Đánh giá AirTag: Thảm họa với người dùng Android  

Phụ kiện giúp tìm đồ “đi lạc” này sẽ thích hợp nhất với những vật đắt tiền, quan trọng. Tuy nhiên, nó có thể bị sử dụng sai cách.

Tôi là người khá gọn gàng. Đồ đạc khi đi về nhà như balo, kính, chìa khóa hay ví tiền đều được cất vào đúng khay trong một chiếc hộp ở cạnh cửa. Nhờ đó, tôi hiếm khi phải đi tìm những đồ vật quan trọng với mình trước khi đi làm.

Tuy nhiên, dù gọn gàng đến mấy thì cũng có lúc tôi thất lạc đồ. Tôi từng đánh rơi chiếc ví trên ôtô của người quen, và bởi chiếc ví rơi xuống khe dưới ghế nên chính người bạn cũng không tìm ra. Nếu như không nhờ người rửa xe tìm thấy, tôi có thể đã phải đi làm lại giấy tờ.

Đó là những tình huống mà một thiết bị tìm đồ thất lạc như AirTag trở nên rất hữu dụng. Tôi đã rất phấn khích khi Apple giới thiệu chiếc AirTag, nhưng khi trải nghiệm thực tế mới thấy nó vẫn còn nhiều điểm bất tiện.

Phụ kiện “giá rẻ” theo cách của Apple

Không tính bộ sạc hay tai EarPods, AirTags là sản phẩm độc lập rẻ nhất của Apple. Phụ kiện này có giá chính hãng khoảng gần 800.000 đồng, và nếu mua bộ 4 chiếc thì giá còn thấp hơn một chút.

Tuy nhiên, với nhiều người đây sẽ không phải là mức giá cuối cùng để có thể sử dụng AirTag. Thiết bị này có kiểu dáng tròn và hai mặt không phẳng, đồng nghĩa với nó rất khó để cố định ở bên trong ngăn của một chiếc túi xách.

Đánh giá AirTag: Thảm họa với người dùng Android - Hình 1

Bỏ AirTag trong ví vừa khiến ví cộm, lại vừa giảm âm lượng thông báo của thiết bị.

AirTag cũng khá dày, do đó đặt bên trong những chiếc ví mỏng sẽ làm ví cộm lên khá nhiều. Ngoài ra, nếu AirTag bị đặt trong ví hoặc ngăn quá mỏng thì độ hiệu quả cũng sẽ giảm.

Giải pháp lúc này là mua một chiếc bao đựng bằng da. Tuy chưa có mức giá tại Việt Nam, các bao đựng chính hãng mà Apple bán đều có giá bằng hoặc gấp vài lần bản thân chiếc AirTag (từ 29-449 USD). Bao da của các đơn vị thủ công tại Việt Nam cũng có giá khoảng 200.000 đồng trở lên. Nếu mua thêm phụ kiện này, giá AirTag sẽ gần 1 triệu đồng.

Đánh giá AirTag: Thảm họa với người dùng Android - Hình 2

AirTag ghép đôi rất nhanh với iPhone.

Do không kịp mua bao da, tôi đã sử dụng AirTag “trần”, và hiểu ngay tại sao bao da lại cần thiết. Chỉ chưa đầy một ngày sử dụng, để phụ kiện này ở ngăn balo và ví tiền, cả mặt nhôm và nhựa của AirTag đều đã có những vết xước.

Thực ra những vết xước sẽ không ảnh hưởng đến chức năng của thiết bị, nhưng với những người yêu cầu cao về ngoại hình thì những đây vẫn là điểm cần chú ý.

Làm tốt chức năng chính

Việc kết nối AirTag với iPhone rất đơn giản. Chỉ cần đưa phụ kiện vào gần, máy sẽ tự động nhận biết và quá trình thiết lập chỉ mất khoảng 30 giây. Đây là điểm cộng lớn so với các thiết bị tìm đồ khác.

Để tìm đồ gắn cùng AirTag, người dùng có 3 cách. Đầu tiên, họ có thể vào ứng dụng Find My, chọn hiển thị trên bản đồ để xem vị trí được ghi nhận gần nhất. Nếu ở gần như trong cùng căn hộ, bạn có thể bấm nút loa để AirTag phát âm thanh.

Cách thứ ba chỉ áp dụng với iPhone 11 trở đi, cho phép hiển thị cả hướng đi, khoảng cách đến chiếc AirTag ở gần.

Đánh giá AirTag: Thảm họa với người dùng Android - Hình 3

Chức năng “tìm chính xác” hoạt động khá tốt, nhưng thỉnh thoảng vẫn báo mất tín hiệu.

Mạng lưới Find My với cả tỷ thiết bị chạy iOS là lợi thế cực lớn của AirTag. Không cần GPS hay kết nối mạng, người dùng vẫn có thể tìm những chiếc AirTag khi nó ở gần một thiết bị iOS bất kỳ. Thử nghiệm ở điều kiện thành phố, tôi nhận thấy vị trí AirTag hiện trên bản đồ khá chính xác.

Thách thức sẽ đến khi bạn muốn tìm AirTag ở gần. “Loa” của AirTag thực tế là mặt nhựa trắng của thiết bị này. Khi bạn chọn tính năng phát tiếng, mặt nhựa sẽ rung lên để tạo ra âm thanh.

Video đang HOT

Âm thanh này chỉ đủ nghe ở trong một căn hộ chung cư, khi tiếng ồn xung quanh khá nhỏ. Nếu tìm kiếm bên trong một ngôi nhà nhiều tầng, hoặc giả sử người nhà đang bật TV khá to, bạn sẽ khó nghe được tiếng phát ra từ AirTag.

Đây là lý do bạn không nên để AirTag bên trong ví quá chật. Khi đó, âm lượng AirTag phát ra sẽ nhỏ đi nhiều, làm giảm sự hiệu quả khi muốn tìm kiếm.

Đánh giá AirTag: Thảm họa với người dùng Android - Hình 4

Việc tìm kiếm khi AirTag thất lạc khá hiệu quả, địa chỉ hiển thị chính xác.

Tính năng tìm kiếm chính xác bằng sóng UWB cũng hữu dụng, nhưng độ hiệu quả cũng tùy thuộc vào môi trường. Khi thử để AirTag ở phòng khách trong một căn hộ chung cư 2 phòng ngủ, chiếc iPhone thường xuyên báo “tín hiệu yếu” khi tôi đi vào một trong các phòng ngủ. Chỉ tới khi khoảng cách còn dưới 4 m, và không có tường chắn giữa iPhone và AirTag, máy mới có thể báo khoảng cách và hướng chính xác.

Kết hợp cả 3 tính năng này, khả năng tìm kiếm đồ vật thất lạc sẽ tăng lên đáng kể khi được gắn với AirTag. Tuy nhiên, vẫn có những môi trường mà AirTag không hiệu quả lắm, như trong một căn hộ lớn, hay giữa một trung tâm thương mại đông đúc. Thiết bị này cũng không phù hợp nếu bạn muốn bỏ ở xe máy để tìm trong bãi xe, bởi những phụ kiện rẻ hơn và kêu to hơn có rất nhiều trên thị trường.

Sẽ là thảm họa nếu bị dùng sai cách

Khi ra mắt, Apple nói rõ AirTag là phụ kiện “để theo dõi đồ vật, không phải theo dõi người”. Hãng cũng tích hợp một số tính năng để người dùng biết được khi có AirTag của người khác đi theo mình.

Tuy nhiên, trong thực tế các tính năng này đều có lỗ hổng. AirTag hiện tại vẫn có thể sử dụng để theo dõi người khác.

Cách đầu tiên AirTag thông báo là âm thanh. Theo Apple, sau “một khoảng thời gian”, nếu một chiếc AirTag bị tách xa khỏi thiết bị của chủ, nó sẽ kêu lên để gây sự chú ý. Hãng không nói rõ khoảng thời gian đó là bao lâu.

Đánh giá AirTag: Thảm họa với người dùng Android - Hình 5

Chỉ cần bóp chặt hoặc dán băng dính xung quanh AirTag, âm thanh phát ra sẽ rất nhỏ.

Theo Washington Post , phải sau 3 ngày kể từ lần cuối ở xa chủ, chiếc AirTag mới kêu lên trong khoảng 15 giây, và sau đó cứ vài giờ lại kêu một lần. Khoảng thời gian 3 ngày là khá lâu để chủ AirTag có thể theo dõi những địa điểm mà nạn nhân ghé qua. Bên cạnh đó, việc giảm âm thanh của một chiếc AirTag không khó.

Nếu phát hiện một chiếc AirTag không cùng tài khoản nhưng ở gần trong thời gian dài, thiết bị iOS của người dùng cũng sẽ hiện ra một thông báo cho biết có AirTag lạ. Nạn nhân có thể bấm phát âm thanh để tìm chiếc AirTag lạ, nhưng không thể truy cập bản đồ hoặc tìm chính xác như với AirTag chính chủ.

Tuy nhiên, trong trải nghiệm thực tế khi mang theo chiếc AirTag lạ cả một ngày, tôi không hề nhận được thông báo trên chiếc iPhone của mình. Ngoài ra, nếu nạn nhân sử dụng điện thoại Android thì họ cũng sẽ không nhận được thông báo nào.

Đánh giá AirTag: Thảm họa với người dùng Android - Hình 6

AirTag sử dụng viên pin CR2032 quen thuộc, bán ở mọi tiệm đồng hồ.

Đó là chưa kể nếu chủ AirTag theo dõi một người thân và biết mật khẩu iPhone của họ, người đó hoàn toàn có thể vào ứng dụng Find My và tắt tính năng thông báo khi phát hiện AirTag lạ.

Dù Apple hứa hẹn rất hay, AirTag vẫn hoàn toàn có thể sử dụng để làm một thiết bị theo dõi người khác. Trong tương lai, hãng có thể cập nhật để giảm khoảng thời gian báo động hoặc điều chỉnh tính năng thông báo. Ở thời điểm hiện tại, AirTag vẫn tồn tại nhiều lỗ hổng lớn có thể bị khai thác sai mục đích ban đầu.

Có nên mua AirTag?

Nếu như bạn là một người dùng iPhone và lại có tính hay quên, AirTag sẽ là phụ kiện rất hữu dụng, đặc biệt là với những đồ vật quan trọng. Mức giá gần 1 triệu không phải là cao nếu so với công sức làm lại giấy tờ trong ví, hay đánh một chiếc chìa khóa xe.

Có thể nói AirTag là một lý do rất lớn để những người dùng iPhone tiếp tục gắn bó với hệ sinh thái của Apple. Tuy nhiên, nếu không dùng iPhone thì bạn có nhiều lựa chọn khác trên thị trường, với mức giá thấp chỉ bằng một nửa Samsung SmartTag hay Baseus Intelligent T3.

AirTag sẽ cột chặt bạn với iPhone và hệ sinh thái Apple

Sự tiện dụng của AirTag khi dùng chung với iPhone khiến cho bạn ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào hệ sinh thái Apple.

Một trong những tính năng được yêu thích của các sản phẩm đến từ nhà Táo là Find My. Người dùng có thể dễ dàng tìm lại iPhone, iPad, Apple Watch hay tai nghe AirPods bỏ quên ở đâu đó.

Công cụ hữu ích này vừa được Apple mở rộng sang mọi vật dụng thông thường bằng thiết bị theo dõi mang tên AirTag.

Mức phí tham gia hệ sinh thái Apple ngày càng rẻ

Trông gần giống như một chiếc nút áo khoác, AirTag có hình tròn, đường kính 32 mm và nặng 11 g, hỗ trợ chuẩn kháng nước/bụi IP67, kết nối với iPhone bằng Bluetooth Low Energy. Đặc biệt, chip U1 đi kèm cho phép phụ kiện này cung cấp hướng đi, khoảng cách chính xác đến đồ vật trong phạm vi kết nối.

Một chiếc AirTag có giá 29 USD. Apple cũng bán theo bộ 4 chiếc với mức 99 USD. Có thể xem đây là phần cứng rẻ nhất của Táo khuyết.

Apple không phải hãng đầu tiên ra mắt thiết bị tìm đồ vật thông minh. Trên thị trường đã có các sản phẩm tương tự, ví dụ như Tile hay Samsung SmartTag. Tuy nhiên, khả năng kết nối, thiết kế và mức độ tin cậy của phụ kiện này tỏ ra vượt trội so với đối thủ.

AirTag sẽ cột chặt bạn với iPhone và hệ sinh thái Apple - Hình 1

AirTag sẽ cột chặt bạn với iPhone và hệ sinh thái Apple - Hình 2

AirTag sẽ cột chặt bạn với iPhone và hệ sinh thái Apple - Hình 3

AirTag sẽ cột chặt bạn với iPhone và hệ sinh thái Apple - Hình 4

AirTag sẽ cột chặt bạn với iPhone và hệ sinh thái Apple - Hình 5

AirTag sẽ cột chặt bạn với iPhone và hệ sinh thái Apple - Hình 6

Quan trọng nhất, việc AirTag dựa vào iPhone ở gần để thông báo vị trí tạo ra lợi thế mà không sản phẩm nào có được. Tuy nhiên, một khi đã gắn AirTag lên chìa khóa và các vật dụng cá nhân, người dùng cũng khó tránh việc lệ thuộc mãi mãi vào hệ sinh thái của Apple.

Thiết kế đơn giản, kết nối dễ dàng

Tương tự AirPods, hầu như người dùng không cần phải làm gì để thiết lập và kết nối AirTag với iPhone.

Sau khi mở hộp AirTag và đưa đến gần, iPhone của bạn bắt đầu nhận diện thiết bị mới, giúp quá trình thiết lập trở nên dễ dàng, nhanh chóng. Điều này không chỉ tạo nên sự đơn giản, tiện dụng, nó còn giúp kết nối chính xác giữa các thiết bị.

AirTag sẽ cột chặt bạn với iPhone và hệ sinh thái Apple - Hình 7

Người dùng chỉ cần mở hộp và đưa AirTag lại gần iPhone để kết nối.

AirTag cũng có ngoại hình khác biệt so với các sản phẩm hiện có trên thị trường. Với kích thước nhỏ gọn, phụ kiện nay trông giống một chiếc nút áo khoác hoặc viên kẹo bạc hà.

Nó mang thiết kế truyền thống của Apple với mặt trước bằng nhựa trắng, mặt lưng bạc sáng bóng, có logo táo khuyết đặc trưng. Khả năng chống nước, bụi theo chuẩn IP67 giúp phụ kiện này bền bỉ khi sử dụng hàng ngày.

Tuy nhiên, AirTag vẫn có khuyết điểm so với đối thủ. Thiết bị của Tile và Samsung đều có lỗ trên thân, cho phép gắn vào vòng chìa khóa một cách dễ dàng, trong khi người dùng phải mua thêm phụ kiện của Apple hoặc bên thứ 3 để treo AirTag lên đồ vật.

Theo dõi và tìm kiếm

AirTag sử dụng bluetooth để giao tiếp với iPhone. Tương tự các thiết bị khác của Apple, sau khi kết nối, tên AirTag nằm trong mục Find My. Tại đây, người dùng có thể xem vị trí trên bản đồ, đường đi đến, kích hoạt tính năng phát âm thanh hoặc bật Lose Mode.

Tuy nhiên, điều làm cho AirTag đặc biệt là người dùng có thể theo dõi vị trí của chúng một cách chính xác ngay cả khi ở ngoài phạm vi kết nối bluetooth, tất cả nhờ vào mạng lưới hơn 1 tỷ chiếc iPhone của Apple.

Tính năng này hoạt động giống như Tìm kiếm ngoại tuyến đối với các thiết bị của Apple: bất kỳ thiết bị Apple nào gần đó đều có thể chuyển tiếp vị trí của AirTag lên đám mây và người dùng có thể xem trong Find My trên máy họ.

AirTag sẽ cột chặt bạn với iPhone và hệ sinh thái Apple - Hình 8

AirTag hỗ trợ tìm kiếm vị trí chính xác nhờ kết nối UWB.

Samsung và Tile cũng cung cấp tính năng tương tự. Nhưng số lượng sản phẩm trong hệ sinh thái của 2 hãng này không thể đủ để tạo ra một mạng lưới hoàn hảo như Apple.

Một ưu điểm khác của AirTag là tận dụng công nghệ băng thông siêu rộng (UWB) để dẫn người dùng trực tiếp đến những món đồ bị mất thông qua tính năng Precision Tracking.

UWB là một giao thức truyền thông không dây như bluetooth nhưng chính xác hơn nhiều và hoạt động ở phạm vi ngắn hơn. Nhờ vậy, thiết bị có thể xác định vị trí chính xác trong một không gian nhỏ thay vì chỉ đưa người dùng đến khu vực lân cận đồ vật.

Tuy nhiên, vì Precision Tracking dựa vào UWB nên nó chỉ khả dụng trên iPhone 11 trở đi.

Đảm bảo tính riêng tư

Một trở ngại lớn đối với người dùng khi chọn lựa thiết bị theo dõi đồ vật là tính riêng tư. Trong sự kiện ra mắt, Apple khẳng định AirTag không theo dõi người dùng.

Hãng khẳng định AirTag không hề lưu trữ dữ liệu hoặc lịch sử vị trí bên trong thiết bị. Mọi dữ liệu gửi qua mạng lưới Find My đều được bảo mật hai đầu, và không có ai khác ngoài chủ sở hữu AirTag có thể truy cập vị trí của nó.

AirTag sẽ cột chặt bạn với iPhone và hệ sinh thái Apple - Hình 9

Người dùng sẽ nhận được cảnh báo tương tự như thế này khi có AirTag lạ ở gần.

Vấn đề khác được đặt ra là liệu một người có thể theo dõi vị trí người khác bằng AirTag hay không. Đặt giả thuyết nếu ai đó muốn theo dõi bạn, họ có thể bỏ chiếc AirTag vào túi xách hoặc túi áo khoác, và mở Find My để cập nhật vị trí liên tục.

Tuy nhiên, Apple sẽ ngăn chặn kịch bản này. Hãng cho biết tín hiệu định danh bluetooth của AirTag sẽ liên tục thay đổi để tránh tình trạng theo dõi vị trí không mong muốn. Các thiết bị iOS cũng có tính năng cảnh báo người dùng nếu nhận thấy một chiếc AirTag của người lạ bám theo họ sau một thời gian.

Ngoài ra, chiếc AirTag bị tách khỏi thiết bị của chủ đủ lâu sẽ định kỳ phát ra tiếng kêu khi di chuyển. Người dùng phát hiện AirTag lạ có thể dùng iPhone hoặc thiết bị có NFC của mình để tắt định vị của chiếc AirTag này.

Có nên sử dụng AirTag?

Có, nếu bạn đang dùng iPhone và không có ý định đổi sang Android trong tương lai.

Với quy trình thiết lập đơn giản, sự hỗ trợ từ mạng lưới iPhone khổng lồ, thiết kế hấp dẫn và đảm bảo tính riêng tư, AirTag là lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ người dùng iPhone nào, nhất là đối với những ai thường xuyên làm thất lạc chìa khóa hoặc các vật dụng khác.

AirTag sẽ cột chặt bạn với iPhone và hệ sinh thái Apple - Hình 10

AirTag có nhiều ưu điểm vượt trội so với đối thủ.

Thiết bị của Tile có nhiều kích cỡ, hoạt động với cả iPhone và điện thoại Android. Một số mẫu còn có keo dính ở mặt sau để gắn vào các đồ vật. Tuy nhiên, nó hạn chế khả năng tìm các thiết bị nằm ngoài phạm vi hoạt động và theo dõi chính xác dựa trên UWB.

Galaxy SmartTag Plus của Samsung về cơ bản là tương đương với AirTag. Điện thoại Galaxy có thể sử dụng thực tế tăng cường và UWB để hướng dẫn người dùng đến vị trí chính xác của đồ vật đã gắn SmartTag.

Các thiết bị Galaxy cũng chuyển tiếp dữ liệu vị trí, giúp bạn tìm thấy món đồ nằm ngoài phạm vi kết nối. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng SmartTag Plus để điều khiển các thiết bị gia đình thông minh trên nền tảng SmartThings của Samsung.

Tuy nhiên, cả 2 không có được lợi thế đặc biệt nhất của AirTag: số lượng iPhone, iPad khổng lồ trên phạm vi toàn cầu. Điều này cũng khiến cho người dùng ngày càng phụ thuộc hơn vào thiết bị của Apple. Một khi đã có thói quen sử dụng AirTag, thật khó lòng để chuyển sang dùng điện thoại Android.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cận cảnh chiếc "case iPhone" kỳ lạ của Rosé (BLACKPINK), có tiền cũng không mua được! 
10:37:18 27/01/2022
Những iPhone được người trẻ "săn lùng" nhiều nhất dịp Tết 
21:57:29 27/01/2022
iFan xôn xao với concept iPhone 14 Fold màu Tím quá đẹp 
10:36:43 28/01/2022
Tổng hợp tin đồn về Galaxy S22: Thiết kế, thông số kỹ thuật, giá bán 
22:01:59 27/01/2022
Đón đầu thử thách cùng dòng sản phẩm Redmi Note 11 Series hoàn toàn mới 
10:30:52 27/01/2022
Loạt iPhone 13 Pro lại gây "sốc" với phiên bản đồng hồ Holy Trinity cực ăn chơi 
21:54:47 27/01/2022
Trên tay Redmi Note 11 tại Việt Nam: Giá chỉ 4,7 triệu đồng nhưng nhiều điểm hấp dẫn cả ngoài lẫn trong 
12:51:35 27/01/2022
Fan mong chờ sự trở lại của Galaxy Note 
22:32:51 28/01/2022
Nhiều mẫu iPhone giảm mạnh dịp cận Tết: iPhone 12, iPhone 13 đang có giá rẻ chưa từng thấy! 
19:13:28 27/01/2022
Cứ 1 ngày là thu về hơn 1 tỷ USD trong năm 2021, bảo sao Apple vẫn chẳng thèm ra mắt iPhone gập
13:47:05 28/01/2022

Thông tin đang nóng

Chân dung "tiểu tam" nghi lộ clip 18+ với Huỳnh Hiểu Minh: Hai lần "gạ" sếp bị Angela Baby vạch mặt, sự nghiệp lao đao còn đòi làm đối thủ Nhiệt Ba?
20:23:37 28/01/2022
Xót xa lời dặn dò của chồng cũ Phi Nhung gửi đến con gái: "Đừng giống ba mẹ nhé, ba đi đây..."
21:52:45 28/01/2022
Huỳnh Hiểu Minh - Angela Baby đã ly hôn vài năm trước, cố chịu đựng nhau vì phải phối hợp kiếm tiền? 
19:56:00 28/01/2022
Đợi chồng đi xuất khẩu nước ngoài về trả 2 tỷ tiền nợ xây nhà, ngày trở về anh báo một tin làm tôi ngất lịm
20:17:30 28/01/2022
Lê Thúy - Hiền Thục quyết không dao kéo dù bị chê ngực lép
22:07:04 28/01/2022
Mỹ Tâm lên tiếng vỏn vẹn 8 chữ sau khi bị bắt gặp đưa Mai Tài Phến về nhà ăn Tết!
23:52:12 28/01/2022
Ngọc Quyên e ấp bên trai đẹp
19:11:57 28/01/2022
Chào tạm biệt để về quê ăn Tết, bất ngờ bác giúp việc đánh rơi cả túi vàng làm vợ chồng tôi ngỡ ngàng
19:43:30 28/01/2022
Bị hỏi chăm sóc con thế nào hậu ly hôn Huỳnh Hiểu Minh, Angela Baby bất ngờ réo tên Dương Mịch với phản hồi cực gắt
22:17:10 28/01/2022
Hé lộ nguyên nhân Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy ly hôn khiến netizen rùng mình ghê tởm
02:28:26 29/01/2022

Tin mới nhất

Ra mắt Vivo Y75 5G – Thích hợp chơi game, selfie cực “chất”

21:01:03 28/01/2022
Vivo Y75 5G đã được công bố chính thức với nhiều RAM hơn, thiết kế xu hướng và camera xịn sò hơn bản tiền nhiệm

Xiaomi Redmi Note 11 ghi nhận số đơn đặt trước kỷ lục tại Việt Nam 

18:40:07 28/01/2022
Nhận về gần 6.000 đơn hàng, trong đó có gần 5.000 đơn cọc trong chương trình đặt trước Redmi Note 11, FPT Shop trở thành nhà bán lẻ sở hữu lượng đơn đặt cọc tân binh của Xiaomi cao nhất tại thị trường Việt Nam

Xiaomi và Qualcomm kết hợp ra mắt Xiaomi 12 New Year 

18:38:02 28/01/2022
Xiaomi vừa cho biết đã hợp tác với Qualcomm để ra mắt phiên bản giới hạn Xiaomi 12 Years Shopping Festival Selection Gift Box

Smartphone Trung Quốc “nhái” iPhone 13 nhưng chạy HarmonyOS, giá chưa tới 2 triệu 

18:26:26 28/01/2022
Gionee G13 Pro là chiếc smartphone đầu tiên không phải của Huawei nhưng lại được cài đặt sẵn hệ điều hành HarmonyOS

Doanh số của Galaxy S21 khiến Samsung tự hào hay thất vọng? 

18:24:40 28/01/2022
Năm 2020 vừa qua không tốt đẹp và thành công như Samsung mong muốn dù họ vẫn giữ vị trí dẫn đầu trong thị trường smartphone bởi có một số thứ không nằm trong tầm kiểm soát

Cận cảnh ROG Strix SCAR 15 phiên bản 2022: Năm mới nhiều thứ mới, ngoại hình lột xác, hiệu năng cải tiến, giá tậu về chơi Tết từ 54 triệu đồng 

16:01:48 28/01/2022
Đến hẹn lại lên, phiên bản mới cho dòng Strix SCAR tiếp tục xuất hiện, lần này sở hữu vi xử lý Intel Core i thế hệ 12, DDR5, màn hình tần số quét cao hơn và nhiều điểm cải tiến khác

Top smartphone chụp ảnh đẹp rụng tim, chơi Tết hết ý  

13:54:20 28/01/2022
Dưới đây là những điện thoại cao cấp, camera đỉnh, thích hợp để chụp ảnh check in trong dịp Tết năm nay

Đánh bại iPhone 13, đây là smartphone hiện đại nhỏ nhất 

13:50:56 28/01/2022
WinFuture đã công bố thông số kỹ thuật chi tiết của dòng Galaxy S22 mà Samsung sắp ra mắt, nhưng trọng tâm có lẽ là chiếc Galaxy S22 cơ bản nhất trong gia đình

Điện thoại "cục gạch" giá trăm triệu đồng hút khách dịp Tết Nguyên đán 

13:24:27 28/01/2022
Chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi dịch Covid-19 nhưng phân khúc điện thoại hạng sang vẫn duy trì lượng khách hàng ổn định và có phần sôi động hơn trong dịp mua sắm cuối năm

iPhone 14 là chiếc iPhone đầu tiên không có khe SIM? 

13:22:33 28/01/2022
Nhiều chuyên gia tin rằng những chiếc iPhone 14 chỉ hỗ trợ eSIM sẽ được bán giới hạn tại một số thị trường trong năm nay

Lộ diện bản sao iPhone 13 từ Xiaomi có giá chỉ từ 4 triệu đồng 

10:32:15 28/01/2022
Xiaomi đã đón nhận thiết kế cạnh phẳng của iPhone 13 bằng việc triển khai điều tương tự trên mẫu điện thoại Redmi hàng đầu mới nhất của hãng

Google lại đe dọa Samsung trên thị trường smartphone

21:50:34 27/01/2022
Samsung có thể phải cảm thấy lo lắng trước sự xuất hiện của chiếc điện thoại gập lại giá rẻ đến từ nhà cung cấp Android

Acer ra mắt laptop gaming Nitro 5 Tiger 

21:40:18 27/01/2022
Nitro 5 Tiger trang bị vi xử lý Intel Core i thế hệ 12 đầu tiên, giá mở bán từ 27,99 triệu đồng

Có thể bạn chưa biết: Chiếc "iPad" đầu tiên không phải do Apple sản xuất?

18:03:28 27/01/2022
Apple đã phải bỏ ra một số tiền khổng lồ để có thể sở hữu cái tên iPad

Lộ thông số của Oppo Find X5 Lite

14:38:31 27/01/2022
Oppo Find X5 Lite được cho chính là Oppo Reno7 phiên bản quốc tế

Redmi Buds 3 ra mắt tại VN: Thiết kế giống AirPods 2, pin 20 giờ, chống nước IP54, giá 1.5 triệu đồng 

12:48:59 27/01/2022
Redmi Buds 3 được tập trung vào chất lượng âm thanh và thời lượng pin, là một chiếc tai nghe TWS đáng cân nhắc trong phân khúc giá dưới 1.5 triệu đồng

iPhone 11 lập kỷ lục về mức giảm giá và sức mua dịp Tết 

12:41:39 27/01/2022
Thị trường công nghệ dịp cận Tết đang sôi động hơn bao giờ hết và chưa có dấu hiệu giảm nhiệt khi rất nhiều smartphone đang có mức giá rất tốt

Bộ đôi máy tính bảng phù hợp cho cả gia đình ăn Tết "đỉnh giải trí"

12:39:25 27/01/2022
Mùa Tết bình thường mới phải ở nhà mà thiếu đi một thiết bị giải trí thời thượng như thế này thì đúng là chẳng còn gì không khí ngày xuân

iPhone 14 nhất định phải có tính năng này nếu không muốn thụt lùi 

12:29:36 27/01/2022
Nếu chiếc iPhone 14 không có nâng cấp này, sản phẩm của Apple sẽ lép vế hơn nhiều so với các đối thủ

Lộ diện chiếc smartphone mạnh nhất thế giới 

12:27:32 27/01/2022
Vào đầu năm, các thương hiệu như Black Shark, Nubia Red Magic, Asus ROG và Legion thường tung ra các smartphone chơi game mới

Chiếc điện thoại cấu hình khủng giá rẻ của Xiaomi chính thức xuất ngoại 

12:25:39 27/01/2022
Redmi đã chính thức ra mắt chiếc smartphone Redmi Note 11 cho thị trường toàn cầu với mức giá bán vô cùng hấp dẫn

Có thể bạn quan tâm

Honduras có nữ tổng thống đầu tiên

Thế giới

02:03:55 29/01/2022
Ngày 27/1, bà Xiomara Castro đã tuyên thệ nhậm chức, trở thành nữ tổng thống đầu tiên của Honduras. Như vậy, bà Castro sẽ kế nhiệm ông Juan Orlando Hernandez

Tạ Na bị trầm cảm, sự nghiệp tụt dốc sau tai nạn của ông xã Trương Kiệt

Sao châu á

01:41:33 29/01/2022
Nữ MC nổi tiếng hàng đầu showbiz Trung - Tạ Na - cho biết phải đối mặt với chứng trầm cảm sau khi sinh con thứ 2

Triệu chứng nhiễm Omicron: Dấu hiệu ở tai, mắt, đầu - xuất hiện rồi biến mất

Sức khỏe

01:41:10 29/01/2022
Biến thể Omicron đang lan rộng khắp thế giới và trở thành chủng vi khuẩn thống trị ở nhiều nước

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ân giảm án tử hình cho 4 phạm nhân

Pháp luật

01:38:32 29/01/2022
Thực hiện thẩm quyền của Chủ tịch nước và thể hiện chính sách nhân đạo của Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định về việc ân giảm án tử hình xuống tù chung thân cho 4 phạm nhân

Mở cửa đường bay quốc tế: liên quan đến phương án kiểm soát dịch

Đời sống

01:28:00 29/01/2022
Mở cửa đường bay quốc tế, vấn đề không phải ở máy bay mà liên quan đến phương án kiểm soát dịch. Bay nội địa đã lên tới 70.000 khách/ngày

Đồng nghiệp, khán giả viếng thăm nghệ sĩ Thanh Kim Huệ ngày cuối năm

Sao việt

23:47:27 28/01/2022
Sau hơn 1 tháng kể từ khi nghệ sĩ Thanh Điền tiễn đưa bà xã - NSƯT Thanh Kim Huệ về nơi an nghỉ cuối cùng, nỗi đau của ông vẫn thường trực

SỐC: Điểm cắm trại nổi tiếng miền Nam bỗng biến thành "bãi rác" của dân du lịch, xem ảnh mạng với thực tế mà ngỡ ngàng

Netizen

23:15:01 28/01/2022
Được biết, con suối này là địa điểm cắm trại ưa thích của nhiều bạn trẻ ở miền Nam, đặc biệt là khu vực TP.HCM

Lộ tạo hình học sinh của Lee Jong Suk ở hậu trường phim, U40 mà trẻ như trai trung học vậy trời!

Hậu trường phim

23:08:50 28/01/2022
Lee Jong Suk tiếp tục khoác lên mình bộ đồng phục học sinh trong phim mới

Vì sao nhân sâm rừng có giá đắt đỏ? 

Clip hay

23:00:45 28/01/2022
Nhân sâm từ lâu đã được biết đến là loại thảo mộc đắt đỏ với nhiều công dụng trong y học. Trung bình, giá một cây sâm mọc hoang dã có thể đắt gấp nhiều lần so với loại nuôi trồng

Lời khen tặng Tuấn Hải thành cảnh báo với Phan Văn Đức, Tiến Linh, Văn Toàn

Bóng đá việt nam

22:45:38 28/01/2022
Những gì Tuấn Hải thể hiện trên mặt trận tấn công của đội tuyển Việt Nam chính là lời cảnh báo cho nguy cơ mất chỗ đứng của các chân sút như Tiến Linh, Văn Toàn hay Phan Văn Đức