúp bạn mua ngay và luôn Xiaomi Mi Note 10 Pro

19:04:11 13/12/2019
Nếu bạn đang phân vân có nên mua Xiaomi Mi Note 10 Pro hay không thì đây là những lý do thuyết phục bạn tậu ngay và luôn.

So sánh Redmi K30 vs Realme X2 vs Huawei Nova 6 SE: Smartphone nào ngon hơn?

19:03:43 13/12/2019
Tại sự kiện ra mắt dòng Redmi K30, mọi con mắt đã hướng tới Redmi K30 5G nhờ Snapdragon 765G mới và hỗ trợ 5G. Nhưng Xiaomi cũng đã công bố một thiết bị khác: Redmi K30.

iOS 13.3 giúp iPhone cũ cải thiện thời lượng pin và hiệu năng

18:38:13 13/12/2019
Mỗi khi Apple phát hành bản cập iOS mới, nhiều người đã lo ngại nó se làm giảm hiệu năng và thời lượng pin của các mẫu iPhone đời cũ.

Meizu 17 lộ ảnh teaser mới, sẽ được tiết lộ vào hôm nay?

11:18:26 13/12/2019
Vài ngày trước, nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc Meizu tiết lộ rằng họ đang làm việc chăm chỉ để ra mắt một chiếc flagship dùng chip Snapdragon 865 trước các đối thủ.

OPPO Reno 3 Pro sẽ hỗ trợ phiên bản cải tiến của VOOC 4.0

11:16:57 13/12/2019
Có vẻ như càng gần ngày ra mắt, những thông tin rò rỉ về Reno 3 series lại xuất hiện với tần suất ngày càng dày đặc trên các trang mạng.

Samsung Galaxy Fold 2 có thể sử dụng màn hình UTG

11:16:14 13/12/2019
Một tháng trước, thông tin liên quan đến Samsung Galaxy Fold 2 đã bị rò rỉ cho thấy rằng nó sẽ sử dụng một công nghệ màn hình hoàn toàn mới.

Camera Galaxy S11 đi kèm với chế độ quay video chuyên nghiệp

07:01:22 13/12/2019
Dòng Samsung Galaxy S11 sẽ ra mắt vào năm tới - có thể là vào tháng 2 năm 2020. Đã có rất nhiều tin đồn và suy đoán liên quan đến dòng Galaxy S11.

OPPO Reno 3 Pro 5G lộ diện rõ nét trong hình ảnh thực tế

07:00:34 13/12/2019
OPPO sẽ giới thiệu dòng sản phẩm Reno 3 vào ngày 26 tháng 12 và chúng ta đã thấy rất nhiều hình ảnh báo chí và hình ảnh render khác của thiết bị Reno 3 Pro, dự kiến ​​sẽ có 5G.

Tại sao bạn không nên bỏ qua OPPO Reno2 F tại FPT Shop?

06:59:55 13/12/2019
Việc lựa chọn OPPO Reno2 F ở thời điểm này tại FPT Shop không chỉ giúp các bạn có được một điện thoại thông minh thiết kế đẹp mắt, camera đỉnh mà còn tiết kiệm một khoản tiền khá lớn nhờ các chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Những chiếc iPhone nào hỗ trợ chụp ảnh chân dung?

06:59:11 13/12/2019
những chiếc máy nào mang thương hiệu quả táo sẽ hỗ trợ chế độ chụp ảnh chân dung Portrait Mode?

Cựu giám đốc Nintendo làm MC tại The Game Award

23:34:09 12/12/2019
Cựu giám đốc của Nintendo Mĩ sẽ trở lại The Game Award cũng như đảm nhận vai trò làm người dẫn chương trình cho sự kiện.

Apple phát hành iOS 13.3: Cho cha mẹ thêm quyền quản lý cách con dùng iPhone

22:54:25 12/12/2019
Giới hạn liên lạc (Communication Limits) được xem là tính năng đáng chú ý nhất trong phiên bản hệ điều hành iOS 13.3 được Apple phát vào rạng sáng nay (11/12).

Redmi 6 và Redmi 6A nhận được MIUI 11

21:10:27 12/12/2019
Xiaomi đang tiếp tục triển khai MIUI 11, phiên bản mới nhất của giao diện người tùy chỉnh Android, ban đầu được giới thiệu vào tháng 9. Công ty đã đạt được sự ổn định trong việc triển khai giao diện này tới các thiết bị cũ, bao gồm cả R...

Samsung tung Android 10 cho Galaxy M20 và Galaxy M30

21:09:51 12/12/2019
Vào tháng 10, Samsung đã chính thức công bố chương trình One UI 2.0 beta dựa trên Android 10 cho dòng Galaxy S10 hàng đầu của mình. Kể từ đó, công ty đã mở rộng chương trình beta và thậm chí tung ra các bản cập nhật Android 10 ổn định.

DxOMark: Motorola One Zoom sở hữu ​​camera chính tốt, góc chụp rộng và khả năng chụp xa

20:43:15 12/12/2019
DxOMark vừa tung ra bản đánh giá về Motorola One Zoom. Điện thoại thông minh với cụm camera linh hoạt có thể là sản phẩm tốt nhất của công ty trong thời gian gần đây.

Realme bán ra mẫu smartphone pin trâu giá dưới 5 triệu đồng tại Việt Nam

17:40:07 12/12/2019
Realme đã chính thức trình làng phiên bản nâng cấp của dòng Realme 5 tại Việt Nam với nâng cấp đáng kể ở camera lẫn viên pin dung lượng cao.

Đồng hồ định vị chống nước cho trẻ

17:20:03 12/12/2019
Thiết bị có khả năng định vị, nghe, gọi, gửi tin nhắn thoại... với với thiết kế năng động, kiểu dáng thể thao đang giảm giá trên Shop VnExpress.

LG Gram 2020 series ra mắt: Thiết kế đạt chuẩn độ bền quân đội Mỹ, chip Intel Core thế hệ 10, giá bao nhiêu là đủ?

13:47:33 12/12/2019
Mới đây, LG vừa công bố dòng laptop LG Gram 2020 mới nhất của hãng, bao gồm 4 biến thể là Gram 14, Gram 15, Gram 17 và Gram 2-in-1, đi kèm với sức mạnh từ bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 10.

Samsung có thể bán Galaxy S11 với chip Snapdragon 865 tại nhiều thị trường hơn, liệu có Việt Nam?

11:24:28 12/12/2019
Ngoài các thị trường như Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản và Mỹ Latinh, Samsung có thể bán Galaxy S11 với chip Snapdragon 865 tại nhiều thị trường khác trong năm tới.

TV OLED 4K lớn nhất ở Việt Nam

09:28:26 12/12/2019
77 inch là kích thước màn hình lớn nhất trong dòng OLED 4K ở thị trường Việt Nam. Trước đó, dòng C9 có các kích cỡ 55 và 65 inch với giá tương ứng 62,4; 90,9 triệu đồng. Mức giá này cao hơn chục triệu đồng khi so với TV công nghệ màn hì...

Tính năng quản lý RAM của Pixel sẽ có trên tất cả các mẫu điện thoại Android trong thời gian tới

09:05:48 12/12/2019
Đại diện của Google cho rằng tính năng quản lý RAM nên có ở tất cả các mẫu điện thoại Android trên thị trường. Trong tuần này, Google đã bất ngờ mang đến một bản cập nhật chất lượng cho các dòng máy Pixel của mình.

Thông số camera Vivo X30 Pro 5G bị rò rỉ trước khi ra mắt

06:55:22 12/12/2019
Vivo sẽ ra mắt bộ đôi smartphone Vivo X30 và Vivo X30 Pro 5G vào ngày 16/12. Các báo cáo gần đây đã tiết lộ rằng X30 hoặc X30 Pro có số model là V1938T. Số model này đã được phát hiện trên cơ sở dữ liệu của trang web chứng nhận 3C và Ge...

Trên tay Huawei Band 4 Pro: Màn AMOLED, GPS, NFC, chống nước 50 mét

06:49:48 12/12/2019
Huawei đã ra mắt thiết bị đeo để theo dõi thể dục mới nhất của mình, được gọi là Band 4 Pro. Sản phẩm có ba tùy chọn màu khác nhau, bao gồm Đen, Đỏ và Vàng hồng.

Cả bộ 5 iPhone 12, iPad Pro và MacBook Pro 2020 đều thuộc hàng "khủng"

22:07:25 11/12/2019
Theo các báo cáo mới nhất, Apple có thể phá vỡ truyền thống và tung ra tới 4 mẫu iPhone 12 mới vào năm 2020. Với sự góp mặt của cả iPhone SE 2, có thể nâng tổng số iPhone mới vào năm 2020 lên năm. Thêm nữa, có những tin đồn cho rằng Tou...

Tiếp tục lộ diện Oppo Reno 3 với khả năng 5G, cấu hình hot

22:06:23 11/12/2019
Theo đó, Oppo đã đăng tải một trang danh sách cho phiên bản Reno 3 Pro 5G và phiên bản Reno 3 5G với hệ thống 4 camera phía sau. Chúng chứa màn hình notch giọt nước ở phía trên cho bản tiêu chuẩn hoặc đục lỗ cho phiên bản Pro, có nghĩa ...

Tham vọng giữ ngôi vương và kế hoạch mang tên ‘Galaxy A’ của Samsung

21:53:54 11/12/2019
Galaxy J - model bán chạy tại VN và Đông Nam Á, được thay thế hoàn toàn bởi dòng Galaxy A. Nước cờ này của Samsung khá tham vọng, quyết không bỏ qua thị trường khổng lồ này.

Lịch sử chiếc điện thoại thay đổi cả thế giới

21:52:49 11/12/2019
Ra mắt lần đầu năm 2007, iPhone là sản phẩm mở đầu kỷ nguyên smartphone đúng nghĩa với những thiết bị hiện đại, nhỏ gọn và mạnh mẽ.

Oppo trình diễn kính VR, router 5G và camera ẩn dưới màn hình

20:28:11 11/12/2019
Trước hết là chiếc kính thực tế ảo (VR) như trong ảnh. Khi đeo vào, người dùng có thể tương tác với các vật thể trong không gian ảo tương tự HoloLens. Phần báng nhô lên khiến chiếc kính trông khá cồng kềnh khi đeo.

Hacker Việt tấn công website BMW

19:25:17 11/12/2019
Theo trang Bayerischer Rundfunk (Đức), nhóm hacker có tên OceanLotus đã tấn công hệ thống của BMW từ đầu năm 2019. Chúng cài công cụ có tên Cobalt Strike nhằm tạo cửa hậu, truy cập vào mạng nội bộ của hãng xe Đức để thu thập thông tin b...

Dân Mỹ sợ xe tải trắng vì tin đồn trên Facebook

19:24:51 11/12/2019
Tin đồn không có cơ sở trên mạng xã hội Facebook về việc những người lái xe tải trắng bắt cóc phụ nữ để bán nội tạng và buôn người đã khiến công chúng Mỹ sợ hãi trong thời gian gần đây.

Realme 5s dùng camera 48MP có giá 4,99 triệu đồng ở Việt Nam, bán từ 14/12

19:24:08 11/12/2019
Realme, thương hiệu con của Oppo, vừa thông báo bán ra thị trường Việt Nam mẫu điện thoại tầm trung Realme 5s. Sản phẩm sẽ lên kệ từ ngày 14/12 tới với giá 4,99 triệu đồng.

Viewsonic ra mắt máy chiếu di động bỏ túi M1 Mini: Tích hợp loa JBL, chỉ nặng 0,3kg, giá gần 4 triệu

19:23:33 11/12/2019
Dòng sản phẩm máy chiếu di động bỏ túi này của Viewsonic hướng tới những người dùng trẻ hướng ngoại, thường xuyên phượt nhưng vẫn muốn có thể đáp ứng nhu cầu giải trí mọi lúc, mọi nơi.

Có thể bạn quan tâm

MC Kỳ Duyên khoe được đồng nghiệp 'tỏ tình' đến 'đính hôn' và cái kết

Sao việt

23:20:21 13/12/2019
Đi diễn, MC Kỳ Duyên đã nghĩ ra trò đùa là cosplay một màn tỏ tình, nhưng xem đến cái kết, ai cũng phải phì cười.

Loạt game Mobile Offline mới khiến game thủ mê mẩn, chơi mãi không thôi (P.2)

Game offline

23:18:18 13/12/2019
Những tựa game Offline chưa bao giờ là hết hot, ngay cả trong thời đại đi đâu cũng có mạng Wifi. Dưới đây là danh sách tổng hợp game bao gồm nhiều thể loại, miễn phí và trả phí cho anh em tham khảo (13/12).

'Khánh Dư Niên': Tiêu Chiến bị chê là nỗi sỉ nhục của diễn viên, dân mạng nổi giận đáp trả

Hậu trường phim

23:14:59 13/12/2019
Uông Hải Lâm đã có những lời nhận xét gay gắt về diễn xuất của Tiêu Chiến. Trước đó, biên kịch này từng chê bai phim Trần Tình Lệnh là tác phẩm đáng ghê tởm.

Western Digital ra mắt SSD NVMe Blue SN550 với mức giá không tưởng: 1TB chỉ khoảng 2 triệu rưỡi

Thế giới số

23:14:33 13/12/2019
Trong đời buổi SSD càng ngày càng rẻ, khoảng cách về mặt giá thành giữa SSD 2,5 SATA3 và SSD M.2 NVMe cũng vì vậy mà được rút ngắn lại. Bằng chứng là mới đây, hãng Western Digital vừa cho ra mắt ổ cứng SSD NVMe Blue SN550 với mức giá vô...

Nhận ngay Đồng Hành cấp SSR khi đăng nhập phiên bản mới của Cửu Kiếm 3D: Võ Lâm Tuyệt Học

Game online

23:13:06 13/12/2019
Nhanh tay nhập mã giftcode, nhận Đồng Hành SSR và trải nghiệm cảm giác chơi thẻ tướng trên nền MMO cực thú vị cùng phiên bản mới của Cửu Kiếm 3D.

Jennifer Lopez nắm tay tình trẻ dự lễ tốt nghiệp trường Đại học Miami

Sao âu - mỹ

23:12:15 13/12/2019
Jennifer Lopez mặc đồ thanh lịch, nắm tay tình trẻ Alex dự lễ tốt nghiệp của trường Đại học Miami được tổ chức vào ngày 12/12 vừa qua.

Ăn xin kiếm được 100 triệu/tháng và những chia sẻ sốc: "Đang xây nhà ở quê, còn nợ 35 triệu nữa"

Đời sống

23:11:00 13/12/2019
Theo chia sẻ, cả 2 vợ chồng không công ăn việc làm ổn định nhưng mỗi tháng có thể kiếm cả trăm triệu đồng. Nhưng tài năng đó không phải là của hiếm trong giới ăn xin.

U23 Việt Nam có "quân xanh" chất lượng, từng 4 lần vô địch K-League 1?

Bóng đá việt nam

23:09:26 13/12/2019
Theo thông tin cập nhật từ lịch trình tập huấn của U23 Việt Nam tại Hàn Quốc, đoàn quân của HLV Park Hang-seo sẽ có 2 trận thi đấu cọ xát.

LMHT: Sau nhiều năm trời, cuối cùng Riot cũng sắp sửa hé lộ danh tính của Vua Vô Danh

Esport

23:09:02 13/12/2019
Là chủ nhân của một món đồ trong LMHT, Vua Vô Danh cuối cùng cũng xuất hiện.Cách đây ít phút thì Riot Games đã chính thức công bố Teaser Trailer về câu chuyện của vị Vua Vô Danh trong LMHT

Trailer 'Crash Landing On You' tập 1: Son Ye Jin gặp cảnh 'ngàn cân treo sợi tóc' vì bị Hyun Bin nghi là gián điệp

Phim châu á

23:07:41 13/12/2019
Gặp trai đẹp nhưng chưa kịp thả thính, CEO vạn người mê Son Ye Jin đã rơi vào cảnh nguy hiểm.

Vượt gần 800 km từ Gia Lai ra Hà Tĩnh để phá két sắt trộm tài sản

Tệ nạn

23:01:15 13/12/2019
Chiến và Thắng cùng nhau bắt xe khách từ Gia Lai ra Hà Tĩnh để “hành nghề”, tài sản trộm được 2 đối tượng mang vào Quảng Bình tiêu thụ.

Thủ đoạn tinh vi của nhóm “nữ quái” lừa chạy việc vào bệnh viện

Pháp đình

22:55:45 13/12/2019
Dù không có chức năng, nhiệm vụ tìm việc làm nhưng 3 đối tượng đã bàn bạc, thống nhất với nhau việc nhận hồ sơ, tiền xin việc vào các bệnh viện ở Nghệ An.

Nhức nhối thực trạng “trẻ hóa” tội phạm"

Vụ án

22:52:23 13/12/2019
Người chưa thành niên vi phạm pháp luật là hiện tượng thực tế tồn tại ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Nước ta tình trạng phạm tội ở người chưa thành niên có dấu hiệu tăng đột biến những năm trở lại đây.

Đến viện hiến tuỷ cho mẹ, cả 3 cậu con trai đều sững sờ khi mình không phải con ruột của bà, bất ngờ nhất là uẩn khúc phía sau

Tâm sự

22:51:44 13/12/2019
Trước khi cho tôi biết kết quả, bác sĩ nghiêm giọng: Tôi nghĩ các anh cần biết chuyện này. Cả 3 anh đều không có quan hệ huyết thống với bác nhà.

“Phù thủy lồng tiếng” Bích Ngọc lần đầu giải thích lý do không bao giờ có giọng Bắc lồng tiếng phim bộ của TVB

Show việt

22:50:23 13/12/2019
Được mệnh danh là phù thủy lồng tiếng, Bích Ngọc – vợ diễn viên Công Hậu cho biết, thu nhập những khi phim bộ cực thịnh có thể đủ sống, tuy nhiên, mua được nhà hay xe là tùy từng người. Ngoài ra, chị cũng hé lộ lý do vì sao không bao gi...