Đàn voọc ngũ sắc ở Vườn quốc gia Bạch Mã

Nhiều đàn voọc chà vá chân nâu xuất hiện tại Vườn quốc gia Bạch Mã để kiếm ăn vào những ngà y đầu xuân .

Đàn voọc ngũ sắc ở Vườn quốc gia Bạch Mã - Hình 1

Những ngà y đầu xuân , khu vực núi Bạch Mã nằm giữa trung tâm Vườn quốc gia Bạch Mã có độ cao 1.400 m so với mặt nước biển xuất hiện nhiều đàn voọc chà vá chân nâu (voọc ngũ sắc) tìm đến cư trú.

Ông Nguyễn Vũ Linh, Giám đốc vườn, cho biết hiện có khoảng 12 đàn voọc với hơn 128 cá thể, trong đó núi Bạch Mã có 6 đàn với hơn 85 con. “Đàn voọc chỉ mới quay trở lại núi 3-4 năm nay, điều này chứng tỏ sinh cảnh tại đây được bảo vệ tốt”, ông Linh nói.

Đàn voọc ngũ sắc ở Vườn quốc gia Bạch Mã - Hình 2

Do dịch bệnh Covid-19, vườn quốc gia vắng khách tham quan, không gian yên ắng. Một số con voọc chà vá chân nâu thoải mái ra khu vực biệt thự Đỗ Quyên – nơi trước đây du khách thường lui tới, để bay nhảy kiếm ăn .

Đàn voọc ngũ sắc ở Vườn quốc gia Bạch Mã - Hình 3

Một con voọc chà vá chân nâu đang đu cành cây.

Theo bản năng, đàn voọc tìm đến các cây ra lá non để kiếm ăn . Chỉ cần nghe một tiếng động mạnh là cả đàn đu cành bỏ chạy.

Đàn voọc ngũ sắc ở Vườn quốc gia Bạch Mã - Hình 4

Cảnh sắc vườn quốc gia những ngày này, thu hút nhiều nghệ sĩ nhiếp ảnh tìm đến sáng tác. Nhiều người đã băng rừng vào sâu bên trong vườn với hy vọng chụp được cảnh sinh hoạt của loài voọc ngũ sắc.

Đàn voọc ngũ sắc ở Vườn quốc gia Bạch Mã - Hình 5

Ngoài các nhiếp ảnh gia, một số chuyên gia nước ngoài cũng đến đây nhiều tháng trời để theo dõi, nghiên cứu tập tính của loài voọc.

Đàn voọc ngũ sắc ở Vườn quốc gia Bạch Mã - Hình 6

Với diện tích 37.500 ha được bao phủ bởi hai kiểu rừng: rừng kín thường xanh mưa mùa nhiệt đới và á nhiệt đới, Vườn quốc gia Bạch Mã là nơi lý tưởng cho voọc chà vá chân nâu phát triển đàn.

Ngoài voọc chà vá chân nâu, đây còn là nơi cư trú của nhiều loài động vật quý hiếm. Theo thống kê của các nhà nghiên cứu, nơi đây có trên 1.700 loài động vật, chiếm 7% tổng số loài trên cả nước. Trong đó 69 loài được đưa vào sách Đỏ như sói lửa, cầy mực, báo hoa mai, sao la, gà lôi lam mào trắng; 15 loài đặc hữu của Việt Nam, chủ yếu tập trung vào lớp chim…

Đàn voọc ngũ sắc ở Vườn quốc gia Bạch Mã. Video : Võ Thạnh

Vườn quốc gia Chư Mom Ray chủ động làm tốt công tác phòng cháy chữa cháy rừng

Tây Nguyên nói chung và Kon Tum nói riêng đang bước vào mùa khô, nguy cơ cháy rừng có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Trước tình hình đó, Ban Quản lý Vườn quốc gia Chư Mom Ray đã và đang triển khai nhiều biện pháp để chủ động phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR), hạn chế thiệt hại ở mức thấp nhất nếu xảy ra cháy, nhằm bảo vệ tối đa tài nguyên rừng.

Vườn quốc gia Chư Mom Ray chủ động làm tốt công tác phòng cháy chữa cháy rừng - Hình 1

Lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách của VQG Chư Mom Ray phối hợp với cộng đồng dân cư tuần tra, kiểm tra công tác PCCCR.

Hạn chế thấp nhất những nguy cơ tiềm ẩn

Vườn quốc gia (VQG) Chư Mom Ray có tổng diện tích 56.249 ha nằm trên địa bàn tỉnh Kon Tum, ở các xã Rờ Kơi, Sa Nhơn, Sa Sơn, Mo Rai, thị trấn Sa Thầy (huyện Sa Thầy), Sa Loong, Pờ Y, Đắk Kan (huyện Ngọc Hồi). Nơi đây nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, mang đặc trưng của vùng khí hậu bắc Tây Nguyên. Mùa khô năm 2020 - 2021, thời tiết có nhiều diễn biến phức tạp. Lượng mưa thấp hơn mức trung bình cùng kỳ nhiều năm, cùng với đó là nắng nóng gay gắt kéo dài, tiềm ẩn nguy cơ cháy rừng cao.

Đồng chí Đào Xuân Thủy, Giám đốc Ban Quản lý VQG Chư Mom Ray, cho biết: "Với diện tích quản lý rộng, địa hình phức tạp, ranh giới VQG đa số gần với các khu sản xuất và khu định cư của người dân, do đó sức ép tác động vào rừng rất lớn. Bên cạnh đó, lực lượng bảo vệ rừng của đơn vị còn mỏng nên công việc quá tải, đa số các trạm Quản lý bảo vệ rừng ở xa, điều kiện giao thông, thông tin liên lạc còn khó khăn nên ảnh hưởng rất lớn đến việc kết nối khi có tình huống cháy xảy ra trên địa bàn Trạm quản lý; các tuyến đường giao thông (Quốc lộ 14C, đường tuần tra biên giới, tỉnh lộ 674, 675) đi qua vùng lõi VQG, nhiều phương tiện lưu thông, nên rất khó khăn trong công tác kiểm tra, kiểm soát phương tiện và con người ra vào vùng lõi của rừng".

Để làm tốt công tác bảo vệ và PCCCR, hạn chế thấp nhất những nguy cơ tiềm ẩn cháy rừng, ngay từ đầu mùa khô, Ban Quản lý VQG Chư Mom Ray đã xây dựng phương án PCCCR theo phương châm 4 tại chỗ (lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ và chỉ huy tại chỗ). Làm việc với UBND các xã vùng đệm, các Đồn Biên phòng đóng chân trên địa bàn vườn quốc gia để thống nhất các hoạt động PCCCR như: phương án ứng cứu khi có sự cố cháy xảy ra trên địa bàn; công tác trực, tuần tra canh gác; công tác tuyên truyền vận động nhân dân; chuẩn bị nhân lực, phương tiện để ứng cứu khi có cháy xảy ra...

Bên cạnh đó, lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng của VQG Chư Mom Ray còn tổ chức chốt trực, kiểm tra trên các khu vực trọng điểm cháy như: các khu rừng cỏ, lồ ô, tre nứa,... để kịp thời ngăn chặn người vào rừng trái phép, cũng như tránh các nguy cơ khác xâm hại đến rừng. Tuyên truyền, vận động nhân dân vùng đệm chấp hành các quy định về PCCCR như: dọn đốt nương rẫy theo quy định, đúng giờ, đúng kỹ thuật để không để cháy lan vào rừng; tổ chức ký cam kết bảo vệ, PCCCR với tất cả các hộ dân sản xuất nương rẫy có ranh giới giáp ranh VQG để nâng cao trách nhiệm của người dân. Văn phòng bảo vệ rừng trực chỉ huy 24/24, thường xuyên rà soát diễn biến rừng trên ảnh vệ tinh để kịp thời phát hiện các điểm cháy sớm để kịp thời thông báo các địa bàn biết đế xử lý và tổng hợp thông tin, báo cáo tình hình hàng ngày lên các cấp theo quy định.

Chủ động đối phó với các tình huống cháy rừng

Để tìm hiểu về công tác PCCCR, chúng tôi tham gia cùng Tổ công tác PCCCR của Trạm Quản lý bảo vệ rừng Sa Nhơn (xã Sa Nhơn, huyện Sa Thầy) thuộc quản lý của VQG Chư Mom Ray trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu đang đến gần. Những đợt gió rít đặc trưng của cao nguyên phả vào người chúng tôi, hanh, khô không khốc. Đi bộ nhiều giờ đồng hồ, leo lên những con dốc thẳng đứng, xuyên qua những cánh rừng, chúng tôi mới thấy được sự vất vả trong công việc hằng ngày của lực lượng bảo vệ rừng tại đây.

Trạm trưởng Trạm Quản lý bảo vệ rừng Sa Nhơn Nguyễn Đức Duy cho biết, hiện Trạm đang quản lý tổng diện tích gần 1.700 ha, gồm 4 tiểu khu 611, 604, 601 và 589. Giao khoán cho 42 hộ dân trên địa bàn 5 thôn thuộc xã Sa Nhơn với tổng diện tích 1.043 ha. Trạm hiện có 4 cán bộ bảo vệ rừng chuyên trách. Để chủ động PCCCR trong mùa khô năm nay, đơn vị đã xây dựng phương án ngày từ đầu tháng 11 năm ngoái. Trạm lập 2 chốt ở trong rừng tại 2 tiểu khu 589 và 604. Duy trì cán bộ trực ở đây thường xuyên 24/24 để sẵn sàng bảo vệ rừng và ứng phó các tình huống cháy có thể xảy ra. Hàng ngày, lực lượng của Trạm phối hợp với cộng đồng nhận khoán rừng, cán bộ xã Sa Nhơn đi tuần tra, kiểm tra tại các khu vực trọng điểm có nguy cơ cháy cao để nắm tình hình, ghi chép, cập nhật vào nhật ký công tác và sau đó báo cáo về trong ngày cho Ban Chỉ huy PCCCR theo quy định.

"Ngay khi nắm được thông tin có vụ cháy rừng xảy ra trên địa bàn thì Trạm sẽ triển khai ngay lực lượng chữa cháy tại chỗ, gồm cán bộ Trạm, các hộ thuộc cộng đồng nhận khoán cùng các phương tiện như bình bơm nước đeo vai, rựa, cuốc, xẻng, bàn dập lửa inox, máy cưa... di chuyển đến vị trí cháy rừng để tiến hành các biện pháp dập lửa, bảo vệ rừng; đồng thời báo cáo với lãnh đạo VQG cùng chính quyền xã Sa Nhơn huy động lực lượng hỗ trợ chữa cháy kịp thời", anh Duy cho biết.

Là hộ dân nhận khoán rừng lâu năm tại thôn Nhơn Khánh, xã Sa Nhơn, huyện Sa Thầy, mỗi ngày anh Nguyễn Văn Đoan đều phối hợp nhịp nhàng với cán bộ của Trạm Quản lý bảo vệ rừng Sa Nhơn đi tuần tra, kiểm tra khu vực rừng cộng đồng dân cư mình nhận khoán. Anh Nguyễn Văn Đoan cho biết: "Tổ công tác bảo vệ và PCCCR thường từ 6 đến 7 người, ngày thì đi tuần tra trong rừng, tối phân công ít nhất 2 người ngủ lại trong rừng. Khi có sự cố cháy rừng hay người lạ đến khu vực mình quản lý, tác động đến rừng thì chúng tôi thông tin ngay đến lực lượng chức năng. Để bảo đảm công tác PCCCR, ngay từ đầu mùa khô, chúng tôi đã phối hợp cùng Trạm Sa Nhơn chọn trọng điểm dễ cháy để dọn thực bì, làm đường ranh cản lửa. Nhờ công tác tuyên truyền của Ban Quản lý VQG Chư Mom Ray tốt nên người dân phát nương làm rẫy đúng quy định, không để cháy lan vào rừng".

Trao đổi ý kiến với chúng tôi về công tác PCCCR trong thời gian tới, đồng chí Đào Xuân Thủy cho biết: Nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối công tác bảo vệ cũng như PCCCR nên Tết Nguyên đán sắp tới VQG Chư Mom Ray vẫn bố trí 100% quân số đi tuần tra, kiểm tra trong rừng. Tổ chức chốt chặn tại các khu vực trọng điểm cháy để kịp thời phát hiện, ngăn chặn người vào rừng trái phép, cũng như xử lý kịp thời các tình huống cháy xảy ra. Bên cạnh đó, lực lượng bảo vệ rừng thường xuyên đi trực tiếp vào nương rẫy để hướng dẫn người dân xử lý dọn đốt nương rẫy và tuyên truyền, vận động các hộ dân ký cam kết PCCCR. Bộ phận kỹ thuật thường xuyên rà soát, theo dõi ảnh vệ tinh, kịp thời phát hiện sớm nguy cơ cháy trên hệ thống thông tin địa lý (GIS) để báo cho các địa bàn triển khai xử lý.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Nguyễn Xuân Phúc trở thành tân Chủ tịch nước03:56Ông Vương Đình Huệ trở thành tân Chủ tịch Quốc hội06:20Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Uông Tiểu Phi - Tay chơi hư hỏng nhất Trung Quốc và hôn nhân 48 ngày với Từ Hy Viên07:49Hà Siêu Anh: Mỹ nhân sòng bạc được yêu chiều và sự ra đi đầy uẩn khúc trong điên loạn08:02Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Khó khăn không thể làm chùn bước chân của chúng ta11:32Vợ chính thất là kẻ thứ 3, đám cưới không có hôn thú và 2 cô gái có bầu cách nhau chỉ 1 tháng04:00Lữ Lệ Quân: Từ cô bán hàng thành vợ tỷ phú bị phụ bạc rồi tự biến mình thành đại gia05:58Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Từ Vãn Vãn - Đẳng cấp rich kid, dinh thự đi mất 7 tiếng đồng hồ và khối tài sản choáng ngợp06:35Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Khen thưởng 2 CSGT TP.HCM mở đường dẫn xe chở sản phụ 'đẻ rớt'03:58BMW tiền tỉ gắn biển taxi để “cho vui” hay muốn “chơi trội”?03:23Cách ly trường hợp từ Campuchia trốn về Ninh Thuận dự đám tang02:20Sao biển chết khô ở Phú Quốc cùng hàng loạt hình sống ảo đầy "tội lỗi" của du khách03:06Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Cháy bãi xe CSGT thành phố Thủ Đức02:426 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 105:27Quảng Bình: Xây trường học cho học sinh bản Đoòng01:55

Tiêu điểm

Giáo viên phản đối tân hiệu trưởng Bích Hà, Sa Đéc nói bổ nhiệm đúng quy trình
12:58:26 10/04/2021
Cơn sốt lan đột biến: Người chơi ngông quá...
08:31:28 11/04/2021
Tân Bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn gửi thư cho giáo viên cả nước
14:57:38 10/04/2021
Một thời bao cấp trong 2.000 tấm tem phiếu
09:00:59 10/04/2021
Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?
19:37:42 10/04/2021
Quyền Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền qua đời vì đột quỵ
12:13:11 11/04/2021
75 xe máy bị cháy tại Công an TP Thủ Đức do chập điện
00:57:48 10/04/2021
Trước ngày 1-7-2021, xe khách từ 9 chỗ phải lắp camera giám sát
04:54:09 11/04/2021
Hy vọng tháng 8/2021 sẽ có vắc xin phòng COVID-19 do Việt Nam sản xuất
21:25:38 09/04/2021
56 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam
07:35:13 11/04/2021

Thông tin đang nóng

Trúc Nhân tố bị cơ trưởng hàng không lớn tiếng khinh bỉ giữa nơi công cộng, dàn sao Vbiz "truy lùng" bằng được
15:02:07 11/04/2021
Phản ứng CĐM trước tin Phượng Chanel, Quách Ngọc Ngoan chia tay
15:00:58 11/04/2021
Vừa cười tươi nhận ô tô mới, người đàn ông đã điều khiển xe gây tai nạn liên hoàn khiến 7 người thương vong
15:51:29 11/04/2021
Được trai lạ tán tỉnh suốt 49 ngày, hot girl phim 18+ cứ ngỡ có tình yêu đẹp, đang định giải nghệ mới biết đấy là "kịch bản phim"
15:42:08 11/04/2021
Cường Đô La "ngoan" nên bà xã dắt đi mua đồng hồ cuối tuần, sương sương "bay" 600 triệu đồng chứ nhiêu
17:35:59 11/04/2021
Sự thật đằng sau sự việc xăm môi cho bé gái 5 tuổi
15:08:28 11/04/2021
Chán làm nàng thơ, hot girl Việt kiều thả dáng khoe vòng 1
14:54:20 11/04/2021
Thương tình nên tôi cho mẹ của người yêu cũ 2 triệu, không ngờ ngay hôm sau, bạn gái mới đã đưa trả lại số tiền đó kèm câu nói khiến tôi giận tê tái
16:08:22 11/04/2021
Xuân Nghị - Lý Nhã Kỳ lại “thả thính” rợp trời, công khai comment qua lại dí dỏm khiến netizen rần rần
14:31:44 11/04/2021
Vào ngày cưới, khi vợ chồng tôi đang trao nhẫn cưới thì một cô gái điên xuất hiện nhưng bí mật phía sau mới khiến tôi đau đớn bẽ bàng
15:56:04 11/04/2021

Tin mới nhất

Tuyên truyền lưu động về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

19:51:46 11/04/2021
Trung tâm Văn hóa TP Cần Thơ vừa dàn dựng chương trình văn nghệ tuyên truyền lưu động về cuộc cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HÐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, sẵn sàng phục vụ nhân dân thành phố.

Bến Tre: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh họp báo cáo công tác Phật sự tháng 3-2021

19:42:50 11/04/2021
Sáng 10-4, tại chùa Viên Minh (phường An Hội, TP.Bến Tre), Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bến Tre họp báo cáo công tác Phật sự tháng 3-2021

Phát huy vai trò Tổ Nhân dân tự quản trong giữ gìn an ninh trật tự

19:40:50 11/04/2021
Theo Công an huyện Phong Ðiền, qua 7 năm thực hiện Quyết định số 26/2013/QÐ-UBND của UBND TP Cần Thơ về ban hành Quy định tổ chức và hoạt động của Tổ nhân dân tự quản (NDTQ) giai đoạn 2013-2020, Công an các xã, thị trấn của huyện Phong ...

Tăng cường thăm đồng chăm sóc và bảo vệ lúa hè thu

19:37:06 11/04/2021
Ðến nay, nông dân tại TP Cần Thơ đã xuống giống gieo trồng được 70.222ha lúa vụ hè thu 2021, đạt 97,25% so với kế hoạch, trong đó tỷ lệ áp dụng cơ giới hóa trong gieo sạ đạt trên 95% diện tích.

Hàng trăm ha lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng vì thiếu nước

19:34:22 11/04/2021
Thủy điện xả nước lưu lượng thấp, trạm bơm không đủ nước để bơm tưới khiến cho hàng trăm ha lúa đông xuân ở Quảng Nam đang dần khô héo, có nguy cơ mất trắng.

Bức xúc với ô tô dừng, đỗ tùy tiện

19:31:46 11/04/2021
Trên nhiều tuyến đường có biển cấm song các phương tiện vẫn dừng, đỗ tùy tiện dẫn đến ùn tắc giao thông. Thậm chí một số tuyến đường trong thành phố xe ô tô đậu kín 2 bên lề đường, và đậu cả lên vỉa hè khiến phương tiện, người dân đi lạ...

Liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn liên quan xe đầu kéo ở Quảng Trị

19:27:28 11/04/2021
Liên tiếp trong hai ngày 10 và 11/4, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị xảy ra ba vụ tai nạn giao thông liên quan đến xe đầu kéo khiến ba người chết, hai người bị thương.

Bến Tre: Tập trung phát triển kinh tế-xã hội đạt kế hoạch đề ra

19:19:43 11/04/2021
Trong quý II/2021, các cấp các ngành tiếp tục quán triệt Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh Bến Tre gắn với tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, tạo sự đồng thuận cao và quyết tâm hành động. Tập trung lãnh đạo phát triển KT- X...

Huyện Nam Trà My sẽ trả lại 106 triệu đồng cho ông Đoàn Ngọc Hải

19:18:10 11/04/2021
Lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My xác nhận sẽ chuyển lại số tiền 106 triệu đồng mà ông Đoàn Ngọc Hải đã ủng hộ cho địa phương.

Gần 1 ngàn người được sửa lại nơi đăng ký khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu

19:16:11 11/04/2021
Thông tin từ Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh cho biết, từ ngày 5 đến 10-4, BHXH tỉnh đã rà soát và điều chỉnh lại nơi đăng ký khám, chữa bệnh BHYT ban đầu về Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất cho gần 1 ngàn trường h...

Tuyến đường cao tốc Bắc - Nam: Xu hướng của công nghệ hiện đại

17:49:21 11/04/2021
Dự án cao tốc Bắc - Nam được vận hành bằng các công nghệ tiên tiến, hiện đại, trong đó việc tích hợp hệ thống giao thông thông minh (ITS) là bước tiến quan trọng.

Học sinh miền Tây nô nức đổi rác thải nhựa lấy dụng cụ học tập

16:46:00 11/04/2021
Nhằm nâng cao hiệu quả của việc bảo vệ môi trường, thời gian qua, Huyện đoàn Lai Vung (tỉnh Đồng Tháp) phối hợp với các trường trên địa bàn huyện tổ chức mô hình Đổi rác thải nhựa lấy dụng cụ học tập.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại tỉnh Nghệ An

15:55:12 11/04/2021
Chủ tịch Quốc hội đã dự Lễ đón nhận Quyết định của Bộ Y tế công nhận Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An là bệnh viện tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật khám, chữa bệnh khu vực Bắc Trung Bộ.

Trang bị nghiệp vụ cho thành viên các tổ bầu cử tại TX Hồng Lĩnh

14:51:45 11/04/2021
Tham gia tập huấn huấn nghiệp vụ có 360 thành viên thuộc 30 tổ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh).

Huyện Phúc Thọ rộn ràng chào đón ngày hội toàn dân

14:42:25 11/04/2021
Những ngày này, khắp các trục đường chính trên địa bàn huyện Phúc Thọ, Hà Nội đều được trang trí trực quan bằng nhiều hình thức như treo pano, băng rôn, khẩu hiệu... để chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồn...

Cựu chiến binh đặc công Hải quân Nghệ Tĩnh gặp mặt kỷ niệm ngày truyền thống

14:20:08 11/04/2021
Sáng 11/4, tại thành phố Vinh, Hội Truyền thống CCB đặc công Hải quân khu vực Nghệ Tĩnh tổ chức gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 55 năm thành lập Đặc công Hải quân (13/4/1966 - 13/4/2021).

Hà Nội chấn chỉnh hoạt động khám chữa bệnh theo yêu cầu

14:16:00 11/04/2021
Mới đây, Sở Y tế Hà Nội nhận được ý kiến phản ánh của người dân bức xúc về việc thực hiện dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu tại một số cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn...

Bệnh viện HNĐK Nghệ An là tuyến cuối khám chữa bệnh khu vực Bắc Trung Bộ

13:56:17 11/04/2021
BV Hữu nghị đa khoa Nghệ An trở thành BV tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật khám, chữa bệnh khu vực Bắc Trung Bộ sẽ đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển chung của ngành y tế của Nghệ An nói riêng và khu vực Bắc Trung Bộ nói chung ...

Thị trường chứng khoán năm 2021: Tăng trưởng về chất nhưng vẫn tiềm ẩn rủi ro

13:48:13 11/04/2021
Việt Nam nhiều khả năng sẽ thu hút được thêm dòng vốn ngoại vào thị trường chứng khoán để đón đầu xu thế nâng hạng từ thị trường cận biên lên thị trường mới nổi.

Trưởng ban Kinh tế TW Trần Tuấn Anh thăm Đại học Quốc gia TP.HCM

12:00:04 11/04/2021
Trưởng ban Kinh tế Trung ương đánh giá Đại học Quốc gia TP.HCM đã đổi mới toàn diện giáo dục đại học, đóng góp vào cơ chế quản lý giáo dục hiện đại, chuẩn mực quốc tế.

Giá cà phê hôm nay 11/4: Tăng 400 đồng/kg trong tuần, cà phê "nhảy múa" theo thời tiết và những dự báo

11:27:49 11/04/2021
Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, giá cà phê Robusta tại London giao tháng 5/2021 giảm 2 USD/tấn giao dịch ở mức 1.343 USD/tấn, giao tháng 7/2021 giảm 6 USD/tấn ở mức 1.363 USD/tấn. Trong khi đó trên sàn New York, giá cà phê Arabica gi...

Giá tiêu hôm nay 11/4: Tăng 1,5 lần so với đầu năm, lời khuyên cho nông dân đừng bao giờ bán vì sợ

08:19:34 11/04/2021
Giá tiêu hôm nay 11/4 trong khoảng 70.500 - 74.000 đồng/kg. Tính chung tuần này giá hồ tiêu giảm 500 đồng/kg ở các tỉnh Tây Nguyên, đi ngang tại Đông Nam Bộ.

Chỉ số tia cực tím tại nhiều thành phố ở mức gây hại cao

07:50:31 11/04/2021
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, kể từ ngày 10 đến ngày 12/4 chỉ số tia cực tím cực đại tại các tỉnh, thành phía Bắc duy trì ngưỡng nguy cơ gây hại trung bình; ở các tỉnh, thành miền Trung và miền Nam được dự báo đều n...

Huyện Như Xuân triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp

07:16:50 11/04/2021
Là địa phương có tiềm năng lợi thế về phát triển kinh tế nông, lâm nghiệp, những năm qua huyện Như Xuân đã ban hành nhiều nghị quyết, đề án về phát triển nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới.

Huyện Mường Lát xây dựng các mô hình phát triển kinh tế

07:14:00 11/04/2021
Được sự hỗ trợ về nguồn vốn, con giống, chuyển giao khoa học kỹ thuật, đồng bào vùng cao huyện Mường Lát đã có cơ hội tiếp cận với những mô hình kinh tế hiệu quả, mang lại giá trị kinh tế cao.

Huyện Ngọc Lặc phát triển các loại cây ăn quả

07:12:55 11/04/2021
Với lợi thế về thổ nhưỡng, khí hậu những năm gần đây huyện Ngọc Lặc đã tuyên truyền, vận động người dân chuyển đổi diện tích đất sản xuất, đất lâm nghiệp, đất vườn không hiệu quả sang trồng các loại cây ăn quả, nhiều diện tích được áp d...

Xã Hoằng Thanh phát triển kinh tế đa nghề

07:10:38 11/04/2021
Những năm qua, xã Hoằng Thanh (Hoằng Hóa) đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, hộ cá thể đầu tư phát triển đa dạng ngành nghề nông thôn, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân.

Có thể bạn quan tâm

Selena đóng phim gì mà bị còng tay, "tắm máu" dắt lên đồn cảnh sát thế này?

Hậu trường phim

20:02:43 11/04/2021
Loạt hình ảnh Selena Gomez bị cảnh sát bắt với chiếc áo đẫm máu đã khiến nhiều người xỉu ngang.

Khởi động tuần nghề nghiệp và việc làm cho sinh viên

Học hành

20:01:57 11/04/2021
 Ngày 11-4, Trung tâm Tư vấn hướng nghiệp và Việc làm phối hợp cùng Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức Tuần nghề nghiệp và việc làm mùa xuân 2021: NEU career week - Spring 2021.

Mỹ: Khủng hoảng chuỗi cung ứng có thể liên quan pin lithium-ion

Ôtô

20:00:41 11/04/2021
Khi GM, Ford và một loạt công ty khởi nghiệp đã nâng các mục tiêu về sản lượng xe điện, sản lượng pin lithium-ion hiện nay tại Mỹ sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu.

Hai mỹ nhân lai 3 dòng máu, nổi tiếng gợi cảm ở Philippines

Netizen

19:59:27 11/04/2021
Sofia Andres và Sunshine Guimary đều sở hữu vóc dáng gợi cảm, lai 3 dòng máu gồm Philippines, Trung Quốc, Tây Ban Nha.

Chạm mặt Thái Tuế, 4 con giáp gặp nhiều rủi ro năm 2021

Trắc nghiệm

19:48:09 11/04/2021
Năm 2021 là năm Tân Sửu, dưới đây là những con giáp phạm Thái Tuế tránh tiến hành những việc lớn, không may rước họa vào thân.

Bạn thân 14 năm tung ảnh bên Lisa (BLACKPINK) và nhóm bạn, lỡ "bóc" luôn nhan sắc thật của nữ idol ngoài đời

Sao châu á

19:47:59 11/04/2021
Nhan sắc và thần thái của Lisa (BLACKPINK) quả thật luôn rực rỡ, tỏa sáng bất chấp hoàn cảnh.

Cô vợ suýt rời bỏ chồng vì sa lưới tình của chàng “phi công trẻ” 6 múi và lời nhắn nhủ: Tình cảm như giếng khơi, chẳng thể đào một lần hưởng cả đời

Tình yêu

19:47:06 11/04/2021
Những cơn say nắng, những cảm xúc ngoài chồng ngoài vợ có thể dẫn đến tan vỡ, nhưng cũng có thể giúp người ta nhận ra giá trị của sự nhạt nhẽo trong hôn nhân.

Sơ tán do bão Seroja mạnh lên ở Tây Australia

Thế giới

19:45:25 11/04/2021
Ngày 11/4, bão nhiệt đới Seroja mạnh lên ngoài khơi bang Tây Australia. Các cơ quan dịch vụ khẩn cấp của Australia cảnh báo tới vài thị trấn, người dân ngay lập tức phải tìm nơi trú ấn bởi gió giật và khả năng ngập duyên hải.

Facebook rầm rộ hình ảnh Selena Gomez bị bắt khẩn cấp với trang phục đầy máu, sự thật đằng sau gây phẫn nộ đỉnh điểm

Sao âu mỹ

19:42:43 11/04/2021
Sau khi thông tin về Selena Gomez được đưa ra, netizen tỏ ra vô cùng bức xúc.

Hậu công khai “phi công trẻ”, Lý Nhã Kỳ lên đồ 2 tỷ quẩy “sương sương" tại Rap Việt

Sao việt

19:40:03 11/04/2021
Diện set đồ tiền tỷ, Lý Nhã Kỳ xinh đẹp nhưng không kém phần cá tính khi xuất hiện trên thảm đỏ của Rap Việt Live concert Rap Việt All-Stars.

Lá gia vị giúp món ngao hấp của bạn thơm ngon bất ngờ

Ẩm thực

19:38:48 11/04/2021
Muốn ngao hấp có hương vị đúng chuẩn nhà hàng 5 sao, chị em hãy thử thêm loại gia vị quen thuộc dưới đây.

Nhà chồng cho đất nhưng không để con dâu cùng đứng tên, bố mẹ tôi nghe được liền cho thẳng tôi 300m2 để "dằn mặt"

Tâm sự

19:37:17 11/04/2021
Tôi vui mừng khoe món quà lớn được nhà ngoại tặng cho mọi người biết. Nào ngờ phản ứng của chồng làm tôi bất lực.

Những ngôi nhà đặc biệt từ rác có giá triệu USD

Sáng tạo

19:30:04 11/04/2021
Những ngôi nhà sinh thái Earthship này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ con người khỏi những ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu.