Đằng sau sự tái xuất của cổ phiếu công nghệ Mỹ 

Mối tương quan giữa cổ phiếu tăng trưởng và cổ phiếu giá trị tiếp tục duy trì đà tăng cao của thị trường chứng khoán Mỹ, bao gồm các cổ phiếu công nghệ.

Kể từ giữa tháng 3, Quỹ chỉ số chứng khoán tăng trưởng Russell 1000 (NASDAQ: VONG) đã tăng gần 13%; ngược lại, quỹ chỉ số chứng khoán có giá trị tương ứng (NASDAQ: VONV) chỉ tăng 4%. Điều này cho thấy triển vọng phục hồi kinh tế của Mỹ nhờ kế hoạch kích cầu quy mô lớn và tiến độ tiêm vaccine Covid-19 đang được đẩy mạnh.

Đằng sau sự tái xuất của cổ phiếu công nghệ Mỹ - Hình 1

Trong bối cảnh này, bất kỳ “sự xáo trộn” nào của quá trình tiêm vaccine cũng có thể khiến các nhà đầu tư quay trở lại với nguồn dự trữ. Đây là nguyên nhân khiến chỉ số Dow, vốn được thống trị bởi các cổ phiếu blue-chip, sụt giảm nhanh chóng khi có tin vaccine của Johnson & Johnson có nguy cơ dẫn đến tử vong do đông máu, trong khi cổ phiếu công nghệ thuộc top S&P 500 và Nasdaq tiếp tục gia tăng.

Theo báo cáo thị trường mới nhất từ Goldman Sachs, trong tương lai, khi lãi suất tiếp tục dao động, xu hướng cổ phiếu chu kỳ đôi khi có thể trì trệ, nhưng vẫn có chỗ để hoạt động trừ khi “giao dịch tái lạm phát” được xác định nhất ở Phố Wall mất dần. Một số nhà phân tích đề cập rằng việc định giá cổ phiếu giá trị vẫn chưa trở lại mức trung bình lịch sử. SocieteSolomon Tadesse, trưởng bộ phận nghiên cứu cổ phiếu định lượng tại Ngân hàng Bắc Mỹ, cho biết mặc dù cổ phiếu giá trị đã tăng mạnh, nhưng xét từ góc độ các chỉ số như tỷ lệ giá trên sổ sách, cổ phiếu giá trị vẫn cao hơn 11% so với mức trung bình lịch sử.

Xung quanh việc giảm giá, mức chiết khấu này gần tương đương với mức định giá của các cổ phiếu giá trị khi thị trường chìm sâu vào cuộc khủng hoảng tài chính vào tháng 11/2008. Do đó, các nhà đầu tư đặt cược vào những giao dịch tái lạm phát và tin rằng mức chiết khấu này cung cấp nhiều dư địa cho sự tăng trưởng của các cổ phiếu giá trị.

Tất nhiên, như đã đề cập trước đó, sau đợt giá trị cổ phiếu tăng vọt, “giao dịch tái lạm phát” có thể không còn là trò chơi “nhắm mắt mua và kiếm tiền”. Điều này đòi hỏi nhà đầu tư phải có khả năng sàng lọc cổ phiếu cao hơn. Hơn nữa, cần nhớ rằng trong cuộc chiến giằng co giữa cổ phiếu giá trị và cổ phiếu tăng trưởng, luôn có câu hỏi “danh mục nào hoạt động tương đối tốt hơn”. Điều này có nghĩa là cổ phiếu công nghệ vẫn luôn đứng vững ở khu vực có biên độ tăng.

JJ Kinahan, chiến lược gia thị trường trưởng tại TD Ameritrade, cho rằng việc xoay vòng để định giá cổ phiếu không có nghĩa là các nhà đầu tư sẽ hoàn toàn từ bỏ Apple , Microsoft và những gã khổng lồ công nghệ khác. Đây cũng là lý do tại sao chứng khoán Mỹ tiếp tục lập mức cao mới. Mặc dù cổ phiếu tăng trưởng và cổ phiếu giá trị thay đổi theo thời gian, khi cổ phiếu công nghệ lớn giảm, cổ phiếu năng lượng cùng với cổ phiếu ngân hàng sẽ tăng tốc. Tương tự, khi cổ phiếu giá trị có mức tăng chậm lại, cổ phiếu tăng trưởng sẽ đạt mức cao.

Covid-19 giúp Nhật Bản có thêm nhiều kỳ lân công nghệ 

Cổ phiếu của các công ty khởi nghiệp (startup) nóng nhất Nhật Bản có hai điểm chung: kinh doanh trong những lĩnh vực có thể được mô tả là nhạt nhẽo và đưa những người sáng lập của mình vào nhóm siêu giàu.

Covid-19 giúp Nhật Bản có thêm nhiều kỳ lân công nghệ - Hình 1

Nhà sáng lập Taku Toguchi của AI Inside

Theo Bloomberg, những ví dụ điển hình có thể kể đến AI inside - giúp biến tài liệu viết tay thành tập tin điện tử; Freee K.K. - nhà cung cấp dịch vụ kế toán dựa trên đám mây hay Rakus - giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ với các dịch vụ sổ sách kế toán và gửi email.

Cổ phiếu của các công ty này tăng hơn gấp đôi trong năm qua, làm giàu cho những người sáng lập và dẫn đến việc bàn tán về một bối cảnh công nghệ đang phát triển rất khác so với Thung lũng Silicon.

Theo Giám đốc Tim Morse của Asymmetric Advisors, thành công của các công ty này là kết quả của việc đất nước thúc đẩy số hóa và Covid-19. Ông cho biết "chúng ta đang trải qua một kiểu thay đổi thế hệ với việc đại dịch đóng vai trò là chất xúc tác cho nhiều thay đổi". Công ty của Tim Morse cung cấp lời khuyên đầu tư về chứng khoán Nhật Bản và nhận thấy sự tăng trưởng tiếp tục cho các công ty này. Ông nhấn mạnh "bản thân chính phủ muốn khuyến khích số hóa nhiều hơn ở Nhật Bản. Nó có một xã hội già đi vì vậy nó thực sự cần tự động hóa nhiều hơn các nhiệm vụ lặp đi lặp lại".

Vào năm ngoái, các công ty công nghệ đã cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ mọi thứ từ làm việc từ xa đến học tập và mua sắm. Jeff Bezos, nhà sáng lập Amazon.com đồng thời là người giàu thứ hai thế giới, đã tăng gấp đôi tài sản của mình. Trong khi Eric Yuan hiện sở hữu khối tài sản 21 tỉ USD khi phần mềm hội nghị truyền hình Zoom Video Communications của ông trở thành một ứng dụng cần thiết cho nhu cầu làm việc học tập ở nhà.

Đối với Nhật Bản, quốc gia có dân số già nhất, Covid-19 đã đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang số hóa.

AI inside là một trong những người được hưởng lợi. Công việc kinh doanh của công ty đã phát triển nhanh chóng khi Covid-19 tấn công, nhưng đại dịch thậm chí đóng vai trò như một cú hích xa hơn. Lợi nhuận hoạt động tăng gần gấp sáu lần trong chín tháng kết thúc vào tháng 12, với dự báo công ty sẽ tăng lên 1,9 tỉ yen (17,6 triệu USD) trong năm tài chính tính đến hết ngày 31.3.

Với mức tăng gần 1.300% kể từ khi niêm yết vào tháng 12.2019, định giá của công ty đã đạt 1,8 tỉ USD và người sáng lập, Taku Toguchi, hiện có tài sản giá trị khoảng 900 triệu USD, theo chỉ số tỉ phú của Bloomberg (Bloomberg Billionaires). Tuần trước, công ty cho biết ông sẽ thoái 1,6% cổ phần.

Thành công của AI Inside không xảy ra trong một sớm một chiều. Toguchi, một sinh viên bỏ học đại học và là doanh nhân biết mình muốn có một sự nghiệp trong lĩnh vực AI khi còn là thiếu niên. Ông đã dành bốn năm liên hệ với khoảng 500 công ty ở Nhật Bản, yêu cầu dữ liệu thô của họ để giúp phát triển công nghệ của mình, nhiều hơn những gì các công ty tương tự thường dành để thu thập dữ liệu và đó là lý do tại sao dữ liệu của công ty này lại chính xác đến vậy.

Toguchi nói trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 12.2020 rằng "chúng tôi đã dành nhiều thời gian và làm việc chăm chỉ để làm điều đó vì đó là điều mà chỉ có thể làm được bằng cách nói chuyện với mọi người. Ngay cả khi doanh thu của chúng tôi gấp 10 lần hiện tại, chúng tôi vẫn sẽ không có đủ quy mô để thể chiếm lĩnh thị trường toàn cầu. Chúng tôi muốn tăng gấp đôi doanh thu của mình mỗi năm, ở mức tối thiểu". Trong khi hài lòng với việc tăng giá cổ phiếu, Toguchi coi công ty của mình là quá nhỏ và có tham vọng lớn đối với nó.

Freee K.K. và Rakus cũng đã được hưởng lợi từ nhu cầu ngày càng tăng về các dịch vụ hỗ trợ làm việc từ xa và tự động hóa. Tăng trưởng 538% của cổ phiếu Freee K.K. kể từ đợt phát hành lần đầu ra công chúng vào tháng 12.2019 đã đẩy giá trị công ty lên 5,9 tỉ USD; trong khi cổ phiếu của Rakus tăng hơn 2.700% kể từ khi công khai vào năm 2015. Công ty này hiện có giá trị 3,3 tỉ USD.

Đó là một sự "trả thù ngọt ngào" của nhà sáng lập Daisuke Sasaki, người mà những khách hàng tiềm năng trong những ngày đầu hầu hết coi dịch vụ kế toán đám mây mà ông đang phát triển là "không cần thiết". Doanh số bán hàng của Freee tăng 50% trong sáu tháng tính đến tháng 12 qua và giá trị tài sản ròng của Sasaki đã tăng lên 1,4 tỉ USD.

Rakus cũng vậy, công ty này đã có một xuất phát điểm khó khăn. Công ty được thành lập vào năm 2000, lần đầu tiên ra mắt dịch vụ kế toán vào năm 2009 nhưng doanh số mờ nhạt. Theo nhà sáng lập Takanori Nakamura, hệ thống không đủ phù hợp và thế giới chưa sẵn sàng. Nhưng sự phổ biến ngày càng tăng của điện thoại thông minh cùng với việc mọi người xử lý những thứ như chi phí trực tuyến đã giúp công ty thành công. Lợi nhuận hoạt động của Rakus đã tăng gấp ba lần trong chín tháng tính đến tháng 12 và giá trị tài sản của Nakamura hiện khoảng 1,2 tỉ USD.

Sự tăng giá liên tục gần đây khiến một số người lo lắng bong bóng có thể hình thành - đặc biệt là đối với các công ty như Freee vẫn chưa báo cáo lợi nhuận. Dữ liệu do Bloomberg tổng hợp cho thấy định giá của công ty này gấp gần 17 lần so với các công ty niêm yết ở Sở giao dịch chứng khoán Tokyo cho các công ty khởi nghiệp, trong khi AI Inside cao hơn 20 lần và tỷ lệ giá trên doanh thu của Rakus lớn hơn khoảng năm lần.

Tuy nhiên, các doanh nhân Nhật Bản kiếm được nhiều lợi nhuận với các công ty khởi nghiệp đang ngày càng truyền cảm hứng cho những người khác đi theo con đường của họ. Họ cũng nhận được sự hỗ trợ của chính phủ, trong năm 2018 đã đặt mục tiêu tạo ra 20 kỳ lân - những công ty được định giá từ 1 tỉ USD trở lên - vào năm 2023. Hiện quốc gia này chỉ có 4 kỳ lân so với hàng trăm ở Mỹ và khoảng 120 ở Trung Quốc, theo công ty nghiên cứu CB Insights.

Morse của Asymmetric Advisors cho biết "sức hấp dẫn của việc trở thành một doanh nhân và bắt đầu các doanh nghiệp mới ở Nhật Bản đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Ngày càng có nhiều người trẻ nghĩ rằng sẽ thú vị hơn nhiều khi làm việc cho một trong những công ty khởi nghiệp liên quan đến công nghệ này".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NSND Hồng Vân và đạo diễn Hoa Hạ bị vướng vào lùm xùm “lộ” tin nhắn “mỉa mai” bà Phương Hằng?03:09Hồ Ngọc Hà tiết lộ tính cách trái ngược của Lisa và Leon, nhưng sự lém lỉnh của cậu con trai khi bị mẹ mắng khiến ai cũng phì cười00:15Du tiểu Phàm - “Người đẹp khóc” phim Quỳnh Dao mười năm mang tiếng chồng ăn vụng06:14Lời khai của người cha bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ04:23Khánh Vân mặc váy lấy cảm hứng từ ruộng bậc thang01:07Đến xem nhà để chuẩn bị mua, chàng trai phát hoảng khi tìm thấy bí mật bên dưới tủ bếp00:50Khánh Vân đau đớn vì bị thương đến mức chảy cả máu khi thử quốc phục 30 kg, dân tình đồng loạt lo lắng 1 điều?01:08Thái Thiếu Phân - Hoa hậu TVB từng “bán thân” cứu người mẹ đam mê cờ bạc09:20Mới 1 tuổi, quý tử nhà Hoà Minzy và thiếu gia Minh Hải bộc lộ rõ thiên phú đặc biệt, là điều gì mà đến mẹ cũng ngỡ ngàng?00:58Bà Phương Hằng đòi kiện NSND Hồng Vân tội bôi nhọ: “Đầu ngu nên người mới thù lù, nhục!”03:22Hình ảnh mới nhất của con gái Mai Phương: Fan nhí say sưa hát nhạc Mỹ Tâm, liệu sau này có làm nghệ sĩ giống bố mẹ?00:23Clip Kim Lý kể về Leon, Lisa: Con trai vui tính, con gái thông minh01:49Trương Thế Vinh giải đáp tin đồn Trấn Thành "yêu sách" ở "Running Man"13:27Lee Bo Young - "Chị đại Kbiz" không đóng "bánh bèo", hạnh phúc cùng Ji Sung sau án oan "giật bồ"08:06Thanh niên thích thể hiện đánh võng xe máy tông đuôi ôtô 00:35Dương Lệ Bình - Nàng “Mai Siêu Phong” ly hôn 2 người chồng, quyết không sinh con vì nghiệp múa08:30Clip triệu view: Cô gái thoăn thoắt dùng răng gọt vỏ cà rốt, vỏ dưa chuột nhưng cộng đồng mạng lại liên tưởng đến 1 điều đáng sợ khác00:14Bà Phương Hằng lại cho Cát Phượng “lên thớt”, đào lại phốt “dằn mặt” gymer xúc phạm cố NS Chí Tài03:44Mã Y Lợi: Nàng “Hạ Tử Vy” bị chồng “cắm sừng” tức tưởi, hàng loạt sao nam từ chối đóng cảnh hôn09:14Con gái hỏi: Sao tối đi ngủ con nằm giữa bố mẹ, mà sáng dậy toàn nằm ngoài? Câu trả lời của ông bố khiến dân tình cười đau ruột00:50

Tiêu điểm

Elon Musk 'quay lưng' với Bitcoin 
09:40:07 13/05/2021
Vì sao dự án coin đa cấp cần Nam Thư, Ngọc Trinh quảng cáo? 
20:09:37 12/05/2021
Bill Gates đang ở đâu sau khi ly hôn? 
10:56:10 13/05/2021
'Cha đẻ' Ethereum có thêm 7 tỷ USD nhờ tiền số Shiba 
08:50:17 12/05/2021
Sau Doge, 'coin động vật' trở thành trào lưu nguy hiểm 
09:46:13 12/05/2021
Kiều Minh Tuấn, Ngọc Trinh, Khả Như đồng loạt xóa bài về tiền mã hóa 
19:08:11 12/05/2021
Không chỉ kém duyên khi dùng chuyện ly hôn của tỉ phú Bill Gates để quảng cáo, Xiaomi còn có pha "tự huỷ" khá hài hước! 
12:41:51 13/05/2021
Tiền 'con dê' tăng giá gấp 5 lần nhờ bài đăng của Mark Zuckerberg 
09:13:37 12/05/2021
Các ông lớn công nghệ tham gia Liên minh Chất bán dẫn Mỹ 
22:02:54 12/05/2021
Blog của ông Trump ít tương tác hơn cả một dòng tweet
10:52:58 13/05/2021

Thông tin đang nóng

Lên bìa tạp chí lớn, chỉ vì 1 khoảnh khắc tháo kính, "gái độc thân" Triệu Lệ Dĩnh bị đàn chị Lý Băng Băng đè bẹp
19:38:05 13/05/2021
Đạt G yêu thương Cindy Lư hết mực, Du Uyên chỉ ra nguyên nhân sâu xa?
20:12:15 13/05/2021
Bị nói yêu Phương Trinh Jolie vì tiền Lý Bình muốn làm cam kết tài sản
20:48:10 13/05/2021
Hình ảnh chuyển ra từ tâm dịch làm nhiều người bàng hoàng cay sống mũi
19:43:56 13/05/2021
Phim cổ trang "vô danh" mở điểm cao vượt cả Trường Ca Hành - Hữu Phỉ, đánh giá 1 sao gần như không có!
19:01:58 13/05/2021
Cập nhật siêu thảm đỏ Baeksang 2021: "Ác nữ Penthouse" Kim So Yeon o ép vòng 1, át cả đôi nữ thần Kpop Suzy - Krystal
19:31:18 13/05/2021
Động thái của NSND Hồng Vân lúc bị bà Phương Hằng tuyên bố khởi kiện, cách thức cao tay y như NS Hoài Linh?
22:34:04 13/05/2021
Mỹ nhân Ỷ Thiên Đồ Long Ký: Không sinh con vẫn được chồng giàu cưng chiều, U50 trẻ đẹp khó tin
21:42:33 13/05/2021
1 học sinh mắc COVID-19, 57 thầy trò mang hành lý đi cách ly tập trung
18:20:40 13/05/2021
Cảnh Điềm lên tiếng về việc được o bế quá mức
18:20:36 13/05/2021

Tin mới nhất

'Tôi lãi 300 triệu nhờ đồng Shiba nhưng sẽ tránh xa coin động vật' 

19:21:14 13/05/2021
Trào lưu coin động vật đang nổi lên trên thế giới. Nhiều nhà đầu tư Việt Nam cũng tham gia trào lưu này với hi vọng kiếm lời, nhưng không phải ai cũng đủ tỉnh táo để thoát sớm.

TP-Link ra mắt router Wi-Fi 6 cao cấp, camera Tapo cho nhà thông minh tại VN 

19:17:12 13/05/2021
TP-Link ra mắt router Wi-Fi 6 cao cấp, camera Tapo cho nhà thông minh tại VN https://thanhnien.vn/cong-nghe/tp-link-ra-mat-router-wi-fi-6-cao-cap-camera-tapo-cho-nha-thong-minh-tai-vn-138304

Facebook bị buộc ngừng xử lý dữ liệu WhatsApp của Đức

19:14:51 13/05/2021
Một cơ quan quản lý của Đức đã ra lệnh cho Facebook ngừng xử lý dữ liệu về công dân của họ từ dịch vụ nhắn tin WhatsApp.

Microsoft hợp tác Darktrace chống lại các mối đe dọa an ninh mạng 

19:05:16 13/05/2021
Đầu tháng 5.2021, Microsoft ra mắt Counterfit nhằm giúp các tổ chức tự động hóa cách thức giúp họ kiểm tra tính bảo mật. Giờ đây, Microsoft muốn sử dụng AI để giúp bảo vệ các doanh nghiệp khỏi nhiều loại mối đe dọa khác nhau.

Điện thoại thông minh Motorola sẽ có sạc không dây từ xa 

19:03:17 13/05/2021
Lenovo đang mang đến khả năng sạc không dây từ xa cho các điện thoại thông minh Motorola của mình.

Những thiết bị nào sẽ được lên đời iOS 15 và iPadOS 15? 

18:52:20 13/05/2021
Wccftech đã tổng hợp danh sách các thiết bị có thể nâng cấp lên iOS 15 và iPadOS 15. Nguồn tin cho rằng Apple có thể sẽ bỏ hỗ trợ cập nhật cho iPhone 6s, iPad Air 2 và các thiết bị cũ hơn.

Samsung mất ngôi đầu tại 4 thị trường smartphone Đông Nam Á 

18:47:34 13/05/2021
Samsung Electronics không còn là thương hiệu smartphone số 1 tại Indonesia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam trong quý đầu năm 2021.

Italy phạt Google 123 triệu USD lạm dụng độc quyền 

17:55:24 13/05/2021
Cơ quan cạnh tranh Italy thông báo phạt Google 102 triệu EUR (123 triệu USD) do lạm dụng vị thế thống trị của Android và Google Play.

Vì sao Internet Computer ra mắt hai ngày đã có vốn hóa 45 tỷ USD?  

17:51:45 13/05/2021
Không phải một dự án được bơm thổi, nhưng Internet Computer đã dễ dàng thu hút được hàng chục tỷ USD và lọt vào Top 10 đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới.

Trung Quốc dọa trả đũa Ericsson nếu Thụy Điển không bỏ lệnh cấm Huawei 

17:47:53 13/05/2021
Truyền thông Trung Quốc đưa tin Bắc Kinh cho Thụy Điển cơ hội cuối cùng để lật ngược lệnh cấm Huawei nếu không muốn Ericsson bị trả đũa.

Ericsson nhất trí bồi thường 97 triệu USD cho Nokia vì bê bối hối lộ 

17:45:18 13/05/2021
Vụ dàn xếp bồi thường liên quan đến một cuộc điều tra của Mỹ nhằm vào hoạt động kinh doanh của Ericsson tại một số quốc gia trong thời gian từ năm 2000 đến năm 2016.

Nổi tiếng đầu tư kiểu 'liều ăn nhiều' nhưng Masayoshi Son khẳng định: 'Tôi không chắc về Bitcoin' 

17:36:53 13/05/2021
Nổi tiếng đầu tư kiểu liều ăn nhiều nhưng Masayoshi Son cũng không chắc về Bitcoin.

Lãi triệu USD nhờ Dogecoin, giám đốc điều hành Goldman Sachs bỏ việc lương cao để 'về hưu non' 

17:02:41 13/05/2021
Mặc dù không rõ Aziz McMahon đã kiếm được chính xác bao nhiêu lợi nhuận từ Dogecoin, việc ông sẵn sàng từ bỏ công việc quản lý (với mức lương cao ngất ngưởng) tại một ngân hàng đầu tư nổi tiếng nhất trên thế giới để về hưu non cho thấy ...

Mark Zuckerberg có thể sẽ là người chính tay kết liễu 'Bitcoin' 

16:44:32 13/05/2021
Tất nhiên, ông chủ mạng xã hội Facebook khó có thể làm gì đồng tiền điện tử đang nổi như cồn, nhưng với con dê được đặt tên là Bitcoin của mình thì có.

Sàn tiền số ngang nhiên chuyển toàn bộ tiền của nhà đầu tư thành Dogecoin, có người số dư giảm từ 20.000 USD xuống còn 7.000 USD sau 1 đêm 

16:39:11 13/05/2021
Sàn Coinseed còn vô hiệu hóa mọi chức năng trong ứng dụng khiến người dùng không thể rút tiền.

Sony ngừng sản xuất máy ảnh không gương lật Sony a6500? 

16:36:40 13/05/2021
Sony có vẻ như đã ngừng bán model Sony a6500 bởi theo tiết lộ mới nhất, Sony đã xóa sản phẩm này khỏi trang web chính thức của công ty trong khi các nhà phân phối cũng đánh dấu là máy ảnh không còn sẵn hàng.

Hướng đi cho nhà bán hàng online sau bản cập nhật iOS 14.5 

16:30:06 13/05/2021
Giới phân tích cho rằng người bán hàng online cần đa dạng hóa nền tảng giao tiếp và phục vụ khách hàng. Một trong những giải pháp tối ưu là tận dụng các sàn TMĐT.

'Bitcoin xanh' là 'sát thủ' của ổ cứng 

15:52:11 13/05/2021
Ổ SSD dùng để khai thác tiền số Chia chỉ còn tuổi thọ 40 ngày thay vì 5 đến 10 năm, do hậu quả của việc ghi/xóa liên tục 256 GB dữ liệu.

Một tựa game của Việt Nam được đầu tư 7,5 triệu USD 

10:50:38 13/05/2021
Sky Mavis, startup Việt đứng sau trò chơi áp dụng nền tảng blockchain đã được tỷ phú Mark Cuban và một số nhà đầu tư rót vốn 7,5 triệu USD.

Người Việt phàn nàn iOS 14.5.1 nhiều lỗi 

09:37:43 13/05/2021
Bản sửa lỗi iOS 14.5.1 khiến nhiều người dùng iPhone gặp lỗi thoát ứng dụng liên tục, máy chậm, thậm chí hiệu năng giảm còn nửa.

Mỹ đồng ý rút Xiaomi khỏi danh sách đen 

09:33:24 13/05/2021
Xiaomi đã đạt được một thỏa thuận với chính phủ Mỹ để được rút khỏi danh sách đen vốn hạn chế các nhà đầu tư Mỹ vào hãng này.

Lợi thế của Ethereum trước Bitcoin 

09:23:25 13/05/2021
Ether được ví như smartphone với nhiều ứng dụng cho người dùng, trong khi Bitcoin được mô tả như máy tính số bỏ túi và không có nhiều tác dụng.

Lý giải 'cơn khát' chip bán dẫn toàn cầu 

09:18:56 13/05/2021
Ngoài tác động từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, dự đoán sai về nhu cầu thị trường chip được cho là nguyên nhân dẫn đến cuộc khủng hoảng hiện nay.

Tin tặc tấn công đường ống dẫn dầu Colonial như thế nào?

22:00:28 12/05/2021
Các nhà điều tra đang nỗ lực khắc phục hậu quả sau cuộc tấn công mạng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống nhiên liệu Colonial Pipeline của Mỹ.

Loạt sản phẩm 'Made In China' biến mất trên Amazon

21:57:47 12/05/2021
Nhiều sản phẩm từ các cửa hàng Trung Quốc bỗng dưng rơi vào tình trạng không có sẵn trên nền tảng thương mại lớn nhất thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Hết ngâm mình trong nước, bay lên trời, Đen Vâu lại vào vai… một cái cây trong MV Trốn Tìm

Nhạc việt

23:53:59 13/05/2021
Tối ngày 13/5, Đen Vâu đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc Trốn Tìm, đánh dấu sự trở lại sau gần 5 tháng vắng bóng kể từ MV Đi Về Nhà.

Sóc Trăng hỏa tốc tạm dừng lễ hội, đám cưới, nghi lễ tôn giáo… từ 0h ngày 14-5

Đời sống

23:47:21 13/05/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu mọi cán bộ, đảng viên, công chức phải gương mẫu, đi đầu trong việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

Vì sao Man United cần mua Sancho?

Bóng đá thế giới

23:45:20 13/05/2021
Man United dành cả mùa hè 2020 để cố gắng chiêu mộ Jadon Sancho nhưng không thành công. Vào lúc này, Quỷ đỏ vẫn chưa từ bỏ thương vụ.

Độc quyền: Bắt gặp Karik lái xế hộp chở Miu Lê đi trung tâm thương mại

Sao việt

23:39:41 13/05/2021
Karik lái xế hộp chở Miu Lê và cùng có mặt tại một địa điểm tại quận 1, TP.HCM.

Trung vệ U22 Việt Nam: 'Cường độ tập luyện trên tuyển rất nặng'

Bóng đá việt nam

23:35:53 13/05/2021
Liễu Quang Vinh muốn gửi lời cảm ơn tới huấn luyện viên Park Hang-seo khi lần đầu tiên được trao cơ hội ở đội U22 Việt Nam.

Harry chỉ trích cách dạy con của Thái tử Charles

Thế giới

23:35:49 13/05/2021
Harry chỉ trích cách nuôi dạy con của cha mình, cho rằng Thái tử chịu ảnh hưởng cách nuôi dạy từ Nữ hoàng, Hoàng thân và áp đặt cho anh.

Sao nhí Kim So Hyun khiến cả xứ Hàn chao đảo vì màn lột xác táo bạo, xẻ ngực sâu khoắm "đốt cháy" thảm đỏ Baeksang 2021

Sao châu á

23:22:56 13/05/2021
Từ diễn viên nhí gắn liền với vai diễn học đường, Kim So Hyun nay đã táo bạo mặc đầm khoét sâu khoe vòng 1 lên thảm đỏ.

Bắt đối tượng phá hoại các pano tuyên truyền bầu cử

Pháp luật

23:14:48 13/05/2021
Hàng loạt pano tuyên truyền về ngày bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp bị kẻ xấu phá hoại. Vào cuộc điều tra, Công an đã bắt nhanh đối tượng phá hoại hàng loạt pano nói trên.

Hà Nội tiếp tục ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan GĐ Hacinco

Sự kiện nóng

23:12:18 13/05/2021
Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm các trường hợp dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 1 ca là F1 của Giám đốc Hacinco mắc Covid-19.

Mạnh Trường có động thái "phục thù" sau vụ lộ bụng bia, Hồng Diễm vào khuyên nhủ, Hồng Đăng khen nữ diễn viên tinh tế

Hậu trường phim

23:07:28 13/05/2021
Dàn diễn viên Mạnh Trường - Hồng Diễm - Hồng Đăng lại có màn tương tác thú vị trên mạng xã hội.

'Bất động sản trừ tà' trailer tập 10: Jang Nara - Jung Yong Hwa tái hợp, tính mạng 1 người gặp nguy hiểm

Phim châu á

23:03:17 13/05/2021
Oh In Bum (Jung Yong Hwa) và Hong Ji Ah (Jang Nara) sẽ tiếp tục liên thủ trong tập tiếp theo của Bất động sản trừ tà tuy nhiên nhiều diễn biến mới gây sốc cũng sắp diễn ra.

Hào hứng ghi lại cảnh sấm chớp rợp trời Hà Nội trong cơn mưa, chàng trai ngỡ ngàng thấy một hình thù kỳ lạ ẩn sau tòa cao tầng

Netizen

22:59:37 13/05/2021
Những đám mây mù là đặc sản của trời mưa và đôi khi chúng lại có hình thù kỳ lạ. Mới đây, có tài khoản TikTok đã chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh sấm chớp nhưng hiển thị trong đó lại có một hình ảnh rất kỳ lạ nằm giữa bầu trời và ẩn sau ...

Bước chân lên cầu thang khu tập thể nhà bạn trai, một người đàn ông đã ôm chặt tôi từ phía sau, diễn biến tiếp đó thật quá sức tưởng tượng

Tâm sự

22:59:12 13/05/2021
Tôi rùng mình, kinh hãi muốn hét lên nhưng rồi phải nín bặt vì đôi bàn tay ấy.

'Hướng dương ngược nắng': Không chỉ 'đam mê' xét nghiệm ADN, các nhân vật còn 'nghiện' cưỡng hôn người khác

Phim việt

22:58:49 13/05/2021
Xuyên suốt mấy chục tập Hướng dương ngược nắng là những màn cưỡng hôn người khác để thỏa mãn mục đích bản thân mình.

Tuyển tập khoảnh khắc xé áo ở Running Man mà fan Jack sẽ mong có tại bản Việt!

Show việt

22:35:38 13/05/2021
Nhà sản xuất Running Man Vietnam còn không tranh thủ chiều ý fan mà tham khảo bản gốc nhanh thôi!