Đánh giá Assassin’s Creed Valhalla: Game hành động thế giới mở đỉnh nhất 2020

Với những người đang tìm kiếm một thế giới mở rộng lớn không nhàm chán , ít có trò nào tốt hơn Assassin’s Creed Valhalla.

Đánh giá Assassin's Creed Valhalla: Game hành động thế giới mở đỉnh nhất 2020 - Hình 1

Dù phải đối đầu với đại dịch, Ubisoft Montreal vẫn cố gắng ra mắt đúng hạn Assassin’s Creed: Valhalla, trò chơi thứ 12 của dòng game ám sát/lịch sử nổi tiếng. Có thể thấy rằng ở phần game này, Ubisoft Montreal đang cố gắng tôn vinh quá khứ của thương hiệu cũng như xác định hướng đi trong tương lai.

Nhìn chung, Ubisoft đã cố gắng thay đổi công thức của trò chơi thế giới mở và khắc họa những cuộc chinh phục của người Viking một cách “đạo đức” nhất có thể. Điều đáng ngạc nhiên là Valhalla đã gần như thành công trong việc này, tạo ra một trò chơi ấn tượng, vượt trội hơn những trò chơi phiêu lưu thế giới mở đương đại khác.

Tương tự với phần game Assassin’s Creeds trước đó, Valhalla là một trò chơi thuộc thể loại phiêu lưu thế giới mở, góc nhìn thứ ba kết hợp với hành động lén lút và ám sát. Giống như những trò chơi trước, Valhalla có hai cốt truyện. Một câu chuyện diễn ra ở bối cảnh thời hiện đại, xoay quanh việc các Assassin đối đầu với Templar và thường liên quan đến các đồ tạo tác quyền năng của thời xưa.

Cốt truyện thứ hai — cốt truyện mà chúng ta dành 95% thời lượng chơi — lấy bối cảnh vào khoảng năm 875 sau Công nguyên, khi người Viking và gia tộc của họ rời Na Uy , khám phá và chinh phục các vùng của Anh và châu Âu.

Đánh giá Assassin's Creed Valhalla: Game hành động thế giới mở đỉnh nhất 2020 - Hình 2

Layla Hassan, nhà nghiên cứu được giới thiệu trong Assassin’s Creed Origins 2017, tiếp tục đóng vai chính trong các phân cảnh thời hiện đại. Layla và nhóm Sát thủ của cô đang cố gắng ngăn chặn tận thế, và họ đã đi đến nơi an nghỉ cuối cùng của một người Viking đặc biệt tên là Eivor . Họ tin rằng người Viking này và quá khứ của anh ta (hoặc cô ta) có thể nắm giữ bí mật để cứu thế giới hiện đại khỏi thảm họa. Để trải nghiệm lịch sử và câu chuyện của Eivor , Layla vào Animus, một thiết bị cho phép mọi người sống lại cuộc sống của những người trong quá khứ.

Khi ở trong Animus, bạn sẽ vào vai Eivor , một chiến binh Viking có cha mẹ bị diệt khi họ còn nhỏ. Eivor được nuôi dưỡng bởi Styrbjorn, vua của gia tộc và có mối quan hệ như anh em với con trai của vua, Sigurd.

Đánh giá Assassin's Creed Valhalla: Game hành động thế giới mở đỉnh nhất 2020 - Hình 3

Người chơi có thể chọn giới tính của Eivor là nam hoặc nữ tùy ý. Trong quá trình chơi các game thủ có thể hoàn toàn tự do đổi giới tính cho Eivor. Đây không là điều quan trọng vì trò chơi được viết để hỗ trợ cả hai giới tính, không có bất kỳ nhiệm vụ hoặc hội thoại giành riêng cho giới tính nào. Để thuận tiện cho việc miêu tả câu chuyện, chúng ta sẽ mặc định Eivor là nam và dùng danh xưng là anh.

Trò chơi bắt đầu ở Na Uy , nơi người chơi lần đầu tiên điều khiển Eivor trong hành trình trả thù. Ngay sau đó, yếu tố chính trị diễn ra, Eivor và Sigurd trở nên chán ngấy với nhà vua và cách ông ta cai trị. Họ chiêu mộ những người bạn thân thiết và khởi hành từ Na Uy đi thuyền đến Anh. Khi đến Anh, nhiệm vụ của Eivor là giúp gia tộc của anh ấy xây dựng một khu định cư thịnh vượng trong một thế giới mới, đồng thời khám phá và chiến đấu để tạo ra các đồng minh trên toàn nước Anh.

Sự thiết lập này mang lại cho tất cả Valhalla cảm giác hấp dẫn, nhất quán về mục đích và động lực. Không chỉ trong câu chuyện chính, mà còn cả lối chơi và sự tiến triển. Điều này giúp cho Valhalla có cấu trúc chặt chẽ hơn so với các phần Assassin’s Creed trước đây, đôi khi phải lòng vòng hàng giờ trước khi trở lại với mạch truyện. Trong Valhalla, gần như mọi thứ Eivor làm đều đưa vào câu chuyện khám phá, chinh phục và xây dựng đồng minh với các vương quốc khác.

Đối với những người chưa chơi các trò chơi trước, Valhalla sẽ dễ dàng theo dõi. Mặc dù có nhắc đến các phần trước, phần lớn câu chuyện của Eivor tách biệt với mạch chuyện chính của cả dòng game. Chỉ có phần cuối của trò chơi có liên quan đến cốt truyện thời hiện đại của cả dòng. Ngay cả nhiều người chơi lâu năm cũng phải tra cứu wiki để nhớ câu chuyện đang đi đến đâu.

Đánh giá Assassin's Creed Valhalla: Game hành động thế giới mở đỉnh nhất 2020 - Hình 4

Sự bổ sung lớn nhất và thú vị nhất của Valhalla cho công thức Assassin’s Creed là hệ thống Vương quốc. Phần lớn của bản đồ được cai trị bởi những vị vua, lãnh chúa, giám mục và quý tộc. Khi điều khiển Eivor, chúng ta có quyền quyết định tập trung vào một vương quốc bất kì trên bảng đồ. Bạn dành vài giờ để nói chuyện với những cư dân ở đó, tìm ra cách để có thể thiết lập một liên minh với vương quốc này. Đôi khi nó liên quan đến việc hợp tác với nhà vua vị trì.

Ở trường hợp khác, bạn sẽ được giao nhiệm vụ lật đổ chế độ quân chủ hoặc giúp một vị vua trẻ học cách lãnh đạo và đánh bại kẻ thù của mình. Để hoàn thành mỗi vương quốc mất hai đến bốn giờ và mang đến cho người chơi cảm giác như một mùa của phim truyền hình phương Tây. Tuy các vương quốc tách biệt với cốt truyện bao quát chính của Valhalla – vốn xoay quanh các Assassin, di tích, bí mật và những kẻ thù hùng mạnh ẩn mình trong bóng tối – yếu tố này vẫn đẩy câu chuyện của Eivor và gia tộc đến phía trước. Giống như một bộ phim truyền hình chất lượng cao, mỗi câu chuyện của vương quốc sẽ kết thúc với một cao trào khiến người chơi cảm thấy hài lòng.

Những vương quốc là cách trò chơi cố gắng cân bằng với bản chất thật của người Viking, vốn tàn bạo khi họ xâm lược các vùng đất lạ. Người chơi dành nhiều thời gian trong trò chơi này để làm việc với các cộng đồng và thị trấn địa phương, giúp đỡ họ và học hỏi từ họ. Nhưng chúng ta cũng dành nhiều thời gian để đánh chiếm các nhà thờ, chiến đấu chống lại người dân địa phương và quân xâm lược.

Eivor dường như hiểu rằng những gì đang xảy ra không phải lúc nào cũng công bằng hay tốt đẹp đối với người dân nước Anh, Eivor đôi khi tỏ ra hối hận. Tuy nhiên, anh cũng không ngừng mở rộng gia tộc của mình và đánh phá. Cuối cùng, Valhalla nghiêng về cảm tình về các chiến binh Bắc Âu.

Đánh giá Assassin's Creed Valhalla: Game hành động thế giới mở đỉnh nhất 2020 - Hình 5

Người Viking được miêu tả là những chiến binh can đảm, nhưng cũng không kém phần khát máu và đôi khi là những kẻ xâm lược sẵn sàng đốt phá nhà thờ để lấy bạc. Tuy nhiên, Valhalla cũng thể hiện khía cạnh nhân ái của họ và nhấn mạnh mong muốn của nhiều người Viking về một cuộc sống mới, thoát khỏi các vị vua áp bức và chiến tranh không bao giờ kết thúc. Tất nhiên, cuối cùng họ đến Anh, một vùng đất đầy rẫy những vị vua áp bức và những cuộc chiến không hồi kết. Mọi thứ càng thay đổi…

Bên cạnh cơ chế vương quốc, vốn là thay đổi lớn nhất và tốt nhất đối với vòng lặp gameplay của Assassin’s Creed, thì cũng có những thay đổi khác nhằm giải quyết những thiếu sót từ trong gameplay của Origins và Odyssey. Mặc dù Origins và Odyssey là hai trò chơi quy mô lớn và tạo cảm giác tốt hơn khi chơi, nhiều hoạt động phụ và nhiệm vụ lặp đi lặp lại đã khiến cho chúng trở nên đơn điệu và rập khuôn.

Valhalla tháo dỡ và thay đổi nhiều yếu tố. Các nhiệm vụ phụ kéo dài của Origins và Odyssey, vốn có thể đưa người chơi vào một cuộc hành trình lớn xung quanh thế giới mới đã không còn nữa. Thay vào đó, bản đồ ở Valhalla chứa đầy các hoạt động và nhiệm vụ nhỏ hơn, nhanh hơn và đa dạng hơn để làm và xem. Tất nhiên, vẫn còn những người cần giúp đỡ ngẫu nhiên trên bản đồ, nhưng vấn đề của họ thường nhỏ hơn và không liên quan đến việc đi bộ vòng quanh bản đồ.

Ví dụ, trên một sườn núi ở Na Uy , chúng ta sẽ tìm thấy một người Viking đang bị mộng du và anh cần chúng ta giúp anh trở lại trại. Ở Anh, tôi tình cờ gặp một số nữ tu đang cố gắng trốn khỏi đất nước và những người cần được bảo vệ.

Những cuộc gặp gỡ này không làm tắc nghẽn nhật ký nhiệm vụ. Chúng ta có thể tìm thấy chúng bằng cách khám phá các chấm phát sáng trên bản đồ. Những nhiệm vụ nhỏ này thường chỉ mất vài phút và tập trung vào một khu vực nhỏ trên thế giới.

Đánh giá Assassin's Creed Valhalla: Game hành động thế giới mở đỉnh nhất 2020 - Hình 6

Hệ thống looter của Valhalla cũng đã được sắp xếp hợp lý hơn Origin và Odyssey. Trong khi bạn tìm thấy trang bị và vũ khí mới trong trò chơi, số lượng bị hạn chế hơn nhiều. Bạn sẽ không thu thập hàng nghìn chiếc cung và mũ bảo vệ đầu chỉ để đem bán kiếm tiền. Thay vào đó, số lượng trang bị và vũ khí trên thế giới bị giới hạn và một khi bạn tìm thấy chúng, sẽ không có mẫu thứ hai. Vũ khí cũng không rớt ra từ những kẻ địch bị đánh bại, thay vào đó, chúng luôn được tìm thấy ở cuối nhiệm vụ hoặc ở các điểm được đánh dấu cụ thể trên bản đồ. Lợi ích chính của thay đổi này là bạn sẽ không mất hàng chục giờ để xoay sở với việc quản lý inventory, cho phép chúng ta tập trung vào thiết bị yêu thích nhất và nâng cấp nó bằng cách sử dụng các vật liệu có thể tìm thấy trong thế giới.

Không ai có thể phủ nhận rằng hai phần game trước có một lượng người hâm mộ lớn, tuy nhiên đã có nhiều ý kiến cho rằng dòng game Assassin’s Creed đang quên đi nguồn gốc lén lút và ám sát của nó. Valhalla không phải là sự trở lại hoàn toàn của trò chơi Assassin’s Creed phong cách lén lút năm xưa, nhưng có thể thấy rõ các nhà phát triển muốn mang lại cảm giác cổ điển của dòng game này.

Đánh giá Assassin's Creed Valhalla: Game hành động thế giới mở đỉnh nhất 2020 - Hình 7

Vì vậy, không lâu sau khi bắt đầu Valhalla, bạn nhận được Hidden Blade từ một hai sát thủ Hidden One (còn gọi là Assassin trước khi họ tự gọi mình như vậy). Bản thân Eivor không phải là một Assassin, nhưng anh ấy học được một vài chiến thuật từ hai sát thủ này, bao gồm cách sử dụng Hidden Blade và cách ẩn mình trong đám động. Công cụ chính để thực hiện việc này là một chiếc mũ trùm đầu, thứ mà người chơi có thể trang bị khi họ vào những thành phố nơi người Viking không được chào đón. Với chiếc mũ trùm đầu này, Eivor có thể cẩn thận đi ngang qua kẻ thù để chúng không nhận ra, hòa vào đám đông hoặc thư giãn trên băng ghế với thường dân. Đây là tất cả những lựa chọn lén lút đã xuất hiện trong các trò chơi trước và thật tuyệt khi thấy chúng quay trở lại trong Valhalla,

Một tính năng khác trở lại trong Valhalla là khả năng phát triển và cải thiện khu định cư cá nhân của riêng nhân vật. Điều này hoạt động tương tự như căn Villa trong Assassin’s Creed II và ngôi nhà trong Assassin’s Creed III. Khi bắt đầu trò chơi, khu định cư không gì khác ngoài một vài chiếc lều và một ngôi nhà cổ trên một ngọn đồi đầy rẫy những tên cướp. Khi chúng ta xây dựng khu định cư, các nhân vật mới bắt đầu xuất hiện và một số trong số họ có những câu chuyện và nhiệm vụ riêng mà chúng ta có thể hoàn thành nếu muốn tìm hiểu thêm về gia tộc của mình. Ngoài ra, chúng ta cũng mở khóa các tính năng mới, chẳng hạn như khả năng giúp các Hidden One gục mục tiêu, cách nâng cấp tàu longship hoặc khả năng bắt và bán cá. Hầu hết những thứ này quá quan trọng, nhưng nó cũng giúp làm cho gia tộc và ngôi nhà cảm thấy sống động và cá nhân hơn.

Đánh giá Assassin's Creed Valhalla: Game hành động thế giới mở đỉnh nhất 2020 - Hình 8

Nếu như Vương quốc là cơ chế để chúng ta thấy được sự anh hùng của người Viking thì “Đánh chiếm” là cơ thế thể hiện sự tàn bạo của họ trong lịch sử.

Phương thức chính để người chơi xây dựng khu định cư của mình là hoàn thành các cuộc đánh chiếm. Đánh chiếm ở Valhalla sẽ gồm nhân vật chính và đồng bọn tấn công và cướp phá các tu viện lớn có thể tìm thấy trên khắp bản đồ. Mỗi tu viện đều có kho báu và tài nguyên để cướp bóc. Những cuộc đánh chiếm này, trong khi thú vị, là một ví dụ khác cho việc Ubisoft đang cố gắng đi vòng giữa việc miêu tả người Viking như những kẻ xâm lược và những người định cư.

Ví dụ: trò chơi không buộc bạn phải thù địch, chúng ta thực sự có thể vừa đi bộ xung quanh những tu viện này vừa đội mũ trùm đầu và tránh lính canh. Nếu chúng quyết định thổi còi tấn công của người Viking để bắt đầu một cuộc đánh chiếm, chúng ta cũng không thể tự do diệt các nhà sư hoặc những người vô tội đang chạy lấy mạng sống của họ. Làm như vậy sẽ khiến nhiệm vụ thất bại. Ngay cả khi chúng ta bỏ qua những người vô tội và chỉ tấn công các nhà thờ, chúng ta vẫn đốt trụi nhà ở và nhà thờ để ăn cắp đồ của họ.

Lý do chính mà trò chơi đưa ra là các tu viện được điều hành bởi những kẻ tham nhũng. Về mặt lịch sử, việc người Viking đánh chiếm là chính xác, nhưng đối với những người không thoải mái khi sống ngoài ảo tưởng trở thành một kẻ xâm lược thuộc địa, các cuộc đánh chiếm sẽ khiến người chơi cảm thấy khó chịu

Những thay đổi mà Valhalla mang lại cho dòng game Assassin’s Creed cảm giác tuyệt vời như một ngọn lửa sưởi ấm trong đêm đông lạnh giá. Các nhà phát triển trò chơi đã tạo ra một thế giới tuyệt vời để khám phá. Những thay đổi về cách trò chơi xử lý cơ chế chiến lợi phẩm và nhiệm vụ khiến trải nghiệm chơi tốt hơn. Nhìn chung, Vahalla được phát triển với sự quan tâm và suy nghĩ, khiến cho trò chơi này cảm thấy không giống như một danh sách những việc cần làm mà giống như một thế giới để trải nghiệm một cách tự nhiên.

Đây có thể không phải là điều mà những người hâm mộ lâu năm của dòng game lén lút lâu năm mong muốn, nhưng đối với những người đang tìm kiếm một thế giới mở rộng lớn không nhàm chán , ít có trò nào tốt hơn Valhalla.

Assassin's Creed Valhalla trung trailer giới thiệu Ragnar Lothbrok

Một đoạn giới thiệu mới của Assassin's Creed Valhalla tiết lộ một vị vua nổi tiếng ngoài đời thực Ragnar Lothbrok sẽ xuất hiện trong cốt truyện của game.

Assassins Creed Valhalla trung trailer giới thiệu Ragnar Lothbrok - Hình 1

Theo đó vị vua nổi tiếng ngoài đời thực Ragnar Lothbrok sẽ xuất hiện trong Assassin's Creed Valhalla. Trong game, nhân vật chính Eivor sẽ phải đối mặt với sáu đồng minh mạnh nhất của Lothbrok, được gọi là Drengr.

Giống như hầu hết các game trong series, Assassin's Creed Valhalla có thể sẽ cho phép người chơi gặp gỡ một loạt các nhân vật lịch sử nổi tiếng. Sẽ không có gì ngạc nhiên khi Lothbrok, một trong những vị vua Viking nổi tiếng nhất sẽ xuất hiện. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Lothbrok hơi khác một chút; theo đó nhân vật này đã chết vào thời điểm game bắt đầu. Điều này có nghĩa là người chơi sẽ tìm hiểu về cuộc đời và thành tích của vị vua này một cách gián tiếp thông qua những câu chuyện mà người khác kể về ông ta.

Assassins Creed Valhalla trung trailer giới thiệu Ragnar Lothbrok - Hình 2

Trong bối cảnh của Assassin's Creed Valhalla, Lothbrok đã chết sau khi bị kẻ thù ném xuống hố rắn. Sáu trong số những người thuộc hạ được gọi là Drengr, tin rằng ông ta đang đợi họ ở Valhalla. Để được theo chân vị vua, Drengr tìm cách tham gia những trận chiến vinh quang và đây là lúc Eivor bước vào. Eivor sẽ có cơ hội nói chuyện với từng Drengr về thủ lĩnh đã mất của họ, cuộc đời và cái chết của ông ta. Sau đó Eivor sẽ chiến đấu với từng Drengr và giúp họ thực hiện mong muốn tử vì đạo.

Theo Darby McDevitt - giám đốc tường thuật của game, Eivor sẽ không chạm trán với Drengr trong suốt cốt truyện chính. Giống như những kẻ thù khác được tiết lộ trong cùng đoạn trailer, Drengr sẽ để game thủ khám phá khắp thế giới. Vì Assassin's Creed Valhalla tập trung vào "các sự kiện thế giới" thay cho các nhiệm vụ phụ truyền thống, Drengr có thể sẽ không liên quan đến các nhiệm vụ phụ. Điều này có thể khiến chúng khó tìm hơn, vì người chơi có thể đã tình cờ gặp chúng khi hoàn thành nhiệm vụ phụ.

Loạt game Assassin's Creed luôn tập trung vào việc nhập vai lịch sử, và game mới nhất cũng không phải là ngoại lệ. Sự tiết lộ của Drengr phản ánh sự chú ý ấn tượng đến từng chi tiết mà Ubisoft đã mang đến cho game. Cách kể chuyện của game dường như có đầy đủ các tham chiếu thông minh đến truyền thống và lịch sử Bắc Âu.

Tất nhiên, kể chuyện chỉ là một phần của một trò chơi Assassin's Creed hay - lối chơi và hiệu suất kỹ thuật cũng rất quan trọng.

Assassin's Creed Valhalla ra mắt vào ngày 17.11 trên PC, PS4, Stadia và Xbox One, các phiên bản PS5 và Xbox Series X cũng đang được phát triển.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Kinh hoàng cảnh tượng chen lấn mua RTX 3080 Ti, đám đông hỗn loạn như "zombies đói khát"00:54Unreal Engine 5, công nghệ đồ họa tân tiến giúp xóa khoảng cách giữa game và đời thực15:37 Hoa, game do nhà phát triển Việt sản xuất tung trailer gameplay mới, chuẩn bị ra mắt vào 21/8 tới đây01:01Battlefield 2042 chính thức lộ diện, gây 'sốc' vì hàng loạt thay đổi lớn05:00Chivalry 2 tung trailer hoành tráng ấn định ngày ra mắt01:33Các tựa game được dự đoán sẽ gây bất ngờ tại E3 202101:40Cay cú vì bị fan cà khịa “trình đâu mà làm game”, YouTuber làm hẳn tựa game sinh tồn miễn phí “hot” nhất trên Steam13:17Khâm phục game thủ dùng 3 năm trời để tái hiện huyền thoại GoldenEye 007 trong Far Cry 505:15Siêu phẩm "PUBG kiếm hiệp" ấn định ngày ra mắt, bản Beta sẽ cho chinh chiến ngay từ ngày mai!02:51Top 10 tựa game ma cà rồng hay nhất mọi thời đại (P.2)00:47Truyền nhân của Genshin Impact bất ngờ xuất hiện, có đồ họa đẹp mắt, thế giới mở rộng lớn01:56Choáng ngợp với Battlefield 2042, đại cảnh chiến tranh đẹp "rợn người"05:27Rambo Lùn bản mới khiến game thủ toàn cầu bất ngờ: từ game xông pha bất cần đời trở thành game chiến thuật 01:47Ubisoft tặng game thủ cơ hội trở thành người Na’vi, khám phá thế giới Pandora màu nhiệm trong game Avatar sắp ra mắt 02:45Tưởng chỉ là trò đùa của cộng đồng mạng, ai dè Microsoft biến Xbox Series X thành tủ lạnh mini thật luôn 01:02Nintendo nhá hàng bản Zelda tiếp theo, phô diễn những cơ chế chơi sáng tạo mới01:39Crysis - Series game nặng nhất lịch sử đã trở lại, sẵn sàng "tàn sát" máy tính của game thủ01:38Top 10 tựa game cho anh em phiêu lưu thỏa thích cùng "dàn Harem" gợi cảm02:42Top 10 tựa game ma cà rồng hay nhất mọi thời đại02:00Tải ngay game sinh tồn "mát mẻ" Frostpunk miễn phí 100%02:31

Tiêu điểm

Dựng PC siêu tiết kiệm chỉ 5 triệu, mới 100%, chơi game thoải mái
09:45:22 16/06/2021
Những tựa game bạo lực 18+ khiến người chơi phải tránh xa vì quá đáng sợ
09:44:45 15/06/2021
Tưởng chỉ là trò đùa của cộng đồng mạng, ai dè Microsoft biến Xbox Series X thành tủ lạnh mini thật luôn 
14:57:23 15/06/2021
Điểm mặt những bom tấn đầu tiên xuất hiện tại E3 2021
06:58:15 15/06/2021
Viễn Sơn và Thủy Linh phân phối độc quyền T-Force và T-Create
08:58:55 15/06/2021
Siêu phẩm "PUBG kiếm hiệp" ấn định ngày ra mắt, bản Beta sẽ cho chinh chiến ngay từ ngày mai!
16:35:28 15/06/2021
Bất ngờ xuất hiện bom tấn Vệ Binh Dải Ngân Hà, chơi game “phê” hơn xem phim
09:33:45 16/06/2021
Tựa game kinh dị Chernobylite tung trailer đầy cảm xúc trước thềm ra mắt tháng 7.2021
19:37:57 14/06/2021
Mở hộp trọn bộ sản phẩm Logitech G K/DA, niềm ao ước của fan LMHT
16:32:55 15/06/2021
Razer cập nhật cho màn hình Raptor 27 với tần số quét 165Hz và chân đế VESA 
19:48:29 15/06/2021

Thông tin đang nóng

ĐỘNG TRỜI: CĐM xôn xao “Cậu IT” phốt Phi Nhung dắt con gái nuôi “đi khách” - chị chồng ở Mỹ cũng lên tiếng?
14:40:33 16/06/2021
TP.HCM: Đã có 62 nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới nhiễm Covid-19
17:15:51 16/06/2021
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?
16:59:03 16/06/2021
Nhà văn Gào bị 'bóc phốt' order đồ Trung Quốc về bán với giá 'cắt cổ', còn tự nhận hàng may
16:25:42 16/06/2021
Sau phút “đê mê” với bạn trai cũ, nửa đêm về nhà tôi quỳ sụp nhìn cảnh tượng dưới chăn
14:23:35 16/06/2021
Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"
14:34:43 16/06/2021
Đả kích Phi Nhung, Phương Lê bị Thu Hoài 'cười vào mặt'?
15:30:57 16/06/2021
CĐV Việt Nam tràn vào page FIFA World Cup quyết lấy lại penalty cho Công Phượng
14:42:17 16/06/2021
Ơn trời, trận thua UAE sẽ giúp đội tuyển Việt Nam tránh được "vết xe đổ" thảm hại của Thái Lan
15:04:24 16/06/2021
TP.HCM: Phong tỏa hẻm 628 Hậu Giang vì có ca nghi nhiễm Covid-19
16:18:10 16/06/2021

Tin mới nhất

Genshin Impact "Âm Thanh Vang Vọng": Vị trí chi tiết của ốc biển mà người chơi có thể thu thập

15:35:53 16/06/2021
Vì một số vị trí quá khó tìm, nhiều người chơi Genshin Impact vẫn chưa thể hoàn thành Âm Thanh Vang Vọng để nhận skin Barbara. Âm Thanh Vang Vọng là một trong những sự kiện thú vị trong chuỗi sự kiện mùa hè..

Màn hình gaming thương hiệu Việt chinh phục game thủ

15:22:26 16/06/2021
E-DRA EGMKF2ER sở hữu kích thước 32 inch, độ phân giải 2K, 144Hz nền IPS... đi cùng giao diện tiếng Việt thân thiện và tính năng chia màn hình vô cùng tiện lợi cho anh em game thủ làm việc lẫn giải trí.

Sau 19 năm đợi chờ, fan của game Metroid phong cách 2D cũng có trailer để xem, sắp có bản mới để chơi

12:56:45 16/06/2021
Trong trailer, người chơi sẽ thấy phong cách phiêu lưu quen thuộc của nữ chính: đi từng phòng, đương đầu với đa dạng cá loại quái vật, sở hữu những sức mạnh quen thuộc - như biến thành quả bóng, di chuyển trong không gian hẹp hay nhảy b...

Nintendo nhá hàng bản Zelda tiếp theo, phô diễn những cơ chế chơi sáng tạo mới

12:42:34 16/06/2021
Chỉ cần chơi thử Breath of the Wild, bạn sẽ ngay lập tức bị cuốn vào thế giới Hyrule màu nhiệm, đồng thời khao khát game sẽ còn nhiều nữa để được chơi tiếp.

Xuất hiện PS5 cực đẹp, cổ vũ tuyển Việt Nam chiến thắng

10:57:53 16/06/2021
Trong những ngày gần đây, cả đất nước Việt Nam như sôi sục thì đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam liên tiếp chiến thắng các trận đấu trong vòng loại Giải vô dịch bóng đá thế giới World Cup khu vực Châu Á.

Top 6 trò chơi open-world được game thủ bầu chọn hay nhất mọi thời đại

10:36:02 16/06/2021
Game open-world (thế giới mở) là thể loại game được thiết kế theo cách để người chơi có thể đi lại trong một thế giới ảo và khá tự do trong việc quyết định khi nào hoàn thành các nhiệm vụ.

Đánh giá INNO3D RTX 3080 Ti iChill X4 - Card đồ họa "khủng nạc" và siêu mạnh mẽ dành riêng cho game thủ

09:18:38 16/06/2021
Trong tình trạng khan hàng chip nhớ cùng việc nông dân đào coin nổi loạn thì gần như các game thủ chẳng thể nào mua được một chiếc card đồ họa nào đủ mạnh để chiến game AAA trên màn hình 4K cả.

Razer Blade 14 ra mắt: laptop gaming 14 inch nhỏ nhất và mỏng nhất

19:54:19 15/06/2021
Razer Blade 14 cũng đánh dấu lần đầu tiên Razer sử dụng chip AMD, cụ thể là AMD 5900HX.

Sau 16 năm chờ đợi, Đế Chế 4 chốt ngày ra mắt chính thức: Đồ họa đậm chất hoạt hình, điều khiển 8 nền văn minh thời Trung Cổ

09:57:46 15/06/2021
Theo đó, Age of Empires 4 (AOE 4) sẽ chính thức được phát hành vào ngày 28/10/2021. Đây là thông tin được Microsoft đưa ra trong buổi tường thuật giới thiệu các tựa game của Xbox tại E3 2021, vốn diễn ra vào rạng sáng hôm nay.

Trầm trồ trước SSD di động Seagate Ultra Touch: Cực đẹp và nhỏ gọn, tốc độ "nhanh xé gió"

09:53:10 15/06/2021
Seagate Ultra Touch SSD là chiếc ổ cứng di động có ngoại hình đẹp mắt và đặc biệt rất nhỏ gọn, tốc độ cao rất phù hợp cho cuộc sống hiện đại. Đợt này xin tặng 01 chiếc Seagate Ultra Touch cho người may mắn nhất.

Top 10 nữ thần trong game khiến bạn tin vào tình yêu đích thực

09:30:52 15/06/2021
Có rất nhiều lý do để nhà phát triển đưa các vị thần vào trong game của mình, nhưng dù mục đích là gì đi chăng nữa thì sự xuất hiện của các vị thần cũng đều khiến cốt truyện rẽ sang một hướng khác.

Rapoo M160 Silent - Chuột di động đa năng cho nhiều thiết bị game

09:21:14 15/06/2021
Có khả năng kết nối 3 thiết bị qua cổng USB và Bluetooth, Rapoo M160 Silent có thể được kết nối với máy tính, PlayStation 5 và thiết bị di động khác một cách nhanh chóng.

Xbox Game Pass đang dần trở thành dịch vụ thuê bao game số một

09:09:56 15/06/2021
Rất nhiều dịch vụ thuê bao game đang cố gắng trở thành Netflix của lĩnh vực trò chơi điện tử, tuy nhiên, Microsoft và Xbox Game Pass đang dần cho thấy những ưu điểm và kế hoạch phát triển vượt trội.

STALKER 2: Heart of Chernobyl sẽ ra mắt trên Xbox Console trong 2022

08:52:41 15/06/2021
Phần tiếp theo được chờ đợi từ lâu trong loạt phim STALKER, STALKER 2: Heart of Chernobyl sẽ ra mắt trên Xbox và PC vào năm sau. Microsoft đã có phần mở màn ấn tượng tại sự kiện E3 2021 với các đoạn trailer của Starfield và STALKER 2: H...

Sau 8 năm chờ đợi, Payday 3 chính thức ra mắt

15:58:03 14/06/2021
Tháng 6 là thời điểm rất nhiều tựa game bom tấn từ nhỏ đến lớn được ra mắt cho cộng đồng game thủ tại hội chợ game lớn nhất thế giới - E3.

Xem trailer S.T.A.L.K.E.R. 2 thấy hay mà không hiểu gì? Đọc bài viết này để biết thêm về thế giới u ám nhưng đẹp hớp hồn của Đặc Khu 

14:39:51 14/06/2021
Bạn là một Stalker chưa có kinh nghiệm khám phá? Đây là cẩm nang giúp bạn bước đầu làm quen với Đặc Khu.

Trailer mới của series huyền thoại S.T.A.L.K.E.R.: mang tên Trái tim Chernobyl, đưa bạn vào thế giới huyền bí, đổ nát của bè phái và sinh vật đột biến

14:34:09 14/06/2021
S.T.A.L.K.E.R. 2: Heart of Chernobyl là tin vui với cả game thủ cũ và mới tới với dòng game S.T.A.L.K.E.R.. Đồ họa đẹp hơn muôn phần, game được phát triển mới sẽ mượt mà hơn bản chạy engine cũ và đặc biệt, S.T.A.L.K.E.R. 2 vẫn lưu lại n...

Game thủ rảnh nhất năm: Quét sạch hơn 2000 NPC, gần 2500 sinh vật trong Skyrim để được 1 mình 1 cõi

07:33:10 14/06/2021
Mặc dù là một tựa game có lối chơi khá mở và cho phép người chơi tự do khám phá song song với cốt truyện chính, nhưng có lẽ chưa ai nghĩ đến việc chơi Skyrim theo cách bất cần đời như thế này cả.

Thiếu VGA trầm trọng, card đồ họa yếu nhất 2014 được "hồi sinh để chống cháy", nhưng giá vẫn không rẻ

07:24:54 14/06/2021
Mạnh mẽ, hiệu năng cao hay sự lựa chọn hoàn hảo cho người dùng phổ thông chắc chắn không phải là những từ ngữ thích hợp để miêu tả con GPU bình dân 7 năm tuổi GT 730.

Quá ế, bom xịt PS5 không ai thèm chơi, phải ra mắt bản PS4

07:22:18 14/06/2021
Godfall trở thành một trong những điểm tối trong loạt sự kiện ra mắt PS5. Không ai chơi Godfall trên PS5 cả, đây là nội dung dòng title mà trang tin uy tín Kotaku bình luận về trò chơi này.

Có thể bạn quan tâm

18 thiết kế xứng đáng nhận được lời cảm ơn, điểm 10 cho chất lượng

Sáng tạo

19:14:00 16/06/2021
Từ những thiết kế ở sân bay, trường học đến các sản phẩm nhỏ mà quen thuộc hàng ngày, 18 thiết kế này chắc chắn sẽ khiến bạn phải gật gù ưng ý.

4 "bóng hồng" quyền lực của "vũ trụ quái vật màn ảnh"

Phim âu mỹ

19:12:57 16/06/2021
Nhỏ tuổi nhất nhưng hứa hẹn là bóng hồng quyền lực nhất của MonsterVerse sau 4 tập, trong phim Godzilla đại chiến Kong, Kaylee Hottle thủ vai Jia, cô bé mồ côi có mối liên quan mật thiết tới Kong.

Người hùng của ĐT Việt Nam: Gu tình yêu là các “chị gái”, từng dính nghi án bị "cắm sừng", hiện tại bị đồn yêu bạn thân của Ngọc Trinh!

Sao thể thao

19:08:59 16/06/2021
Là những cầu thủ xuất sắc nhất nhì làng bóng đá Việt nhưng xem ra, đôi khi đường tình trường của những chân sút này cũng không được suôn sẻ cho lắm.

Xe tải tông xe máy, người đàn ông bị cuốn vào gầm tử vong

Đời sống

19:07:59 16/06/2021
Vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra vào trưa 16-6, trên đường Phùng Hưng (P.Tam Phước-TP.Biên Hoà, Đồng Nai) khiến người đàn ông tử vong tại chỗ.

NSND Kim Xuân vào vai bà nội bỏ tiền mua cháu ruột từ người mẹ vô tâm

Phim việt

19:05:17 16/06/2021
Trung tuần tháng 6, bộ phim về đề tài tình cảm gia đình Công chúa nhỏ của ngoại sẽ mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả. Phim có sự tham gia diễn xuất của: NSND Kim Xuân, Mỹ Dung, diễn viên Trâm Anh và diễn viên nhí Mai Vy.

Kim Soo-hyun và Song Joong-ki được trả thù lao khổng lồ

Hậu trường phim

18:55:35 16/06/2021
Cách đây 2 thập kỷ, lương của các ngôi sao đình đám Hàn Quốc trong khoảng 20-30 triệu won mỗi tập phim. Theo thời gian, con số đó giờ đây đã khủng khiếp hơn rất nhiều.

Dàn WAGs sống kín tiếng của các cầu thủ Pháp

Bên lề sân cỏ

18:54:14 16/06/2021
Nhiều người trong dàn WAGs của các cầu thủ Pháp không thích chia sẻ nhiều về đời tư, không sử dụng mạng xã hội.

Nguy cơ nCoV lan nhanh, TP.HCM yêu cầu tăng cường biện pháp chống dịch

Sự kiện nóng

18:52:55 16/06/2021
Đánh giá dịch có nguy cơ lan nhanh, UBND TP.HCM yêu cầu các địa phương tăng cường xử phạt người vi phạm phòng chống dịch. Chủ tịch các địa phương chịu trách nhiệm nếu có sai phạm.

Vất vả xây nhà mới, ngày tân gia, mẹ chồng khiến vợ chồng tôi choáng váng khi quyết định trao căn nhà cho người khác

Tâm sự

18:51:09 16/06/2021
Lời tuyên bố của mẹ chồng trong buổi tiệc tân gia khiến vợ chồng tôi bàng hoàng, điêu đứng nhìn nhau. Thật quá bất ngờ và sốc óc.

Cảm thấy yếu sinh lý, người đàn ông đi cướp thuốc cường dương

Pháp luật

18:46:49 16/06/2021
Cảm thấy yếu sinh lý, Chảo Ông Lố đặt mua 3 hộp thuốc cường dương trên Facebook. Nhận được thuốc nhưng không có tiền trả, Lố đã cướp hàng từ tay shipper rồi bỏ chạy.

Có nên mua Google Pixel 4XL, 3XL cũ để chơi game?

Đồ 2-tek

18:41:19 16/06/2021
Google Pixel là một flagship được đánh giá khá cao, là một trong những smartphone android tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên do số lượng máy được sản xuất không nhiều, nên để kiếm 1 chiếc Google Pixel trên thị trường là một việc khá khó khăn ...

Sắp có drone giá rẻ nhất từ DJI 

Thế giới số

18:37:38 16/06/2021
DJI được cho là đang chuẩn bị ra mắt chiếc máy bay không người lái (drone) rẻ nhất của mình mang tên DJI Mini SE với giá chỉ 299 USD.

Mua vắc xin: Chính phủ đồng ý chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt

Thế giới

18:20:22 16/06/2021
Thường trực Chính phủ đồng ý chủ trương thực hiện phương án lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt, được quy định tại Luật Đấu thầu, đối với việc mua vắc xin AZD1222 do AstraZeneca sản xuất.

Loạt phim Hoa ngữ chuẩn bị lên sóng tung poster: Em út và anh bé của 'Lấy danh nghĩa người nhà' chính thức đụng độ!

Phim châu á

18:18:27 16/06/2021
Hai bộ phim mới của Trương Tân Thành và Đàm Tùng Vận đều được chiếu vào cùng một ngày!

Gặp người đẹp giỏi võ, 3 kẻ say xỉn no đòn 

Clip hay

18:16:56 16/06/2021
Ba người đàn ông say xỉn làm loạn ở cửa hàng bị cô gái xử đẹp trong vòng một nốt nhạc.