Đắng lòng suất ăn học sinh quá sơ sài, lãnh đạo ngành giáo dục hứa kiểm tra

Nhiều phụ huynh đã rất bất bình về suất ăn rất sơ sài của học sinh bán trú tại Trường Tiểu học Xuân Phú, TP.Huế nhưng nhà trường giải thích qua loa, chưa thỏa đáng.

Đắng lòng suất ăn học sinh quá sơ sài, lãnh đạo ngành giáo dục hứa kiểm tra - Hình 1

Hình ảnh bữa cơm sơ sài phụ huynh chụp phản ánh lên Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh của tỉnh Thừa Thiên – Huế – NVCC

Những ngày qua, nhiều phụ huynh ở Thừa Thiên – Huế đã “đắng lòng”, bức xúc khi nhìn thấy hình ảnh suất ăn quá sơ sài của học sinh tại trường tiểu học Xuân Phú (TP.Huế. Thừa Thiên – Huế) vào ngày thứ tư (13.10) đã được phụ huynh phản ánh lên Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Theo đó, nhìn vào hình ảnh, suất ăn trưa bán trú của các học sinh với ít cơm trắng, 3 lát cá thát lát chiên, dúm giá xào và chén chanh bí đao lõng bõng khiến hầu hết mọi người đều chạnh lòng.

Nhà trường nói gì?

Sau khi nhận phản ánh của phụ huynh từ Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên – Huế, Phòng GD-ĐT TP.Huế ngày 21.10, cho biết, đã cử cán bộ đến làm việc với Trường Tiểu học Xuân Phú và yêu cầu trường báo cáo giải trình.

Cụ thể, Trường Tiểu học Xuân Phú đã giải trình: “Hiện nay, nhà trường đang thu tiền ăn bán trú của học sinh với số tiền: 22.000 đ/ngày, trong đó: tiền sữa uống buổi chiều: 5.000đ/ngày, tiền ăn trưa: 16.000 đ/bữa; tiền ga: 1.000 đ/bữa. Tiền ga nếu dư thì những tháng cuối năm nhà trường không thu thêm hoặc xin ý kiến phụ huynh cho các cháu liên hoan vào ngày ăn cuối cùng của năm học”.

Đắng lòng suất ăn học sinh quá sơ sài, lãnh đạo ngành giáo dục hứa kiểm tra - Hình 2

Hình ảnh suất ăn chụp gần có thêm chén canh bí đao tại Trường Tiểu học Xuân Phú, TP.Huế

Video đang HOT

Trường Tiểu học Xuân Phú cũng đã xác nhận hình ảnh được phản ánh đúng là “khẩu phần ăn ngày thứ tư 13.10.2021, gồm: chả cá thát lát tươi chiên lên, giá xào với thịt nạc và canh bí đao nấu với tôm bốc vỏ xay mịn”.

Giải thích về suất ăn quá sơ sài này, Trường tiểu học Xuân Phú cho rằng: “Sở dĩ thức ăn không được nhiều như các ngày khác là do giá cá thát lát xay nguyên chất khá đắt. Trong quá trình chế biến thức ăn, tất cả các món cá đều được lấy xương, thịt được cắt nhỏ, món xào được nấu chín tới để đảm bảo cho các em dễ ăn. Vì thế nhìn lượng thức ăn có thể thấy không được nhiều nhưng vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng cho các cháu”.

Phụ huynh bất bình cách giải thích của nhà trường

Một phụ huynh sau khi đọc được trả lời trên đã bày tỏ bức xúc: “Trả lời của trường theo kiểu lấp liếm, chống chế. Dịch bệnh, thiên tai bão lũ khiến nhiều gia đình khó khăn nhưng các trường thì thu được khoản gì là thu; mới đầu năm đã thu bày ra văn nghệ, hỗ trợ cây xanh…”.

Đắng lòng suất ăn học sinh quá sơ sài, lãnh đạo ngành giáo dục hứa kiểm tra - Hình 3

Phiếu nộp tiền điện tử của phụ huynh có con học tại Trường Tiểu học Xuân Phú, TP.Huế

Một phụ huynh khác nhận xét: “Mình cũng nghĩ thức ăn thì có bữa này bữa kia nhưng đúng nhìn khay cơm như vừa rồi thì đắng lòng thật. Tội nhất là các cháu lớp 1, bỡ ngỡ rồi mà còn ăn bữa cơm như vậy thì làm cha làm mẹ cũng phải xót thôi. Chỉ thấy vô lý ở chỗ đã đặt suất ăn rồi mà còn phải chịu thêm khoản tiền ga, tiền phục vụ”.

Một phụ huynh khác đề nghị: “Kính mong Phòng GD-ĐT TP.Huế chỉ đạo xác minh làm rõ vấn đề, không thể có kiểu trả lời một cách chống chế, thiếu thực tế như vậy. Theo tôi nhận định thì suất cơm như vậy có giá còn chưa đến 6.000đ chứ đừng nói 16.000đ”.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, có một số phụ huynh cho rằng, suất ăn “đắng lòng” trên của của các học sinh bán trú ở Trường tiểu học Xuân Phú là phù hợp.

Chiều 22.10, trả lời phóng viên Thanh Niên , ông Nguyễn Thuận, Trưởng phòng GD-ĐT TP.Huế (Thừa Thiên – Huế), cho biết giải trình của Trường Tiểu học Xuân Phú (TP.Huế) về suất ăn sơ sài của học sinh vào ngày 13.10, là của phía nhà trường.

Về góc độ quản lý, trong tuần tới, Phòng GD-ĐT đã có kế hoạch kiểm tra đột xuất đối với tất cả các trường có tổ chức bán trú cho học sinh trên địa bàn và có biện pháp chấn chỉnh, xử lý nếu phát hiện vi phạm. Đối với trường hợp như Trường Tiểu học Xuân Phú, chắc chắn cuối năm trong xếp hạng thi đua sẽ có hình thức xếp loại phù hợp.

“Bữa ăn bán trú tại các trường do nhà trường với hội phụ huynh bàn bạc, thống nhất tổ chức. Hiện nay, trên địa bàn rất nhiều trường làm tốt, có sự giám sát của phụ huynh từng bữa ăn, thực đơn hàng ngày thông qua mạng xã hội, các group trên facebook, zalo. Từ đầu năm học Phòng GD-ĐT đã có văn bản yêu cầu các trường phải thực hiện đúng và đủ số tiền theo suất ăn thống nhất với phụ huynh. Phòng sẽ kiểm tra đột xuất nếu phát hiện vi phạm sẽ xử lý nghiêm”, ông Nguyễn Thuận cho biết.

Giáo viên, phụ huynh Đà Nẵng 'giải cứu' thực phẩm của học sinh bán trú

Giáo viên và phụ huynh tại TP.Đà Nẵng chung tay "giải cứu" một lượng lớn thực phẩm của suất ăn bán trú từ sáng sớm ngày 4.5, vì học sinh nghỉ học để phòng chống, dịch Covid-19 theo công văn khẩn tối qua.

Giáo viên, phụ huynh Đà Nẵng giải cứu thực phẩm của học sinh bán trú - Hình 1

"Giải cứu" thực phẩm phục vụ bán trú khi học sinh Đà Nẵng nghỉ học để chống dịch - THU LAN

Trong văn bản khẩn phòng chống dịch Covid-19 của Sở GD-ĐT Đà Nẵng, học sinh (HS) các trường học tại Đà Nẵng nghỉ học từ ngày 4.5 cho đến khi có thông báo tiếp theo. Do văn bản được ban hành khẩn cấp vào tối 3.5 nên hàng trăm trường học tại TP.Đà Nẵng (tỉnh Quảng Nam), chủ yếu là trường tiểu học và một ít trường mầm non, đã không kịp cắt lượng thực phẩm phục vụ suất ăn bán trú cho học sinh.

Combo thực phẩm "xả lỗ"

Cô Huỳnh Thị Thu Nguyệt, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Núi Thành ở Đà Nẵng, cho biết nhà trường nhận được công văn khẩn từ Sở GD-ĐT sau 21 giờ tối ngày 3.5 nên mọi thứ đều bị động. "Các đơn vị cung ứng thực phẩm phục vụ suất ăn bán trú cho hàng ngàn học sinh đã sẵn sàng nên chúng tôi không thể báo hồi lại được", cô Nguyệt chia sẻ.

Từ sáng sớm ngày 4.5, ngay khi các đơn vị cung ứng vận chuyển thực phẩm đến Trường tiểu học Núi Thành, cán bộ và nhân viên nhà trường đã vận động nhau "giải cứu" số thực phẩm này. "Các thầy cô cùng nhau giải cứu gần 200 kg thực phẩm tươi sống bao gồm thịt và rau củ quả", cô Nguyệt nói.

Giáo viên, phụ huynh Đà Nẵng giải cứu thực phẩm của học sinh bán trú - Hình 2

Thực phẩm được các cô giáo trường Tiểu học Núi Thành đóng gói và vận động nhau "giải cứu" - THU NGUYỆT

Trên mạng xã hội, cô Nguyệt gửi lời "cám ơn quý thầy cô của trường đã giải cứu số thực phẩm bán trú của ngày hôm nay (4.5) vì HS nghỉ học để phòng dịch Covid-19". Theo cô Nguyệt, thực phẩm được chia thành 65 combo. Mỗi combo có 330.000 đồng, bao gồm 1 kg thịt mông, 1 kg cốt lết, 1 kg xương và bí đao, rau củ.... "Chúng tôi bán hết sạch trong vòng chưa đầy 1 giờ", cô Nguyệt nói.

Tại Trường tiểu học Lý Công Uẩn (Đà Nẵng), Hiệu trưởng Phan Thị Thu Lan cho biết nhà trường cũng lâm vào tình trạng bị động tương tự vì mỗi ngày nhận tới 400 kg thực phẩm tươi sống để phục vụ cho khoảng 1.500 học sinh bán trú.

Giáo viên, phụ huynh Đà Nẵng giải cứu thực phẩm của học sinh bán trú - Hình 3

Cán bộ, giáo viên và phụ huynh Trường tiểu học Lý Công Uẩn chung tay "giải cứu" lương thực bán trú khi học sinh nghỉ học chống dịch Covid-19 - THU LAN

"Do đó, từ sáng sớm, ban giám hiệu vận động cán bộ, giáo viên cùng phụ huynh tham gia chương trình "xả lỗ lương thực", bao gồm thịt, xương, củ quả, bánh flan... mỗi combo có giá 330.000 đồng. Các cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh đã nhiệt tình giải cứu hết số thực phẩm trong buổi sáng", cô Lan cho biết.

Giáo viên, phụ huynh Đà Nẵng giải cứu thực phẩm của học sinh bán trú - Hình 4

Thực phẩm cho bữa xế của học sinh bán trú Đà Nẵng được "giải cứu" sớm để tiếp tục bảo quản - THU LAN

Kinh nghiệm từ đợt bùng phát dịch trước

Trong khi đó, các trường mầm non, nhóm trẻ ở TP.Đà Nẵng có thể chủ động cắt nguồn cung cấp thực phẩm tươi phục vụ trẻ ngay khi nhận được thông báo khẩn. Chẳng hạn, cô Lê Thị Thu Lan, Hiệu trưởng Trường mầm non Hoa Ban (Đà Nẵng), cho biết nhà trường đã kịp thời hoãn và hủy đơn cung ứng thực phẩm.

Ông Trần Nguyễn Minh Thành, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng, cho biết: "Các trường học tại thành phố có kinh nghiệm từ đợt bùng phát dịch trước đây nên luôn chủ động trong những tình huống chống dịch Covid-19 bất khả kháng như thế này".

"Đà Nẵng có hơn 100 trường tiểu học và hơn 200 trường mầm non. Nếu như có thông báo sớm thì nhà trường có thể chủ động hoãn với nhà cung cấp thực phẩm. Còn muộn thì các trường cũng có cách phân phối, giải cứu giúp nhau vì tình huống chống dịch bất khả kháng, không ai muốn bị động", ông Thành nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Các nhà thờ đổ chuông sầu, tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-1908:37Bà Phương Hằng bị VTV24 chỉ đích danh, tiết lộ tin nóng về livestream có dấu hiệu vi phạm pháp luật01:33Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:21Tài xế xe máy bị nghiền nát dưới bánh tàu hỏa - ám ảnh clip hiện trường00:163 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36ẢNH: Người dân TP.HCM thắp hoa đăng, chắp tay cầu nguyện cho những nạn nhân đã mất trong đại dịch Covid-1901:34Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12Nữ tài xế xe công nghệ vay tiền mở trạm cưu mang chó mèo07:17TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Ông bố chở bình ô xy cứu con đêm giãn cách xã hội: 'Con không còn đau'04:15Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55Thực hư hình ảnh những em học sinh phải cách ly tập trung ở lều bạt?02:02Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Cấp giấy chứng nhận ngay sau tiêm mũi 2 phòng Covid-19 để dân thuận tiện đi lại23:17‘Hà Nội buộc cách ly người từ TP.HCM, Bình Dương về là không hợp lý’21:02Bé trai 3 tuổi tử vong thương tâm ở trường mầm non nghi do nuốt đinh vít03:21Con gái ôm di ảnh cha thả hoa đăng trong lễ tưởng niệm ở Hà Nội: Thương cho tất cả nạn nhân đã ra đi vì Covid-1902:34Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28

Tiêu điểm

Nam thanh niên để lại đôi dép, xe máy trên cầu Công Lý rồi nhảy xuống kênh tự tử
16:36:41 28/11/2021
Vụ hỗ trợ 2.000 đồng ở Quảng Nam: Bí thư huyện Phú Ninh yêu cầu kiểm điểm từ huyện đến xã
01:04:33 28/11/2021
Chủ tịch MTTQVN xã: Thủy Tiên không cho quay phim, chụp ảnh, từ chối đề nghị hỗ trợ
16:41:28 28/11/2021
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình
10:32:40 29/11/2021
2 người dân Lai Châu bị phạt tù vì nuôi nhốt gấu, Cục Kiểm lâm: Không được phép nuôi gấu chó để bán
14:40:42 28/11/2021
Lạ đời, trồng cây ăn quả "bắt ăn kham khổ", lại để cỏ dại mọc um tùm như vườn rậm, thế mà ai cũng khen
19:22:19 28/11/2021
Va chạm với xe tải, đôi nam nữ tử vong tại chỗ
23:46:47 28/11/2021
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 1: Đằng sau những group "hiến tạng nhân đạo" và đoạn chat "mồi" người bán gây sốc
10:25:48 29/11/2021
TP.HCM: 3 quận tăng cấp độ dịch, 9 quận huyện 'vùng xanh'
14:22:21 28/11/2021
An Giang hạ xuống cấp độ 2 nhờ độ bao phủ vắc xin nhiều và số ca mắc giảm
00:22:49 28/11/2021

Thông tin đang nóng

HOT: Diễn viên H.T đã sinh con 2 tháng, năm sau cưới chủ tịch Vbiz
16:15:34 29/11/2021
BIẾN CĂNG: NSX Dung Bình Dương tuyên bố khởi kiện nếu Trúc Anh còn im lặng, khóc vì thái độ chảnh chọe của nữ chính Mắt Biếc
15:52:08 29/11/2021
Bà Phương Hằng tố nhà báo Đức Hiển cùng một giuộc với Võ Hoàng Yên, công bố danh sách 25 cái tên trong "tổ chức"
15:17:38 29/11/2021
Hải Tú trung thành tuyệt đối với váy rộng che dáng, netizen bàn tán không ngớt chuyện sinh con khi ở ẩn
17:31:10 29/11/2021
Hồng Nhung - 2 lần đổ vỡ hôn nhân, làm mẹ đơn thân ở tuổi 51 và chuyện yêu trai Tây
16:24:10 29/11/2021
Tóm sống nam đạo diễn U50 lộ ảnh ngoại tình trơ trẽn, đưa gái lạ tới khách sạn ôm ấp khiến bà xã MC nổi tiếng phát điên?
17:38:17 29/11/2021
Nam Thư mặc crop-top khoe eo đến giỗ đầu Chí Tài
15:32:47 29/11/2021
Triệu Lệ Dĩnh diện váy ngủ khoe vòng 1 sexy “nghẹt thở” trên bìa tạp chí nam giới
17:40:51 29/11/2021
Em trai tổ chức giỗ 43 năm ngày mất Thanh Nga, Phượng Liên bật khóc trước bàn thờ
15:49:00 29/11/2021
HOT: Rò rỉ ảnh hiếm Hải Tú lộ bụng lùm lùm giữa lúc rầm rộ tin nữ tân binh bí mật sinh con đầu lòng?
19:17:10 29/11/2021

Tin mới nhất

Hà Giang: Nuôi cá lạ hình tàu ngầm trên cao nguyên đá Quản Bạ, nhiều người muốn tới xem

20:56:30 29/11/2021
Là địa phương có nhiều điều kiện thuận lợi về khí hậu và nguồn nước lạnh dồi dào để nuôi cá Tầm

Bé sơ sinh bị bỏ rơi tại Trung tâm Y tế TP.Phú Quốc

20:35:50 29/11/2021
UBND P.Dương Đông (TP.Phú Quốc, Kiên Giang) thông báo tìm thân nhân bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại Trung tâm Y tế TP.Phú Quốc

Một tỷ phú nông dân tỉnh An Giang 2 lần được tôn vinh "Nông dân Việt Nam xuất sắc", vì sao vậy?

20:23:27 29/11/2021
Nhắc đến ông Nguyễn Quốc Hùng (cư ngụ thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) người dân vùng Bảy Núi, An Giang ai ai cũng nể phục

Ninh Thuận: "Ngôi làng tĩnh tâm" độc đáo trồng 500 cây sala lạ mắt mang hình dáng theo triết lý Phật giáo

20:08:51 29/11/2021
Gần chục năm qua, có một cư sĩ ở tỉnh Ninh Thuận đã miệt mài, bỏ công sức trồng vườn cây sala, tạo thành những dáng đứng độc đáo, mang đậm triết lý nhà Phật

Đang đóng xuồng bỏ đi trồng cây cảnh, ông nông dân tỉnh Vĩnh Long bất ngờ lại giàu hơn

20:03:08 29/11/2021
Trong khi nhiều nông dân xã Tân An Luông (huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) phát triển làng nghề truyền thống đóng xuồng, ghe tam bản Rạch Dày, thì ông Ngô Văn Thanh (tên thường gọi là Năm Thanh) lại qua Cái Mơn (tỉnh Bến Tre) học nghề t...

Chiêm ngưỡng cây me có tận 5 gốc, giá 1 tỷ đồng ở Đồng Tháp

19:55:35 29/11/2021
Cây me 5 gốc độc lạ ở TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp có tuổi thọ đã qua 2 đời người, thân bò đến đâu rễ đâm tới đó, trên thân có nhiều u nần... Anh Nguyễn Hoàng Tuấn, 44 tuổi, ngụ ở TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp cho biết, đang sở hữu cây me 5 gố...

Hưng Yên: Trai làng 8X đưa củ nghệ Việt sang Nhật Bản, châu Âu được bình chọn là "Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021"

19:43:17 29/11/2021
Nhờ thành tích đặc biệt xuất sắc trong việc sản xuất, chế biến, xuất khẩu các sản phẩm từ củ nghệ sang thị trường Nhật Bản, châu Âu, anh Hoàng Quang Đông - Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Minh Châu Hưng Yên được bình chọn là 1 trong 63 gươn...

Dịch tả lợn châu Phi bùng phát tại 8/8 huyện, thành phố của tỉnh Ninh Bình, dân rắc vôi bột trắng xóa chuồng

19:38:26 29/11/2021
Với tổng số con lợn bị mắc bệnh do dịch tả lợn châu Phi phải tiêu hủy trên 15.000 con, tương đương với 1.085.852kg. Trong đó, có 3.456 con lợn nái trọng lượng là 638.980kg và 11.548 con lợn thương phẩm trọng lượng 446.873kg

Phú Yên muốn xây dựng chợ đấu giá cá ngừ đại dương giống Nhật Bản

19:35:45 29/11/2021
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng Phạm Minh Chính, tỉnh Phú Yên đã ký hợp tác với Tập đoàn Kiyomura - vua cá ngừ Nhật Bản trong phát triển thủy sản

Nguy cơ gia tăng người Việt Nam thành nô lệ hiện đại tại châu Âu

18:38:44 29/11/2021
Tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 có thể dẫn đến các nguy cơ người lao động đi tìm những “miền đất hứa” và trở thành nạn nhân của tội phạm mua bán người

Công nhân bị giảm lương nửa năm, giờ sợ nhất thưởng Tết bằng... hiện vật

17:33:50 29/11/2021
Thưởng Tết luôn là mối quan tâm đặc biệt của người lao động, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, đời sống người lao động nhiều nơi khó khăn

Việt Nam khai thác chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên đến Mỹ

17:28:43 29/11/2021
Chuyến bay VN98 đã khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất lúc 20h57 ngày 28/11 và hạ cánh tại sân bay San Francisco 10h42 sáng 29/11 (giờ Việt Nam)

Tiết lộ thông tin điều tra sự cố va chạm máy bay xảy ra liên tiếp ở Nội Bài

17:22:30 29/11/2021
Chúng tôi phải đánh giá hiện trường, mức độ thiệt hại, tác động lực, siêu âm tàu bay, giải mã hộp đen, đọc ghi âm buồng lái và gửi hồ sơ sang nhà sản xuất máy bay để họ đưa ra giải pháp khắc phục

Hà Nội mở 3 tuyến buýt điện đầu tiên vào tháng 12

17:07:49 29/11/2021
Dự kiến ngày 2/12, Hà Nội sẽ triển khai 3 tuyến xe buýt điện trên địa bàn. Đến năm 2022, TP sẽ triển khai 6 tuyến khác, trong đó ưu tiên mở tuyến có lộ trình kết nối với tuyến đường sắt đô thị 2A

Kỳ thú sương muối phủ trắng đỉnh Fansipan

17:02:39 29/11/2021
Đúng như dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, do nhiệt độ xuống thấp dưới 0 độ C nên sáng sớm nay (29/11) sương muối phủ trắng khu vực đỉnh núi Fansipan - Sa Pa cao 3.143 m so với mặt biển

Tổ điều tra làm việc với phi công về sự cố 2 máy bay va chạm tại Nội Bài

16:55:18 29/11/2021
Cục Hàng không Việt Nam cho biết, hôm nay (29/11), tổ điều tra sẽ làm việc với tổ lái và các nhân viên hàng không liên quan tới sự cố hai máy bay va chạm xảy ra tại Nội Bài - Hà Nội

Vĩnh Phúc tạm dừng 100% các hoạt động chưa cần thiết để chống dịch

16:48:20 29/11/2021
Chủ tịch Vĩnh Phúc yêu cầu các huyện, thành phố tạm dừng 100% các hoạt động chưa cần thiết, kiểm soát nguy cơ, tăng xét nghiệm tầm soát theo hướng xã hội hóa, đặc biệt tại huyện Yên Lạc, Vĩnh Tường

Thiếu nữ "lỡ" mang thai: Sinh rồi đem con đi... vứt!

16:45:29 29/11/2021
Những thông tin trẻ sơ sinh bị bỏ rơi, thậm chí bị vứt bỏ trong những tình cảnh vô cùng thảm thương như bỏ ở hố ga, thả vào thùng rác, ném từ trên tầng... làm bất cứ ai cũng phải ớn lạnh lẫn xót xa

Chiêm ngưỡng những cặp quýt lục bình "khủng" sẵn sàng vào vụ Tết

16:41:00 29/11/2021
Năm nay, vườn quýt cảnh ở xã Liên Nghĩa (Văn Giang, Hưng Yên) có cặp quýt lục bình khủng có chiều cao lên đến 4 m

Phòng khám đặc biệt của bà giáo 88 tuổi điều trị miễn phí cho chó mèo

16:18:51 29/11/2021
Phòng khám miễn phí của PGS.TS Phạm Xuân Vân được tạo ra không chỉ để điều trị cho chó, mèo gặp vấn đề chức năng vận động mà còn là nơi tiếp lửa đam mê cho nhiều thế hệ sinh viên ngành Thú y

Vụ hỗ trợ thiệt hại bão 2.000 đồng: Có gì đó rất... "hành chính", phản cảm

16:11:48 29/11/2021
Bí thư Huyện ủy Phú Ninh, Quảng Nam yêu cầu kiểm điểm từ huyện đến xã; cán bộ phải đến nhà xin lỗi người dân về việc chi trả 2.000 đồng hỗ trợ thiệt hại mưa bão

Toàn cảnh nhà máy điện rác lớn thứ 2 trên thế giới ở Hà Nội

16:08:07 29/11/2021
Sau khi đi vào hoạt động chính thức, nhà máy điện rác Sóc Sơn sẽ là nhà máy điện rác lớn thứ 2 thế giới, chỉ sau nhà máy điện rác Thâm Quyến (Trung Quốc)

Điều kiện xét thăng hạng giảng viên đại học công lập

15:32:13 29/11/2021
Bộ GD-ĐT vừa ban hành Thông tư 31/2021/TT-BGDĐT (Thông tư 31) quy định tiêu chuẩn, điều kiện thi hoặc xét thăng hạng giảng viên đại học công lập và có hiệu lực từ ngày 26-12-2021

Đề xuất gói hỗ trợ 43 tỷ đồng "cản" cán bộ bỏ việc vì lương thấp

15:17:56 29/11/2021
Mức phụ cấp của cán bộ không chuyên trách quá thấp khiến nhiều người bỏ việc. Trước khó khăn đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã đề xuất dành 43,6 tỷ đồng mỗi năm để hỗ trợ nhóm cán bộ này

Đáp ứng nhu cầu vay tiêu dùng, đẩy lùi tín dụng đen

15:12:28 29/11/2021
Dịch COVID-19 đã ảnh hưởng và tác động trực tiếp đến thu nhập của người dân, nhất là nhóm người có thu nhập thấp như công nhân, người lao động tự do, tiểu thương

Chính phủ đặt mục tiêu xây dựng nhà ở cho lao động di cư

15:06:25 29/11/2021
Đây là một trong những nhiệm vụ được Chính phủ đặt ra để giải quyết vấn đề chính sách xã hội cho người dân trong thời gian tới theo Kế hoạch số 92-KL/TW ngày 5/11/2020 của Bộ Chính trị

Bị bạo hành, nhiều phụ nữ chọn im lặng vì xấu hổ với hàng xóm

14:58:11 29/11/2021
Một số phụ nữ bị bạo hành trong gia đình đã im lặng không khai báo, đôi khi còn che giấu do xấu hổ với xóm làng

Cô gái khuyết tật chụp ảnh nude: "Em không ngại anh nhé!"

14:49:07 29/11/2021
Nhiếp ảnh gia chưa từng chụp ảnh nude cho người khuyết tật nên không khỏi run khi thực hiện. Cô gái khuyết tật Trần Trà My động viên: Em không ngại anh nhé!

Sinh viên nôn nao trở lại ký túc xá để... lấy đồ

14:40:48 29/11/2021
SV năm cuối trở lại TP tìm trọ để làm việc mà như SV năm nhất mới vào. Không có đủ quần áo, không có đồ dùng cá nhân vì KTX chưa cho lấy đồ - một SV nói. 

Chủ tịch nước đề nghị WHO cho vắc xin Nanocovax thử nghiệm toàn cầu

12:59:06 29/11/2021
Làm việc với Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus tại Thụy Sĩ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị WHO hỗ trợ kỹ thuật cho vắc xin Nanocovax của Việt Nam được tham gia chương trình thử nghiệm lâm sàng toàn cầu của WHO

Có thể bạn quan tâm

ĐT Thái Lan 'thiệt quân' trước thềm AFF Cup 2020

Bóng đá việt nam

21:04:53 29/11/2021
ĐT Thái Lan nhận tin không vui về lực lượng trước thềm AFF Cup 2020 khi tiền vệ Pakorn Prempak chấn thương và khó kịp bình phục để tham dự giải đấu ở Singapore

Sergio Ramos hết lời khen ngợi Messi

Bóng đá thế giới

21:00:08 29/11/2021
Sau chiến thắng 3-1 trên sân của St.Etienne, Ramos hết lời ca ngợi Messi trong trận đấu đầu tiên làm đồng đội của siêu sao người Argentina

Thành viên thấp nhất 3 nhóm nữ hàng đầu Kpop có style thế nào?

Phong cách sao

20:59:49 29/11/2021
Các mỹ nhân thấp bé này đã chứng minh chiều cao khiêm tốn vẫn thừa sức mặc đẹp

Bí ẩn "cơn địa chấn" Omicron khiến thế giới đứng ngồi không yên

Thế giới

20:51:44 29/11/2021
Bí ẩn cơn địa chấn Omicron khiến thế giới đứng ngồi không yên

'Jirisan' trailer tập 13: Một kiểm lâm thiệt mạng, Joo Ji Hoon là nguyên nhân khiến hàng loạt người chết trên núi?

Phim châu á

20:51:28 29/11/2021
Tập 13 Jirisan sẽ tiếp tục diễn biến của trận lũ lụt năm 2019 tuy nhiên kiểm lâm Kang Hyun Jo (Joo Ji Hoon) cùng lúc cũng phát hiện một sự thật gây sốc

'Vô tình' trùng tên với biến thể Covid-19 mới, một đồng token tăng giá gấp 10 lần chỉ sau 2 ngày 

Thế giới số

20:48:14 29/11/2021
Sự xuất hiện của biến chủng Covid-19 mới Omicron mang tới mức tăng phi mã về mặt giá trị của một đồng token vốn chẳng có chút liên quan gì ngoài việc trùng tên gọi!

Chùm ảnh cận cảnh thiết kế smartphone màn hình gập của Google 

Đồ 2-tek

20:44:10 29/11/2021
Loạt ảnh bản dựng hoàn chỉnh đã cho thấy trọn vẹn về ý tưởng thiết kế chiếc smartphone màn hình gập của Google

Người giàu tránh mua loại ban công này, người nghèo lại ham rẻ mua xong mới hối hận

Sáng tạo

20:41:57 29/11/2021
Xét từ sinh hoạt thực tế, khi ban công và cửa ra vào nhà đối thẳng nhau, sẽ không có lợi cho sự thầm kín của gia đình

Nghe tiếng nữ sinh la hét trong nhà vệ sinh, cô giáo mở cửa chứng kiến cảnh tượng sốc

Netizen

20:39:44 29/11/2021
Những sinh viên khác đã nghe thấy tiếng la hét của nữ sinh trong nhà vệ sinh và gọi một cô giáo tới kiểm tra

Khi 4 cô nàng Blackpink "cosplay" mỹ nhân Naruto, fan chê "vợ Hokage đệ thất" tâm hồn hơi nhỏ 

Cosplay

20:35:56 29/11/2021
Nếu các thành viên của Blackpink hóa thân thành những mỹ nhân trong Naruto thì sẽ thế nào?

Vay "tín dụng đen", người đàn ông bị chủ nợ đâm tử vong tại nhà

Pháp luật

20:31:51 29/11/2021
Sau nhiều lần bị khủng bố bằng cách đe dọa, tạt chất bẩn, nạn nhân bị chủ nợ đến tận nhà đoạt mạng bằng nhiều nhát dao liên tiếp

Jungkook lật mặt như bánh tráng: Diễn thì mạnh dạn, sau trốn tiệt sau RM không dám nhìn body "phồn thực" của chị đại Megan Thee

Sao châu á

20:28:36 29/11/2021
Biểu cảm của Jungkook (BTS) sau màn trình diễn với nữ rapper xôi thịt Megan Thee Stallion đã khiến dân tình phát sốt, không ngừng chia sẻ