Đang bán quần áo, tại sao Uniqlo lại bán nông sản Việt?

Hàng nông sản Việt Nam đang được bày bán tại 4 cửa hàng có vị trí “đắc địa” của Uniqlo gồm: Uniqlo Đồng Khởi, Uniqlo Vạn Hạnh, Uniqlo SC VivoCityUniqlo Vincom Landmark 81, từ hôm nay 3/12.

Đang bán quần áo, tại sao Uniqlo lại bán nông sản Việt? - Hình 1

Hàng nông sản Việt Nam xuất hiện trong chuỗi cửa hàng thời trang cao cấp Uniqlo – Ảnh: Trần Quỳnh

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện “Tuần lễ cảm ơn” mà Uniqlo mang lại, đánh dấu cột mốc 2 năm thương hiệu bán lẻ thời trang toàn cầu này phát triển tại thị trường Việt Nam.

Theo đó, khách hàng, người tiêu dùng có thể đến các địa điểm trên mua sắm các mặt hàng nông sản từ nay đến hết ngày 9/12.

Đang bán quần áo, tại sao Uniqlo lại bán nông sản Việt? - Hình 2

Khách hàng mua sắm các sản phẩm nông sản ngay trong chuỗi cửa hàng Uniqlo – Ảnh: Trần Quỳnh

Tại không gian trưng bày của Uniqlo, nhiều nông sản chế biến của Việt Nam có mặt giới thiệu đến người tiêu dùng, như: Sản phẩm của Vinamit, rau má Quảng Thanh, tương ớt Chilica, trái cây và vỏ trái cây sấy của Nông Lâm Food, các sản phẩm bí của Danny Green, yến sào Khánh Hòa, cháo Cây Thị, công ty Song Nga với các sản phẩm từ trái tầm bóp, điều Bình Phước, các loại trái cây Đà Lạt của Tâm Ngọc…

Ông Osamu Ikezoe, Tổng Giám đốc Uniqlo Việt Nam, chia sẻ, ngay từ những ngày đầu tiên khi Uniqlo chính thức mở cửa hàng đầu tiên vào tháng 12/2019 và cho đến nay, Uniqlo đã phát triển với hệ thống gồm 9 cửa hàng bán lẻ tại Hà Nội và TP.HCM, cũng như cửa hàng UNIQLO online vừa ra mắt cách đây không lâu.

Chúng tôi rất vui mừng khi không ngừng nhận được sự ủng hộ của khách hàng tại Việt Nam và thật tự hào khi triết lý LifeWear đã trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của họ.

Từ đó, với tất cả hoạt động đều hướng đến sự tri ân và biết ơn chân thành dành cho khách hàng và cộng động Việt Nam, “Tuần lễ cảm ơn” là cơ hội để chúng tôi gắn kết mạnh mẽ hơn nữa và tiếp tục mang đến những đóng góp tích cực cho con người, xã hội nơi đây.

Đang bán quần áo, tại sao Uniqlo lại bán nông sản Việt? - Hình 3

Video đang HOT

Khách hàng, người tiêu dùng có thể đến Uniqlo để mua sắm các mặt hàng nông sản từ nay đến hết ngày 9/12… -Ảnh: Trần Quỳnh

“Uniqlo cam kết sẽ luôn không ngừng đổi mới để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, chung tay đóng góp cho sự phát triển chung và tương lai của Việt Nam”, ông Osamu Ikezoe, nói.

Đặc biệt, với việc bày bán nông sản tại 4 chuỗi cửa hàng có vị trí “đắc địa” tại TP.HCM như: Uniqlo Đồng Khởi, Uniqlo Vạn Hạnh, Uniqlo SC VivoCity và Uniqlo Vincom Landmark 81, lãnh đạo Uniqlo nhấn mạnh, rằng, sự kiện lần này, Uniqlo muốn hỗ trợ cho doanh nghiệp và nông dân địa phương khắc phục hậu quả của dịch Covid-19.

“Chúng tôi hiểu rõ những thách thức của doanh nghiệp trong hoàn cảnh này, Uniqlo mong muốn trở thành cầu nối giúp doanh nghiệp và nông dân địa phương giới thiệu sản phẩm của mình đến khách hàng, cũng như khách hàng riêng của Uniqlo”, ông Osamu Ikezoe, Tổng Giám đốc Uniqlo Việt Nam thông tin thêm.

Cũng theo ông Osamu Ikezoe, hoạt động ý nghĩa này mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nông dân địa phương với đa dạng các sản phẩm nông sản và đặc sản ba miền của Việt Nam được sản xuất với chất lượng đạt chuẩn tiếp cận đến nhiều hơn nữa các khách hàng.

Có gian hàng giới thiệu sản phẩm tại Uniqlo, ông Nguyễn Lâm Viên, Tổng Giám đốc Công ty CP Vinamit, cho rằng, hiện nay, khách hàng không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới đang đi tìm những sản phẩm chất lượng, có hàm lượng sinh học cao.

“Với cầu nối giữa Uniqlo và Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, chúng ta có thể tiếp cận được với những khách hàng không chỉ ở trong nước, mà còn khách hàng của Uniqlo ở nước ngoài”, ông Viên nói.

Chương trình “Tuần lễ cảm ơn” sẽ diễn ra từ hôm nay 3/12 đến hết ngày 9/12, tại tất cả các cửa hàng Uniqlo trên toàn quốc và cửa hàng trực tuyến UNIQLO.com.

Đằng sau một cánh cổng "ảo", 2.000 hợp đồng bán nông sản đã được ký kết, trị giá 300 tỷ đồng

Lần đầu tiên có một cổng thương mại điện tử ứng dụng công nghệ Blockchain dành cho các hợp tác xã (HTX) giới thiệu, giao dịch các sản phẩm nông sản, sản phẩm OCOP.

Đó là OCOP Gate.

Trao đối với phóng viên Dân Việt, ông Lê Đức Thịnh (ảnh) - Cục trưởng Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn (Bộ cho biết, sau hơn 1 năm hoạt động, OCOP Gate đã giúp các HTX hiện thực hóa 2.000 hợp đồng.

Đằng sau một cánh cổng ảo, 2.000 hợp đồng bán nông sản đã được ký kết, trị giá 300 tỷ đồng - Hình 1

Ông Lê Đức Thịnh - Cục trưởng Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn.

OCOP Gate hướng tới thị trường bán lẻ

Thời gian qua, Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn đã đưa vào vận hành cổng HTX OCOP Việt Nam (OCOP Gate). Xin ông cho biết, vai trò của cổng này trong việc hỗ trợ các HTX?

- OCOP Gate là cổng thương mại điện tử ứng dụng công nghệ Blockchain, là một trong những công nghệ hiện đại nhất trong thương mại điện tử hiện nay.

Mục đích của chúng tôi khi phối hợp với doanh nghiệp lập OCOP Gate là giúp các HTX kết nối, giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm nông sản, OCOP đạt tiêu chuẩn chất lượng xuất khẩu. OCOP Gate tập trung vào cho các thị trường khó tính như Anh, Nhật Bản, EU, Mỹ...

Được xây dựng từ năm 2019, cuối năm 2020 bắt đầu đi vào hoạt động, hơn 1 năm qua, OCOP Gate đã tập hợp được rất nhiều HTX có những sản phẩm OCOP chất lượng, độc đáo để giới thiệu đến các doanh nghiệp.

Hiện, cổng HTX OCOP Việt Nam mới tập trung bán sỉ các sản phẩm, chúng tôi sẽ hướng tới thị trường bán lẻ trong thời gian tới, giúp các HTX ứng dụng công nghệ số, trực tiếp ký hợp đồng với các doanh nghiệp.

Đằng sau một cánh cổng ảo, 2.000 hợp đồng bán nông sản đã được ký kết, trị giá 300 tỷ đồng - Hình 2

Các HTX có thể tham gia OCOP Gate để giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm. Ảnh: Thành viên HTX Nông nghiệp Nam Yang (Đăk Đoa, Gia Lai) kiểm tra chất lượng tiêu sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn. Ảnh: K.N

Các đơn vị, cá nhân, HTX có sản phẩm đáp ứng được tiêu chuẩn có thể đăng ký tham gia cổng HTX OCOP Việt Nam (OCOP Gate) theo sau: https://conghtxocop.vn/cong-htx-ocop. Tại cổng này cũng có sàn OCOP giới thiệu rất nhiều sản phẩm nông sản, OCOP của các địa phương với đầy đủ các thông số.

Có thể coi OCOP Gate là một sân chơi mới cho các HTX không, thưa ông?

- Đây hoàn toàn là một sân chơi mở và rất bổ ích cho các HTX, giúp họ tiếp cận với công nghệ truy xuất nguồn gốc hiện đại, từng bước đưa nông sản nói chung, các sản phẩm OCOP nói riêng lên sàn thương mại điện tử.

Chúng ta cũng đã biết, trong số 5.000 sản phẩm thì có 40% là của các HTX. Vì vậy, khi HTX tham gia OCOP Gate sẽ được quảng bá sản phẩm, phát triển câu chuyện sản phẩm, kiểm soát chất lượng, bán hàng với sự hỗ trợ của các đơn vị của Cục Kinh tế hợp tác và phát triển nông thôn, ngành chức năng các địa phương và doanh nghiệp công nghệ số.

Các HTX cũng được hỗ trợ hoàn thiện các hợp đồng với đối tác nước ngoài bằng tiếng Anh.

Sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, cổng HTX OCOP Việt Nam đã có 5,2 triệu lượt tham vấn, 2.000 hợp đồng được thực hiện, doanh số giao dịch đạt 300 tỷ đồng.

Hơn 2.500 tấn sầu riêng, 100 tấn khoai lang, 80 tấn bưởi, và 200 tấn xoài, chôm chôm, vải... được hỗ trợ tiêu thụ.

OCOP Gate tạo hệ sinh thái cho hợp tác xã

Vậy, các HTX muốn tham gia OCOP Gate cần những điều kiện gì, thưa ông?

- Muốn đưa nông sản, sản phẩm OCOP lên OCOP Gate, điều kiện tiên quyết là HTX, nông dân phải chuẩn hóa lại tiêu chuẩn sản xuất để đảm bảo các yêu cầu trên sàn.

Khi đã có sản phẩm đạt tiêu chuẩn có chứng nhận có thể trực tiếp đến các Chi cục phát triển nông thôn, Phòng NNPTNT đăng ký, sẽ được hướng dẫn cụ thể với cách thức đơn giản. Trước mắt, việc đưa sản phẩm sàn OCOP Gate hoàn toàn miễn phí.

Theo ông, để tạo một hệ sinh thái cho HTX hoạt động, cần có những giải pháp gì?

- Trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt, các HTX sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Do vậy, đòi hỏi các HTX phải áp dụng công nghệ, trong đó có công nghệ số để minh bạch hóa quá trình sản xuất.

Nhà nước cần có chính sách để thu hút lực lượng cán bộ đã qua đào tạo về làm cán bộ HTX. Các chương trình đào tạo tập trung cho HTX với 2 nội dung cần đào tạo là năng lực quản trị nông nghiệp chất lượng cao, hỗ trợ công nghệ trong đó có chuyển đổi số.

Các HTX cũng cần thay đổi tư duy trong liên kết với các doanh nghiệp đầu ra, cần phải tăng tính cam kết, chia sẻ giữa HTX và các doanh nghiệp đầu vào, đầu ra. Đặc biệt, rất cần những hợp tác cụ thể, không chỉ là câu chuyện bán hàng mà còn là sự hỗ trợ, tương tác của hai bên trong việc xử lý vốn, xử lý công nghệ...

Xin cảm ơn ông!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người dân sống gần Tịnh thất Bồng Lai nói về ông Lê Tùng Vân: "Từ hồi giờ đâu có ai làm kỳ cục vậy, chỉ tội cho mấy đứa con nít"01:50Đề xuất khen thưởng "người hùng" đạp bung thanh sắt, giải cứu bé gái bị mắc kẹt trong vụ cháy ở Hà Nội02:45Tài xế bức xúc gánh nặng ‘tiền luật’ ở cửa khẩu Lạng Sơn, cơ quan chức năng nói gì?05:55'Người hùng' lao vào đám cháy cứu bé gái được tặng bằng khen của Thủ tướng02:43Làm rõ thông tin bị thu hồi sản phẩm – VIC kiên quyết đấu tranh với vấn nạn hàng giả03:39Karaoke TP.HCM mở cửa lại ngày 10.1: Mừng vì hết thất nghiệp, sẽ làm xuyên Tết05:10Người đàn ông 'cầm nhầm' bịch tiền: Nữ sinh viên đã nhận lại tiền02:55NÓNG: Cháy lớn tại trụ sở Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đang xây dựng00:27Hàng ngàn nhân viên y tế xin nghỉ việc sau 2 năm chống dịch Covid-1920:01Tài xế container chi hàng chục triệu đồng ‘tiền luật’ ở cửa khẩu Lạng Sơn06:33Đừng vô cảm với dân!20:41Bát nháo thị trường thuốc trị Covid-1921:44Trịnh Văn Quyết - Tỷ phú số 1 sàn chứng khoán 2 lần bị “tuýt còi” vì “bán chui” cổ phiếu là ai?04:57TP.HCM sẵn sàng đón khách quốc tế17:17Quảng Nam nới biện pháp phòng dịch Covid-19, tạo điều kiện cho người về quê ăn tết02:28Bộ Ngoại giao lưu ý công dân về việc trục lợi từ các chuyến bay giải cứu01:54

Tiêu điểm

9 chiếc đinh "đóng tội ác" lên đứa trẻ 3 tuổi: Người lớn ơi hôn nhân không phải là một trò đùa, đừng sinh đẻ bằng một lần hứng tình bản năng!
23:51:54 19/01/2022
Chơi bài thắng 54,6 tỉ đồng, chỉ nhận được 10 tỉ đồng, khách hàng khởi kiện
09:41:36 20/01/2022
Đánh cá trên sông Sài Gòn, người dân phát hiện thi thể cô gái nằm lẫn trong đám lục bình
19:37:22 20/01/2022
Mẹ mất vì tai nạn trên đường đi làm, để lại 4 con thơ sống lay lắt bên người cha bệnh tật
00:56:29 20/01/2022
Tiêu chuẩn đo lường chất lượng từng bước phù hợp quốc tế - Bài 1: Thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ​
08:33:57 20/01/2022
Thanh niên chở bạn đi lạc vào hầm chui ở TPHCM, bị container cán tử vong
13:29:19 19/01/2022
Vụ Trung tá công an bị hành hung: Gia đình bà T. bí mật theo dõi và phát hiện tin nhắn lạ?
13:53:53 19/01/2022
Bé gái bị đóng đinh vào đầu: Trưởng thôn nói về chuyện nghe tiếng trẻ khóc
16:29:50 20/01/2022
Bà Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện, ngoại hình thế nào mà gây chú ý?
23:16:56 20/01/2022
Thuở hàn vi buôn áo gió, mở nhà hàng, bán mì gói của vợ chồng tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Phạm Thu Hương ở Liên Xô
00:42:27 21/01/2022

Thông tin đang nóng

Bố nghi phạm đóng đinh vào đầu bé gái 3 tuổi: "Không thể ngờ con tôi làm những chuyện đó"
19:40:39 20/01/2022
Xót xa câu nói của mẹ ruột người mẫu Nguyễn Thị Tuyết khi con gái qua đời đột ngột do tai nạn
18:33:08 20/01/2022
Thanh Bình: "Lý do tôi và Ngọc Lan chia tay không phải đến từ người thứ 3 nào cả"
18:38:07 20/01/2022
Xôn xao hình ảnh Trần My đi diễn, xuất hiện trên sân khấu giữa ồn ào với Trang Nemo?
21:27:45 20/01/2022
Tưởng Ngọc Lan - Thanh Bình ly hôn êm đẹp, hóa ra có uẩn khúc?
21:06:42 20/01/2022
Tiên Nguyễn và Anh Sa - 2 "cô út" đình đám nhà trâm anh thế phiệt: Sắc vóc tài năng khó ai bì kịp, riêng đời tư thì đối lập hoàn toàn
20:23:52 20/01/2022
Ngọc Lan có động thái gì giữa lúc chồng cũ Thanh Bình bị tố lăng nhăng, cặp kè cùng lúc nhiều cô gái?
21:16:22 20/01/2022
Sau Park Shin Hye, thêm 1 mỹ nhân The Heirs thông báo kết hôn, tung ảnh cưới múa ballet nghệ thuật chưa từng có
21:12:28 20/01/2022
Chồng Trương Đình bị phản ứng khi xuất hiện
22:11:38 20/01/2022
Chi Pu khoe dáng hừng hực 0% mỡ thừa khi mặc bikini, góc chụp hiểm hóc khiến dân tình "đỏ mặt"!
21:53:53 20/01/2022

Tin mới nhất

Con gái dứt tình bỏ mẹ già ốm yếu lại bệnh viện, bác sĩ và người dưng thay nhau chăm sóc: “Bà tủi thân khóc hoài, mong sao cô gái đến nhận lại mẹ”

00:38:13 21/01/2022
Sau 2 tháng điều trị tại bệnh viện, bà Dư chẳng còn nơi nào để về khi người con gái duy nhất vô tình cắt đứt mọi liên lạc, không chịu đến nhận mẹ

Hai chị em gái bị nhóm bạn thân đánh hội đồng do mâu thuẫn trên mạng xã hội

00:33:57 21/01/2022
Cơ quan chức năng huyện Bù Đăng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cô gái 17 tuổi bị đánh hội đồng tại sân vận động, nguyên nhân bước đầu do mâu thuẫn trên mạng xã hội

Bộ Ngoại giao lưu ý công dân về việc trục lợi từ các chuyến bay giải cứu

23:19:57 20/01/2022
Chiều 20.1, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng đã khuyến cáo công dân không liên hệ với các nhóm hay cá nhân nào về các chuyến bay, nhằm tránh bị trục lợi

Giải VinFuture 3 triệu USD trao cho 3 'người hùng' phát triển vắc xin Covid-19

23:15:59 20/01/2022
Không nằm ngoài dự đoán, chủ nhân Giải thưởng chính VinFuture mùa đầu tiên trị giá 3 triệu USD được trao cho GS Katalin Kariko và 2 đồng nghiệp - những người đặt nền móng cho công nghệ mRNA trong cuộc chiến chống Covid-19

Phu nhân tỉ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu xuất hiện trước công chúng

23:10:31 20/01/2022
Là người đứng đằng sau thành công của tỉ phú Phạm Nhật Vượng, nhưng hầu như phu nhân Phạm Thu Hương chưa từng xuất hiện trước công chúng

Tài xế công nghệ: “Từng là F0, tôi vẫn thấy mình may mắn hơn nhiều người!”

21:43:50 20/01/2022
Từng không may nhiễm Covid-19, ngay sau khi khỏi bệnh, nhiều bác tài công nghệ vẫn tiếp tục rong ruổi trên những chuyến xe mang tâm huyết và sự tử tế đến với cộng đồng

Tìm tung tích nam thanh niên treo cổ tại nhà nghỉ

21:39:25 20/01/2022
Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đang tiến hành xác minh vụ việc nam thanh niên chết do treo cổ, phát hiện ngày 25/12/2021 tại nhà nghỉ Mỹ Đình 2, số 19 ngõ 2, Đình Thôn, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm

Chuyện lạ Hậu Giang: Nông dân ra sông vớt lục bình, bán được cả rễ bèo

21:30:41 20/01/2022
Từng là nỗi ám ảnh của người dân vùng sông nước Hậu Giang do tốc độ phát triển nhanh, dày đặc, cản trở lưu thông, nhưng giờ đây, cây lục bình đã sang trang, từ cọng đến rễ đều được bà con tận dụng hái ra tiền, tăng thêm thu nhập lúc nôn...

An Giang: Về làng nghề bánh phồng trăm tuổi ở miền Tây nhớ vị Tết xưa

21:21:26 20/01/2022
Hương vị truyền thống đặc trưng của bánh phồng nơi đây trở thành phần ký ức đậm sâu của nhiều người dân An Giang

Đồng Nai: Rau ăn lá, rau gia vị tăng giá mạnh, nông dân phấn khởi vì có tiền tiêu tết

21:16:35 20/01/2022
Những ngày này, người trồng rau tại Đồng Nai vui mừng vì giá rau đang tăng mạnh, sức mua rau cũng cao hơn nhiều so với trước

Bình Thuận "đánh tiếng" kêu gọi sàn thương mại điện tử tiêu thụ thanh long, giảm phụ thuộc vào Trung Quốc

21:13:27 20/01/2022
Nhằm tìm đầu ra cho trái thanh long và dưa hấu sắp tới, các cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận đã kêu gọi các doanh nghiệp có sàn thương mại điện tử hỗ trợ, kết nối đến người tiêu dùng trên mọi miền đất nước

Giá gia cầm hôm nay 20/1: Giá gà tiếp tục tăng nhẹ, nhiều thương lái khó săn được "hàng đẹp"

21:10:09 20/01/2022
Chia sẻ thông tin giá gia cầm hôm nay 20/1 với PV Dân Việt, nhiều thương lái thu mua gà, vịt ở các vùng cho biết, giá gà ta thả vườn hôm nay vẫn tiếp tục tăng, việc tiêu thụ hàng ở các trại vẫn rất thuận lợi

Đắk Mil đang dần hình thành vùng sản xuất ứng dụng công nghệ cao

21:04:50 20/01/2022
Năm 2021 là năm đầu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2021-2025). Trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn, thách thức do tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhất là đợt dịch bùng phát lần thứ tư (từ cuối tháng ...

Tiền Giang: Trồng hai loại trái chưng mâm ngũ quả, thôn nữ “rốn phèn” đủng đỉnh thu bộn tiền chợ Tết

21:02:14 20/01/2022
Nhờ trồng dừa Mã Lai và na Thái, mấy năm gần đây, mỗi dịp Tết về, chị Nguyễn Thị Kiều Tiên (xã Tân Hòa Tây, Tân Phước, Tiền Giang) thu bộn tiền

Bóc vỏ tôm thuê, ngày công thấp vì sao phụ nữ vùng biển Thanh Hóa vẫn làm miệt mài?

20:55:23 20/01/2022
Dù thù lao thấp, công việc bấp bênh, phụ thuộc vào những chuyến tàu ngoài khơi nhưng nghề bóc vỏ tôm thuê vẫn được nhiều chị em phụ nữ vùng biển huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) chọn làm để có thêm nguồn thu nhập

Giám đốc Trung tâm Khuyến nông quốc gia: Đưa những người làm khuyến nông trở thành người giàu có

20:51:58 20/01/2022
Nhấn mạnh tại Hội nghị Đổi mới công tác khuyến nông tổ chức chiều 20/1, ông Lê Quốc Thanh - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông quốc gia cho rằng, khuyến nông giai đoạn tới phải đặc biệt chú trọng đến phát triển các loại hình tư vấn, dịch vụ...

Đề xuất hỗ trợ gần 10.000 tấn gạo cứu đói cho 7 tỉnh dịp Tết và giáp hạt

20:49:20 20/01/2022
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB-XH) vừa có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ hơn 9.877 tấn gạo cứu đói dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và giáp hạt đầu năm 2022 cho các địa phương

Không cần đào ao vẫn nuôi cá, nuôi ếch dày đặc, cứ 1ha nông dân Thái Bình bắt bán hơn 23 tấn, lãi 254 triệu

20:48:22 20/01/2022
Nuôi thủy sản, cụ thể nuôi cá trong ao bán nổi là phương pháp nuôi mới ở Thái Bình. Với mô hình nuôi cá này, nông dân không cần đào ao, chỉ cần tạo dựng bờ trên mặt ruộng, đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn gấp hai lần so với nuôi ao truy...

Tổng Bí thư: Tập trung xử lý vụ Việt Á và các vụ việc liên quan y tế

20:44:17 20/01/2022
Tổng Bí thư yêu cầu tập trung chỉ đạo xử lý vụ án xảy ra tại Công ty Việt Á và các vụ việc liên quan đến lĩnh vực y tế; các vụ án xảy ra tại Khánh Hòa, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, An Giang

Ban Nội chính Trung ương điểm tên 10 đại án trọng điểm sẽ xét xử sơ thẩm

20:40:35 20/01/2022
Nhiệm vụ trong năm 2022 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng (PCTN), tiêu cực là xử lý hàng loạt vụ án, trong đó sẽ xét xử sơ thẩm 10 đại án trọng điểm

Việt Nam bác bỏ thông tin báo giới Trung Quốc nói về dân quân tự vệ biển

20:37:46 20/01/2022
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định, thông tin báo Trung Quốc cho rằng, Việt Nam xây dựng lực lượng dân quân tự vệ trên biển sẽ gây căng thẳng, có thể dẫn đến xung đột là không đúng sự thật

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói về vụ máy bay Việt Nam bị đe dọa bắn hạ

20:34:53 20/01/2022
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao đã cung cấp thêm thông tin về vụ việc máy bay Vietnam Airlines bị đe dọa bắn hạ khi đang trên đường từ Nhật Bản về Việt Nam, hôm 5/1

Tàu cá đang neo đậu bất ngờ bị bà hỏa thiêu rụi

20:30:01 20/01/2022
Tàu cá BĐ 97641 TS của ngư dân Bình Định đang neo đậu tại Bến xí nghiệp đóng tàu sắt ở phường Tam Quan Bắc (thị xã Hoài Nhơn) bất ngờ bốc cháy và bị thiêu rụi hoàn toàn

Tiêu chuẩn đo lường chất lượng từng phù hợp quốc tế - Bài cuối: Tạo 'lực đẩy và lực kéo' cho doanh nghiệp

17:26:55 20/01/2022
Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Lê Xuân Định yêu cầu, năm 2022, Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng cần đánh giá, rà soát và hoàn thiện thể chế, hành lang pháp lý về chất lượn...

Tiêu chuẩn đo lường chất lượng từng bước phù hợp quốc tế - Bài 2: Truy xuất nguồn gốc, xu thế tất yếu

17:21:59 20/01/2022
Truy xuất nguồn gốc ngày càng phổ biến và có ý nghĩa quan trọng trong xu thế tất yếu của thị trường khi nhu cầu minh bạch nguồn gốc, chất lượng sản phẩm hàng hóa được người tiêu dùng quan tâm nhiều hơn và trở thành tiêu chí bắt buộc tro...

Bày bán đồ mã cúng ông Công, ông Táo ra giữa đường để chào mời khách

17:11:05 20/01/2022
Tại phố Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), đồ mã gồm mũ, hia, quần áo đủ loại được bày tràn ra giữa lòng đường để chào mời người mua

Đang gọi điện thoại, người đàn ông đột ngột ngưng tim, ngưng thở, tím tái toàn thân

17:08:33 20/01/2022
Khi đang gọi điện thoại báo tin cho gia đình thì bất ngờ người đàn ông đột ngột ngưng tim, ngưng thở, tím tái toàn thân rồi hôn mê sâu

Có thể bạn quan tâm

COVID-19 tại ASEAN hết 20/1: Ca mắc mới ở Philippines vẫn cao; Malaysia tiêm vaccine cho trẻ từ 5-11 tuổi

Thế giới

01:54:53 21/01/2022
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 20/1, các quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 64.111 ca mắc COVID-19 và 304 ca tử vong

Ông Lê Tùng Vân và đệ tử làm việc với 5 luật sư, dáng vẻ tiều tụy vì “không hợp thức ăn trại giam”

Pháp luật

01:24:04 21/01/2022
Lộ diện hình ảnh mới nhất của ông Lê Tùng Vân làm việc với luật sư, dáng vẻ tiều tụy. 

Chuẩn bị đám cưới, bố mẹ hứa cho 3 cây vàng, tôi chưa kịp mừng đã suy sụp khi phát hiện sự thật trong một lần đi khám thai

Tâm sự

01:16:53 21/01/2022
Tôi nhìn sững một lúc rồi vội vã chạy lại phòng bệnh nặng. Đúng là ông ấy rồi

Phùng Thiệu Phong trả lời 1 câu khiến Triệu Lệ Dĩnh sững sờ khi bị hỏi ai sẽ chăm con hậu ly hôn

Sao châu á

00:45:15 21/01/2022
Những câu chuyện xoay quanh Phùng Thiệu Phong và Triệu Lệ Dĩnh vẫn luôn khiến nhiều người bất ngờ

Ngọc Lan lên tiếng khi bị réo vào lùm xùm của Thanh Bình, phanh phui nguyên nhân ly hôn 3 năm trước?

Sao việt

00:15:48 21/01/2022
Ngọc Lan có động thái gì giữa lúc chồng cũ Thanh Bình bị tố lăng nhăng, cặp kè cùng lúc nhiều cô gái?

Bác sĩ Mỹ thực hiện thành công ca thứ hai ghép thận lợn cho người

Sức khỏe

00:13:51 21/01/2022
Ngày 20/1, một nhóm bác sĩ của trường Y Heersink thuộc trường Đại học Alabama ở Birmingham (UAB, Mỹ) thông báo đã thực hiện thành công ca thứ hai ghép thận của lợn cho người

“Gà Chơi Tết” khiến cộng đồng Gunny huyền thoại tưng bừng những ngày giáp Tết

Game online

23:46:47 20/01/2022
Ngày 20/01 - máy chủ siêu đặc biệt Gà Chơi Tết chính thức khai mở, khởi động một mùa Tết rộn ràng và ngập tràn quà tặng

Trung Quốc ra đòn nhanh khó ngờ, hạ gục "người quen" bằng cơn mưa bàn thắng

Bóng đá việt nam

23:35:17 20/01/2022
Hướng về VCK World Cup nữ 2023, Trung Quốc vừa có chiến thắng cực kỳ đậm đà trước Đài Bắc Trung Hoa

Người bán sẽ không bao giờ tiết lộ: Chớ mua thịt lợn sớm, tránh mua đậu phụ muộn

Ẩm thực

23:27:05 20/01/2022
Khi mua 2 thực phẩm là đậu và thịt ngoài chuyện quan sát hình thức bên ngoài hay ngửi mùi đã đành, chị em cũng nên nhớ đến thời điểm mua

Phụ nữ thường sử dụng “nước muối nhạt” để rửa mặt, sau một thời gian sẽ có những thay đổi gì?

Làm đẹp

23:18:47 20/01/2022
Nhắc đến muối chắc mọi người đều rất quen thuộc, nó cũng là một gia vị trong nhà bếp của chúng ta, dù là nấu ăn hay chế biến các món ăn khác thì ít nhiều muối cũng được cho vào để món ăn có vị thơm ngon hơn

Quỳnh Kool khoe nhan sắc tươi trẻ nhưng gợi cảm không kém

Phong cách sao

23:17:51 20/01/2022
Nữ diễn viên thường xuyên đăng nhiều bộ ảnh mới trên trang cá nhân. Nhan sắc Quỳnh Kool vừa dễ thương, trẻ trung nhưng cũng rất gợi cảm và quyến rũ