Đặng Văn Lâm từ chối trở lại thi đấu ở V.League dù đang dính vào vụ lùm xùm với CLB Muangthong United .
Á quân V.League 2019 vẫn muốn có sự phục vụ của Đặng Văn Lâm, nhưng trái tim của anh hướng về nơi khác. “Văn Lâm không muốn trở lại thi đấu ở V.League trong lúc này”, lãnh đạo CLB TP.HCM xác nhận.
“Chúng tôi sẵn sàng làm thủ tục để Lâm trở về Việt Nam thi đấu, nhưng cậu ấy muốn chơi bóng ở nước ngoài”, vị này nói với Zing .
Văn Lâm sẽ không thi đấu cho CLB Muangthong United và chờ phán quyết của FIFA . Ảnh: MTU.
Văn Lâm được cho là sắp khoác áo CLB Cerezo Osaka của Nhật Bản. Có thông tin cho rằng Sporting Braga và Dymano Moscow cũng đang theo đuổi thủ môn sinh năm 1993 lùm xùm với đội bóng cũ.
Chủ tịch của CLB Muangthong United, ông Wilak Lohtong, nói trên trang Thairath : “Chắc chắn không có một cuộc thảo luận nào nữa. Mọi thứ theo đúng quy trình và chúng tôi kiện Văn Lâm lên FIFA ”.
Đáp trả lại thông tin từ đội bóng, trao đổi với Zing , người đại diện của Văn Lâm – Ông Andrey Grushin chỉ cho biết: “Chúng ta hãy chờ 5 ngày nữa nhé, rồi các bạn sẽ hiểu rõ mọi chuyện. Tôi chẳng biết phải nói gì với họ nữa. Mọi người nên hiểu luật”.
Người đại diện Andrey Grushin và Văn Lâm cho rằng Muangthong vi phạm các quy định tài chính, qua đó cho phép họ kích hoạt điều khoản đơn phương chấm dứt hợp đồng.
Trong khi đó, CLB Thái Lan cho rằng Văn Lâm không phục khi phải dự bị cho thủ môn Somporn Yos. Từ đó, anh và người đại diện dựa vào việc giảm lương theo quy định của Thai League để làm lớn chuyện.
Giữa lùm xùm này, CLB TP.HCM sẵn sàng “giải cứu” Văn Lâm nhưng anh đã từ chối. Đội chủ sân Thống Nhất chiêu mộ thành công tiền vệ Lee Nguyễn cho mùa giải 2020 với giá 500.000 USD/mùa giải.
Đó cũng là số tiền dự kiến mà Muangthong United muốn nhận nếu bán được Văn Lâm cho CLB Cerezo Osaka . Đội bóng Thái Lan cho rằng người đại diện của thủ môn đã phá hỏng cuộc đàm phán này.
Vì sao Đặng Văn Lâm chưa thể sang Nhật Bản?
Theo đài truyền hình NHK, Chính phủ Nhật Bản đang tạm dừng cấp phép nhập cảnh với những nước ở khu vực ASEAN, trong đó có Việt Nam. Do đó, Văn Lâm chưa thể sang đất nước này.
Trong thời gian qua, Nhật Bản đang chịu ảnh hưởng nặng nề vì đại dịch Covid-19. Điều đó khiến Chính phủ nước này buộc phải ra thông báo khẩn cấp. Theo đó, Nhật Bản sẽ tạm dừng cấp phép nhập cảnh với những nước ở khu vực ASEAN, trong đó có Việt Nam. Điều này đồng nghĩa rằng Nhật Bản sẽ không cấp phép nhập cảnh cho tất cả công dân nước ngoài.
Do Nhật Bản không mở cửa nhập cảnh nên Văn Lâm chưa thể sang đất nước này
Trước đó, Nhật Bản đã tạm thời đóng cửa với những người nước ngoài, chỉ trừ các quốc gia ở ASEAN và Đài Loan. Thế nhưng, giờ đây, họ đã đóng cửa biên giới với toàn bộ.
Theo thông báo, đất nước Mặt trời mọc sẽ "nội bất xuất, ngoại bất nhập" cho tới ít nhất này 7/2, chỉ trừ những trường hợp đặc biệt. Chính vì vậy, Văn Lâm không thể sang Nhật Bản vào lúc này.
Thậm chí, CLB Cerezo Osaka, đội bóng đang quan tâm tới Văn Lâm, chưa chắc có thể hội quân để chuẩn bị cho mùa giải mới.
Trong thời gian qua, CLB Muangthong United đã xác nhận rằng đang đàm phán với 1 CLB nước ngoài (99% là Cerezo Osaka). Tuy nhiên, do tình hình của dịch Covid-19 nên hai bên vẫn chưa thể chốt phương án cuối cùng.
Văn Lâm đang có rạn nứt không thể hàn gắn trong mối quan hệ với CLB Muangthong United
Khi cuộc đàm phán vẫn khó khăn thì Văn Lâm lại bất ngờ nổi loạn ở CLB Muangthong United. Thủ thành người Việt Nam được cho là bỏ tập và cắt đứt liên lạc với đội bóng trong thời gian dài.
Người đại diện của Văn Lâm, ông Andrey Grushin còn khẳng định thân chủ của mình đơn phương cắt đứt hợp đồng với CLB Muangthong United vì vi phạm vấn đề tài chính. Trong khi đó, CLB Thái Lan khẳng định họ đã hoàn tất việc trả lương cho Văn Lâm trong năm 2021 và dọa đưa vụ việc này ra tòa.
Nếu như Nhật Bản vẫn cấm nhập cảnh thì Văn Lâm sẽ bị đẩy vào thế khó. Giờ đây, cầu thủ này không thể sang Cerezo Osaka, lại cũng khó có cửa ở lại CLB Muangthong United.
Trong thời gian qua, Văn Lâm vẫn chưa lên tiếng điều gì liên quan tới vụ tranh chấp với CLB Muangthong United, mà chỉ thông qua người đại diện của mình.
'Cerezo Osaka biết về rắc rối giữa Văn Lâm và Muangthong' Truyền thông Thái Lan cho rằng sự can thiệp của người đại diện Andrey Grushin là nguyên nhân khiến Cerezo Osaka mua thủ môn khác giữa lúc đàm phán với Văn Lâm. Theo Khaosod (Thái Lan), CLB Cerezo Osaka dường như đang chuẩn bị phương án hai sau những thông tin xung đột của Văn Lâm với đội bóng chủ quản Muangthong United....
Tin mới nhất
Bóng đá Việt Nam hôm nay: Đối thủ của tuyển Việt Nam được tiêm vaccine phòng COVID-19
22:09:07 02/03/2021
Bóng đá Việt Nam hôm nay: Các đối thủ của đội tuyển Việt Nam được tiêm vaccine phòng COVID-19.
Lee Nguyễn bỏ qua HAGL, muốn hạ Sài Gòn và Hà Nội
21:44:31 02/03/2021
Lee Nguyễn khá thờ ơ đội bóng cũ HAGL, trong khi ngóng từng ngày đến 2 trận đối đầu Sài Gòn và Hà Nội.
Thái Lan tuyên bố bắt kịp tuyển Việt Nam
21:40:21 02/03/2021
HLV Akira Nishino trở lại sau thời gian nghỉ ngơi, Thái Lan tự tin đua với tuyển Việt Nam và UAE ở vòng loại World Cup 2022.
Lee Nguyễn nêu quan điểm bất ngờ về HA Gia Lai
21:28:21 02/03/2021
Trong số các trận đấu được Lee Nguyễn ghi chú đặc biệt trong tháng 3 này, anh không đánh giá cao cuộc tái ngộ với đội bóng cũ HA Gia Lai.
Ngoại binh Hà Nội chia sẻ bí kíp tránh chấn thương ở V.League, dù sân xấu
20:19:23 02/03/2021
Tiền vệ Moses Oloya của câu lạc bộ Hà Nội đã có những chia sẻ về việc tập luyện để tránh chấn thương ở V.League.
Những lý do để chờ đợi sân khấu lớn V.League 2021 trở lại
20:13:15 02/03/2021
Việc V.League 2021 tạm hoãn ngoài ý muốn giúp các đội bóng nâng cấp mặt sân, củng cố lực lượng, hứa hẹn khi các trận đấu được nối lại từ ngày 13.3.
Khi thương hiệu Việt Nam giới thiệu mình với bóng đá Nhật Bản
20:09:43 02/03/2021
Hình ảnh của cầu thủ Việt Nam, các thương hiệu Việt Nam sẽ được giới thiệu, quảng bá rộng khắp tại J.League (Nhật Bản) trong năm 2021 thông qua các chiến lược hợp tác của câu lạc bộ Sài Gòn.
Cận cảnh "đại bản doanh" tương lai của CLB Sài Gòn trước ngày sửa chữa
20:03:31 02/03/2021
Chủ tịch câu lạc bộ Sài Gòn, ông Trần Hoà Bình cho biết, chuẩn bị tiến hành sửa chữa Trung tâm thể dục thể thao Thành Long (huyện Bình Chánh, TPHCM) để làm sân nhà cũng như nhiều khu chức năng, phục vụ cho các kế hoạch trong tương lai c...
Bóng đá Việt Nam vẫn bị cảnh báo về nguy cơ dàn xếp tỉ số
19:59:28 02/03/2021
Tờ The Guardian của Anh dẫn số liệu từ Sportradar cho thấy, bóng đá Việt Nam thuộc số những quốc gia có những trận đấu bị nghi ngờ dàn xếp tỉ số cao nhất.
HAGL không phải là đối thủ Lee Nguyễn quan tâm nhất tại V.League?
19:51:38 02/03/2021
Theo Lee Nguyễn, 2 trận đấu anh quan tâm nhất khi V.League 2021 trở lại là cuộc đối đầu với Sài Gòn và Hà Nội chứ không phải là đội bóng cũ Hoàng Anh Gia Lai.
12 đội tranh vòng chung kết giải vô địch U.19 quốc gia tại Bình Dương
19:19:55 02/03/2021
Ban tổ chức giải bao gồm Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Công ty cổ phần Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên với sự hỗ trợ của Công ty cổ phần CLB bóng đá Becamex Bình Dương đã quyết định chọn Bình Dương là nơi đăng cai vòng chung kết giải v...
Ông Park không muốn rời xa Việt Nam
19:17:36 02/03/2021
Hợp đồng thứ 2 giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và ông Park sẽ kết thúc ngày 31.1.2022. Trước đó 2 tháng - cuối tháng 11.2021, đôi bên sẽ ngồi lại để đàm phán về việc có tiếp tục gia hạn thêm 1 năm (một trong những điều khoản được ...
HLV Troussier tập trung tuyển U.19 Việt Nam liên tục với VCK U.19
19:15:29 02/03/2021
Hôm qua, HLV Philippe Troussier cho biết ông đã bàn kế hoạch với VFF tập trung tuyển U.19 Việt Nam trong tháng 3 và 4 nhằm rà soát lực lượng, chuẩn bị cho đợt tập trung chính vào tháng 5 và 6.
Bất ngờ khi đội tuyển Việt Nam chỉ bằng nửa giá Thái Lan
19:13:33 02/03/2021
Theo trang định giá chuyển nhượng quốc tế Transfermarkt, thì giá trị đội tuyển Việt Nam chỉ bằng một nửa giá trị đội tuyển Thái Lan.
Xuân Trường kết hợp 'thần y' Choi Ju-young mở trung tâm chữa trị cho VĐV chấn thương
19:08:18 02/03/2021
Từng ngậm đắng vì chấn thương nặng, Lương Xuân Trường kết hợp với thần y Choi Ju-Young ra mắt trung tâm phục hồi chấn thương thể thao quốc tế IRC giúp các VĐV Việt Nam tránh giải nghệ sớm.
CLB Sài Gòn: Nói hay rồi, thực hiện đi thôi!
15:26:57 02/03/2021
CLB Sài Gòn tạo phấn khởi với những kế hoạch táo bạo, đầy tham vọng vươn tầm châu lục. Nói hay rồi, giờ bắt tay hiện thực hóa mục tiêu thôi, bầu Bình!
Đối thủ của tuyển Việt Nam sẽ tiêm vaccine Covid-19
14:14:45 02/03/2021
Các đội tuyển UAE, Thái Lan, Indonesia sẽ tiến hành tiêm vaccine Covid-19 cho cầu thủ trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.
CLB Quảng Nam được đầu tư gần 150 tỷ đồng
14:04:36 02/03/2021
Thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Thành Công vui mừng đón nhận thông tin đội bóng Quảng Nam được đầu tư dài hạn từ hệ thống đào tạo trẻ cho đến sân vận động Tam Kỳ.
8 đội mạnh châu Á bại trận trước thầy Park
14:02:02 02/03/2021
Nhật Bản, Australia và UAE có nền bóng đá mạnh, nhưng từng bại trận trước các đội tuyển Việt Nam dưới thời huấn luyện viên Park Hang-seo.
Ngôi sao số 1 bóng đá Việt Nam chưa xuất ngoại và những cơn sốt ảo
10:46:59 02/03/2021
Quang Hải là ngôi sao sáng nhất bóng đá Việt Nam nhưng anh vẫn chưa xuất ngoại thi đấu, đâu là nguyên nhân?
Báo chí Thái Lan: Bầu Đức cho Kiatisak ‘quyền tự quyết’
10:45:17 02/03/2021
Nếu ông bầu Đoàn Nguyên Đức vẫn giữ quan điểm CLB HA Gia Lai đá hay, đá đẹp vì người hâm mộ thì HLV trưởng Kiatisak nhấn mạnh: Đội bóng phố núi sẽ ganh đua chức vô địch V-League.
Đương kim vô địch và á quân ráo riết gỡ thể diện
10:42:48 02/03/2021
Bất ngờ lớn nhất sau hơn hai vòng đấu V-League là việc nhà vô địch Viettel và đương kim á quân Hà Nội chia nhau những suất cuối bảng nên rất trông mong tái xuất lấy lại thể diện.
Vòng loại World Cup 2022: Cơ hội nào cho Văn Quyết?
10:40:55 02/03/2021
Tiền đạo Văn Quyết sẽ khó có được vị trí chính thức ở đội tuyển Việt Nam nếu được triệu tập chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 2022.
HLV Park Hang Seo 'đau đầu' vì nhóm cầu thủ Viettel
10:08:22 02/03/2021
Các tuyển thủ quốc gia đang khoác áo Viettel sẽ khiến HLV Park Hang Seo lo ngại về vấn đề thể lực cho chiến dịch VL World Cup 2022 tới.
VIDEO: Những tuyệt phẩm đá phạt ở V-League 2018, Xuân Trường góp mặt
10:00:48 02/03/2021
V-League 2018 là mùa giải mà số lượng bàn thắng đến từ đá phạt gia tăng đột biến. Và ở đó, tiền vệ Lương Xuân Trường cũng mang về cho mình một pha lập công đẹp mắt.
Duy Mạnh chưa vượt qua được nỗi sợ chấn thương
09:54:25 02/03/2021
Trung vệ Đỗ Duy Mạnh cho biết sức khoẻ của anh hiện tại tốt nhưng cần thời gian để vượt qua nỗi sợ chấn thương và lấy lại cảm giác thi đấu.
Lên xã vùng biên Nghệ An gặp nữ cầu thủ trẻ xuất sắc của tuyển Việt Nam
23:41:30 01/03/2021
Gần đây, người hâm mộ bóng đá xứ Nghệ có thêm niềm tự hào khi Ngân Thị Vạn Sự được nhận danh hiệu Cầu thủ nữ trẻ xuất sắc năm 2020. Nhưng không mấy ai biết rằng cô gái Thái này lại bước lên từ khoảnh sân ven con suối nhỏ.
Công Phượng và Lee Nguyễn sẽ rực sáng khi V-League trở lại?
23:36:02 01/03/2021
Hai ngôi sao hàng đầu của V-League hiện tại chưa ghi được bàn thắng nào trước khi giải đấu tạm dừng vì dịch Covid-19, nhưng khả năng khi giải đấu quay trở lại, Công Phượng và Lee Nguyễn sẽ khác hẳn.