Đàn ông tốt không tự nhiên mà có, đa phần là “kết quả đào tạo” của người phụ nữ anh ta gặp
Đàn bà lúc nào cũng tâm niệm mình phải gặp được đàn ông tốt, nhưng bạn có biết sự xấu, tốt của người đàn ông một phần là do bạn tạo nên?
Thế nào là đàn ông tốt?
Đàn bà lúc nào cũng tâm niệm mình nhất định phải gặp và cưới được một người đàn ông tốt. Vậy đàn ông thế nào gọi là tốt?? Cứ tạm gói gọn trong việc anh ta không vô tâm, anh ta chung tình, anh ta chiều chuộng, hiểu tâm lý phụ nữ….Thế nhưng phụ nữ phải hiểu rằng, không một người đàn ông nào sinh ra đã ‘bẩm sinh’ tốt đâu?? Thế nên nếu chị em gặp được một người đàn ông tốt thì hãy nhớ rằng đó là nhờ kết quả đào tạo của những người phụ nữ khác…
Người phụ nữ khác ở đây là ai?? Tất nhiên không phải mẹ của anh ta…mà chính là những cô bạn gái ở mối tình trước của họ. Đừng vội phán xét anh ta lăng nhăng, trăng hoa yêu nhiều người…đời người trải qua 6, 7 mối tình là chuyện thường mà.
Nhiều cô gái rất ngộ, mong muốn, khao khát đến cuồng nhiệt yêu được đàn ông tốt…nhưng lại cứ muốn mình chính là người mà anh ấy yêu đầu tiên. Tới khi hỏi người đàn ông mình là thứ mấy của anh ta thì người đàn ông trả lời.
Em là người phụ nữ thứ 5 anh yêu.
- Thứ 5 ư?? Anh có biết anh là người đầu tiên của em không?? Sao anh có thể yêu nhiều người như vậy chứ?? Anh là đồ đàn ông ‘hư’.
Đấy, vừa nghe đến đó là đã nổi máu điên lên rồi chửi bới gã đàn ông là đa tình này nọ. Xin lỗi, nếu bạn muốn gặp một người đàn ông tốt thì phải chấp nhận anh ta là người từng trải chứ??. Trái lại bạn phải cảm ơn khi lần đầu bạn yêu mà đã gặp được một người đàn ông từng trải, biết quan tâm mình như anh ấy.
Vì sao?? Vì nhờ những cuộc tình tan vỡ mà người đàn ông trưởng thành hơn. Khi hết thúc một mối tình, người con gái trách chàng trai vô tâm, không biết quan tâm người yêu. Thế là ở mối tình sau anh ta thề rằng mình sẽ yêu thương, quan tâm bạn gái mình….Đấy chẳng phải vì thế mà đàn ông bớt cái tính vô tâm đi à?? Đàn ông tốt lên nhiều à??
Trong lúc yêu người phụ nữ không khác gì người thầy của đàn ông, họ luôn biết uốn nắn:
- Em ghét anh cư xử như này…anh phải đàn ông hơn chứ??
Người đàn ông cũng tiếp thu và cố gắng sửa đổi mình. Cứ thế…anh ta ngày một hoàn thiện…anh ta trở thành người đàn ông tâm lý, hiểu phụ nữ thích gì, muốn gì…lúc đó anh ta được gọi là ĐÀN ÔNG TỐT.
Thế nên, mấy chị em làm ơn đừng có lôi quá khứ của người đàn ông mình ra mà mà xoi mói này nọ. Đừng có bao giờ thấy anh ấy tốt với mình rồi hỏi thẳng thừng.
- Ngày xưa…anh cũng đối xử tốt thế với những người cũ đúng không??
Nhầm to rồi, nếu anh ta biết đối xử với người cũ trong quá khứ thì có lẽ giờ anh ta và cô gái đó đang hạnh phúc bên nhau rồi, và bạn sẽ không có diễm phúc ở bên anh ấy như thế này đâu. Vì quá khứ anh ta vô tâm nên những cô gái kia mới rời bỏ. Đau khổ trong tình yêu, người đàn ông tự hứa mình sẽ không vô tâm nữa…sẽ yêu người sau hơn người trước vì sợ người sau cũng sẽ bỏ mình mà đi.
Vậy nên phụ nữ à, nên nhớ rằng đàn ông tốt không phải tự nhiên sinh ra mà đã có đâu. Thế thì phụ nữ cần gì mất công đi tìm, cứ chọn đại một người vì ai cũng tốt á?? Không có đâu, đàn ông tốt hầu hết là nhờ kết quả đào tạo của những người phụ nữ khác. Cứ tận hưởng nó đi….đừng quan tâm người đào tạo là ai.
Có khi còn phải cảm ơn những người phụ nữ vô danh đó vì đã đào tạo cho mình được người đàn ông tốt trên cả tuyệt vời thế này. Hơn nữa… biết đâu chính bạn cũng là người phụ nữ góp phần đào tạo người đàn ông trở nên tốt hơn cho một người phụ nữ khác hưởng thụ.
Thật ra người đàn ông tốt, đơn giản chẳng qua chỉ 3 chữ: Đáng tin cậy.
Một người đã nói: “Người đàn ông tốt không nhất định cần phải lãng mạn, nhưng nhất định phải có trách nhiệm; không nhất định phải kiếm được nhiều tiền, nhưng nhất định cần phải chăm lo được cho gia đình; không nhất định mọi chuyện đều phải nghe theo bố mẹ, nhưng nhất định cần phải hiếu thuận”…
Video đang HOT
Không có ai nguyện ý đem tình cảm chân thành của mình để đổi lấy thái độ lạnh nhạt hờ hững, cũng không ai nguyện ý lấy sự quan tâm chân thành của mình để đổi lấy sự tổn thương. Sống chung với nhau cần phải thật lòng, mới có tâm lý tương thông; bầu bạn cần phải thổ lộ tình cảm, vậy mới không có ngày phải nói lời chia tay.
Tình yêu là hai bên vun đắp qua lại, trong chuyện tình cảm thì ai cũng đồng đẳng như ai, tình yêu là sưởi ấm cho nhau, chân tình là sự chân thành với nhau. Chỉ biết trân quý, mới có người yêu thương.
Ở bên một người đàn ông tốt, đáng tin cậy, bạn sẽ luôn cảm thấy lòng mình bình an, không âu lo, không sợ hãi… Cuộc đời vốn tưởng rất dài nhưng thực ra rất ngắn, chớp mắt một cái đã qua sáng trưa chiều tối, năm rộng tháng dài cũng chỉ trong tày gang…
Theo PNTD
Vợ cũ là oan gia (Phần 17)
Sao tự nhiên lại đối xử tốt với cô như vậy? Lại là một bữa tiệc Hồng Môn nữa hay sao? Nhưng Hồng Nhung biết mình không có sự lựa chọn. Để khiến anh tin những gì cô nói, cô cũng phải chấp nhận chuyện mình bị anh ta gài vào một cái bẫy nào đó mà cô không thể biết được.
Trong cái lúc công ty đang bề bộn để chuẩn bị cho dự án với công ty Hiệp, thì chỉ có mình Hồng Nhung là thảnh thơi rỗi việc. Cô bị gạt ra một cách công khai khiến cho nhân viên nhìn cũng biết cái chức trưởng phòng này không trụ được lâu nữa. Một số người trước kia vừa nhìn thấy cô đã chào hỏi, buông lời nịnh hót thì nay chỉ đi qua cô như một kẻ xa lạ. Hồng Nhung hiểu rõ cái khắc nghiệt và bạc bẽo của môi trường làm việc chốn văn phòng, nhưng cô không nghĩ họ lại trở mặt nhanh đến vậy.
Đó cũng là một cái hay, Hồng Nhung có thể đi tìm hiểu về Mỹ mà chẳng phải lo nghĩ gì cả.
Mới về Việt Nam nên cuộc sống của cô ta khá rảnh rỗi. Hằng ngày chỉ đi mua sắm, gặp gỡ bạn bè. Nhưng Mỹ là người sống khôn khéo, cô ít gặp cậu bạn kia làm Hồng Nhung chẳng có cơ hội để quay phim hoặc chụp hình. Cứ lén lút theo đuôi thì dễ lại phạm pháp, bị cô ta bắt được cũng hết đường chối cãi, nhưng cô cũng không thể ngồi yên nghe ngóng tình hình được.
- Ê mình cắt đứt với ông Chung rồi.
Thuý ngồi phịch xuống cái ghế, nói giọng buồn buồn. Hơn một tuần nay Thuý đau khổ cho mối tình chưa kịp nở của mình, nhưng rồi cô cũng nhận ra người ta có thương yêu gì cô đâu, chỉ là tự cô đa tình mà thôi.
Hồng Nhung vỗ vai bạn:
- Cắt đứt là tốt, đàn ông ngoài kia thiếu gì, không người này thì người khác. Thời gian vẫn còn, vẫn còn.
Thuý lắc đầu:
- Chắc mình chả gấp rút làm gì, tình yêu có thì tự đến, không có thì thôi. Mình cũng bảo với mẹ rồi, đời này mình quyết làm một con ma cô đơn.
Nhung hiểu rõ cái khắc nghiệt và bạc bẽo của môi trường làm việc chốn văn phòng, nhưng cô không nghĩ họ lại trở mặt nhanh đến vậy. (Ảnh minh hoạ)
Hồng Nhung phì cười:
- Cái gì mà ma với quỷ ở đây, còn sống sờ sờ như thế này.
- Mà mình vừa thấy Hiệp ở bên phòng sếp đấy.
- Thì sao?
- Tưởng hai người thân lại với nhau rồi?
- Mình đã nói rồi, chẳng đứa nào ngu đi nuốt lại bãi nôn cả.
- Nhưng mình cứ có cảm giác anh ta còn tình cảm với cậu đấy.
Hồng Nhung nghe Thuý nói như trúng phải bả, thiếu điều sùi bọt mép nữa thôi.
- Bà cố nội ơi, làm ơn nói những điều tốt đẹp cho tôi nhờ. Có biết trên đời này cái gì gọi là khẩu nghiệp không?
- Cô Nhung!!!
Tiếng của sếp đanh thép hét lên ở đằng sau khiến hai người giật nảy mình. Chị ta mấy hôm nay chắc đang đến tháng nên mặt mũi lúc nào cũng đằng đằng sát khí như người ta nợ tiền chị mà không trả. Hồng Nhung đứng dậy, không biết chị ta lại định làm gì cô nữa đây.
- Vào phòng tôi.
- Làm gì ạ?
- Ơ hay, cô mới chỉ là phó phòng thôi đấy.
Lời nhắc nhở đầy ẩn ý của sếp khiến Hồng Nhung không còn cách nào khác là phải nối gót theo sau chị, bước vào căn phòng có chồng cũ đang ở đó. Cảm giác của Hồng Nhung lúc này như một người bị đưa đến đoạn đầu đài.
- Anh Hiệp đây đã nói muốn cô là người giám sát dự án lần này. Chúng ta sẽ có một clip Viral vào tháng tới. Ở Thái Bình.
Hồng Nhung biết anh ta đúng là muốn dày vò cô đến tận cùng mà, không những gạt cô ra khỏi việc quản lý dự án, còn bắt cô phải giám sát một clip Viral, mà việc giám sát ấy cô biết chỉ là hữu danh vô thực. Bởi trước cô còn có đạo diễn, sản xuất vân vân và mây mây những người khác.
- Cô làm gì mà nghệt cái mặt ra thế. Tôi đang giúp cô đấy.
- Chị ơi, em vẫn chưa khỏi ốm mà, chị nỡ lòng nào bắt em đi đày nắng thế sao?
- Cô đừng có mà được đằng chân lân đằng đầu. Chúng tôi đang cố tạo điều kiện cho cô chứng tỏ bản thân còn gì.
Hiệp vẫn ngồi im nãy giờ, không hề lên tiếng. Cái vẻ cao ngạo đó là sao? Muốn cô phải đau khổ, nhún nhường trước anh hay sao?
Hồng Nhung gật đầu cái rụp:
- Vậy được, em cảm ơn chị.
- Nhớ là phải làm tốt, đừng có bất cứ sai sót gì đấy.
- Nhưng nếu em đã là giám sát mang viral, thì nghĩ là em được toàn quyền quyết định đúng không? Em muốn nói rõ việc này.
- Phải! - Hiệp lên tiếng - Cô là người có thể chém đinh chặt sắt ở trong cái đoàn đó. Nhưng phải đảm bảo được chất lượng của sản phẩm.
Cố tình đối xử tốt với cô hay là tuyên chiến đây? Hồng Nhung cười khẽ, nhìn anh:
- Được thôi, tôi sẽ làm tốt công việc của mình.
Chỉ còn hai ngày nữa là lên đường, nhưng Hồng Nhung quyết không từ bỏ kế hoạch khiến cho Hiệp phải bẽ mặt trước bàn dân thiên hạ vì đã bị một con hồ ly tinh lừa. Anh ta nghĩ anh ta giỏi giang hơn người nên có thể điều khiển cuộc sống của người khác được sao?
Hồng Nhung đứng trước chung cư của Hiệp, để tìm địa chỉ nhà anh cũng không khó. Nhưng cái khó ở đây là làm thế nào để bắt gặp Mỹ làm điều mờ ám. Hằng ngày cô ta nếu không mua sắm, không gặp bạn bè thì sẽ ở nhà cả ngày. Nhìn qua giống như một người đang tận hưởng cuộc sống vô vị của mình.
Anh ta nghĩ anh ta giỏi giang hơn người nên có thể điều khiển cuộc sống của người khác được sao? (Ảnh minh hoạ)
Nhưng cuối cùng có một sơ hở mà Mỹ đã để lộ. Hồng Nhung phát hiện ra người đàn ông kia tự đến tìm Mỹ. Chung cư mà hai người ở có rất nhiều kẻ ra vào, cô lại chỉ để ý đến việc Mỹ có đi ra hay không nên đã bỏ lỡ biết bao lần họ đi cùng nhau. Vô tình trước hôm đi Thái Bình một ngày, Hồng Nhung thấy người đàn ông đó lao từ hầm gửi xe lên bằng xe máy. Anh ta bịt khẩu trang kín mít, ban đầu cô không để ý lắm. Chỉ có chiếc áo anh ta mặc giống với hôm ở nhà hàng là khiến cô nhớ ra.
- Thế này thì hết đường chối cãi.
Hồng Nhung giả làm em họ của Hiệp để lên được tầng trên, cô phải biết bằng được có camera ở đây không?
Đây là chung cư mới, tầng của Hiệp có khoảng ba phòng đã có người ở, nhưng các cửa đều khoá kín. Cô ta cũng liều thật. Hồng Nhung nghĩ. Nơi nguy hiểm nhất là nơi an toàn nhất sao?
Nhưng làm cách nào để lấy được video từ camera?
Hồng Nhung nhếch môi cười, đúng là trời không tuyệt đường sống của ai bao giờ. Cô đã nói rằng cô có cách để khiến anh ta nhận ra trên đầu mình có hai cái sừng cơ mà.
Hồng Nhung ra khỏi chung cư, sau đó lấy điện thoại gọi điện cho Hiệp:
- Anh đang ở đâu?
- Công ty, có chuyện gì à? - Hiệp đáp.
- Có chuyện thì mới gọi chứ. Tôi muốn hỏi anh vài điều trong kịch bản.
- Cô tự bàn với đạo diễn và biên kịch đi.
- Không được, tôi muốn gặp anh.
Một sự im lặng diễn ra khiến Hồng Nhung bắt đầu cảm thấy lo sợ anh ta sẽ từ chối. Hiệp ghét cô như vậy, chắc sẽ không muốn nhìn thấy mặt cô đâu.
- Nếu cô đã muốn gặp thì chúng ta gặp nhau sau giờ làm việc đi, tôi sẽ mời cô đi ăn, nhân tiện bàn công việc cũng được.
Sao tự nhiên lại đối xử tốt với cô như vậy? Lại là một bữa tiệc Hồng Môn nữa hay sao? Nhưng Hồng Nhung biết mình không có sự lựa chọn. Để khiến anh tin những gì cô nói, cô cũng phải chấp nhận chuyện mình bị anh ta gài vào một cái bẫy nào đó mà cô không thể biết được.
Hai người giờ đây chẳng khác nào oan gia của đời nhau. Đúng là một mối nghiệt duyên.
Theo Eva
Đàn ông và chuyện lăng nhăng Hiểu được điều đó, một người phụ nữ thông minh không phải là gọt dũa bản thân mình cho vừa với trái tim của nguời đàn ông, bởi vì BẠN KHÔNG THỂ BIẾT RẰNG BẠN ĐANG NẰM Ở ĐÂU TRONG NGĂN TỦ TRÁI TIM CỦA HỌ. ảnh minh họa Điều đầu tiên mà tôi muốn nói ở đây là trong 100 nguời đàn...