Đáng ra năm nay sẽ là năm “ăn nên làm ra” của thị trường PC, nếu không có virus corona

Đáng ra năm 2020 sẽ là một năm mang đến nhiều tin tốt cho thị trường máy tính cá nhân (PC).

Trong bối cảnh Windows 7 chính thức bị ngừng hỗ trợ, Microsoft, Intel và các đối tác phần cứng đang kỳ vọng vào sự tăng trưởng doanh số PC trong năm nay. Dù cho đó có thể chỉ là một sự cải thiện nhỏ. Năm nay cũng là một năm đầy tiềm năng của những sản phẩm mới. Những tiến bộ công nghệ dự kiến sẽ được công bố trong năm 2020 mang đến những khả năng mới cho máy tính cá nhân hiện đại, hoàn tất cuộc cách mạng PC hai trong một đã được khởi phát từ lâu (nhưng chưa bao giờ đến được thành công).

Đáng ra năm nay sẽ là năm ăn nên làm ra của thị trường PC, nếu không có virus corona - Hình 1

Và rồi đột nhiên, virus corona xuất hiện, xen vào giữa mọi kế hoạch.

Sự gián đoạn trong chu kỳ

Phóng viên trang tin Digital Trends đã có cuộc trao đổi với Malini Paul, Giám đốc nghiên cứu của IDC về mảng Thiết bị Điện toán Tiêu dùng để tìm hiểu thêm về tác động của virus corona chủng mới đối với ngành công nghiệp.

Thông tin cập nhật mới của chúng tôi cho thấy tổng chi tiêu cho máy tính cá nhân (PC) sẽ sụt giảm 6%, so với mức tăng trưởng 7% trong năm 2019,” cô cho biết về các dự báo mới nhất của công ty. “Mặc dù một phần nguyên nhân đến từ cách chúng ta so sánh với sự tăng trưởng vượt bậc của năm 2019, nhưng đa số lý do vẫn nằm ở virus corona.”

Sự khác biệt giữa hai con số lên đến 13% cho thấy sự gián đoạn rất lớn đối với một ngành công nghiệp vốn đã phải “chật vật” để duy trì tăng trưởng trong suốt gần một thập niên vừa qua. Paul đã cẩn thận trong việc phân biệt giữa doanh số PC và hệ sinh thái của các dịch vụ, phần mềm và thiết bị xoay quanh PC. Có rất nhiều tín hiệu lạc quan cho thấy các sản phẩm như điện thoại thông minh sẽ tiếp tục chứng kiến sự tăng trưởng trong nửa cuối năm 2020, đặc biệt là nhờ sự xuất hiện của công nghệ 5G.

Thay vào đó, chính doanh số PC mới là thứ đang kìm hãm đà phát triển chung của toàn bộ ngành công nghiệp công nghệ.

Đáng ra năm nay sẽ là năm ăn nên làm ra của thị trường PC, nếu không có virus corona - Hình 2

Windows 7 kết thúc vòng đời được kỳ vọng sẽ đem đến cú hích cho thị trường PC năm 2020.

Cho đến đầu năm 2020, Windows 7 vẫn là hệ điều hành phổ biến thứ hai trên thế giới, chỉ sau Windows 10. Các tập đoàn, doanh nghiệp và một số người tiêu dùng đã cố gắng trì hoãn việc nâng cấp càng lâu càng tốt. Tuy nhiên, Paul cho biết các nhà phân tích không kỳ vọng về việc doanh số PC sẽ tăng đột biến trong năm 2020. Người tiêu dùng và các tập đoàn lớn đã dần thay thế các thiết bị Windows 7 cũ của họ bằng các máy tính Windows 10 mới suốt từ năm 2017.

Thay vào đó, sự tăng trưởng trong thị trường PC được dự kiến đến từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB), vì họ thường là những tổ chức cuối cùng “chịu” nâng cấp phần cứng. Tuy nhiên giờ đây, đến lượt virus corona lại đang cản trở điều đó.

“Lúc đầu, đà suy giảm còn nhẹ. Giờ đây, phải gọi đó là sự lao dốc.”

Chúng tôi đã mong đợi một sự tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2020 đến từ khối các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhưng bây giờ, với tình hình dịch bệnh do virus corona gây ra và tác động của nó trên các khía cạnh chính trị và kinh tế, chúng tôi không còn có thể mong đợi sự tăng trưởng đó“, ông Paul cho biết. “Nếu nền kinh tế đang bị ảnh hưởng, chính những doanh nghiệp này sẽ phải chịu trận.”

Hồi đầu năm, IDC đã dự đoán sự sụt giảm 4,6% về doanh số PC vào năm 2020. Với sự xuất hiện của virus corona, dự đoán đó đã được điều chỉnh xuống còn 7,1%. Theo lời Paul, “Lúc đầu, đà suy giảm còn nhẹ. Giờ đây, phải gọi đó là sự lao dốc.”

Sự sụt giảm đó thoạt nghe có vẻ không tệ lắm, nhưng thực tế là chúng ta mới chỉ cảm nhận được ảnh hưởng bước đầu của đại dịch mà thôi.

Chúng ta sẽ còn ở trong tình trạng này bao lâu nữa?

Paul đã dẫn chứng về đại dịch SARS năm xưa để so sánh với virus corna của hôm nay. Virus gây bệnh SARS hồi đó đã làm dấy lên sự lo ngại trên toàn cầu vào năm 2003, khi một ổ dịch lan rộng khắp châu Á, sau đó bắt đầu lây lan ra toàn cầu. “Hiện tại đây cũng là một tình huống tương tự như vậy“, Paul so sánh SARS với virus corona chủng mới, hiện cũng đã được gọi với cái tên SARS-CoV-2, tức là virus SARS-CoV thế hệ thứ hai. “Dịch bệnh đã bùng phát ở 26 quốc gia và có 8.100 trường hợp được phát hiện nhiễm bệnh. Tác động ước tính đối với toàn bộ ngành công nghiệp là 1 tỷ USD chỉ trong [khu vực châu Á - Thái Bình Dương], bao gồm cả Nhật Bản.” Đây mới chỉ là số liệu được cập nhật đến thời điểm bài phỏng vấn của Digital Trends được thực hiện. Trên thực tế, tính đến 2h40 ngày 13/3/2020 theo giờ Việt Nam, toàn thế giới đã ghi nhận 134.918 ca nhiễm Covid-19 tại hơn 120 quốc gia và vùng lãnh thổ, 4.989 trường hợp đã tử vong.

Tuy nhiên, Paul cũng nhấn mạnh SARS nguyên bản không tồn tại lâu. Dịch bệnh bùng phát vào quý II năm 2003 và thị trường đã hồi phục được vào cuối năm đó. Ngay cả trong trường hợp SARS và corona virus chủng mới hiện nay có cùng mức độ nghiêm trọng, thì tác động lên thị trường PC của năm 2020 cũng vẫn nặng nề hơn. Ngành công nghiệp sản xuất máy tính cá nhân hiện nay thậm chí còn phụ thuộc nhiều hơn vào xuất khẩu từ Trung Quốc.

Ngay cả nếu virus corona bỗng nhiên “biến mất” một cách thần kỳ trong ngày hôm nay, chúng ta vẫn sẽ không thể phục hồi được những tổn thất cho tới đầu năm 2021

Thật khó để xác định thời điểm virus corona sẽ lắng xuống trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang lan truyền mạnh ở các nước bên ngoài Trung Quốc. Nếu mọi thứ trở lại bình thường, việc sản xuất trở lại 100% công suất – ngay cả trong trường hợp đó, sẽ mất ít nhất hai quý nữa mới phục hồi được, để có thể giải quyết tất cả những vấn đề tồn đọng. Điều đó không dễ chút nào. Bạn cần phải khởi động lại toàn bộ hệ thống quy trình sản xuất.”

IDC dự đoán rằng ngay cả khi virus corona được khống chế hoàn toàn ngay trong ngày hôm nay, thị trường PC cũng sẽ không thể phục hồi được cho đến năm 2021. Tuy nhiên, virus corona chủng mới diễn biến nghiêm trọng hơn nhiều so với SARS năm xưa. Dịch SARS năm 2003 chỉ có 8.098 trường hợp nhiễm được xác nhận và 774 trường hợp tử vong. Trong khi đó virus corona đã gây ra hơn 134.000 trường hợp nhiễm bệnh được xác nhận và gần 5.000 trường hợp tử vong cho đến nay. Số lượng các trường hợp nhiễm virus ở châu Âu và Hoa Kỳ đang tăng mạnh khiến nhiều công ty buộc nhân viên phải làm việc tại nhà.

Đáng ra năm nay sẽ là năm ăn nên làm ra của thị trường PC, nếu không có virus corona - Hình 3

Những công nghệ mới khó tìm được đường đến với người tiêu dùng do ảnh hưởng của Covid-19.

Sản xuất và phân phối là các yếu tố chính hạn chế sự tăng trưởng. Ngay cả khi sản phẩm đã sẵn sàng để lên kệ tại các cửa hàng từ đầu năm, nhưng chúng vẫn có thể bị trì hoãn vì các vấn đề hậu cần quốc tế.

Ngay cả những nguồn cung cấp hết sức cơ bản như hộp đựng cũng là các nhân tố hạn chế chuỗi cung ứng,” Paul cho biết. “Từ phương diện sản xuất, chúng ta có thể thấy tác động tới các lô hàng có thể sẽ xảy ra cho đến hết tháng 3 hoặc tháng 4.”

Thị trường PC sẽ mất đà?

Việc nâng cấp các hệ thống máy tính lên Windows 10 sẽ không bao giờ có thể là “cứu cánh” đối với thị trường PC. Đó chỉ là sự cải thiện tạm thời – không hơn. Tuy nhiên, năm 2020 cũng chứa đầy những hy vọng về những sự cải tiến mới đối với các sản phẩm PC. Trước đó, năm nay được kỳ vọng sẽ là năm của những mẫu laptop 2 màn hình, chẳng hạn như Surface Neo và ThinkPad X1 Fold. Các thiết bị này cũng sẽ là những thiết bị đầu tiên được trang bị Windows 10X, thế hệ hệ điều hành tiếp theo từ Microsoft.

Năm nay đúng ra cũng sẽ là năm của những mẫu card đồ hoạ rời đầu tiên đến từ Intel, mang đến đối thủ cạnh tranh thứ ba trên thị trường card đồ hoạ. Trong khi đó, AMD thì hy vọng có thể chống lại sự thống trị của Intel trên thị trường laptop. Những con chip Ryzen 4000 mới được công bố tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) ngay trước khi virus corona bùng phát bắt đầu hiện diện tại các chuỗi cung ứng. Chúng ta vẫn đang chờ xem sự trình làng của những mẫu CPU này sẽ bị ảnh hưởng như thế nào.

Những sự phát triển nêu trên có thể thổi một làn gió mới vào thị trường máy tính cá nhân. Giờ đây, một vài trong số đó (thậm chí là tất cả) đều đang bị trì hoãn, khiến cho các nhà sản xuất “mất đà” ngay từ khi sản phẩm của họ còn chưa từng được xuất hiện trên thị trường. Thành công của những sản phẩm này phụ thuộc vào nhận thức của công chúng; do đó nếu việc ra mắt những sản phẩm mới này bị trì hoãn hoặc không chỉn chu có thể sẽ làm giảm sự phấn khích của họ. Cuối cùng, toàn bộ ngành công nghiệp có thể sẽ “lâm nguy” – một nguy cơ chưa thấy hồi kết.

Theo VN Review

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Khách hàng VieOn phàn nàn không thể thanh toán qua ví MoMo
08:02:54 17/09/2020
Huawei bị chính các công ty Trung Quốc dừng cung cấp linh kiện
16:06:53 18/09/2020
'Kỳ lân công nghệ' bị Thung lũng Silicon ghét bỏ
05:09:29 18/09/2020
Microsoft 'mở cửa' ứng dụng Android trên Windows 10
22:28:23 17/09/2020
Chiến dịch chống Huawei của ông Donald Trump còn nhiều khó khăn
08:03:57 17/09/2020
ByteDance tính kế "ve sầu thoát xác", ông Trump nói "không vui"
21:54:11 17/09/2020
Chưa nên nâng cấp iOS 14
09:25:45 18/09/2020
Mỹ bị ảnh hưởng khi cấm Huawei
08:22:39 17/09/2020
Alibaba hé lộ nhà máy sản xuất kỹ thuật số mới
22:28:14 17/09/2020
Tàu vũ trụ SpaceX chuẩn bị thử nghiệm đột phá
08:01:42 17/09/2020

Thông tin đang nóng

Cách makeup của sao Việt khi chụp ảnh thẻ: Ai cũng nhẹ nhàng mà xinh dữ thần, riêng Ngọc Trinh lại "kém sắc" hơn ngoài đời
22:19:10 18/09/2020
Những màn lột xác cho thấy: Chị em nên học trang điểm và đừng diện đồ xuề xòa với áo phông
22:28:58 18/09/2020
2 couple hot nhất tối nay chung khung hình: Hương Giang - Matt Liu mới yêu 3 tháng mà lấn át "vợ - chồng" Hoà Minzy
21:47:20 18/09/2020
Khoe ảnh dự tiệc Hương Giang cùng Đức Phúc - Hoà Minzy, Erik gây chú ý với gương mặt và đôi môi "lạ quá là lạ"
22:10:22 18/09/2020
"Trường An Nặc": Nữ chính xinh đẹp bị chỉ trích cố tình PR bằng tin đồn tình ái, Thành Nghị bị lôi vào cuộc
21:39:44 18/09/2020
Bác sĩ da liễu chỉ đích danh lỗi sai tày trời khiến lỗ chân lông "toang hoác" mà chị em nào cũng mắc phải khi mùa Thu đến
22:27:56 18/09/2020
Võ Hoàng Yến gây xôn xao khi bưng mâm bán gỏi cuốn giúp người phụ nữ mang thai nhưng bị chồng bỏ rơi, ôm con ngủ ngoài công viên lạnh lẽo
21:46:11 18/09/2020
Á hậu Thúy An chia sẻ về chuyện tình 3 năm
22:07:45 18/09/2020
Cô gái Hàn Quốc có cơ bụng nhờ chế độ ăn giống Jennie
21:53:58 18/09/2020
Cát Tường tiếp tục làm "bà mối" trong show hẹn hò mới toanh cùng Xuân Bắc, Hoa hậu H'Hen Niê
21:48:17 18/09/2020

Tin mới nhất

Thuê bao tháng - hướng đi mới của Apple

00:03:05 19/09/2020
Gói Apple One được hãng công bố trong sự kiện ngày 15/9 có thể là tiền đề cho các kế hoạch lớn hơn từ Apple liên quan đến thuê bao người dùng hàng tháng.

Facebook chi gần 400 triệu USD mua đất

22:27:10 18/09/2020
Hầu hết nhân viên Facebook đang làm việc tại nhà, nhưng công ty này vừa quyết định mua lại trụ sở cũ rộng 8 hecta của REI tại Bellevue, Washington.

Safari 14 chặn 90 trình theo dõi người dùng trong 5 phút

22:27:06 18/09/2020
Trình duyệt Safari 14 của Apple đã bổ sung tính năng cho phép chặn các website bên thứ ba lấy dữ liệu người dùng qua cookie.

Hacker Iran tấn công các công ty hàng không vũ trụ Mỹ

22:27:02 18/09/2020
Ba hacker Iran bị Mỹ truy tố với tội danh tấn công mạng vào hệ thống các công ty chuyên về vệ tinh và hàng không vũ trụ của Mỹ.

Microsoft dùng nước biển làm mát trung tâm dữ liệu dưới lòng đại dương

21:48:38 18/09/2020
Vừa rồi, Microsoft đã hé lộ một vài thông tin về dự án Project Natick. Công ty này cho biết một trung tâm dữ liệu dưới lòng đại dương sẽ là một phương án bền vững (sustainable) hơn, giúp cải thiện hiệu năng và và độ tin cậy (reliability...

Vì sao mất điện có thể làm PC bị hỏng và cách bảo vệ máy

21:48:10 18/09/2020
Khi anh em dùng PC thế nào cũng bị mất điện giữa chừng vài lần rồi. Ngoài việc cảm thấy ức chế thì mất điện còn có thể làm hư hỏng phần cứng lẫn dữ liệu của anh em nữa.

Thung lũng Silicon giảm lương kỹ sư làm từ xa

21:12:58 18/09/2020
Nửa năm qua, nhiều nhân viên sống tại các thành phố lớn như San Fransisco đã từ bỏ thiên đường công nghệ để chuyển về các vùng lân cận. Một số thậm chí không có ý định quay trở lại Thung lũng Silicon khi văn phòng mở cửa trở lại. Họ que...

Apple: "Fortnite đang dần hết thời, Epic Games cố tình kiện tụng chỉ để quảng cáo cho game"

20:55:09 18/09/2020
Theo lập luận của Apple, tựa game từng được coi là con gà đẻ trứng vàng này đang có dấu hiệu chững lại về mức độ phổ biến, buộc Epic Games phải sử dụng mọi chiêu trò để thu hút sự quan tâm của dư luận.

Lòng trung thành với thương hiệu Samsung giảm mạnh, với Apple thì tăng mạnh

20:54:42 18/09/2020
Nghiên cứu do Brand Keys - công ty tư vấn nghiên cứu thương hiệu có tiếng - thực hiện, cho thấy hãng điện thoại thông minh đến từ Hàn Quốc đã có một năm tồi tệ khi nói đến lòng trung thành với thương hiệu.

Việt Nam cần 5G để 'thăng hoa' trên chặng đường phát triển

18:50:15 18/09/2020
Đánh giá cao vai trò tiềm năng của 5G khi tác động tới cả kinh tế và xã hội, Ericsson tin rằng Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội khi trở thành một trong những nước sớm ứng dụng 5G thương mại.

Nữ bệnh nhân qua đời vì bệnh viện bị hacker tấn công nhầm bằng mã độc tống tiền

17:56:47 18/09/2020
Do bị tin tặc tấn công hệ thống, bệnh viện Đại học Duesseldorf đã không thể tiếp nhận điều trị bệnh nhân do các bác sĩ không thể truy cập được dữ liệu người bệnh, vô tình khiến một bệnh nhân qua đời do cấp cứu muộn.

Mức giá ngất ngưởng cho chip 5nm của TSMC: một đĩa wafer giá 17.000 USD

16:08:40 18/09/2020
Đổi lại, các hãng thiết kế chip được TSMC tạo nên những con chip với mật độ bóng bán dẫn và hiệu quả năng lượng cao nhất từ trước đến nay.

Giám đốc Google AI: Việt Nam song hành cùng thế giới về AI

05:08:35 18/09/2020
Jeff Dean, Giám đốc AI của Google, khẳng định Việt Nam có thể vận dụng AI ngang các nước lớn trong lĩnh vực giáo dục, y tế.

Thị trường Trung Quốc quá 'chật chội' với ByteDance

05:07:51 18/09/2020
Nhà sáng lập ByteDance từ lâu luôn định hướng chiến lược kinh doanh của công ty là mở rộng hoạt động ra ngoài thị trường Trung Quốc.

Tăng tốc chuyển đổi số để phát triển chính phủ điện tử

22:28:10 17/09/2020
Hội thảo quốc gia về Chính phủ điện tử (eGov) lần thứ 15 dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Văn phòng Chính phủ và UBND TP.HCM vừa diễn ra tại TP.HCM.

Oppo tròn 16 năm, hướng đến hệ sinh thái IoT

22:28:04 17/09/2020
Oppo vừa đưa ra thông báo tròn mốc 16 năm có mặt trên thị trường, đánh dấu sự phát triển từ nhà sản xuất điện thoại đơn thuần thành thương hiệu thiết bị thông minh với đa dạng công nghệ.

Sử dụng công nghệ in 3D giúp niềng răng thông minh

22:28:01 17/09/2020
Công ty khởi nghiệp Zenyum đang mang đến phương pháp dùng công nghệ thông minh để giúp niềng răng tiện lợi. Đặc biệt, các kết quả đều có thể theo dõi bằng smartphone.

Có gì hot với chiếc điều hòa Panasonic: Làm mát nhanh, tính năng lọc không khí, tiết kiệm điện tối ưu

21:52:30 17/09/2020
Đây là những ưu điểm nổi bật được nhiều người nhận định sau khi sử dụng sản phẩm điều hòa Panasonic CU/CS-XU9UKH-8 đang được ưa chuộng trên thị trường.

'Chị em' nhà Samsung cãi nhau về công nghệ Quantum Dot, công ty TV Trung Quốc bất ngờ nhảy vào hưởng lợi

21:50:59 17/09/2020
Samsung Display đã quyết định không bán tấm nền TV chấm lượng tử cho Samsung Electronics mà thay vào đó lựa chọn đối tác là công ty TCL của Trung Quốc.

Giá điện thoại Huawei tăng ở Trung Quốc do người dùng lo ngại công ty sắp hết chip

21:48:53 17/09/2020
Người tiêu dùng Trung Quốc đang đổ xô đi mua smartphone Huawei có chip Kirin do lo ngại việc hạn chế khả năng tiếp cận công nghệ Mỹ sẽ khiến công ty sớm cắt đứt việc sản xuất các thiết bị cầm tay cao cấp.

Công ty Trung Quốc sa thải nhân viên sử dụng iPhone, trợ giá 15% nếu mua điện thoại Huawei

21:47:49 17/09/2020
Tài liệu nội bộ của công ty rượu Giang Tô quy định rõ nhân viên có 30 ngày để đổi sang điện thoại di động thương hiệu trong nước, đặc biệt nếu mua điện thoại di động Huawei sẽ được công ty hỗ trợ 15% giá bán lẻ.

Lò sưởi điện MIJIA Baseboard 1S: sưởi ấm mùa đông với giá 103 USD

15:18:25 17/09/2020
Vào tháng 11 năm ngoái, Xiaomi đã tung ra lò sưởi điện MIJIA Baseboard Electric Heater, sản phẩm này sau đó đã giành được giải thưởng Thiết kế năm 2020 của Đức. Mới đây Xiaomi đã nâng cấp nhẹ với tên gọi MIJIA Baseboard Electric Heater ...

Máy chiếu siêu sáng tới 4.500 ANSI lumen, giá trên 96 triệu đồng

15:18:18 17/09/2020
Điểm nâng cấp lớn nhất trên chiếc máy chiếu Fengmi 4K Max Laser chính là độ sáng được tăng từ 4.500 ANSI lumen, gần gấp đôi người tiền nhiệm Fengmi 4K Laser Pro với 2.400 ANSI lumen, hỗ trợ chiếu độ phân giải 4K.

Samsung chiếm đến 80% lượng smartphone gập lại trong năm tới

08:11:38 17/09/2020
Smartphone gập lại đang dần được tiếp cận với nhiều người tiêu dùng hơn trên khắp thế giới và sẽ không bất ngờ nếu Samsung có thể giữ vị trí dẫn đầu về thị phần trong năm tới.

Thiết bị VR tăng trưởng mạnh vào năm sau

08:05:05 17/09/2020
IDC cho biết tai nghe thực tế ảo (VR) có thể đạt mức tăng trưởng hơn 46,2% vào năm sau, con số ấn tượng sau sự sụt giảm 6,7% vào năm nay do gián đoạn chuỗi cung ứng bởi đại dịch Covid-19.

YouTube Việt có 2 nút kim cương và 350 kênh đạt 1 triệu subscriber

01:15:45 17/09/2020
Trong sự kiện YouTube Brandcast mới đây, đại diện từ nền tảng chia sẻ video lớn nhất thế giới cho thấy thị hiếu của người Việt trong giai đoạn vừa qua tăng đa dạng với nhiều nội dung mà nổi bật số đó là nhạc dân tộc và các nội dung liên...

Apple ra mắt Apple One: Đăng ký một lần dùng tất cả các dịch vụ của Apple, giá chỉ từ 15 USD/tháng

21:37:51 16/09/2020
Apple One sẽ giúp người dùng tiết kiệm lên tới 25 USD mỗi tháng so với việc đăng ký từng dịch vụ đơn lẻ.

Nghề 'đồng nát máy bay' lên ngôi thời Covid-19

20:48:41 16/09/2020
Khi các hãng hàng không phải cho các máy bay nghỉ hưu sớm, các công ty thu lợi nhuận từ việc tháo dỡ và buôn bán các bộ phận máy bay lại có những dấu hiệu ban đầu về sự phục hồi hoạt động.

Vingroup âm thầm tung app thương mại điện tử mới, dần hé lộ vai trò của One Mount Group

20:45:22 16/09/2020
One Mount Group - công ty thành viên của Vingroup có đối tác chiến lược là Techcombank - dường như sẽ lấn sân vào lĩnh vực thương mại điện tử bán buôn, nhắm đến các cửa hàng tạp hóa.

Nhờ có Apple, Microsoft và Google, thương vụ NVIDIA mua ARM sẽ là cú đấm cực mạnh nhắm vào... Intel

19:59:10 16/09/2020
Nhắc đến ARM, người ta sẽ nghĩ ngay đến những con chip di động. Nhưng, dưới bàn tay của NVIDIA, ARM có thể tiến sâu vào một lĩnh vực trước nay vẫn do Intel làm chủ. Trên con đường này, NVIDIA/ARM sẽ nhận được sự trợ giúp từ những đồng m...

TikTok mở ra thế giới thời trang riêng

19:46:01 16/09/2020
Bằng cách hợp tác với các nhà thiết kế và thương hiệu cao cấp, TikTok đã mở ra một thế giới thời trang cho chính những người dùng của mình.

Rõ hơn về thương vụ Oracle - TikTok: TikTok sẽ là một công ty độc lập với cổ phần của Oracle

16:36:05 16/09/2020
Cho dù dữ liệu người dùng Mỹ sẽ được lưu trữ trên đám mây của Oracle, hãng này cũng không nắm được thuật toán của TikTok trong tay.

DNA của con người có thể thay thế ổ cứng để lưu trữ dữ liệu?

16:15:51 16/09/2020
Catalog, startup Mỹ tự nhận là công ty đầu tiên trên thế giới ứng dụng lưu trữ dữ liệu kỹ thuật số lên DNA, vừa tiết lộ được tài trợ thêm 10 triệu USD để phát triển công nghệ ổ cứng sống này.

Những gì nên và không nên chia sẻ trên mạng xã hội?

16:14:44 16/09/2020
Kaspersky: Tổn thất tiền bạc, danh tiếng và xung đột gia đình chỉ là một số trong rất nhiều tác động có thể xảy ra khi đăng thông tin cá nhân lên internet.

Trung Quốc muốn đuổi kịp Mỹ trong ngành công nghiệp bán dẫn

11:40:28 16/09/2020
Trung Quốc đang cố gắng phát triển ngành công nghiệp bán dẫn trong nước của mình khi Mỹ gia tăng sức ép đối với các gã khổng lồ công nghệ của nước này.

Có thể bạn quan tâm

Gareth Bale đã có mặt tại London, bom tấn sắp xong

Bóng đá thế giới

05:51:37 19/09/2020
Gareth Bale sắp được ra mắt

Hương Giang "thả" câu ngôn tình cho Matt Liu, lần đầu nhắc đến chuyện chia ly sau loạt sóng gió

Sao việt

05:47:24 19/09/2020
Hạnh phúc đôi khi chỉ là vài lời nói ngôn tình đơn giản như Hương Giang dành cho Matt Liu thôi chứ có gì đâu to tát.

Bi kịch ‘thảm họa thẩm mỹ’ Hàn Quốc: Từ mỹ nhân hóa 'quái vật'

Sao châu á

05:39:37 19/09/2020
Ca sĩ, người mẫu Han Mi Ok từng là một cô gái xinh đẹp, nhưng vì nghiện phẫu thuật thẩm mỹ mà khiến cho cuộc đời cô sống không bằng chết.

Giá heo hơi hôm nay (19/9): Miền Nam chững lại, miền Bắc và miền Trung đồng loạt tăng

Đời sống

05:27:33 19/09/2020
Dự báo giá heo hơi hôm nay 19/9 tại miền Bắc và miền Trung tiếp tục tăng và giá đang neo ở mức cao, có nơi lên đến 83.000 đồng/kg.

Bán tải Hyundai cạnh tranh Ford Ranger mượn thiết kế Tucson đời mới sẽ như thế này...

Ôtô

05:25:26 19/09/2020
Hyundai đang khiến không ít người bối rối khi mập mờ xác nhận khung gầm Tucson sẽ được dùng cho Santa Cruz bán tải.

Bầu cử Mỹ: 4 bang bắt đầu bỏ phiếu sớm theo hình thức trực tiếp

Thế giới

05:24:52 19/09/2020
Bang Minnesota, Virginia, Nam Dakota và Wyoming đã mở cửa vào ngày 18/9, cho phép cử tri bỏ phiếu sớm theo hình thức trực tiếp trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.

Nước uống làm đẹp Adiva 4 không - thay đổi diện mạo mới cho làn da

Làm đẹp

05:13:49 19/09/2020
Không màu nhân tạo, không chất bảo quản, không cafein, không chất béo - nước uống làm đẹp Adiva 4 không sở hữu công thức kết hợp Collagen peptide và Coenzyme Q10 để tiếp thêm sức sống cho làn da chỉ vỏn vẹn sau 28 ngày sử dụng.

Mùa Thu đến là nhất định phải sắm áo blouse dài tay, nàng nào diện lên cũng xinh "bá cháy"

Thời trang

05:13:23 19/09/2020
Có bao gợi ý áo blouse dài tay mà bạn có thể tăm tia để tìm mua lúc này.​ Trong không khí se lạnh của mùa Thu, những mẫu áo blouse dài tay là item được nhiều cô nàng chọn diện.

BLACKPINK lên hẳn bìa Elle Mỹ: Ngất lịm với kiểu tóc "già đanh"của Jennie, Rosé xuất thần, Jisoo - Lisa vẫn một màu

Phong cách sao

05:13:11 19/09/2020
BLACKPINK vừa chinh phục một cột mốc mới: Lên hẳn bìa tạp chí Elle Mỹ danh giá.

Ca sĩ MiA: 'Mỗi khi tôi nói có thể không sinh con, chồng đều im lặng'

Phỏng vấn sao

05:11:37 19/09/2020
Tôi ít khi nhìn thấy chồng nóng giận. Tuy nhiên, mỗi lần tôi nhắc đến chuyện sinh con, anh sẽ nổi cáu, cô chia sẻ.

Nhan sắc theo thời gian của Scarlett Johansson

Sao âu - mỹ

04:57:21 19/09/2020
Scarlett Johansson không ngờ rằng đến một ngày cô lại trở thành biểu tượng gợi cảm của Hollywood.

Xe buýt va chạm xe tải, 20 hành khách nhập viện cấp cứu

Sự kiện nóng

03:52:24 19/09/2020
Đến hơn 20h20 tối 18/9, Công an thành phố Tân An (Long An) vẫn đang phối hợp cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ xe tải va chạm xe với buýt khiến 20 hành khách phải nhập viện cấp cứu.

Đây mới là siêu phẩm gập lại đáng phải chờ đợi

Đồ 2-tek

00:00:27 19/09/2020
Điện thoại gập lại của Samsung là sản phẩm nổi bật nhất, nhưng mọi người cần nhớ rằng đó không phải là công ty đầu tiên ra mắt thể loại này.