Danh ca Khánh Ly: Dưới 1 người trên vạn người, khiến nhạc sĩ Phạm Duy phải thốt ra câu này

Nếu xem tân nhạc Việt Nam như một đế chế thì vị trí của Khánh Ly là đại tể tướng “dưới một người mà trên vạn người”.

Khánh Ly và Thái Thanh, vị trí đứng dưới một người trên vạn người trong nền tân nhạc Việt Nam

Âm nhạc hải ngoại hay nền tân nhạc Việt Nam được đặt nền móng và kiến tạo bởi các danh ca huyền thoại. Họ là những người đã tô vẽ muôn màu sắc rực rỡ để dựng xây nên ánh hào quang chói sáng cho nền tân nhạc Việt Nam bằng chính giọng hát của mình.

Trong định nghĩa, danh ca được hiểu là những ca sĩ có tài năng, giọng hát và cống hiến to lớn với nền âm nhạc, gây dựng ảnh hưởng lên nhiều thế hệ ca sĩ sau này.

Danh ca chủ yếu hát thiên về cảm xúc, tự sự, hát sao cho đẹp và hay, đúng với dòng nhạc họ theo đuổi nhất, nhưng điều đó không có nghĩa họ nghèo nàn về kỹ thuật. Hình ảnh của họ gắn liền với nghệ thuật, văn hóa và tri thức.

Giống như Diva, danh ca có những tiêu chuẩn của riêng nó. Điều kiện để một ca sĩ được gọi là danh ca gồm 4 yếu tố: giọng hát, danh tiếng, tài năng và tầm ảnh hưởng.

Danh ca Khánh Ly: Dưới 1 người trên vạn người, khiến nhạc sĩ Phạm Duy phải thốt ra câu này - Hình 1

Danh ca chỉ khác với Diva ở chỗ, họ không quá chú trọng tới việc thể hiện, phô diễn kỹ thuật hoa mỹ hay giọng hát nội lực, áp đảo người khác.

Tại Việt Nam, danh ca chủ yếu xuất hiện vào thời kỳ hưng thịnh của tân nhạc trong các thập niên 50, 60, 70, 80, 90. Tên tuổi họ gắn liền với nhạc trữ tình, qua các sáng tác của những nhạc sĩ bậc thầy như Văn Cao, Phạm Duy , Trịnh Công Sơn , Phạm Đình Chương, Lam Phương, Ngô Thụy Miên

Trải qua một vài biến động của lịch sử và âm nhạc, nền nhạc hải ngoại được hình thành và quy tụ hầu hết danh ca về một mối. Bởi vậy, trong tiềm thức công chúng ngày nay, danh ca hay danh ca hải ngoại cũng là một, không có sự phân biệt.

Trong các danh ca Việt Nam, Thái Thanh là người đầu tiên được gọi tên (giống như Maria Callas là ca sĩ đầu tiên được gọi là Diva), với sự hội tụ mọi tiêu chuẩn, điều kiện ở mức chuẩn mực nhất, khiến ai cũng có thể nhìn vào để soi chiếu. Bà được xem là Nữ hoàng của nền tân nhạc.

Đứng ngay sau Thái Thanh chính là Khánh Ly, người được coi như tượng đài thứ hai trong nhạc Việt giai đoạn nửa cuối thế kỷ XX, có cống hiến to lớn và tầm ảnh hưởng sâu rộng ít ai chạm tới.

Nếu xem tân nhạc Việt Nam như một đế chế thì vị trí của Khánh Ly là đại tể tướng “ dưới một người mà trên vạn người”.

Nói cách khác, nếu Thái Thanh có công kiến tạo tân nhạc Việt Nam và gây dựng sức mạnh, ảnh hưởng của giới nữ ca vào âm nhạc (sau một thời gian dài được thống trị bởi các giọng ca nam) thì Khánh Ly chính là người tiếp nối, phát triển nó đến một nấc thang rực rỡ, huy hoàng.

Danh ca Khánh Ly: Dưới 1 người trên vạn người, khiến nhạc sĩ Phạm Duy phải thốt ra câu này - Hình 2

Điều đáng nể ở Khánh Ly là hát được nhạc của rất nhiều nhạc sĩ danh tiếng (số nhạc sĩ đó gần như ôm trọn nền nhạc xưa giai đoạn cuối thế kỷ XX) và tạo dấu ấn, tiếng vang riêng, không lẫn với bất cứ ca sĩ nào.

Khánh Ly hát rất nhiều, sở hữu cả một kho tàng hàng trăm bài hát, nhiều tới mức một khán giả thông thường khó lòng nghe hết được những ca khúc bà từng thể hiện.

Nội dung trong âm nhạc Khánh Ly thể hiện cũng vô cùng rộng lớn, bao gồm nhiều chủ đề về tình yêu đôi lứa, đất nước, chiến tranh, hòa bình, triết lý, triết học, nhân sinh, nhân loại. Rất ít ca sĩ có thể hát nhiều ca khúc mang nội dung nhân loại một cách nhất quán, xuyên suốt như Khánh Ly.

Nói các khác, tầm vóc Khánh Ly là tầm vóc của người hát lên nỗi lòng thế hệ, đất nước, dân tộc và thậm chí vươn tới nhân loại trong cả một thời kỳ biến động, đau thương, chứ không đơn giản chỉ là một ca sĩ.

Tất nhiên, việc so sánh giữa Khánh Ly và Thái Thanh là không thỏa đáng và bản thân Khánh Ly cũng luôn khiêm nhường tự nhận mình chỉ là một ca sĩ bé nhỏ đứng cạnh “cô Thái Thanh” (cách gọi kính cẩn Khánh Ly dành cho Thái Thanh), chịu ảnh hưởng từ Thái Thanh. Bà nói:

Thời mới đi hát, tôi nghe nhiều và cũng học chủ yếu từ những ca sĩ đi trước như ông Ngọc Bảo, bà Thái Thanh. Ngày đó, tôi đi khắp phố phường đều thấy người ta bật Thái Thanh lên nghe”.

Nhưng nếu mạo muội được nhìn nhận công tâm, có thể thấy, Khánh Ly và Thái Thanh là hai người phụ nữ quan trọng của tân nhạc Việt Nam, ở vị trí một chín một mười.

Danh ca Khánh Ly: Dưới 1 người trên vạn người, khiến nhạc sĩ Phạm Duy phải thốt ra câu này - Hình 3

Thái Thanh giống như Aretha Frankin, là một giọng hát trác tuyệt, với kỹ thuật điêu luyện ít ai sánh kịp.

Bà đi tiên phong trong việc pha trộn tuyệt vời giữa nhạc cũ cung cổ truyền Việt Nam với nhạc thất cung ngoại nhập, giữa lối hát truyền thống dân tộc với lối hát cổ điển Tây phương, đưa dân ca vào tân nhạc trong một lối hát kết hợp Đông Tây uyển chuyển.

Điều đó khiến âm nhạc Thái Thanh thể hiện trở nên đầy uyên bác, thần tiên, kiến tạo cả một trường phái riêng, kén người nghe.

Ngược lại, Khánh Ly lại mang hơi hướm Joan Baez, là một giọng hát bình dân nhưng đặc biệt, âm sắc lạ, độc nhất vô nhị. Bà chọn cho mình lối hát ít kỹ thuật, giản dị, phóng khoáng, có độ phủi, độ trải và độ đời. Đó là tiếng hát của phiêu du, lang bạt, giang hồ, tự do.

Nhờ đó, âm nhạc Khánh Ly thể hiện tiếp cận được đại chúng đông đảo, thấu trọn và mê hoặc nhiều tầng lớp người, từ lao động nghèo, bình dân tới dân trí thức, đặc biệt là tầng lớp thanh thiếu niên, xứng đáng với danh xưng Nữ hoàng chân đất – một danh xưng đậm tính hiện sinh.

Nói cách khác, nếu Thái Thanh có công bảo tồn, phát triển âm nhạc cổ truyền dân tộc, tình ca quê hương và hiện đại hóa qua việc kết hợp với tân nhạc thì Khánh Ly lại dẫn đầu âm nhạc phản chiến, hiện sinh, triết học. Cả hai đều đứng ở vị trí kinh điển, là mắt xích quan trọng trong tiến trình âm nhạc Việt Nam và in đậm lịch sử.

Danh ca Khánh Ly: Dưới 1 người trên vạn người, khiến nhạc sĩ Phạm Duy phải thốt ra câu này - Hình 4

Điểm chung lớn nhất giữa Khánh Ly và Thái Thanh là nội dung ca hát rộng lớn, bao trọn mọi tâm tư, nỗi niềm, cơ cảnh của người dân Việt Nam trong một thời đại phong ba bão táp. Một nữ cao (Thái Thanh – soprano) và một nữ trung trầm (Khánh Ly – mezzo alto), họ đã tạo nên thế song hành đầy uy lực của giới nữ ca.

Bởi vậy, nhắc đến danh ca hải ngoại hay danh ca Việt Nam, không thể không nói tới Khánh Ly, một hiện tượng độc đáo, một huyền thoại, một kho tàng đồ sộ chứa đựng muôn vàn dữ kiện văn hóa, lịch sử và âm nhạc suốt thời kỳ biến động 50 năm qua.

Sự nổi tiếng và tầm ảnh hưởng của Khánh Ly rộng lớn tới mức, đã biết bao thế hệ, lớp người Việt Nam qua đi nhưng không ai là không biết đến bà.

Từ những người tóc đã bạc trắng như vôi sắp về làm cát bụi hay tuổi trẻ mới lớn lên, ai ai cũng biết và từng nghe Khánh Ly ở đâu đó, qua nhiều ca khúc bất hủ như Cát bụi, Diễm xưa, Một cõi đi về…

Tiếng hát Khánh Ly (qua nhạc Trịnh Công Sơn và nhiều nhạc sĩ khác) len lỏi vào mọi ngõ ngách, từ những xóm trọ nghèo, mái hiên dột, quán cà phê vỉa hè tới nhà hàng 5 sao , sự kiện sang trọng. Tiếng hát ấy, có người thích người không, kẻ khen kẻ chê, nhưng không ai lại không biết.

Danh ca Khánh Ly: Dưới 1 người trên vạn người, khiến nhạc sĩ Phạm Duy phải thốt ra câu này - Hình 5

Cứ vậy, chẳng biết từ bao giờ, cái tên Khánh Ly đã trở thành một phần văn hóa, đời sống của người Việt Nam, dù chẳng cần đến một sự ca tụng, ghi danh nào.

Ngay cả trong giới âm nhạc, văn nghệ sĩ, Khánh Ly cũng đứng ở một vị trí khác biệt, được trọng vọng, kính nể, bất chấp những tranh cãi, lùm xùm.

Nhìn nhận lại mối quan hệ giữa Khánh Ly và nhạc Trịnh : “Ngày sau sỏi đá cũng cần có nhau”

Suốt nhiều năm qua, tên tuổi Khánh Ly gắn liền với nhạc Trịnh như hình với bóng. Trên thực tế, Khánh Ly nhờ nhạc Trịnh mà nổi tiếng. Ngược lại, nhạc Trịnh nhờ Khánh Ly mà được nhiều người biết tới.

Vì lẽ đó nên nhiều người nghĩ rằng, Khánh Ly chỉ hát nhạc Trịnh và tên tuổi của bà chỉ gắn với nhạc Trịnh. Có người còn nhận định, nếu không có nhạc Trịnh sẽ không có Khánh Ly, nhưng điều đó là sai lầm.

Danh ca Khánh Ly: Dưới 1 người trên vạn người, khiến nhạc sĩ Phạm Duy phải thốt ra câu này - Hình 6

Trên thực tế, Khánh Ly cũng giống như Thái Thanh, sở hữu một sự nghiệp âm nhạc đồ sộ, trải dài qua nhiều loại nhạc, với hàng trăm ca khúc của các nhạc sĩ danh tiếng như Trịnh Công Sơn , Phạm Duy , Trầm Tử Thiêng , Ngô Thụy Miên , Từ Công Phụng, Đoàn Chuẩn, Từ Linh…

Và điều hiển nhiên ai cũng thấy, là Khánh Ly hát nhạc nào cũng hay, thành công với bài hát của nhiều nhạc sĩ, được khán giả yêu thích tìm nghe, chứ không riêng gì nhạc Trịnh.

Chẳng hạn, Khánh Ly chính là người đầu tiên hát Niệm khúc cuối của Ngô Thụy Miên và tạo tiếng vang cho nó (vào năm 1971). Bà cũng thành công với nhiều bài hát của Đoàn Chuẩn, Từ Linh, hay được đích thân nhạc sĩ Phạm Duy thốt lên:

“Những bài hát đó (tâm ca của Phạm Duy ) nghe rất hay vì phù hợp với giọng ca Khánh Ly. Có bài tôi hát chung với Khánh Ly mà bản thân tôi nghe đi nghe lại hoài không chán lỗ tai!”.

Ai cũng biết, nhạc sĩ Phạm Duy vốn rất tinh tế, uyên bác nên đòi hỏi rất cao ở người ca sĩ hát nhạc của mình. Hơn nữa, gắn liền với nhạc Phạm Duy lại là cái bóng quá lớn của Thái Thanh – một giọng hát trác tuyệt ít ca sĩ nào sánh kịp.

Vì vậy, để được Phạm Duy tấm tắc khen ngợi như vậy quả là một kỳ tích. Điều này chứng tỏ rằng, tự thân Khánh Ly đã là một tượng đài riêng biệt chứ không phải cây tầm gửi bám vào nhạc Trịnh, phải nhờ nhạc Trịnh mới sống được như nhiều lời đồn đoán.

Danh ca Khánh Ly: Dưới 1 người trên vạn người, khiến nhạc sĩ Phạm Duy phải thốt ra câu này - Hình 7

Bản thân Khánh Ly cũng từng lên tiếng: “ Nếu nói rằng chỉ hát nhạc Trịnh thì hóa ra là tôi phụ lòng những nhạc sĩ khác. Vì trước khi gặp ông Trịnh Công Sơn thì tôi đã hát nhạc Đoàn Chuẩn – Từ Linh, Văn Cao rồi “.

Ngoài nhạc Trịnh, Khánh Ly còn thành công vang dội và được đánh giá cao khi hát nhạc Tango . Bà được xếp vào một trong số 26 người hát nhạc Tango hay nhất thế giới (theo ông Donald Cohen, nhà nghiên cứu âm nhạc nổi tiếng, nguyên chủ tịch Hội Âm Nhạc Hoa Kỳ).

Điệu nhạc Tango vào Việt Nam từ đầu thế kỷ XX, theo chân của những người Pháp khi họ đô hộ xứ sở này. Nó được phổ biến rộng rãi và yêu thích cho tới nay, kể cả trong nước lẫn cộng đồng tị nạn ở nước ngoài.

Tôi nhận thấy Khánh Ly yêu nhạc Tango một cách đặc biệt, chương trình của cô không bao giờ thiếu những bản Tango. Cô là ca sĩ duy nhất thâu năm album toàn nhạc Tango (ngoại quốc và Việt Nam), album nào cũng được thính giả khắp nơi đón nhận ” – Donald Cohen viết.

Qua đó, đủ để thấy, Khánh Ly là một tài năng âm nhạc riêng biệt, với cá tính , bản sắc âm nhạc riêng có. Nếu không có nhạc Trịnh, Khánh Ly vẫn sẽ nổi tiếng. Chỉ có điều, sự nổi tiếng đó sẽ đến muộn hơn và không chắc đạt đến đỉnh cao như hiện tại. Ngược lại, nếu không có Khánh Ly, nhạc Trịnh cũng chưa chắc vang danh đến vậy.

Danh ca Khánh Ly: Dưới 1 người trên vạn người, khiến nhạc sĩ Phạm Duy phải thốt ra câu này - Hình 8

Mối quan hệ giữa nhạc Trịnh và Khánh Ly có thể gọi là “ ngày sau sỏi đá cũng cần có nhau”, tức là mối quan hệ cộng hưởng, tâm giao, cần có nhau để cùng làm nên hai huyền thoại. Thiếu một trong hai, huyền thoại sẽ không xuất hiện.

Bởi thế mới có chuyện, người Nhật khi muốn nghe nhạc Trịnh đã phải sang tận Mỹ để tìm bằng được Khánh Ly (lúc đó mới qua Mỹ, chưa đi hát nhiều để gây dựng lại được tên tuổi). Bà kể lại:

Năm 1979, người Nhật bỗng nhiên đi tìm tôi để mời tôi biểu diễn. Tôi chẳng hiểu họ tìm kiểu gì mà cũng tìm ra tôi rồi mời tôi sang Nhật để hát trong một buổi đại hội dân ca Á châu, gồm Hong Kong, Hàn Quốc, Thái Lan…”.

Người Nhật chỉ muốn nghe nhạc Trịnh qua duy nhất giọng hát Khánh Ly, chứ không phải một ca sĩ nào khác.

Tóm lại, cần nhìn nhận rõ ràng rằng, tên tuổi Khánh Ly tồn tại không tách rời nhưng không phụ thuộc vào nhạc Trịnh. Bản thân Khánh Ly là một tài năng riêng, độc lập và sự nghiệp của bà không chỉ xoay quanh duy nhất nhạc Trịnh. Đó là sự nghiệp gắn liền với nền tân nhạc Việt Nam giai đoạn cuối thế kỷ XX.

Danh ca Khánh Ly nói gì về cô gái hát nhạc Trịnh "triệu view"

"Nữ hoàng nhạc Trịnh" Khánh Ly cho rằng, Hoàng Trang không giống bà mà giống "diva" Hồng Nhung thời trẻ.

Những ngày qua, cái tên Hoàng Trang trở thành giọng ca hát nhạc Trịnh được tìm kiếm nhiều trên mạng xã hội. Các clip của cô tăng vọt về số lượng người xem và chạm mốc "triệu view" chỉ sau một thời gian ngắn xuất hiện.

Nhiều người ưu ái gọi cô là "truyền nhân nhạc Trịnh", "hậu duệ của Khánh Ly", "giọng ca nhạc Trịnh triệu view"...Đặc biệt, đang được lan truyền nhiều nhất chính là clip Hoàng Trang thể hiện ca khúc "Ta đã thấy gì trong đêm nay" của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Giọng hát mộc mạc, lối hát trong trẻo và phong cách tự nhiên của giọng ca này khiến nhiều người liên tưởng đến danh ca Khánh Ly thời trẻ.

Chia sẻ về điều này, danh ca Khánh Ly cho biết, bà đã xem qua một số clip của Hoàng Trang hát nhạc Trịnh Công Sơn do một vài người bạn gửi cho bà. Nữ danh ca cảm thấy rất vui vì một trong những tác phẩm nổi tiếng ở mảng ca khúc da vàng "Ta đã thấy gì trong đêm nay" của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn được đón nhận trở lại qua một giọng hát mộc mạc, trong trẻo, hồn nhiên của một thiếu nữ.

Danh ca Khánh Ly nói gì về cô gái hát nhạc Trịnh triệu view - Hình 1

Danh ca Khánh Ly

Danh ca Khánh Ly kể, lần đầu tiên bà thể hiện ca khúc này là hát cho học sinh, sinh viên nghe vào năm 1970 với phận đệm đàn guitar của chính nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Có lẽ sau 50 năm, người nghe bắt gặp được tinh thần mà nhạc sĩ họ Trịnh gửi gắm trong bài hát đó qua giọng hát của Hoàng Trang. Lý giải thêm về thành công của Hoàng Trang, nữ danh ca cho biết, Hoàng Trang đã có công lớn trong việc làm sống lại bài này, dù có thể chỉ là vô tình chứ không hề có chủ đích để nổi tiếng. Cũng bởi thế mà bà mong cô gái trẻ này giữ được sự mộc mạc và trong trẻo khi đến với nhạc Trịnh.

Về chuyện nhiều người nhìn nhận Hoàng Trang mang bóng dáng của Khánh Ly thời trẻ, "nữ hoàng nhạc Trịnh" cho rằng, riêng tinh thần thể hiện ca khúc "Ta đã thấy gì trong đêm nay" của giọng ca này giống kiểu hát của bà thời trẻ và đúng với tinh thần của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nhất. Nhưng các bài hát nhạc Trịnh khác thì Hoàng Trang không giống Khánh Ly.

Theo danh ca Khánh Ly, màu giọng và chất giọng của Hoàng Trang giống với ca sĩ Hồng Nhung của 25 năm trở về trước. Đó là thời điểm nữ "diva" này mới học xong, đang giữ được sự hồn nhiên, trong trẻo trong giọng hát. Ở thời điểm này, Hồng Nhung đã đạt đến chuẩn mực của sự tinh tế và học thuật.

"Tôi nghĩ, Hoàng Trang giống Hồng Nhung thời trẻ đến 80%. Màu giọng, chất giọng... của em có sự hồn nhiên, trong trẻo rất tự nhiên. Hoàn toàn không có màu giọng thổ của tôi trong đó. Kim Anh, Lê Uyên Phương, Thu Phương... mới là những người cùng tông giọng trầm alto với tôi." - danh ca Khánh Ly bày tỏ.

Danh ca Khánh Ly nói gì về cô gái hát nhạc Trịnh triệu view - Hình 2

Hoàng Trang - cô gái trẻ đang "gây sốt" cộng đồng những người yêu nhạc Trịnh

Danh ca Khánh Ly cũng khẳng định rằng, nếu có điều kiện mà Hoàng Trang muốn hát chung sân khấu với bà thì bà vẫn sẵn sàng. Bản thân rất thích hát với người trẻ bởi khi hát với họ bà hoàn toàn thoải mái. Chưa bao giờ bà có sự phân biệt người đi trước - người đi sau, người đã thành danh và người chưa nổi tiếng.

Ca sĩ Quang Thành - trợ lý của danh ca Khánh Lý cũng cho rằng, tự trong thâm tâm của nữ danh ca, bà luôn mong muốn mọi người hát nhạc Trịnh vì bà lo nhạc Trịnh sẽ bị bỏ quên trước cơn lốc thị trường. Và bởi lí do đó mà đi đâu bà cũng khuyến khích những người trẻ nên hát thật nhiều ca khúc nhạc Trịnh. Chỉ có điều, bà cũng mong muốn mọi người hát nhạc Trịnh đúng tinh thần của Trịnh Công Sơn nhất. Đặt để ca khúc đúng trong đời sống mà nó sinh ra.

Theo anninhthudo.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phí Phương Anh đáp trả trước dư luận trái chiều: “Ai chửi thì tôi chụp màn hình lại đem đi in dán lên tường”00:13Dàn diễn viên hot nhất VTV bất ngờ cùng khoe giọng 'cực ngọt' với hit Nơi tình yêu bắt đầu05:32Vnet mệt mỏi với câu chuyện 'người đẹp đi hát': Lại có bao nhiêu Chi Pu xuất hiện nữa đây?00:46Ngô Kiến Huy làm Tôn Ngộ Không, rủ 'Trư Bát Giới' Yuno Bigboi lên Tây Trúc 'thỉnh kinh'?06:17Phùng Khánh Linh mở đầu 2021: Quảng bá album quy mô toàn quốc với single tiền04:48ViruSs phẫn nộ vì MV debut của Phí Phương Anh: "Không tôn trọng khán giả, đạo đức nghề nghiệp không cho phép tôi ủng hộ MV này"03:52Karik tung teaser MV mới, gây bất ngờ khi có sự xuất hiện của dàn học trò tại Rap Việt00:16Đàm Vĩnh Hưng diễn vai mắc bệnh hiểm nghèo và qua đời trong MV mới07:52Mỹ Tâm lần đầu hát live ca khúc mới, bị nhóm bè 'dìm tơi tả' vẫn cực đỉnh03:33Em trai diễn viên Văn Anh - Đức Uri trở về Việt Nam lấn sân làm ca sĩ00:43Lam Trường, MTV ngẫu hứng hit Mưa phi trường "cực chất"12:51Hé lộ dàn sao cùng Hòa Minzy, Anh Tú và Hứa Kim Tuyền 'hát rong' trong show âm nhạc 'Xuân Hạ Thu Đông, rồi lại Xuân'00:58Ca sĩ Khánh Phương: 'Tôi bị chê hát như sắp đứt hơi' 14:28Hương Tràm hát live cực mượt ca khúc mới, dân mạng lại tiếp tục gọi tên Chi Pu02:59Suboi, Rhymastic nhắc mọi người hãy chúc xuân bằng cả tấm lòng trong "Cả ngàn lời chúc"!!!03:31Thùy Chi, Khởi My song ca hit Người yêu cũ 'hay như nuốt đĩa'03:26Ngô Kiến Huy 'chơi lớn' mời dàn cameo khủng đóng MV mới, nhìn poster ngỡ sắp được xem... phim hài00:23Nghệ An đẹp ngỡ ngàng trong MV mới của danh ca Ngọc Sơn05:35Phan Mạnh Quỳnh - Karik đánh trúng “tim đen” của cánh đàn ông với màn collab nhiều cảm xúc04:03Quán quân Giọng hát hay Hà Nội 2020 tung MV về...deadline đón Xuân mới04:28

Tiêu điểm

Mỹ Tâm lần đầu nói về việc giã từ sự nghiệp, chỉ một câu nói khiến fan 'ấm lòng'
20:38:13 15/01/2021
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nói gì trước nhạc phim 3 tỷ đồng của “Sám Hối”
10:49:38 15/01/2021
Hết “bắt mạch”, Ngô Kiến Huy hóa người chơi hệ Tây Du Ký với vũ điệu Tôn Ngộ Không hài hước
07:47:53 16/01/2021
Lệ Quyên phát hành dự án âm nhạc cuối cùng với chồng cũ
11:53:32 16/01/2021
Bắt gặp Da LAB và Trung Quân Idol 'quẩy' cực sung trên sân khấu hôn lễ bí mật của V-pop
14:28:48 16/01/2021
Ơn giời, cuối cùng Hiền Thục cũng quyết định quay trở lại đường đua V-pop!
14:21:02 15/01/2021
Fan cứng chi hơn 170 triệu mua single 3 ủng hộ Ánh Sáng (SGO48)
09:35:30 15/01/2021
Diva Hồng Nhung cùng Lam Trường, Lê Hiếu hát lại loạt hit đình đám
20:13:02 15/01/2021
Ngọc Ánh: "Anh Tuấn Ngọc không thể hát bar, club nhảy nhót với ca sĩ thị trường được"
10:38:58 15/01/2021
Nhờ Ngô Kiến Huy netizen lần đầu tiên thấy Tôn Ngộ Không có người yêu, 'thuyền' với Sam được fan đẩy nhiệt tình
11:57:18 16/01/2021

Thông tin đang nóng

Hồ Ngọc Hà bế con gái Lisa, ai nấy trầm trồ 'truyền nhân nhan sắc'
20:54:21 16/01/2021
Bắt khẩn cấp bà trùm U80 cầm đầu tụ điểm ma túy phức tạp tại Thái Bình
20:34:09 16/01/2021
Quân đoàn sao Vbiz đổ bộ thảm vàng khủng: K-ICM bảnh bao, TLinh cực chất nhưng spotlight thuộc về cặp đôi Nam Em - Lãnh Thanh
21:13:27 16/01/2021
Những ngôi sao xuất thân từ các gia đình tài phiệt giàu có
23:36:52 16/01/2021
3 năm yêu thầm anh ta nhưng chỉ một lần đi ăn cùng thì tôi đã muốn "bỏ của chạy lấy người"
22:17:15 16/01/2021
Cuộc đời Lệ Thu: Ba lần đò - hôn nhân đầu cưới vội khi chưa biết hôn, chưa một lần cầm tay
22:30:38 16/01/2021
Minh Hằng mặc váy 15.000 USD giống Beyoncé
20:46:55 16/01/2021
Rằm tháng chạp "chuyện gì đến cũng phải đến", 3 con giáp định sẵn sẽ gặp may mắn, từ giờ đến Tết thăng hoa từ tình duyên đến tài vận
21:37:09 16/01/2021
Càng lớn ngoại hình của cậu cả nhà Trương Bá Chi càng gây chú ý vì sở hữu đặc điểm này từ Tạ Đình Phong
22:42:36 16/01/2021
Cận cảnh gương mặt của dàn mỹ nhân Hoa ngữ: Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh lộ rõ dấu hiệu lão hóa
22:46:02 16/01/2021

Tin mới nhất

Jay Quân và bà xã Chúng Huyền Thanh ra MV cực tình, nghe thông điệp gửi gắm càng 'thấm' hơn

21:32:04 16/01/2021
Vào ngày 15/1/2021, MV Take You Away của ca sĩ Jay Quân đã chính thức được giới thiệu đến công chúng.

Sau track diss 'bảo thủ' của rapper có tiếng Underground, Karik lên tiếng

21:26:59 16/01/2021
Dòng trạng thái mới nhất của Karik khiến cộng đồng mạng đặt nghi vấn anh đang nhắm thẳng tới nam rapper từng tung track diss 2 chương trình Rap Việt và King Of Rap.

Ra mắt DVD Q Show 2, Lệ Quyên chia sẻ: 'Quyên mong không có cay đắng, dang dở nào đến với khán giả'

18:26:45 16/01/2021
Lệ Quyên cháy hết mình trong buổi ra mắt DVD Q Show 2, tiết lộ sẽ ra mắt sản phẩm đặc biệt năm 2021.

Đưa loạt hit lên sân khấu, Phan Mạnh Quỳnh gây bất ngờ khi làm điều mới mẻ này!

14:19:19 16/01/2021
Đêm nhạc còn có những tiết mục bùng nổ đến từ các ca sĩ nổi tiếng Vbiz.

'Thả thính' tung MV nhưng không hát câu nào, Mâu Thủy vẫn được netizen khen ngợi

12:00:44 16/01/2021
Lần đầu tiên trong showbiz Việt có Á hậu, người mẫu ra mắt bộ phim ca nhạc thời trang được đầu tư chỉn chu - Mâu Thuỷ.

Trả lời cực khéo khi được hỏi 'vượt mặt' đàn anh Noo Phước Thịnh và Soobin, Jack nhận cơn mưa lời khen

11:52:48 16/01/2021
Vượt qua được nhiều nghệ sĩ tên tuổi để giành lấy giải thưởng Nam ca sĩ được yêu thích nhất tại giải Mai Vàng 2020, tuy nhiên Jack không hề tỏ ra kiêu ngạo mà ngược lại đã có những chia sẻ vô cùng tinh tế.

Rap lần đầu 'đốt cháy' Chủ nhật Đỏ

07:40:00 16/01/2021
Bên cạnh giọng ca “ruột” của Chủ nhật Đỏ 17/1 tới tại ĐH Bách Khoa như Đông Hùng, khán giả trẻ được cháy cùng rapper Rica lần đầu đến với sân khấu đặc biệt.

Đa năng như Chi Pu: Từ hot girl, diễn viên rẽ hướng ca sĩ đến cả… hoạt náo viên?

19:19:35 15/01/2021
Cứ dăm bữa nửa tháng, netizen lại xông xáo ‘đào mộ’ kho clip hát live của Chi Pu.

“Để gió cuốn đi” và trải nghiệm nhạc Trịnh mới mẻ

19:01:57 15/01/2021
Những màn biểu diễn của Thanh Lam, Hà Trần, Tùng Dương cùng các ca sĩ trẻ như Hà Lê, Marzuz, Kỳ Kỳ đã mang đến cho khán giả không gian âm nhạc thư giãn tích cực, cuốn trôi mọi phiền muộn của 2020.

Mỹ Tâm tiết lộ lý do làm MV Đúng cũng thành sai - Anh chưa biết đâu, 'thuyết âm mưu' siêu khủng

18:46:38 15/01/2021
Mới đây, Mỹ Tâm đã khiến cho người hâm mộ vô cùng bất ngờ khi công bố kế hoạch siêu to khổng lồ trong năm mới 2021.

Ca sĩ Thanh Hà và đêm nhạc Sợ Yêu tại Hà Nội

17:44:53 15/01/2021
Nữ ca sĩ Thanh Hà cùng MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên sẽ trở thành khách mời đặc biệt tại Sky Lounge vào ngày 17/1 tới với chủ đề Sợ Yêu. Chương trình hứa hẹn mang đến những khoảnh khắc thăng hoa giữa âm nhạc và cảm xúc với các khán giả có mặt ...

Karik, JustaTee khuấy động sân khấu với loạt hit đình đám

14:13:59 15/01/2021
Chuỗi sự kiện âm nhạc mang tên Dạ tiệc ngôi sao - Stars by night party chính thức diễn ra đầy hào hứng với sự tham gia của dàn ca sĩ nổi tiếng, đồng thời mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả.

Kể chuyện lịch sử bằng nhạc cụ dân tộc theo phong cách nghệ thuật đương đại

14:12:45 15/01/2021
Shapes of Sound - Dáng hình âm vang vừa có đêm diễn đầu tiên tại Nhà hát VOH - Music One (TPHCM) vào hôm qua 14-1. Đây là lần đầu tiên một chương trình nghệ thuật kể chuyện lịch sử có dàn nhạc hiện đại làm nền để tôn vinh những nhạc cụ ...

Ra mắt dự án tìm kiếm tài năng âm nhạc

14:09:18 15/01/2021
Dự án tìm kiếm tài năng âm nhạc với tên gọi LiveSpace Vietnam do Viện Pháp tại Hà Nội (L’Espace) khởi xướng, phối hợp với Monsoon Music Festival, Believe và Báo Thể thao & Văn hóa thực hiện vừa ra mắt.

Erik và nhạc sĩ lên tiếng trước tin đồn đạo nhái: 'Mình cũng thấy khá giống đấy nhưng chỉ khúc đầu thôi'

10:37:00 15/01/2021
Erik và nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện đã lên tiếng về lùm xùm nghi vấn đạo nhái ca khúc nổi tiếng Trung Quốc ‘Tâm lặng như nước của Ice Paper.

Rapper kì cựu Young Uno tái xuất V-pop với MV dựng hoàn toàn bằng 3D và kĩ xảo điện ảnh

08:23:53 15/01/2021
Sau khi phát hành teaser đánh tiếng cho màn trở lại làng nhạc, rapper Young Uno chính thức tung ra MV Hà Nội Chill.

ViruSs phẫn nộ vì MV debut của Phí Phương Anh: "Không tôn trọng khán giả, đạo đức nghề nghiệp không cho phép tôi ủng hộ MV này"

20:20:24 14/01/2021
ViruSs đã có những chia sẻ vô cùng thẳng thắn khi reaction MV debut của Phí Phương Anh.

Touliver gây xôn xao khi 'cầm trịch' sự kiện nhạc Rap - Hip Hop lớn nhất Việt Nam - Live Concert Rap Việt All-Star

19:18:54 14/01/2021
Vừa vinh dự có được danh hiệu Nhà sản xuất của năm tại giải Cống hiến 2021, Touliver tiếp tục chinh chiến với vai trò Giám đốc âm nhạc tại Live Concert Rap Việt All-Star sẽ được diễn ra vào ngày 30/01 sắp tới.

Dù khá 'chật vật' mới cover được 'Chúng ta của hiện tại', ViruSs và Thuỳ Chi vẫn được netizen khen ngợi vì điều này!

16:01:36 14/01/2021
Cả hai đã có màn cover ngẫu hứng, rất hay nhưng cũng khá hài hước.

Quang Hà, Kiwi Ngô Mai Trang nhận nhiều lời khen cho 2 album ca khúc nhạc xưa

15:48:26 14/01/2021
Danh ca Thái Châu lẫn ca sĩ Lệ Quyên đều dành nhiều lời khen ngợi cho 2 album nhạc xưa ca sĩ Quang Hà kết hợp với Kiwi Ngô Mai Trang.

Có thể bạn quan tâm

TP.HCM: Đã tìm ra quán quân hội thi "Thầy trò cùng leo núi"

Học hành

06:30:51 17/01/2021
Ngày 16/1, tại nhà thi đấu Rạch Miễu (quận Phú Nhuận, TPHCM) đã diễn ra chung kết hội thi Thầy trò cùng leo núi năm 2020.

Hội thảo tìm nguyên nhân lũ quét, sạt lở đất ở miền Trung

Đời sống

06:30:45 17/01/2021
Nguyên nhân bao gồm nội tại (độ dốc sườn, liên kết của đất đá, độ uốn nếp, phân cắt của địa hình) và bên ngoài (thời gian mưa, cường độ mưa, mức độ bao phủ của thảm thực vật...)

Các kiểu tóc ngắn dự tiệc đơn giản, dễ làm mà vẫn đẹp lộng lẫy, kiêu sa

Thời trang

06:29:38 17/01/2021
Những kiểu tóc ngắn dự tiệc đơn giản, dễ làm mà vẫn sang chảnh sẽ giúp chị em cảm thấy tự tin hơn. Vì thế, cho dù không sở hữu một mái tóc dài thướt tha, nàng vẫn có thể tỏa sáng mỗi khi tham gia vào những buổi tiệc tùng.

Binz và một năm "ờ mây zing gút chóp"

Phỏng vấn sao

06:28:30 17/01/2021
2020 là một năm thành công ngoài sức mong đợi của Binz. Nhưng sau tất cả, Binz mang đến cho chúng ta một câu chuyện còn đẹp hơn cả những bản hit, hay sự hào nhoáng của một nghệ sĩ thành công.

4 nhóm nữ nhà JYP đều mê diện váy ngắn nhưng style khác biệt hoàn toàn: Twice mê thanh lịch, đến ITZY lại chuộng cá tính

Phong cách sao

06:26:34 17/01/2021
Mỗi nhóm nữ lại mang đến hình ảnh và ấn tượng khác biệt khi diện váy ngắn.

Khung hình gây sốc của Huỳnh Hiểu Minh: Xuống sắc đến mức đáng báo động, bạn thân xót xa lo lắng

Sao châu á

06:20:42 17/01/2021
Vẫn biết Huỳnh Hiểu Minh giảm cân vì yêu cầu của bộ phim mới nhưng giờ đây, nhìn vào hình ảnh gầy gò, ốm yếu của nam tài tử, người hâm mộ vẫn không khỏi xót xa.

Cầu thủ Hải Phòng ăn mừng cuồng nhiệt khi chiến thắng ĐKVĐ Viettel

Bóng đá việt nam

06:13:06 17/01/2021
Các cầu thủ dự bị chạy vào sân ăn mừng, và rất nhiều khán giả thành phố hoa phượng đỏ hò reo khi đội nhà giành chiến thắng.

Đi du lịch cùng Á hậu Phương Nga, Bình An bị soi body không còn đẹp như trước

Sao việt

06:11:10 17/01/2021
Cặp đôi Phương Nga và Bình An đã cùng nhau đi tránh rét ở Phú Quốc.

Đồ họa chi tiết so sánh sự khác biệt hai trường phái bóng đá của Liverpool và MU

Bóng đá thế giới

06:08:52 17/01/2021
Trận chung kết sớm của Premier League mùa giải 2020/21 sẽ rất hấp dẫn khi Liverpool và MU chính là hai đại diện với phong cách thi đấu hoàn toàn tương phản.

Dwayne Johnson lỗ 2 triệu USD khi bán biệt thự

Sao âu mỹ

05:54:33 17/01/2021
Tài tử Fast and Furious Dwayne Johnson rao bán siêu biệt thự ở Georgia với giá 7,5 triệu USD chỉ sau hơn một năm mua và chấp nhận lỗ 2 triệu USD.

Mẹ chồng nhắc khéo 'biếu Tết cho sớm...', tôi có hành động khôn khéo khiến bà thôi đòi hỏi

Tâm sự

05:53:14 17/01/2021
Cả tháng nữa mới tới Tết nhưng mẹ chồng tôi mấy nay gọi liên tục, hỏi về việc biếu xén, lễ lạt.

Trẻ mắc cúm, khi nào cần đến bệnh viện?

Sức khỏe

04:56:48 17/01/2021
Trời lạnh trẻ rất dễ bị cúm. Nếu cha mẹ không biết cách phòng tránh và chăm sóc, trẻ dễ bị bội nhiễm dẫn đến các biến chứng viêm đường hô hấp nặng như: Viêm phổi, suy hô hấp...

8 loại trái cây tốt cho làn da của phụ nữ, nên ăn mỗi ngày

Làm đẹp

04:26:29 17/01/2021
Có rất nhiều phương pháp tự nhiên có thể làm thỏa mãn nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ. Muốn sở hữu làn da căng mướt không thể không bổ sung trái cây trong thành phần dinh dưỡng.

Hot girl áo dài trắng nền nã chợt "biến hình" thành mỹ nữ hở bạo làm CĐM ái ngại

Người đẹp

04:13:35 17/01/2021
Hot girl có nickname độc đáo Khỉ nương đang nổi đình nổi đám trên mạng xã hội vì gu thời trang lúc kín đáo, khi lại hở bạo hút mắt.

Con nghiện trộm xe bị cảnh sát vây bắt

Pháp luật

01:13:26 17/01/2021
Lang Thế An, 27 tuổi, khai cần tiền mua ma túy nên trộm xe máy của người dân.