Dành 73 tỷ đồng chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước

Nhằm chăm lo cho các hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, Quỹ từ thiện Bông hồng nhỏ (Little Roses Foundation) được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 1/10.

Trong năm đầu tiên, quỹ dành số tiền 73 tỷ đồng để triển khai 5 chương trình thiện nguyện, tập trung vào các hoạt động chăm lo giáo dục và y tế cho người dân trên cả nước.

Dành 73 tỷ đồng chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước - Hình 1 ADVERTISEMENT
Đại diện các đơn vị nhấn nút công bố thành lập Quỹ từ thiện Bông hồng nhỏ vào tối 1/10 tại TP Hồ Chí Minh.

Bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ từ thiện Bông hồng nhỏ cho biết, xuất phát từ rất nhiều hoạt động thiện nguyện mà Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đã thực hiện trong nhiều năm qua, Quỹ từ thiện Bông hồng nhỏ đã được ta đời. Theo đó, quỹ này hoạt động không lợi nhuận và chỉ dành cho các hoạt động mang lại hạnh phúc cho người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Dành 73 tỷ đồng chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước - Hình 2
Little Roses Foundation là quỹ từ thiện không vì mục tiêu lợi nhuận, gồm các hoạt động thiện nguyện đa dạng phục vụ cộng đồng trên toàn quốc.

Chia sẻ về hoạt động chăm lo cho người nghèo, ông Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, với trách nhiệm và tình cảm, công tác chăm lo cho cuộc sống người dân có hoàn cảnh khó khăn luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm thực hiện; đồng thời ngày càng có nhiều doanh nghiệp, các tổ chức chính trị – xã hội, các nhà hảo tâm tích cực tham gia ủng hộ, giúp đỡ cho người nghèo, người yếu thế trong xã hội, người tàn tật, người dân vùng bão lũ, các em học sinh nghèo… để tạo thêm động lực cho họ vượt qua khó khăn. Với mục tiêu đó, Quỹ từ thiện Bông hồng nhỏ cũng sẽ hướng đến việc không bỏ ai lại phía sau, chung tay cùng Nhà nước nhân rộng các hoạt động chăm lo cho các hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, đồng thời từng bước giúp nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân Việt Nam.

ADVERTISEMENT

Tại lễ ra mắt, Quỹ từ thiện Bông hồng nhỏ cũng đã tổ chức đấu giá các vật phẩm để gây quỹ gồm: Tượng “Nụ cười của Đức Nữ Trinh Maria”; tranh nghệ thuật “Cầu nguyện” của họa sĩ Phan Vũ Linh; bộ sưu tập áo dài “Tình yêu vĩnh cửu” 6 sắc hoa hồng của NTK Sĩ Hoàng; bộ sưu tập áo dài “Hoa hồng” với nhiều chi tiết mạ vàng của NTK Quỳnh Paris…

Đặc biệt, lần đầu tiên Quỹ cũng tổ chức đấu giá chiếc xe Mobylette 50cc AV 54 huyền thoại do Pháp sản xuất năm 1956, được nhiều đời linh mục sử dụng; chuỗi dây Rosary làm từ hơn 50 viên ruby hồng và 5 loại đá quý, khảm vàng và kim cương do hãng Kamala dành tặng riêng cho Little Rose Foundation để quyên góp cho quỹ.

Video đang HOT

Phạm Hương, Minh Tú, Trương Thị May hoá thân “nàng thơ” với tà áo dài của NTK Đinh Văn Thơ

Bộ sưu tập "Sắc Màu Miền Nhiệt Đới" được lấy cảm hứng từ những gam màu đẹp , các hoạ tiết đặc trưng xung quanh của cuộc sống.

Với áo dài, NTK Đinh Văn Thơ chưa bao giờ làm nó trở nên "xa cách" với hơi thở của thiên nhiên, con người. Ngược lại, NTK luôn tìm cách hoà quyện, gắn kết và tạo nên sức hút cho thời trang từ rất nhiều chất liệu tinh tuý của cuộc sống.

Phạm Hương, Minh Tú, Trương Thị May hoá thân nàng thơ với tà áo dài của NTK Đinh Văn Thơ - Hình 1 ADVERTISEMENT
Bộ sưu tập "Sắc Màu Miền Nhiệt Đới" của NTK Đinh Văn Thơ.

Không chỉ dừng lại ở những tà áo dài rất chuẩn mực, tuân thủ nghiêm ngặt quy cách từ khâu thiết kế, cắt rập và lên đường may mà anh còn không ngừng tìm tòi, học hỏi những kĩ thuật mới để làm sao không làm "cũ đi" tà áo dài. NTK Đinh Văn Thơ đã kết hợp các hoạ tiết vẽ Pop Art, kĩ thuật đan xen các sợi chỉ tơ tằm trên chất liệu lụa nhung, lụa tơ tằm, taffta cao cấp,... đưa vào những thiết kế áo dài của mình như một làn gió mới phá vỡ mọi giới hạn trong sáng tạo.

Chất liệu luôn là yếu tố tối quan trọng với một NTK thời trang nên anh tìm kiếm cho mình thêm ý tưởng của BST mới từ chính nguồn chất liệu anh chọn lựa. Dù không ít lần phải thử nghiệm và thay đổi nhưng thành quả cuối cùng là dành cho người yêu áo dài một sự thưởng ngoạn mới thực sự.

ADVERTISEMENT

Phạm Hương, Minh Tú, Trương Thị May hoá thân nàng thơ với tà áo dài của NTK Đinh Văn Thơ - Hình 2
NTK Đinh Văn Thơ đã kết hợp các hoạ tiết vẽ Pop Art, kĩ thuật đan xen các sợi chỉ tơ tằm trên chất liệu lụa nhung, lụa tơ tằm, taffta cao cấp,...

Với mỗi thiết kế, NTK Đinh Văn Thơ luôn gửi gắm một sự đột phá, "cá thể" đậm nét. Khác biệt với các mẫu thiết kế mang âm hưởng truyền thống trước đây, trong BST lần này, NTK đã phá cách kết hợp những chiếc khăn lụa quấn đầu và những chiếc quần jeans năng động tôn lên vẻ đẹp thời thượng của một quý cô hiện đại. Thời trang cũng bước tiếp với thời đại và có những lúc tạo nên xu hướng và xu thế thẩm mỹ trong thời gian tới.

NTK Đinh Văn Thơ chia sẻ: " T ạo hoá đã ban tặng cho chúng ta những món quà tuyệt vời, đó là những màu sắc sinh động của thiên nhiên và cũng chính màu sắc rực rỡ này làm nguồn cảm hứng bất tận cho tôi trong sáng tạo. V ới BST "Sắc màu miền nhiệt đới" , tôi cũng muốn góp thêm tiếng nói mới cho áo dài Việt , vẫn giữ giá trị truyền thống đậm đà nhưng vẫn pha trộn hơi thở và chất liệu của thời đại mới".

Phạm Hương, Minh Tú, Trương Thị May hoá thân nàng thơ với tà áo dài của NTK Đinh Văn Thơ - Hình 3 ADVERTISEMENT
3 "nàng thơ" của NTK Đinh Văn Thơ: Phạm Hương - Minh Tú - Trương Thị May cùng cháu gái của NTK.

Thể hiện BST này là 3 "nàng thơ" của NTK Đinh Văn Thơ: Phạm Hương - Minh Tú - Trương Thị May. Trong đó, đáng chú ý là sự góp mặt của Hoa hậu Phạm Hương với chuyến trở về Việt Nam ngắn ngủi vừa qua.

Lần về nước này, Phạm Hương chủ yếu cùng con thăm gia đình và dành thời gian nghỉ ngơi, cô hạn chế nhận lời tham gia các sự kiện giải trí. Tuy vậy, với Đinh Văn Thơ, Hoa hậu Phạm Hương không chút đắn đo suy nghĩ, nhận lời tham gia thực hiện bộ ảnh. Đây cũng là lần đầu sau 6 năm Phạm Hương lại khoác lên người những thiết kế áo dài uyển chuyển, mượt mà đậm chất Đinh Văn Thơ.

Phạm Hương, Minh Tú, Trương Thị May hoá thân nàng thơ với tà áo dài của NTK Đinh Văn Thơ - Hình 4

ADVERTISEMENT

Phạm Hương, Minh Tú, Trương Thị May hoá thân nàng thơ với tà áo dài của NTK Đinh Văn Thơ - Hình 5 ADVERTISEMENT

Phạm Hương, Minh Tú, Trương Thị May hoá thân nàng thơ với tà áo dài của NTK Đinh Văn Thơ - Hình 6
Phạm Hương với thần thái cuốn hút trong tà áo dài.

Với Minh Tú, cô từng được xướng tên là gương mặt diện trang phục dân tộc đẹp nhất tại Miss Supranational 2018 trong bộ áo dài Đinh Văn Thơ mang tên "Con rồng cháu tiên". Là siêu mẫu, hoa hậu hàng đầu Vbiz, Minh Tú cho biết cô cũng rất thích diện những bộ áo dài, nhất là trong những dịp đặc biệt. Với Minh Tú, áo dài là biểu trưng cho văn hóa Việt Nam, và áo dài Đinh Văn Thơ góp phần duy trì và lưu giữ nét văn hóa đó luôn đậm đà, đặc sắc.

Phạm Hương, Minh Tú, Trương Thị May hoá thân nàng thơ với tà áo dài của NTK Đinh Văn Thơ - Hình 7 ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT

Phạm Hương, Minh Tú, Trương Thị May hoá thân nàng thơ với tà áo dài của NTK Đinh Văn Thơ - Hình 8

Phạm Hương, Minh Tú, Trương Thị May hoá thân nàng thơ với tà áo dài của NTK Đinh Văn Thơ - Hình 9 ADVERTISEMENT
Minh Tú sang trọng, quý phái trong tà áo dài của NTK Đinh Văn Thơ.

"Nàng thơ" cuối cùng tham gia bộ ảnh lần này là Trương Thị May. Cô được giới chuyên môn, báo chí và khán giả đ.ánh giá là một trong những người đẹp Việt mặc áo dài đẹp nhất hiện nay. Với lợi thế sắc vóc cùng bộ tóc dài óng ả, Trương Thị May luôn tỏa sáng trong trang phục áo dài và nhiều năm liền luôn là gương mặt được NTK Đinh Văn Thơ "chọn mặt gửi vàng" trong những show diễn.

Phạm Hương, Minh Tú, Trương Thị May hoá thân nàng thơ với tà áo dài của NTK Đinh Văn Thơ - Hình 10

Phạm Hương, Minh Tú, Trương Thị May hoá thân nàng thơ với tà áo dài của NTK Đinh Văn Thơ - Hình 11 ADVERTISEMENT

Phạm Hương, Minh Tú, Trương Thị May hoá thân nàng thơ với tà áo dài của NTK Đinh Văn Thơ - Hình 12
Trương Thị May tỏa sáng trong trang phục áo dài.

Không chỉ khiến người yêu thời trang đặc biết tà áo dài truyền thống bởi nét đẹp tinh tế trong đường cắt may chỉn chu, NTK Đinh Văn Thơ còn mang đến cho người mặc sự sáng tạo mới mẻ đầy nguồn năng lượng cảm hứng mới qua thiết kế cách tân. Bộ sưu tập mới nhất của NTK áo dài tài hoa này khiến công chúng bất ngờ về từng chi tiết kết hợp vô cùng độc đáo cùng sự thể hiện đầy cuốn hút của 3 "nàng thơ" đình đám showbiz Việt.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

  ADVERTISEMENT
  ADVERTISEMENT

  Tiêu điểm

  Lập biên bản xử lý người phụ nữ bán 80.000 đồng một củ khoai ở hồ Gươm
  09:07:43 03/12/2022
  Cô gái bị 'hét giá' 80.000 đồng cho một củ khoai nướng ở hồ Gươm
  15:12:47 02/12/2022
  Uống rượu xong rủ nhau thi bơi vào bờ, một ngư dân mất tích trên biển
  14:20:48 02/12/2022
  Chủ doanh nghiệp lo lương, thưởng cho công nhân: "Bán cả nhà, đất"
  15:20:03 02/12/2022
  Lo lắng vì đồ đạc trong nhà tự nhiên bốc cháy
  20:17:19 02/12/2022
  Đề xuất ngân hàng phải ghi âm khi tư vấn bán bảo hiểm
  19:58:39 01/12/2022
  Chuyên gia nhận định về diễn biến của thị trường bất động sản trong năm 2023
  10:10:18 02/12/2022
  Làm rõ vụ 6 học sinh tiểu học Bạc Liêu nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa trưa
  12:01:25 02/12/2022
  Từ buổi chia tay trên vỉa hè của một nhóm công nhân trẻ
  14:26:45 03/12/2022
  Chuyên gia tiết lộ thời điểm thị trường bất động sản sôi động trở lại
  11:46:59 02/12/2022
  ADVERTISEMENT

  Thông tin đang nóng

  Cuộc đời bi thảm của "em bé trong tranh Tết" nổi tiếng: 3 tuổi đã bị biến thành "công cụ kiếm tiền", cuối cùng ra đi đau đớn vì một câu nói của mẹ
  13:01:30 03/12/2022
  Vụ 2 bác cháu bị s.át h.ại lúc nửa đêm: Nghi phạm là người yêu cũ của con gái nạn nhân
  15:57:07 03/12/2022
  Hôn nhân của Diệp Lâm Anh: Vỡ oà khi được cầu hôn như ngôn tình đến giọt nước mắt ngày ra toà
  16:18:37 03/12/2022
  Phần mềm độc hại nhắm vào người dùng Việt Nam
  16:07:03 03/12/2022
  Một sao nữ “hội con nhà giàu” vướng tin đồn cặp với Matt Liu, lại là bạn thân Hương giang ngoài đời?
  15:49:11 03/12/2022
  Hứa Khải - Phú Sát Phó Hằng của ‘Diên Hy Công Lược’ xuống dốc vì loạt scandal gây chấn động
  14:19:28 03/12/2022
  Cộng đồng mạng phẫn nộ khi món ăn lọt top 100 đặc sản Việt Nam bị gọi tên bằng từ ngữ phản cảm
  13:43:36 03/12/2022
  Song Hye Kyo bị mỉa mai vì Son Ye Jin: Hận thù nào cũng có lý do
  15:04:58 03/12/2022
  Hiếu Thứ Hai gây tranh cãi vì câu trả lời chuyện người yêu cũ với Trường Giang
  13:54:09 03/12/2022
  Trần Phi Vũ bị lộ hành động đáng ngờ cho Trương Tịnh Nghi sau khi kết thúc phim: Cbiz đón tin hỷ?
  14:29:21 03/12/2022
  ADVERTISEMENT

  Tin mới nhất

  Thị trường chứng khoán đã có một tuần phục hồi mạnh

  18:42:27 03/12/2022
  Dù giảm trong phiên cuối tuần, theo Dow Jones Market Data, cả ba chỉ số chứng khoán Mỹ đều có tuần tăng thứ hai liên tiếp. Tính chung cả tuần, chỉ số S&P 500 tăng 1,1%, trong khi chỉ số Nasdaq Composite tăng 2,1% và chỉ số Dow Jones tăn...

  Vụ công nhân chặn xe hàng rời nhà máy: Công ty giải thể, hỗ trợ công nhân nghỉ việc

  16:48:44 03/12/2022
  Ngày 3.12, Ban quản lý Khu Công nghệ cao và các KCN TP.Đà Nẵng cho biết cơ quan chức năng và Công ty TNHH SSLV đã đối thoại để giải quyết quyền lợi cho công nhân khi công ty giải thể

  Bị nước lũ cuốn mất tích khi đi xe máy qua đoạn đường ngập sâu

  16:41:09 03/12/2022
  Ngày 2/12, địa bàn huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã xảy ra mưa lớn liên tục gây ngập cục bộ tại nhiều khu vực dân cư, đường giao thông

  Chấn chỉnh tình trạng bán thực phẩm không rõ nguồn gốc trước cổng trường học

  15:55:24 03/12/2022
  Các ngành chức năng tiến hành vào cuộc, xác định số thực phẩm các em học sinh đã ăn có nguồn gốc từ Cơ sở kinh doanh thực phẩm thức ăn nhanh KTT Fastfood, địa chỉ tại khu phố Hiệp Lễ, phường Hiệp Ninh, thành phố Tây Ninh, do ông Dương V...

  Đảm bảo an ninh, trật tự an toàn giao thông cho Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc

  15:46:41 03/12/2022
  Trong khuôn khổ Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022, tỉnh Quảng Ninh đăng cai 21/43 môn thi đấu và tổ chức Lễ Khai mạc, Bế mạc Đại hội. Dự kiến có khoảng hơn 5.000 vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài, khách mời ...

  Hỗ trợ lao động bị mất việc dịp cuối năm

  15:41:41 03/12/2022
  Theo Cục Việc làm, nhìn chung, tình trạng cắt giảm lao động, giảm giờ làm, nghỉ việc luân phiên xảy ra chủ yếu ở các ngành thâm dụng lao động như da dày, dệt may, đồ gỗ, điện tử... Do ảnh hưởng của tình hình kinh tế thế giới, các khách ...

  Tiền Giang: Nâng cao năng lực điều trị sốt xuất huyết

  15:40:52 03/12/2022
  Theo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, từ ngày 14/11 đến ngày 20/11/2022, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 138 ca mắc bệnh sốt xuất huyết, tổng số ca mắc cộng dồn tính từ đầu năm 2022 là 8.386 ca, tăng gấp hơn 4 lần so với cùng kỳ năm 2021

  Tăng hiệu quả thiết thực từ nguồn vốn tín dụng chính sách

  15:37:17 03/12/2022
  Bà Nguyễn Thị Bé Mười cho rằng, thông qua việc tổ chức thực hiện các chính sách tín dụng ưu đãi đã huy động được sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội, cấp ủy chính quyền địa phương các cấp, nhất là sức mạnh của các đoàn thể chính trị - xã ...
  ADVERTISEMENT

  Các doanh nghiệp phía Nam chật vật xoay xở thưởng Tết cho công nhân

  15:31:02 03/12/2022
  Theo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hồ Chí Minh, tình hình quan hệ lao động trên địa bàn thành phố từ nay cho đến hết quý I/2023 còn nhiều phức tạp. Hiện TP Hồ Chí Minh có 155 doanh nghiệp giảm đơn hàng, 50.157 người lao động ảnh hưởng, t...

  Nước sông Hoài dâng cao làm ngập đường, nguy cơ tràn vào nhà dân

  15:22:23 03/12/2022
  Mưa lớn và kéo dài cùng với lượng nước từ thượng nguồn đổ về đã khiến cho mực nước sông Hoài trên địa bàn thành phố dâng cao, làm ngập hầu hết chiều dài của tuyến đường Bạch Đằng ven sông. Mực nước sông vẫn tiếp tục dâng dẫn đến nguy cơ...

  Thừa Thiên - Huế: Khẩn trương tìm kiếm 2 người mất tích trong nước lũ

  14:58:46 03/12/2022
  Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ ngày 2/12, anh Lê Phú Bình (sinh năm 1989, ở thị trấn Phúc Lộc) đang trên đường chở cháu là học sinh lớp 6 từ trường trở về nhà ở Tổ dân phố 8, không may gặp nạn trong dòng nước lũ. Đến sáng 3/12, n...

  Giá thép hôm nay 3/12: Giá thép tăng lên 3.785 nhân dân tệ/tấn

  06:55:27 03/12/2022
  Trong khi đó, Nga và các nước trong khu vực CIS đạt 6,7 triệu tấn, giảm tới 23,7%. Lượng thép trong giai đoạn 10 tháng đạt 72,6 triệu tấn, giảm 19% so với cùng kỳ năm 2021 trong bối cảnh xung đột giữa Nga và Ukraine chưa có dấu hiệu hạ ...

  Giá Bitcoin hôm nay 3/12: Bitcoin quay đầu giảm giá

  06:51:13 03/12/2022
  Nhà đầu tư thành danh tại Franklin Templeton Investments giải thích rằng xu hướng giảm của Bitcoin bắt nguồn từ việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất, dẫn tới việc một loạt các quốc gia đồng loạt thắt chặt chính sách tiền tệ....

  Giá heo hơi hôm nay 03/12: Giảm nhẹ 1.000 đồng/kg

  06:49:33 03/12/2022
  Mới đây, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ký văn bản gửi Bộ Tài chính kiến nghị điều chỉnh thuế nhập khẩu đối với thức ăn chăn nuôi. Trước đó, ngày 25/9, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã nhận được văn bản kiến nghị từ ...

  Giá tiêu hôm nay 3/12: Giá tiêu đi ngang tại các vùng trồng trọng điểm

  06:47:44 03/12/2022
  Theo ước tính, xuất khẩu tiêu của cả nước trong năm 2022 có thể đạt 220.000-225.000 tấn. Nếu vậy, đây là mức xuất khẩu thấp nhất tính từ 3 năm trở lại vì 2020 đạt 285.000 tấn và 2021 là 265.000 tấn, theo chiều giảm dần

  Giá vàng hôm nay 3/12: Vàng 9999 trong nước đi xuống

  06:42:09 03/12/2022
  Số liệu mới nhất cũng cho thấy xu hướng lạm phát đã chậm lại trong tháng 10. Giá vàng rất nhạy cảm với lãi suất tại Mỹ, do lãi tăng khiến chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng cũng cao theo. Trên góc độ kỹ thuật, vàng hiện giao dịch trên...
  ADVERTISEMENT

  Giá lúa gạo hôm nay 3/12: Giá gạo sẽ tiếp tục giữ ở mức cao

  06:37:30 03/12/2022
  Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, giá chào bán gạo xuất khẩu 5% tấm đang ở mức 438 USD/tấn; gạo 25% tấm ở mức 418 USD/tấn. Với mức giá này, hiện giá gạo Việt Nam tiếp tục duy trì đà dẫn đầu thế giới

  Giá xăng dầu hôm nay 3/12: Tăng giảm trái chiều, dầu Brent 87,74 USD/thùng

  06:33:27 03/12/2022
  Giá dầu tương lai nhìn chung ổn định và đã sẵn sàng tăng vào cuối tuần, trước cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đối tác (OPEC ) vào chủ nhật tới và lệnh cấm của EU đối với dầu thô của Nga sẽ có hiệu lực vào thứ hai

  Top cổ phiếu tăng mạnh nhất tháng 11: Quán quân thuộc về một mã tăng 166%, hàng loạt cổ phiếu bất động sản bứt phá mạnh

  19:43:05 02/12/2022
  Thị trường chứng khoán Việt Nam trải qua một tháng giao dịch tương đối khởi sắc. Sau nửa đầu tháng 11 ghi nhận những rung lắc mạnh, chỉ số VN-Index chạm sát vùng 910 điểm và quay đầu hồi phục, 5 phiên cuối tháng chứng kiến chỉ số chính ...

  Apax Holdings (IBC) của ông Nguyễn Ngọc Thuỷ lên tiếng về việc cổ phiếu liên tục "nằm sàn"

  19:35:11 02/12/2022
  Công ty cho rằng giá cổ phiếu IBC giảm trong thời gian gần đây là do yếu tố tâm lý của nhà đầu tư trước những bất ổn và triển vọng kém tích cực về kinh tế cũng như những tác động của bối cảnh vĩ mô

  Saigon Cargo Services (SCS) sắp trả cổ tức 2.500 đồng/cp

  19:30:26 02/12/2022
  Cơ cấu cổ đông tại Saigon Cargo Services ghi nhận CTCP Gemadept (GMD) là cổ đông lớn nhất khi nắm giữ hơn 34 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 35% vốn), ngoài ra cổ đông lớn thứ 2 là TCT Cảng hàng không Việt Nam (ACV) nắm giữ gần 14 triệu cổ phiếu...

  VN-Index tăng mạnh nhất trong gần 7 tháng, chứng khoán Việt Nam “vô địch” Châu Á

  19:30:14 02/12/2022
  Sau phiên bứt phá ngoạn mục, chứng khoán Việt Nam lấy lại được gần 180.000 tỷ đồng (~7,5 tỷ USD) vốn hóa. Không chỉ tăng mạnh, giao dịch trên thị trường cũng rất sôi động với hơn 1 tỷ cổ phiếu được khớp lệnh, tương ứng giá trị giao dịch...

  Động thái khó hiểu của kỳ lân VNG trước thềm lên sàn: Bán 25% cổ phần cho một công ty "bí ẩn" với giá chỉ bằng 1/10 giá thị trường

  19:23:35 02/12/2022
  CTCP VNG đã công bố các tờ trình ĐHĐCĐ bất thường năm 2022 theo hình thức lấy ý kiến bằng văn bản với các nội dung chính là (1) phương án bán hơn 7,1 triệu cổ phiếu quỹ và (2) miễn nhiệm 3 thành viên HĐQT cũng như bầu lại thành viên HĐQ...

  Kinh Bắc (KBC) sắp họp ĐHCĐ bất thường lần 2 xin ý kiến một loạt nội dung quan trọng

  19:20:52 02/12/2022
  Theo KBC, việc triệu tập ĐHĐCĐ để trình Đại hội kế hoạch cho năm tài chính mới sớm nhất là cần thiết trên cơ sở KBC vừa ký được các hợp đồng và thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn dự kiến mang về cho KBC một khoản tiền lớn trong năm tới

  Phiên 2/12: Khối ngoại "giải ngân" thêm 2.200 tỷ đồng mua cổ phiếu, tập trung "gom" HPG và VHM

  19:14:55 02/12/2022
  Tại chiều mua, HPG được mua ròng nhiều nhất với giá trị 286 tỷ đồng, VHM xếp tiếp theo danh sách mua ròng mạnh trên HoSE với 285 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại còn mua ròng STB và VIC với giá trị lần lượt 275 tỷ đồng và 179 tỷ đồng

  Tỉnh Lạng Sơn nâng cao tỷ lệ người lao động tham gia bảo hiểm xã hội

  19:08:42 02/12/2022
  Cùng với đó, phối hợp với các sở, ngành để thanh tra, kiểm tra, chấn chỉnh và hướng dẫn việc thực hiện tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp đối với các hợp tác xã trên địa bàn, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho n...

  Định giá về mức thấp nhất trong lịch sử, cổ phiếu ngân hàng đã thực sự hấp dẫn?

  19:04:51 02/12/2022
  Trong báo cáo mới đây, Chứng khoán ACBS đ.ánh giá tốc độ tăng trưởng lợi nhuận của ngành ngân hàng sẽ chậm lại kể từ quý 4/2022 và sang năm 2023. Nguyên nhân do thu nhập ngoài lãi sẽ tăng trưởng chậm lại theo khó khăn chung của thị trườn...
  ADVERTISEMENT

  Có thể bạn quan tâm

  Săn lùng những ổ bánh mì ngon nhất Hội An

  Ẩm thực

  18:52:07 03/12/2022
  Nhưng hành trình tìm kiếm này cũng vẫn còn rất dài bởi ngoài đó còn rất nhiều ổ bánh mì tuyệt vời náu mình đâu đó tại chốn phố thị

  Siêu xe của loạt cầu thủ vừa qua vòng bảng World Cup 2022

  Ôtô

  18:41:47 03/12/2022
  World Cup 2022 vừa kết thúc vòng bảng. Những siêu sao như Lionel Messi, Cristiano Ronaldo hay SonHeung-min là những cái tên  góp phần đưa đội tuyển vào vòng 1/16. Đây cũng là chủ nhân của những siêu xe đắt nhất hành tinh hiện tại

  'Ông trùm truyền hình' Simon Cowell khác lạ đến khó nhận ra

  Tv show

  18:31:33 03/12/2022
  Theo Daily Mail, Simon Cowell đã khiến không ít người bất ngờ khi xuất hiện khác lạ trong video mới được chia sẻ trên mạng xã hội ngày 1/12. Nhiều cư dân mạng không thể nhận ra ông trùm truyền hình nay lại có làn da căng mịn, hàm răng t...

  Elon Musk và Tim Cook 'bắt tay giảng hòa'

  Thế giới số

  18:28:49 03/12/2022
  Elon Musk đính chính việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store chỉ là hiểu nhầm, và đã được giải quyết sau một cuộc gặp trực tiếp với Tim Cook, Giám đốc điều hành Apple

  TOP 10 Game “độc quyền” trên nền tảng di động hay nhất năm 2022

  Mọt game

  18:24:16 03/12/2022
  Khám phá TOP 10 Game độc quyền trên nền tảng di động không thua kém gì PC hoặc bảng điều khiển về lối chơi và độ phức tạp

  Phương Anh trổ tài thổi sáo "cực hot" trong clip gửi tới Miss International 2022

  Sao việt

  18:10:59 03/12/2022
  Vừa qua, Á hậu Phương Anh đã công bố đoạn clip tự giới thiệu mà mình gửi tới Miss International 2022. Tại đây, nàng hậu đã khiến dân tình nể phục bên cạnh loạt hoạt động dày cộm mà còn là khả năng ngoại ngữ, vũ đạo, chơi nhạc cụ

  Quá trình các cặp đôi trẻ “đấu tranh” để có được một tiệc cưới thân mật theo thời hiện đại?

  Góc tâm tình

  18:06:47 03/12/2022
  Tiệc cưới thân mật (private wedding) đang được các cặp đôi trẻ ưa thích nhưng lại là hình thức không mấy thiện cảm đối với các phụ huynh

  Bắt đối tượng sản xuất pháo nổ

  Pháp luật

  17:59:11 03/12/2022
  Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Bắc Giang đã bắt quả tang một đối tượng có hành vi sản xuất, buôn bán pháo nổ trái phép, thu giữ hơn 1 tạ pháo nổ

  Ăn uống mà quá "kén chọn" thì chỉ có nhịn đói thôi!

  Clip hay

  17:56:23 03/12/2022
  Thanh niên chỉ vì quá kén chọn mà mãi vẫn không tìm được món ăn mình thích

  Siêu mẫu Irina Shayk và Bradley Cooper vui vẻ đi chơi giữa ồn ào tái hợp

  Sao âu mỹ

  17:50:22 03/12/2022
  Gần đây, hai người liên tục sánh đôi, khi thì dạo phố cùng con gái, khi cùng tổ chức tiệc Halloween, xem sô thời trang, du lịch

  Nhà tuyển dụng: "Con gái của tôi là mẹ của con gái bạn, tôi là ai?", nữ ứng viên đáp trong 1 giây thành công nhận việc

  Học hành

  17:39:49 03/12/2022
  Càng ngày, những câu hỏi xin việc càng nằm ngoài dự đoán của các ứng viên. Đây được coi là cách để nhà tuyển dụng có thể nhanh chóng sàng lọc và tìm ra nhân tài mình cần

  Sao nhí đình đám "dậy thì" đỉnh khó tin: Hóa mỹ nam nhờ giảm cân, cao vượt cả mẹ màn ảnh

  Sao châu á

  17:37:06 03/12/2022
  Sau 3 năm kể từ thời điểm bộ phim kết thúc, sao nhí này đã có màn lột xác vô cùng xuất sắc, khiến cư dân mạng bất ngờ và trầm trồ mỗi lần anh xuất hiện

  Có thể thử nghiệm cấy chip vào não người trong 6 tháng tới

  Thế giới

  17:25:47 03/12/2022
  Tỷ phú Elon Musk – người đồng sáng lập Neuralink – cho biết công ty đã nộp hầu hết thủ tục giấy tờ cho cuộc thử nghiệm lâm sàng đầu tiên về cấy chip vào não người