Đàn ông sau khi thắt ống dẫn tinh, t.inh t.rùng sẽ đi đâu?

T.inh t.rùng sẽ đi đâu sau khi thắt ống dẫn tinh là thắc mắc của nhiều người, thậm chí một số người còn lo ngại t.inh t.rùng bị tích tụ trong cơ thể quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Vậy thực tế là như thế nào?

Thắt ống dẫn tinh là một biện pháp triệt sản dành cho nam giới khi 2 vợ chồng không còn ý định sinh thêm con nữa. Biện pháp này có tỉ lệ an toàn gần như tuyệt đối với hiệu quả tránh thai trên 99%.

Sau khi thắt ống dẫn tinh, đàn ông vẫn có thể quan hệ t.ình d.ục bình thường và x.uất t.inh nhưng t.inh t.rùng không đi ra ngoài. Vậy t.inh t.rùng sẽ đi đâu?

ADVERTISEMENT

Đàn ông sau khi thắt ống dẫn tinh, t.inh t.rùng sẽ đi đâu? - Hình 1 ADVERTISEMENT

Thắt ống dẫn tinh là một biện pháp triệt sản dành cho nam giới, có tỷ lệ thành công cao tới hơn 99%. (Ảnh minh họa)

Đàn ông sau khi thắt ống dẫn tinh, t.inh t.rùng sẽ đi đâu?

T.inh t.rùng được sản xuất ở t.inh h.oàn, sau đó sẽ di chuyển tới ống sinh tinh, mào tinh, ống dẫn tinh và đến túi tinh. T.inh t.rùng khi ở trong túi tinh mới có khả năng phóng ra ngoài để gặp trứng.

Sau khi thắt ống dẫn tinh, t.inh h.oàn vẫn tiếp tục sản x.uất t.inh trùng nhưng chúng sẽ không thể di chuyển tới túi tinh mà ứ đọng lại ở ống dẫn tinh. Lúc này, t.inh t.rùng sẽ không thể kết hợp với trứng nên sau khoảng 2-3 ngày, t.inh t.rùng sẽ tự tiêu hoặc chuyển hóa ngược lại để sinh ra t.inh t.rùng mới.

Chức năng t.ình d.ục có bị ảnh hưởng sau khi thắt ống dẫn tinh?

Đàn ông sau khi thắt ống dẫn tinh, t.inh t.rùng sẽ đi đâu? - Hình 2

Sau khi thắt ống dẫn tinh, t.inh t.rùng sẽ tự tiêu hoặc chuyển hóa ngược để sinh ra t.inh t.rùng mới. (Ảnh minh họa)

Không ít người lo sợ rằng, thắt ống dẫn tinh sẽ gây ảnh hưởng xấu tới chức năng t.ình d.ục. Tuy nhiên, các chuyên gia khẳng định rằng, thủ thuật này sẽ không gây ra bất kỳ tác động nào đến hoạt động t.ình d.ục, ham muốn, cảm giác x.uất t.inh hoặc chức năng cương dương của nam giới.

Thậm chí, sau khi thắt ống dẫn tinh, nam giới còn cảm thấy tự tin hơn khi sinh hoạt t.ình d.ục do không phải bận tâm về hiệu quả của các biện pháp tránh thai đang sử dụng. Mặc dù vậy, trong vài lần đầu x.uất t.inh sau khi thắt ống dẫn tinh, nam giới có thể sẽ không thoải mái nhưng cảm giác này sẽ dần mất đi theo thời gian.

ADVERTISEMENT

Những biến chứng của việc thắt ống dẫn tinh

Ngay sau khi phẫu thuật thắt ống dẫn tinh, nam giới có thể gặp phải một số biến chứng sau:

- C.hảy m.áu hoặc hình thành cục m.áu đông bên trong bìu

- Trong t.inh d.ịch có m.áu

- Sưng, nhức, bầm tím xung quanh bìu

- Khu vực phẫu thuật bị n.hiễm t.rùng

- Đau nhẹ hoặc khó chịu

Những biến chứng này có thể kéo dài từ vài ngày đến vài tuần và có thể gia tăng khi chịu tác động trực tiếp hoặc hoạt động t.ình d.ục. Ngoài ra, thắt ống dẫn tinh còn có thể gây ra một số biến chứng muộn khác như đau mãn tính, viêm nhiễm.

Video đang HOT

Đàn ông sau khi thắt ống dẫn tinh, t.inh t.rùng sẽ đi đâu? - Hình 3 ADVERTISEMENT

Thắt ống dẫn tinh không gây ra bất kỳ tác động nào tới chức năng t.ình d.ục (Ảnh minh họa)

Thắt ống dẫn tinh sau bao lâu có thể quan hệ t.ình d.ục?

Nam giới có thể quan hệ lại sau một tuần thực hiện thủ thuật thắt ống dẫn tinh hoặc bạn có thể chờ đến khi cảm giác đau, sưng thuyên giảm hẳn. Tuy nhiên, sau khi thắt ống dẫn tinh, biện pháp này chưa có hiệu quả ngừa thai ngay lập tức, vì vậy nam giới nên mang b.ao c.ao s.u hoặc áp dụng các biện pháp tránh thai khác cho khoảng 20-30 quan hệ đầu tiên.

Một số lưu ý khi thắt ống dẫn tinh

- Không nên thắt ống dẫn tinh khi mắc chứng rối loạn đông m.áu, rối loạn chức năng t.ình d.ục, đau t.inh h.oàn mãn tính, có bất thường ở bìu.

- Nên chú ý vệ sinh sau khi làm thủ thuật.

- Không bơi hoặc tắm trong 24h đầu tiên sau khi thắt ống dẫn tinh.

Theo Giadinh.net.vn

ADVERTISEMENT

Thụ tinh và làm tổ của trứng

Sau khi được hình thành trong ống sinh tinh, lúc này t.inh t.rùng có hình dạng đặc trưng nhưng chưa có khả năng di động. Từ ống sinh tinh, t.inh t.rùng tới mào tinh.

I. Thụ tinh

Sự tạo ra cá thể mới bắt đầu bằng sự thụ tinh. Sự thụ tinh là sự kết hợp giữa noãn (giao tử cái) và t.inh t.rùng (giao tử đực) để tạo hợp tử. Hợp tử là cá thể mới phát sinh và phát triển ở giai đoạn sớm nhất. Ở người, bình thường sự thụ tinh xẩy ra ở 1/3 ngoài vòi trứng.

1. Noãn và t.inh t.rùng trước khi thụ tinh

Noãn trước khi thụ tinh:

Khi được phóng thích ra khỏi buồng trứng, noãn được bọc từ trong ra ngoài bởi màng trong suốt và các lớp tế bào nang (tế bào vòng tia) của gò noãn. Lúc này, noãn đang ở kỳ đầu lần phân chia thứ 2 của quá trình giảm phân, tức là noãn bào 2. Nếu không gặp t.inh t.rùng, sự thụ tinh không xẩy ra, noãn sẽ bị thoái hóa và bị thực bào bởi các đại thực bào. Noãn bào 2 không tự chuyển động được, sự di chuyển của nó trong vòi trứng nhờ 3 yếu tố: sự co bóp của lớp cơ vòi trứng, sự chuyển động của các lông chuyển ở cực ngọn tế bào lợp niêm mạc vòi trứng và sự cuốn theo dòng dịch trong vòi trứng.

T.inh t.rùng trước khi thụ tinh:

Sau khi được hình thành trong ống sinh tinh, lúc này t.inh t.rùng có hình dạng đặc trưng nhưng chưa có khả năng di động. Từ ống sinh tinh, t.inh t.rùng tới mào tinh. Sự trưởng thành của t.inh t.rùng chủ yếu xẩy ra trong mào tinh: sự loại bớt bào tương và các bào quan không cần thiết để giúp t.inh t.rùng chuyển động nhanh, ít tốn năng lượng. ầu t.inh t.rùng cũng thay đổi, đặc biệt là hình dạng và kích thước cực đầu. T.inh t.rùng tăng dần khả năng di động khi di chuyển từ phần đầu đến phần đuôi mào tinh. Nhờ có đuôi, t.inh t.rùng có thể tự chuyển động trong đường s.inh d.ục nữ cùng với sự trợ giúp do sự co thắt của tầng cơ đường s.inh d.ục nữ.

2. Quá trình thụ tinh

Với cấu trúc của noãn sau rụng trứng, muốn lọt vào bào tương của noãn để kết hợp với noãn tạo ra hợp tử (cá thể mới), t.inh t.rùng phải lần lượt vượt qua 3 chướng ngại vật, từ ngoài vào trong gồm: lớp tế bào nang, màng trong suốt, màng tế bào của noãn.

ADVERTISEMENT

T.inh t.rùng vượt qua lớp tế bào nang:

Trong số khoảng 200 - 300 triệu t.inh t.rùng được phóng vào â.m đ.ạo chỉ có khoảng 300 - 500 t.inh t.rùng tới nơi thụ tinh và chỉ có một t.inh t.rùng lọt được vào bào tương của noãn. Bởi vậy, người ta cho rằng các t.inh t.rùng khác đóng vai trò hỗ trợ cho t.inh t.rùng này lọt qua lớp tế bào nang (hàng rào thứ nhất bao bọc noãn) bằng cách tiết ra những enzym (enzym hyaluronidase) chứa trong túi cực đầu của chúng, làm phân tán, tan rã các tế bào nang bao quanh noãn, mở đường cho t.inh t.rùng tiến vào màng trong suốt.

T.inh t.rùng vượt qua màng trong suốt:

Một số t.inh t.rùng có thể tiếp xúc với màng trong suốt. Khi tiếp xúc với các thụ thể trên bề mặt màng trong suốt, phản ứng cực đầu xẩy ra, các enzym bên trong túi cực đầu của t.inh t.rùng được phóng thích. Các enzym này làm tiêu hủy protein của màng trong suốt tại chỗ tiếp xúc cùng với tác động xuyên phá của đầu t.inh t.rùng giúp t.inh t.rùng xuyên thủng được màng trong suốt đi vào khoang quanh noãn và tiếp xúc với màng noãn.

T.inh t.rùng lọt vào bào tương của noãn:

Thụ tinh và làm tổ của trứng - Hình 1

Hình: Sơ đồ quá trình thụ tinh.

(A. noãn ngay sau khi thoát nang; B. t.inh t.rùng xâm nhập vào noãn, noãn kết thúc lần phân chia thứ 2; C. giai đoạn tiền nhân đực, tiền nhân cái; D, E. sự sắp xếp của nhiễm sắc thể trên thoi không mầu; F. giai đoạn 2 phôi bào).

Khi t.inh t.rùng vượt qua màng trong suốt tới tiếp xúc với màng noãn, màng tế bào bọc t.inh t.rùng sáp nhập với màng tế bào bọc noãn. Ở nơi tiếp xúc, màng tế bào của noãn và t.inh t.rùng bị tiêu đi, nhân và bào tương của t.inh t.rùng lọt vào bào tương của noãn để lại màng tế bào nằm bên ngoài noãn.

ADVERTISEMENT

Sự xâm nhập của một t.inh t.rùng đầu tiên vào noãn kích thích hàng loạt các phản ứng sinh học từ noãn gọi là phản ứng vỏ của noãn. Noãn sẽ tiết vào khoang quanh noãn một chất làm thay đổi cấu trúc màng trong suốt, do đó ngăn cản sự xâm nhập của các t.inh t.rùng khác, những thay đổi này gọi là phản ứng màng trong suốt. Những thay đổi của màng trong suốt được xem như để tạo ra sự phóng bế thứ phát (sự phóng bế muộn) hiện tượng đa thụ tinh. Khi t.inh t.rùng lọt vào bào tương của noãn, noãn bào 2 tiếp tục hoàn tất lần phân chia thứ hai của quá trình giảm phân để sinh ra noãn chín, còn gọi là tiền nhân cái và cực cầu 2. Bào tương của t.inh t.rùng hòa lẫn với bào tương của noãn, nhân của t.inh t.rùng gọi là tiền nhân đực. Tiền nhân đực và tiền nhân cái tiến lại gần nhau, lượng DNA trong mỗi tiền nhân tăng lên gấp đôi và ngay sau đó màng của các tiền nhân biến đi, các thể nhiễm sắc xoắn lại, ngắn đi và dày lên và được phóng thích vào bào tương. Một thoi không màu xuất hiện , thể nhiễm sắc được sắp xếp trên thoi không màu. Mỗi thể nhiễm sắc con tiến về một cực tế bào, một rãnh phân chia ngày càng sâu xuất hiện trên mặt trứng. Kết quả trứng thụ tinh đã phân làm 2 phôi bào. Ở người 2 phôi bào này có kích thước không đều nhau.

3. Kết quả của thụ tinh:

Sự kết hợp giữa 2 tế bào s.inh d.ục đực và cái đã biệt hóa cao độ tạo ra tế bào sinh dưỡng kém biệt hóa, có khả năng phân chia tích cực.

Sự thụ tinh khôi phục lại ở tế bào sinh dưỡng ấy bộ thể nhiễm sắc lưỡng bội đặc trưng cho loài.

Nhờ thụ tinh, cá thể mới sinh ra mang đặc tính di truyền của cả cha lẫn mẹ.

Giới tính di truyền của cá thể mới được quyết định ngay từ khi thụ tinh, nếu noãn kết hợp với t.inh t.rùng mang thể nhiễm sắcY, sẽ sinh con trai, với t.inh t.rùng mang thể nhiễm sắc X, sẽ sinh con gái.

Sự thụ tinh khơi mào cho hàng loạt quá trình gián phân liên tiếp xẩy ra.

4. Những yếu tố đảm bảo xẩy ra sự thụ tinh:

Yếu tố thời gian: nói chung, ở mọi loài động vật, noãn và t.inh t.rùng có đời sống rất ngắn. Ở người, trong đường s.inh d.ục nữ, t.inh t.rùng có khả năng sống và duy trì chức năng thụ tinh trong vòng 3- 4 ngày. Nếu không gặp trứng, t.inh t.rùng sẽ tự thoái hóa. Trứng khi vào vòi trứng thường có khả năng thụ tinh trong vòng 24 giờ. Nếu không gặp t.inh t.rùng, trứng sẽ tự thoái hóa

ADVERTISEMENT

Số lượng t.inh t.rùng trong mỗi lần giao hợp: t.inh d.ịch chứa:

Trên 180 triệu t.inh t.rùng là t.inh d.ịch tốt.

80 - 180 triệu t.inh t.rùng là t.inh d.ịch bình thường.

Tỷ lệ t.inh t.rùng bất thường trong t.inh d.ịch:

T.inh d.ịch được coi là bình thường nếu chứa không quá 20% t.inh t.rùng bất thường.

T.inh t.rùng bất thường chiếm 20 - 40%, khả năng thụ tinh kém.>40%, khả năng thụ tinh rất kém.

Sức sống và khả năng hoạt động của t.inh t.rùng: sức sống và năng lực hoạt động của t.inh t.rùng được biểu lộ bằng sự chuyển động nhờ cái đuôi của nó. Ở người, t.inh t.rùng còn chuyển động được 50 giờ sau khi phóng thích vào â.m đ.ạo là t.inh t.rùng khỏe, những t.inh t.rùng yếu thường c.hết sau 15 phút. T.inh d.ịch tốt phải chứa 80% t.inh t.rùng chuyển động sau khi phóng thích vào â.m đ.ạo 1 giờ hoặc 50% sau 12 giờ hoặc 25% sau 28 giờ. Nếu tỷ lệ % đó giảm nhiều, khả năng thụ tinh rất kém.

ADVERTISEMENT

Những yếu tố ảnh hưởng đến sức sống và năng lực của t.inh t.rùng: PH môi trường, nồng độ CO2 trong môi trường, nhiệt độ, một số thức ăn: lòng đỏ trứng, sữa...

II. Sự phân chia trứng thụ tinh - giai đoạn phôi dâu

Khi hợp tử đạt tới giai đoạn 2 phôi bào, ở người vào khoảng 30 giờ sau thụ tinh, trứng thụ tinh tiến hành hàng loạt quá trình gián phân nối tiếp nhau liên tục làm cho số lượng phôi bào tăng lên nhanh chóng. Qua mỗi lần gián phân, kích thước mỗi phôi bào sinh ra trở nên nhỏ hơn. Vào khoảng cuối ngày thứ 3 hoặc đầu ngày thứ 4 sau thụ tinh, trứng thụ tinh của người gồm 12 - 16 phôi bào, mặt ngoài xù xì giống quả dâu nên gọi là phôi dâu. Cấu tạo của phôi dâu gồm: một nhóm tế bào nằm ở vị trí trung tâm có kích thước lớn hơn gọi là đại phôi bào, còn những tế bào tạo thành một lớp bao quanh phía ngoài có kích thước nhỏ hơn gọi là tiểu phôi bào. Những đại phôi bào sau này sẽ tạo phôi và một số bộ phận phụ của phôi như màng ối, túi noãn hoàng, niệu nang. Tiểu phôi bào sẽ tạo lá nuôi, sau này sẽ phát triển thành rau thai và màng bọc thai.

Thụ tinh và làm tổ của trứng - Hình 2

Hình: Phát triển của hợp bào từ giai đoạn hai phôi bào đến giai đoạn phôi dâu.

Sự phân chia trứng thụ tinh xẩy ra trong quá trình trứng di chuyển từ vòi trứng đến tử cung. Các tế bào nang vây quanh noãn bị thoái hóa dần dần, màng trong suốt vẫn tồn tại trong thời gian phân chia trứng và giai đoạn phôi dâu rồi cuối cùng biến mất.

III. Giai đoạn phôi nang

Ở người, vào khoảng ngày thứ 4 sau thụ tinh, trứng (ở giai đoạn phôi dâu) đã lọt vào khoang tử cung và bị vùi trong chất dịch do nội mạc tử cung tiết ra. Chất dịch thấm qua màng trong suốt vào các khoảng gian bào của đại phôi bào để nuôi trứng. Dần dần các khoảng gian bào hợp lại và cuối cùng tạo thành một khoang xen giữa lớp tiểu phôi bào và khối đại phôi bào, khoang này dần dần lớn lên và gọi là khoang phôi nang hay khoang dưới mầm vì mầm phôi được tạo ra nằm phía trên nó. Màng trong suốt hoàn toàn biến mất. Khối tế bào trung tâm của phôi dâu, các đại phôi bào bị khoang phôi nang đẩy dần về một cực của trứng và lồi vào khoang dưới mầm được gọi là cúc phôi. Cúc phôi chính là mầm của phôi và cực đó gọi là cực phôi vì ở đó phôi sẽ phát triển. Còn cực đối lập gọi là cực đối phôi. Tiểu phôi bào của lớp ngoại vi của phôi dâu dẹt lại tạo nên thành của khoang phôi nang, trứng thụ tinh ở giai đoạn này giống như một cái túi nên gọi là phôi nang và giai đoạn phát triển này của trứng gọi là giai đoạn phôi nang.

ADVERTISEMENT

Thụ tinh và làm tổ của trứng - Hình 3 ADVERTISEMENT

Hình: Cắt ngang phôi nang vào khoảng bốn ngày rưỡi.

Thụ tinh và làm tổ của trứng - Hình 4

Hình: Phôi nang làm tổ vào ngày thứ năm hặc sáu của sự phát triển.

IV. Sự làm tổ của trứng

Trứng lọt vào khoang tử cung vào khoảng ngày thứ 4 sau thụ tinh và trứng ở vào giai đoạn cuối phôi dâu hoặc đầu phôi nang. Khi trứng vào đến khoang tử cung, trứng tiếp tục sống và phân chia trong môi trường dịch tiết của nội mạc tử cung vài ngày trước khi làm tổ. Màng trong suốt có tác dụng bảo vệ trứng trong giai đoạn đầu sẽ tự tiêu. Trứng lọt vào nội mạc tử cung rồi bám vào đó để phát triển , người ta nói trứng làm tổ trong nội mạc tử cung.

Trứng người làm tổ vào khoảng ngày thứ 6 sau thụ tinh, tương ứng với ngày thứ 21 của chu kỳ kinh. Lúc bấy giờ trứng đang ở giai đoạn phôi nang và niêm mạc tử cung đang ở giai đoạn trước kinh và sẽ tiếp tục phát triển. Ở cực phôi của trứng, lá nuôi được tạo ra từ các tiểu phôi bào sẽ bám vào nội mạc tử cung, vượt qua lớp biểu mô tử cung tiến vào lớp đệm, phá hủy mô tử cung xung quanh để toàn bộ trứng lọt dần vào niêm mạc tử cung. Sự phá hủy mô tử cung là do những enzym tiêu protein được tiết ra bởi những tế bào lá nuôi.

Thụ tinh và làm tổ của trứng - Hình 5

Hình: Các hiện tượng xẩy ra trong tuần đầu của sự phát triển.

ADVERTISEMENT

(1. noãn ngay sau khi thoát nang; 2. sự thụ tinh [12-24 giờ sau rụng trứng]; 3. giai đoạn tiền nhân đực và cái; 4. thoi vô sắc lần phân chia thứ nhất của trứng sau thụ tinh; 5. giai đoạn hai phôi bào; 6. giai đoạn phôi dâu; 7. giai đoạn phôi dâu muộn; 8. giai đoạn phôi nang sớm; 9. sự làm tổ [khoảng ngày thứ sáu]).

Bình thường trứng làm tổ ở thành sau hoặc thành trước tử cung. Trong trường hợp bất thường, trứng có thể làm tổ ở gần lỗ trong ống tử cung hoặc ở ngoài tử cung (chửa ngoài tử cung) như: trong khoang bụng (thường gặp ở túi cùng Douglas, mạc nối lớn, các quai ruột), trên bề mặt buồng trứng, trong vòi trứng. Trứng làm tổ lạc chỗ ít khi có thể phát triển tới đúng kỳ hạn, phôi thường c.hết và mẹ thường xuất huyết nghiêm trọng. Trong các trường hợp chửa ngoài tử cung, chửa ở vòi trứng hay gặp nhất, vòi trứng sẽ vỡ trong khoảng tháng thứ 2 của thời kỳ phôi gây xuất huyết nghiêm trọng cho mẹ.

Thụ tinh và làm tổ của trứng - Hình 6 ADVERTISEMENT

Hình: Vị trí làm tổ bất thường của phôi nang.

(1. vị trí làm tổ trong khoang bụng; 2,3,4. làm tổ ở vòi trứng; 5. làm tổ gần lỗ trong ống tử cung; 6. làm tổ trên bề mặt buồng trứng).

Theo Vuoncuabe

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Thiếu gia Đức Phạm tuyên bố “sốc” trước tòa để ngăn Diệp Lâm Anh không được nuôi 2 con?03:55Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Con trai Ngô Kiến Huy tròn 11 tuổi: Sống sung túc bên trời Tây, không muốn gặp lại bố ruột03:30Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le02:53Tiktoker Nờ Ô Nô bị huỷ toàn bộ hợp đồng, thiệt hại gần 5 tỷ đồng sau vụ cợt nhả từ thiện? 03:41Tiktoker Nờ Ô Nô tắt máy, "trốn" không hợp tác với cơ quan chức năng, gây bức xúc vì thái độ lì lợm03:25Nờ Ô Nô chính thức bị xóa tên khỏi TikTok, Phạm Thoại nói một câu ‘sâu cay’ khiến dân tình hả hê03:27Nờ Ô Nô được Hari Won khen chân thành, lên show hẹn hò nữ nhưng tuyên bố “rung động trước đàn ông”03:33"Hot girl Croatia" gây nóng mắt, càng bị chê thì càng mặc thiếu vải ở World Cup 202203:39TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?04:04Bố Phúng Phính chê Cường Martin: Kiếm bao nhiêu tiền nhờ con gái mà cho mỗi cái điện thoại03:01Quang Linh và team châu Phi khiến người dân vỡ òa, Thùy Tiên có động thái ủng hộ ‘người thương’03:32Quang Linh Vlog vừa báo tin buồn không về VN ăn Tết, Thùy Tiên liền thẹn thùng "nhắc khéo"?03:31Tặng Hải Vót cây xăng, Kim Liên vẫn phải rửa cả đống bát ngày ra mắt01:07
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Phụ nữ quan hệ t.ình d.ục trong 3 thời điểm này sẽ khiến cơ thể lão hóa nhanh chóng
10:55:31 04/12/2022
Sau sảy thai bao lâu thì được quan hệ t.ình d.ục?
10:58:22 04/12/2022
Làm "chuyện ấy" nhiều có khiến "cô bé" bị rộng?
09:45:31 05/12/2022
Vì sao nhiều nam giới trẻ tuổi bị y.ếu s.inh l.ý?
10:52:00 04/12/2022
C.hảy m.áu sau khi quan hệ t.ình d.ục - Dấu hiệu bệnh nguy hiểm?
09:51:10 05/12/2022
Dị ứng b.ao c.ao s.u và những lựa chọn thay thế
09:54:11 05/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Thái Nguyên chính thức thông tin về clip '4 cô giáo' trên mạng xã hội: Sự thật gây choáng
11:41:13 05/12/2022
Vụ g.iết n.gười trên phố Hoàng Hoa Thám: Người nhà tiết lộ tình tiết...
08:54:07 05/12/2022
Thái Nguyên bác thông tin về đoạn clip “4 cô giáo ở Định Hóa t.hác l.oạn”
10:07:00 05/12/2022
Vương phi Kate diện choker triệu đô, dân mạng lại "réo tên" nhà Meghan
06:52:37 05/12/2022
Cô gái mất cả cha lẫn mẹ được bà nuôi từ nhỏ, ngày cưới bà đem cả gia tài tặng xe và vàng
08:39:19 05/12/2022
Đại S và những thủ đoạn tàn nhẫn khiến Uông Tiểu Phi mắc bẫy
10:44:22 05/12/2022
Song Hye Kyo phát ngôn sốc về việc Son Ye Jin sinh con cho Hyun Bin, tiện thể nhắc về Song Joong Ki?
09:23:45 05/12/2022
Thiên An “vạch trần” Jack nhờ bên thứ 3 làm hòa, rình rang đi từ thiện nhưng gửi tiền thiếu cho con
10:33:09 05/12/2022
3 thứ “trung điện” kim hye soo không bao giờ ăn để duy trì vóc dáng nuột nà ở tuổi 52
07:40:27 05/12/2022
Mr. Nawat hỏi thăm Thùy Tiên sau thời gian "bơ" đẹp, nàng hậu có động thái đáp trả đầy "cảm lạnh"?
07:54:41 05/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Thời điểm quan hệ t.ình d.ục an toàn với từng nhóm bệnh tim mạch

09:10:18 03/12/2022
Từng bị đau thắt ngực, đau tim hoặc sau phẫu thuật tim, nhiều người bệnh thường băn khoăn đặt câu hỏi khi nào có thể quan hệ t.ình d.ục an toàn trở lại

Kỳ lạ những chuyện khó nói khi "l.ên đ.ỉnh"

09:03:13 03/12/2022
Sau khi đạt cực khoái, chị em không chỉ có cảm giác phấn kích, thỏa mãn mà còn rất nhiều điều đáng ngạc nhiên có thể xảy ra với cơ thể

“Cậu nhỏ” càng khủng cuộc yêu càng thăng hoa?

08:59:40 03/12/2022
Nhiều nam giới cho rằng cậu nhỏ càng to thì đối tác sẽ càng dễ thăng hoa và khả năng sinh sản sẽ tốt hơn. Thực hư thế nào?

Giảm nhiệt cuộc yêu vì anh ấy không thích màn "dạo đầu"

15:59:16 02/12/2022
Chồng tôi rất chăm chỉ dạo đầu , nhưng chỉ mình anh chăm sóc tôi từ đầu đến chân. Anh làm rất tỉ mẩn, lãng mạn, gợi cảm, tôi rất thích. Tuy nhiên thấy bản thân mình ăn sẵn suốt mà không chịu nấu nướng gì cho chồng nên tôi cũng định chủ ...

“Chuyện ấy” tuổi xế chiều, bao nhiêu là đủ?

15:56:39 02/12/2022
Yêu lâu ở tuổi xế chiều không chỉ gây tổn hại đến sức khỏe mà còn khiến đối tác có tâm lý sợ hãi mỗi khi chuẩn bị lâm trận

Muốn quan hệ t.ình d.ục với ai đó phải 'rủ' họ đi xét nghiệm ?

14:42:16 02/12/2022
Theo Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế), trước đây lây nhiễm HIV tại Việt Nam chủ yếu qua đường m.áu ở nhóm nghiện chích m.a t.úy và lây qua đường t.ình d.ục ở nhóm phụ nữ mại dâm. Tuy nhiên, việc lây truyền qua đường quan hệ t.ình d.ục, tron...

Thay đổi thói quen để cải thiện chuyện “yêu”

09:55:47 02/12/2022
Căn nhà cũ, cái bếp cũ, rèm cửa cũ, vợ... trông lại càng cũ với những thói quen rất cũ. Thử hỏi hết ngày này qua ngày khác, tháng này qua tháng khác, năm này qua năm khác, thậm chí… từ thập kỷ này sang thập kỷ khác nhìn thấy những cái c...

Bật mí 5 bí kíp làm chàng hài lòng chốn phòng the

08:24:20 02/12/2022
Để cuộc sống lứa đôi hạnh phúc và bền vững, bạn cần phải biết cách để thổi ngọn lửa yêu đương cháy mãi trong mình và bạn đời. Những bí kíp đơn giản sau sẽ giúp cho quý ông luôn hài lòng trong chốn phòng the
ADVERTISEMENT

Để "yêu" lần đầu không đau

08:20:17 02/12/2022
Vợ chồng gắn bó với nhau cả đời nên đêm tân hôn các bạn trẻ không nên ép mình phải dâng hiến dù đang gặp sự cố. Cái gì cũng cần phải học, kể cả những hành động được có mang tính bản năng như chuyện ấy

Biện pháp tránh thai 'hên xui' có những hạn chế và rủi ro gì?

08:14:41 02/12/2022
Nhiều bạn trẻ hiện nay áp dụng biện pháp tránh thai x.uất t.inh ngoài vì nó đơn giản và dễ thực hiện. Đây là một biện pháp tránh thai truyền thống nhưng không an toàn bởi khả năng có thai ngoài ý muốn khá cao

"Cậu nhỏ" luôn khỏe nhờ duy trì những thói quen này

09:14:59 01/12/2022
Vấn đề sức khỏe của cậu nhỏ luôn là mối quan tâm hàng đầu của cánh mày râu. Vì vậy, hãy duy trì thói quen tốt này để cậu nhỏ luôn khỏe và vững phong độ

5 thời điểm phụ nữ ham muốn "chuyện ấy" nhất

09:09:02 01/12/2022
Thời điểm phụ nữ ham muốn chuyện ấy nhất là vấn đề mà nhiều nam giới quan tâm. Điều này sẽ giúp các đấng mày râu đưa chị em nhập cuộc dễ dàng hơn

4 giai đoạn của cực khoái ở nữ giới

09:04:41 01/12/2022
Cực khoái hay còn gọi là l.ên đ.ỉnh khi quan hệ t.ình d.ục. Nó không đơn giản chỉ là khoảnh khắc cực ngắn khi toàn cơ thể nóng run lên mà còn là nhiều thay đổi trong cơ thể và trải qua những giai đoạn khác nhau

Bật mí nấc thang "cực khoái" ở nam giới

09:02:47 01/12/2022
Trong cuộc yêu không chỉ nữ giới mà cả nam giới cũng có những nấc thang cực khoái giúp cả hai cùng thỏa mãn khi l.àm c.huyện ấ.y

Lạc nội mạc tử cung có thể gây rối loạn chức năng t.ình d.ục

19:21:45 30/11/2022
Lạc nội mạc tử cung là một bệnh lý ảnh hưởng lên tất cả phương diện đời sống của người phụ nữ, trong đó có chức năng t.ình d.ục

Nam giới có thể nhịn "chuyện ấy" trong bao lâu?

08:02:40 30/11/2022
Theo chuyên gia sức khỏe, các tế bào sinh tinh trong t.inh h.oàn liên tục sản sinh mỗi ngày nếu bị ứ đọng sẽ cảm thấy tức và khó chịu
ADVERTISEMENT

Phụ nữ nhịn "yêu" trong bao lâu cảm thấy ham muốn chuyện ấy?

08:00:47 30/11/2022
Nhu cầu yêu của đàn ông cao hơn của phụ nữ hay không vẫn chưa có câu trả lời chính xác nhưng nếu so về khả năng nhịn ân ái thì họ chắc chắn thua chị em

Giảm cân giúp tăng chất lượng t.inh t.rùng

07:42:54 30/11/2022
Trong một nghiên cứu lâm sàng mới, các nhà nghiên cứu từ Đại học Copenhagen cùng Bệnh viện Hvidovre cho thấy nam giới béo phì có thể cải thiện chất lượng t.inh t.rùng nếu giảm cân và duy trì cân nặng hợp lý

Thay đổi chế độ ăn uống có thể giúp phụ nữ giảm đau đáng kể khi đến kỳ k.inh n.guyệt

06:54:06 29/11/2022
Nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng chế độ ăn nhiều thịt, dầu, đường, muối và cà phê góp phần làm trầm trọng thêm đau bụng kinh

Các nguyên nhân tiềm ẩn làm tắc vòi trứng gây vô sinh và cách phòng ngừa hiệu quả

06:47:40 29/11/2022
Trong trường hợp ống dẫn trứng bị tắc khiến trứng và t.inh t.rùng không gặp được nhau thì sẽ rất khó thụ thai, thậm chí là vô sinh

Thử thai tại nhà đúng cách, đơn giản nhưng không phải ai cũng biết

06:45:10 29/11/2022
Mặc dù que thử thai có độ chính xác cao nhưng trong một số trường hợp vẫn có sự sai lệch về kết quả. Nguyên nhân của tình trạng này là do sử dụng không đúng cách. Vậy thử thai tại nhà thế nào cho đúng?

Nhịn "yêu" khi mang thai: Có cần thiết không?

08:36:53 28/11/2022
Không ít cặp đôi kiêng’’ quan hệ t.ình d.ục khi mang thai do lo lắng điều này sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu cho thai nhi. Tuy nhiên, chuyên gia gia cho rằng quan niệm nhịn yêu trong thai kỳ là chưa hoàn toàn đúng đắn

Đàn ông... đến tháng

08:32:59 28/11/2022
Sau 33 năm sống dưới hình hài một người đàn ông, Chen Li phát hiện mình là nữ về mặt sinh học sau khi làm xét nghiệm phân tích nhiễm sắc thể

5 cách giúp giảm căng thẳng thời kỳ mãn kinh

08:09:00 28/11/2022
Thời kỳ mãn kinh đ.ánh dấu sự kết thúc các chu kỳ k.inh n.guyệt của phụ nữ vì thế đây được coi là giai đoạn gây ra nhiều bất ổn về tâm sinh lý
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Cô gái bỏ nhà ra đi vì bị giục lấy chồng: "Thà ngồi lề đường ăn xin còn hơn phải về nhà"

Netizen

13:56:09 05/12/2022
Việc nhiều cô gái trưởng thành và nhanh chóng thành gia lập thất vốn là mong muốn của nhiều bậc phụ huynh và gia đình nói chung. Thế nhưng không phải cô gái nào cũng tìm được người phù hợp để tiến đến hôn nhân. Với nhiều người, có thể m...

Ronaldo 'đá như chấp người', fan Bồ Đào Nha kêu gọi HLV Santos cho ngồi dự bị

Bóng đá thế giới

13:52:28 05/12/2022
Một số khôBồ Đào Nha sẽ có trận gặp Thụy Sĩ ở vòng 1/8 (2h, 7/12) World Cup và đội bóng của HLV Fernando Santos được đ.ánh giá cửa trên . Tuy nhiên Thụy Sĩ là một đội phòng ngự rất khó chịu và thừa khả năng làm nên những cú sốc, như đ.ánh...

Món ngon ngày Tết miền Tây có gì?

Ẩm thực

13:51:05 05/12/2022
Ẩm thực miền Tây bao giờ cũng đa dạng và đầy màu sắc, đặc biệt là những món ngon ngày Tết luôn hấp dẫn thực khách bởi những hương vị dân dã nhưng lại vô cùng ngon, bắt miệng

Song Hye Kyo "nâng đỡ" chồng cũ Song Joong Ki, được khen ngợi tới tấp nhờ làm 1 việc?

Sao châu á

13:47:02 05/12/2022
Tuy nhiên cũng vì quá nổi tiếng với Cậu út nhà tài phiệt mà nhiều anti-fan bắt đầu cho rằng Song Joong Ki được nổi tiếng và nhiều người biết đến là nhờ có Song Hye Kyo. Họ cho rằng trước khi đóng Hậu duệ mặt trời và cưới Song Hye Kyo, S...

Châu Âu đặt dấu chấm hết cho chế độ máy bay

Thế giới số

13:43:04 05/12/2022
Quy định mới của Liên minh châu Âu (EU) cho phép hành khách sử dụng Internet, gọi điện trên máy bay thông qua mạng 5G

Cùng nói về người cũ, HIEUTHUHAI gây hiểu lầm còn Trường Giang ghi điểm tuyệt đối

Tv show

13:43:01 05/12/2022
Trường Giang được khen ngợi gừng càng già càng cay , khác hẳn HIEUTHUHAI

Mẫu Samsung Galaxy có thể mở khóa bằng vân tay từ mọi điểm trên màn hình

Đồ 2-tek

13:41:05 05/12/2022
Công nghệ bảo mật mới sẽ giúp smartphone Samsung trở nên bảo mật hơn 2,5 tỷ lần so với các loại cảm biến vân tay thông thường

Dàn sao Việt hội tụ trong đám cưới hoành tráng nhất miền Tây

Sao việt

13:38:12 05/12/2022
Cuối tuần qua tại TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, đám cưới ái nữ của tập đoàn lớn gây chú ý bởi sự xuất hiện của dàn sao nổi tiếng

Station 117: Trò chơi giải đố Point ‘n’ Click cực cuốn chính thức ra mắt trên iOS và Android

Mọt game

13:34:29 05/12/2022
Station 117 sẽ đưa anh em vào một cuộc hành trình khám phá những bí ẩn sâu thẳm trong lòng đại dương đầy thách thức

Kanye West không còn kế hoạch mua nền tảng truyền thông xã hội Parler

Sao âu mỹ

13:29:03 05/12/2022
Công ty mẹ của nền tảng truyền thông xã hội Parler và rapper người Mỹ Kanye Westđã đồng ý chấm dứt ý định bán Parler

Những thủ khoa suýt không thể vào đại học

Học hành

13:28:47 05/12/2022
Không đủ điều kiện kinh tế, học xong cấp 3, Lô Thị Nga và Chẩu Thị Diễn - người đi làm công nhân, người làm nông phụ giúp cha mẹ - lấy ngắn nuôi dài, ấp ủ thực hiện ước mơ đại học

Động vật trên cạn sống lâu nhất thế giới đón sinh nhật thứ 190

Chuyện lạ

13:28:38 05/12/2022
Người dân hòn đảo St. Helena ở Nam Đại Tây Dương đang tổ chức sinh nhật thứ 190 cho sinh vật sống trên cạn lâu nhất thế giới: rùa Jonathan

Ổ nhóm thu thập hơn 17 triệu dữ liệu cá nhân bị triệt phá như thế nào?

Pháp luật

13:22:22 05/12/2022
Công an tỉnh Quảng Bình vừa triệt phá ổ nhóm thu thập hơn 17 triệu dữ liệu thông tin cá nhân của người khác trên phạm vi cả nước, theo các nhóm vùng, miền, chức danh, nghề nghiệp… để bán nhằm thu lợi bất chính