Đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học: Thí sinh cần quyết định nhanh trước ‘giờ G’

Đúng 17 giờ ngày 20-8, Bộ GD-ĐT đóng hệ thống đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Nếu nhiều thí sinh cùng đổ dồn vào ngày cuối để đăng ký nguyện vọng sẽ dẫn đến quá tải và tự làm khó chính mình.

Đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học: Thí sinh cần quyết định nhanh trước giờ G - Hình 1 ADVERTISEMENT

Sinh viên Trường cao đẳng Công nghệ quốc tế Lilama 2 (H.Long Thành) thực hành vận hành hệ thống. Ảnh: Công Nghĩa

PGS-TS Nguyễn Vũ Quỳnh, Phó hiệu trưởng Trường đại học Lạc Hồng khuyến cáo, thí sinh nên hoàn thành sớm việc đăng ký xét tuyển đại học trên Cổng dịch vụ công quốc gia từ 3-5 ngày. Không nên để cận ngày cuối rồi mới đăng ký, vì nếu thí sinh nào cũng như vậy, có khả năng cổng sẽ bị “nghẽn” và chính thí sinh là người bị thiệt.

* Đừng để nước đến chân mới chạy

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, tính đến 12 giờ ngày 16-8 mới có 600 ngàn/940 ngàn thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào đại học năm 2022 trên hệ thống tuyển sinh của Bộ.

Trong khi đó, hạn cuối để thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng chỉ diễn ra đến cuối buổi chiều 20-8. Sau thời gian này, thí sinh sẽ không còn cơ hội đăng ký, điều chỉnh hay bổ sung nguyện vọng nữa.

Những mốc thời gian sau ngày 20-8 thí sinh cần lưu ý:

- Từ ngày 21 đến 28-8, thí sinh xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống, nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến (20 ngàn đồng/nguyện vọng).

- Từ 17 giờ ngày 30-9, tất cả thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống xét tuyển của Bộ GD-ĐT.

Theo Bộ GD-ĐT, hiện vẫn còn một lượng khá lớn thí sinh chưa đăng ký nguyện vọng. Nếu tất cả những thí sinh này đều chờ đến ngày cuối mới đăng ký thì nhiều khả năng hệ thống tuyển sinh trên Cổng dịch vụ công quốc gia sẽ bị “nghẽn”.

PGS-TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD-ĐT thông tin, khi vào hệ thống đăng ký tuyển sinh, điều chỉnh, bổ sung thông tin, thí sinh phải thực hiện đúng, đủ quy trình đăng ký xét tuyển.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Thí sinh hết sức lưu ý, đọc kỹ lưỡng từng mục, nếu chưa hiểu thì tìm hiểu thêm, tránh tình trạng đăng ký vội vàng, sau này muốn điều chỉnh lại sẽ không còn cơ hội. Nếu bỏ dở quy trình đăng ký, điều chỉnh, hệ thống sẽ không cập nhật và không nhận thông tin đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh. Khi thí sinh chưa xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng hoặc chưa nộp lệ phí xét tuyển, hệ thống chưa chấp nhận việc đăng ký nguyện vọng.

TS Phạm Tấn Hạ, Phó hiệu trưởng Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM) đưa ra lời khuyên, thí sinh phải hết sức tỉnh táo, đừng vì gần đến những ngày cuối đăng ký nguyện vọng xét tuyển mà “rối”. Điểm sàn xét tuyển chỉ là điểm nhận hồ sơ xét tuyển của các trường, ngành. Điểm sàn thường thấp hơn điểm trúng tuyển rất nhiều, vì thế khi đăng ký nguyện vọng, thí sinh và phụ huynh cần tìm hiểu kỹ thông tin về ngành, trường mong muốn, nhất là điểm chuẩn của 3 năm gần nhất để có sự so sánh và quyết định phù hợp.

* Lưu ý nguyện vọng ưu tiên

Theo Quy chế tuyển sinh năm 2022, toàn bộ thí sinh phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào đại học trên hệ thống tuyển sinh ở Cổng Dịch vụ công quốc gia. Thí sinh không bị giới hạn số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển, tuy nhiên thí sinh phải cân nhắc thứ tự nguyện vọng ưu tiên từ cao xuống thấp.

Khi trúng tuyển nguyện vọng ưu tiên cao nhất thì sẽ không được xem xét những nguyện vọng còn lại. Với quy định này, thí sinh cần hết sức lưu ý sắp xếp thứ tự nguyện vọng ưu tiên cho đúng, tránh tình trạng “đậu” nhầm nguyện vọng.

PGS-TS Huỳnh Thanh Hùng, Quyền Hiệu trưởng Trường đại học Nông lâm TP.HCM nhấn mạnh, với quy định mới trong đăng ký xét tuyển năm nay, dù thí sinh đã đủ điều kiện trúng tuyển sớm ở nhiều trường bằng các phương thức khác nhau vẫn phải đăng ký nguyện vọng trên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD-ĐT. Nếu thí sinh cứ đinh ninh là mình được thông báo trúng tuyển và không thực hiện đúng quy trình đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống chung, thì thí sinh đó vẫn không trúng tuyển đại học.

Hiện có nhiều thí sinh và phụ huynh lo lắng vì không biết cách để nộp lệ phí xét tuyển đại học năm 2022. Không ít thí sinh đã gọi điện đến Sở GD-ĐT địa phương để hỏi về phương thức nộp lệ phí xét tuyển. Thậm chí nhiều trường đại học cũng “bó tay” với câu hỏi này.

ADVERTISEMENT

Trước băn khoăn này của thí sinh và phụ huynh, PGS-TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học Bộ GD-ĐT cho hay, từ ngày 21-8 đến 17giờ ngày 28-8, hệ thống mới mở chức năng nộp lệ phí để thí sinh vào nộp lệ phí đăng ký nguyện vọng trực tuyến. Thí sinh nộp đủ lệ phí theo số lượng nguyện vọng đã đăng ký và đúng thời hạn thì các nguyện vọng xét tuyển mới được chấp nhận trên hệ thống tuyển sinh. Mức lệ phí cho mỗi nguyện vọng mà thí sinh đăng ký là 20 ngàn đồng.

Công Nghĩa

TS LÂM THÀNH HIỂN, Hiệu trưởng Trường đại học Lạc Hồng: Sinh viên trúng tuyển sớm, nhập học sớm sẽ được nhận nhiều ưu đãi

Đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học: Thí sinh cần quyết định nhanh trước giờ G - Hình 2

Năm học này, Trường đại học Lạc Hồng dành 1,8 ngàn suất học bổng với trị giá 22 tỷ đồng cho tân sinh viên. Những sinh viên nhập học sớm sẽ được hỗ trợ chi phí xe buýt, miễn phí 3 tháng ở ký túc xá của nhà trường. Bên cạnh đó, nhà trường còn phối hợp với doanh nghiệp và ngân hàng chính sách xã hội tại địa phương hỗ trợ cho sinh vay vốn trong suốt quá trình học tập.

Sinh viên được cam kết có việc làm sau tốt nghiệp nếu đảm bảo được các điều kiện về đầu ra của nhà trường và doanh nghiệp.

TS MAI HẢI CHÂU, Phó giám đốc Phân hiệu Trường đại học Lâm Nghiệp (H.Trảng Bom): Nhiều cơ hội cho sinh viên đam mê môi trường và sinh vật

Đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học: Thí sinh cần quyết định nhanh trước giờ G - Hình 3

ADVERTISEMENT

Năm 2022, Phân hiệu Trường đại học Lâm nghiệp tuyển sinh với 13 mã ngành với chỉ tiêu trên 1 ngàn sinh viên. Trường có nhiều ngành dành cho sinh viên có đam mê về môi trường, sinh vật như: thú y, lâm sinh, quản lý môi trường, công nghệ sinh học. Năm 2022, nhà trường chưa tăng học phí và có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên, đặc biệt là những sinh viên có điểm đầu vào tốt. Nhà trường cũng hỗ trợ ký túc xá cho 100 sinh viên trúng tuyển và học tập tại trường.

TS NGUYỄN VĂN HUY, Trưởng phòng Truyền thông – tuyển sinh Trường đại học Công nghệ Đồng Nai: Công nhận mọi phương thức xét tuyển

Đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học: Thí sinh cần quyết định nhanh trước giờ G - Hình 4 ADVERTISEMENT

Trường đại học Công nghệ Đồng Nai có nhiều phương thức xét tuyển đại học năm 2022, trong đó có xét tuyển bằng học bạ và xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT. Mọi phương thức xét tuyển đều được coi trọng và công bằng như nhau. Thí sinh cần cân nhắc phương thức xét tuyển nào có lợi nhất cho mình thì chọn để đảm bảo mục tiêu cho bản thân.

Đa dạng phương thức xét tuyển đại học, nhiều thí sinh 'xả hơi' sớm

Với việc xét tuyển vào các trường đại học bằng nhiều phương thức khác nhau, nhiều thí sinh đã có kết quả trúng tuyển và có thể 'xả hơi' sớm dù đợt một xét tuyển đại học vẫn chưa diễn ra.

Đa dạng phương thức xét tuyển đại học, nhiều thí sinh xả hơi sớm - Hình 1

(Ảnh minh họa: PV/Vietnam )

Trong khi nhiều thí sinh vẫn đang "cân não" để xác định các nguyện vọng xét tuyển và "nín thở" chờ đợi kết quả tuyển sinh đại học từ phương thức xét tuyển truyền thống là theo điểm thi Tốt nghiệp trung học phổ thông thì nhiều thí sinh khác đã "xả hơi" sớm do có kết quả trúng tuyển theo các phương thức xét tuyển khác vào các trường đại học.

ADVERTISEMENT

Trúng tuyển sớm

Dù xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông vẫn chiếm phần lớn chỉ tiêu xét tuyển đại học nhưng đây không còn là kênh tuyển sinh duy nhất. Hầu hết các đại học đều có nhiều phương thức xét tuyển khác nhau, từ tuyển sinh theo học bạ, theo các chứng chỉ quốc tế, chứng chỉ ngoại ngữ, thành tích các cuộc thi... Vì thế, cánh cửa đại học của thí sinh cũng rộng mở hơn và biết kết quả sớm hơn.

So với nhiều bạn bè, Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông với Nguyễn Ngọc Mai (quận Thanh Xuân, Hà Nội) không quá nhiều áp lực vì em chỉ cần đủ điểm để được xét công nhận tốt nghiệp. Trước đó, nữ sinh này đã đăng ký xét tuyển vào Đại học Ngoại thương và Học viện Ngoại giao theo phương thức xét tuyển học bạ và chứng chỉ ngoại ngữ.

Mai cho hay ngay từ khi vào lớp 10, với khả năng ngoại ngữ tốt, em đã xác định sẽ sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ là kênh nộp hồ sơ xét tuyển đại học chính. Theo Mai, đây là một trong những quyết định đúng đắn nhất giúp em trải qua kỳ thi tốt nghiệp nhẹ nhàng hơn.

ADVERTISEMENT

"Hồ sơ của em đã được cả hai trường đại học xác nhận đủ điều kiện trúng tuyển nên sau kỳ thi tốt nghiệp, em không còn phải lo lắng việc xét tuyển đại học như nhiều bạn khác. Em đã ngay lập tức lên kế hoạch 'xả hơi' sớm bằng những chuyến đi du lịch cùng bạn bè, gia đình," Mai vui vẻ nói.

Em Cấn Xuân Quang (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) lại lựa chọn xét tuyển và đỗ vào Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, ngành Kỹ thuật Điện tử viễn thông bằng điểm bài thi kiểm tra tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội. "Ngay khi biết kết quả bài kiểm tra tư duy với điểm số khá cao, em đã rất vững tâm và không còn quá lo lắng cho kỳ thi tốt nghiệp," Quang nói.

Giống như Xuân Quang, Lương Ngọc Ánh (K53, Trường Trung học phổ thông chuyên Sư Phạm) đã trúng tuyển vào ngành Sư phạm Ngữ văn của Đại học Sư phạm Hà Nội theo điểm thi đánh năng lực của đại học này.

Đa dạng phương thức xét tuyển đại học, nhiều thí sinh xả hơi sớm - Hình 2

Thí sinh dự thi kiểm tra tư duy của Đại học Bách khoa năm 2022. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Theo Ánh, việc đa dạng phương thức xét tuyển của các trường đại học đã giúp cho những thí sinh như em có thể mở nhiều cánh cửa khác nhau để bước vào giảng đường đại học. Áp lực cho các kỳ thi vì thế cũng giảm đi rất nhiều.

Vẫn phải đăng ký trên hệ thống

Thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thấy hiện có khoảng 20 phương thức xét tuyển đại học khác nhau. Chỉ tiêu tuyển sinh bằng phương thức xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông ngày càng giảm. Tỷ lệ thí sinh trúng tuyển vào các trường đại học ở các phương thức khác ngày càng tăng.

ADVERTISEMENT

Tuy nhiên, theo bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, những thí sinh đã đăng ký xét tuyển sớm với các trường đại học bằng các phương thức tuyển sinh khác phương thức xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp cần đặc biệt lưu ý quy định mới của năm nay.

Theo đó, dù thí sinh đã đăng ký, nộp hồ sơ xét tuyển về trường và được trường xác nhận đã đủ tiêu chuẩn trúng tuyển nhưng các em vẫn phải hoàn tất thủ tục đăng ký nguyện vọng xét tuyển ở tất cả các phương thức vào tất cả các cơ sở đào tạo lên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ hoặc cổng dịch vụ công quốc gia trong thời gian quy định. Nếu không đăng trên hệ thống chung, kết quả trúng tuyển của thí sinh sẽ bị hủy.

Phần mềm xử lý nguyện vọng của Bộ chỉ xác nhận thí sinh trúng tuyển 1 nguyện vọng cao nhất trong số các nguyện vọng đủ điều kiện xét tuyển của cơ sở đào tạo. Vì vậy, thí sinh cần đặt nguyện vọng mình mong muốn nhất lên đầu để chắc chắn khả năng trúng tuyển, đặc biệt với các thí sinh trúng tuyển sớm.

Sau khi đăng ký nguyện vọng, từ ngày 21/8 đến ngày 17 giờ ngày 28/8 thí sinh cần xác nhận lại trên hệ thống cũng như nộp lệ phí xét tuyển (với các nguyện vọng xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông). Nếu không xác nhận cũng như đóng lệ phí, hệ thống sẽ không công nhận việc đăng ký nguyện vọng của thí sinh.

Vậy nên dù trúng tuyển sớm, "xả hơi" sớm, thí sinh vẫn phải thực hiện đúng quy trình đăng ký nguyện vọng xét tuyển do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định để đảm bảo việc trúng tuyển.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"04:25Vụ siêu lừa "Anna Bắc Giang", lãnh đạo địa phương tiết lộ chú ý: "Cô này ngoan hiền, giản dị"04:04Hot Tiktoker “hiền lành ít nói sống nội tâm” chửi tài xế đáng tuổi cha vì hỏi “đi đâu đây?”04:22Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Nữ tiếp viên hàng không bị xe Mercedes tông: Mẹ đơn thân, được bồi thường 1,5 tỷ, đi lại khó khăn03:30Vụ nữ hướng dẫn viên bị "làm nhục": Đối tượng nhậu cùng bàn, nói nhiều câu bậy bạ khi "hành sự"03:19Bà Nhân tiếp tục nhận ‘gạch đá’ khi ‘hớ hênh’ diện đầm khoét ngực sinh hoạt cùng team Quang Linh03:22Quang Linh Vlog chiêu mộ nhân tài sang châu Phi, yêu cầu gì mà dân mạng tranh cãi gay gắt?03:51Anna Việt lại “thao túng” thêm một người về phe, tuyên bố mạnh chuyện đi tù và sẽ kể hết sự thật?03:28Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý03:58Vụ Anna Bắc Giang - Chủ nợ 17 tỷ bóc phốt người “bố” chấn động: Tham gia lừa đảo, nói dối kinh điển03:55Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm03:39‘Anna Bắc Giang’ tiếp tục hành trình thao túng tâm lý, kể xấu ‘chồng cũ’, được nhiều người đồng cảm03:22Hơn thua với Phương Oanh vụ tổ chức sinh nhật hoành tráng, vợ Shark Bình bất ngờ nhận cái kết 'đắng'01:00Vụ Anna Bắc Giang: Lộ thêm một nhân vật bí ẩn gây chấn động, dân tình choáng váng03:53NÓNG: Spa thẩm mỹ tiêm Filler làm khách mù mắt nhưng vô trách nhiệm: Nạn nhân là mẹ đơn thân 2 con04:14Tình tiết mới vụ nữ HDV du lịch bị xâm hại: Chủ homestay đáp trả phát ngôn trái ngược với nạn nhân04:11Việt Phương Thoa lộ mặt không son phấn gây ngỡ ngàng, xin dân mạng đừng hủy theo dõi03:53Hà Linh bị tố nhận booking 1,2 tỷ, lấy tiền mặt không làm hợp đồng, chính chủ lên tiếng cực gắt03:27
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Học viện Y Dược học cổ truyền trao bằng tốt nghiệp cho hơn 500 thạc sĩ, bác sĩ
22:09:00 25/09/2022
Ông bố Trung Quốc chi 1.400 USD đổi bàn ghế mới cho lớp con gái
10:28:52 27/09/2022
Trường chuyên ở Cà Mau cho học sinh thoa son, nhuộm tóc trong 'chuẩn mực'
18:41:39 26/09/2022
82 trường đại học thông báo xét tuyển bổ sung
19:30:32 25/09/2022
Điều gì xảy ra với não bộ khi bạn đang ngủ?
22:41:01 25/09/2022
Thành tích học tập của 4 ứng viên vô địch Olympia 2022
21:00:34 26/09/2022
Đà Nẵng cho học sinh các cấp nghỉ học từ chiều 26/9 để ứng phó siêu bão Noru
13:53:00 26/09/2022
Họp đầu năm "ù tai" tiền-tiền, Hiệu trưởng THPT Tây Thạnh nói có lớp đã thu sai
07:51:23 27/09/2022
Top 3 ngành học đang khát nhân lực
12:37:24 26/09/2022
Phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam
18:23:58 26/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Lê Dương Bảo Lâm bôi nhọ Doraemon gây bức xúc cùng sự lố bịch tràn lan của nhạc chế
13:25:48 27/09/2022
Rơi từ độ cao 7m khi đang chèn chống công trình trước giờ bão đổ bộ
15:53:25 27/09/2022
Phương Oanh có động thái không ngờ giữa lúc bị vợ Shark Bình lập vi bằng các bài đăng trên Facebook
17:35:29 27/09/2022
Lê Dương Bảo Lâm trước khi hát Doraemon chế phản cảm: Rủa khán giả ung thư, mẹ ruột nghe hết hồn
16:35:08 27/09/2022
Bão Noru sẽ "quần thảo" trên đất liền 10-12 tiếng
13:55:41 27/09/2022
Hai nhóm trai trẻ mang hung khí hỗn chiến chỉ vì tiếng nẹt pô xe
17:31:35 27/09/2022
CEO nước hoa đáp trả khi bị tố nước hoa chứa cồn, tuyên bố gắt: Cương quyết xử lý những đứa thêu dệt
15:09:28 27/09/2022
Đau lòng án mạng từ tình yêu mù quáng
13:24:23 27/09/2022
Hà Hồ thẳng tay 'gạt bỏ' Lệ Quyên khỏi loạt ảnh trên trang cá nhân 
13:51:16 27/09/2022
Kay Trần chính thức rời M-TP Entertainment, Sơn Tùng tỏ thái độ bất ngờ, nghi vấn liên quan Hải Tú
16:12:21 27/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Nữ sinh mồ côi cha xúc động khi được vị khách đặc biệt đến dự lễ tốt nghiệp

19:10:30 27/09/2022
Dù người thân không thể đến dự lễ tốt nghiệp, nhưng Ngọc Thuỳ được an ủi phần nào khi có vị khách đặc biệt đến chụp ảnh và gửi lời chúc mừng

Giải thưởng Nhân tài đất Việt 2023 tôn vinh tài năng khơi nguồn sáng tạo

18:58:20 27/09/2022
Phát biểu tại buổi gặp mặt, GS.TS Nguyễn Thị Doan - Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam cho biết: Dấu ấn 2/10 ngày càng đậm nét theo thời gian bởi những thành công trong phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập

Hà Nội kiểm tra hoạt động của các trường phổ thông ngoài công lập

18:48:27 27/09/2022
Sở GD&ĐT Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch kiểm tra các trường phổ thông có vốn đầu tư nước ngoài, trường phổ thông thực hiện liên kết giáo dục, các trường phổ thông ngoài công lập và các trường thực hiện chương trình bổ trợ năm học 2022-202...

Cần Thơ bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn trong triển khai hỗ trợ học phí

18:42:17 27/09/2022
Đầu năm học 2022-2023, HĐND TP. Cần Thơ chính thức ban hành Nghị quyết quy định mức học phí đối với cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn thành phố năm học 2022-2023 và Nghị quyết về chính sách hỗ trợ học phí ...

Phòng GD&ĐT TP Hà Tĩnh lên tiếng về vụ học sinh đóng tiền mua bàn ghế

18:32:49 27/09/2022
Tuy nhiên, dù chưa thành lập ban tổ chức vận động, ở các lớp, đặc biệt là lớp 1 phụ huynh và học sinh đã được phổ biến các khoản đóng góp tài trợ. Việc vận động chưa được thống nhất nhưng trường đã tổ chức “mượn” bàn ghế của đơn vị ngoà...

Không vì giải quyết tình trạng thiếu giáo viên mà hạ bớt chất lượng đội ngũ

17:48:55 27/09/2022
Năm học 2022-2023 đã bắt đầu được gần 1 tháng. Tuy nhiên, tình trạng thiếu giáo viên, nhất là giáo viên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới vẫn đang là vấn đề nóng ở nhiều địa phương

Đòn bẩy để nâng cao chất lượng giáo dục

17:42:02 27/09/2022
Trường tiểu học thị trấn Rạng Đông được biết đến là một trong những điểm sáng về giáo dục của huyện Nghĩa Hưng (Nam Định). Hiện, Chi bộ nhà trường có 33 đảng viên, chiếm tỉ lệ 82,5% so với cán bộ giáo viên, nhân viên

Giúp giáo viên vượt qua áp lực

17:35:00 27/09/2022
Áp lực vì thầy cô phải là mẫu mực để học trò noi gương; áp lực từ phía học sinh, phụ huynh kỳ vọng về kiến thức chuyên môn vững vàng, ứng xử khôn khéo, linh hoạt; áp lực từ nhà trường, xã hội ở những tiêu chí cao về chất lượng và hiệu q...
ADVERTISEMENT

Oằn mình trong lớp học chật chội...

17:29:41 27/09/2022
Tuy nhiên, không nhiều lớp, trường duy trì được con số trên. Thậm chí, ở điểm nóng, sĩ số một lớp có thể lên đến 55 em. Liệu việc tổ chức hoạt động giảng dạy, tâm lý, sức khỏe học trò có bảo đảm trong môi trường chật chội như vậy?

Tặng 500 áo ấm cho học sinh dân tộc vùng cao Lào Cai

17:23:26 27/09/2022
Ngày 27/9, Công ty Điện lực Lào Cai tổ chức Chương trình Áo ấm tình thương, cùng em tới trường , trao tặng gần 500 áo ấm cho học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học xã Cao Sơn, huyện Mường Khương

Trường học tại Kon Tum khẩn trương phòng, chống bão Noru

17:17:41 27/09/2022
Đối với các trường Phổ thông Dân tộc nội trú, bán trú chủ động báo cáo chính quyền địa phương, phối hợp với cha mẹ học sinh có phương án đảm bảo an toàn cho các em tại trường trong trường hợp nghỉ học tại chỗ

Các trường Đại học tại Huế mở cửa, hỗ trợ sinh viên đến tránh bão Noru

17:10:39 27/09/2022
Ngoài mở cửa, tiếp đón sinh viên và phụ huynh có nhu cầu đến để tránh trú bão Noru, các trường Đại học thành viên của Đại học Huế cũng tạo điều kiện hỗ trợ về thực phẩm, nước uống

Nhiều trường đại học phải tuyển sinh bổ sung với số lượng lớn

16:59:42 27/09/2022
Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), sau khi thí sinh hoàn tất thủ tục nhập học, từ ngày 1-10 các trường mới được thông báo xét tuyển đợt bổ sung đợt 2 nhưng hiện tại đã có gần 90 trường đại học thông báo xét tuyển bổ sung

Những cử nhân đặc biệt tại lễ tốt nghiệp của ĐH Thành Đô

10:20:39 27/09/2022
Vợ chồng cùng tốt nghiệp hay một dược sĩ hạt tiêu với ngoại hình bé nhỏ và chiều cao khiêm tốn (đoạn bôi vàng này bỏ giúp em ạ)… là những sinh viên đặc biệt có mặt tại lễ trao bằng tốt nghiệp của ĐH Thành Đô

Trường đại học ở châu Á là “cái nôi sản sinh” nhiều doanh nhân thành đạt

10:11:23 27/09/2022
Không chỉ có đội ngũ cựu sinh viên thành đạt trong kinh doanh, trường còn đào tạo ra nhiều nhân tài ở đủ các lĩnh vực, được nhận các giải thưởng lớn

Chuyển 5 Trường chuyên biệt từ Bộ GD về trực thuộc Ủy ban Dân tộc

10:02:47 27/09/2022
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 1127/QĐ-TTg ngày 26/9/2022 của Thủ tướng Chính phủ chuyển 5 Trường chuyên biệt từ Bộ Giáo dục và Đào tạo về trực thuộc Ủy ban Dân tộc
ADVERTISEMENT

Hà Nội quy định 7 khoản ban đại diện cha mẹ học sinh không được thu

09:58:24 27/09/2022
Các cơ sở giáo dục lưu ý, ngoài nội dung các khoản thu tại Điều 3 đến Điều 12 của quy định ban hành kèm theo Quyết định 51/2013/QĐ-UBND, các cơ sở giáo dục công lập không được thu bất kỳ các khoản thu nào khác

Trải nghiệm học liệu số 3D sinh động trên nền tảng giáo dục VNPT E-Learning

09:53:06 27/09/2022
Nằm trong hệ sinh thái giáo dục thông minh vnEdu 4.0 Ứng dụng dạy và học trực tuyến 3D là nội dung số cung cấp trên nền tảng học và thi trực tuyến vnEdu LMS/VNPT E-Learning mang nhiều ưu điểm vượt trội, được các thầy cô giáo và học sinh...

Học sinh trên toàn tỉnh Quảng Nam nghỉ học để tránh bão Noru

09:47:42 27/09/2022
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam vừa có Công văn đề nghị Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố; Hiệu trưởng các trường THPT, phổ thông dân tộc nội trú; Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh cho học si...

TP.HCM thí điểm tổ chức thi tuyển chức danh Giám đốc BV Mắt

09:40:51 27/09/2022
Người dự thi phải bảo đảm tiêu chuẩn chung quy định tại Nghị quyết hội nghị lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương khóa 8 và đủ các điều kiện bổ nhiệm theo quy định chung về công tác cán bộ. Người dự thi phải có hồ sơ, lý lịch cá nhân đầy đ...

Trường Đại học Cửu Long thông báo tuyển sinh bổ sung

09:33:48 27/09/2022
Trường Đại học Cửu Long thông báo tuyển sinh bổ sung hệ Đại học chính quy năm 2022.Phương thức tuyển sinh: Xét học bạ THPT, xét điểm thi tốt nghiệp THPT

Khánh Hòa: Nhiều trường Tiểu học thiếu máy vi tính

08:33:28 27/09/2022
Năm học 2022-2023, toàn tỉnh Khánh Hòa còn 60 trong tổng số 187 trường Tiểu học chưa bố trí được phòng Tin học và trang bị máy vi tính phục vụ cho việc giảng dạy bộ môn Tin học lớp 3 theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018

Nhiều trường ĐH chưa tăng học phí theo NĐ 81 để chia sẻ khó khăn với người học

07:56:20 27/09/2022
Để chia sẻ khó khăn với sinh viên và phụ huynh sau hai năm khó khăn vì dịch Covid-19, một số trường đại học đã có thông báo về quyết định dừng tăng học phí trong năm học 2022-2023

Chi tiết cách đánh giá và tính điểm học phần đối với sinh viên ngành GD mầm non

07:45:02 27/09/2022
Các điểm thành phần được đánh giá theo thang điểm 10. Phương pháp đánh giá, hình thức đánh giá và trọng số của mỗi điểm thành phần được quy định trong đề cương chi tiết của mỗi học phần

Hạn hẹp về kinh phí khiến có nơi nhà vệ sinh trường học trở thành "thảm họa"

07:38:07 27/09/2022
Nhà vệ sinh trong trường học là câu chuyện đã được nói nhiều, bàn nhiều từ những cuộc nói chuyện hàng ngày của học sinh, phụ huynh đến những bàn hội nghị lớn, được quan tâm và đề cập trong các chiến lược, chính sách phát triển. Song thự...

Bộ GD yêu cầu các trường đại học tránh đưa phương thức tuyển sinh phức tạp

07:29:44 27/09/2022
Đối với nhiệm vụ hoàn thiện đề án tuyển sinh năm 2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo đặc biệt lưu ý hoàn thiện các phương thức tuyển sinh theo hướng đơn giản hóa, thực hiện đúng Quy chế tuyển sinh hiện hành; tránh đưa ra những phương thức tuyể...

GV mầm non diện 102 ở TP.Thanh Hoá đã được ký hợp đồng nhưng còn tâm tư về lương

07:22:50 27/09/2022
Tại Trường Mầm non Quảng Thành, tổng số giáo viên mầm non diện 102 được điều chuyển về là 6 giáo viên, đến nay có 3 giáo viên làm đơn xin nghỉ. Trong đó 2 giáo viên nghỉ từ ngày 1/8 và 1 giáo viên nghỉ từ ngày 1/10. Số giáo viên mầm non...

Một môn tích hợp nhiều GV dạy, kiểm tra đánh giá khó tránh bất đồng quan điểm

07:15:31 27/09/2022
Ở nhiều trường trung học cơ sở, không dễ để một giáo viên dạy kiến thức của 2-3 môn học và không phải giáo viên nào cũng có thể ngay lập tức chuyển từ dạy 1 môn sang dạy tích hợp
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Bão Noru cách đất liền Đà Nẵng - Quảng Ngãi 210km

Sự kiện nóng

19:10:01 27/09/2022
Vùng nguy hiểm trên biển trong 24 đến 36 giờ tiếp theo (gió mạnh từ cấp 6 trở lên, giật từ cấp 8 trở lên): từ vĩ tuyến 12,5 đến 19,0 độ Vĩ Bắc; phía Tây kinh tuyến 113,0 độ Kinh Đông. Toàn bộ tàu thuyền, đê, kè biển, khu nuôi trồng thủy...

Trùng Khánh - Trái tim của du lịch Cao Bằng

Du lịch

19:09:44 27/09/2022
Trùng Khánh là huyện biên giới nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh Cao Bằng, vùng đất có bề dày lịch sử, văn hóa độc đáo, nhiều danh thắng nổi tiếng, xứng đáng là sự lựa chọn lý tưởng cho du khách khi đến với Cao Bằng

Những lí do chồng ngoại tình mà đa phần các chị em phụ nữ thường không hề nghĩ tới

Tình yêu

19:07:58 27/09/2022
Thời gian gần đây liên tiếp xảy ra những vụ chồng ngoại tình gây xôn xao dư luận. Không ít cặp chồng đi ngoại tình khi người vợ được coi là hình mẫu của nhiều phụ nữ khác. Ngay cả như câu chuyện đang tâm điểm của dư luận là Shark Bình v...

Nam diễn viên Nhật Bản qua đời ở tuổi 22

Sao châu á

19:06:59 27/09/2022
Toma Kajita được xác nhận đã qua đời. Tang lễ của nam diễn viên được tổ chức riêng tư, kín đáo theo nguyện vọng từ gia đình

Nghệ sĩ Việt bất chấp pháp luật với hình thức quảng cáo 'bói tử vi'

Sao việt

19:04:22 27/09/2022
Trên thực tế, chấm tử vi chỉ là hình thức trá hình cho việc bán vật phẩm phong thủy như vòng tay, ấn rồng, bi cầu, cây tài lộc... Những sản phẩm phong thủy kể trên thường có giá cao ngất ngưởng và chất lượng chưa được kiểm chứng

Bão Noru: Nhiều khách sạn Đà Nẵng mở cửa miễn phí đón người dân sơ tán

Netizen

19:00:27 27/09/2022
Trong ngày 27.9, một số khách sạn tại TP.Đà Nẵng và Quảng Nam đã mở cửa miễn phí để đón người dân sơ tán tránh bão Noru (bão số 4)

Ít nhất 5 người thiệt mạng tại Philippines do siêu bão Noru

Thế giới

18:55:13 27/09/2022
Nhà chức trách Philippines ngày 26/9 đang gấp rút phân phát viện trợ cho hàng nghìn người phải sơ tán sau khi siêu bão Noru đổ vào thủ đô Manila cũng như các tỉnh miền Bắc nước này, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và nhiều khu vực chìm...

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành kiểm tra công tác ứng phó bão tại Quảng Trị

Đời sống

18:53:26 27/09/2022
Chiều nay 27/9, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Trưởng Ban chỉ đạo tiền phương cùng đoàn công tác đi kiểm tra việc phòng chống bão số 4 tại tỉnh Quảng Trị

Tips chọn bộ thể thao nữ giúp nàng lấy lại vóc dáng thon gọn

Thời trang

18:52:35 27/09/2022
Sau 4 ngày nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9 ăn chơi xả láng thì có lẽ các nàng đều đang có chung một nỗi lòng mang tên tăng cân nhè nhẹ . Và giờ chính là lúc chúng ta phải tập thể dục thể thao để lấy lại vóc dáng thon gọn, xinh đẹp như trước rồi

12 bí quyết làm đẹp của các ‘chân dài’ hàng đầu thế giới

Làm đẹp

18:52:06 27/09/2022
Trong kho vũ khí của các ngôi sao sàn catwalk có rất nhiều thủ thuật làm đẹp hiệu quả, rất hữu ích trong việc làm đẹp hàng ngày đối với chị em, nhất là 12 bí quyết dưới đây

Bí Bảo Chuyên Võ: Cập nhật mới cho phép “chiêu mộ vô hạn” khuấy đảo Tân Ô Long Viện, kèm 500 mã quà tặng

Game online

18:50:11 27/09/2022
Không chỉ là tựa game mang 1 màu sắc hoàn toàn mới, Tân Ô Long Viện còn rất được lòng cộng đồng nhờ những chính sách ưu đãi hậu hĩnh và cách chăm sóc cộng đồng tận tâm. Chỉ vừa ra mắt cách đây không lâu nhưng những bản cập nhật lớn đã d...

Tựa game trồng cây Kinder World sắp ra mắt, dành cho người chơi muốn thư giãn, vượt qua sự cô đơn

Game offline

18:49:07 27/09/2022
Lumi Interactive là một studio hoạt động với tôn chỉ tạo ra những trải nghiệm lành mạnh, góp phần cải thiện sức khỏe, tinh thần tích cực hơn cho game thủ. Và tựa game Kinder World chuẩn bị ra mắt tới đây là một trong những dự án như vậy