Đàn ông có quỹ đen là biết nghĩ cho vợ, minh bạch tài chính chắc gì đã tốt

Theo dõi VGT trên

Tài chính gia đình không nhất thiết minh bạch tuyệt đối, đàn ông có quỹ đen là do nghĩ cho vợ, tránh cho cô ấy cảm giác xót, tiếc đứt ruột khi chồng phải chi t.iền.

Cách đây ít hôm mọi người ở công ty tôi xôn xao cả lên vì cho rằng bài chia sẻ của thành viên ẩn danh trên một nhóm kín Facebook chính là tâm sự của một nữ đồng nghiệp, người trước đó từng bức xúc kể câu chuyện của mình cho chị em cùng phòng.

Trong bài viết này, người phụ nữ trút nỗi tức giận, thất vọng, oán trách khi phát hiện chồng có quỹ đen, số t.iền khá lớn.

“Trong khi vợ tiết kiệm từng đồng thì anh ấy bỏ ra vài triệu đãi bạn bè, đồng nghiệp ăn uống. Các khoản hiếu hỉ, biếu bố mẹ, em út… vợ chồng đều đã thỏa thuận rồi, nhưng hóa ra anh ấy đều lén lút đưa thêm.

Quà biếu trong các mối quan hệ cũng thế, giờ tôi mới biết anh ấy vung tay chi những khoản trên trời, nghe mà buốt cả ruột, muốn ngất xỉu”, bài đăng đầy ấm ức.

Tác giả cho biết chị không phản đối chồng chi t.iền cho các mối quan hệ nhưng chi như vậy quá nhiều. Và điều chị tức giận nhất là chồng giấu mình thu nhập thật.

Còn nữ đồng nghiệp công ty tôi những ngày sau đó mặt mày ủ ê, mệt mỏi. Nghe nói vợ chồng họ vẫn rất căng thẳng với nhau. Người chồng xin lỗi vì đã giấu vợ lập quỹ đen, nhưng lại bảo anh không thể thay đổi cách sử dụng t.iền bạc vì ở góc nhìn của anh, việc chi t.iền như thế là cần thiết.

“Nói thật, trừ những thằng hư hỏng ra, đàn ông bọn anh có quỹ đen cũng vì thương vợ, nghĩ cho vợ mà thôi. Cái gì cần chi vẫn phải chi, nhưng phụ nữ hay tiếc, hay xót ruột, anh muốn tránh cho em cảm giác đó, không biết thì không thấy đau ruột”, câu nói này của chồng khiến nữ đồng nghiệp của tôi tức nổ đom đóm, cho là ngụy biện, nhưng cánh đàn ông thì hiểu đó là lời thật.

Video đang HOT

Đàn ông có quỹ đen là biết nghĩ cho vợ, minh bạch tài chính chắc gì đã tốt - Hình 1
Rất nhiều ông chồng giấu quỹ đen. (Ảnh minh họa: Istock)

Rất may tôi không cần lập quỹ đen vì vợ không quan tâm tôi kiếm được chính xác là bao nhiêu, chỉ cần phần đóng góp của chồng cho tài chính gia đình đủ để cô ấy hài lòng.

Tuy nhiên, rất nhiều bạn bè, người quen của tôi đều có những khoản thu nhập giấu vợ, dù họ là người đàng hoàng, nghiêm túc, không có thói hư tật xấu gì đáng kể.

Quỹ đen có thể chỉ là dăm bảy triệu đồng, đủ để thỉnh thoảng làm vài cốc bia, nhưng cũng có thể là số t.iền khá lớn, chi cho những khoản mà họ nghĩ là cần thiết, nhất định phải bỏ ra nhưng vợ lại không nghĩ như vậy.

Do truyền thống từ xa xưa ở Việt Nam, người đàn bà là tay hòm chìa khóa lo liệu toàn bộ việc chi tiêu gia đình cho nên ngày nay, nếp nghĩ chồng kiếm được bao nhiêu phải đưa hết cho vợ hoặc phải “khai” hết vẫn rất phổ biến.

Nhiều phụ nữ Việt muốn kiểm soát thu nhập và việc chi tiêu của chồng, đồng thời coi sự minh bạch tài chính tuyệt đối là điều phải có của cuộc hôn nhân tốt đẹp.

Tuy nhiên, cuộc sống bây giờ đã khác xưa quá nhiều. Hạng mục chi tiêu hiện nay đâu chỉ có thực phẩm, áo quần, giỗ chạp với lễ tết nội ngoại như ngày xưa, vì thế cũng không thể đặt tất cả trách nhiệm quản lý t.iền bạc cho người vợ.

Trong khi đó, quan điểm về chi tiêu của đàn ông và đàn bà rất khác nhau, có tranh cãi cả đời cũng chưa chắc thống nhất được.

Nếu đã không thể thống nhất nhưng vẫn muốn nhà cửa êm ấm, “quỹ đen” cũng là một giải pháp để mỗi bên được chi t.iền theo cách mình muốn hoặc cho là cần thiết, bớt được cho bạn đời nhiều lần tức giận, bớt cho gia đình một số lần cãi vã.

Một chị bạn thân thiết với tôi có lần tâm sự, chị ấy biết chồng có những khoản t.iền giấu mình, nhưng nếu như trước đây chị nhảy dựng lên thì bây giờ lại mắt nhắm mắt mở cho qua.

“Đằng nào ông ấy cũng sẽ tiêu t.iền kiểu đó, có ngăn được đâu. Nhìn thấy hay nghe kể chồng mình rút dăm ba triệu đồng ra trả cho một bữa nhậu thì có mà tiếc t.iền phát ốm, nhưng chẳng lẽ bắt chồng thành kẻ keo kiệt, hôm trước người ta trả thì hôm nay mình phải trả chứ. Thôi thà không biết ông ấy giấu t.iền riêng, khuất mắt trông coi cho đỡ xót”, chị nói.

Tôi nghĩ, miễn là quỹ đen nhưng mục đích sử dụng không đen, cả chồng và vợ đều làm tròn nghĩa vụ đóng góp với gia đình thì chuyện giữ riêng một khoản thu nhập “bí mật” cũng không phải là xấu.

Đến một lúc nào đó, cả hai bên đều thực sự tôn trọng nhu cầu và quan điểm riêng của nhau trong việc chi tiêu, quỹ đen sẽ hết lý do tồn tại.

Đến vì yêu cưới nhau vì... t.iền

Hôn nhân mà nói, ít t.iền vẫn có thể hạnh phúc nhưng thiếu t.iền thì tình yêu sẽ gặp rủi ro.

Đến vì yêu cưới nhau vì... t.iền - Hình 1

91% phụ nữ độc thân trả lời khảo sát của Forbes rằng họ sẽ không bán linh hồn để đổi lấy của cải. Có yêu thì mới cưới. Nhưng đó là câu trả lời khảo sát, còn thực tế ngoài đời thì con số 91% kia "quay xe" cũng không ít khi mà họ phải đứng giữa hai lựa chọn: Thuần Yêu & Đảm bảo tài chính trong tương lai.

Thật ra, không chỉ phụ nữ đâu, đàn ông cũng vậy. Ít nhất là với những người đàn ông có suy nghĩ như tôi: Không dùng t.iền để mua một cô vợ. Chúng tôi quyết định kết hôn với một phụ nữ không phải vì cô ấy k.iếm t.iền tỷ mỗi tháng mà là cách cô ấy tiêu t.iền thế nào, cô ấy có coi mình là ATM của cô ấy không?

Và tuyệt vời nhất là nếu cô ấy có một công việc ổn định, đáng để cưới hơn nếu cô ấy có thêm những kế hoạch tài chính cho tương lai. Đàn ông còn vậy huống chi phụ nữ, những người coi trọng sự bền vững của hôn nhân nhiều hơn cả đàn ông.

Hôn nhân mà nói, ít t.iền vẫn có thể hạnh phúc nhưng thiếu t.iền thì tình yêu sẽ gặp rủi ro. Làm sao nói lãng mạn mãi với chỉ một khoản t.iền co bên này sẽ hụt bên kia? Bánh mỳ có thể ăn qua ngày chứ không thể ăn suốt ngày.

T.iền bạc không mua được hạnh phúc nhưng không có nó thì chỉ thấy toàn mệt mỏi, bất lực, cau có, cằn nhằn, cãi vã.

Tôi nói vậy không có ý khuyên phụ nữ nên kết hôn với đàn ông giàu. Chỉ là nếu anh ta nghèo quá mức, hãy tha cho anh ta dù bạn rất yêu. Bởi nếu tình yêu của bạn không trở thành động lực k.iếm t.iền cho anh ấy thì tình yêu đó chưa đủ. Hôn nhân hãy vì tình yêu thực sự- thứ cảm xúc tích cực thúc đẩy cả 2 cùng cố gắng thoát nghèo.

Hãy cưới một người đàn ông có thể biến tình yêu với bạn thành động lực để đảm bảo tương lai của hai người, của cả những đứa con. Anh ta có thể thất bại một vạn tám ngàn lần nhưng vì yêu bạn, anh ta sẽ tìm thấy thành công khi có bạn đồng hành. Và từ chính bản thân mình mà nói, hôn nhân hạnh phúc khiến vợ chồng tôi kiếm được t.iền nhiều gấp trăm lần lúc chúng tôi còn độc thân.

Nếu không hạnh phúc, có lẽ hôm nay tôi vẫn đi chiếc xe cuốc ngày nào, vợ tôi vẫn đang cần mẫn làm kỹ sư ở Viện Di Truyền. Nhưng thôi, đó lại là nội dung ở một bài viết khác rồi!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vợ bị chê trong buổi họp lớp, chồng thẳng thừng đuổi về nhà, nhưng chỉ 5 phút sau anh chồng run rẩy mất cả sự nghiệp trong tay
12:15:37 18/07/2024
Hàng xóm cố tình lấn đất, bố tôi không đôi co nhưng làm một việc khiến họ phải cúi đầu xin lỗi
08:55:05 19/07/2024
Chồng đêm nào cũng uống 1 ly nước ấm trước khi ngủ, một hôm tôi uống nhầm rồi tá hỏa, biết được bí mật mà móc họng nôn chẳng kịp
11:54:56 18/07/2024
Em chồng đến nhà tôi ở nhờ một đêm, ngay sáng hôm sau tuyên bố nộp đơn ly hôn làm cả nhà ngã ngửa
20:20:34 19/07/2024
Vợ mất 3 năm con gái nhất quyết không cho bố lấy vợ mới, một lần đưa con đi ăn tôi té ngửa khi biết bí mật được giấu kín
11:45:41 18/07/2024
Đang ghét nhau ra mặt, anh hàng xóm bỗng cầm 2 cuốn sổ đỏ đến nhà hỏi cưới tôi: Lý do đầy thương cảm
10:52:42 19/07/2024
Xây nhà đ.ập rầm rầm từ 5h sáng, bị nhắc nhở còn giở giọng côn đồ, nhà vừa xây xong thì hàng xóm của tôi nhận cái kết tái mặt
16:26:53 18/07/2024
Thấy mẹ chồng cung phụng cho bồ của con trai đang mang thai, tôi cười khẩy rồi thông báo tin động trời, cả nhà rụng rời ả nhân tình tái mặt
11:42:15 18/07/2024

Tin đang nóng

Nhà báo vào cuộc bênh vực vụ tranh nhạy cảm Nàng Mơ, nhắn nhủ anh trai Lộc
06:47:15 20/07/2024
Xuất hiện hành tinh mới quay ngược, biến hóa đáng sợ
01:14:28 20/07/2024
Hoàng Thùy bị tố vẫn dửng dưng, Thanh Hằng nổi đóa quyết làm cho ra lẽ
07:20:16 20/07/2024
Hình ảnh khác lạ của nam diễn viên đóng phim nghìn tỷ đổi đời nhờ Trấn Thành
06:01:46 20/07/2024
Ahyeon thích làm nổi, lố lăng trên sân khấu, Asa gặp "bão" vì muốn giống Jennie
07:20:17 20/07/2024
Con đầy tháng, tôi chi 1 tỷ xây lại căn nhà cũ ở quê cho bố mẹ chồng
07:24:35 20/07/2024
Rời nhà chồng trong nước mắt, 5 năm sau trở lại tôi chi t.iền tỷ làm một việc khiến cả nhà rối rít xin tha lỗi
07:49:30 20/07/2024
Khán giả muốn vai chính "Trường tương tư 2" c.hết
06:01:03 20/07/2024

Tin mới nhất

Chị quyết định ly hôn ngay lập tức từ câu nói này của ả nhân tình 'Tất cả là do chồng chị đã quá yêu và say mê tôi'

08:27:22 20/07/2024
Hôm đó, tôi hẹn cô ấy đến một quán nước nhỏ để nói chuyện. Ngồi trước mặt tôi là một cô gái trẻ trung, xinh đẹp, dáng người đúng chuẩn người mẫu.

Mẹ chồng 'hụt' phút trăn trối muốn gặp cháu nội mà bà từng từng bỏ, tôi nhẹ nhàng nói một câu lại khiến bà 'c.hết lâm sàng'

08:22:55 20/07/2024
Nghe tôi nói thế thì mẹ của Quốc khóc nghẹn không thành tiếng. Tôi sau đó cũng xin phép đưa con về. Tôi là mẹ đơn thân được 4 năm.

Không về quê 5 năm, anh chồng bỗng trở về, trách cứ vợ chồng tôi một trận rồi đòi đưa bố mẹ đến thành phố ở luôn

08:18:48 20/07/2024
Hành động của anh chồng khiến vợ chồng tôi sửng sốt, bố mẹ thì lo lắng. Anh chồng tôi có cuộc sống và công việc rất thành công ở thành phố.

Đến nhà thông gia bàn chuyện, trước khi về nghe con rể nói một câu mà tôi choáng váng muốn con gái ly hôn ngay lập tức

08:03:48 20/07/2024
Tôi nghe con rể nói xong mà choáng váng suýt ngất. Tôi năm nay 63 t.uổi, là cán bộ hưu trí đang có cuộc sống an nhàn khi t.uổi già.

Hôn nhân trên bờ vực tan vỡ chỉ vì bà cô nhiều chuyện bên chồng

07:55:53 20/07/2024
Vì không tìm được tiếng nói chung, tôi và chồng cũng xảy ra tranh cãi, mâu thuẫn. Tôi chưa bao giờ nghĩ chồng lại theo phe các cô mà chì chiết vợ như thể.

Vay mẹ vợ cũ 500 triệu gần 20 năm không trả, thấy bà mới bán nhà, cựu anh rể của tôi cũng về khoanh chân đợi chia tài sản

07:39:29 20/07/2024
Loại đàn ông mặt dày như anh rễ cũ của tôi chắc cũng hiếm có trên đời. Tôi có bà chị gái mới hơn 20 t.uổi đã đi lấy chồng, lấy nhau được đúng 3 năm thì đường ai nấy đi.

"Kho báu" dưới ao của ông nội

07:12:12 20/07/2024
25 năm trôi qua tôi mới gặp lại kho báu ấy, và tôi đã khóc suốt đêm khi hiểu vì sao ông gìn giữ cái ao như thế. Tôi sinh ra ở lứa đầu 9X nên có vô số kỷ niệm t.uổi thơ đẹp đẽ.

Con rể tới tận bến xe đón, mẹ vợ bỏ về nhà ngay khi chứng kiến hành động lạ lùng của anh ta

20:15:41 19/07/2024
Tôi háo hức ngày được lên thăm con cháu, vậy mà con rể đã làm tôi thất vọng bỏ về. Tôi sống ở nông thôn, nhưng luôn có ý thức nuôi dạy con ăn học đàng hoàng.

Tôi xấu mặt khi vợ không chịu trả nợ cho bố mẹ chồng dù nhà đẻ rất giàu

20:12:46 19/07/2024
Khoản nợ vài trăm triệu đồng với gia đình vợ chỉ là con số rất nhỏ, nhưng cô ấy nhất định không đứng ra trả nợ thay cho bố mẹ chồng, khiến tôi xấu mặt với cả nhà.

Hối hả gọi cả nhà vợ theo bắt vợ ngoại tình, cửa phòng vừa mở cha ruột tôi đứng tim, nhà ngoại thì bụm miệng cười không ngớt

20:07:57 19/07/2024
Ngỡ bắt ghen được vợ ngoại tình, nào ngờ tôi lại cho hai họ chứng kiến cảnh chán chê của mẹ mình. Tôi lập gia đình đã 7 năm, có một con trai 5 t.uổi.

Vừa về đến cửa đã nghe ô sin í ới gọi chồng ơi, tôi nhẹ bước đến nghe thêm thì bất ngờ phát hiện mối quan hệ bí mật

19:58:43 19/07/2024
Mặc cho chồng và ô sin quỳ sụp dưới chân, tôi vẫn cầm gậy phanh tới tấp khiến cô ô sin thâm tím cả người. Vừa về đến cửa đã nghe ô sin í ới gọi chồng ơi, tôi bất ngờ phát hiện mối quan hệ bí mật

Lần cuối nằm cạnh nhau trên chiếc giường cưới, tôi bật khóc như đ.ứa t.rẻ khi nghe vợ rỉ tai câu này

19:50:31 19/07/2024
Tôi đau đớn, từ mai anh sẽ chẳng còn vợ, chẳng còn được ôm vợ thêm một lần nào nữa. Giá như anh đừng mải miết k.iếm t.iền, giá như anh quan tâm vợ nhiều hơn

Có thể bạn quan tâm

Đến Sơn La khám phá 'thác bảy tầng' Chiềng Khoa

Du lịch

08:36:57 20/07/2024
Nằm ẩn mình giữa núi rừng xanh mướt, thác Chiềng Khoa như một dải lụa trắng đổ xuống hồ nước màu ngọc bích. Thác Chiềng Khoa thuộc địa phận xã Chiềng Khoa, huyện Vân Hồ

Vì sao phụ nữ dễ tăng cân trong thời kỳ mãn kinh?

Kiến thức giới tính

08:32:15 20/07/2024
Nhiều phụ nữ thắc mắc vì sao thường bị tăng cân thời kỳ mãn kinh. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng như hormone, lão hóa, cách sống, di truyền học.

18 năm hậu đăng quang, Mai Phương Thúy vẫn sở hữu làn da căng bóng là vì đâu?

Làm đẹp

08:31:37 20/07/2024
Mai Phương Thúy thường chọn những món ăn lành mạnh, tốt cho sức khỏe, hạn chế dầu mỡ và các chất gây béo. Cô đặc biệt chú trọng đến việc ngủ đủ giấc và đúng giờ để da luôn khỏe mạnh.

Không đặt 4 thứ này trong phòng khách, dễ phạm phong thuỷ mà nhiều gia đình vẫn mắc phải

Trắc nghiệm

08:30:47 20/07/2024
Đôi khi, những đồ trang trí nhỏ trong phòng khách nhà bạn cũng ảnh hưởng đến phong thủy, khiến chất lượng cuộc sống đi xuống.Hội chị em thi nhau khoe cây lưỡi hổ ra hoa đẹp rực rỡ,

Ngắm đường cong 'đốt mắt' cánh mày râu của hot girl Thái Lan

Người đẹp

08:12:35 20/07/2024
Nattarat Sengkong là hot girl, người mẫu khá nổi tiếng ở Thái Lan. Mỹ nhân 9x hiện có 159.000 lượt theo dõi trên Instagram.

Israel quyết trả thù cuộc tấn công bằng UAV của Houthi vào trung tâm thành phố Tel Aviv

Thế giới

07:45:29 20/07/2024
Sau đó, người phát ngôn của Houthi, Yahya Saree cho biết lực lượng này đã sử dụng thiết bị bay không người lái loại mới có tên gọi Yafa và đ.ánh trúng một trong những mục tiêu tại Tel Aviv.

Chống ngán với món cá lóc hấp cuốn bánh tráng thanh mát, thơm ngon đúng điệu

Ẩm thực

07:37:39 20/07/2024
Món cá hấp bia có thể ăn kèm với cơm, làm món nhậu hoặc cuốn bánh tráng cùng rau sống, bún tươi, chấm nước mắm tỏi chua ngọt đậm đà, rất thích hợp cho những ngày hè oi nóng.

Ban nhạc Michael Learns To Rock sẽ lưu diễn tại TP Hồ Chí Minh

Nhạc quốc tế

07:10:00 20/07/2024
Ở thời điểm hiện tại, dù không còn trong thời kỳ hoàng kim nhưng những giai điệu ghi dấu Michael Learns To Rock vẫn mang lại cho người nghe những hoài niệm đẹp.

Hoàng Dũng ghé thăm Vy Vy trong series 'Behind the song'

Nhạc việt

07:09:29 20/07/2024
Nhạc sĩ, ca sĩ Vy Vy khởi động series trò chuyện cùng các nghệ sĩ về âm nhạc với khách mời Hoàng Dũng, cũng là thần tượng của cô trong âm nhạc.

Thiên Vũ Thần Vương - Cực phẩm tu chân "đỉnh nóc kịch trần" sắp được ra mắt

Mọt game

06:46:15 20/07/2024
Một siêu phẩm game mobile sắp ra mắt, làm dậy sóng cộng đồng game thủ mấy ngày qua: Thiên Vũ Thần Vương - tựa game chân tu dị giới từng càn quét mọi bảng xếp hạng game trên thế giới, đã được đưa về Việt Nam thành công với những cải tiến...

Bí ẩn đằng sau sự hung hãn của loài ngỗng và lý do tại sao 'ở đâu có ngỗng thì ở đó không có rắn?

Lạ vui

06:43:19 20/07/2024
Ngỗngkhông phải là những sinh vật hiền lành như vẻ bề ngoài của chúng. Những người nuôi ngỗng đều biết rằng nếu ngỗng vươn cổ và đuổi theo, rất có thể bạn sẽ bị môt.