Đang dịch Covid-19 thì học kinh tế có việc làm không?

Đang có dịch Covid-19 ảnh hưởng tới mọi mặt đời sống kinh tế, thì khi học các ngành kinh tế có xin được việc làm không là băn khoăn của nhiều em học sinh .

Đang dịch Covid-19 thì học kinh tế có việc làm không? - Hình 1

Đặng Thị Như Nguyệt, sinh viên năm cuối Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội đang có công việc tốt, thu nhập cao, dù chưa tốt nghiệp ĐH – NVCC

Theo đánh giá về xu hướng đăng ký nguyện vọng xét tuyển một số năm gần đây cho thấy khối ngành kinh tế quản lý và pháp luật luôn có số lượng thí sinh đăng ký cao trong số 7 nhóm ngành. Đây cũng là khối ngành hiện được đào tạo nhiều nhất tại các trường ĐH.

sao thí sinh quan tâm nhiều đến nhóm ngành kinh tế, học kinh tế có việc làm tốt không, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19?

Tiến sĩ Võ Thanh Hải , Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân , cho biết một phần là khối xét tuyển các trường đào tạo kinh tế, tài chính , ngân hàng đều liên quan 3 môn toán, văn, ngoại ngữ, đây là những kiến thức nền tảng, môn học bắt buộc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT của thí sinh.

Tuy nhiên, tiến sĩ Võ Thanh Hải chỉ ra, theo số liệu từ Bộ GD-ĐT trong năm học 2019-2020, mặc dù thí sinh đăng ký khối ngành kinh tế rất nhiều, song trong tổng số 1,7 triệu sinh viên thì khối khoa học sức khỏe và kỹ thuật là đông sinh viên nhất, chiếm 26,51%. Tiếp đến mới tới sinh viên khối kinh tế (luật, tài chính , ngân hàng ) ở vị trí thứ 3 với 18,35%.

Theo tiến sĩ Võ Thanh Hải, cơ hội trúng tuyển của thí sinh trong khối ngành kinh tế sẽ cao hơn.

Tiến sĩ Hải nói về việc “học kinh tế thời Covid-19 có xin được việc không?”

Nhiều học sinh băn khoăn, dịch Covid-19 từ năm 2020 tới giờ, thì liệu học sinh, sinh viên chọn ngành kinh tế học thì tương lai có việc làm không? Tiến sĩ Hải phân tích, theo lịch sử phát triển kinh tế, cứ sau khủng hoảng thì kinh tế phát triển mạnh nhất. “Trong năm 2021 này dịch Covid-19 được kiểm soát thì dự kiến năm 2022 kinh tế phát triển rất mạnh, nên các em đừng lo lắng. Các em học bây giờ và 3, 4 năm sau ra trường, tức là ở tương lai, cơ hội việc làm trong ngành này rất lớn”, tiến sĩ Võ Thanh Hải chia sẻ.

Những điểm mới trong xét tuyển của Trường ĐH Duy Tân , thí sinh có thể xem thêm trong clip trên.

Phần trao đổi của tiến sĩ Võ Thanh Hải về “học kinh tế có việc làm không” nằm trong chương trình Truyền hình trực tuyến “Chọn ngành học cho tương lai” với khối ngành kinh tế, ngân hàng, luật vừa diễn ra sáng nay, 4.3 tại Báo Thanh Niên .

Đón đầu công nghệ, lan tỏa thông tin: Trực tuyến - kênh tuyển sinh hiệu quả nhất

Với mức độ lan tỏa thông tin qua nhiều kênh của Báo Thanh Niên, chương trình trực tuyến được đánh giá là kênh tuyển sinh hiệu quả nhất từ chính các trường đại học, cao đẳng sau nhiều năm gắn bó.

Đón đầu công nghệ, lan tỏa thông tin: Trực tuyến - kênh tuyển sinh hiệu quả nhất - Hình 1

Song song với chương trình tư vấn cộng đồng, Báo Thanh Niên còn đồng hành với thí sinh qua hoạt động tư vấn truyền hình trực tuyến tại nhiều kênh của báo: thanhnien.vn , Facebook.com/thanhnien và YouTube Báo Thanh Niên.

Từ gián tiếp đến truyền hình trực tuyến

Xuất phát từ một hộp thư tư vấn trả lời bạn đọc, sau 16 năm, chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến đã trải qua nhiều giai đoạn phát triển.

Việc giải đáp nhiều nhất những câu hỏi bạn đọc gửi đến hộp thư tư vấn mùa thi là mục tiêu ban đầu của chương trình tư vấn trực tuyến được Báo Thanh Niên triển khai vào năm 2004 tại địa chỉ: thanhnien.com.vn . Từ các câu hỏi nhận được, những người làm công tác nội dung đã chuyển tải câu trả lời trên trang thông tin điện tử của báo như một hình thức khác của hộp thư này. Sau đó, chương trình có sự tham gia trực tiếp của chuyên gia tuyển sinh đến từ các trường ĐH, CĐ để có những câu trả lời chất lượng hơn.

Sự xuất hiện sơ khai của chương trình là hình thức tư vấn gián tiếp ở dạng nhập câu hỏi của bạn đọc và câu trả lời của chuyên gia, do đội ngũ kỹ thuật viên hỗ trợ thực hiện. Ở năm đầu tiên này, chương trình được đặt tên Tư vấn mùa thi trực tuyến trên mạng Thanhnien Online , tổ chức vào chiều thứ sáu hằng tuần trong thời gian từ 27.2 đến 10.4. Tên gọi này tiếp tục sử dụng vào những năm tiếp theo khi tổ chức chương trình, vào khung giờ cố định 16 giờ 30 thứ sáu hằng tuần, liên tục trong hơn 1 tháng trước thời điểm thí sinh làm hồ sơ đăng ký dự thi.

Đón đầu công nghệ, lan tỏa thông tin: Trực tuyến - kênh tuyển sinh hiệu quả nhất - Hình 2

Chương trình tư vấn trực tuyến năm 2004 - ẢNH: TƯ LIỆU BÁO THANH NIÊN

Không chỉ là tờ báo đầu tiên khởi xướng chương trình tư vấn trực tuyến, đến năm 2014, Thanh Niên tiếp tục đi đầu trong chương trình tư vấn theo hình thức truyền hình trực tuyến. Không như hình thức tư vấn trực tuyến truyền thống, bên cạnh truyền tải thông tin qua ngôn từ thì các chương trình tư vấn truyền hình còn đến với bạn đọc một cách sống động qua âm thanh, hình ảnh được truyền tải trực tiếp từ phim trường của báo.

Bạn đọc có thể tiếp cận thông tin từ nhiều giác quan khác nhau thay vì chỉ đọc thuần túy như trước đây. Trong chương trình truyền hình được phát trực tiếp này, thí sinh và phụ huynh không chỉ lắng nghe mà còn đối thoại trực tiếp với các chuyên gia của chương trình thông qua việc đặt câu hỏi, gọi điện thoại qua đường dây nóng về chương trình.

Nếu trước đây, thí sinh chỉ có thể tương tác tại thanhnien.vn , thì nay còn được mở rộng trên các trang mạng xã hội Facebook và YouTube của báo. Trong đó, chỉ riêng với kênh YouTube được trao nút Play vàng vào năm 2019, chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến sẽ lan tỏa tới hàng triệu thí sinh mỗi năm.

Từ chương trình này, thông tin của trường đến với học sinh rất lớn. Theo khảo sát sinh viên đầu vào của trường qua các năm, trong số sinh viên đang theo học đến từ 52 tỉnh thành, có 80 - 90% sinh viên biết đến trường thông qua chương trình tư vấn

Tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân

Không chỉ phong phú về hình thức, nội dung của chương trình còn được thiết kế bài bản với các vấn đề cốt lõi gắn với thí sinh trong từng giai đoạn chọn ngành nghề, ôn thi và xét tuyển. Thay vì chỉ diễn ra trong vòng 1 tháng như thời điểm đầu, hiện những năm gần đây chương trình được thiết kế khoảng 20 - 30 chủ đề khác nhau theo nhiều giai đoạn.

80 - 90% sinh viên biết đến trường từ chương trình

Đáng chú ý, điểm nhấn của chương trình còn được thể hiện ở người được mời tham gia bàn tư vấn. Tùy vào những chủ đề cụ thể, buổi trực tuyến còn có những chuyên gia đặc biệt: đơn vị tuyển dụng tư vấn về ngành học, Bộ GD-ĐT chia sẻ thông tin mới nhất về tuyển sinh, thủ khoa trực tiếp chia sẻ bí quyết ôn thi đạt điểm cao... Dấu ấn mạnh nhất phải kể đến đội ngũ từ các trường ĐH như: hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, trưởng phòng đào tạo, trưởng phòng tuyển sinh, trưởng khoa chuyên ngành... Những thông tin "nóng hổi" về điểm chuẩn, phương án tuyển sinh, xét tuyển bổ sung... mà các trường cung cấp trong chương trình được thí sinh đón nhận mạnh mẽ. Ngược lại, chương trình tư vấn này cũng được chính các trường xem là kênh tuyển sinh hiệu quả nhất.

Đón đầu công nghệ, lan tỏa thông tin: Trực tuyến - kênh tuyển sinh hiệu quả nhất - Hình 3

Chương trình hiện tại - ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

Nói về nét riêng trong chương trình trực tuyến trên Thanh Niên, tiến sĩ Nguyễn Quốc Anh, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, cho rằng đó là sự thích nghi với tốc độ phát triển nhanh chóng của công nghệ trong lĩnh vực truyền thông, chương trình ngày càng đa dạng các kênh phát sóng, tăng cơ hội tương tác trực tiếp của thí sinh, phụ huynh. Bên cạnh đó, chủ đề đa dạng, thực tế, vừa giải quyết được những vấn đề mang tính thời sự vừa có chủ đề mang tính lâu dài như định hướng chọn nghề - vấn đề mà ngành giáo dục nói riêng và xã hội nói chung luôn đặc biệt quan tâm.

Tiến sĩ Nguyễn Quốc Anh nói thêm: "Qua 16 năm, chương trình luôn là nhịp cầu thông tin đáng tin cậy cho thí sinh và phụ huynh - từ thời kỳ các kênh truyền thông còn chưa phổ biến đến nay, khi các nguồn thông tin ngày càng đa dạng thì vai trò của những kênh chính thống càng trở nên quan trọng hơn".

Không chỉ cung cấp thông tin chính thống, theo ông Quốc Anh, chương trình còn là nhịp cầu kết nối giữa các trường với người học, có thể "gỡ rối" nhanh chóng, kịp thời, thuận tiện nhiều thông tin. "Trong bối cảnh ngày càng có nhiều nguồn tin "tự xưng" không được kiểm chứng, không xác thực khiến thí sinh dễ hoang mang, lo lắng thì việc xây dựng, duy trì và phát triển những kênh thông tin, tư vấn hỗ trợ chính thống như Báo Thanh Niên đang triển khai là vô cùng cần thiết", vị phó hiệu trưởng này nhấn mạnh.

Tham gia chương trình từ những năm đầu tiên, theo tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân, sự phát triển từ chương trình tư vấn cộng đồng tới tư vấn truyền hình trực tuyến, Báo Thanh Niên đã góp phần đưa thông tin chọn nghề, thi và tuyển sinh đến mọi miền Tổ quốc. Qua hệ thống mạng internet, chương trình còn đến với cả những học sinh Việt Nam học phổ thông ở nước ngoài.

Chia sẻ về lý do dù ở tận Đà Nẵng nhưng đại diện trường vẫn di chuyển trong ngày vào tận TP.HCM tham gia chương trình trực tuyến, tiến sĩ Võ Thanh Hải lý giải: "Từ chương trình này, thông tin của trường đến với học sinh rất lớn. Theo khảo sát sinh viên đầu vào của trường qua các năm, trong số sinh viên đang theo học đến từ 52 tỉnh thành, có 80 - 90% sinh viên biết đến trường thông qua chương trình tư vấn. Số sinh viên có hộ khẩu khu vực 1 và 2 - nông thôn biết đến trường cũng ngày càng tăng lên, tiệm cận với tỷ lệ sinh viên các khu vực còn lại. Điều này chứng tỏ mức độ phủ sóng của chương trình với mọi thí sinh".

Từ đó, theo ông Hải, chương trình không chỉ cung cấp thông tin bổ ích tới thí sinh mà còn giúp các trường trong việc chọn lựa các thí sinh phù hợp với sứ mệnh, mục tiêu đào tạo. "Tôi cho rằng, chương trình đã mang lại lợi ích lớn cho người học, các trường ĐH và cả công tác quản lý nhà nước về giáo dục, đào tạo. Tôi rất vui vì đã nhiều lần gặp lại những sinh viên từng tham gia chương trình tư vấn này, có em nhận ra tôi trên sóng truyền hình tư vấn Thanh Niên ...", tiến sĩ Hải chia sẻ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mồ hôi, nước mắt và đôi chân rớm máu của học sinh trường múa00:34Hơn 300 phụ huynh 'chết lặng' vì con trắng tay sau 6 năm học01:42Giải nhất HSG tỉnh Hà Tĩnh: Môn Hóa là phải học hiểu, liên hệ thực tiễn00:34Bạn phù hợp với ngành nghề nào?53:42Bài phát biểu truyền cảm hứng của tiến sĩ từng gánh muối thuê04:19CLIP: Xót xa hoàn cảnh nữ sinh lớp 8 học giỏi trước nguy cơ bỏ học01:58Trường cao đẳng Kỹ nghệ II cam kết 100% sinh viên ra trường đều có việc làm03:35Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Những việc tân Bộ trưởng GD-ĐT nói 'phải làm ngay'10:44Công an 'vào cuộc', dạy học sinh tránh bị đầu độc trên mạng xã hội02:59Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Nam sinh trường huyện 2 năm liền giành giải nhất học sinh giỏi tỉnh Hà Tĩnh môn Vật lý00:29Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn địa: Lãnh thổ32:519X trúng tuyển chương trình thạc sĩ Đại học Harvard06:03Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn vật lý: Dao động33:42Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn tiếng Anh: Từ vựng03:44Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn toán: Hàm số27:59Cô giáo huyện miền núi Hà Tĩnh nhất hội thi giáo viên giỏi tỉnh môn tiếng Anh01:16Mẹ và con - câu chuyện của 2 thế hệ trưởng thành tại VAS01:01Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kim loại38:04

Tiêu điểm

Tại sao học sinh giỏi tăng đột biến?
12:59:41 10/04/2021
Nên trả lại chiếc “roi” cho người thầy
11:40:28 11/04/2021
Nữ sinh Phan Châu Trinh giành giải nhất học sinh, sinh viên thanh lịch Đà Nẵng
17:02:54 11/04/2021
Nhiều điểm “lạ” trong cuộc thi Khoa học của học sinh phổ thông
13:06:54 10/04/2021
'Có 3 điểm 10 hẵng nghĩ tới ngành Khoa học máy tính của Bách khoa'
20:15:04 11/04/2021
Điểm mới trong tuyển sinh của Học viện Cảnh sát nhân dân năm 2021
20:01:03 11/04/2021
Viện Harvard Yenching từng cấp học bổng nghiên cứu cho tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT là gì?
18:21:39 10/04/2021
Lớp tôi có bốn em 'Nhất, Định, Không, Học'
20:12:07 10/04/2021
Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang: Tiếp tục giảng dạy văn hóa theo chương trình giáo dục thường xuyên cấp Trung học phổ thông
10:32:18 10/04/2021
Ninh Bình "chốt" 3 môn thi vào lớp 10 THPT
11:55:09 11/04/2021

Thông tin đang nóng

Sốc nặng: Ngân 98 không mặc đồ lót, khoe trọn vòng ba khủng như Kim Kardashian
00:21:11 12/04/2021
Viên Vịnh Nghi từng nỗ lực sinh thêm con cho Trương Trí Lâm
05:55:11 12/04/2021
Cá thể bò tót nặng 700 kg chết trong khu bảo tồn ở Đồng Nai
00:03:11 12/04/2021
Mỹ nhân ‘Giày thủy tinh’ vẫn đi về lẻ bóng sau 19 năm
06:47:32 12/04/2021
Khối tài sản của Phượng Chanel - Quách Ngọc Ngoan: Nàng có biệt thự tiền tỷ, chàng có trang trại 10.000m2
06:03:08 12/04/2021
Lâm Tâm Như ngoại tình với mỹ nam trẻ tuổi, bị Hoắc Kiến Hoa "bắt gian tại giường" rồi đánh đập dã man?
07:20:16 12/04/2021
Gia đình Hồ Ngọc Hà quây quần ở Đà Lạt
06:12:12 12/04/2021
Tiền tệ: 'Vũ khí chiến lược' được Bắc Kinh kích hoạt phản công Mỹ
05:24:26 12/04/2021
Việt Hương khoe ảnh diện đồ đôi cùng con gái, bé Elyza gây bất ngờ khi đã lớn phổng phao sắp vượt cả mẹ
06:07:23 12/04/2021
Seo Hyun - mỹ nhân tài sắc bị Kim Jung Hyun xa lánh
06:43:54 12/04/2021

Tin mới nhất

Lo ngại số lượng thí sinh tăng, cuộc đua vào đại học "nóng" hơn mọi năm?

20:04:32 11/04/2021
Nhiều thí sinh đang lo ngại về việc số lượng thí sinh năm nay tăng cao hơn so với những năm trước có thể khiến cuộc đua vào các trường đại học cam go hơn.

Khởi động tuần nghề nghiệp và việc làm cho sinh viên

20:01:57 11/04/2021
 Ngày 11-4, Trung tâm Tư vấn hướng nghiệp và Việc làm phối hợp cùng Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức Tuần nghề nghiệp và việc làm mùa xuân 2021: NEU career week - Spring 2021.

Giáo viên tích cực nghiên cứu sách Ngữ văn 6

19:53:38 11/04/2021
Thời điểm này, việc lựa chọn SGK cho lớp 2, lớp 6 đã được các địa phương hoàn thiện, gửi báo cáo về Bộ GD&ĐT. Giáo viên đang tích cực nghiên cứu để giảng dạy sao cho hiệu quả. 

Hàng nghìn học sinh tham dự ngày hội tư vấn tuyển sinh 2021

19:51:17 11/04/2021
Ngày 11/4, hàng nghìn học sinh Hà Nội và các tỉnh lân cận đã tham dự Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp. Đây là hoạt động phối hợp thường niên giữa Báo Tuổi Trẻ, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp.

5 trường đại học tại TP.HCM được tổ chức thi tiếng Anh 6 bậc

19:44:45 11/04/2021
Tính đến nay, cả nước có 17 trường đại học được Bộ GD&ĐT cho phép tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam.

Nhận xét của giáo viên

19:42:55 11/04/2021
Nhiều chuyên gia giáo dục khẳng định: Kết quả học tập của học sinh (nhất là lứa tuổi tiểu học) bị ảnh hưởng sâu sắc bởi không khí lớp học, đặc biệt từ những lời nhận xét của giáo viên... Điều đó đã được chứng minh qua thực tế ở nhiều họ...

“Đèn sáng trong đêm tối” giúp trò vượt vũ môn

19:40:14 11/04/2021
Hàng tuần, từ tối Chủ nhật đến thứ 6, lớp ôn tập của trường luôn sáng rực đèn từ 19 giờ 30 phút – 21 giờ 30 phút. 

ĐH Khoa học Tự nhiên xây dựng chính sách giữ chân nhân tài

19:36:44 11/04/2021
Tạo quỹ thu hút giảng viên ở nước ngoài về Việt Nam giảng dạy, khuyến khích giảng viên phát triển các sản phẩm KHCN, ĐH Khoa học Tự nhiên còn lựa chọn đội ngũ cán bộ kế cận chất lượng ngay từ lứa sinh viên mới vào trường.

Học ngành gì để ra trường có việc tốt, lương cao?

19:34:40 11/04/2021
Chỉ còn ít ngày nữa các thí sinh trên cả nước sẽ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển cao đẳng, đại học. Vấn đề về chọn ngành, chọn nghề, cơ hội việc làm sau khi ra trường đang được nhiều em quan tâm.

[Kỹ năng sống] Giúp con thích học ngoại ngữ

19:31:35 11/04/2021
Học ngoại ngữ không khó nhưng để đạt được kết quả cao, ngoài phương pháp học tập, người học còn cần có hứng thú.

Công bố kết luận về dạy và cấp bằng văn hóa trong trường nghề

19:29:47 11/04/2021
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo cho phép các cơ sở giáo dục nghề nghiệp được tiếp tục tổ chức giảng dạy chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT.

Gần 2.000 thí sinh trúng tuyển vào Harvard năm 2021

19:13:23 11/04/2021
Đại học Harvard vừa công bố kết quả tuyển sinh năm 2021 (khóa học 2025). Năm nay, Harvard nhận 1.968 sinh viên từ 57.435 đơn dự tuyển. Tổng số đơn đăng ký tăng gần 43% so với năm ngoái.

Cử nhân học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm ở đâu để trở thành giáo viên?

18:52:16 11/04/2021
Theo thông tư mới của Bộ GD - ĐT, người có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp có nguyện vọng trở thành giáo viên sẽ tham gia học tập và lấy các chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm.

Cho phép trở lại việc bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho người chưa học sư phạm

18:44:51 11/04/2021
Mới đây, Bộ GD-ĐT đã ban hành các chương trình thực hiện bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho người có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp, có nguyện vọng trở thành giáo viên các cấp tiểu học, THCS, THPT.

[TRỰC TIẾP] Hướng đi nào cho học sinh học xong lớp 9 muốn học lên cao?

18:43:34 11/04/2021
Học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS hoàn toàn có thể rẽ sang học  cao đẳng để sau 3-4 năm là được nhận bằng và gia nhập thị trường lao động, hoặc liên thông lên bậc học cao hơn. Vậy chương trình này tuyển sinh ra sao?

Nên học ngành nào giai đoạn này?

18:40:15 11/04/2021
Nhiều băn khoăn về lựa chọn ngành nghề của học sinh các trường THPT trên địa bàn Gò Công (Tiền Giang) đã được giải đáp cặn kẽ trong chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức sáng qua (10.4).

Cô giáo người Cơ Tu tri ân bản làng

16:45:57 11/04/2021
10 năm tuổi nghề, cô giáo Trần Thị Bích Thu, GV Trường Mầm non Hòa Bắc (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) có đến 9 năm cắm bản ở thôn Tà Lang. Cô được chọn là đại sứ Chương trình Điều ước cho em. 

5 phương thức tuyển sinh vào Học viện Tài chính năm 2021

16:45:54 11/04/2021
Phương thức tuyển sinh trường dành nhiều chỉ tiêu xét tuyển nhất là xét tuyển học sinh giỏi ở bậc trung học phổ thông.

Hội thảo “Mô hình trường phổ thông liên cấp trong trường cao đẳng sư phạm”

16:27:04 11/04/2021
Hội thảo giúp các trường Cao đẳng Sư phạm, trường Cao đẳng có đào tạo giáo viên và có mô hình trường phổ thông thực hành cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm.

Kiếm điểm 7-8 môn Giáo dục Công dân: Học đủ và chắc kiến thức cơ bản

14:23:53 11/04/2021
Nhiều học sinh cho rằng Giáo dục Công dân không phải là môn dễ học. Tuy nhiên, ôn tập đầy đủ, nắm chắc kiến thức cơ bản, biết hệ thống kiến thức rõ ràng… thì lấy điểm 7-8 tại kỳ thi tốt nghiệp THPT không khó. 

Trường ĐH Y Hà Nội dự kiến ưu tiên tuyển thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế

14:20:42 11/04/2021
Thông tin này được TS Lê Đình Tùng, Trưởng phòng quản lý đào tạo đại học Trường đại học Y Hà Nội, chia sẻ tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2021 sáng 11/4. 

Ngẩn ngơ trước vẻ ngây thơ của nữ sinh 19 tuổi trong màu áo Đoàn

14:17:50 11/04/2021
Trái ngược với tâm lý rụt rè, bỡ ngỡ khi mới hòa nhập vào môi trường đại học của các bạn sinh viên năm nhất, nữ sinh 2k2 Nguyễn Việt Hà lại có một tâm thế rất tự tin và bản lĩnh đối mặt với những thử thách đầu đời.

Triển khai CTGDPT mới: Đa dạng cách làm, sáng tạo trong từng giờ lên lớp

14:07:50 11/04/2021
Thực hiện chương trình GD phổ thông 2018 đối với lớp 1, các trường học trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã đa dạng cách làm và sáng tạo trong thực hiện, tự tin tiếp tục thay sách lớp 2, lớp 6 chất lượng và hiệu quả. 

Khác biệt giữa ngành Kinh tế quốc tế và Kinh doanh quốc tế

12:01:36 11/04/2021
Cử nhân ngành Kinh tế quốc tế sẽ có cơ hội làm việc trong các cơ quan cấp bộ, cục, vụ,… trong khi đó, cử nhân ngành Kinh doanh quốc tế chủ yếu sẽ làm việc tại các doanh nghiệp.

Sôi động cuộc thi chung kết Robocar-ROAD TO VKU

11:52:04 11/04/2021
Ngày 10/4, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt Hàn (Đại học Đà Nẵng) đã tổ chức Vòng chung kết Cuộc thi Sáng tạo RoboCar 2021 – Lần thứ 2 với chủ đề Road to VKU. 

Thấy gì sau khi thực nghiệm sách giáo khoa Cánh Diều lớp 10?

11:49:39 11/04/2021
Qua buổi dạy học thực nghiệm môn Toán lớp 10 sách giáo khoa Cánh Diều, một số vấn đề được “mổ xẻ” để bộ sách hoàn thiện hơn.

Có thể bạn quan tâm

Phát hiện xác ướp người đàn ông 300 năm tuổi với bào thai dưới chân và câu chuyện phía sau

Chuyện lạ

08:00:43 12/04/2021
Bí ẩn về xác ướp của một vị giám mục cùng với một bào thai ở dưới chân được chôn cất vào thế kỷ 17, mới đây các nhà khoa học và khảo cổ học đã tìm là lời giải đáp.

Harry về Anh chịu tang Hoàng thân Philip

Thế giới

08:00:23 12/04/2021
Harry dường như đã về Anh để chuẩn bị cho lễ tang của ông nội, đánh dấu lần đầu về nhà sau cuộc phỏng vấn tranh cãi.

Thêm loạt ảnh cực 'độc' trong lễ ăn hỏi Xuân Trường

Bên lề sân cỏ

07:58:58 12/04/2021
Vì người trong cuộc giữ im lặng đến phút cuối nên những hình ảnh về lễ ăn hỏi Xuân Trường luôn là đề tài nóng.

Thương Tín nói nghệ sĩ trẻ: Đóng phim mà lúc nào cũng nghĩ tới tiền bạc, mua nhà, mua xe

Sao việt

07:58:55 12/04/2021
Cái nổi tiếng của tôi lại chẳng đem lại bao nhiêu tiền, tới lúc tôi hết thời rồi nghệ sĩ đi làm phim mới có tiền, tôi phải chấp nhận số phận - Thương Tín nói.

Triệu Lộ Tư tiết lộ kết cục Trường Ca Hành trên sóng live stream, bị staff nhắc khéo nhưng vẫn tự tin bật mí

Hậu trường phim

07:57:37 12/04/2021
Triệu Lộ Tư và Lưu Vũ Ninh đã có buổi live stream đôi để tuyên truyền cho Trường Ca Hành.

Trời sinh một cặp mùa 5 (Tập 7): Quốc Thiên - Đình Lộc tái hiện lễ hội vùng cao thông qua ca khúc 'Kẻ cắp gặp bà già'

Show việt

07:51:02 12/04/2021
Sau lời chia tay đầu tiên với 3 thí sinh là Ngọc Châu, BiMax và Trần Phong thì Trời sinh một cặp hiện còn lại 9 thí sinh của các vị đội trưởng Uyên Linh, Quốc Thiên, Ái Phương.

Thị trường ôtô Trung Quốc hồi phục

Ôtô

07:49:40 12/04/2021
Doanh số bán xe tháng 3 tăng tháng thứ 12 liên tiếp, thị trường ôtô lớn nhất thế giới phục hồi sau dịch Covid-19.

Thầy đồng Song Joong Ki gây sốt vì visual đẹp hơn hoa, chẳng khác gì Nữ Lâm 'Sungkyungkwan' ngày trước

Phim châu á

07:49:38 12/04/2021
Màn tấu hài mới nhất của Song Joong Ki trong Vincenzo đang khiến fan bấn loạn vì vừa mới mẻ, thú vị lại vừa bổ mắt vì visual quá đỉnh. Đã 11 năm kể từ Chuyện tình ở Sungkyungkwan mà chàng Nữ Lâm vẫn giữ được nhan sắc đẹp hơn hoa.

Áp dụng đúng 4 mẹo này đảm bảo máy giặt của bạn lúc nào cũng như mới

Sáng tạo

07:49:20 12/04/2021
Chú ý số lượng quần áo và thời gian giặt giúp bạn tiết kiệm điện, nước và thời gian, quần áo được giặt sạch hiệu quả và máy giặt bền hơn.

Chứng khoán ngày 12/4: Cổ phiếu nào được khuyến nghị?

Đời sống

07:46:18 12/04/2021
VCSC cho rằng vị thế dẫn đầu và kinh nghiệm trong việc mở rộng thị trường của DGW - được chứng tỏ thông qua các hợp đồng phân phối độc quyền với Xiaomi và Huawei cũng như vừa trở thành 1/4 nhà phân phối ủy quyền của Apple tại Việt Nam -...

Tổng hợp những món ngon cho thực đơn Low Carb (Phần 2)

Ẩm thực

07:41:05 12/04/2021
Low carb là phương pháp giảm cân hoàn toàn mới và khá đặc biệt, nó phá vỡ quan niệm giảm cân truyền thống mà trước giờ chúng ta vẫn quan niệm.

Dominic West thề sẽ không gặp Lily James để giữ hôn nhân

Sao âu mỹ

07:33:45 12/04/2021
Tài tử 52 tuổi hứa sẽ không gặp gỡ, nói chuyện hay làm việc với Lily James. Hành động này của Dominic West như gián tiếp khẳng định anh muốn duy trì mối quan hệ với vợ.

HLV M.U chỉ trích thậm tệ Son Heung-min, khẳng định trọng tài đã bị lừa

Bóng đá thế giới

07:31:37 12/04/2021
HLV Solskjaer của M.U tức giận với tình huống tiền đạo Son Heung-min (Tottenham) ôm mặt lăn lộn sau pha va chạm với Scott McTominay.

Hòa Minzy bị pháo bắn vào mắt vẫn kiên trì hát trên sân khấu

Nhạc việt

07:20:57 12/04/2021
Một đoạn video Hòa Minzy gặp sự cố trên sân khấu vừa được cư dân mạng chia sẻ lại chứng minh độ chuyên nghiệp của nữ ca sĩ.

IU kể chuyện thời chưa nổi tiếng, bị nhà đài ghẻ lạnh

Nhạc quốc tế

07:17:11 12/04/2021
Khi chưa nổi tiếng với bản hit Good Day, IU cũng bị các nhà đài coi thường và đối xử ghẻ lạnh. Nữ ca sĩ thậm chí còn chưa từng nghĩ bản thân sẽ tiến xa.