Đằng sau khối tài sản khổng lồ của tỷ phú giàu nhất thế giới

Giám đốc điều hành công ty Tesla và SpaceX Elon Musk không chỉ là người giàu nhất thế giới mà hiện còn sở hữu khối tài sản ngang ngửa tài sản của tỷ phú Bill GatesWarren Buffet cộng lại.

Đằng sau khối tài sản khổng lồ của tỷ phú giàu nhất thế giới - Hình 1

Giám đốc điều hành công ty Tesla và SpaceX Elon Musk (Ảnh: Reuters).

Theo Chỉ số tỷ phú của Bloomberg , tính đến sáng 15/10, tổng tài sản của tỷ phú Elon Musk là 230 tỷ USD. Kể từ đầu năm nay, tài sản của tỷ phú Musk đã tăng thêm hơn 60 tỷ USD nhờ cổ phiếu của Tesla tăng mạnh cũng như thương vụ bán cổ phần gần đây tại công ty không gian SpaceX đã giúp định giá công ty ở mức 100 tỷ USD.

Ông Musk lần đầu vượt qua Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới hồi tháng 1 năm nay với tổng tài sản 185 tỷ USD. Bezos đã giữ danh hiệu này từ năm 2017 nhưng hiện tại đang xếp vị trí thứ hai với 191 tỷ USD.

Khối tài sản hiện tại của ông Musk tương đương tài sản của nhà sáng lập Microsoft Bill Gates (130 tỷ USD) và tỷ phú đầu tư Warren Buffett (102 tỷ USD) cộng lại. Ông Gates và Buffet hiện lần lượt xếp thứ 4 và thứ 10 trong danh sách những người giàu nhất hành tinh.

Trước kia, cả tỷ phú Gates và Buffet đều từng là người giàu nhất thế giới và đều tích cực tham gia vào hoạt động từ thiện. Hai tỷ phú này đã dành hàng chục tỷ USD cho hoạt động từ thiện trong nhiều năm qua.

Ông Musk bị chỉ trích vì không đóng góp nhiều hơn cho từ thiện dù sở hữu khối tài sản khổng lồ. Tuy vậy, giám đốc điều hành Tesla nói rằng, ông muốn ẩn danh khi làm từ thiện. Năm nay, ông Musk đã cam kết dành 150 triệu USD cho từ thiện.

Những tỷ phú siêu giàu không cho con thừa kế nhiều tài sản

Nhiều tỷ phú trên thế giới như Bill Gates hay Mark Zuckerberg đã lên kế hoạch quyên góp phần lớn tài sản cho hoạt động từ thiện và muốn dạy con về giá trị của làm việc chăm chỉ.

Ted Turner: tài sản 2,3 tỷ USD

Những tỷ phú siêu giàu không cho con thừa kế nhiều tài sản - Hình 1

Gia đình tỷ phú Ted Turner (Ảnh: Twitter).

Ted Turner, ông trùm truyền thông và là người sáng lập hãng truyền thông CNN , đã ký tên vào Giving Pledge - một chiến dịch khuyến khích giới siêu giàu đóng góp phần lớn tài sản của họ cho các hoạt động từ thiện. Ông được biết là người đã quyên góp 1 tỷ USD cho Liên Hợp Quốc.

Ted Turner bắt đầu làm việc từ khi còn nhỏ với sự dạy dỗ của cha mình, người sở hữu một công ty kinh doanh biển quảng cáo có tên là Turner Outdoor Advertising. Ted Turner tiếp quản công ty này vào năm 1963 sau khi cha ông qua đời. Ông đã kiếm được 7,5 tỷ USD vào năm 1996 sau khi bán Turner Broadcasting cho Time Warner.

Ông Turner đã kết hôn và ly hôn 3 lần, có 5 người con, nhưng những người này đều không được thừa kế toàn bộ số tài sản khổng lồ của ông. Theo CNN , ông Turner nằm trong số "40 tỷ phú cam kết cho đi ít nhất một nửa tài sản của mình để làm từ thiện thông qua chiến dịch Giving Pledge".

Video đang HOT

Người sáng lập CNN cũng là chủ đất lớn thứ hai ở Mỹ, với diện tích đất ước tính 810.000 hecta. Ông sử dụng rất nhiều phần đất của mình để làm các trang trại chăn nuôi bò rừng. Ông cũng sở hữu chuỗi nhà hàng bít tết Teds Montana Grill, nơi sử dụng nguyên liệu chính là thịt bò rừng.

Reed Hastings: tài sản 5,7 tỷ USD

Những tỷ phú siêu giàu không cho con thừa kế nhiều tài sản - Hình 2

Tỷ phú Reed Hastings (Ảnh: Getty).

Năm 2017, Reed Hastings, người đồng sáng lập và là giám đốc điều hành Netflix, từng nổi tiếng với câu châm biếm rằng đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Netflix là giấc ngủ.

Là một kỹ sư chuyên nghiệp, Hastings đồng sáng lập Netflix, một nền tảng phát trực tuyến, cùng với Marc Randolph vào năm 1997. Mặc dù ở thời điểm hiện tại ông có trong tay hàng tỷ USD, nhưng trong quá khứ đã có lúc ông từng làm công việc của một nhân viên bán hàng.

Hastings cũng dành thời gian rảnh rỗi để làm những việc như nhiều người bình thường khác, nghỉ lễ hàng năm và xem Netflix vào buổi tối. Ông cũng thích dành thời gian cho vợ và hai đứa con của họ, cũng như chăm sóc thú cưng.

Gần đây, ông đã quyên góp 120 triệu USD cho các trường đại học dành cho người da màu ở Mỹ. Hastings cũng lập quỹ trị giá 100 triệu USD tại Quỹ Cộng đồng Thung lũng Silicon tập trung vào giáo dục. Ông cũng đăng ký tham gia Giving Pledge, đồng nghĩa với việc sẽ cắt giảm phần lớn khoản thừa kế cho các con.

George Lucas: tài sản 7,3 tỷ USD

Những tỷ phú siêu giàu không cho con thừa kế nhiều tài sản - Hình 3

George Lucas đưa con tới phim trường Star Wars (Ảnh: Twitter).

Ngay sau khi bán công ty Lucasfilm của mình cho Disney, George Lucas, tác giả của loạt phim khoa học viễn tưởng "Chiến tranh giữa các vì sao (Star Wars)", đã tuyên bố rằng một phần lớn tài sản của ông sẽ dành cho hoạt động từ thiện trong lĩnh vực giáo dục. Việc bán công ty đã mang lại cho ông khoản lợi nhuận khoảng 4 tỷ USD.

Lucas cũng đã cam kết dành một nửa tài sản của mình cho hoạt động từ thiện khi tham gia sáng kiến Giving Pledge.

Lucas có 4 người con, trong đó 3 người được ông nhận nuôi và người con thứ 4 được sinh ra nhờ phương pháp mang thai hộ. Để tiếp tục mục tiêu giúp đỡ hoạt động giáo dục trẻ em, ông cũng đã thành lập Quỹ giáo dục George Lucas.

Laurene Powell Jobs: tài sản 22 tỷ USD

Những tỷ phú siêu giàu không cho con thừa kế nhiều tài sản - Hình 4

Gia đình tỷ phú Steve Jobs (Ảnh: Twitter).

Laurene Powell Jobs được thừa hưởng khối tài sản đáng kể sau khi chồng bà là Steve Jobs, người sáng lập Apple, qua đời. Tài sản ròng của Steve Jobs được định giá khoảng 10,2 tỷ USD tại thời điểm ông qua đời vào tháng 10/2011.

Nữ tỷ phú người Mỹ cho biết bà không tin vào sự tích lũy của cải. Theo Business Insider , bà Laurence đã dành cả cuộc đời mình để phân chia tài sản của người chồng quá cố "một cách hiệu quả, theo những cách giúp nâng cao giá trị cá nhân và cộng đồng một cách bền vững".

Năm 2004, bà cũng thành lập Emerson Collective - một tổ chức hướng đến mục tiêu thay đổi xã hội, tập trung vào giáo dục, nhập cư và công bằng xã hội.

Laurene và Steve có 3 người con, cùng với con gái riêng của Steve Jobs là Lisa Brennan-Jobs.

Theo International Business Times , Lisa tiết lộ rằng cô và các anh chị em của mình đã nhận được một khoản thừa kế từ cha của họ trị giá hàng triệu USD, nhưng cô không tham gia vào việc phân chia số tài sản còn lại của ông.

Warren Buffett: tài sản 100,8 tỷ USD

Những tỷ phú siêu giàu không cho con thừa kế nhiều tài sản - Hình 5

Tỷ phú Warren Buffett cùng các con (Ảnh: AP).

Tỷ phú Warren Buffett từng nổi tiếng khi tuyên bố rằng, ông muốn cho các con của mình "vừa đủ để chúng cảm thấy có thể làm bất cứ điều gì, nhưng không quá nhiều để chúng cảm thấy chúng không cần làm gì cả".

Ông cũng là người thành lập chiến dịch Giving Pledge cùng với tỷ phú Bill Gates. Ông cũng cam kết dành hơn 99% tài sản của mình cho tổ chức từ thiện, để lại tương đối ít tài sản cho các con. Tuy nhiên, mỗi người trong số họ cũng đều có một quỹ trị giá 2 tỷ USD do cha họ tài trợ, theo Washington Post .

Bill Gates và Melinda Gates: tài sản 133,2 tỷ USD

Những tỷ phú siêu giàu không cho con thừa kế nhiều tài sản - Hình 6

Gia đình tỷ phú Bill Gates (Ảnh: Facebook).

Khối tài sản của Bill Gates trị giá 129,6 tỷ USD, trong khi vợ cũ của ông, Melinda Gates, có tài sản trị giá 5,7 tỷ USD.

Là người đồng sáng lập Microsoft, ông trùm kinh doanh và là nhà từ thiện nổi tiếng, Bill Gates đã chuyển nhượng số cổ phiếu trị giá hơn 3 tỷ USD cho vợ cũ Melinda Gates sau khi cặp đôi tuyên bố ly hôn vào tháng 5. Theo Bloomberg , điều đó đủ để khiến Melinda trở thành một trong những người giàu nhất thế giới và chỉ riêng số cổ phiếu hiện tại của bà đã có giá trị hơn 5,7 tỷ USD.

Năm 2011, có nhiều thông tin cho rằng Bill Gates dự định để lại 10 triệu USD cho mỗi người con của mình, nhưng thông tin này chưa bao giờ được xác nhận.

Trong một cuộc phỏng vấn với Daily Mail vào năm 2011, Bill Gates nói rằng việc để lại cho con cái một số tiền khổng lồ không phải là sự ưu ái đối với chúng và cả 2 vợ chồng ông đều cảm thấy hài lòng với quan điểm đó.

Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi sau khi vợ chồng Bill Gates ly hôn. Theo Page Six , các chuyên gia về ly hôn nói rằng việc Melinda đệ đơn ly hôn cho thấy bà có thể thay đổi quyền thừa kế của 3 con.

Mark Zuckerberg: tài sản 137,3 tỷ USD

Những tỷ phú siêu giàu không cho con thừa kế nhiều tài sản - Hình 7

Mark Zuckerberg cùng vợ và 2 con (Ảnh: Facebook).

Vào năm 2015, khi Zuckerberg, ông chủ Facebook, và vợ Priscilla Chan chào đón con gái đầu lòng Max, họ đã thông báo trong một bức thư ngỏ rằng, họ sẽ tặng 99% cổ phần công ty trong suốt cuộc đời cho một quỹ mà họ tạo ra để "thúc đẩy bình đẳng cho tất cả trẻ em ở thế hệ sau". Cặp đôi cũng có một cô con gái thứ hai, August.

Những tỷ phú siêu giàu không cho con thừa kế nhiều tài sản - Hình 8

Diễn viên Daniel Craig (Ảnh: Shutterstock).

Ngoài các tỷ phú trên, triệu phú Daniel Craig (tài sản trị giá 160 triệu USD) cũng cho rằng "thừa kế không phải việc hay ho". Nam diễn viên nổi tiếng có hai người con, một người 29 tuổi với người vợ đầu và một người 3 tuổi với người vợ thứ hai.

Những tỷ phú siêu giàu không cho con thừa kế nhiều tài sản - Hình 9

Triệu phú Kevin OLeary (Ảnh: AP).

Với số tài sản trị giá 400 triệu USD, doanh nhân người Canada Kevin OLeary muốn các con của mình chăm chỉ làm việc và không có kế hoạch để lại tài sản thừa kế cho con.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người đàn ông sống sót sau 2 giờ bám càng máy bay đến Mỹ01:49Biến thể Delta đã tới lúc tự hủy diệt?16:29"Mưa" tiền rơi xuống cao tốc Mỹ, người đi đường tranh nhau "hôi của"01:44Kinh hoàng cá sấu gần 40kg rượt người đàn ông đi cắt cỏ01:13Nguyên nhân gây lũ lụt chưa từng có ở vùng tây bắc Thái Bình Dương00:17Hai lính dù Brazil đâm vào nhau trên không, rơi tự do xuống đất01:13Thanh niên bỏ gái 18, kết hôn với cụ bà 83 tuổi vì tình yêu, phản ứng của nhà trai gây sốc03:53Bí ẩn viên kim cương 300 tuổi bị nguyền rủa, chủ nhân là hoàng hậu xinh đẹp nhận bi kịch thảm khốc05:05Nam Phi có thể ghi nhận đến 10.000 ca Covid-19/ngày vì biến thể Omicron02:12Biến thể Covid-19 Omicron gây triệu chứng ra sao?03:31Chuyên gia cảnh báo về chứng ám ảnh sợ hãi do Covid-1902:5580 người đồng loạt xông vào trộm cắp, tấn công nhân viên tại cửa hàng cao cấp01:31EU phản đối tàu Trung Quốc phun vòi rồng vào tàu Philippines ở Biển Đông01:09Căn cứ quân sự Mỹ bị trộm dầu diesel trị giá 2 triệu USD02:0027 máy bay quân sự Trung Quốc xâm nhập ADIZ Đài Loan01:36Lo ngại biến chủng Omicron, thêm nhiều quốc gia áp dụng hạn chế du lịch03:31Nguy cơ biến chủng Omicron: Thế giới chạy đua đối phó02:37COVID-19 thế giới 29-11: Biến thể đáng lo Omicron 'chui ra' từ đâu?02:47Trung Quốc cam kết cung cấp 1 tỉ liều vắc xin Covid-19 cho châu Phi01:42Omicron khiến cuộc chiến chống Covid-19 sang giai đoạn mới03:28

Tiêu điểm

MH370: Chuyên gia tuyên bố đã tìm thấy máy bay, bí ẩn cuối cùng được giải đáp
16:08:13 01/12/2021
Chuyên gia Đức: Omicron có thể làm đại dịch Covid-19 kết thúc sớm hơn
14:24:38 30/11/2021
Cuộc sống "như địa ngục" tại điểm nóng Omicron: Không khí u ám bao trùm, lo tột độ
10:51:43 01/12/2021
20 thủ phạm 'có máu mặt' trên thế giới là nguyên nhân chính khiến biến chủng Omicron bùng nổ
11:31:20 01/12/2021
Omicron có thể chấm dứt "ác mộng" Delta giúp thế giới thoát đại dịch?
18:05:45 01/12/2021
Thêm nhiều quốc gia ghi nhận ca mắc 'siêu biến thể' Omicron
12:56:22 01/12/2021
Ông Trump nói Meghan "thiếu tôn trọng" Nữ hoàng Anh
22:29:54 01/12/2021
Hành động "thiện chí" của ông Biden với ông Trump
17:04:17 30/11/2021
Mỹ: Tử vong vì Covid-19 sau khi lên án vaccine
14:14:39 01/12/2021
CEO Moderna dự đoán tác dụng của vắc xin với biến thể Omicron
19:32:41 30/11/2021

Thông tin đang nóng

1 nhân vật có tiếng "đi ngang" drama Khoa Pug - Johnny Đặng rồi chốt: Dính đến tiền anh em còn "đòi mạng" nhau nữa là...
07:58:23 02/12/2021
Mỹ Lệ vỗ mặt ngược Nguyên Vũ: 'Nhảy vào ăn hôi, vô duyên'
07:40:22 02/12/2021
Dân mạng lập 7749 group "giải cứu" Khoa Pug giữa drama "khét lẹt" với Johnny Đặng, vào đọc bài đăng còn sốc hơn
07:44:52 02/12/2021
Thêm 1 người ‘vạch trần’ NS Thương Tín, công khai mắng thẳng mặt nam nghệ sĩ sau bà Phương Hằng
10:56:30 02/12/2021
Hàng loạt dấu hiệu rạn nứt của Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn trước khi “không nhìn mặt nhau tại sự kiện”
07:35:42 02/12/2021
Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng
11:39:16 02/12/2021
Rộ khoảnh khắc nghi vấn Matt Liu xuất hiện trong nhà Hương Giang
09:23:32 02/12/2021
Mẹ mất 2 tháng, tôi mở tủ quần áo của vợ thì giật mình thấy chiếc hộp đầy vàng, sốc hơn cả là mảnh giấy bên trong
08:52:45 02/12/2021
Trương Bá Chi hỏi Vương Phi: "Tôi có thể sinh con trai cho anh ấy, cô thì sao", ngờ đâu Tạ Đình Phong bình tĩnh đáp trả 1 câu
09:32:37 02/12/2021
Khoa Pug chính là người "đánh gậy" YouTube của Johnny Đặng, hé lộ nhiều vấn đề liên quan hình ảnh, video bị "bốc hơi" khỏi kênh?
09:09:08 02/12/2021

Tin mới nhất

NATO đánh giá trừng phạt kinh tế là lựa chọn để đối trọng Nga

13:21:24 02/12/2021
Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cho biết khối quân sự này có một loạt lựa chọn để đối trọng với Nga, bao gồm các biện pháp kinh tế, tài chính và chính trị

Nạn đói gia tăng kỷ lục tại Mỹ Latinh

13:04:51 02/12/2021
Liên hợp quốc (LHQ) mới đây công bố báo cáo cho thấy tỉ lệ thiếu đói tại các quốc gia Mỹ Latinh đã lên đến 9,1%, cao nhất trong vòng 15 năm trở lại đây

Hàn Quốc ghi nhận 5 ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên

12:32:26 02/12/2021
Hàn Quốc ghi nhận năm trường hợp nhiễm biến thể Omicron đầu tiên và số ca mắc COVID-19 mới hàng ngày cao trên 5.000 ca

Italy phê duyệt việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ 5-11 tuổi

11:40:42 02/12/2021
Ngày 1/12, Cơ quan quản lý dược phẩm (AIFA) của Italy đã cho phép sử dụng vaccine phòng COVID-19 của Pfizer-BioNTech để tiêm cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi, do các dữ liệu có sẵn cho thấy mức độ hiệu quả cao, không có dấu hiệu cảnh báo về ...

Ca COVID-19 mới của Nam Phi tăng gấp đôi chỉ trong 1 ngày

10:51:51 02/12/2021
Số ca nhiễm COVID-19 mới ở Nam Phi đã tăng gấp đôi chỉ trong một ngày, báo hiệu một đợt gia tăng lây nhiễm mạnh mẽ ở quốc gia nơi biến thể Omicron được phát hiện đầu tiên

Giới khoa học Trung Quốc tìm ra kháng thể vô hiệu hóa mọi biến thể COVID-19

10:40:38 02/12/2021
Các nhà khoa học Trung Quốc tuyên bố đã tách biệt được một loại kháng thể có thể là “thuốc giải” hiệu quả với mọi biến thể của COVID-19 từng được phát hiện cho đến nay

Italy tăng cường việc xét nghiệm ngẫu nhiên tại biên giới

10:34:20 02/12/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Rome, ngày 1/12, Bộ trưởng Y tế Italy Roberto Speranza tuyên bố nước này đang tăng cường việc xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên tại các cửa khẩu biên giới để chống lại làn sóng lây nhiễm thứ tư đang gia tăng và bi...

Mỹ lên kế hoạch thắt chặt yêu cầu xét nghiệm và cách ly đối với du khách quốc tế

10:22:16 02/12/2021
Mỹ sẽ sớm yêu cầu du khách quốc tế nhập cảnh vào nước này phải xét nghiệm virus SARS-CoV-2 một ngày trước khi khởi hành

Pháp dỡ bỏ lệnh cấm đối với các chuyến bay từ khu vực miền Nam châu Phi

10:18:06 02/12/2021
Theo người phát ngôn Gabriel Attal, những du khách này sẽ phải làm xét nghiệm COVID-19 khi đến Pháp, nếu kết quả âm tính vẫn phải cách ly 7 ngày, trong khi xét nghiệm dương tính sẽ yêu cầu cách ly 10 ngày

Mỹ ghi nhận ca đầu tiên nhiễm biến thể Omicron

10:16:05 02/12/2021
Ngày 1/12, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) thông báo nước này ghi nhận ca đầu tiên nhiễm biến thể Omicron ở bang California

WHO: thế giới tạo nên môi trường ‘độc hại’ cho các biến thể Covid-19 sinh sôi

10:01:05 02/12/2021
Hôm 1.12, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo thế giới đang tạo ra môi trường với những điều kiện độc hại, cho phép những biến thể như Omicron lộ diện và lan rộng toàn cầu

Pfizer tin tưởng thuốc điều trị Covid-19 có hiệu quả chống lại biến thể Omicron

09:58:30 02/12/2021
Giám đốc điều hành Pfizer, tiến sĩ Albert Bourla tuyên bố hôm 30.11, cho biết ông hoàn toàn tin tưởng rằng thuốc điều trị Covid-19 của công ty ông có hiệu quả chống lại biến thể Omicron, theo CNBC

Nigeria phát hiện biến thể Omicron trong mẫu phẩm tháng 10

07:55:04 02/12/2021
Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Nigeria ngày 1/12 thông báo đã phát hiện biến thể Omicron trong các mẫu phẩm xét nghiệm từ tháng 10/2021

Afghanistan: Phái đoàn Mỹ thảo luận với các đại diện cấp cao của Taliban tại Qatar 

07:33:51 02/12/2021
Các nhà đàm phán châu Âu ngày 30/11 cho biết sẽ tiến hành đánh giá mức độ nghiêm túc trong lập trường của Iran trong vài ngày tới, qua đó sẽ quyết định có tiếp tục các cuộc đàm phán vừa được nối lại mới đây về việc khôi phục thỏa thuận ...

­­COVID-19 tới 6 giờ ngày 2/12: Mỹ lại vượt 100.000 mắc mới/ngày; Biến thể Omicron đã xuất hiện ở hơn 20 nước

06:51:15 02/12/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 636.129 trường hợp mắc COVID-19 và 7.684 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 263,6 triệu ca, trong đó trên 5,24 triệu người không qua khỏi

Thế giới vượt 263,2 triệu ca mắc COVID-19, biến thể Omicron lây lan nhanh

00:26:19 02/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 1/12, thế giới ghi nhận tổng cộng 263.286.429 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 5.237.310 ca tử vong

Châu Âu đánh giá lập trường của Iran để quyết định về đàm phán JCPOA

23:56:20 01/12/2021
Thỏa thuận JCPOA được ký kết giữa Iran và Nhóm P5 1 (Anh, Mỹ, Pháp, Nga, Trung Quốc và Đức)

Tiêm phòng là cách duy nhất để thế giới thoát khỏi đại dịch COVID-19

23:52:26 01/12/2021
Tổng Thư ký Liên hợp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres ngày 30/11 nhận định “cách duy nhất để thế giới thoát khỏi đại dịch, tình trạng bất công và khủng hoảng nhân đạo là thông qua một chiến dịch tiêm chủng toàn cầu”

Mỹ khẳng định việc mở kho dầu dự trữ chiến lược là giải pháp ngắn hạn

23:49:18 01/12/2021
Ngày 30/11, Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Jennifer Granholm khẳng định kho dự trữ dầu chiến lược của nước này là công cụ sẵn có để Washington giải quyết tình trạng mất cân bằng cung-cầu bất thường về dầu mỏ trong ngắn hạn trong bối cảnh chính...

Pfizer sẵn sàng bàn giao thuốc điều trị COVID-19 để phân phối khắp châu Âu và Mỹ

23:47:03 01/12/2021
Ngày 30/11, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ thông báo đã chuẩn bị bàn giao lô hàng đầu tiên thuốc điều trị COVID-19 có tên gọi PAXLOVID, đồng thời chuyển số hàng này đến sân bay để sẵn sàng phân phối thuốc trên khắp châu Âu và Mỹ, một khi ...

Lào ghi nhận thêm nhiều ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

23:44:47 01/12/2021
Phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn dẫn thông báo của Bộ Y tế Lào ngày 1/12, cho biết trong 24 giờ qua, nước này đã ghi nhận 1.425 ca mắc mới COVID-19 tại 18 tỉnh, thành phố và 8 ca tử vong, trong đó chỉ có một ca là người nhập cảnh

Rào cản khiến tâm dịch Omicron hụt hơi tiêm chủng

22:47:28 01/12/2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden tiết lộ rằng Nam Phi đã từ chối nhận vaccine từ Mỹ trong thời gian gần đây, vì nhiều lý do khác nhau, không chỉ về vấn đề nguồn cung

Thắng kiện 10 triệu USD vì giẫm phải đinh gỉ trong siêu thị

22:41:04 01/12/2021
Một phụ nữ ở South Carolina, Mỹ đã thắng kiện 10 triệu USD sau khi kiện tập đoàn Walmart vì bà giẫm phải đinh gỉ tại một trong các siêu thị của họ khiến bà bị nhiễm trùng và nhiều lần phẫu thuật

Thế giới mất bao lâu để giải mã siêu biến chủng Omicron?

22:19:58 01/12/2021
Các nhà khoa học trên khắp thế giới đang nỗ lực vào cuộc để tìm cách phân tích và bào chế vaccine đối phó với biến chủng Omicron mới

Thông tin mới việc Mỹ gia hạn sử dụng 2 loại vaccine Covid-19

22:11:43 01/12/2021
Cục Thực và Dược phẩm (FDA) Mỹ đã đồng ý gia hạn với một số vaccine Covid-19 của Pfizer/BioNTech và Johnson & Johnson so với thời hạn ban đầu của nhà sản xuất với điều kiện nhất định

Số ca Covid-19 ở Hàn Quốc tăng mạnh nhất từ trước đến nay

21:31:57 01/12/2021
Lần đầu tiên kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, Hàn Quốc ghi nhận hơn 5.000 ca nhiễm mới trong ngày

Hợp tác quốc tế là "chìa khóa" giải quyết ô nhiễm môi trường biển

21:28:32 01/12/2021
Học viện Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội tổ chức Tọa đàm Việt - Pháp về quản lý ô nhiễm biển, tập trung vào vấn đề rác thải nhựa, nhằm thúc đẩy hợp tác về khắc phục ô nhiễm biển

Trung Quốc siết chặt chiến lược "không Covid" trước siêu biến chủng Omicron

21:16:12 01/12/2021
Giới chức Trung Quốc cho rằng biến chủng Omicron có khả năng xâm nhập vào nước này, nhưng chiến lược Không Covid sẽ ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm

Ông Putin cảnh báo Nga sẽ đáp trả nếu NATO vượt "lằn ranh đỏ"

21:10:16 01/12/2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố nước này có thể sẽ phải buộc hành động nếu khối liên minh quân sự NATO đặt tên lửa ở Ukraine, động thái mà Nga xem là vượt lằn ranh đỏ

Có thể bạn quan tâm

Clip: Nam thanh niên dùng tay không tóm gọn rắn hổ mang khổng lồ 

Clip hay

13:56:08 02/12/2021
Phát hiện thấy con rắn hổ mang khổng lồ trong vườn tiêu, một nam thanh niên đã liều lĩnh dùng tay không tóm gọn con rắn

Một thập kỉ không ngừng "đấu tranh và nỗ lực" của 2 chàng trai nổi tiếng: 2 từ duy nhất để tình yêu trụ vững trước mọi sóng gió!

Netizen

13:54:35 02/12/2021
Bạn sẽ không biết mình mạnh mẽ đến mức nào cho đến khi mạnh mẽ là lựa chọn duy nhất bạn phải chọn - Có nhiều tình yêu khiến người ta phải mạnh mẽ như thế, bởi chỉ cần thiếu 1 chút dứt khoát, sẽ chẳng khác nào lỡ chuyến xe cuối cùng trở ...

Thế giới Phương tiện - Bảng giá xe Jeep tháng 12/2021

Ôtô

13:54:26 02/12/2021
Jeep quay trở lại Việt Nam với một nhà phân phối mới. Bảng giá Jeep tháng 12/2021 bao gồm hai mẫu xe đầu tiên là chiếc SUV – Jeep Wrangler và mẫu bán tải Gladiator, tới đây hãng cũng sẽ phân phối thêm thương hiệu Dodge (cùng tập đoàn FC...

Đối tượng trong đường dây mua bán 20 bánh heroin trốn nã 16 năm bị bắt

Pháp luật

13:54:10 02/12/2021
Đối tượng Pùa Lao Tủa bị bắt theo Quyết định truy nã số 04 ngày 11/3/2005 của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sơn La về tội mua bán trái phép chất ma túy

Chồng không chịu đưa tiền cho vợ giữ, vậy mà mẹ chồng vừa tiết lộ một bí mật thì anh ấy vội hứa giao thẻ lương cho tôi

Tâm sự

13:52:46 02/12/2021
Nhờ bí mật của mẹ mà chồng tôi tỉnh ngộ và chấp nhận sửa chữa lỗi lầm của anh ấy

CĐM ngán ngẩm khi Ngọc Trinh bị nữ nhà văn nổi tiếng gọi thẳng tên tố 'ăn cắp chất xám' để 'sống ảo'

Sao việt

13:52:26 02/12/2021
Hết bị bóc mẽ xài hàng fake, Ngọc Trinh mới đây bị nhà văn nổi tiếng Leng Keng gọi thẳng tên, tố nữ hoàng nội y mượn ý tưởng mà không ghi nguồn, ăn cắp chất xám trắng trợn

Bỏ ngay thứ này vào ví để lúc nào cũng rủng rỉnh tiền bạc

Sáng tạo

13:45:58 02/12/2021
Ví tiền có ảnh hưởng không nhỏ tới vận trình tài lộc của chủ nhân, do vậy chỉ cần âm thầm đặt thứ này trong ví, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc. 

Sò lông chiên giòn

Ẩm thực

13:37:42 02/12/2021
Hấp dẫn ngay từ hình thức với màu vàng ngà hấp dẫn, lấm tấm chút hạt mè đen. Lớp vỏ giòn dẻo lạ miệng, thịt sò ngọt, dai, thơm ngon kích thích vị giác

Anh cả vội khai em út cắn rách lót chân chống xe để không bị đòn 

Hài hước

13:37:06 02/12/2021
Bị cô chủ tra hỏi ai cắn rách lót chân chống xe máy, chú chó lớn vội khai ra thủ phạm để không bị ăn đòn oan

2 nữ trọng tài Việt Nam tham gia điều hành VCK Asian Cup nữ 2022

Bóng đá việt nam

13:26:07 02/12/2021
Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa có văn bản chính thức bổ nhiệm trọng tài Bùi Thị Thu Trang và trợ lý trọng tài Trương Thị Lệ Trinh điều hành tại VCK Asian Cup nữ 2022

3 thành viên BTS nào bán cổ phiếu HYBE đầu tiên?

Nhạc quốc tế

13:13:33 02/12/2021
Trong vòng 10 tháng, tổng giá trị cổ phiếu được trao cho các thành viên đã tăng lên hơn 201 tỷ KRW (khoảng 170 triệu USD). Có thời điểm trong tháng 10, vốn hóa thị trường của HYBE đạt 15 nghìn tỷ KRW (khoảng 12,67 tỷ USD) do giá cổ phiế...

Ngày này năm xưa: Qatar giành quyền đăng cai World Cup 2022

Bóng đá thế giới

13:11:57 02/12/2021
Ngày này 11 năm trước, FIFA đã trao quyền đăng cai VCK World Cup 2018 cho Nga và VCK World Cup 2022 cho Qatar