Đang đón dâu về thì bị dân làng chặn đường xin t.iền, nhà trai có hành động khiến nhiều người sững sờ

Theo dõi VGT trên

Khi chú rể đang rước dâu về thì bị dân làng nhà gái chặn đường xin t.iền, cách hành xử của nhà trai sau đó khiến cả làng cô dâu ngỡ ngàng vì chưa từng có t.iền lệ.

Theo đó, vào ngày xảy ra sự việc, nhà trai tới Sơn Đông, Trung Quốc đón dâu trong lúc quay xe về thì bất ngờ bị một nhóm đông người dân trong làng chặn đường. Mục đích của những người này là muốn vòi “hồng bao” hay còn gọi là t.iền lì xì để xin “vía” lấy may từ đám cưới. Đây vốn là tập tục truyền thống tại đây.

Cô dâu đã nói trước cho chú rể chuẩn bị bao lì xì. Tuy nhiên trước đó nhà trai đã phát rất nhiều bao lì xì cho những người tới dự lễ rước dâu theo lời dặn của cô dâu. Không ngờ, tới lúc ra về chưa kịp tới cổng làng lại tiếp tục bị chặn lại đòi t.iền.

Vì không kịp chuẩn bị thêm nên phía nhà trai đã nói khéo xin qua nhưng dân làng kiên quyết không đồng ý. Thậm chí bắt chú rể rút ví lì xì t.iền cho mọi người.

Đôi bên lời qua tiếng lại, ban đầu chỉ nói đùa, không ngờ sau đó bị người dân bóng gió nói nhà trai keo kiệt. Cảm thấy bị xúc phạm nên nguyên cả dàn phù rể đi đón dâu cùng người thân của chú rể đã xuống xe và lao vào đ.ánh n.hau với người dân.

Nhiều người đã vào can nhưng phía nhà trai kiên quyết “dạy dỗ” cho những người xúc phạm họ nên kiên quyết không chịu làm hòa mà đ.ánh tiếp. Cảnh tượng hỗn loạn này đã khiến cả làng cô dâu ngỡ ngàng vì chưa từng có t.iền lệ.

Ngay sau khi đoạn video ghi lại cảnh tượng này được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Đa số người dùng để lại bình luận phẫn nộ trước hành vi của người dân.

“Cái gì tốt đẹp thì giữ lại, cái gì xấu xí thì bỏ đi”

Video đang HOT

“Hủ tục thì phải bỏ, đừng cố lợi dụng những hủ tục này để kiếm chác rồi tự làm xấu hình ảnh của chính mình”.

“Mấy vụ ‘náo hôn’ h.ành h.ạ cô dâu chú rể chưa đủ hay sao mà còn cả tục vòi t.iền như này nữa vậy”.

“Có khi sau lấy vợ ở đâu phải tìm hiểu thật kỹ xem có mấy cái tập tục này không để còn chạy trước”.

Đang đón dâu về thì bị dân làng chặn đường xin t.iền, nhà trai có hành động khiến nhiều người sững sờ - Hình 1
Nhà trai phải chuẩn bị nhiều quà và t.iền để phân phát cho đám đông chặn xe, nếu muốn thuận lợi đón dâu. Ảnh: Baidu.

Được biết, nghi thức chặn đường chú rể được gọi là “lan men”, có nghĩa là “chặn cửa”, mục đích kiểm tra người chồng tương lai có quyết tâm cưới người mình yêu hay không. Một số người thân, bạn bè của cô dâu thậm chí đặt ra những thử thách như bắt chú rể đoán câu đố, ngâm thơ hay thể hiện tài ca hát, nhảy múa.

Nhà trai phải chuẩn bị nhiều quà và t.iền để phân phát cho đám đông chặn xe, nếu muốn thuận lợi đón dâu. Tục lệ này được người dân hưởng ứng và duy trì qua nhiều thế hệ.

Vài năm qua, nhiều tập tục trong đời sống xã hội ở Trung Quốc, đặc biệt là ở vùng nông thôn, liên quan đến hoạt động cưới hỏi, bị dư luận nước này phản đối, yêu cầu thay đổi. Nhức nhối nhất là vấn nạn thách cưới, trong đó nhà gái yêu cầu nhà trai phải có một khoản sính lễ (nạp tài) lớn mới đồng ý gả con. Vì t.iền sính lễ quá cao mà tình trạng đàn ông không thể kết hôn ở Trung Quốc ngày càng nhiều.

“Hun nao” , được gọi là”đám cưới nóng bỏng” cũng là một tập tục gặp nhiều chỉ trích. Theo đó, phong tục này cho phép những người dự đám cưới được chế nhạo chú rể, cô dâu và thậm chí cả phù dâu để tạo tiếng cười. Tuy nhiên, những hành đồng quá đà đã dẫn đến bạo lực và quấy rối t.ình d.ục được báo cáo. Hay một phong tục khác ở tỉnh Giang Tây yêu cầu cô dâu mặc trang phục cưới truyền thống phải quỳ trong vài giờ trước khi gặp chú rể, nhằm thể hiện tình cảm.

Bà cô chú rể nổi cơn tự ái, hai họ đ.ánh n.hau loạn xạ ở đám cưới

Chỉ vì bà cô chú rể nổi cơn tự ái khi nhầm tưởng cô dâu xem thường mình, nhà trai và nhà gái lao vào đ.ánh n.hau loạn xạ, mâm cỗ chưa kịp ăn đã tan tành.

Dịp này, người Trung Quốc được nghỉ lễ Trung thu và Quốc khánh kéo dài 8 ngày (từ 29/9 đến 6/10), nhiều cặp trai gái nhân đó tổ chức đám cưới. Nhưng không ngờ, hôn lễ của cặp trai gái ở Ôn Châu, Chiết Giang đang là sự kiện vui lại trở thành tấn bi hài kịch.

Đám cưới diễn ra ngày 2/10 tại một địa điểm tuyệt đẹp; cô dâu chú rể mời đông đảo bạn bè, người thân hai bên gia đình tới dự.

Bà cô chú rể nổi cơn tự ái, hai họ đ.ánh n.hau loạn xạ ở đám cưới - Hình 1

Sau lời mạt sát của dì chú rể với cô dâu, họ hàng hai bên gia đình lao vào ẩu đả.

Khi tới màn cô dâu chú rể đi đến bàn tiệc của các trưởng bối bên nhà trai để nói lời cảm ơn thì một bà cô của chú rể đi vào nhà vệ sinh. Cặp vợ chồng trẻ đứng đợi một lúc không thấy bà quay lại nên quyết định nâng cốc chúc mừng những người lớn t.uổi khác trước.

Khi thấy bà cô quay lại bàn tiệc, cặp tân hôn quay lại để chạm ly với bà. Nhạc ở hôn trường quá lớn, giọng của cô dâu lại nhỏ nên bà tưởng cô không nói câu nào với mình, không tôn trọng mình, liền tức giận đ.ập vỡ ly rượu đang cầm trong tay.

Càng lúc, vị trưởng bối này càng mất kiểm soát, tấn công cô cháu dâu bằng những lời rất nặng nề, nói cô thất học, chế nhạo cô xuất thân từ gia đình người mẹ đơn thân, lại đòi nhiều t.iền cưới.

Bà cô chú rể nổi cơn tự ái, hai họ đ.ánh n.hau loạn xạ ở đám cưới - Hình 2

Tiệc cưới chỉ mới bắt đầu nhưng chẳng ai còn thiết ăn cỗ mà chỉ chăm chăm lao vào nhau đ.ấm đ.á.

Những lời nói quá quắt của bà khiến nhà gái và cả chú rể đều phẫn nộ. Không khí tại hôn trường trở nên căng thẳng, hai họ xông vào cãi nhau, lật bàn, đ.ập ghế, khiến đám cưới thành một đấu trường hỗn loạn.

Theo trần tình của chú rể, nguyên nhân sâu xa của cuộc cãi vã này nằm ở sự ích kỷ và kiêu ngạo, tự tôn quá mức của bà cô anh. Bà đã dùng những lời lẽ xúc phạm, chế nhạo hoàn cảnh gia đình cô dâu và tung tin đồn về t.iền bạc, khiến mâu thuẫn càng thêm căng thẳng.

Ngoài ra, theo chú rể, ngay từ đầu bà cô này đã ức chế, khó chịu vì con trai mình lớn t.uổi hơn chú rể nhưng chưa lấy được vợ.

Bà cô chú rể nổi cơn tự ái, hai họ đ.ánh n.hau loạn xạ ở đám cưới - Hình 3

Ngày trọng đại của đôi trẻ bỗng trở thành cuộc hỗn chiến của hai bên gia đình.

Còn cô dâu tuy bị tấn công bằng những lời mạt sát nặng nề nhưng vẫn tỏ ra kiên cường. Cô không đáp trả bà cô của chồng. Thái độ bình tĩnh, cách cư xử phải phép khiến cô nhận được nhiều lời khen ngợi.

Cộng đồng mạng hết lời chỉ trích thái độ phách lối của bà cô khiến tiệc cưới của cháu mình biến thành bãi chiến trường tan hoang.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trương Mỹ Lan đá văng loạt nghệ sĩ Cbiz, chễm chệ TOP 1 Hot Search Weibo02:56Văn Toàn để lộ số t.iền mừng cưới Quang Hải, bao nhiêu mà dân tình tranh cãi03:06Chu Thanh Huyền kể thời mới yêu Quang Hải, nhan sắc tầm trung, 2 lần từ chối gặp03:06Chu Thanh Huyền rơi nước mắt trên livestream vì chuyện Quang Hải làm lúc xa nhà02:43Người đàn ông xin khai thác 3 tấn vàng "người Nhật chôn lại" ở sông Phan Thiết03:52Bảo mẫu 22 t.uổi giật chồng chủ nhà, ly kỳ 27 phần, dân mạng Việt choáng váng03:00'Bảo mẫu 22 t.uổi hot nhất Canada' lộ diện MXH, sống ảo cực sang chảnh03:52Thơ Nguyễn không tha thứ dù Bảo Ngọc có xin lỗi, hé lộ bí quyết "luyện" mỏ hỗn?02:49Võ Nữ Ngân Hà: Hot TikToker công khai "dao kéo", có dấu hiệu phạm pháp trên MXH03:55Cụ bà xin đồ từ thiện dọn khỏi biệt thự chục tỷ, hàng xóm há hốc biết "nhà mới"02:56Vợ chồng Quang Hải lộ cảnh ướt át sau đám cưới, hé lộ điềm báo netizen xanh mặt02:39Fubao: bé gấu trúc tạo t.iền tỷ cho đế chế Samsung, hoang mang ngày đầu về quê03:01Mẹ Quang Hải không hài lòng Chu Thanh Huyền, trách con dâu biệt tăm sau đám cưới02:39Chu Thanh Huyền nói về drama với studio chụp ảnh, đối phương lập tức phân trần03:35CiiN đụng độ BABYMONSTER, tuyên chiến chỉ cần 5 phút, ê ẩm mình mẩy vì điều này02:55Người phụ nữ U50 bất chấp dư luận, đám cưới với con trai bạn thân và cái kết03:21Quang Hải - Chu Thanh Huyền bị studio ảnh cưới phốt, 1 Á hậu ra mặt phủ đầu CĐM03:21Thơ Nguyễn thông báo ngày tháo chỉ, sẽ hỗn bất chấp, thách thức Bảo Ngọc?02:43Trà Đặng ăn gạch vì vừa đẻ mổ vài tiếng, chưa tháo kim truyền đã ngồi quay clip02:58Chu Thanh Huyền nhịn đói cày t.iền đến thất thần, dù nghi vấn đang trong thai kỳ02:50

Tiêu điểm

TikToker Duy Thẩm là ai mà được trực tiếp gặp gỡ, dẫn tỷ phú Tim Cook đi dạo Hồ Gươm?
08:33:56 17/04/2024
Liên tục vướng nghi vấn l.ừa đ.ảo kiếm t.iền từ fan, "YouTuber nghèo nhất Việt Nam" Sang Vlog lên tiếng
14:57:24 17/04/2024
Vợ mang thai có nét ngày càng nam tính, chồng bối rối cầu cứu CĐM: "Đẻ xong có hết không?"
10:11:36 17/04/2024
Nữ shipper địu con gái 1 t.uổi đi giao hàng được nhiều người giúp đỡ: Ở trọ miễn phí, giảm 50% học phí cho bé
10:08:19 17/04/2024
Khoe giao diện bản "final", Gấm Kami có pha hớ hênh cực xấu hổ, không kịp chỉnh
10:35:26 18/04/2024

Thông tin đang nóng

Chồng khoe mới mua ô tô 3 tỷ, anh hàng xóm cười khẩy nói một câu mà chồng tôi ngượng tái mặt
09:07:09 18/04/2024
Hòa Minzy khóc nức nở khi lần đầu làm bốc vác ở chợ đầu mối Bình Điền
09:57:22 18/04/2024
Làn sóng chỉ trích "quốc bảo diễn xuất" bất ngờ dâng cao: "Cưa sừng làm nghé" thất bại còn tự ý sửa kịch bản
13:11:14 18/04/2024
Chồng Từ Hy Viên đáp trả khi bị "cà khịa" keo kiệt, không mua nổi nhẫn cưới, hé lộ bí mật hôn nhân với vợ minh tinh
13:43:50 18/04/2024
Bảo quản cơm kiểu này để qua đêm không thiu và 3 cách hấp lại cơm nguội ngon như mới nấu
09:23:43 18/04/2024
Nam Em mở lại trang cá nhân kèm tuyên bố: Mọi người đã sẵn sàng chưa
13:40:53 18/04/2024
Chồng có kế hoạch đi mua đất nhưng giữ bí mật với vợ, tôi cay đắng khi biết lý do
08:42:36 18/04/2024
Tháng 4 may mắn, tháng 5 thịnh vượng, 4 con giáp có vận mệnh như cầu vồng, cuộc sống đặc biệt thú vị
09:39:06 18/04/2024
Quần short, quần cạp cao, thời trang thập niên 1990 lên ngôi hè này
11:44:00 18/04/2024
"Thiên thần" Kaka lên tiếng về cuộc hôn nhân đổ vỡ với vợ cũ: Tôi đã cố níu kéo
09:31:15 18/04/2024

Tin mới nhất

'Giải cứu' quán ế khách

07:50:47 18/04/2024
Một số người trẻ có sức ảnh hưởng trên xã hội đã tìm đến những quán ăn, gánh hàng đang gặp phải tình trạng ế khách để review (trải nghiệm). Đây được xem là những nội dung ý nghĩa, được nhiều người ủng hộ.

Chàng kỹ sư bỏ việc, ở nhà nội trợ, chăm bạn gái được dân mạng khen ngợi

07:05:28 18/04/2024
CANADA - Chàng trai 25 t.uổi trở thành ngôi sao mới nổi trên mạng xã hội, được nhiều người yêu mến vì quyết định táo bạo.

Chú rể khiến nhà gái ngỡ ngàng với màn rước dâu "độc nhất vô nhị", đến bố vợ cũng giật mình trước dàn xe "khủng"

09:56:46 17/04/2024
Chú rể gây xôn xao khi dùng 7 chiếc xe máy xúc để tạo thành một đoàn rước dâu hiếm có khó tìm , ghi dấu khoảnh khắc đặc biệt cho ngày trọng đại của đời mình.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình chinh phục dãy núi Alps- Thụy Sĩ bằng xe đạp

Du lịch

14:36:36 18/04/2024
Du lịch phượt vốn không xa lạ với giới trẻ, chỉ với chiếc xe máy bạn có thể vi vu mọi nơi trong chốc lát. Nhưng du lịch phượt bằng chiếc xe đạp sẽ đem đến cho bạn sự mới mẻ và bạn có thêm thời gian để ngắm cảnh hơn rất nhiều.

Những trang phục táo bạo nhất của các ngôi sao tại Coachella 2024

Phong cách sao

14:33:49 18/04/2024
Thời trang của các ngôi sao tại lễ hội âm nhạc Coachella 2024 gây chú ý với sự phá cách đầy ấn tượng.Lễ hội Âm nhạc và Nghệ thuật Thung lũng Coachella 2024 đã khai mạc với các buổi biểu diễn tiếp tục diễn ra suốt cuối tuần.

Đi cấp cứu vì hành động nhiều người Việt đang làm

Sức khỏe

14:32:55 18/04/2024
Ông N.N.D. (64 t.uổi, trú tại Bắc Giang) phát hiện viêm gan B cách đây 30 năm. Ba năm nay, ông D. đã điều trị bằng thuốc kháng virus. Khoảng 5 tháng trở lại đây, ông uống thêm thuốc nam. Sau đó, bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi, vàng da tăng d...

Son Ye Jin "xả vai" mẹ bỉm sữa, thích thú khi được làm điều này dù không có chồng bên cạnh

Sao châu á

14:31:52 18/04/2024
Vừa qua, Son Ye Jin đã kết thúc chuyến công tác ngắn ngày tại Đài Loan (Trung Quốc). Ngay sau khi kết thúc công việc, người đẹp đã nhanh chóng đi thưởng thức một vài món ăn ngon nổi tiếng tại đây.

Phát hiện 117 ca bệnh liên quan 18 loại thực phẩm chức năng của Nhật

Thế giới

14:23:10 18/04/2024
Sau sự cố liên quan tới thực phẩm chức năng của Kobayashi, cơ quan chức năng Nhật Bản tiến hành rà soát toàn bộ hệ thống.

Người phụ nữ 63 t.uổi ở Hà Nội nhận án 13 năm tù vì bị cáo buộc cướp tài sản

Pháp luật

14:07:34 18/04/2024
Bị cáo buộc phạm tội cướp tài sản, bà Ngô Thị Kim Loan (SN 1961, ở Ba Đình, Hà Nội) vừa phải nhận mức án 13 năm tù.

5 món thời trang 'giải nhiệt' mọi nàng công sở nên có trong tủ đồ mùa hè

Thời trang

13:49:48 18/04/2024
Món thời trang này thường có chất vải cotton, rất nhẹ mát và thấm hút mồ hôi tốt. Áo thun có nhiều phiên bản và lựa chọn lý tưởng với môi trường công sở là áo màu trung tính như trắng, be, xám...

Võ Hoàng Yến gặp tình trạng đáng lo khi mang bầu, gấp rút đăng đàn "cầu cứu"

Sao việt

13:37:31 18/04/2024
Vào ngày 17/4, Võ Hoàng Yến đã đăng tải hình ảnh mới trên trang cá nhân. Người đẹp sinh năm 1988 bày tỏ sự lo lắng vì gặp phải vấn đề khi mang thai con đầu lòng đó chính là bị rụng tóc.

Retinol kết hợp với gì và không nên kết hợp với thành phần gì?

Làm đẹp

13:35:18 18/04/2024
Giống như salicylic acid, benzoyl peroxide là một thành phần được khuyến khích và sử dụng rộng rãi để nhắm vào các vết thâm và các loại mụn khác nhau.

Dàn nhạc Versailles biểu diễn tại Việt Nam

Nhạc quốc tế

13:29:34 18/04/2024
Dàn nhạc Giao hưởng Nhà hát Hoàng gia Versailles (L Orchestre de L Opéra Royal de Versailles - Dàn nhạc Versailles) đang lưu diễn châu Á tại Trung Quốc, Thái Lan và sẽ đến Việt Nam biểu diễn hòa nhạc Bốn mùa.

Trạm cứu hộ trái tim: An Nhiên âm mưu thâm độc sau khi phát hiện Hà mang thai

Phim việt

13:08:23 18/04/2024
Tập 18 Trạm cứu hộ trái tim lên sóng VTV3 tối 17/4. Trong tập này, An Nhiên đã tới gặp Hà để dằn mặt, thúc ép cô ký đơn ly hôn.

Chả cá đừng rán nữa, đem xào rau này được món vừa lạ miệng lại ngon cơm

Ẩm thực

12:53:28 18/04/2024
Món chả cá xào cải chíp thơm ngon, đậm đà, lại có chút lạ miệng, rất hấp dẫn. Món ăn đơn giản, rẻ t.iền nhưng cực ngon cơm.

Vợ chồng Thành Chung - Ngô Tố Uyên bất ngờ rao bán căn chung cư cả chục tỉ đồng

Sao thể thao

12:44:39 18/04/2024
Mới đây vợ chồng trung vệ Nguyễn Thành Chung và Ngô Tố Uyên bất ngờ rao bán căn chung cư đang sử dụng trên trang cá nhân với giá 11,5 tỉ đồng.