Danh ca Hương Lan t.uổi 68: Không giải nghệ được, phải hát tới c.hết

Theo dõi VGT trên

“Tôi không dám nói sẽ giải nghệ vì nghề này Tổ nghiệp đã cho thì không giải được, phải hát tới c.hết” – danh ca Hương Lan chia sẻ.

Mới đây, tại chương trình The Vincent Show, danh ca Hương Lan đã chia sẻ về kế hoạch trong tương lai của mình.

Cô nói: “Tôi đang dự định tới năm 70 t.uổi sẽ làm liveshow cuối cùng. Tôi không dám nói sẽ giải nghệ vì nghề này Tổ nghiệp đã cho thì không giải được, phải hát tới c.hết, nếu Tổ nghiệp còn cho giọng hát.

Danh ca Hương Lan t.uổi 68: Không giải nghệ được, phải hát tới c.hết - Hình 1

Hương Lan

Nhưng tôi không thể đi show nhiều như bây giờ. Thực sự, tôi cũng không còn nhiều thì giờ để dành cho gia đình nên vẫn phải chú tâm vào gia đình.

Tôi cũng muốn có thời gian làm kênh Youtube kể lại cuộc đời mình, kể lại những khó khăn, buồn vui trong hơn 60 năm đứng trên sân khấu. Tới năm 70 t.uổi, tôi cũng tròn 65 năm đứng trên sân khấu. Với một nghệ sĩ, 65 năm t.uổi nghề là đủ rồi. Tôi cần dừng lại để dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.

Tuy nhiên, tôi vẫn hát nhưng ít hơn và hạn chế đi show lại. Tôi chủ yếu hát live trên kênh Youtube của mình, làm chương trình âm nhạc riêng trên kênh đó”.

Hương Lan cũng lên tiếng vể việc bị nhiều kênh Youtube mạo danh. Cô nói: “Tôi xin thông báo với mọi người, những kênh Youtube quý vị đang xem đều không phải của tôi. Người ta cứ lấy clip, hình ảnh của tôi về làm tùm lum.

Bây giờ tôi còn đang gặp khó khăn trong việc lập kênh Youtube vì những kênh mạo danh kia lấy hết nhạc của tôi công bố thành bản quyền của họ. Tôi đang chuẩn bị làm kênh Youtube cho mình và tự tôi sẽ đứng ra làm kênh chính thức đó.

Danh ca Hương Lan t.uổi 68: Không giải nghệ được, phải hát tới c.hết - Hình 2

Video đang HOT

Kênh Youtube của tôi làm không đơn giản như vậy đâu, tôi phải quay lại hết những hình ảnh ở Pháp để đăng tải. Trước đây tôi từ Việt Nam qua Pháp đầu tiên rồi sau này mới sang Mỹ.

Vì vậy, tôi muốn đi lại những nơi mình từng sống, tâm sự lại cho khán giả biết.

Tôi muốn làm kênh Youtube để ghi lại hình ảnh của mình cho các bạn trẻ thấy được tôi, biết được tôi. Các bạn trẻ giờ cũng biết tới tôi, nhưng không biết tôi đến từ đâu, là con ai, sinh trưởng từ cái nôi nào, cuộc đời trải qua những gì. Tôi sẽ tâm sự lại hết những điều đó”.

Danh ca Hương Lan: '36 năm bên nhau, tôi và ông xã vẫn như vợ chồng son'

Gần 4 thập kỷ gắn bó, danh ca Hương Lan nói chị và chồng vẫn giữ tình cảm ngọt ngào như thời son trẻ. Cả hai song hành trong công việc lẫn đời sống vì "không thể thiếu nhau".

Ông xã kề cận, chăm lo tôi từng bữa ăn giấc ngủ

Danh ca Hương Lan: 36 năm bên nhau, tôi và ông xã vẫn như vợ chồng son - Hình 1
Danh ca Hương Lan.

- Hương Lan hiện là ca sĩ đắt show tại hải ngoại. Điều gì giúp chị giữ được phong độ nghề và giọng hát tốt như thế?

Mây chục năm qua, tôi kiêm sông bằng ca hát, nuôi bản thân và gia đình bằng nghê này. Nhưng để có được điều ấy cũng phải đ.ánh đổi bằng cả mồ hôi, nước mắt và sự nỗ lực qua năm tháng.

Đi hát gần 60 năm, tôi chưa bao giờ suy nghĩ lười biếng hay buông thả bản thân. Tôi luôn ý thức giữ giọng từ chuyện ăn uống, đời sống tinh thần phải thật thoải mái. Với người nghệ sĩ giấc ngủ cũng vô cùng quan trọng. Những bữa rượu chè, ăn chơi trác táng chính là cái hại nên tôi tuyệt đối tránh xa.

Tôi vẫn hay khuyên các đồng nghiệp nếu may mắn có được tên t.uổi nên cố gắng giữ lấy. Nhiều em trẻ ngày nay nghĩ mình nổi tiếng nên ỷ lại, không chịu trau dồi nghề. Nếu các bạn chỉ biết dùng sân khấu để k.iếm t.iền về lâu dài sẽ mai một và tự đẩy mình xuống dốc thôi.

- Chị kỹ tính trong công việc và cuộc sống vậy việc chăm sóc sức khỏe hẳn cũng quan tâm nhiều?

Sức khỏe tôi hiện khá tốt, dù đôi lúc cũng bất ổn vì trong người có bệnh nền. Cách đây vài năm, tôi trải qua ca phẫu thuật thay khớp gối nên chân yếu đi nhiều. Đôi lúc tôi phải đi bằng xe lăn, ra sân khấu ngồi hát vì không đứng được quá lâu.

Việc uống thuốc kháng sinh mỗi ngày cũng khiến tôi dễ phát phì, cơ thể tích tụ độc tố không bài tiết được hết ra ngoài. Sau dịch, tôi giảm số cân đáng kể, cảm thấy mình nhẹ nhõm, tinh thần thoải mái hơn nhiều.

T.uổi này sức khỏe qúy hơn vàng nên tôi luôn tự nhủ phải cẩn trọng trong sinh hoạt. Việc ăn uống, ngủ nghỉ đều phải chừng mực, điều độ.

Danh ca Hương Lan: 36 năm bên nhau, tôi và ông xã vẫn như vợ chồng son - Hình 2
Hương Lan bên ông xã Đặng Quốc Toàn , một kỹ sư cơ khí hàng không.

- Hôn nhân của vợ chồng Hương Lan luôn được nhiều người ngưỡng mộ. Ông xã có ý nghĩa thế nào trên bước đường sự nghiệp và cuộc sống của chị?

Lấy nhau từ năm 1986, vợ chồng tôi đi qua những đắng cay ngọt bùi của đời người. Bao nhiêu năm qua, ông xã trong mắt tôi là một người chồng, người cha tử tế.

Tôi giỏi trên sân khấu chứ ngoài đời ít giao du với mọi người. Anh thay tôi quán xuyến công việc trong nhà ngoài ngõ êm xuôi. Anh cũng luôn có mặt trong những chuyến lưu diễn xa vì lo sợ sức khỏe vợ gặp vấn đề, tỉ mỉ chăm tôi từng bữa ăn giấc ngủ. Tôi nghĩ đời người nghệ sĩ có một tổ ấm, người chồng thương mình là điều rất đỗi mãn nguyện.

Danh ca Hương Lan: 36 năm bên nhau, tôi và ông xã vẫn như vợ chồng son - Hình 3

Danh ca Hương Lan: 36 năm bên nhau, tôi và ông xã vẫn như vợ chồng son - Hình 4

- Quan niệm về hạnh phúc của vợ chồng chị thời điểm này ra sao?

Chữ "hạnh phúc" viết ra rất đơn giản nhưng làm được và làm thật tốt rất khó khăn. Chúng tôi đều qua một lần dang dở nên rất ý thức giữ gìn tổ ấm. Mỗi ngày thức dậy, tôi luôn cảm ơn Trời Phật đã cho mình một ngày còn sống để được yêu thương. 36 năm chúng tôi luôn có nhau, vẫn giữ tình cảm ngọt ngào như vợ chồng son.

Cuộc sống cũng có giận hờn, buồn vui và không hiếm những mâu thuẫn. Nhưng gắn bó bên nhau lâu, chúng tôi càng nhận ra mình không thể thiếu nhau. Làm được điều này vợ chồng lúc nào cũng phải có sự tha thứ, hy sinh và phải biết lo nghĩ cho đối phương.

Tôi không mưu cầu, tham vọng và đang thụ hưởng cuộc sống

- Phía sau sân khấu, chị tận hưởng niềm vui t.uổi xế chiều ra sao?

Ở Mỹ, gia đình tôi có một mảnh vườn nhỏ, trồng đủ loại cây trái, rau quả như: xoài, chuối, bưởi, chanh, ớt... Ông xã chăm sóc chủ yếu, còn tôi chỉ phụ giúp vài việc vặt. Mỗi sáng cả hai dậy sớm tập thể dục, cùng làm vườn và dọn dẹp nhà cửa. Các con giờ cũng lớn khôn, lập gia đình và sinh con nên tôi không còn phải lo lắng nhiều. Thỉnh thoảng, vợ chồng tôi lại lái xe đến nhà thăm và chơi cùng cháu nội.

Tôi quan niệm mình phải nhìn ngang và nhìn xuống để thấy may mắn lắm so với nhiều người. Tôi không mưu cầu, đặt nặng tham vọng mà luôn nhìn vào những gì đang có để thụ hưởng cuộc sống. Tôi chỉ mong cuộc đời mình êm đềm thế này đến ngày trăm t.uổi già.

Danh ca Hương Lan: 36 năm bên nhau, tôi và ông xã vẫn như vợ chồng son - Hình 5

Danh ca Hương Lan: 36 năm bên nhau, tôi và ông xã vẫn như vợ chồng son - Hình 6

Hương Lan có cuộc sống bình lặng hạnh phúc nơi xứ người.

- Chị hình dung cuộc sống sau giải nghệ của mình sẽ thế nào?

Mấy chục năm đi hát tôi luôn trăn trở vì công việc phải đi diễn xa, không có nhiều thời gian gần con cháu. Các con vẫn mong tôi khi thực sự nghỉ hát có thể quây quần bên gia đình. Vợ chồng tôi sẽ dành thời gian nghỉ ngơi đúng nghĩa, không còn vướng bận bất cứ chuyện gì.

Dù không đứng trên sân khấu tôi vẫn có nhiều lựa chọn khác. Tôi có ý tưởng thực hiện chương trình cho mình, thâu băng, phát triển kênh YouTube cá nhân,... hay đơn giản là mở một không gian âm nhạc nhỏ. Khán giả nếu thích có thể tìm đến và nghe Hương Lan hát, tâm sự chuyện đời, chuyện nghề. Tôi chỉ cầu xin ơn trên cho sức khỏe để tiếp tục vui vầy với con cháu, nhìn chúng trưởng thành từng ngày.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Con trai 10 t.uổi của "anh tài" Tiến Luật sở hữu ngoại hình nổi bật: B.ắn tiếng Pháp như gió, thông thạo nhiều môn thể thao giới thượng lưu
17:20:05 12/07/2024
Á hậu Hoàng Thùy và những lần 'lời qua tiếng lại' với đồng nghiệp
23:13:10 12/07/2024
Vị chủ tịch mời Hoàng Thùy làm giám khảo lên tiếng, nói gì về thái độ của Hương Giang?
17:29:25 12/07/2024
Hoàng Thùy từng phốt đồng nghiệp dài 10 trang, thẳng tính, không ngại khẩu chiến
16:38:08 13/07/2024
Bình Tinh đi xa vẫn theo dõi Hồng Loan, lên tiếng bênh vực, Hồng Phương xiên xỏ
16:06:38 12/07/2024
Tăng Thanh Hà khoe ảnh hội ngộ cùng bạn thân, chụp vội vàng mà nhan sắc vẫn "đỉnh"
13:42:49 13/07/2024
Hoàng Thùy có gì trong 13 năm sự nghiệp mà bị Dược sĩ Tiến chê không đủ trình làm giám khảo Miss Universe Vietnam?
13:37:51 12/07/2024
"Bão phẫn nộ" nhắm đến Hương Giang giữa drama chèn ép Hoàng Thùy
21:11:00 13/07/2024

Tin đang nóng

3 nữ diễn viên vào vai bạn thân đang gây chú ý trên VTV, có cặp hơn nhau 8 t.uổi
06:32:50 14/07/2024
Choáng ngợp với cơ ngơi xanh mướt ở Đà Lạt của nữ ca sĩ Việt và chồng đại gia
06:41:16 14/07/2024
Mỹ nhân 9X giàu nhất showbiz bí mật kết hôn với thiếu gia 1 tập đoàn lớn?
08:27:14 14/07/2024
Trốn con đi chơi với đồng nghiệp, tôi chỉ muốn ly hôn khi tình cờ thấy chồng đang ở đó
05:58:05 14/07/2024
Sau cuộc gặp riêng với bạn thân của con gái, vợ chồng tôi chính thức đường ai nấy đi
05:48:33 14/07/2024
Phim cổ trang phải dừng chiếu vì lỗ 1.000 tỷ, phá nát nguyên tác khiến fan nổi giận
05:58:28 14/07/2024
Mỹ nhân cổ trang bị chê tơi tả vì tạo hình xấu đau đớn, netizen mỉa mai "như đội mẹt bún đậu lên đầu"
06:01:25 14/07/2024
Bác sĩ thông báo vợ khó sinh, chồng liền ấn vào tay 20 triệu cùng câu nói khiến người nghe lạnh gáy
05:30:31 14/07/2024

Tin mới nhất

Sao Việt 14/7: Lệ Quyên đáp trả công kích, Khánh Vân phủ nhận mang thai

08:33:19 14/07/2024
Thường xuyên bị công kích trên mạng xã hội, Lệ Quyên bày tỏ quan điểm; Khánh Vân khoe vóc dáng ngầm phủ nhận tin đồn mang thai.

Phỏng vấn Lệ Quyên: "Tôi thề danh dự với mọi người là mình không ghét bỏ ai hết!"

06:28:08 14/07/2024
Lệ Quyên lần đầu trải lòng về tất cả những góc nhỏ tạo nên cuộc sống của nữ ca sĩ, đó là âm nhạc, tình yêu, gia đình - hết thảy được Lệ Quyên nói bằng chính cá tính, sự bộc trực và sâu sắc.

Nam NSƯT từng làm tài xế, kinh doanh lỗ đến cả cây vàng, vất vả mưu sinh, nay U60 sống trong biệt thự gần biển, viên mãn bên vợ và 4 con

23:23:57 13/07/2024
Sau những năm tháng vất vả, nam NSƯT này đã có được chỗ đứng nhất định trong lòng khán giả truyền hình Việt Nam.

Học trò của Hoa hậu Kỳ Duyên chiến thắng Nam vương Thế giới Việt Nam 2024

23:18:53 13/07/2024
Phạm Tuấn Ngọc xuất sắc vượt qua những thí sinh nặng ký để giành chiến thắng tại Nam vương Thế giới Việt Nam 2024.

Kỳ Duyên thi Miss Universe Vietnam: "Cha đẻ" của Hoa hậu Việt Nam lên tiếng

23:12:30 13/07/2024
Thông tin Hoa hậu Kỳ Duyên tham gia cuộc thi Miss Universe Vietnam 2024 khiến cộng đồng mạng xôn xao. Nhà thơ Dương Kỳ Anh - cha đẻ của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đã lên tiếng về việc này.

Nam NSƯT đẹp trai, phong độ, kết hôn nhiều năm nhưng không sống cùng vợ, không sinh con dù đã 50 t.uổi

22:22:04 13/07/2024
NSƯT Trương Minh Quốc Thái là nam thần đình đám của màn ảnh một thời. Tuy kết hôn nhiều năm nhưng anh và bà xã lại sống cảnh vợ chồng ngâu .

Vợ chồng Midu lộ diện hậu đám cưới hào môn nhưng từ chối làm 1 điều ở concert Trung Quân!

21:31:49 13/07/2024
Cả 2 diện trang phục thanh lịch, cầm lightstick đến ủng hộ bạn mình. Tuy nhiên, hai vợ chồng Midu lại từ chối xuất hiện trên thảm đỏ mà đi thẳng vào khán đài để ổn định chỗ ngồi.

Thảm đỏ Mr World Vietnam 2024: Thùy Tiên, Đỗ Thị Hà cùng dàn Hoa - Á hậu đua nhau khoe sắc vóc quyến rũ

20:54:10 13/07/2024
Thảm đỏ sự kiện trở thành tâm đ.iểm gây bão mạng xã hội với màn đổ bộ của dàn Hoa - Á hậu đình đám nhất nhì Vbiz như: Thùy Tiên, Đỗ Thị Hà, Lê Hoàng Phương, Bảo Ngọc, Lương Thùy Linh,...

Lệ Nam tiết lộ lý do trở lại Miss Grand Vietnam 2024

20:28:50 13/07/2024
Người đẹp Lệ Nam có những trải lòng về quyết định trở lại đường đua nhan sắc bằng việc ghi danh Miss Grand Vietnam 2024.

Hình ảnh quyến rũ của nghệ sĩ Hồng Đào gây chú ý

20:19:42 13/07/2024
Đăng tải loạt hình ảnh mới trên trang cá nhân, nghệ sĩ Hồng Đào khiến nhiều người xuýt xoa bởi nhan sắc trẻ trung, gợi cảm.

Hot boy 'Tỏ tình hoàn mỹ' được Quang Hà nhận làm học trò

20:07:52 13/07/2024
Ca sĩ Quang Hà vừa công bố nhận Quang Đắc làm học trò, hỗ trợ phát triển công việc ca hát chuyên nghiệp. Quang Hà không ngại chỉ ra cái sai để đàn em khắc phục, hoàn thiện mình hơn.

Diễn viên Minh Tiệp đưa con gái 'xinh như hoa hậu' đi sự kiện

20:00:18 13/07/2024
Đây là lần hiếm hoi diễn viên Minh Tiệp dẫn theo con gái và bà xã xuất hiện tại sự kiện giải trí. Theo nam diễn viên 7X, hiện tại con gái chưa có ý định nối nghiệp anh.

Có thể bạn quan tâm

Cháy nhà ở TPHCM, 3 mẹ con t.ử v.ong

Tin nổi bật

09:46:35 14/07/2024
Cháy lớn tại căn nhà 2 tầng nằm trong hẻm ở quận Gò Vấp, TPHCM kèm nhiều tiếng nổ khiến 3 mẹ con t.ử v.ong thương tâm.

Phá vụ án tại Cục Đăng kiểm Việt Nam từ 2 chiếc ô tô

Pháp luật

09:46:26 14/07/2024
Gần 2 năm trước, trong các ngày 26 và 28/10/2022, khi đang thực hiện nhiệm vụ, tổ công tác của Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TPHCM phát hiện 2 ô tô có dấu hiệu cơi nới thành, thùng xe nên dừng phương tiện để kiểm tra.

Kim Soo Hyun tự đăng ảnh hôn 1 cô gái, người ấy là Kim Ji Won?

Sao châu á

09:45:28 14/07/2024
Sáng 14/7, cộng đồng mạng châu Á dậy sóng trước hình ảnh nghi Kim Soo Hyun vừa tự tay đăng ảnh hôn 1 cô gái lên tài khoản Instagram có tích xanh.

Quyền Linh sốc trước cựu kỹ sư 72 t.uổi tìm vợ với 'sớ' tiêu chuẩn đặc biệt

Tv show

09:41:50 14/07/2024
Vợ qua đời cách đây nhiều năm, ông Dương Tiến Cần đến chương trình Bạn muốn hẹn hò nhờ Quyền Linh mai mối, gây bất ngờ với danh sách những tiêu chuẩn lựa chọn bạn đời vô cùng đặc biệt.

Tham khảo 10 set thời trang tối giản của Kim Ji Won

Thời trang

09:01:59 14/07/2024
Bước qua t.uổi 30, Kim Ji Won ngày càng thăng hạng hơn về cả nhan sắc, thần thái lẫn phong cách thời trang. Vốn là người theo đuổi phong cách không quá cầu kỳ nhưng gần đây, style tối giản của Kim Ji Won đã lên một tầm cao mới.

13 dấu hiệu tự nhận biết trầm cảm sau sinh

Kiến thức giới tính

08:40:16 14/07/2024
Trầm cảm sau sinh thường khởi phát trong vòng 30 ngày sau khi sinh. Cần nhận biết sớm để có cách ứng phó hoặc tìm kiếm sự trợ giúp từ thầy thuốc.

Ngỡ ngàng với loại rau thơm phổ biến lại là thảo dược cực tốt cho sức khỏe

Sức khỏe

08:32:45 14/07/2024
Ngoài ra, rau mùi còn chứa các hợp chất có tác dụng tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung. Một số nghiên cứu trên động vật cho thấy chiết xuất rau mùi có thể cải thiện khả năng học tập và ghi nhớ, đồng thời giảm lo âu và căng thẳng.

Yamal lại phá vỡ kỷ lục Euro

Sao thể thao

07:58:53 14/07/2024
Renato Sanches của Bồ Đào Nha nắm giữ kỷ lục là cầu thủ trẻ nhất lịch sử đá chung kết Euro khi anh ra sân trong chiến thắng 1-0 trước Pháp năm 2016 ở độ t.uổi 18 và 328 ngày

4 bước làm sạch sâu, đ.ánh bật bụi bặm, cặn makeup tồn dư trên da

Làm đẹp

07:56:00 14/07/2024
Dưới đây là 4 bước hướng dẫn cách làm sạch sâu, đ.ánh bật bụi bặm và loại bỏ cặn trang điểm tồn dư trên da mà bạn nên áp dụng.

Vợ của anh tài Cường Seven: Chuyên diện đồ sexy, tôn dáng bốc lửa

Phong cách sao

07:44:18 14/07/2024
Anh tài Cường Seven gây ấn tượng ở tập 1 Anh trai vượt ngàn chông gai với khả năng trình diễn cuốn hút. Cường Seven là một nghệ sĩ đa tài, anh hoạt động trong cả lĩnh vực âm nhạc lẫn điện ảnh.

Công thức làm món mực xào dứa ngon đậm đà, ai cũng mê

Ẩm thực

07:00:09 14/07/2024
Mực xào dứa là món ăn quen thuộc với vị chua ngọt hài hòa, mực giòn dai hấp dẫn. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn rất dễ làm.