Đăng ký học thêm online cho con: Chính phụ huynh đang gây áp lực với trẻ?

Ngoài học online chính khoá, trẻ còn mệt nhoài với lịch học thêm trực tuyến dày đặc cho chính phụ huynh đăng ký.

Hai con lớp 3 và lớp 9 học online cùng lúc, chị Trần Tố Thanh (Hoàng Mai, Hà Nội) luôn quay như chong chóng mỗi ngày. Cậu con trai lớp 9 đã thành thạo với học online nên không cần hỗ trợ nhiều về công nghệ, nhưng từ những tiết đầu tiên đến nay mạng internet của cả cô và trò bị lỗi liên tục. Nhiều khi cô loay hoay không vào lớp được, học trò sốt ruột “đợi tin cô”, có hôm đang học lại có bạn bị “đẩy văng” khỏi zoom, con tỏ thái độ khó chịu vì bị gián đoạn bài học.

Điều khiến chị lo nhất với cậu lớn là năm nay chuẩn bị thi vào lớp 10. Nếu học online kéo dài sẽ ảnh hưởng đến kết quả học và kiến thức con tiếp thu không đủ tham gia kỳ thi. Do đó, ngoài giờ học, chị thường xuyên tương tác với các thầy cô giáo ba môn Toán, Ngữ văn, tiếng Anh để hỏi tình hình học tập, xin thêm bài tập cho con ôn luyện thêm mỗi ngày.

Đặc biệt, chị Thanh còn mạnh tay chi tiền, đăng ký lớp học thêm online một thầy, một trò, 6 buổi tối/tuần để con thêm kiến thức, không bị thua kém bạn bè trong cuộc đua vào lớp 10.

“Nhiều khi thấy con uể oải không có tinh thần học, dù rất thương nhưng tôi vẫn nghiêm khắc đốc thúc con ngồi vào bàn học nghiêm túc. Cơ hội vào lớp 10 trường công lập top đầu chỉ có một, hôm nay vất vả nhưng ngày sau con sẽ dễ thành công hơn” , chị Thanh chia sẻ.

Với cô con gái lớp 3, dù không đăng ký cho con học thêm nhưng hàng ngày chị vẫn thường xuyên giao thêm bài tập Toán và tập viết để con tự rèn luyện. Chị lo lắng, học online 2 tiếng với cô giáo là chưa đủ, bởi vì lớp học thường xuyên bị gián đoạn do nghẽn đường truyền mạnh, học sinh ồn ào, các con mất tập trung chất lượng học khó đảm bảo.

“Các con chưa phải chạy đua vào trường top nhưng tôi muốn tạo cho con thói quen học tập nghiêm túc, chăm chỉ dù học trực tiếp ở lớp hay học online ở nhà” , vị phụ huynh này chia sẻ.

Đăng ký học thêm online cho con: Chính phụ huynh đang gây áp lực với trẻ? - Hình 1

Học sinh học online. (Ảnh minh hoạ)

Kỳ vọng quá lớn

Cô Nguyễn Hoàng Hà, trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) cho biết, câu chuyện phụ huynh “phát điên”, học sinh khóc mếu mỗi khi học trực tuyến không hiếm gặp. Nhiều phụ huynh tâm sự với cô rằng nếu con đi học trực tiếp ở trường thì bố mẹ đỡ áp lực. Họ áp lực về điểm số, chất lượng, lo sợ con bị hổng kiến thức, không thể hoàn thành được mục tiêu thi vượt cấp.

Ngay khi vừa bước vào tuần đầu của năm học, nhiều gia đình vội vàng xếp lịch học thêm online cho con kín mít, đặc biệt là những gia đình có con học cuối cấp lớp 9, 12. Tuy chất lượng không thể bằng dạy trực tiếp nhưng phụ huynh vẫn tự an ủi, thà học còn hơn để con chơi dài, hổng kiến thức.

“Một người bạn của tôi có con học lớp 9, gia đình cho bé học online 6 buổi tối/tuần với ba môn Toán, Ngữ văn, tiếng Anh. Chị ấy rất lo lắng vì năm tới thi tuyển vào lớp 10 sợ cháu sẽ không bằng bạn bè, mất căn bản.

Hay nhiều khi, tôi nghe thấy hàng xóm quanh nhà la mắng, thậm chí chửi, đánh con vì hướng dẫn mãi mà không hiểu, không biết làm bài. Cũng chỉ vì không có kỹ năng sư phạm, không biết cách dạy nên ba mẹ bực mình nói mãi, giảng mãi không xong lại trút giận lên đầu trẻ. Thấy bố mẹ cáu bực, to tiếng, con càng khóc và sợ “, cô Hà kể lại.

Phụ huynh đặt kỳ vọng vào con là điều chính đáng nhưng trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay, không nên tạo áp lực và đòi hỏi nhiều ở học online. Khi người lớn căng thẳng, vô tình sẽ tạo áp lực và truyền năng lượng không tích cực sang con.

Chỉ vì bố mẹ đốc thúc, sát sao nên các con phải nghe lời. Đó cũng là một trong những nguyên nhân gây ra cảnh tượng con vừa khóc mếu vừa ngồi học hay viện lý do để chán học, trốn học.

Video đang HOT

Đăng ký học thêm online cho con: Chính phụ huynh đang gây áp lực với trẻ? - Hình 2

Phụ huynh đồng hành cùng con học online. (Ảnh minh hoạ)

Giảm căng thẳng cho con

TS Lê Minh Công, chuyên ngành tâm lý học lâm sàng, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM cho rằng, trẻ em, nhất là lứa tuổi tiểu học, cần phải vận động và học tập thông qua các hoạt động trên lớp để có thể tiếp nhận kiến thức và kỹ năng tốt nhất. Nhờ các hoạt động đó trẻ mới hình thành thái độ, cảm xúc, phát triển nhân cách.

Việc học trực tuyến dài ngày có thể dẫn tới nhiều khó khăn với trẻ như thay đổi thói quen sống và sau này khó thích ứng trở lại. Trẻ có thể gia tăng những cảm xúc tiêu cực do tiếp xúc với màn hình máy tính quá lâu, gia tăng sự khó khăn trong kết nối xã hội với thầy cô, bạn bè.

Nếu tình trạng này diễn ra lâu có thể ảnh hưởng tới các vấn đề khác như lo âu, trầm cảm hay xuất hiện các biểu hiện rối loạn hành vi như các em tỏ vẻ mệt mỏi hơn, cảm thấy không linh hoạt.

Do đó, trong giờ học, phụ huynh không nên to tiếng, quát mắng, hay đặt mục tiêu quá cao cho con khi đang trong thời điểm chưa thể tới trường. Ngoài giờ học, phụ huynh nên chú ý giới hạn thời gian con ngồi trước màn hình máy tính, ti vi nhằm giảm được việc tiếp xúc với màn hình càng nhiều càng tốt.

Các gia đình nên cùng con lên kế hoạch và lịch biểu một cách khoa học, xen kẽ giữa học tập và hoạt động vận động thể chất, tham gia các hoạt động cùng nhau. Điều đó không chỉ giúp con nghỉ ngơi sau quá trình ngồi học mà còn tăng các kết nối giữa các thành viên trong gia đình, giảm bớt áp lực tâm lý cho cả bố mẹ và con cái.

Mẹ Việt ở Anh chia sẻ cách con đi học thời Covid-19: Nhìn con được đến lớp vui lắm, yên tâm tuyệt đối với mô hình "trường bong bóng"

Những tưởng phải tuân theo quy định khắt khe sẽ gây nhiều bí bách nhưng chị Hương khẳng định rằng cả các em nhỏ và các bậc phụ huynh đều cảm thấy thoải mái, yên tâm.

Bên cạnh những vấn đề khác trong thời kỳ dịch bệnh, việc học online hay cho con đến trường luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh có con đang độ tuổi đến trường, không chỉ ở Việt Nam mà ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Vậy còn ở Anh, người ta tổ chức ra sao để các bậc phụ huynh có thể đưa đón trẻ đến trường giữa muôn vàn mối lo do dịch bệnh?

Chúng tôi đã liên lạc với chị Phan Hương - một bà mẹ Việt, có 2 con gái nhỏ 10 tuổi và 6 tuổi, hiện đang sinh sống tại thành phố Birmingham (Vương quốc Anh) - để xem các nhà trường ở Anh đã làm những gì để duy trì việc học tập tại trường cho học sinh mà vẫn đảm bảo an toàn giữa lúc tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến vô cùng phức tạp.

Chị Hương cùng chồng sang Anh định cư đã được 11 năm. Dù 2 bé gái Helen và Zoe đều lớn lên ở Anh nhưng nhờ cách dạy dỗ của bố mẹ mà các bé vẫn nói được tiếng Việt khá sõi. Cũng như nhiều bạn nhỏ khác ở Anh, 2 bé phải học online ở nhà một thời gian ngắn trước khi được trở lại trường học vào tháng 4 năm 2021. Trước đó, trong năm 2020, 2 bé cũng chỉ phải học online một thời gian, nhờ cách sắp xếp tổ chức khá khoa học của các nhà trường theo mô hình được gọi là "bong bóng học đường".

Mẹ Việt ở Anh chia sẻ cách con đi học thời Covid-19: Nhìn con được đến lớp vui lắm, yên tâm tuyệt đối với mô hình trường bong bóng - Hình 1

Cách để trẻ tới lớp an toàn trong mùa dịch

Chị Hương cho biết: "Việc để các con học online ở nhà lâu không phải là điều các phụ huynh như chị mong muốn. Nhưng dù bố mẹ có muốn con đến lớp hay không thì cũng vẫn phải tuân theo sự sắp xếp của các nhà giáo dục. Như với các con chị, khi sắp đến ngày được trở lại trường, nhà trường sẽ gửi email cho phụ huynh trước mấy hôm. Trong đó, họ cũng nhắc nhở những thứ cần chuẩn bị và tuân thủ quy định, chẳng hạn như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và đặc biệt là giờ đưa - đón các con".

Chị Hương nhấn mạnh về giờ giấc đưa đón các con là bởi, đi học trong thời Covid-19, bố mẹ không được đứng tụ tập ở cổng trường để chờ đám trẻ ào ra như chim vỡ tổ, vui vẻ náo nhiệt giống trước đây nữa mà các lớp học sẽ phân chia giờ đưa, đón khác nhau.

Mẹ Việt ở Anh chia sẻ cách con đi học thời Covid-19: Nhìn con được đến lớp vui lắm, yên tâm tuyệt đối với mô hình trường bong bóng - Hình 2

Bài thơ bé Helen chép tặng mẹ.

"Việc đưa đón con thì bố mẹ phải chia nhau nếu các con học cùng trường. Ví dụ như 2 bé nhà chị đi học gần trường nên cũng dễ dàng hơn. Sáng ra, cả bố mẹ đều dành thời gian đưa các con đi học. Bố đưa bé lớn đi trước, mẹ đưa em đi sau để tránh đông đúc và tụ tập. Bố mẹ đeo khẩu trang khi đưa các con đến trường, giữ khoảng cách, không chuyện trò chỗ trường học, nước uống các con cho vào bình nước riêng và bố mẹ chỉ dẫn chúng tuân thủ theo quy định nhà trường về khoảng cách và giữ trật tự. Lúc đón con, phụ huynh sẽ phải đậu xe đúng nơi quy định và vào xếp hàng lần lượt, đến sớm đứng trước, không chen lấn.

Về vấn đề thời gian và khoảng cách thì bên này trường nào cũng có cách tổ chức giống nhau, nên việc đưa đón con chị thấy cũng rất hiệu quả và an toàn nhưng phụ huynh phải thật sự có ý thức và tuân thủ. Đưa con đến sẽ xếp hàng nghiêm túc, giữ khoảng cách và không trò chuyện".

Mẹ Việt ở Anh chia sẻ cách con đi học thời Covid-19: Nhìn con được đến lớp vui lắm, yên tâm tuyệt đối với mô hình trường bong bóng - Hình 3

Nói về vấn đề hoạt động của các em nhỏ lúc ở trường, chị Hương cho rằng nhà trường có cách tổ chức sắp xếp cực kỳ khoa học và đạt hiệu quả rõ rệt. Nếu như trước đây các con được ăn chung, chơi chung thì giờ đây lớp nào biết lớp đấy. Giờ ăn cũng tách biệt, thể dục thì chia từng lớp theo từng khung thời gian riêng. Giờ giải lao cũng khác nhau nên giữa các lớp học, các bé gần như không chạm mặt nhau.

Những tưởng phải tuân theo quy định khắt khe sẽ gây nhiều bí bách nhưng chị Hương khẳng định rằng cả các em nhỏ và các bậc phụ huynh đều cảm thấy thoải mái, yên tâm.

Chị nói: "Lúc các con trở lại trường học, chị thấy cách sắp xếp và tổ chức của nhà trường như vậy nên rất an tâm vì phụ huynh và các con đều tuân thủ rất nghiêm túc. Mọi thứ diễn ra rất bình thường vì phụ huynh tuân thủ thì các con sẽ vào khuôn khổ".

Mẹ Việt ở Anh chia sẻ cách con đi học thời Covid-19: Nhìn con được đến lớp vui lắm, yên tâm tuyệt đối với mô hình trường bong bóng - Hình 4

Ảnh minh họa.

Biến những buổi học online thành niềm vui

Trong khi nhiều phụ huynh cảm thấy việc học online của các con gây ra quá nhiều phiền toái và cả áp lực không đáng có nhưng bản thân chị Hương cũng đã trải qua những tháng ngày đồng hành cùng con và chị thấy mọi thứ đều hết sức nhẹ nhàng nếu mình biết cách.

Chị cho biết: " Trong quá trình các con học online ở nhà, nhà trường cũng chỉ cho học thời gian ngắn hơn so với thời gian học thông thường ở trường. Với bé lớn nhà chị, thời gian bắt đầu học từ 10h sáng đến 11h30 sẽ nghỉ giữa giờ 15. Sau đó, con học từ 11h45 đến 12h30. Ngày học thì vẫn đều đặn từ thứ 2 đến thứ 6. Các môn học chủ đạo là Toán và tiếng Anh".

Mẹ Việt ở Anh chia sẻ cách con đi học thời Covid-19: Nhìn con được đến lớp vui lắm, yên tâm tuyệt đối với mô hình trường bong bóng - Hình 5

2 công chúa Helen và Zoe vô cùng đáng yêu.

Trước thời điểm bắt đầu học online, nhà trường sẽ email phổ biến cho phụ huynh về việc học, thời gian để phụ huynh nhắc nhở con cái, thường con gái chị Hương luôn chủ động thời gian học vì từ trước tới nay chị luôn rèn cho con tính tự lập, không phụ thuộc vào bố mẹ hay thầy cô. Sau buổi học, cô giáo sẽ gọi điện thoại cho từng phụ huynh hỏi thăm tình hình xem con có hứng thú với buổi học không, mạng trong nhà có đáp ứng được không, máy móc thiết bị có cần sự hỗ trợ của nhà trường không. Nếu không có mạng hoặc không có thiết bị phục vụ học, nhà trường hoặc chính quyền sẽ hỗ trợ.

Sau mỗi buổi học, trên diễn đàn online nhà trường sẽ cho các con trò chuyện với nhau khoảng 15 phút. Lúc học toàn bộ học sinh phải đeo tai nghe, tắt tiếng, nghe cô giáo giảng. Nếu muốn phát biểu thì sẽ giơ tay, cô giáo nói tên là các con mở tiếng để có thể phát biểu.

" Trong thời gian học online, chị thấy con gái vẫn rất hứng thú học, con ngồi vào chuẩn bị máy trước 5 phút và bố mẹ sẽ dành không gian thoải mái cho con. Thỉnh thoảng, chị sẽ đứng ở ngoài xem con học, không làm ồn khiến con mất tập trung. Khi con học xong, chị luôn hỏi con hôm nay con học gì và con thấy có ổn không, con có vui không. Nếu chỗ nào con không hiểu, chị sẽ chỉ thêm hoặc sẽ gọi điện cho cô giáo luôn lúc đấy để cô giáo chỉ cho con ", chị Hương cho hay.

Cứ như vậy, việc học online với mẹ con chị Hương không hề nặng nề, áp lực hay khó chịu. Bé vẫn có thể tiếp thu kiến thức tốt nhờ sự phối hợp nhịp nhàng của giáo viên và phụ huynh.

Mô hình bong bóng học đường

Hiện nay, hầu hết các trường học ở Anh đều áp dụng mô hình "bong bóng học đường" để đảm bảo học sinh được đến trường mà vẫn giảm thiểu rủi ro, nguy cơ lây lan dịch bệnh. Mô hình này được rất nhiều phụ huynh khen ngợi và chấp hành nghiêm chỉnh. Theo đó:

PHÂN NHÓM

Các trường học ở Anh sẽ được yêu cầu phân chia các nhóm học sinh riêng biệt, được gọi là các "bong bóng" - bubble, cố gắng không trộn lẫn với học sinh trong các bong bóng. Mỗi bong bóng có thể là quy mô của một lớp hoặc một nhóm 5-10 học sinh. Điều này giúp dễ dàng xác định ai cần phải tự cách ly nếu có trường hợp dương tính với SARS-nCoV-2 và sẽ giữ con số đó ở mức tối thiểu.

TRONG LỚP

Giáo viên thay đổi cách sắp xếp chỗ ngồi để học sinh đều hướng về phía trước thay vì ngồi đối mặt.

BÊN NGOÀI LỚP HỌC

Tránh các trường hợp tập trung nhiều hơn 1 nhóm học sinh. Việc sử dụng phòng của nhân viên sẽ cần được giảm thiểu.

THỜI GIAN

Yêu cầu học sinh ở các "bong bóng" khác nhau tuân theo thời gian bắt đầu và kết thúc riêng biệt, nhưng thời gian giải lao và thời gian vui chơi có thể cần ngắn hơn để đảm bảo thời lượng mỗi tiết học không bị "thâm hụt".

NẾU CÓ TRƯỜNG HỢP DƯƠNG TÍNH

Các nhóm học sinh trong "bong bóng" có ca dương tính với nCoV và giáo viên có thể cần phải tự cách ly trong tối đa 14 ngày. Nếu có 2 trường hợp F0 trở lên trong khoảng thời gian 2 tuần, sẽ có nhiều học sinh hơn phải ở nhà cách ly.

Cảm ơn chị Hương về những chia sẻ thiết thực của chị! Chúc chị và gia đình luôn mạnh khỏe, bình an, vững vàng đi qua đại dịch Covid-19!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
12 năm và nỗi sợ triền miên 'mẹ cho nghỉ học'02:30'Nhận giấy báo trúng tuyển đại học, tôi mừng đến run cả người'04:02Giấc mơ bác sĩ của cô gái nhỏ làng biển03:05Học sinh Quảng Bình chia ca học trực tiếp để đảm bảo phòng chống dịch00:44Những nữ sinh miền Đất Đỏ vượt khó đến giảng đường01:11Nữ sinh Làng trẻ SOS Hải Phòng chia sẻ hành trình ẵm học bổng 1 tỉ đồng01:53Cô gái Giẻ Triêng mồ côi vào đại học02:13Con biết từ đây mình mồ côi rồi, phải tự lo liệu cuộc đời...02:07Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha03:09Linh hoạt dạy Thể dục, Âm nhạc... online02:06Voicekids - học mà chơi, chơi mà học theo công nghệ 4.000:52Nếu không hỗ trợ học phí từ tháng 9, học sinh TP.HCM sẽ thiệt thòi06:59Chuyên gia tâm lý Steven Nguyễn: "Đừng nói học online gây trầm cảm"11:48Cách học tiếng Anh qua bài hát06:54Gen Z 19 tuổi làm cố vấn giúp nhiều học sinh giành học bổng đại học quốc tế06:05Chương trình dạy học trên truyền hình sinh động thu hút học sinh01:52Cô giáo "trường làng" làm Youtuber giúp trò tiếp thu tốt hơn khi học online02:44Những từ tiếng Anh nhiều người Việt phát âm sai04:47Một trường đại học cho sinh viên đến trường học thực hành ngay trong tháng 1018:22Nỗi lo sau giảng đường của đôi bạn mồ côi03:25

Tiêu điểm

"Nóng" như họp phụ huynh trực tuyến
07:03:57 18/10/2021
10 đại học có chi phí đắt nhất thế giới
04:06:08 18/10/2021
Vì học trò và nhà giáo, xin Bộ hãy trả lại 2 môn Âm nhạc, Mỹ thuật
19:06:36 17/10/2021
Cậu bé 'suýt đốt nhà' trở thành giảng viên tại châu Âu
14:53:16 17/10/2021
Những trường đại học nào sắp mở cửa đón sinh viên?
10:44:27 18/10/2021
TP.HCM có 1 trường ĐH danh tiếng: Không gian xanh mướt mượt như Thảo Cầm Viên, cắp sách đến trường là chẳng nỡ về
14:58:17 18/10/2021
ĐH Quốc gia TP.HCM dự kiến có thêm Trường ĐH Tây Nam Bộ
16:11:16 18/10/2021
Bí quyết học có mục tiêu cho tân sinh viên
18:32:45 17/10/2021
5 đại học tốt nhất Nhật Bản, một trong số đó là trường 'hoàng gia' - sinh viên Việt Nam có nhiều cơ hội
05:21:55 18/10/2021
Xúc động "lời chưa nói" của học sinh Hải Phòng gửi mẹ nhân ngày 20.10
16:38:02 18/10/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao clip Khoa Pug review quán ăn của Đàm Vĩnh Hưng từ 3 năm trước, gây sốc nhất là câu chốt hạ "đớn đau" này
07:58:54 19/10/2021
Cô Trang người mẫu nói gì khi bị bạn cũ bóc liên hoàn 'phốt'?
06:45:02 19/10/2021
"Đối thủ một thời" của Hồ Văn Cường giờ ra sao?
07:41:00 19/10/2021
Dispatch thẳng tay xoá bài đăng 'Nam diễn viên K và bạn gái', Kim Seon Ho trong sạch?
06:36:56 19/10/2021
Hồng Nhung và hai con sinh đôi về nhà mới
06:31:47 19/10/2021
Bí mật phòng the của sao nam Vbiz có vợ: Chuẩn bị sẵn thuốc kích dục cho bạn tình đồng giới, thích đối phương mặc đồ lót nữ
08:53:44 19/10/2021
Lại xuất hiện ảnh Thuỷ Tiên làm việc ở đồn công an, bất chấp loan tin giả sẽ bị phạt thế nào?
08:00:42 19/10/2021
Khung hình hiếm 3 mỹ nhân chuyển giới đình đám Vbiz hội tụ: Người đẹp đời đầu có lép vế cạnh đàn em?
05:55:17 19/10/2021
Cách làm từ thiện thông minh của vợ chồng Trường Giang - Nhã Phương
09:08:04 19/10/2021
Trịnh Sảng kéo Trương Hằng “xuống bùn” vì trốn thuế, chính thức chịu án phạt với số tiền khổng lồ
05:42:06 19/10/2021

Tin mới nhất

Phụ huynh "tá hỏa" phát hiện con thành game thủ khi học trực tuyến

08:22:29 19/10/2021
Kết quả học tập giảm sút, ngồi học không tập trung, nhiều phụ huynh mới tá hỏa khi biết con trở thành game thủ suốt thời gian học trực tuyến kéo dài.

Dạy học chương trình mới: "Trò lên thuyền và tự bơi vào bờ"

08:20:38 19/10/2021
Thầy cô giờ chỉ giữ vai trò định hướng và gợi mở vấn đề. Học sinh sẽ là người tìm tòi và giải đáp vấn đề đó. Cách dạy học này hoàn toàn mới mẻ với mọi giáo viên.

Nam sinh ĐH Quốc gia Hà Nội tốt nghiệp loại Giỏi cùng lúc 2 ngành học

08:17:33 19/10/2021
Vũ Quý Lâm cùng lúc tốt nghiệp bằng Giỏi cả 2 ngành học là ngành Lịch sử tại ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn và ngành Luật học tại ĐH Quốc gia Hà Nội.

Học trực tuyến: Quá sức học sinh lớp 1!

08:09:27 19/10/2021
Đồng hành cùng con lớp 1 học trực tuyến suốt 1 tháng nay, tôi hiểu hơn sự vất vả của các cô giáo và thương các con nhiều hơn khi những bài học đầu tiên có vẻ như quá sức.

Cần đặt chứng chỉ IELTS đúng vị trí để tạo công bằng trong tuyển sinh

06:10:57 19/10/2021
Năm 2021, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trở thành tấm vé đặc biệt giành suất vào những ngôi trường mơ ước.

Học sinh lớp 9, lớp 12 tham gia ngày hội hướng nghiệp về giáo dục nghề

06:10:14 19/10/2021
Hơn 500 học sinh TP Hạ Long, Quảng Ninh đã có những thông tin cần thiết, được tư vấn lựa chọn ngành nghề phù hợp… tại Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp - Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2021.

Tiền Giang: Hơn 2.200 giáo viên trung học được tập huấn dạy học trực tuyến

06:08:15 19/10/2021
Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang vừa tổ chức 42 lớp tập huấn giảng dạy trực tuyến cho tổ trưởng, nhóm trưởng bộ môn, giáo viên các trường THCS, THPT trên địa bàn. 

Thái Nguyên: Thầy cô đồng hành, nâng bước học trò khuyết tật

06:08:10 19/10/2021
Bằng tình yêu thương và sự tận tâm, nhiều thầy cô giáo đang đồng hành và nâng bước các học trò khuyết tật, giúp các em vơi bớt thiệt thòi, cải thiện bản thân và hòa nhập với bạn bè, trường lớp. 

Học sinh ở TP Đông Hà (Quảng Trị) được đến trường học trực tiếp

06:08:07 19/10/2021
Ngày 21/10 tới, học sinh đầu và cuối cấp ở thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị được đến trường học trực tiếp sau hơn 2 tháng phải ở nhà học trực tuyến vì ảnh hưởng dịch COVID-19.

Hai quán quân của cuộc thi tranh biện

20:40:06 18/10/2021
D.A.T.A.B, Cacbon - CLB tranh biện DCD là hai đội giành 15 triệu đồng tiền mặt cùng 12.000 USD giá trị học bổng tại Swinburne Việt Nam trong chung kết The debate challenge.

Hà Nội: Các trường chủ động phương án kiểm tra giữa kỳ I trực tuyến

18:27:56 18/10/2021
Đã bước vào tuần học thứ 7 của năm học 2021 - 2022 và cũng là thời điểm các trường phổ thông công lập tại Hà Nội chuẩn bị ôn tập để kiểm tra giữa kỳ I.

Từ bài học tuyển sinh 2021: Cần đa dạng hóa phương thức tuyển sinh cho năm tới

17:06:35 18/10/2021
Trước mắt, các trường cần điều chỉnh cách thức tuyển sinh đại học theo hướng chỉ nên coi điểm thi tốt nghiệp THPT là bước sơ tuyển, sàng lọc bước đầu để tạo điều kiện cho người học có cơ hội vào trường.

Nhà giáo dạy học mùa dịch: Tìm đến với học trò

17:00:14 18/10/2021
Dạy học mùa dịch, bản thân học sinh, sinh viên hay giáo viên, giảng viên đều có khó khăn, áp lực riêng. 

Tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông cho học sinh

16:57:48 18/10/2021
Tại chương trình, các em học sinh đã được thông tin về tình hình an ninh trật tự, trật tự ATGT 9 tháng qua; cách ứng xử văn hóa, xử lý tình huống khi tham gia giao thông

Bình Thuận: Học sinh các xã vùng cao háo hức đến trường

16:56:23 18/10/2021
Sau một thời gian dài nghỉ để phòng, chống dịch COVID-19, sáng 18/10, học sinh cấp Tiểu học và Trung học cơ sở ở các xã vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Hàm Thuận Bắc (tỉnh Bình Thuận) phấn khởi, háo hức đến trường học trự...

Dự án khởi nghiệp của sinh viên gọi vốn thành công tại cuộc thi Business Challeges mùa 5

16:49:42 18/10/2021
Salework - một dự án của nhóm sinh viên cung cấp giải pháp hỗ trợ kinh doanh online thích ứng với sự thay đổi liên tục về thuật toán tìm kiếm đã nhận được nhiều đề nghị góp vốn.

Kiểm tra online mùa dịch: Làm sao để công bằng và đạt chất lượng?

16:44:37 18/10/2021
Hiện các trường đang chuẩn bị kiểm tra, đánh giá giữa học kỳ 1. Tại những tỉnh học sinh phải học trực tuyến thì việc này sẽ khó hơn với những nơi học sinh đang học trực tiếp.

Học viện Kỹ thuật mật mã giành giải Nhất vòng sơ khảo cuộc thi Sinh viên với an toàn thông tin ASEAN 2021

16:42:27 18/10/2021
Tại vòng thi sơ khảo cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin (ATTT) ASEAN 2021 do Việt Nam đăng cai tổ chức theo hình thức trực tuyến, Học viện Kỹ thuật mật mã (Ban Cơ yếu Chính phủ, Bộ Quốc phòng) có 2 đội thi xuất sắc giành giải Nhất...

Chêm tiếng Anh trong giao tiếp có làm mất đi sự trong sáng của tiếng Việt?

16:33:14 18/10/2021
Nhiều bạn Việt Nam học tập và sinh sống ở nước ngoài lâu dài nhưng không lấy tên tiếng Anh, đơn giản vì các bạn ấy muốn giữ nét đẹp trong tên khai sinh của mình.

Phụ huynh 'sẵn sàng với học online' khi hàng chục học sinh mắc Covid-19

16:22:58 18/10/2021
Trước các ca nhiễm trong trường học trên địa bàn tỉnh, nhiều phụ huynh chia sẻ, họ sẵn sàng với việc học online lâu hơn nhằm đảm bảo an toàn nhất cho các con.

Kiểm tra trực tuyến: Giáo viên có đặt niềm tin ở học sinh?

16:20:35 18/10/2021
Dạy học trực tuyến ngày một được nâng cao chất lượng thì việc kiểm tra trực tuyến, đánh giá kết quả học tập ở học sinh cũng được nhà trường, thầy cô và xã hội quan tâm.

Tạo nguồn nhân lực cho vùng khó

15:52:33 18/10/2021
Thực hiện Quyết định số 861 của Thủ tướng Chính phủ, danh sách các xã vùng đặc biệt khó khăn và vùng khó khăn đã được điều chỉnh. Theo đó vùng và nguồn tuyển sinh vào các trường nội trú của tỉnh cũng giảm theo.

Khai phóng sẽ giúp giáo dục đại học đạt nhiều thành tựu mới

13:51:32 18/10/2021
Khi xã hội theo hướng công nghệ số và hội nhập quốc tế thì tinh thần giáo dục khai phóng sẽ càng được khẳng định trong chương trình giáo dục đại học nước ta.

Trường nghề gặp khó khăn trong tuyển sinh

13:50:27 18/10/2021
Hiện nay, các trường cao đẳng, trung cấp (gọi chung là trường nghề) tại thành phố Hồ Chí Minh đã bắt đầu năm học 2021-2022 bằng hình thức học trực tuyến.

Thi đánh giá năng lực: Xu thế tuyển sinh của các trường ĐH

12:04:26 18/10/2021
Các ĐHQG, ĐH vùng và trường/nhóm trường ĐH đã chuẩn bị đầy đủ những điều kiện có thể tổ chức các kỳ thi đánh giá năng lực để làm căn cứ xét tuyển

"Bứt tốc" thần kỳ trong 3 tháng, nữ sinh Hà Nội xuất sắc giành tấm vé vào đại học top đầu: Loạt kinh nghiệm hay ho không biết quá phí

12:03:58 18/10/2021
Mai Hà Vy (Hà Nội) đã đỗ phương thức xét tuyển 2 (Phương thức xét tuyển kết hợp giữa Chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập dành cho thí sinh hệ chuyên và hệ không chuyên) của Đại học Ngoại thương (FTU) trong kỳ tuyển sinh năm 2021.

6 giáo viên cùng dạy Giáo dục địa phương thì kiểm tra, tính điểm sao đây?

10:48:53 18/10/2021
Chúng tôi cho rằng việc chương trình giáo dục phổ thông 2018 gộp 6 phân môn vào nội dung giáo dục địa phương là chưa hợp lý, gây khó khăn cho các nhà trường.

Có thể bạn quan tâm

Cuộc chạy đua trong ngành phim ảnh Hàn Quốc hậu 'Squid Game'

Hậu trường phim

10:12:53 19/10/2021
Các công ty giải trí nội địa ráo riết chạy đua với những nhà sản xuất đa quốc gia để giành thị phần trên nền tảng trực tuyến.

Vụ người đẹp Ái Nhi đi thi Miss Intercontinental bị hải quan giữ hành lý vì nghi buôn lậu: Diễn biến mới nhất

Sao việt

10:12:32 19/10/2021
Mới đây, đại diện Việt Nam - Trần Hoàng Ái Nhi khi lên đường đến với cuộc thi Miss Intercontinental 2021 đã gặp phải nhiều trục trặc khiến cộng đồng mạng Việt Nam xôn xao.

Súp nấm hải sản chua cay

Ẩm thực

10:11:40 19/10/2021
Khai vị bằng món Súp Nấm Hải sản Chua cay là cách kích thích vị giác để thưởng thức các món chính hấp dẫn hơn! Cùng thực hiện ngay thôi!

Xuất hiện clip giải cứu bé trai mất tích bí ẩn ở Bình Dương gây xôn xao dư luận

Netizen

10:11:13 19/10/2021
Rạng sáng ngày 19/10, một đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội kèm chia sẻ thông tin mới về bé 2 tuổi mất tích ở Dầu Tiếng và nghe nói giải cứu được bé rồi đang gây xôn xao dư luận.

Thanh Hóa dỡ nhiều chốt kiểm soát dịch bệnh, không kiểm tra giấy xét nghiệm COVID-19

Đời sống

10:08:00 19/10/2021
Chiều 18-10, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành công văn điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, trong đó có nội dung không kiểm tra giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2.

Vừa về tay đại gia Thái Nguyên, Mercedes-AMG GLS 63 2021 độc nhất Việt Nam đã được trang điểm 'lông thú' sang chảnh

Ôtô

10:07:44 19/10/2021
Chiếc Mercedes-AMG GLS 63 đời mới này từng nằm ở một showroom tại Hà Nội một thời gian trước khi bàn giao và ra biển Thái Nguyên.

Sân bay lớn ở châu Âu tuyển heo để xua đuổi ngỗng trời

Chuyện lạ

10:02:17 19/10/2021
Một trong những sân bay bận rộn nhất châu Âu tại Hà Lan đã thuê những con heo để xua đuổi ngỗng trời.  

Phản ứng của NATO sau thông báo đóng cửa phái bộ ngoại giao Nga

Thế giới

10:01:58 19/10/2021
Ngày 18/10, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cho biết đã lưu ý phát biểu của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, nhưng chưa nhận được thông báo chính thức nào về vấn đề nêu ra sau khi Moskva tuyên bố sẽ đóng cửa phái bộ ngoại giao ...

Lần đầu tiên trong lịch sử Cbiz có 1 sao nữ đi tù 2 lần, quá khứ từng làm "yêu nữ hàng hiệu bán dâm" bị lật lại

Sao châu á

09:55:32 19/10/2021
Sau khi án phạt được tuyên bố, Quách Mỹ Mỹ hứng chịu vô số chỉ trích của người hâm mộ.

Lương 5 - 7 triệu vẫn đủ để sống thoải mái, “lận lưng” thêm cuốn sổ tiết kiệm 200 trăm triệu chỉ nhờ 4 phương pháp chi tiêu đơn giản

Sáng tạo

09:54:12 19/10/2021
Hồi mới ra trường, nhận công việc với đồng lương bấp bênh chỉ 5 triệu, tôi thấp thỏm lo lắng cực kỳ.

Giáo viên thanh nhạc đi đẻ cất tiếng hát ngay trên bàn mổ khiến dân tình trầm trồ

Sự kiện nóng

09:53:52 19/10/2021
Mới đây đoạn clip một sản phụ cất cao tiếng hát ngay trong phòng đẻ được cộng đồng mạng nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội .

Ben Affleck và Matt Damon "cặp bài trùng" sát cánh cùng nhau hơn 4 thập niên khiến netizen ngưỡng mộ

Sao âu mỹ

09:53:08 19/10/2021
Matt Damon và Ben Affleck đều là những diễn viên nổi tiếng ở Hollywood, hai người đều đã đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp.