Đang bầu bí, tôi giận tím mặt vì vô tình nghe được lời của chị dâu nói với chồng mình

Theo dõi VGT trên

Bấy lâu nay cứ nghĩ chị là người tốt, tôi không ngờ sau lưng lại bị chị đối xử như vậy.

Vợ chồng tôi kết hôn được 3 năm, bé lớn mới hơn 1 t.uổi nhưng tôi đã tiếp tục mang thai con thứ 2. Nguyên nhân là bởi, tôi muốn sinh liền 1 lèo để lo xong việc con cái còn tập trung cho sự nghiệp. Chồng tôi tuy không thích lắm vì lo cho sức khỏe của vợ, nhưng thấy tôi quyết tâm nên anh cũng đành chiều theo ý vợ.

Anh bảo: “Với anh thì thế nào cũng được, nhưng quan trọng là sức khỏe của em. Nếu sinh con liên tiếp như thế có ảnh hưởng gì không”. Được chồng lo lắng cho mình như vậy tôi thấy cũng hạnh phúc, càng quyết tâm sinh con để đi làm lại k.iếm t.iền, phụ anh gánh vác gia đình.

Đang bầu bí, tôi giận tím mặt vì vô tình nghe được lời của chị dâu nói với chồng mình - Hình 1

Tôi đẻ 2 con khá dày vì muốn sinh liền 1 lúc cho xong để còn tập trung cho sự nghiệp. (Ảnh minh họa)

Một hôm nhà có giỗ, cúng cụ xong, chồng tôi và chị dâu cùng mang mâm vàng mã đi đốt. Lúc sau, tôi cũng mang chai rượu xuống cho chồng để lát hóa vàng xong thì anh đổ vào. Bất ngờ, tôi nghe được câu chuyện thì thầm của chị dâu và chồng mình.

- “Chị thấy vợ chú bầu đứa thứ 2 xuống sắc quá! Mũi nở, da sạm, tăng cân chả còn xinh xắn như ngày nào”.

- “Vợ em sinh gần nhau quá nên cũng vất vả chị ạ. Vừa phải chăm con lớn vừa bầu bí nghén ngẩm nên cô ấy mệt, chẳng có thời gian mà chăm sóc bản thân. Chị đừng để những lời này lọt vào tai cô ấy nhé kẻo vợ em lại buồn”.

Video đang HOT

Chị dâu hơn tôi 2 t.uổi, lại về làm dâu trong nhà ngay năm trước, năm sau nên chúng tôi khá thân thiết. Có chuyện gì tôi cũng kể cho chị ấy nghe, kể cả chuyện sinh con đẻ cái. Trước mặt tôi thì chị ấy tỏ ra thấu hiểu lắm, vậy mà sau lưng lại nói xấu tôi trước mặt chồng tôi như thế. Người ta có câu “biết người, biết mặt khó biết lòng” quả không sai tí nào. Cũng may mà chồng tôi biết thương vợ nên tôi cũng cảm thấy được an ủi phần nào.

Thấy tôi đi ra, chị đã đổi ngay thái độ, đon đả cười cười nói nói khiến tôi rùng mình. Tối đó, tôi nói với chồng rằng mình đã nghe thấy tất cả những gì anh và chị dâu nói lúc trưa. Chồng ôm tôi, xoa nhẹ vào lưng. Anh nói dù ai nói ngả nói nghiêng, anh cũng vẫn sẽ yêu thương, trân trọng mấy mẹ con.

Sau hôm đó, tôi giữ khoảng cách với chị dâu, đồng thời tập suy nghĩ tích cực, không bận tâm quá nhiều đến lời nói, thái độ của người khác, tập trung chăm sóc cho chồng, con là được.

Đang bầu bí, tôi giận tím mặt vì vô tình nghe được lời của chị dâu nói với chồng mình - Hình 2

Trước mặt thì chị dâu đon đả, không ngờ sau lưng lại đối xử với tôi như thế. (Ảnh minh họa)

Sinh con quá dày ảnh hưởng như thế nào đến mẹ và thai nhi

Tưởng chừng sẽ mang lại nhiều lợi ích, nhưng thực tế việc sinh con quá gần nhau lại tiềm ẩn nhiều rủi ro cho cả mẹ và bé. Khi sinh con liền nhau, mẹ có thể dễ dàng tận dụng lại đồ dùng của bé đầu cho bé thứ 2 cũng như kiến thức chăm con còn “ nóng hổi” của mình. Hơn nữa, do độ t.uổi cách biệt không nhiều, các bé dễ thân thiết với nhau hơn.

Nhiều lợi ích là vậy, nhưng hầu hết các chuyên gia đều không khuyến khích việc sinh con quá “dày”, bởi những ảnh hưởng tiêu cực tiềm ẩn cho sức khỏe mẹ và bé.

Nguy cơ sinh non, con thiếu cân

Theo nhiều nghiên cứu, những em bé được thụ tinh trong vòng 6 tháng đầu sau khi mẹ sinh đ.ứa t.rẻ trước có nguy cơ sinh non lên đến hơn 40%. Ngoài ra, nguy cơ em bé sinh ra thiếu cân lên đến hơn 61% so với những em bé được thụ thai sau ít nhất 18 kể từ thai kỳ trước đó.

Đe dọa sức khỏe mẹ bầu

Nếu sinh con quá dày, mẹ dễ bị t.iền sản giật, thiếu m.áu, tăng huyết áp trong quá trình mang thai. Trong khi chuyển dạ, mẹ bầu cũng gặp khó khăn như cơn cơ yếu, chuyển dạ kéo dài khiến mẹ mệt mỏi và có thể ảnh hưởng xấu đến thai nhi cũng như quá trình sinh.

Mẹ dễ bị stress hơn

Trong 2 năm đầu tiên khi hệ miễn dịch còn non yếu, trẻ rất dễ bị bệnh, Vì vậy, mẹ có thể sẽ không đủ thời gian để chăm sóc cho bé còn lại nếu 1 trong 2 bé bị bệnh. Chưa kể trường hợp hai bé lây nhau và mẹ phải xoay xở cùng lúc có thể làm mẹ mệt mỏi, tăng nguy cơ bị stress…

Khoảng cách lý tưởng giữa 2 thai kỳ

Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo khoảng cách giữa 2 lần mang thai tốt nhất nên từ 2-5 năm. Những mẹ sinh thường nên chờ con đủ tháng và được ít nhất 1 t.uổi mới nên có thai lần nữa. Nếu sinh mổ, mẹ nên chờ khoảng 2 năm để tránh tình trạng vết mổ bị rách trong thời gian mang thai.

Giận tím mặt vì chồng muốn đưa mẹ đi nghỉ dưỡng đắt đỏ

Con đi gửi còn chưa đầy tuần, chồng tôi đã lên kế hoạch đưa mẹ đi nghỉ dưỡng ở resort cao cấp. Lý do anh đưa ra khiến tôi giận tím mặt.

Giận tím mặt vì chồng muốn đưa mẹ đi nghỉ dưỡng đắt đỏ - Hình 1

Ảnh minh họa

Khi con 6 tháng t.uổi, tôi đi làm lại, cũng là lúc mẹ chồng từ quê đến ở rồi trông cháu hộ vợ chồng tôi. Nhờ mẹ mà 2 năm nay, tôi yên tâm công tác, phấn đấu cho công việc. Mẹ chồng tôi còn rất tâm lý khi chưa bao giờ phàn nàn việc giữ cháu cả ngày cả đêm; thậm chí bà còn khuyến khích tôi đi cà phê với bạn bè để giải trí vào cuối tuần. Thế nên tôi quý mẹ chồng lắm; tháng nào cũng biếu mẹ 2 triệu dù bà không hề đòi hỏi.

Tuần vừa rồi, sau một khoảng thời gian bàn bạc và thống nhất, vợ chồng tôi đã đưa bé đi gửi nhà trẻ. Thương và xót con lắm chứ nhưng tôi không muốn để con ở nhà với bà nội suốt vì vừa tội bà phải chạy theo giữ cháu; vừa sợ con càng lớn càng khó làm quen với trường lớp.

Con đi học chưa được một tuần nhưng tối qua, chồng bỗng bàn với tôi chuyện đưa mẹ chồng đi nghỉ dưỡng ở khu resort cao cấp. Giá cho chuyến nghỉ dưỡng trong 3 ngày 2 đêm là hơn 10 triệu đồng, xấp xỉ với 2/3 t.iền lương tháng của tôi. Chồng tôi nói mẹ đã chăm con cho chúng tôi suốt 2 năm mà không được nghỉ ngơi, không được tận hưởng cuộc sống như những người khác. Anh muốn bù đắp quãng thời gian 2 năm đó, cũng như để mẹ được tận hưởng dịch vụ sang trọng cho biết.

Đương nhiên là tôi phản bác vì nhiều lí do. Thứ nhất, mẹ chồng tôi gốc là người nông thôn, bà vốn rất khó làm quen với việc nghỉ dưỡng cao cấp nếu không có người đi cùng. Thứ 2, t.iền để đi nghỉ dưỡng cùng lúc 2 người là quá cao, không thích hợp, cũng không cần thiết. Với số t.iền đó, chúng tôi đã có thể mua cho nhà chồng một món đồ có giá trị như ti vi, tủ lạnh hoặc máy điều hòa. Nhưng chồng tôi không đồng ý. Anh nói bố mẹ sống với vợ chồng anh cả thì việc mua sắm là của anh cả; còn anh đưa mẹ đi nghỉ dưỡng là để mẹ được hưởng sự sung sướng vì cả đời đã quá lam lũ khổ cực rồi.

Vợ chồng tôi đang bất đồng quan điểm với nhau. Chồng trách tôi keo kiệt, tính toán với mẹ chồng. Tôi lại cho rằng chồng đang tính sai đường, đang trả ơn sai cách nhưng lại quá bảo thủ. Theo mọi người, tôi có nên bỏ ra hơn 20 triệu chỉ để cho chồng và mẹ chồng đi nghỉ dưỡng cao cấp không? Hay dùng số t.iền đó mua sắm đồ dùng thiết thực cho bà?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mẹ qua đời, tôi muốn đưa bố dượng vào viện dưỡng lão nhưng ông xua tay nói một câu khiến tôi quyết định lắp camera giám sát
18:23:31 12/07/2024
Sang nhà ngoại chơi, vừa nhìn thấy bố cầm ra đôi tất tôi liền nghĩ đến việc bỏ chồng
08:50:56 13/07/2024
Đi theo đ.ứa t.rẻ giống vợ cũ như đúc, tôi rụng rời phát hiện chuyện không tưởng
17:55:48 13/07/2024
Trốn con đi chơi với đồng nghiệp, tôi chỉ muốn ly hôn khi tình cờ thấy chồng đang ở đó
05:58:05 14/07/2024
Cứ 9h tối, cô giúp việc lại mang đồ ăn thừa lén lút đi ra ngoài đưa cho người đàn ông lạ mặt: Bí mật khiến tôi ấm lòng
07:31:16 13/07/2024
Mẹ chồng không trách tội tôi "nặng lời" nhưng bà lại làm việc kinh khủng này trong bữa cơm với thông gia
07:48:10 13/07/2024
Sau cuộc gặp riêng với bạn thân của con gái, vợ chồng tôi chính thức đường ai nấy đi
05:48:33 14/07/2024
Biết được bí mật kinh khủng của mẹ chồng, tôi lén quay lại nhưng sợ không dám đưa ai xem
17:59:10 13/07/2024

Tin đang nóng

Hằng Du Mục bị chơi xấu sau phiên live sầu riêng, Quang Linh có động thái lạ
10:18:06 14/07/2024
Người mua bức xúc tố O Huyền Sầu Riêng lừa khách, quả non chín ép, vị nhạt toẹt
11:23:27 14/07/2024
Choáng ngợp với cơ ngơi xanh mướt ở Đà Lạt của nữ ca sĩ Việt và chồng đại gia
06:41:16 14/07/2024
Mỹ nhân 9X giàu nhất showbiz bí mật kết hôn với thiếu gia 1 tập đoàn lớn?
08:27:14 14/07/2024
Quyền Linh sốc trước cựu kỹ sư 72 t.uổi tìm vợ với 'sớ' tiêu chuẩn đặc biệt
09:41:50 14/07/2024
Ekip MV Vợ Người Ta lên tiếng về tranh cãi năm xưa với Phan Mạnh Quỳnh, tiết lộ 145 triệu views nhưng không ai hưởng lợi
06:49:16 14/07/2024
Sao Việt 14/7: Lệ Quyên đáp trả công kích, Khánh Vân phủ nhận mang thai
08:33:19 14/07/2024
BB Trần vượt mặt Soobin đứng đầu "Anh trai vượt ngàn chông gai", dân mạng phản ứng bất ngờ
10:06:29 14/07/2024

Tin mới nhất

Tôi mừng rỡ như bắt được vàng khi chồng thông báo có con riêng

05:43:44 14/07/2024
Khi chồng dẫn con riêng về nhà, tôi không những không ghét bỏ mà còn cảm ơn con. Thời còn con gái, tôi đã biết mình bị vô sinh trong một lần khám sức khỏe tổng quát.

Mỗi tháng đưa vợ 7 triệu, tôi c.hết lặng khi chồng đòi hỏi một thứ vượt ngoài khả năng

05:38:19 14/07/2024
Lần này, tôi quyết không nhượng bộ nữa. Sau cuộc gọi đó, chồng tôi có vẻ thay đổi hơn nhưng vẫn không đáng kể. Sau khi sinh đôi, tôi đành phải nghỉ làm để chăm 2 con.

Bác sĩ thông báo vợ khó sinh, chồng liền ấn vào tay 20 triệu cùng câu nói khiến người nghe lạnh gáy

05:30:31 14/07/2024
May mắn thay ca mổ thành công, cả tôi và con trai đều được cứu, nhưng vừa xuất viện tôi đã ôm con bỏ trốn khỏi ngôi nhà không có tình người đó, từ hôm nay tôi đã quyết định sẽ sống cho bản thân mình.

Phát hiện nhóm chat bí mật trong điện thoại chồng sắp cưới, câu hỏi giữa đêm khiến tôi vỡ mộng

21:16:31 13/07/2024
Anh giải thích khá nhiều nhưng tôi không muốn nghe nữa. Chủ quán massage, karaoke đến tận nhà đòi nợ, chồng thản nhiên đưa ra lý d

Đi hưởng tuần trăng mật, khi chồng ngủ say, có người bất ngờ gõ cửa tôi run rẩy khi thấy mặt anh ta

17:52:05 13/07/2024
Chẳng ngờ được, anh ta lại tìm đến mình đòi t.iền nữa. Giờ tôi có nên nói sự thật với chồng không, nhưng nếu anh không chấp nhận được thì phải làm sao đây?

Đêm tân hôn, con riêng của chồng lại nằng nặc đòi ngủ chung, tôi cay đắng thức suốt đêm vì tủi hờn

17:47:51 13/07/2024
Đến đêm tân hôn, con riêng của chồng cũng đòi ngủ cùng chúng tôi. Nó khóc lóc nhất định không chịu rời khỏi bố. Cả đêm hôm đó, tôi nhìn chồng ôm con gái ngủ thiếp đi, còn mình thì thức trắng đêm.

Đưa nhân tình đi sinh con rồi trở về nhà với vợ, tôi toát mồ hôi thấy thứ đặt trên bàn

17:42:32 13/07/2024
Tôi thật sự không ngờ được, vì vợ tôi vẫn tỏ ra bình thường trong thời gian đó, tôi còn nghĩ mình đã che giấu thật khéo. Tôi biết mình là tên đàn ông tham lam, ích kỷ.

Bác ô-sin âm thầm bỏ đi, để lại 30 cây vàng cùng lời thú nhận khiến tôi c.hết lặng

17:38:43 13/07/2024
Hóa ra bác Phượng là mẹ chồng của tôi. Trước đây, mẹ chồng bỏ rơi chồng tôi, giờ bà rất hối hận muốn quay về nhận lại con và cháu nhưng chồng tôi không chấp nhận.

Vợ ân hận vì đã ăn nói cộc cằn với chồng, con

17:33:50 13/07/2024
Tôi thừa nhận, tôi là người tốt tính nhưng không khéo ăn nói. Tôi quan niệm, làm người đối đãi với nhau phải bằng sự chân thành.

Sau khi được con rể đưa đi mua sắm, mẹ vợ vội vàng bỏ về quê ngay và muốn con gái bỏ chồng

17:27:38 13/07/2024
Nghe xong con rể nói xong vài câu, mẹ vợ hụt hẫng lo cho tương lai con gái và cháu ngoại. Tôi năm nay 60 t.uổi, đang sống cuộc sống an nhàn bên chồng vì các con đã lấy vợ, lấy chồng và ở riêng.

Chồng vội quay về với vợ sau khi phát hiện bộ mặt thật của nhân tình

17:22:08 13/07/2024
Sau thời gian ở bên nhân tình, anh quay về khóc lóc, cầu xin tôi tha thứ. Anh nói rằng, cô bồ anh tưởng tốt đẹp thật ra chỉ là kẻ đào mỏ.

Chồng lén gửi nửa tỷ về cho em trai trả nợ, tôi lên tiếng đòi thì mẹ chồng nói sẽ cầm cố nhà cửa để lấy t.iền trả tôi

08:46:24 13/07/2024
Cả tối hôm đó hai vợ chồng tôi tranh cãi gay gắt. Quá tuyệt vọng, tôi liền bỏ về nhà ngoại ngay trong đêm. Vợ chồng tôi kết hôn đến nay đã được 6 năm, có một con gái 3 t.uổi.

Có thể bạn quan tâm

Trực tiếp Free Fire Esports World Cup 2024

Mọt game

13:45:36 14/07/2024
Free Fire là 1 trong 22 giải đấu thuộc sự kiện Esports World Cup 2024. Giải đấu có tổng t.iền thưởng là 1 triệu USD chia cho 18 đội tuyển dựa trên thứ hạng.

Đĩa đơn của Jimin (BTS) phá vỡ kỷ lục K-pop

Nhạc quốc tế

13:36:28 14/07/2024
Ca sĩ Jimin, thành viên của nhóm nhạc K-pop nổi tiếng BTS, đã lập kỷ lục mới trên nền tảng phát nhạc trực tuyến lớn nhất thế giới, Spotify, với bài hát solo mới nhất Smeraldo Garden Marching Band .

Xem ảnh người cha ăn cơm một mình, dân mạng chỉ muốn về ngay thôi

Netizen

13:34:20 14/07/2024
Những ngày qua, một bài đăng trên mạng xã hội đã thu hút hàng ngàn lượt bình luận của nhiều bạn trẻ xa nhà mưu sinh. Bức ảnh chụp lại cảnh một người đàn ông lủi thủi ăn cơm một mình, bữa cơm vô cùng đạm bạc.

Lamine Yamal mua 3 ngôi nhà tặng bà và bố mẹ

Sao thể thao

13:19:17 14/07/2024
Theo tờ Sport 45 (Tây Ban Nha), Lamine Yamal mua 3 căn nhà dành tặng gia đình. T.iền đạo 17 t.uổi mua nhà cho bà gần nơi anh lớn lên ở Rocafonda, nằm ở thị trấn Mataro, cách Barcelona 35 km

Tung tin vàng giả, chủ tài khoản Facebook bị phạt

Pháp luật

13:18:33 14/07/2024
Chủ tài khoản Facebook "Jerry Hanh" bị xử phạt do vi phạm trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Drama với nhà sản xuất Miss Universe Vietnam 2024: Hoàng Thùy chính thức "chỉ mặt điểm tên" Dược sĩ Tiến, tung hẳn tin nhắn chứng minh bị chèn ép

Sao việt

13:14:44 14/07/2024
Mới đây, Hoàng Thùy tiếp tục tung phần thứ 3 của series Chị chị em em , tố nhà sản xuất Miss Universe Vietnam 2024 chèn ép, cố tình loại cô khỏi ghế giám khảo.

Tiến Luật khiến Binz bái phục vì "chơi chiêu", 1 "Anh tài" ân hận vì chiến thuật sai lầm!

Tv show

13:02:42 14/07/2024
Tối 13/7, các Anh tài ở Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai đã bước vào thử thách mới là đấu giá các bài hát sẽ trình diễn ở công diễn 2.

Nữ ca sĩ bị "phốt" lạm quyền chỉ vì 1 đôi giày

Sao châu á

12:51:58 14/07/2024
Nữ idol được yêu quý nhờ sự kính nghiệp và tính cách dễ mến. Nhưng chỉ trong vài ngày gần đây, nữ idol liên tiếp vướng phải ồn ào khiến tên t.uổi bị ảnh hưởng.

Trung Quân làm "đám cưới" với Bùi Anh Tuấn gây chấn động

Nhạc việt

12:49:27 14/07/2024
Trung Quân đã có một đám cưới với Bùi Anh Tuấn với lễ phục vest trắng, dàn phù dâu phù rể trên nền nhạc Yes I Do/ I Do nhưng cuối cùng thì... cô dâu thực sự lại là Thanh Thanh Huyền.

NATO mở rộng mạng lưới tại châu Á

Thế giới

12:46:11 14/07/2024
Hiện tại, chúng ta thấy rằng chiến lược của phương Tây liên quan đến việc kết nối chặt chẽ hơn nữa an ninh của khu vực châu Âu với khu vực châu Á, thông qua xây dựng một mạng lưới các mối quan hệ đối tác.

Cháy lớn ở Gò Vấp: 3 mẹ con ra đi thương tâm, dư luận bàng hoàng xót thương

Xã hội

12:36:32 14/07/2024
Khoảng 23h ngày 13-7, người dân sống trong hẻm 497 Thống Nhất, phường 16, quận Gò Vấp nghe một tiếng nổ lớn. Nhiều người chạy tới thấy ngôi nhà một trệt, một lầu nằm trong hẻm bốc cháy dữ dội nên hô hoán, kêu cứu.