Đang đóng xuồng bỏ đi trồng cây cảnh, ông nông dân tỉnh Vĩnh Long bất ngờ lại giàu hơn

Trong khi nhiều nông dân xã Tân An Luông (huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) phát triển làng nghề truyền thống đóng xuồng, ghe tam bản Rạch Dày, thì ông Ngô Văn Thanh (tên thường gọi là Năm Thanh) lại qua Cái Mơn (tỉnh Bến Tre) học nghề trồng cây cảnh, trồng hoa kiểng, trồng cây giống và làm chậu kiểng

Khi học nghề trồng cây cảnh ở tỉnh Bến Tre xong rồi, ông Năm Thanh về quê khởi nghiệp với cái nghề được xem là “mới toanh” ở địa phương từ đầu những năm 2000.

Qua gần 20 năm gắn bó, đã giúp ông Năm Thanh “sống khỏe” với nghề trồng cây cảnh, trồng hoa kiểng, làm chậu kiểng và tạo việc làm cho nhiều lao động nông thôn với thu nhập khá.

Đang đóng xuồng bỏ đi trồng cây cảnh, ông nông dân tỉnh Vĩnh Long bất ngờ lại giàu hơn - Hình 1

Phát triển nghề trồng cây cảnh, trồng hoa kiểng kết hợp với làm chậu kiểng giúp ông Năm Thanh, nông dân xã Tân An Luông (huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) có nguồn thu khá.

Từ nghề đóng xuồng sang trồng cây cảnh, trồng hoa kiểng

Tiếp chúng tôi bên giàn chanh dây tạo không gian xanh mát được trồng cặp hàng rào ngay cạnh mé sông, giúp xua bớt cái nóng bức giữa ban trưa, ông Năm Thanh hớp ngụm trà và kể về thời tuổi trẻ. Đó là những ngày tháng sau khi tan học thì phụ cha mẹ cưa, bào ván…Cũng từ đây ông học được nghề đóng xuồng ghe.

Những năm 1990, sau khi đi bộ đội về, thấy kinh tế địa phương còn “bẩn chật”. “Lúc đó, ở xứ mình cứ 2- 3 nhà là có 1 trại đóng xuồng, ghe. Đây là nghề giúp cho nhiều người ăn nên làm ra, nhưng cũng vì có nhiều người mở ra làm chủ nên lượng khách bị chia dần ra”- ông Năm Thanh kể.

Theo lời rủ rê của một đồng đội, ông Năm Thanh đã quyết định sang Cái Mơn và mở trại đóng xuồng ghe. Đây là vùng đất nổi tiếng với nghề trồng cây cảnh, ghép ươm cây giống, trồng hoa kiểng và làm chậu kiểng vì vậy ông Năm Thanh đã tranh thủ học thêm nghề này trong 7 năm gắn bó với Cái Mơn.

Cũng trong thời gian này, ông Năm Thanh được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng và là một trong những đảng viên đi đầu trong phát triển kinh tế.

Video đang HOT

Sau nhiều năm xa quê, ông Năm Thanh quyết định trở về quê nhà và khởi nghiệp với nghề ghép cây giống rồi chuyển hẳn sang nghề trồng cây cảnh, trồng hoa kiểng, cây kiểng và bước đầu khá thành công. Mỗi đợt vào vụ, gia đình ông tạo việc làm cho khoảng 20 lao động…

Nhưng, vào năm 2015- 2016, khi địa phương bị xâm nhập mặn, ông Năm Thanh không hay, lấy nước trực tiếp từ sông để tưới nên cả vườn mai kiểng nên ông bị ảnh hưởng, thiệt hại khoảng 200 triệu đồng. Chính vì vậy, đến nay ông Năm Thanh tạm ngưng ghép các loại mai kiểng, mà chủ yếu là trồng các loại hoa, trồng cây kiểng lá và tự nhân giống quanh năm.

Hiện, ông Năm Thanh đang tìm mua vườn có mương vũng để chứa nước dự trữ, đề phòng khi xâm nhập mặn có thể đảm bảo nước tưới tiêu cho dàn mai kiểng.

“Khi có điều kiện đảm bảo, tui sẽ đầu tư lại vườn mai kiểng của mình”- ông Năm Thanh dự tính và cho biết: “Tui cũng cần mở rộng thêm 2 công đất có mặt bằng trống để trồng cúc vạn thọ vì cây cần đón ánh nắng để phát triển”.

Trồng cây cảnh, làm chậu kiểng-nghề tay trái hái ra tiền

Bên cạnh nghề trồng cây cảnh, trồng hoa kiểng, ông Năm Thanh còn có thêm nghề làm chậu kiểng. Trước đây, ông làm các loại chậu chủ yếu là để vô cây kiểng.

Mấy hộ trong xóm thấy vậy nên lần lượt đặt 5- 7 cái chậu về chơi kiểng. Dần dà, nghề tay trái của ông đã “nở nồi” thành nghề chính nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng nhiều của khách hàng.

Bình quân, mỗi tháng ông Năm Thanh bán ra thị trường khoảng 600 cái chậu kiểng lớn nhỏ các loại, ngày tết dự kiến tăng gấp 3 lần, nhất là nhu cầu chơi kiểng tăng cao.

Hiện, chậu kiểng nhỏ nhất có giá 40.000 đồng/cái, chậu lớn nhất (1,5m đường kính) có giá 650.000 đồng/cái, nhưng thông thường loại chậu bán đắt hàng nhất có đường kính 1m trở xuống, giá khoảng 250.000 đồng/cái.

Theo ông Năm Thanh, xu hướng mấy năm nay người dân xài chậu kiểng nhiều, không chỉ mua về để trồng hoa, mà còn trồng rau, trồng thanh longnuôi cá kiểng

Dự kiến, thời gian tới các loại chậu kiểng sẽ hút hàng. Tuy nhiên, muốn tăng sản xuất thì cần phải mở rộng mặt bằng và đào tạo nghề cho lao động mới. “Bình quân, chỉ cần học trong vòng nửa tháng thì có thể làm chậu kiểng được”- ông Năm Thanh nói.

Hiện, nghề làm chậu kiểng tạo việc làm thường xuyên cho 3 lao động với thu nhập bình quân khoảng hơn 200.000 đ/ngày. Do nhu cầu chậu kiểng ngày tết tăng cao nên “năm nào nhân công cũng làm đến 29 tháng Chạp, sau khi đã giao hàng xong cho khách mới nghỉ ăn tết”- ông Năm Thanh cho biết.

Đang đóng xuồng bỏ đi trồng cây cảnh, ông nông dân tỉnh Vĩnh Long bất ngờ lại giàu hơn - Hình 2

Ngoài tự nhân giống các loại cây cảnh, hoa kiểng, cây kiểng lá, ngày tết ông Năm Thanh còn mua thêm các giống cây cảnh, hoa kiểng mới về bán thêm.

Ông Năm Thanh cho biết, tết 2021 đã tung ra thị trường 100 chậu mai vàng lớn nhỏ, khoảng 500 chậu hoa cúc và 2.000 chậu cúc vạn thọ. Đồng thời ông còn mua thêm các loại cây kiểng lá về bán. “Chỉ tính riêng tiền bông, mỗi tết tui bán được khoảng 20 triệu đồng, bỏ túi cũng được vài triệu đồng tiền lời”- ông Năm Thanh nói.

“Điều đặc biệt là ông Năm Thanh rất khéo trồng cúc vạn thọ, năm nào bông cũng to đều bằng cái chén lớn nên mọi người rất thích. Chính vì vậy, dù cúc vạn thọ bán giá cao nhưng vẫn đắt hàng”- anh Nguyễn Văn Út- công chức văn phòng thống kê, thi đua- khen thưởng, tôn giáo xã Tân An Luông- cho biết thêm.

Bán hai chậu cây cảnh 80 ngàn, chủ cửa hàng bị trộm điện thoại gần 30 triệu

Vào mua hai chậu cây cảnh có giá 80 ngàn, người phụ nữ nhanh tay lấy trộm điện thoại đắt tiền của chủ cửa hàng rồi ra xe rời đi.

Ngày 29.11, mạng xã hội Facebook chia sẻ clip người phụ nữ trung niên trộm điện thoại tại cửa hàng cây cảnh, gây bức xúc dư luận.

Anh T.A.P.N (29 tuổi, quê Đồng Tháp) xác nhận vụ trộm xảy ra tại cửa hàng bán cây xanh của gia đình anh trên đường Huỳnh Văn Bánh (P.10, Q.Phú Nhuận, TP.HCM).

Bán hai chậu cây cảnh 80 ngàn, chủ cửa hàng bị trộm điện thoại gần 30 triệu - Hình 1

Camera ghi lại vụ người phụ nữ trộm điện thoại tại cửa hàng bán cây cảnh. Ảnh CẮT TỪ CLIP

Theo anh N. và hình ảnh camera an ninh ghi lại, khoảng 20 giờ 30 ngày 28.11, người phụ nữ trung niên, chạy xe máy đến cửa hàng của vợ chồng anh N. trên đường Huỳnh Văn Bánh (P.10, Q.Phú Nhuận) mua cây.

Bán hai chậu cây cảnh 80 ngàn, chủ cửa hàng bị trộm điện thoại gần 30 triệu - Hình 2

Sau khi lấy điện thoại, người nữ nhanh chóng ra xe rời đi. Ảnh CẮT TỪ CLIP

Sau khi lựa được hai chậu cây cảnh giá 80 ngàn đồng, người này kêu tính tiền, rồi xin thêm một túi nhựa để bỏ cây vào. Trong lúc chủ cửa hàng không chú ý, kẻ gian đã cầm chiếc điện thoại của chủ tiệm để trên bàn trưng bày cây cảnh, giấu vào người, ra ngoài lên xe đi mất.

"Lúc đó tôi có việc ra ngoài, một mình vợ bán tại cửa hàng cũng khó kiểm soát. Người phụ nữ kêu chạy lấy cái này, rồi lấy cái kia chắc là nhằm đánh lạc hướng để tiếp cận lấy điện thoại.", anh N. nói.

Bán hai chậu cây cảnh 80 ngàn, chủ cửa hàng bị trộm điện thoại gần 30 triệu - Hình 3

Cửa hàng bán cây cảnh nơi xảy ra vụ trộm. Ảnh TRẦN KHA

Toàn bộ vụ trộm được camera an ninh ghi lại. Theo anh N. chiếc điện thoại bị mất hiệu IPhone 12 ProMax mới được anh mua 3 tháng với giá gần 30 triệu. Do đang trong quá trình sắp xếp lại cửa hàng, công việc bận rộn, gia đình anh N. vẫn chưa đến trình báo cơ quan chức năng. Đoạn clip sau đó được đăng trên mạng xã hội để người dân cảnh giác.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bà Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện, ngoại hình thế nào mà gây chú ý?05:23Đề xuất khen thưởng "người hùng" đạp bung thanh sắt, giải cứu bé gái bị mắc kẹt trong vụ cháy ở Hà Nội02:45'Người hùng' lao vào đám cháy cứu bé gái được tặng bằng khen của Thủ tướng02:43Làm rõ thông tin bị thu hồi sản phẩm – VIC kiên quyết đấu tranh với vấn nạn hàng giả03:39Trịnh Văn Quyết - Tỷ phú số 1 sàn chứng khoán 2 lần bị “tuýt còi” vì “bán chui” cổ phiếu là ai?04:57NÓNG: Cháy lớn tại trụ sở Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đang xây dựng00:27Hàng ngàn nhân viên y tế xin nghỉ việc sau 2 năm chống dịch Covid-1920:01Bộ Ngoại giao lưu ý công dân về việc trục lợi từ các chuyến bay giải cứu01:54Những linh vật hổ không giống... hổ gây xôn xao dư luận00:33TP.HCM sẵn sàng đón khách quốc tế17:17Quảng Nam nới biện pháp phòng dịch Covid-19, tạo điều kiện cho người về quê ăn tết02:2820 tháng Chạp, sân bay Tân Sơn Nhất 'đông không tưởng' người về quê ăn Tết18:44Bệnh viện Bạc Liêu mua kit test của Công ty Việt Á với giá hơn 500.000 đồng/bộ02:428.500 khách quốc tế đến Việt Nam, chỉ 27 ca nhiễm Covid-1902:16Đông nghẹt người về quê ăn tết, sân bay Tân Sơn Nhất ra khuyến cáo 'nóng'03:57Cá chép cúng ông Táo vừa thả xuống sông đã bị lưới bát quái bủa vây02:21Sarah Gilbert - “Mẹ đẻ” vaccine AstraZeneca từ bỏ cơ hội kiếm hàng triệu USD để cứu thế giới là ai?05:00TP.HCM tiêm vắc xin Covid-19 xuyên tết, không phân biệt thường trú, tạm trú03:19

Tiêu điểm

Công an Bình Dương thụ lý 6 đơn tố cáo bà Phương Hằng
19:11:32 26/01/2022
Hàng xóm lao xuống ao cứu 2 vợ chồng đuối nước bất thành, cả 3 thiệt mạng
01:18:29 26/01/2022
Hà Nội: Đào rừng rớt giá, 'xếp hàng' chờ khách mua
06:46:03 26/01/2022
Cục Cảnh sát hình sự thông tin về những phát ngôn của bà Phương Hằng
12:21:59 25/01/2022
Không có căn cứ xác định ông Võ Hoàng Yên lừa đảo thông qua chữa bệnh
15:34:31 26/01/2022
Chuyện ít người biết về Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu
16:23:29 25/01/2022
Tàu thủy va chạm làm hỏng cầu Bo ở Thái Bình
22:02:53 25/01/2022
Cây mai vàng nguyên thủy đột biến dáng "Tiên lão giáng trần" ở Bình Thuận đang dự thi ở Sài Gòn định giá mấy tỷ?
15:08:06 26/01/2022
Những linh vật hổ không giống... hổ gây xôn xao dư luận
23:48:54 25/01/2022
Giáo viên Vật lý lấy compa đâm chảy máu tay học sinh, đề xuất khiển trách
12:42:57 25/01/2022

Thông tin đang nóng

Trang Trần lôi Đoàn Di Băng vào ‘cà khịa’ độ giàu với bà Phương Hằng và cái kết mang nhục
02:34:15 27/01/2022
Ái nữ Harper mới ngày nào bé tí mà giờ đã có crush rồi, David Beckham vừa hậm hực "dằn mặt" trên MXH đây này
07:00:46 27/01/2022
Trang Trần ê chề khi so sánh nữ đại gia với Đoàn Di Băng?
06:56:58 27/01/2022
Á hậu Tú Anh xin lỗi vì cho quý tử tiểu bậy nơi công cộng
07:53:04 27/01/2022
Nghiên cứu mới về hiện tượng ‘siêu miễn dịch’ COVID-19
01:51:22 27/01/2022
Chưa từng có: Sao nữ hạng A hẹn hò tài tử kém 13 tuổi, ai dè bị mẹ ruột U70 nhăm nhe giở trò tán tỉnh "nẫng tay trên"?
06:23:34 27/01/2022
Con gái của cố diễn viên hạng A lên top trending với màn lột xác ngoạn mục, nhờ giảm tận 44kg mà body nuột nà đáng kinh ngạc
07:49:29 27/01/2022
Ngay khi biết chồng không có tiền thưởng Tết, vợ đã nhắn một câu trên nhóm chat của công ty làm tôi vừa bàng hoàng vừa xấu hổ
08:41:17 27/01/2022
Hòa Minzy lên đồ cực cháy, "thả rông" luôn vòng 1 khiến hội mẹ bỉm trầm trồ?
06:48:17 27/01/2022
Đạo diễn "tỷ view" A Tô: Quản lý Trấn Thành gọi điện xin lỗi tôi!
08:05:48 27/01/2022

Tin mới nhất

Vùng áp thấp ở Philippines hướng vào Biển Đông; miền Bắc mưa và rất rét từ 28-1

09:19:17 27/01/2022
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ ngày 28-1, ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, mưa đá

Tàu hỏa chở khách từ TP.HCM va chạm xe tải, bị trật bánh 2 toa

08:22:43 27/01/2022
Trong hành trình chở khách từ TP.HCM ra Hà Nội, tàu SE4 đã bị đổ đầu máy, trật bánh 2 toa khi va chạm với xe tải chở gỗ đỗ cạnh đường sắt tại Phủ Lý, Hà Nam

Ninh Thuận: Bưởi da xanh trồng trên miền núi Bác Ái, thương lái vừa ra khỏi vườn là “cháy hàng”

08:22:12 27/01/2022
Những ngày cận kề Tết Nhâm Dần-2022, đi đâu chúng tôi cũng ghi nhận trên những vườn bưởi da xanh trĩu quả của đồng bào Raglai xã Phước Bình luôn rộn rã tiếng cười, nói bởi mùa bưởi Tết trúng giá gấp đôi

Đạt tỉ lệ 97%, Quảng Ninh "phủ sóng" vaccine mũi 3 sớm nhất cả nước

08:10:49 27/01/2022
Với 97% người dân đã được tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 3 chỉ trong hơn một tháng triển khai, Quảng Ninh trở thành địa phương phủ sóng sớm nhất cả nước loại vaccine này

Chấn chỉnh nhà cung cấp dịch vụ thu phí không dừng vì để xảy ra lỗi vận hành

07:26:51 27/01/2022
Theo đó, đại diện Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, theo báo cáo của các nhà cung cấp dịch vụ thu phí, từ 9h15 - 11h45 ngày 22/1 vừa qua đã có trên 350 xe ô tô dán thẻ thu phí tự động không dừng (ETC) bị lỗi tại các trạm thu phí thuộ...

Đà Nẵng: Chăm lo đời sống cho công nhân, người lao động không về quê ăn Tết

07:24:08 27/01/2022
Theo bà Đinh Thị Thanh Hà, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng, thống kê sơ bộ, có khoảng 1.000 công nhân, đoàn viên công đoàn người ngoại tỉnh đang làm việc tại thành phố Đà Nẵng không về quê mà ở lại thành phố đón Tết. Đ...

Hướng đến 80% lao động thất nghiệp được giới thiệu việc làm miễn phí

07:19:29 27/01/2022
Đó là kế hoạch mà UBND TP Hà Nội nhằm thực hiện Đề án Nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của các cơ quan, đơn vị thực hiện chính sách bảo hiểm (BH) thất nghiệp trên địa bàn TP Hà Nội đến năm 2030

Giá vàng hôm nay 27/1: Tín hiệu mới từ Mỹ, vàng tăng mạnh

07:07:41 27/01/2022
Giá vàng hôm nay 27/1 trên thị trường quốc tế tăng mạnh trước thời điểm nước Mỹ phát đi tín hiệu quan trọng về chính sách tiền tệ

Giá cà phê hôm nay 27/1, Điều chỉnh mạnh trên cả hai sàn, cà phê Việt có cơ hội mở rộng thị phần tại EU

07:03:48 27/01/2022
EU là thị trường xuất khẩu cà phê quan trọng đối với tất cả các nước sản xuất trên thế giới

Giá tiêu hôm nay 27/1, nối dài đà tăng, 2021 phục hồi ngoạn mục, 2022 nhiều tín hiệu vui

07:00:31 27/01/2022
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước tiêp tục tăng nhẹ ở một số địa phương, giao dịch từ 80.500 - 83.000 đ/kg

Ngư dân vươn khơi hái lộc biển

05:42:50 27/01/2022
Những ngày này khi người dân đang tấp nập đi mua sắm, trang trí nhà cửa chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần, hàng trăm ngư dân ở Phú Yên lại rộn ràng vươn khơi khai thác thủy sản trên biển

Vận tải khách tiếp tục 'ngủ đông' ngày giáp Tết

05:36:04 27/01/2022
Khác với cảnh tấp nập người, xe tại các bến xe trên địa bàn Hà Nội những ngày giáp Tết nhiều năm về trước, dịp Tết Nguyên đán 2022 năm nay, cảnh vắng lặng, đìu hiu bao phủ các bến xe, ngay cả trong ngày Tết ông Công, ông Táo

Hải Dương: Đưa vào hoạt động Trạm biến áp 110kV Thanh Hà và nhánh rẽ

05:33:55 27/01/2022
Dự án Trạm biến áp 110kV Thanh Hà có công suất thiết kế là (40 63)MVA; trong đó, giai đoạn 1 được lắp đặt một máy biến áp 40MVA, được thiết kế theo tiêu chuẩn vận hành không có người trực. Dự án có đường dây mạch kép 110kV với chiều dài...

Nhanh chóng giải tỏa hành khách, hạn chế tối đa ùn tắc giao thông dịp Tết

05:28:27 27/01/2022
Tại cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông nhấn mạnh, thời điểm này đã là cận Tết Nguyên đán. Vì vậy yêu cầu các đơn vị triển khai mạnh mẽ, nghiêm túc công tác vận tải gắn với phòng, chống dịch COVID-19; tăng cường tuần tra, kiểm soát, x...

Sàn thương mại điện tử giao hàng xuyên Tết phục vụ người tiêu dùng

05:28:11 27/01/2022
Tại thời điểm cận Tết Nguyên đán, các sàn thương mại điện tử (TMĐT) lớn đồng loạt đưa ra các chương trình thúc đẩy tiêu thụ hàng Tết, tập trung vào các nhóm sản phẩm hàng Việt, đặc sản các vùng miền

Chứng khoán châu Á biến động ngược chiều

05:27:33 27/01/2022
Các thị trường chứng khoán châu Á biến động ngược chiều trong phiên 26/1, với một số thị trường đã lấy lại đà hồi phục sau đợt bán tháo mạnh mẽ từ đầu tuần

Nhiều chuyến bay đến Vinh, Thanh Hóa phải hạ cánh tại Nội Bài vì thời tiết xấu

05:26:41 27/01/2022
Cục Hàng không Việt Nam cho biết, hiện thời tiết tại miền Bắc thường xuyên có sương mù dày đặc và mưa phùn rải rác, gây hạn chế tầm nhìn và ảnh hưởng đến việc cất hạ cánh tại các sân bay

Hồ tiêu được mùa, được giá

05:26:09 27/01/2022
Thời điểm này, nông dân Đắk Nông đang bước vào vụ thu hoạch hồ tiêu với tâm lý phấn khởi, vì hồ tiêu năm nay được mùa, được giá. Giá hồ tiêu tiếp tục tăng cao so với năm ngoái

Nỗi lo thất thu vụ mai Tết

05:25:16 27/01/2022
Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Thế nhưng đến nay, người trồng mai Tết trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu lại đang đối mặt với một năm thất thu, khi mà đến thời điểm này rất ít khách đặt hàng

Cửa khẩu Chi Ma, Tân Thanh thông quan trở lại

05:15:51 27/01/2022
Theo Ban Quản lý Khu Kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn, bắt đầu từ ngày 25/1, Cửa khẩu Quốc gia Chi Ma (huyện Lộc Bình) và Cửa khẩu Tân Thanh (huyện Văn Lãng) tỉnh Lạng Sơn bắt đầu thực hiện thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu trở lạ...

Thứ trưởng Bộ Nội vụ thay mặt Chính phủ viếng Thiền sư Thích Nhất Hạnh

01:56:24 27/01/2022
Ngày 26/1, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng đã thay mặt Chính phủ đến viếng, lưu sổ tang tại lễ tâm tang của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

TP.HCM tiêm vắc xin Covid-19 xuyên tết, không phân biệt thường trú, tạm trú

00:44:50 27/01/2022
Những ngày tết, người ở TP.HCM có thể đến các địa điểm trên 22 quận, huyện và TP.HCM tiêm vắc xin Covid-19, không phân biệt thường trú, tạm trú và không cần đăng ký danh sách trước

Đau đầu chuyện giúp việc ngày Tết: Trả 800k - 1,5 triệu đồng vẫn khó tìm người, lao công dọn nhà "đắt sô" kiếm tiền triệu mỗi ngày

00:29:03 27/01/2022
Chỉ trong 10 ngày, người giúp việc có thể mang về số tiền từ 10-15 triệu đồng/người, gấp 3-5 lần mức lương ngày bình thường, tùy công việc

Đến năm 2025, Thủ Đức có mục tiêu thu hút thêm 50.000 dân cư, 20.000 kỹ sư, chuyên gia,

23:50:13 26/01/2022
UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch triển khai đề án phát triển đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông. Trong đó, sẽ tập trung lập quy hoạch chung Thủ Đức, phát triển hạ tầng giao thông, đề xuất khung chính sách phát triển Thủ Đức

TP.HCM chấp thuận cải tạo vỉa hè xung quanh hồ Con Rùa bằng vốn xã hội hóa

23:40:46 26/01/2022
Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Hòa Bình đã thống nhất chủ trương nâng cấp vỉa hè xung quanh khu vực hồ Con Rùa bằng nguồn vốn xã hội hóa và giao UBND quận 3 nghiên cứu thi công công trình

Container kẹt cứng trên xa lộ Hà Nội, Thủ Đức, 4 tiếng 'lết' được vài trăm mét

23:38:17 26/01/2022
Chiều tối 26-1, hàng ngàn xe container trên xa lộ Hà Nội (khu vực TP Thủ Đức) vẫn đang ùn tắc nghiêm trọng. Các tài xế cho biết đã 4 tiếng rồi giao thông vào cảng (cảng Trường Thọ) vẫn ‘đứng hình’

Một năm quá khó khăn và thêm nhiều hiểu biết, sao còn 'ngăn sông cấm chợ'?

23:33:16 26/01/2022
Chiến lược phòng chống dịch COVID-19 đã thay đổi, không còn zero F0 nữa mà chuyển sang linh hoạt, không ngăn sông cấm chợ mà thay bằng kiểm soát rủi ro

Thanh niên mang đào Nhật Tân đến tận nhà tặng F0 ở Hà Nội

22:30:04 26/01/2022
Trước thềm năm mới 2022, Đoàn Thanh niên Q.Tây Hồ (Hà Nội) đã có một việc làm ý nghĩa và nhân văn là mang đào Nhật Tân đến tận nhà tặng những bệnh nhân F0 đang điều trị trên địa bàn

Hà Nội lý giải nguyên nhân chưa cho karaoke, massage mở cửa lại…

21:46:16 26/01/2022
Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết căn cứ vào diễn biến của dịch bệnh sẽ tham mưu cho TP về việc cho phép karaoke, quán bar, vũ trường, massage hoạt động trở lại

Trẻ dưới 12 tuổi ra đảo Phú Quý phải có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19

19:14:38 26/01/2022
Sở GT-VT tỉnh Bình Thuận vừa ban hành, bổ sung điều kiện thuyền viên tàu khách và hành khách đi tàu biển tuyến Phan Thiết - Phú Quý. Theo đó, trẻ dưới 12 tuổi khi ra đảo Phú Quý phải có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19

Có thể bạn quan tâm

Triệu chứng Omicron khác nhau giữa nam và nữ

Sức khỏe

09:24:35 27/01/2022
Mệt mỏi là triệu chứng phổ biến của Covid-19, nhưng nghiên cứu mới chỉ ra biểu hiện này ảnh hưởng đến phụ nữ nặng nề hơn

Chơi trốn tìm theo phong cách 4.0 cùng bạn bè ngày Tết với Hide Online

Game online

09:24:20 27/01/2022
Hãy cùng người thân và bạn bè tham gia vào những ván chơi trốn tìm theo phong cách Prop Hunt thú vị vào ngày Tết. Vào ngày Tết có rất nhiều trò chơi để mọi người có thể cùng nhau trải nghiệm, Hide Online là một lựa chọn rất đáng chú ý

Nhện mang màu sắc rực rỡ quyến rũ bạn tình nhưng bản thân bị mù màu

Chuyện lạ

09:22:45 27/01/2022
Nghiên cứu đáng ngạc nhiên cho thấy loài nhện rực rỡ có chân màu đỏ tươi, cơ thể nhiều màu nhưng bản thân nó bị mù màu

Chặng đường 9 năm của LPL: Thành công rực rỡ, SofM lưu danh sử sách

Esport

09:20:13 27/01/2022
Hiện tại, nhắc đến LPL là nhắc đến giải đấu đẳng cấp không kém LCK. Hay đúng hơn, 5 năm gần đây, sân chơi LMHT Trung Quốc gặt hái nhiều thành công hơn cả đối thủ hàng xóm

Xưởng dịch vụ thứ 2 của Rolls-Royce tại Việt Nam đi vào hoạt động

Ôtô

09:18:51 27/01/2022
Từ tháng 01/2022, xưởng dịch vụ ủy quyền của Rolls-Royce Motor Cars tại TP.HCM chính thức đi vào hoạt động dưới sự điều hành của công ty S&S Automotive

Bệnh viện Mỹ than trời vì phải trả lương 8.000 USD/tuần cho ‘y tá thời vụ’

Thế giới

09:17:41 27/01/2022
Trong khi Omicron đang khiến hệ thống chăm sóc sức khỏe của Mỹ căng thẳng, nhiều nhân viên y tế rời đi vì kiệt sức và điều kiện làm việc tồi tệ, các y tá thời vụ đã giúp lấp đầy những khoảng trống tại bệnh viện

CSGT TP Hồ Chí Minh bắt xe tải chở gần 8.000 bao thuốc lá lậu

Pháp luật

09:13:02 27/01/2022
Sáng ngày 27/1, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, Đội CSGT An Lạc vừa bắt giữ một xe tải chở hàng ngàn bao thuốc lá lậu

Cách làm các món dưa ngày Tết

Ẩm thực

09:10:28 27/01/2022
Vào ngày Tết, thưởng thức món dưa muối giòn, ngon ăn kèm bánh chưng là điều không gì tuyệt vời bằng

Trương Bá Chi vẫn xưng hô thân mật với Tạ Đình Phong dù đã ly hôn 10 năm khiến netizen bất ngờ

Sao châu á

09:08:29 27/01/2022
Kết hôn năm 2006 và chia tay năm 2012, cuộc hôn nhân 6 năm của Tạ Đình Phong và Trương Bá Chi khiến người ta ngưỡng mộ nhưng cũng mang lại nhiều tiếc nuối

Nữ chính "Hương Vị Tình Thân" bản Hàn cắt tóc bob cực sang, diện đồ công sở đẹp chuẩn trong phim mới

Phong cách sao

09:06:19 27/01/2022
Phong cách công sở của UEE rất đáng để chị em học hỏi

'Spider-Man: No Way Home' đạt doanh thu 1,69 tỷ USD

Phim âu mỹ

09:03:11 27/01/2022
Doanh thu của Spider-Man: No Way Home được dự đoán dễ dàng chạm mốc 2 tỷ USD nếu được khởi chiếu ở thị trường Trung Quốc

Nửa đêm tôi dậy kiểm tra tài sản của gia đình phía dưới đáy tủ lạnh, để rồi bàng hoàng với cái hố trống trơn

Tâm sự

09:00:59 27/01/2022
Thế này thì còn gì là Tết nữa?