Đảng Cộng hòa lo ông Trump gây ảnh hưởng tới cuộc đua Thượng viện

Cuộc đua giành 2 ghế vào Thượng viện Mỹ ở bang Georgia sẽ quyết định đảng Cộng hòa có tiếp tục nắm thế đa số ở viện này hay không.

Việc Tổng thống Trump công kích chính các thành viên đảng Cộng hòa (GOP) ở bang Georgia và việc ông liên tục tuyên bố có gian lận bầu cử ở bang này đã làm gia tăng lo ngại trong số các thành viên của GOP rằng ông có thể gây ảnh hưởng tới việc giành thêm 2 ghế ở Thượng viện trong cuộc đua sắp tới – điều sẽ quyết định đảng nào nắm thế đa số ở Thượng viện.

Đảng Cộng hòa lo ông Trump gây ảnh hưởng tới cuộc đua Thượng viện - Hình 1
Đảng Cộng hòa lo ông Trump gây ảnh hưởng tới cuộc đua Thượng viện. Ảnh: Getty

Tổng thống Trump nhiều lần tuyên bố mà không đưa ra bằng chứng rằng thất bại của ông ở bang chiến địa Georgia là do có gian lận, đồng thời chĩa mũi nhọn vào Thống đốc Brian Kemp và quan chức phụ trách bầu cử Brad Raffensperger, cả 2 đều là thành viên đảng Cộng hòa. Ông Trump chỉ trích rằng 2 quan chức này đã không tích cực để giúp ông đảo ngược kết quả.

Cuối tuần qua, ông Trump tiếp tục công kích Thống đốc Kemp, nói rằng, ông “xấu hổ” vì đã ủng hộ ông Kemp trở thành Thống đốc bang Georgia năm 2018, chỉ trích ông Kemp đã không bác bỏ chứng nhận kết quả bầu cử tổng thống ở bang này.

Những đòn tấn công của ông Trump đã khiến một số thành viên đảng Cộng hòa ở bang Georgia, lo ngại rằng những gì ông Trump làm có thể gây ảnh hưởng tới cuộc đua vào Thượng viện đầu tháng 1/2021 – cuộc đua quyết định đảng Cộng hòa có tiếp tục nắm đa số ở viện này hay không.

Làn sóng kêu gọi tẩy chay bầu cử

Hiện tại, một số đồng minh của Trump, với lý do lo ngại gian lận, đang kêu gọi những người ủng hộ tẩy chay cuộc bầu cử Thượng viện vào đầu năm sau, hoặc viết tên Tổng thống – một lựa chọn không hợp lệ với lá phiếu ở Georgia trong cuộc đua vào Thượng viện.

Lin Wood, một luật sư bảo thủ ở Georgia và là một đồng minh của ông Trump, cũng đang khuyến khích những các thành viên bảo thủ không bỏ phiếu trong cuộc đua Thượng viện. Trong tuyên bố đăng tải trên Twitter ngày 29/11, ông cũng tuyên bố sẽ không bỏ phiếu “trong một cuộc bầu cử gian lận với các máy đếm phiếu sai sót và phiếu bầu qua thư giả mạo”.

Ông Wood đã nộp đơn kiện nhằm trì hoãn thời điểm chứng nhận kết quả bầu cử tổng thống ở Georgia nhưng không thành công và hiện đang chuẩn bị cho một động thái tương tự nhằm ngăn chặn cuộc bầu cử ngày 5/1.

Video đang HOT

Trong khi đó một số chiến lược gia và quan chức đảng Cộng hòa lo ngại rằng ý tưởng kêu gọi không bỏ phiếu có thể thu hút đông người ủng hộ nếu Tổng thống Trump tiếp tục các cuộc công kích hiện nay.

Nhiều thành viên hàng đầu GOP, bao gồm cả lãnh đạo đa số Thượng viện, Mitch McConnell, không bình luận về các cuộc công kích của ông Trump vào hệ thống bầu cử của Georgia. Nhưng sự gay gắt của người đứng đầu Nhà Trắng đã có những tác động nhất định đến vị thế chính trị của đảng Cộng hòa tại bang chiến địa này – nơi ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã đảo ngược sự thống trị của GOP trong nhiều thập kỷ qua với một chiến thắng bất ngờ trước Tổng thống đương nhiệm.

Những cử tri trung thành của Trump

Lâu nay, các cuộc đua vào Thượng viện Mỹ tại bang Georgia thường đem lại lợi thế cho đảng Cộng hòa. Tuy nhiên, với những thay đổi về nhân khẩu học trong tiểu bang và các chiến lược của đảng Dân chủ nhằm gia tăng sự ủng hộ tại bang này khiến các ứng viên của đảng Cộng hòa phải chuẩn bị cho một cuộc tranh cử gay cấn hơn nhiều.

Buzz Brockway, một thành viên của đảng Cộng hòa tại Georgia nói rằng, Tổng thống Trump có những nhóm cử tri trung thành luôn giành cho ông sự ủng hộ mạnh mẽ, nhưng lại không hoàn toàn ủng hộ đảng Cộng hòa.

Nhận thức được điều này, cả bà Kelly Loeffler và ông David Perdue – hai ứng viên đảng Cộng hòa tranh cử vào Thượng viện Mỹ, đều đang tìm cách tranh thủ sự ủng hộ của nhóm cử tri trung thành của ông Trump bằng cách củng cố khẳng định của Tổng thống trên Twitter rằng cuộc bầu cử năm 2020 là một “trò lừa đảo” và kêu gọi quan chức phụ trách bầu cử bang Raffensperger từ chức.

Đảng Cộng hòa lo ông Trump gây ảnh hưởng tới cuộc đua Thượng viện - Hình 2
Cuộc đua giành 2 ghế vào Thượng viện Mỹ ở bang Georgia sẽ quyết định đảng Cộng hòa có tiếp tục nắm thế đa số ở viện này hay không. Ảnh: Financial Times

Ngay cả Thống đốc Kemp, người đang chuẩn bị tái tranh cử vào năm 2022, cũng không muốn “chọc giận” Tổng thống Trump để mất đi sự ủng hộ từ các cử tri trung thành của ông.

Ngày 30/11, văn phòng của ông Kemp đã ra tuyên bố nhấn mạnh rằng luật Georgia cấm Thống đốc can thiệp vào cuộc bầu cử, đồng thời phản bác tuyên bố của ông Trump rằng ông có thể đảo ngược quyết định của quan chức bầu cử bang bằng một lệnh hành pháp.

Trong khi đó, chiến dịch tái tranh cử Thống đốc của ông Kemp đã gửi một email tới những người ủng hộ, khẳng định ông ủng hộ “điều tra tất cả những bất thường trong qua trình bỏ phiếu” – một động thái cho thấy tầm quan trọng của việc thu hút ủng hộ từ các cử tri trung thành với ông Trump.

Ông Raffensperger, quan chức bầu cử bang Georgia vốn phải chịu sức ép từ sự công kích của những người ủng hộ Trump, ngày 30/11 đã phủ nhận các tuyên bố vô căn cứ đang được Tổng thống và các đồng minh của ông đưa ra, đặc biệt là việc phần mềm mà bang này sử dụng trong việc kiểm phiếu bị nước ngoài thao túng.

Giống như Thống đốc Kemp, ông Raffensperger cũng đang ở trong một vị trí bấp bênh; ngay cả khi ông từ chối thực hiện các bước để đảo ngược mong muốn của cử tri Georgia, ông cũng đang tìm cách thuyết phục các đảng viên Cộng hòa rằng ông sẽ tích cực đưa ra các tuyên bố về gian lận bầu cử.

“Có ai đó đang lợi dụng cảm xúc của những người ủng hộ ông Trump bằng những tuyên bố không tưởng, một nửa sự thật, thông tin sai lệch và nói thẳng ra là chúng cũng đang khiến cho tổng thống hiểu lầm”, ông Raffensperger nói tại một cuộc họp báo vào sáng 30/11.

Newt Gingrich, cựu Chủ tịch Hạ viện từ Georgia và là người ủng hộ Trump, nói rằng sự bất mãn với ông Kemp và ông Raffensperger đã lan rộng trong các nhà hoạt động của Đảng Cộng hòa. Ông cũng dự đoán rằng, cả 2 quan chức này sẽ phải đối mặt không ít khó khăn trong 2 năm tới.

“Một vài người bạn rất thân đã nhắn với tôi rằng ‘Tôi có một thống đốc và một quan chức bầu cử là người của Đảng Cộng hòa, nhưng cả 2 đều chẳng giúp ích gì cả, vậy tại sao tôi lại tiếp tục ủng hộ?’”, ông Gingrich nói.

Tuy nhiên, ông Gingrich cho rằng, các thành viên của đảng Cộng hòa sẽ có những biện pháp tích cực để đoàn kết mọi người, bởi cả 2 vị trí này đều có tầm quan trọng về lâu dài.

Cuộc đua quyết định ở Thượng viện

Cho đến nay, Tổng thống Trump giành rất ít thời gian để vận động cho các cuộc đua vào Thượng viện, thay vào đó, ông tập trung nhiều vào cuộc chiến pháp lý nhằm tìm cách đảo ngược kết quả bầu cử tổng thống. Tuy nhiên, các cố vấn đã nhấn mạnh với ông rằng cuộc đua vào Thượng viện là rất quan trọng với đảng Cộng hòa, và vì Phó Tổng thống Mike Pence sẽ tới Georgia vào ngày 5/12 tới, nên ông Trump cũng đã đồng ý tới đây vào cuối tuần này.

Dù vậy, các thành viên đảng Cộng hòa cả trong và ngoài chiến dịch của ông Trump vẫn đang có quan điểm trái chiều về sự xuất hiện của ông tại bang Georgia. Một số người cho rằng, điều này sẽ hữu ích, vì các cử tri trung thành với ông Trump sẽ hưởng ứng lời vận động của ông, giúp các ứng viên Cộng hòa tranh cử vào Thượng viện.

Trong khi đó, một số người khác lo ngại rằng, ông Trump có thể dành phần lớn bài phát biểu của mình để công kích Thống đốc Kemp và các thành viên khác của đảng viên Cộng hòa và điều này sẽ ảnh hưởng tới cuộc đua Thượng viện.

Kể từ khi các bang công bố kết quả bầu cử tổng thống, ông Trump đã liên tục chỉ trích các thành viên đảng Cộng hòa là Thống đốc hay quan chức bầu cử ở những bang chiến địa mà ông để thua đối thủ Joe Biden.

Nhưng không giống như ở các bang khác, nơi mà các cuộc tranh cử vào Thượng viện đã ngã ngũ, bài phát biểu của ông Trump ở Georgia có thể mang lại hậu quả chính trị lâu dài đối với bản thân ông cũng như đối với đảng Cộng hòa.

Hiện, đảng Cộng hòa đã có 50 ghế tại Thượng viện và chỉ cần ít nhất 1 ghế, họ sẽ tiếp tục nắm đa số tại Thượng viện 100 thành viên. Điều này có ý nghĩa quan trọng, mang lại cho đảng Cộng hòa quyền phủ quyết đối với một chương trình nghị sự của ông Biden, cũng như có thể gây ảnh hưởng tới việc bổ nhiệm các vị trí quan trọng.

Ngược lại, nếu cả 2 ghế trong cuộc đua ở Georgia đều thuộc về đảng Dân chủ, cán cân ở Thượng viện sẽ là 50-50 và mấu chốt phá vỡ bế tắc sẽ nằm ở phó tổng thống đắc cử (đảng Dân chủ) – người nắm giữ vị trí Chủ tịch Thượng viện./.

Ông Trump bất bình với kết quả bầu cử, một số lãnh đạo đảng Cộng hòa đồng loạt im lặng

Ngay sau khi các kênh truyền hình và hãng tin AP tuyên bố ông Biden thắng cử, các quan chức hàng đầu của đảng Cộng hòa ở Washington không có phản ứng nào.

Các lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Quốc hội Mỹ im lặng trước nỗ lực bác bỏ kết quả bầu cử của Tổng thống Donald Trump, để Tổng thống đương nhiệm một mình phản đối tin tức về người chiến thắng.

Ông Trump bất bình với kết quả bầu cử, một số lãnh đạo đảng Cộng hòa đồng loạt im lặng - Hình 1

Người ủng hộ ông Trump đã đổ ra đường trên khắp nước Mỹ để phản đối việc các hãng tin tuyên bố ông Biden chiến thắng. Ảnh: Reuters

Những người này bao gồm cả Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell và các thành viên khác trong nhóm lãnh đạo của ông. Ngoài ra, cũng có một số đảng viên Cộng hòa và các nhóm bên ngoài liên kết với đảng như Phòng Thương mại Mỹ đã gửi lời chúc mừng đến tân tổng thống dân cử.

Ông McConnell - Thượng nghị sĩ của bang Kentucky đã đăng lên Twitter vào ngày 6/11 rằng, mọi lá phiếu hợp pháp phải được kiểm đếm và các tòa án luôn sẵn sàng giải quyết tranh chấp. Tuy nhiên, văn phòng của ông không có phản ứng gì về cuộc đua khi được Bloomberg liên lạc vào ngày 7/11.

Bất chấp thất bại trước đối thủ, ông Trump tiếp tục khẳng định sẽ không nhận thua và một số người trong đảng Cộng hòa cho rằng hành động này sẽ kéo dài đến sau nhiệm kỳ của ông.

Một số đồng minh ủng hộ ông Trump nhiệt tình nhất tại quốc hội hưởng ứng tuyên bố của tổng thống. Họ nói rằng cuộc bầu cử vẫn chưa quyết định được kết quả. Tuy nhiên, hầu hết họ không đưa ra cáo buộc về gian lận như ông Trump.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vì sao Nga không thể làm ngơ trước bạo loạn ở Kazakhstan?01:55Cận cảnh núi lửa dưới đáy biển phun trào gây sóng thần ở nhiều nước03:03Ngước mắt nhìn lên trời, cô gái thấy hiện tượng được xem là cực hiếm trong tự nhiên, ai may mắn lắm mới có cơ hội chiêm ngưỡng00:12Kazakhstan "căng như dây đàn", Mỹ cáo buộc Nga muốn khôi phục Liên Xô02:13Thót tim cảnh giải cứu phi công gặp nạn trước mũi đoàn tàu00:18Kazakhstan chìm trong bạo loạn, Tổng thống cầu cứu liên minh do Nga dẫn đầu03:07Kazakhstan nói phe bạo loạn âm mưu lật đổ chính phủ00:45Khoảnh khắc vách đá lở đè trúng thuyền ở Brazil, 6 người chết00:41Luồng sáng bí ẩn xuất hiện trước động đất ở Trung Quốc00:14Bạo loạn "nhấn chìm" Kazakhstan, trụ sở chính phủ chìm trong biển lửa01:2413 nhân viên an ninh bị sát hại trong "lửa" bạo loạn ở Kazakhstan01:48Hỏa hoạn kinh hoàng ở chung cư cao tầng New York, 19 người chết00:59Đức xét xử bác sĩ Syria về tội ác chống lại nhân loại02:54Kazakhstan "căng như dây đàn", Nga điều quân trấn áp bạo loạn01:23Phát hiện 2 ca nhiễm biến thể Omicron, thành phố Trung Quốc xét nghiệm 14 triệu dân02:34Số ca nhiễm Covid-19 tăng cao, thành phố Trung Quốc lại xét nghiệm PCR hàng loạt02:15Biến thể Omicron lây lan đến thành phố sát Macau ở Trung Quốc01:45Đặc nhiệm Mỹ bao vây nghi phạm bắt giữ 4 con tin02:53Bác sĩ khắc tên mình lên lá gan ghép cho bệnh nhân để... bớt căng thẳng02:06Úc ghi nhận ngày chết chóc nhất vì đại dịch Covid-1901:49

Tiêu điểm

Không nghe lời mẹ mà vẫn loạn luân với bố ruột đến có thai, thiếu nữ nhận cái kết đau đớn
15:39:35 18/01/2022
Bãi rác quần áo của thế giới: Mặt trái của "thời trang nhanh" siêu lợi nhuận và cái giá phải trả dành cho hành tinh này
00:36:42 19/01/2022
Cựu Tổng thống Kazakhstan tái xuất, bác bỏ tin đồn
09:02:41 19/01/2022
Góa phụ 17 năm ròng rã đi nửa đất nước, truy tìm 6 hung thủ để trả thù cho chồng
11:32:46 18/01/2022
Mỹ dọa đáp trả mạnh mẽ nếu Nga đưa quân áp sát lãnh thổ
09:29:56 19/01/2022
Tội ác gây phẫn nộ: Bố ép con gái loạn luân rồi hạ sinh 6 đứa trẻ trong suốt 20 năm
00:36:05 20/01/2022
Tàu sân bay Mỹ được bán với giá một xu lên đường đi rã sắt vụn
23:47:39 18/01/2022
Tình tiết đau lòng vụ người gốc Á bị đẩy ngã chết trước mũi tàu hỏa: Nạn nhân mãi mãi không biết lý do mình phải chết
01:12:13 20/01/2022
NÓNG: Tàu khu trục Hải quân Ấn Độ cháy nổ dữ dội, thiệt hại nặng về sinh mạng
10:39:03 19/01/2022
Cha mẹ bệnh hoạn lừa các con quan hệ loạn luân để gia đình thêm "vững chắc"
20:46:35 19/01/2022

Thông tin đang nóng

Giật mình trước dòng status cuối cùng của mẫu nữ Next Top Model vừa qua đời vì tai nạn
06:46:48 20/01/2022
Nghi phạm bạo hành bé gái 3 tuổi ở Hà Nội: Thường xuyên chia sẻ triết lý tình yêu và cuộc sống, trang cá nhân đang bị tấn công
07:53:13 20/01/2022
Chồng cũ Lâm Khánh Chi đòi "vạch trần" uẩn khúc sau ly hôn?
06:51:30 20/01/2022
Vụ ngoại tình đẫm máu: Chồng tòm tem với nhân viên, Hoa hậu đưa con gái truy vết tiểu tam và cái kết thảm sát chấn động showbiz
07:33:21 20/01/2022
WHO hướng dẫn cách đi lại an toàn, tránh xa Covid-19
01:56:06 20/01/2022
Lương Bằng Quang khoe thân hình vạm vỡ bên bạn gái Ngân 98
07:18:05 20/01/2022
Sự trở lại thất bại của Lý Dịch Phong
07:06:24 20/01/2022
Mẹ bầu 35 tuần sợ hãi vì bỗng dưng được nhiều người lạ đối xử tốt trong siêu thị, lý do bởi tờ giấy dán sau lưng mà cô không hề hay biết
08:06:26 20/01/2022
Vợ kém 15 tuổi của NS Công Lý bất ngờ chia sẻ giữa đêm: "Tôi khóc đến lúc mắt mỏi. Đầu óc căng như dây đàn"
08:15:21 20/01/2022
Số phận 3 học trò cưng tên Cường của Ngọc Sơn: Hồ Văn Cường đổi đời, 1 người bị bóc phốt thảm hại
07:43:08 20/01/2022

Tin mới nhất

COVID-19 tới 6 giờ ngày 20/1: Thế giới vượt 338 triệu ca bệnh; Nhiều nước ghi nhận số ca mắc mới cao chưa từng thấy

06:39:39 20/01/2022
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 3.108.367 trường hợp mắc COVID-19 và 7.582 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 338 triệu ca, trong đó trên 5,57 triệu người không qua khỏi

IEA cảnh báo những yếu tố bất ổn trên thị trường dầu mỏ thế giới

06:27:38 20/01/2022
Theo IEA, dù số ca COVID-19 vẫn tiếp tục tăng nhưng các biện pháp phòng dịch mà các chính phủ ban hành lại không nghiêm ngặt như trước đây, từ đó tác động ít hơn đến nhu cầu dầu mỏ

Đức xét xử bác sĩ Syria về tội ác chống lại nhân loại

01:59:11 20/01/2022
Bác sĩ Alaa Mousa bị cáo buộc tra tấn những người bị bắt giữ tại các bệnh viện quân đội ở Syria và còn sát hại một trong số họ

Thế giới đã ghi nhận trên 335,8 triệu ca mắc COVID-19

01:43:16 20/01/2022
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 19/1, thế giới ghi nhận tổng cộng 335.867.477 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.575.756 ca tử vong

Hàn Quốc, Mỹ để ngỏ mọi lựa chọn để giải quyết tình hình trên Bán đảo Triều Tiên

01:41:37 20/01/2022
Ngày 19/1, các quan chức ngoại giao Hàn Quốc và Mỹ đã có cuộc điện đàm về các vụ thử tên lửa mới đây của Triều Tiên và tái khẳng định nỗ lực của hai nước giải quyết các thách thức trong khu vực

Singapore không ghi nhận phản ứng nghiêm trọng ở trẻ tiêm vaccine phòng COVID-19

01:39:40 20/01/2022
Cơ quan Khoa học y tế (HSA) của Singapore cho biết không có phản ứng phụ nghiêm trọng nào liên quan tới vaccine ngừa COVID-19 trong chiến dịch tiêm chủng cho trẻ từ 5-11 tuổi tại “đảo quốc sư tử” từ cuối tháng 12/2021 tới nay

Tổng thống Kazakhstan bổ nhiệm Bộ trưởng Quốc phòng mới

01:37:15 20/01/2022
Ngày 19/1, Cơ quan phụ trách truyền thông thuộc Văn phòng Tổng thống Kazakhstan thông báo Tổng thống Kassym-Jomart Tokayev đã bổ nhiệm ông Ruslan Zhaksylykov làm Bộ trưởng Quốc phòng theo sắc lệnh được công bố cùng ngày

Airbus và Boeing đối mặt với cạnh tranh gay gắt từ máy bay Nga, Trung Quốc

01:35:29 20/01/2022
Hai hãng sản xuất máy bay Airbus và Boeing đang gặp nhiều áp lực do cạnh tranh từ Nga và Trung Quốc

Ca tử vong vì COVID-19 tại Anh lên mức cao kỉ lục trong gần 1 năm

01:33:20 20/01/2022
Anh trong ngày 18/1 ghi nhận 438 ca tử vong do COVID-19, mức cao nhất tính từ thời điểm tháng 2/2021

Tội ác loạn luân kinh hoàng: Con gái bị cha ruột giam cầm 24 năm, sinh hạ 7 người con

01:28:50 20/01/2022
Vụ án chấn động nước Áo vào năm 2008, cô gái bị người cha cầm thú nhốt 24 năm dưới tầng hầm trong chính ngôi nhà mình, cưỡng bức và đã sinh hạ 7 người con

Ác nữ hãm hại bạn trai để 'rộng đường' đến với mối tình loạn luân cùng bố ruột

01:26:58 20/01/2022
Người phụ nữ này đã kết hôn với chính bố đẻ của mình chỉ vài tuần sau khi cùng ông ta và chị gái sát hại bạn trai một cách dã man

Lở đất, lở tuyết tại Afghanistan khiến ít nhất 8 người thiệt mạng

01:18:44 20/01/2022
Ít nhất 8 người, trong đó có 3 trẻ em, đã thiệt mạng và 10 người khác bị thương trong 3 vụ tai nạn khác nhau liên quan đến lở đất và lở tuyết tại Afghanistan trong vài ngày qua

Mời đồng nghiệp đến nhà, nữ cảnh sát trẻ bỗng nghe "lời thì thầm" sởn tóc gáy trên giường, lật mặt nạ tên biến thái bệnh hoạn

01:15:26 20/01/2022
Quả thực, ai mà tin được người đi bảo vệ công lý lại có ngày bị tố cáo với tội danh như thế

Vũ khí Trung Quốc nhanh chóng "tụt hạng" trên thương trường thế giới: Của rẻ là của ôi?

01:03:07 20/01/2022
Thị trường xuất khẩu vũ khí của Trung Quốc đang giảm mạnh và mất lợi thế trước các đối thủ lớn khác, bất chấp tuyên bố khoe khoang về các ưu điểm vượt trội và giá rẻ của Bắc Kinh

Thi thể bé gái 10 tuổi trên đồi tố cáo tội ác của gã hàng xóm, vén màn những phát hiện tiếp theo gây chấn động đất nước

00:52:25 20/01/2022
Chỉ vì lòng hận thù đối với phụ nữ của hung thủ mà 2 đứa trẻ đã phải trả giá bằng cả mạng sống của mình

Ngước mắt nhìn lên trời, cô gái thấy hiện tượng được xem là cực hiếm trong tự nhiên, ai may mắn lắm mới có cơ hội chiêm ngưỡng

00:49:27 20/01/2022
Trong video, có thể thấy thứ gì đó trông như sự kết hợp giữa áng mây và cầu vồng xuất hiện trên bầu trời. Nó cứ óng ánh đủ sắc màu, khi kết hợp với vầng hào quang mặt trời xung quanh lại càng thu hút mọi ánh nhìn

Europol phá mạng bảo mật riêng của giới tội phạm

23:37:54 19/01/2022
Ngày 18/1, Cơ quan Cảnh sát châu Âu (Europol) cho biết đã triệt phá một đường dây sử dụng mạng riêng ảo (VPN) để tiến hành các vụ tấn công mạng và các tội phạm mạng nghiêm trọng khác trên toàn cầu

WHO đánh giá nguy cơ COVID-19 lây từ động vật sang người

23:35:35 19/01/2022
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết nguy cơ động vật lây truyền COVID-19 cho con người là rất thấp

Chuỗi cung ứng hàng hóa của Argentina bị gián đoạn do các quy định về xét nghiệm

23:33:27 19/01/2022
Các công ty vận tải hàng hóa của Argentina ngày 19/1 cho biết có 2.000 chiếc ô tô tải bị mắc kẹt tại cửa khẩu chính của nước này với Chile Christ Redeemer do việc chính quyền Chile thắt chặt các quy định về xét nghiệm COVID-19. Tình hìn...

Anh điều vũ khí chống tăng, Canada đưa lực lượng đặc biệt đến Ukraine

23:29:22 19/01/2022
Ngày 17/1, Chính phủ Anh thông báo đã bắt đầu cung cấp vũ khí chống tăng cho Ukraine để giúp nước này tự vệ

LHQ kêu gọi đảm bảo quyền của phụ nữ Afghanistan

23:26:14 19/01/2022
Ngày 18/1, Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc (LHQ), bà Michelle Bachelet đã kêu gọi tất cả các quốc gia thành viên Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ sử dụng ảnh hưởng của mình để khuyến khích chính quyền Taliban tại Afghanistan đảm bảo các quyền...

Lạm phát của Anh cao nhất trong gần 30 năm

23:23:57 19/01/2022
Trong tháng 12/2021, lạm phát giá tiêu dùng của Vương quốc Anh đã tăng mạnh hơn dự kiến lên 5,4%, mức cao nhất trong gần 30 năm. Số liệu chính thức này đang gây thêm sức ép lên Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) trong việc tăng lãi suất thê...

Hong Kong (Trung Quốc) có ứng viên đầu tiên tuyên bố tham gia tranh cử vị trí trưởng đặc khu

23:14:47 19/01/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, ngày 19/1, nhà sản xuất phim và bậc thầy kung fu của Hong Kong (Trung Quốc) Tiển Quốc Lâm (Sin Kwok-lam) cho biết ông sẽ tham gia tranh cử chức Trưởng đặc khu Hong Kong nhiệm kỳ mới, trở thành ứng cử...

10 quốc gia trên thế giới ‘vắng bóng’ COVID-19 trong suốt 2 năm qua

23:10:24 19/01/2022
Nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới gần như “vắng bóng” các ca nhiễm COVID-19 trong hai năm qua, nhờ vào đóng cửa biên giới, tỉ lệ tiêm chủng cao hoặc ít khách du lịch

Bulgaria, Séc ghi nhận số ca mắc COVID-19 mới theo ngày ở mức cao kỷ lục

23:07:15 19/01/2022
Sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron đã khiến số ca mắc COVID-19 mới tăng mạnh tại nhiều nước, đặc biệt ở khu vực châu Âu

Sáu phụ nữ bị thiệt mạng trong vụ chìm tàu ở ngoài khơi Malaysia

22:43:03 19/01/2022
Ngày 19/1, giới chức Malaysia thông báo phát hiện thi thể của 6 phụ nữ người Indonesia bị đuối nước sau khi chiếc thuyền chở họ gặp nạn trên biển

Đức sẽ đối mặt với đỉnh dịch COVID-19 vào giữa tháng tới

22:37:53 19/01/2022
Bộ trưởng Y tế liên bang Đức Karl Lauterbach cảnh báo làn sóng lây nhiễm với biến thể mới Omicron sẽ đạt đỉnh dịch ở nước này trong vài tuần tới, đồng thời kêu gọi nhanh chóng áp đặt quy định tiêm chủng bắt buộc để đẩy lùi làn sóng dịch...

Nguy cơ lây truyền virus SARS-CoV-2 từ người sang động vật họ mèo bị nuôi nhốt

22:31:13 19/01/2022
Những loài động vật thuộc họ mèo như hổ, báo, sư tử... sinh sống tại các vườn thú có nguy cơ nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 từ những người trông coi vườn thú. Đây là cảnh báo của các nhà khoa học Nam Phi đưa ra ngày 19/1

Có thể bạn quan tâm

Tài xế đưa thùng lên rơ moóc xe tải có '1-0-2' 

Clip hay

09:17:29 20/01/2022
Nhiều người xem trầm trồ trước cách đưa thùng hàng lên rơ moóc xe tải một cách gọn gàng và điệu nghệ của tài xế

Ngược dòng điên rồ trước Leicester, Tottenham mơ Top 4 Ngoại hạng

Bóng đá thế giới

09:14:21 20/01/2022
Hai phen bị dẫn bàn tại sân King Power, Tottenham vẫn có màn ngược dòng ngoạn mục để đánh bại chủ nhà Leicester, áp sát nhóm 4 đội dẫn đầu giải Ngoại hạng

HAGL, Viettel đá giải châu Á trong mùa Covid-19

Bóng đá việt nam

09:12:12 20/01/2022
Chiều 19-1, LĐBĐ châu Á (AFC) cho biết 2 CLB Shan United và Hantharwady United của Myanmar sẽ rút khỏi AFC Cup 2022. Đây là đấu trường danh giá thứ 2 châu lục ở cấp độ CLB và là giải đấu có sự góp mặt của CLB Viettel

Khi sân cỏ trở thành nơi tấu hài của các cầu thủ (P2)

Hài hước

09:11:44 20/01/2022
Thủ môn nhảy vào chân cầu thủ đối phương ăn vạ hay cầu thủ nằm lăn lộn kêu trời sau pha va chạm nhẹ... là những tình huống tấu hài khiến nhiều người xem phì cười

Từ Nhược Tuyên dằn mặt sâu cay vợ cũ Vương Lực Hoành, chỉ 2 chữ mà làm cõi mạng dậy sóng

Sao châu á

09:10:14 20/01/2022
Ngày 18/1, trang QQ đưa tin Từ Nhược Tuyên chia sẻ lời bài hát ca khúc mới Mặt nạ, được phát hành trong lúc cô bị tẩy chay vì tin ngoại tình với nam ca sĩ Vương Lực Hoành

Sáng 20/1: Gần 5.600 bệnh nhân COVID-19 nặng đang điều trị; Tăng cường giám sát các trường hợp nhập cảnh

Sự kiện nóng

09:08:22 20/01/2022
Theo Bộ Y tế, đến nay cả nước đã có gần 1,79 triệu ca mắc COVID-19 khỏi bệnh; trong số các bệnh nhân đang điều trị có gần 5.600 ca nặng; AstraZeneca tích cực triển khai hợp tác vaccine và thuốc điều trị với Việt Nam; Tăng cường giám sát...

Những skin pay to lose, tự bóp cực mạnh trong lịch sử LMHT, 1 cái tên còn sở hữu cốt truyện cực kỳ "dark"

Esport

09:02:59 20/01/2022
Là một trong những skin Tối Thượng hiếm hoi được Riot phát hành, Miss Fortune Nữ Thần Không Gian đáp ứng hoàn toàn về mặt thiết kế, cũng như toát lên vẻ đẹp của Miss Fortune

Kinh hoàng những vụ cố ý đâm đinh vào đầu trẻ

Đời sống

09:02:22 20/01/2022
Thông tin bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị bắn 9 đinh gỗ vào đầu khiến nhiều người bàng hoàng kinh sợ

1001 tư thế khó đỡ của ma-nơ-canh trong trung tâm thương mại

Thời trang

08:59:22 20/01/2022
Đôi lúc chúng ta cũng phải cười ngất người khi vô tình bắt gặp những ma-nơ-canh hài hước khó đỡ như thế này trong trung tâm thương mại

Bóc giá chiếc máy ảnh film của Jisoo trên phim trường Snowdrop, ảnh "tình bể bình" với Jung Hae In cũng từ đây mà ra! 

Đồ 2-tek

08:58:17 20/01/2022
Được biết, đây là chiếc máy ảnh đến từ nhà Fujifilm - một cái tên đình đám đã quá quen thuộc đối với những ai yêu thích trải nghiệm chụp ảnh film. Chiếc máy ảnh mà Jisoo sử dụng là Fujifilm X70 có giá khoảng 12 triệu đồng tại thị trường...

Cẩm Đan kiêu kỳ, sang trọng với trang phục váy xuân đẹp mê mẩn

Phong cách sao

08:57:29 20/01/2022
Người đẹp Cẩm Đan như một quý cô kiêu kỳ khi làm nàng thơ cho nhà thiết kế Đỗ Long

Nữ sinh Sài thành vòng eo 56, 'gây mê' bởi đường cong gợi cảm

Người đẹp

08:56:28 20/01/2022
Sở hữu body với vòng eo tiêu chuẩn 56 cùng gương mặt đẹp miễn bàn, nữ sinh Huỳnh Thanh Thơ trở thành cái tên nổi như cồn trên mạng