‘Đàn ông Hàn Quốc khiến cả nước xấu hổ’

Nhận xét về bài viết chỉ trích vấn nạn bất bình đẳng giới ở xứ kim chi trên tờ New York Times, một khán giả chia sẻ: “Đàn ông Hàn Quốc khiến cả nước xấu hổ”.

Park Na Rae dùng búp bê nam để nô đùa, và giờ cô ấy bị buộc tội quấy rối tình dục . Nam giới Hàn Quốc khẳng định họ cảm thấy bị xúc phạm bởi hành động của nữ diễn viên, trong khi đó những người ủng hộ Park Na Rae cho rằng cô là nạn nhân của vấn đề tiêu chuẩn kép ở nước này”, tác giả Mike Ives, Kim Yoo Mi và Yoo Young Jin mở đầu bài viết đăng trên New York Times ngày 12/5.

Trong bài báo, ba tác giả đã mượn chủ đề vụ lùm xùm quấy rối tình dục của Park Na Rae để mở rộng ra chủ đề trọng nam khinh nữ, bất bình đẳng giới tại Hàn Quốc. Bài viết đã vấp phải ý kiến trái chiều của khán giả xứ kim chi. Nam giới Hàn Quốc chỉ trích tác giả theo phong trào nữ quyền quá đà, trong khi đó, phần đông ý kiến (và chủ yếu là phụ nữ) đồng ý với quan điểm của New York Times .

Đàn ông Hàn Quốc khiến cả nước xấu hổ - Hình 1

Park Na Rae bị cáo buộc quấy rối tình dục .

Park Na Rae kích động phụ nữ?

Vụ việc nổ ra khi chương trình tự sản xuất của nữ diễn viên hài Park Na Rae xuất hiện cảnh đùa giỡn nhạy cảm của cô với một con búp bê hình dáng nam giới. Nữ diễn viên đặt tay búp bê vào khoảng giữa hai chân của búp bê và nói những từ ngữ mang hơi hướm tình dục.

“Theo tiêu chuẩn của hài kịch phương Tây, phân đoạn trên – được lên sóng hồi tháng 3 – có lẽ không khiến khán giả khó chịu, nhưng lại gây ra tai tiếng lớn ở đất nước của Park Na Rae là Hàn Quốc. Hàng loạt nam giới buộc tội cô quấy rối tình dục , cảnh sát cũng vào cuộc điều tra”, New York Times viết.

Vụ bê bối đã gây xôn xao dư luận trong nhiều tuần và hủy hoại sự nghiệp của Park Na Rae. Những người ủng hộ nữ diễn viên hài cho rằng tình hình chỉ trích, phản ứng kịch liệt nam giới dành cho cô là hình ảnh minh họa rõ ràng nhất cho vấn nạn tiêu chuẩn kép trong xã hội Hàn Quốc.

Theo nữ giới xứ kim chi, nam giới nước này thường xuyên khoe khoang về các cuộc chinh phục tình ái, các hành động quấy rối, cat-call như một trò đùa thường ngày, hoặc thậm chí coi những hành vi trên là chiến tích đáng tự hào. Trong khi đó, nếu phụ nữ dám đề cập đến chuyện tình dục ở nơi công cộng, họ sẽ bị ghét bỏ, chỉ trích, thậm chí bị phạt.

Jamie Suk (26 tuổi) – quản lý mảng digital marketing của một công ty lớn tại Seoul (Hàn Quốc) – chia sẻ với New York Times : “Nam giới coi việc nhắc đến vấn đề tình dục là chuyện rất ngầu, nhưng phụ nữ lại phải tìm cách giấu tất cả”.

Jamie Suk khẳng định bản thân cũng nhận thấy hành vi của Park Na Rae là “thô lỗ, dù chỉ là động tác giả trên búp bê”, nhưng rõ ràng những lời chỉ trích của đàn ông Hàn Quốc và cuộc điều tra của cảnh sát nhắm vào cô là “không công bằng đến mức trắng trợn”.

Đàn ông Hàn Quốc khiến cả nước xấu hổ - Hình 2

Sự nghiệp của nữ diễn viên hài bị hủy hoại sau scandal quấy rối tình dục bằng búp bê.

“Nếu Park Na Rae bị cảnh sát điều tra, thì mọi hành vi tương tự hoặc tệ hơn cũng phải bị điều tra như thế”, cô gái 26 tuổi bày tỏ sự bức xúc.

Mo Hyun Joo – nhà nhân chủng học chuyên nghiên cứu các vấn đề giới tính và văn hóa trong thời đại kỹ thuật số – cho rằng tiết mục của Park Na Rae (đã bị xóa khỏi YouTube sau khi gây tranh cãi) gây chấn động mạnh vì đã gợi ý, kích động phụ nữ Hàn Quốc tự do theo đuổi các xung động tình dục của bản thân.

Tất nhiên, rất nhiều phụ nữ Hàn Quốc cũng cho rằng hành động của Park Na Rae là vượt quá giới hạn và đáng bị chỉ trích. “Nhưng phụ nữ cũng cho rằng đàn ông trong nước đã phản ứng quá đà. Nhìn vào những sai lầm, những trò đùa và thành kiến ăn sâu vào não của đàn ông về phụ nữ, cả trên mạng và ngoài đời, liệu họ có quyền buộc tội Park Na Rae hay không?”, Mo Hyun Joo tiếp tục chia sẻ quan điểm với phóng viên của New York Times .

Vấn nạn bất bình đẳng giới ở Hàn Quốc

Lee Won Jae – giáo sư của Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc – đã nghiên cứu và chỉ ra rằng những lời chỉ trích thậm tệ nhắm vào Park Na Rae không đến từ những thành viên nam của các trang web có tư tưởng cực đoan, mà trái lại, chủ yếu là nam giới trưởng thành và phát triển trong môi trường xã hội văn minh.

Giáo sư Lee cho biết Hàn Quốc là một trong những quốc gia trả lương theo giới tính, và khoản chênh lệch tiền lương giữa nam giới và nữ giới rất lớn. Và đàn ông Hàn Quốc thường xuyên cảm thấy bị đe dọa bởi các phong trào bình đẳng giới, hoặc phong trào đấu tranh vì nữ quyền, dù Tổng thống Moon Jae In luôn nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới.

Đàn ông Hàn Quốc khiến cả nước xấu hổ - Hình 3

Phụ nữ Hàn Quốc nhiều lần tổ chức biểu tình phản đối bất bình đẳng giới .

Theo bài viết, đàn ông Hàn Quốc có xu hướng sợ phụ nữ được đối xử bình đẳng, sẽ cạnh tranh về công việc và nhận được nhiều quyền lợi hơn trong xã hội cũng như trong hôn nhân.

Lee Won Jae chia sẻ về cách suy nghĩ phổ biến của nam giới Hàn Quốc ngày nay: “Tại sao mọi người lại quay sang ủng hộ nữ giới? Nhìn tôi đây: Tôi phải đi nghĩa vụ quân sự đấy, họ (nữ giới) làm gì được cho tôi không?”.

Phân biệt giới tính và bất bình đẳng giới là vấn đề tồn tại nhiều năm ở Hàn Quốc. Các vụ án gắn camera ẩn theo dõi, chụp trộm thân thể phụ nữ hay ép buộc phụ nữ trở thành nô lệ tình dục đều xuất phát từ tư tưởng phụ nữ là “chiếu dưới” và không có quyền liên tiếng trong xã hội .

Quấy rối tình dục, bạo hành thể xác và tinh thần xuất phát từ tư tưởng coi thường phụ nữ xuất hiện khắp nơi ở Hàn Quốc, từ vùng quê nghèo đến thủ đô hoa lệ, từ ngành giải trí đến giới chính trị.

Cựu thị trưởng thành phố Seoul Park Won Soon từng bị cấp dưới tố cáo hành vi quấy rối tình dục, ông này sau đó đã tự tử. Chính quyền thành phố Seoul phải lên tiếng xin lỗi vì vụ việc trên, đồng thời thực hiện nhiều chính sách khuyến khích, giúp đỡ phái nữ.

Trong ngành giải trí, vụ án cưỡng hiếp và quay lén cảnh quan hệ tình dục của Jung Joon Young Choi Jong Hoon đã quá tai tiếng, không ai không biết. Nhiều sao nam khác cũng từng bị chỉ trích vì có những lời nói, hành động mang tính quấy rối tình dục phụ nữ khi xuất hiện trên truyền hình hay chia sẻ trên mạng xã hội. Nhưng không nhiều người bị chỉ trích đến mức phải có sự can thiệp của cảnh sát như trường hợp của Park Na Rae.

Với trường hợp của Park Na Rae, báo chí Hàn Quốc đưa tin cảnh sát điều tra nữ diễn viên đã được quy định khi có khiếu nại. Tuy nhiên, New York Times lấy ý kiến từ OpenNet – tổ chức phi chính phủ chuyên ủng hộ quyền riêng tư trên Internet tại Hàn Quốc – và khẳng định hành vi của cô không cấu thành tội quấy rối tình dục, theo chính sách do Bộ Bình đẳng giới và Gia đình đặt ra.

Tuy nhiên, vụ việc vẫn gây ra luồng tranh cãi trái chiều lớn. No Cut News đã trích dẫn nội dung do Kim Yoo Mi, Yoo Young Jin viết trên New York Times , bài đăng này nhận được 826 bình luận, trong đó phần lớn là chỉ trích quan điểm sai lệch của nam giới.

Đàn ông Hàn Quốc khiến cả nước xấu hổ - Hình 4

Jung Joon Young Choi Jong Hoon bị phạt tù vì hành vi cưỡng bức phụ nữ.

“Vụ tranh cãi (về Park Na Rae) khiến vấn đề phân biệt giới tính và ghét bỏ phụ nữ ở Hàn Quốc được đưa tới tận Mỹ. Tại sao họ lại yêu cầu cảnh sát điều tra vụ này? Và sau đó các nước khác sẽ nhìn người Hàn Quốc một cách lạ lùng và tự hỏi sao cảnh sát lại điều tra một nữ diễn viên hài làm trò cười với búp bê trong video đăng trên kênh riêng đấy”, một khán giả bình luận trong bài đăng trên No Cut News .

Một khán giả khác nêu quan điểm: “Điều khiến tôi thấy buồn cười là đàn ông không bao giờ bình luận dưới những bài viết về những gã bị bắt quả tang quấy rối tình dục phụ nữ. Nhưng hiếm hoi mới có một bài về nữ giới quấy rối, họ lên tiếng và làm ầm ĩ phía dưới. Và tệ hơn nữa là họ không đóng góp, phân tích gì, ngoài việc chỉ ra tác giả là phụ nữ và thường đấu tranh vì nữ quyền”.

Khán giả khác thậm chí nhận định: “Đàn ông Hàn Quốc khiến cả nước xấu hổ”.

Sự trừng phạt khi một nữ nghệ sĩ dám nói về tình dục?

Park Na Rae bị điều tra hành vi quấy rối tình dục. Theo chuyên gia, hành động của cảnh sát với diễn viên hài nhằm dăn đe những ngôi sao nữ dám nói về tình dục.

Theo bài viết ngày 5/4 của SCMP , giữa ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc đòi hỏi chuẩn mực cao về đạo đức, Park Na Rae đang hứng chịu làn sóng tẩy chay vì hành vi quấy rối tình dục. Khán giả yêu cầu Park Na Rae rời khỏi chương trình I Live Alone, Where is My Home, Amazing Saturday - Doremi Market và The House Detox dù trước đó nữ diễn viên đã lên tiếng xin lỗi.

Thậm chí theo tờ Busan , cảnh sát đã đệ đơn yêu cầu điều tra Park Na Rae về tội vi phạm Đạo luật Bảo vệ Trẻ em và Thanh thiếu niên. Khi thông tin được đăng tải trên các phương tiện truyền thông Hàn Quốc, công chúng cũng bày tỏ sự nghi ngờ.

Nói về vấn đề này trên SCMP , có chuyên gia cho rằng Hàn Quốc chưa công bằng trong việc xử lý sai phạm về cáo buộc tình dục giữa nghệ sĩ nam và nữ. Ngược lại, cũng có ý kiến nhận định Park Na Rae là gương mặt nổi tiếng và ngôi sao nữ hiếm hoi thoải mái nói về tình dục. Do đó, việc cảnh sát điều tra Park Na Rae cũng như động thái thể hiện sự quyết liệt khi xử phạt các tội phạm tình dục tại Hàn Quốc.

Vì sao Park Na Rae bị xử lý mạnh?

Bên cạnh những ý kiến đồng tình, nhiều khán giả đặt câu hỏi vì sao cảnh sát có thời gian để điều tra hành vi quấy rối tình dục một con búp bê, đặc biệt ở một quốc gia mà hình phạt dành cho tội phạm tình dục đối với phụ nữ vẫn còn khá nhẹ nhàng như Hàn Quốc.

Cũng có khán giả phàn nàn về tiêu chuẩn kép đang tồn tại tại thị trường giải trí Hàn Quốc. Họ cho rằng các ngôi sao nam, bao gồm rapper nổi tiếng đã sản xuất nhiều nội dung khiêu dâm nhưng ít người trong số đó bị chỉ trích hoặc lên tiếng xin lỗi.

Theo HuffPost Korea đưa tin vào tháng 4, rapper được biết đến sau show Show Me The Money, Owen Ovadoz có bình luận khiếm nhã về ca sĩ Ryu Jin, thành viên nhóm ITZY. Anh bị chỉ trích thậm tệ nhưng giữ im lặng và tiếp tục hoạt động sau vụ việc. Đây không phải lần đầu tiên Owen Ovadoz gây bất bình khi có hành vi quấy rối tình dục.

Giải thích việc Park Na Rae bị xử lý mạnh tay, Cho Hee Hyung, một giáo sư luật tại Đại học Hongik ở Seoul, nói với SCMP cảnh sát có nghĩa vụ điều tra bất kỳ khiếu nại nào mà họ nhận được. Tuy nhiên, Cho Hee Hyung rất ngạc nhiên về việc cảnh sát tiến hành điều tra vụ việc của Park Na Rae.

Sự trừng phạt khi một nữ nghệ sĩ dám nói về tình dục? - Hình 1

Park Na Rae bị tẩy chay vì quấy rối tình dục.

Cho Hee Hyung cho biết: "Trước đây, các khiếu nại về quấy rối tình dục dường như không nhận được ưu tiên cao trong điều tra. Tuy nhiên, trường hợp mô tả thẳng thắn về tình dục và quan hệ tình dục như Park Na Rae là điều bất thường đối với một phụ nữ ở Hàn Quốc".

"Có những người thích Park Na Rae bởi sự táo bạo đó. Nhưng rõ ràng có những người khó chịu vì những gì cô ấy đã làm. Vì thế họ gửi đơn khiếu nại và cảnh sát phải điều tra", Cho Hee Hyung giải thích.

Theo chuyên gia, Park Na Rae là ngôi sao nữ hiếm hoi vướng tranh cãi về vấn đề quấy rối tình dục. Do đó, Sohn Hee Jeong - giáo sư của Trung tâm Nghiên cứu đa văn hóa tại Đại học Kyung Hee - cho biết phản ứng dữ dội chống lại Park Na Rae phản ánh sự phân biệt đối xử giữa sao nữ và đồng nghiệp nam.

Trong xã hội vốn bảo thủ như Hàn Quốc, việc một ngôi sao nữ nói về Park Na Rae càng khiến công chúng khó chấp nhận hơn so với đồng nghiệp nam.

Sohn Hee Jeong giải thích: "Khi tiếng nói của phụ nữ ngày càng lớn hơn và ảnh hưởng của nữ quyền ngày càng mở rộng, cái gọi là những người đàn ông trở thành nạn nhân đã xuất hiện".

Cuộc tranh cãi của Park Na Rae nêu bật thực tế là xã hội Hàn Quốc vẫn không thoải mái với những phụ nữ nói chuyện về tình dục. Sohn Hee Jeong nói: "Có một xu hướng bảo thủ trong các cuộc thảo luận về tình dục". Theo Sohn Hee Jeong, việc Park Na Rae bị điều tra thể hiện động thái phân biệt đối xử với những phụ nữ Hàn Quốc dám thoải mái nói về chuyện tình dục.

Gia tăng hình phạt với vấn nạn quấy rối tình dục

Kwak Kyung Jik - đối tác chính tại công ty pháp lý Kwak & Company có trụ sở tại Seoul - đưa ra quan điểm khác. Ông Kwak Kyung Jik cho biết luật pháp ở Hàn Quốc đang ngày càng quan tâm đến vấn đề khiêu dâm và bình luận, hành động tục tĩu do phạm vi tiếp cận của Internet cũng như mối quan tâm về phúc lợi của thanh thiếu niên.

Thời gian qua, Hàn Quốc vướng tai tiếng bởi hàng loạt vụ tội phạm tình dục và sự gia tăng của máy ảnh gián điệp trong nhà vệ sinh công cộng, phòng thay đồ... Bên cạnh đó là những vụ buôn bán và bóc lột tình dục trẻ em được thực hiện thông qua ứng dụng nhắn tin Telegram gây chấn động dư luận năm 2020.

Sự trừng phạt khi một nữ nghệ sĩ dám nói về tình dục? - Hình 2

Vụ việc của Cho Joo Bin gây rúng động Hàn Quốc.

Tháng 11/2020, Cho Joo Bin (24 tuổi) bị kết án 40 năm tù vì điều hành một mạng lưới phòng chat được gọi là phòng chat thứ n. Đây là vụ việc gây chấn động không chỉ giới giải trí mà cả đất nước Hàn Quốc. Trong các phòng chat, Cho Joo Bin uy hiếp ít nhất 74 phụ nữ, trong đó có 16 thanh thiếu niên, để thực hiện các hành vi tình dục đồi bại và bạo lực.

Một số chính trị gia cấp cao cũng bị cáo buộc quấy rối tình dục, bao gồm cựu thị trưởng Seoul Park Won Soon. Park Won Soon tự kết liễu cuộc đời vào năm 2020 sau khi bị cáo buộc quấy rối thư ký trong vài năm.

Theo BBC News , cơ quan cảnh sát quốc gia Hàn Quốc cho biết có hơn 6.000 vụ phạm tội liên quan đến quay phim bất hợp pháp, quấy rối tình dục được báo cáo trong năm 2017, tăng gấp 5 lần kể từ năm 2010. Đến 2018, con số tăng lên 6.800 vụ.

Ngày 24/3, Korea Times đưa tin 7 trong số 10 phụ nữ làm việc trong ngành công nghiệp điện ảnh từng trải qua ít nhất một lần bị quấy rối tình dục. Đây là kết quả cuộc khảo sát của Women in Film Korea. Cuộc khảo sát có sự tham gia của 834 nhân viên đoàn phim và 41 người làm việc trong các lĩnh vực liên quan. Khoảng 74,5% phụ nữ trả lời họ từng bị quấy rối hoặc tấn công tình dục. Tỷ lệ nam giới trả lời "có" khoảng 37,9%.

Các nhà hoạt động nữ quyền của Hàn Quốc đã lên tiếng trong nhiều năm qua về vấn đề bạo lực tình dục gây nhức nhối ở nước này. Cùng lúc, phong trào #MeToo lan rộng và bùng lên vào cuối tháng 1/2020 khi một công tố viên xuất hiện trên chương trình truyền hình để nói về việc đồng nghiệp nam quấy rối cô trong nhiều năm.

Sự trừng phạt khi một nữ nghệ sĩ dám nói về tình dục? - Hình 3

Chính phủ Hàn Quốc ngày càng mạnh tay với vấn đề quấy rối tình dục.

Tổng thống Moon Jae-in đã lên tiếng ủng hộ #MeToo và bổ nhiệm nhiều phụ nữ hơn vào chính quyền của ông, bao gồm vị trí Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.

Vào tháng 12, chính phủ Hàn Quốc đã công bố các hình phạt cứng rắn hơn lên tới 10 năm tù giam đối với tội buôn bán tình dục liên quan đến trẻ vị thành niên. Chính phủ cũng giám sát chặt chẽ hơn với những tội phạm tình dục trẻ em sau khi ra tù. Quy định trên được đưa ra trong bối cảnh công chúng phẫn nộ về việc Cho Doo Soon - kẻ hiếp dâm trẻ em khét tiếng - chuẩn bị ra tù.

Soo Jung Lee, giáo sư tâm lý học pháp y tại Đại học Kyonggi có trụ sở tại Seoul, nói với ABC News các hình phạt đã nghiêm khắc hơn đối với những phạm tội tình dục trong thời gian gần đây.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lý Tiểu Nhiễm: “Tiểu tam” được bà cả minh oan, khiến bạn diễn nam nôn mửa suốt 3 ngày sau khi hôn06:10Ảnh cũ của Phạm Băng Băng gây bão vì 1 mỹ nam làm nền: Từng "flop" tới hạng C, nào ngờ thành sao hạng A Cbiz00:35Tô Hữu Bằng giấu kín vợ suốt 16 năm, cuối cùng cũng lộ diện, nhan sắc không thua Lâm Tâm Như04:16Vương Thước: Thiếu gia hư hỏng khiến Châu Tấn rơi lệ, vướng scandal kinh hoàng với ông xã Lưu Đào05:25Tiêu Tường - Đệ nhất mỹ nhân biến thành thảm họa thẩm mỹ cùng mối tình “cô cháu” gây tranh cãi07:25Diệp Tuyền - Hoa hậu thả chó cắn đồng nghiệp, mồi chài Hoắc Kiến Hoa, quỵt tiền của giúp việc07:23Xuất hiện clip Triệu Lộ Tư vùng vằng, la hét gay gắt với fan nhưng vì sao cả Weibo lại khen cô nàng nức nở?00:14Choo Ja Hyun - Từ "gái hư" bị dân Hàn triệt đường sống đến hôn nhân viên mãn đáng ngưỡng mộ05:54Ồn ào nhất sáng nay: Tình cũ Đặng Luân lộ ảnh say khướt, ôm hôn đắm đuối trai lạ trên xe, bê bối tình ái lại kéo dài01:02Lý Ngọc - Tình đầu hồng nhan bạc mệnh của Huỳnh Hiểu Minh, mặc váy cưới trong tang lễ của mình04:44Nguyên nhân Từ Hy Viên đâm đơn ly dị Uông Tiểu Phi, lời chia sẻ của mẹ ruột và mẹ chồng gây sốt05:03Tạ Đình Phong từng đưa con trai đi xét nghiệm ADN, Trương Bá Chi khóc ngất vì tổn thương03:38Mark Prin & Kimmy Kimberley - Từ hai kẻ bị ghét bỏ đến đôi tình nhân vàng của Thái Lan04:42Thư Kỳ - Từ gái hư bị mẹ người yêu ghét bỏ, ông trùm hại đời đến hạnh phúc viên mãn đáng ngưỡng mộ07:21Chương Tử Di mãi vẫn không đọ được với Củng Lợi, nguyên nhân được chính Trương Nghệ Mưu tiết lộ04:32Đổng Khiết bị Trương Nghệ Mưu “cấm cửa” dù từng là Mưu nữ lang nức tiếng, lý do là gì?04:29Uhm Ki Joon - Ác ma Penthouse bị đồn yêu đồng tính, không lấy vợ vì cuồng Song Hye Kyo?07:08Lưu Sở Điềm - Sao nhí “bị cấm dao kéo” từ nhỏ vì quá đẹp, làm lu mờ cả Triệu Lệ Dĩnh giờ ra sao?04:30La Chí Tường - “Tra nam” bị ghét nhất Cbiz chịu nhục chưa từng có khi làm show riêng04:02Choi Ji Woo - Nữ hoàng Kbiz giàu nứt đố đổ vách có cách nuôi dạy con giản dị bất ngờ04:09

Tiêu điểm

Giữa tin đồn Vương Phi sinh con ở tuổi 51, Trương Bá Chi bỗng có phát ngôn về Tạ Đình Phong nghe mà thấy xót xa
15:25:37 17/06/2021
Lâm Tâm Như trả lời thế nào khi được hỏi đưa cho Hoắc Kiến Hoa bao nhiêu tiền tiêu vặt mỗi tháng?
08:45:00 18/06/2021
Diệp Tuyền - Hoa hậu thả chó cắn đồng nghiệp, mồi chài Hoắc Kiến Hoa, quỵt tiền của giúp việc
23:09:53 17/06/2021
Angela Baby đụng độ Từ Hy Viên: Ai mới là đỉnh cao nhan sắc?
10:59:39 18/06/2021
Đệ nhất người mẫu châu Á bị "cắm sừng", bỏ chồng về quê làm ruộng và cuộc sống bất ngờ với tài sản 23.000 tỷ đồng
19:45:47 18/06/2021
Tạ Đình Phong từng đưa con trai đi xét nghiệm ADN, Trương Bá Chi khóc ngất vì tổn thương
15:25:54 17/06/2021
Từ Yoo Ah In đến Son Ye Jin, đây là 5 người nổi tiếng Hàn Quốc có nhà sang trọng bậc nhất
21:17:46 17/06/2021
Âu Dương Na Na khiến cả Weibo bất ngờ vì tăng cân vùn vụt, ảnh sự kiện tiết lộ body khác xa 1 trời 1 vực so với PTS
18:14:11 17/06/2021
Chỉ với 1 bức ảnh Park Min Young đã lộ đến 4 "hint" hẹn hò Park Seo Joon, đáng ngờ nhất là nhẫn đôi báo hiệu tin vui?
18:31:20 18/06/2021
Dương Tử sờ đùi Đặng Luân 15 lần trên sóng trực tiếp, mỹ nam né tránh fan thì “ngứa mắt”?
16:29:55 17/06/2021

Thông tin đang nóng

Thủy Tiên ở đâu sau khi đập toàn bộ biệt thự chục tỷ đồng để xây mới?
09:01:22 19/06/2021
Trưa 19/6, 112 ca Coivd-19, TPHCM thêm 64 ca
12:40:50 19/06/2021
Tóc Tiên bất ngờ gây tranh cãi vì nghi vấn phát ngôn chửi tục công khai trên MXH, có đáng bị chỉ trích nếu phân tích rõ?
09:20:40 19/06/2021
Suốt 3 tháng chủ nhà không thu tiền phòng, sợ người ta quên nên tôi mang tiền qua trả, để rồi sốc khi biết âm mưu phía sau
09:19:30 19/06/2021
Cầu thủ Tiến Linh khiến chị em “bỏng mắt” vì lộ điểm nhạy cảm, quên mặc quần “bảo hộ” lúc tập thể dục
12:28:02 19/06/2021
Triệu Lệ Dĩnh lặng lẽ trở về nhà, bị "thánh soi" chỉ ra vẫn giữ thói quen như hồi còn yêu Phùng Thiệu Phong
08:55:24 19/06/2021
ĐT Ấn Độ muốn chiêu mộ HLV Park Hang Seo của Việt Nam
10:51:38 19/06/2021
Hải Băng thay đổi ngoạn mục sau lúc bị rạn da, tăng cân vì sinh nở
11:19:02 19/06/2021
Thông tin TPHCM áp dụng Chỉ thị 16 về phòng chống dịch từ ngày 19/6/2021 là sai sự thật
10:00:16 19/06/2021
Kỳ Duyên vô địch nhân trắc học, dân mạng khịa: 'Vậy đập đi xây lại làm gì?'
08:58:52 19/06/2021

Tin mới nhất

Mỹ nhân tai tiếng tái hiện hình ảnh yêu tinh nhện của 'Tây du ký 1986'

14:13:46 19/06/2021
Show giải trí Manh thám phá án tái hiện bộ phim Tây du ký 1986. Chu Khiết Quỳnh vào vai chị cả yêu tinh nhện do diễn viên Diêu Gia thủ vai.

Nhan sắc nữ diễn viên lấn át Châu Đông Vũ ở 'Thượng cổ quyết trần'

14:09:39 19/06/2021
Ngoại hình nổi bật, khả năng diễn xuất tốt giúp Trương Giai Nghê lấn át nữ chính Châu Đông Vũ trong phim mới Thượng cổ quyết trần.

Châu Đông Vũ bị chê “tơi tả” khi đóng cổ trang trong Thiên cổ quyết trần cùng Hứa Khải

13:55:26 19/06/2021
Bộ phim Thiên cổ quyết trần do Hứa Khải - Châu Đông Vũ đóng chính hiện vẫn đang thu hút nhiều sự quan tâm từ khán giả.

Gây bão với bộ ảnh sinh nhật, nào ngờ Cúc Tịnh Y bị tố PTS lố 1 bộ phận cơ thể đến mức "sượng trân"

12:25:07 19/06/2021
Cúc Tịnh Y khiến cư dân mạng ngán ngẩm vì liên hoàn phốt chỉnh ảnh quá đà vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Ôn Bích Hà - “Đát Kỷ” đẹp nhất màn ảnh lộ mặt đơ cứng, lão hóa nhưng netizen rần rần khen ngợi

11:23:35 19/06/2021
Mới đây, nữ diễn viên 55 tuổi Ôn Bích Hà gây chú ý khi xuất hiện tại sự kiện của một thương hiệu rượu. Cô mặc váy hai dây màu vàng và đội mũ vành rất trẻ trung. Tuy nhiên, tượng đài nhan sắc Hong Kong một thời khiến khán giả bất ngờ với...

Kim Hee Sun khoe sắc vóc tuổi 44

11:02:35 19/06/2021
Diễn viên Hàn Quốc Kim Hee Sun xuất hiện tại sân bay Gimpo, Gangseo-gu, Seoul vào sáng 18/6 để tới Jeju quay một chương trình giải trí mới.

Jisoo (BLACKPINK) "gây nổ" sự kiện toàn cầu khủng Dior Cruise 2022, vào Instagram xem ảnh hậu trường zoom cận còn choáng hơn

10:55:20 19/06/2021
Nhan sắc của Jisoo (BLACKPINK) chưa từng khiến fan thất vọng bao giờ.

Hứa Tình - Mỹ nhân trẻ mãi không già của Cbiz mặc lại trang phục cách đây 11 năm và cái kết

10:38:47 19/06/2021
Mới đây, Hứa Tình - nữ diễn viên thủ vai Thánh Cô trong Tiếu Ngạo Giang Hồ đã đăng tải hình ảnh cô diện lại bộ trang phục kẻ sọc cách đây 11 năm của mình. Trong ảnh nữ diễn viên Tiếu ngạo giang hồ tạo dáng để lộ đôi chân thon cùng vòng ...

Trần Hào - Tài tử “xấu trai” của TVB có hôn nhân viên mãn bên Hoa hậu Hong Kong Trần Nhân Mỹ

10:20:17 19/06/2021
Trần Hào sinh năm 1971, anh là nhân vật quen thuộc đối với khán giả yêu thích phim TVB suốt hơn 20 năm qua. Nam diễn viên ghi điểm trên màn ảnh nhờ sở hữu gương mặt nam tính phù hợp với tạo hình cổ trang lẫn hiện đại cùng lối diễn biến ...

Sau khi bị tố là gái bán dâm, Han Ye Seul bắt đầu cuộc chiến pháp lý chống lại YouTuber Kim Yong Ho

09:20:56 19/06/2021
Mỹ nữ tái sinh đã không thể chịu nổi những tin đồn ác ý nhắm vào đời tư của mình.

Bạch Cốt Tinh cả đời ôm hận, thề "không đội trời chung" với Tây Du Ký, tuổi U80 sống ra sao?

08:51:56 19/06/2021
Dù hóa thân rất thành công vào vai Bạch Cốt Tinh nhưng Dương Xuân Hà lại ghét cay ghét đắng vai diễn này và thề cả đời sẽ không gặp lại đạo diễn Tây Du Ký.

Độ giàu dàn sao Penthouse - Mine ngoài đời có khác trong phim? Kim So Yeon - Lee Bo Young so kè cát xê tiền tỷ, bất ngờ nhất Hàn kiều Logan Lee

07:21:32 19/06/2021
Thu nhập và khối tài sản của dàn sao hot nhất 2 siêu phẩm Penthouse và Mine khiến công chúng không khỏi bất ngờ.

MXH náo loạn vì clip 37 giây của Lisa (BLACKPINK): Xinh như búp bê sống, nhìn vòng 1 và bờ vai móc áo mà chị em nào cũng mơ ước

06:55:38 19/06/2021
Mỗi lần xuất hiện, Lisa (BLACKPINK) lại khiến dân tình náo loạn trước nhan sắc lên hương và body ngày càng sexy.

Quá khứ ít biết về Song Joong Ki

06:23:35 19/06/2021
Song Joong Ki có khả năng hát và rap. Anh cũng xuất bản sách về chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp nam giới.

Diệp Uẩn Nghi: Biểu tượng nhan sắc Hong Kong chạy theo đại gia, bị cả nhà chồng khinh miệt và cái kết đắng sau 5 năm

05:56:48 19/06/2021
Từ chối tình yêu của Lâm Chí Dĩnh, Diệp Uẩn Nghi nếm trái đắng vì trúng phải bẫy tình của đại gia nổi tiếng trăng hoa, bị phụ bạc, bôi đen đến toang luôn sự nghiệp.

Giang Tổ Bình - Nàng Ngân Tâm của “Lương Sơn Bá” bị tật cả đời sau cái tát của bạn diễn

22:50:28 18/06/2021
Một diễn viên muốn trở nên nổi tiếng, ngoài khả năng diễn xuất thì ngoại hình bắt mắt chính là yếu tố cực kỳ quan trọng.Tuy nhiên, có không ít ngôi sao tài sắc vẹn toàn vẫn không thể vươn cao bay xa, thậm chí còn gặp bi kịch đau lòng kh...

"Tiểu tam" Han So Hee khoe vòng 1 trắng nõn bên nam thần mới nổi, combo visual làm khán giả “gào thét”

22:35:49 18/06/2021
Han So Hee - Song Kang cùng sinh năm 1994 và đều sở hữu gương mặt đẹp đỉnh cao.

Điểm danh 5 ngôi sao xứ Hàn được 'chọn mặt gửi vàng', trở thành đại diện cho các thương hiệu xa xỉ

20:46:49 18/06/2021
Và đây là danh sách 5 diễn viên đã trở thành nàng/chàng thơ toàn cầu của các nhà mốt hàng đầu.

Lee Kwang Soo - Kết thúc đẫm nước mắt tạm dừng hành trình chạy suốt 11 năm cùng Running Man

20:37:45 18/06/2021
Suốt 11 năm đồng hành cùng Running Man, nhiều người nhận xét Lee Kwang Soo chính là linh hồn của show thực tế đình đám này. Anh thường được thần giải trí phù hộ, là thành viên nhọ nhất cũng là thánh phản bội, tạo nên thương hiệu rất riê...

Dương Mịch bị tố đạo nhái Lưu Diệc Phi, nhìn góc nghiêng mới thấy đẳng cấp nhan sắc khác biệt

20:18:18 18/06/2021
Mới đây, Dương Mịch gây sốt với tạo hình cổ trang trong chương trình giải trí Trốn thoát khỏi mật thất - Một chương trình truyền hình thực tế hài hước được đài truyền hình Hồ Nam, với nội dung xoay quanh việc các thành viên cùng hóa giả...

Nghẹt thở với bộ ảnh sinh nhật của Cúc Tịnh Y: Visual kinh diễm tới từng milimet, vòng 1 đẫy đà như muốn trực trào ra ngoài

19:52:43 18/06/2021
Ngày hôm nay, netizen xứ Trung gửi rất nhiều lời sinh nhật dành tặng cho Mỹ nhân 4000 năm Cúc Tịnh Y.

Triệu Lệ Dĩnh tranh giành quyền nuôi con, Phùng Thiệu Phong trốn vào một góc khóc thầm?

18:17:49 18/06/2021
Mới đây, trang Sohu có bài viết tiết lộ loạt hình ảnh mới của Phùng Thiệu Phong thời gian gần đây. Những bức hình này khiến người hâm mộ vô cùng lo lắng khi thấy ông xã Triệu Lệ Dĩnh gầy rộc, không chỉ vậy, dân tình còn xôn xao trước vi...

Song Ji Hyo lộ quan hệ thật với Jeon So Min, liệu có thù ghét nhau ra mặt như lời đồn?

15:18:23 18/06/2021
Kể từ khi gia nhập Running Man, Jeon So Min vẫn luôn là cái tên gây tranh cãi và thường xuyên vấp phải phản ứng trái chiều của cư dân mạng. Đặc biệt, nhiều khán giả cho rằng kể từ khi cô nàng xuất hiện, thời lượng lên sóng của Song Ji H...

"Nữ hoàng sân bay" Dương Mịch xuất hiện chớp nhoáng với body đẳng cấp, đôi chân dài bị lu mờ vì 1 món nhỏ mà đắt đỏ trên tay

15:15:55 18/06/2021
Lộ diện với hình ảnh cực kỳ thời thượng và ấn tượng, Dương Mịch khiến các fan xuýt xoa vì món đồ xinh xỉu.

Triệu Lộ Tư tăng cân vùn vụt, ảnh CAM thường khác xa ảnh chỉnh sửa

14:45:28 18/06/2021
Hình ảnh đời thường cho thấy Triệu Lộ Tư tăng cân rõ ràng, khuôn mặt phúng phính, thậm chí lộ nọng cằm.

Biểu tượng gợi cảm thay thế Khâu Thục Trinh

14:09:04 18/06/2021
Khâu Ý Nùng cho biết cô may mắn khi được Vương Tinh để mắt và trao cơ hội. Ngôi sao 31 tuổi khẳng định việc diễn vai gợi cảm không đơn giản như nhiều người nghĩ.

Diêu Thiên Vũ: Từng được ca tụng “nữ vương phim bi kịch” đến mặt biến dạng vì thẩm mỹ gây tiếc nuối

13:56:08 18/06/2021
Khi sự nghiệp đang thăng hoa thì Diêu Thiên Vũ lại lạc bước vào con đường phẫu thuật thẩm mỹ

Có thể bạn quan tâm

Cậu bé 16 tuổi có miệng rộng nhất thế giới 

Clip hay

14:30:49 19/06/2021
Isaac Johnson đến từ Minnesota (Mỹ) vừa xô đổ kỷ lục Guinness thế giới với chiếc miệng rộng 10,175 cm. Cậu có thể nhét vừa miệng nhiều thứ như lon nước, quả cam...

Vô tình nhặt được chiếc ví đầy tiền, tôi đã tìm gặp chủ nhân để trả, thế nhưng phản ứng của bạn trai làm tôi choáng váng

Tâm sự

14:25:49 19/06/2021
Sau lần nhặt được chiếc ví, tôi lờ mờ hiểu bản chất thật của Hướng, nhân cách của anh không đẹp như vẻ bề ngoài.

Tội phạm ma túy "sáng chế" hàng trăm loại chất hướng thần mới nguy hiểm

Pháp luật

14:21:56 19/06/2021
Giới tội phạm ma túy đã sáng chế ra những chất mới chưa có trong danh mục cấm để lách luật. Tuy là chất mới không bị cấm nhưng tác động của nó tới người dùng thì nguy hiểm không khác gì ma túy.

Phạm Lịch: 'Sau khi kết hôn, tôi muốn nhanh chóng có con'

Sao việt

14:17:25 19/06/2021
Ngày 30/5, Phạm Lịch cho biết đã hoàn tất xong thủ tục đăng ký kết hôn với bạn trai. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, họ chưa thể tổ chức hôn lễ.

Mãn nhãn với "thế giới" món ngon từ khoai lang tím, giải cứu nông sản

Ẩm thực

14:13:24 19/06/2021
Nếu bạn đang băn khoăn không biết chế biến món gì từ khoai lang tím thì có thể tham khảo 19 món ngon gợi ý sau đây.

Allen: Bi kịch của người phụ nữ cao nhất thế giới, cả đời nổi tiếng cuối đời cô độc

Thế giới

14:09:33 19/06/2021
Việc được công nhận là người phụ nữ cao nhất thế giới đã giúp Allen chấp nhận chiều cao của mình và bớt nhút nhát hơn. Thậm chí, cô còn có thể nói đùa về điều này. Rita Rose, một người bạn của gia đình cho biết: Nó giống như đã đưa cô ấ...

8 sản phẩm tẩy rửa tuyệt đối không bao giờ trộn chung với nhau để làm sạch

Sáng tạo

14:02:19 19/06/2021
Nếu kết hợp các sản phẩm này lại, bạn sẽ gặp rủi ro vì có thể xảy ra phản ứng hóa học hoặc ảnh hưởng đến nội thất, đồ đạc mà chúng tiếp xúc.

HLV Kiatisuk góp 210 triệu đồng vào công cuộc chống dịch Covid-19 nhờ bán đấu giá áo đấu

Bên lề sân cỏ

13:59:04 19/06/2021
Sau 4 ngày bán đấu giá, chiếc áo đấu có chữ ký của HLV Kiatisuk đã thu về số tiền 210 triệu đồng.

Bà Nguyễn Phương Hằng cam kết cẩn trọng phát ngôn khi livestream

Đời sống

13:58:49 19/06/2021
Sau khi cử luật sư đại diện làm việc với Sở TT&TT Bình Dương, bà Nguyễn Phương Hằng đã gửi cam kết hứa rút kinh nghiệm, cẩn trọng khi phát ngôn trên mạng xã hội.

Anh chàng tái mặt khi đoán sai bạn gái 

Hài hước

13:55:29 19/06/2021
Tìm bạn gái bằng cách đoán mùi hương, nam thanh niên đã lướt qua nửa kia của mình để chọn một cô gái khác.

Duy Mạnh đi cách ly không quên ủng hộ Quỹ vaccine phòng Covid-19, người đâu vừa đẹp trai lại có tâm

Sao thể thao

13:55:12 19/06/2021
Mạnh đi cách ly nhưng không quên chuyển khoản ủng hộ Quỹ vaccine phòng Covid-19, hãy như Mạnh!

Nhiều siêu xe triệu USD bị tiêu hủy tại Philippines

Ôtô

13:53:10 19/06/2021
Chính quyền Philippines đã rất mạnh tay với tình trạng buôn lậu xe khi tiêu hủy 21 chiếc, trong đó có nhiều mẫu xe sang và xe thể thao cao cấp.

Đây là gương mặt “phúc đức phu nhân”, trước khi kết hôn có quý nhân giúp đỡ, sau khi kết hôn dư tiền tiêu xài, càng về già càng giàu có

Trắc nghiệm

13:51:56 19/06/2021
Đặc biệt, phụ nữ sở hữu những đặc điểm này trên khuôn mặt thì xác định đời này được tận hưởng cuộc sống quý phu nhân, tiền bạc dư dả và thành công không ai sánh bằng.

Con gái Paul Walker (Fast & Furious) sau 8 năm: Mẫu cực phẩm 23 tuổi thừa hưởng gia tài 575 tỷ sau cuộc chiến với chính bà ruột

Sao âu mỹ

13:51:26 19/06/2021
Meadow Walker giờ đây đã trở thành người mẫu tiềm năng của làng mốt thế giới, dậy thì thành công sau 8 năm tài tử đình đám Paul Walker (Fast & Furious) qua đời trong tai nạn thảm khốc.

Inverter là gì? Xịn xò ra sao mà bây giờ mua điều hoà ai ai cũng phải quan tâm tính năng này đầu tiên? 

Thế giới số

13:47:29 19/06/2021
Ở thời điểm hiện tại mà bỏ tiền ra mua một chiếc điều hoà không có inverter thì thật sự là một sai lầm đấy!