​Dân Mường Tè cần sớm được di chuyển khỏi vùng nguy cơ sạt lở, lũ quét

Trận lũ quét lịch sử vừa qua đã làm nhiều hộ dân tại huyện Mường Tè bị cuốn trôi, đến nay nhiều hộ còn lại vẫn chưa được bố trí di chuyển.

Dấu vết trận lũ lịch sử để lại cách đây hơn 2 tháng vẫn còn ngổn ngang, khi toàn bộ hơn 10ha đất lúa của bà con tại hai bản Nà Hừ 1, Nà Hừ 2 giờ chỉ là bãi đá.

​Dân Mường Tè cần sớm được di chuyển khỏi vùng nguy cơ sạt lở, lũ quét - Hình 1

Hơn hai tháng trôi qua, nhưng gia đình anh Lù Văn Thin ở bản Nà Hừ 2 vẫn phải sống tạm trong chiếc lều quây tôn.

Cuộc sống vốn khó khăn, thì nay lại thêm bội phần khi nơi ở của các hộ đã di chuyển vẫn chỉ là túp lều tạm, hoặc ở nhờ dưới gần sàn nhà lân cậnm người thân.

Chưa được bố trí đất tái định cư, nên đến nay vẫn còn gần chục hộ dân tại 2 bản liều mình sinh sống ở nhà cũ, mặc dù đã được chính quyền vận động di dời.

​Dân Mường Tè cần sớm được di chuyển khỏi vùng nguy cơ sạt lở, lũ quét - Hình 2

Hơn 10ha đất sản xuất của các hộ dân bản Nà Hừ 1, Nà Hừ 2 ngổn ngang đất, đá sau lũ và không thể khôi phục.

Trong túp lều dựng tạm bằng tôn trên phần đất của bố vợ, anh Lù Văn Thin , một trong những hộ gia đình chịu thiệt hại trong trận lũ lịch sử ở bản Nà Hừ 2 cho biết, hôm đó lũ ập về khi trời đã sáng, anh chỉ biết kéo vợ, cõng con chạy lên núi cao. Nhìn toàn bộ tài sản, thóc lúa, lợn gà của gia đình bị lũ cuốn mà ứa nước mắt. Giờ chưa được nhà nước hỗ trợ mặt bằng để làm nhà, tài sản, tiền bạc cũng chẳng còn nên giờ chỉ biết sống nhờ sự giúp đỡ của người thân và bà con trong bản.

“Cái gì cũng mất, từ ao cá, vịt gà, tài sản trôi hết! chúng tôi dựng lán ở đây để ở, cuộc sống khó khăn vì cái gì cũng mất hết, giờ chỉ kiếm các thứ từ rừng về ăn qua ngày. Hiện tại ruộng cũng không còn, mong muốn Đảng và Nhà nước sớm làm mặt bằng cho chuyển đi nơi khác, chứ ở đây khó khăn lắm”, anh Thin nói.

​Dân Mường Tè cần sớm được di chuyển khỏi vùng nguy cơ sạt lở, lũ quét - Hình 3

Hiện nay huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu vẫn còn gần 200 hộ dân đang sinh sống trong vùng nguy cơ thiên tai cần được di chuyển đến nơi an toàn.

Gia đình chị Bạc Thị Hặc ở bản Nà Hừ 2 thì may mắn hơn nhà anh Thin khi trận lũ vừa qua cũng chỉ cuốn trôi hết ao nuôi cá và ruộng lúa. Tuy nhiên, ngôi nhà của chị lại thuộc diện phải di dời khẩn cấp.

“Chỗ này nhà tôi cũng không thích ở nữa đâu vì năm nào cũng xảy ra lũ lụt, ban đêm không ngủ được đâu. Cán bộ xã, bản cũng bảo chuyển đi chỗ mới, chỗ này không ở được. Được chuyển thì gia đình nhất trí chuyển thôi”, chị Hặc cho hay.

Trong trận lũ lịch sử vừa qua, bản Nà Hừ 1, Nà Hừ 2, xã Bum Nưa tuy không bị thiệt hại về người, nhưng lại thiệt hại nặng nề về tài sản. Ngoài hơn chục héc ta lúa bị đất đá vùi lấp không thể khắc phục, tuyến đường vào bản cũng bị sạt lở chia cắt.

Đến nay ngoài các hộ dân bị lũ cuốn trôi buộc phải đã di chuyển đang sống tạm trong các lều bạt, ở nhờ nhà người thân, thì tại đây vẫn còn gần chục hộ đang bám trụ trong vùng nguy hiểm dù đã được chính quyền cảnh báo.

​Dân Mường Tè cần sớm được di chuyển khỏi vùng nguy cơ sạt lở, lũ quét - Hình 4

Dù một số hộ dân đã chuẩn bị gỗ để làm nhà, nhưng chính quyền địa phương vẫn chưa bố trí được đất tái định cư cho bà con do thiếu vốn và mặt bằng.

Ông Lù Văn Sương, trưởng bản Nà Hừ 2 cho biết: “Nơi ở mới thì ở xa ruộng và cách chỗ làm ăn. Nhà một nơi, ruộng làm một nơi rất khó khăn cho dân đi lại”.

Theo thống kê của huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu sau rà soát, đến nay địa phương còn gần 200 hộ dân sinh sống tại 6 điểm dân cư thuộc vùng nguy cơ xảy ra thiên tai, trong đó có gần 100 hộ cần phải được di dời khẩn cấp. Nếu chỉ tính riêng làm mặt bằng tái định cư và bố trí công trình nước sinh hoạt, điện thắp sáng thì mỗi điểm tái định cư cũng cần từ 7 đến 10 tỷ đồng mới giải quyết được.

Ông Mai Văn Thạch , Chủ tịch UBND huyện Mường Tè cho biết, thiệt hại về tài sản của nhà nước và nhân dân trong đợt mưa lũ cuối tháng 6 vừa qua là hơn 50 tỷ đồng. Đến nay huyện mới chỉ khắc phục được 10/44ha đất sản xuất để bà con trồng ngô, lạc vụ thu đông. Ngoài việc thiếu vốn đầu tư khi nguồn kinh phí dự phòng năm nay đã sử dụng hết, thì khó khăn lớn nhất hiện nay là việc tìm và tạo mặt bằng để bà con có thể sinh sống ổn định lâu dài:

“Điểm bản hiện nay thì không thể mở rộng được nữa và buộc phải di chuyển sang một địa điểm khác. Huyện cũng đã giao cho xã và cơ quan chuyên môn, về căn bản phải thống nhất được với bà con về các điểm dân cư để di chuyển dân và dự kiến là trong tháng 9 này, khi vào mùa khô là huyện sẽ tập trung để cải tạo mặt bằng để bố trí di chuyển. Nguồn vốn tuy có khó khăn nhưng mà đối với dân thì không thể dừng lại được, vì hiện nay là có những hộ gia đình người ta cũng đã phải ở nhờ khá lâu rồi, tương đối vất vả”, ông Thạch cho biết thêm.

Hiện đang là cuối mùa mưa đối với miền núi Tây Bắc, nhưng trên địa bàn tỉnh Lai Châu những ngày qua vẫn xuất hiện mưa to cục bộ tại một số địa phương. Vì vậy, để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản, các hộ dân đang sinh sống trong vùng nguy cơ lũ quét , sạt lở cao tại huyện Mường Tè cần được hỗ trợ mặt bằng tái định cư, sớm ổn định đời sống, sản xuất./.

Theo Thanh Thủy, Khắc Kiên/VOV-Tây Bắc

Sát cánh giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Sau nhiều ngày phải chịu ảnh hưởng của trận lũ quét xảy ra tại xã Pa Vệ Sử, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu, quân và dân trên địa bàn đang khẩn trương khắc phục hậu quả, đồng thời nỗ lực tìm kiếm những người còn mất tích.

Sát cánh giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ - Hình 1

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Pa Vệ Sử giúp dân khắc phục hậu quả sau trận lũ quét. Ảnh: Quang Long

Trong đợt lũ quét xảy ra vào rạng sáng 24-6, mưa lớn kéo dài đã gây ra lũ quét tại địa bàn xã Pa Vệ Sử, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình sản xuất cũng như đời sống của nhân dân. Hiện nay, chính quyền huyện Mường Tè đã huy động lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng, dân quân tự vệ và người dân để giúp các hộ dân bị lũ cuốn trôi nhà, hộ dân nằm trong vùng nguy cơ sạt lở cao di chuyển vật dụng gia đình đến nơi an toàn.

Đồng thời, các lực lượng đang triển khai các biện pháp để tìm kiếm các nạn nhân bị lũ cuốn trôi, giúp đỡ và hỗ trợ gia đình nạn nhân có mặt trên địa bàn; huy động máy móc và con người để khẩn trương san gạt đất đá sạt lở, bảo đảm thông đường, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, không bị cô lập và chia cắt.

Trước đó, ngay sau khi nhận được tin báo, Đại tá Triệu Quốc Nguậy, Phó Chỉ huy trưởng BĐBP Lai Châu đã trực tiếp đến khu vực xảy ra lũ quét để thăm hỏi, động viên nhân dân trên địa bàn. Trao đổi với chúng tôi, Đại tá Triệu Quốc Nguậy cho biết, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã chỉ đạo Đồn Biên phòng Pa Vệ Sử trực tiếp triển khai lực lượng tại chỗ, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, nhân dân trên địa bàn khắc phục hậu quả, đồng thời tiếp tục vận động người dân sơ tán khỏi khu vực nguy hiểm. Đồn Biên phòng Pa Vệ Sử được giao phối hợp chặt chẽ với các đồn Biên phòng lân cận để thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn, tìm kiếm nạn nhân còn mất tích.

Thượng tá Nguyễn Tiến Ngọc, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Pa Vệ Sử, BĐBP Lai Châu cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo, đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng đứng chân trên địa bàn tổ chức công tác cứu hộ, cứu nạn, khẩn trương sơ tán các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, tổ chức tìm kiếm nạn nhân mất tích. Đồn Biên phòng Pa Vệ Sử đã thành lập một tổ công tác gồm 15 đồng chí tại địa bàn để thực hiện công tác ứng phó, cứu hộ, cứu nạn.

Thất thần nhìn về dòng suối đục ngầu đang chảy cuồn cuộn trước mắt, anh Giàng Gia Hừ, ở bản Seo Thèn, xã Pa Vệ Sử, huyện Mường Tè buồn bã nói với chúng tôi: "Tất cả tài sản của gia đình tôi giờ đã trôi theo dòng nước lũ, cả ngôi nhà bị cuốn đi trong chớp mắt. Cũng may mắn là nhờ có cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Pa Vệ Sử đến giúp đỡ ứng cứu kịp thời nên gia đình tôi không có thiệt hại về người".

Có mặt tại điểm lũ quét xã Pa Vệ Sử, huyện Mường Tè, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu, Trưởng ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Tống Thanh Hải yêu cầu chính quyền huyện Mường Tè tập trung huy động lực lượng tìm kiếm nạn nhân mất tích; giúp dân tháo dỡ và vận chuyển nhà ra khỏi vùng lũ và tìm mặt bằng để bố trí cho dân làm nhà, sớm ổn định đời sống. Đồng chí cũng yêu cầu cơ quan chuyên môn phân luồng, cắm biển báo nơi tiềm ẩn cao về sạt lở, cố gắng sớm khắc phục tuyến giao thông bị chia cắt.

Huyện Mường Tè là địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất trong cơn lũ vừa qua, với trên 45ha lúa, hoa màu bị ảnh hưởng, 7 ngôi nhà bị cuốn trôi, 27 ngôi nhà phải di chuyển khẩn cấp; tuyến đường Bum Nưa - Pa Vệ Sử một số vị trí bị sạt lở, cầu Pá Hạ, ngầm tràn Thò Ma, đập tràn Ty Tông bị cuốn trôi; tuyến đường Mường Tè - Hua Bum bị đứt tại km 301 400, vị trí thuộc huyện Mường Tè; gần 10 cột điện bị đổ, gãy... Ước tính thiệt hại lên đến 30 tỷ đồng.

Quang Long

Theo Bienphong

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Nguyễn Xuân Phúc trở thành tân Chủ tịch nước03:56Ông Vương Đình Huệ trở thành tân Chủ tịch Quốc hội06:20Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Uông Tiểu Phi - Tay chơi hư hỏng nhất Trung Quốc và hôn nhân 48 ngày với Từ Hy Viên07:49Hà Siêu Anh: Mỹ nhân sòng bạc được yêu chiều và sự ra đi đầy uẩn khúc trong điên loạn08:02Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Khó khăn không thể làm chùn bước chân của chúng ta11:32Vợ chính thất là kẻ thứ 3, đám cưới không có hôn thú và 2 cô gái có bầu cách nhau chỉ 1 tháng04:00Lữ Lệ Quân: Từ cô bán hàng thành vợ tỷ phú bị phụ bạc rồi tự biến mình thành đại gia05:58Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Từ Vãn Vãn - Đẳng cấp rich kid, dinh thự đi mất 7 tiếng đồng hồ và khối tài sản choáng ngợp06:35Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Khen thưởng 2 CSGT TP.HCM mở đường dẫn xe chở sản phụ 'đẻ rớt'03:58BMW tiền tỉ gắn biển taxi để “cho vui” hay muốn “chơi trội”?03:23Cách ly trường hợp từ Campuchia trốn về Ninh Thuận dự đám tang02:20Sao biển chết khô ở Phú Quốc cùng hàng loạt hình sống ảo đầy "tội lỗi" của du khách03:06Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Cháy bãi xe CSGT thành phố Thủ Đức02:426 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 105:27Quảng Bình: Xây trường học cho học sinh bản Đoòng01:55

Tiêu điểm

Bí thư Châu Đốc nói về việc ông Đoàn Ngọc Hải đòi lại tiền ủng hộ cho hộ nghèo
20:21:34 11/04/2021
Cơn sốt lan đột biến: Người chơi ngông quá...
08:31:28 11/04/2021
Giáo viên phản đối tân hiệu trưởng Bích Hà, Sa Đéc nói bổ nhiệm đúng quy trình
12:58:26 10/04/2021
Tân Bộ trưởng GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn gửi thư cho giáo viên cả nước
14:57:38 10/04/2021
Một thời bao cấp trong 2.000 tấm tem phiếu
09:00:59 10/04/2021
Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?
19:37:42 10/04/2021
Quyền Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền qua đời vì đột quỵ
12:13:11 11/04/2021
75 xe máy bị cháy tại Công an TP Thủ Đức do chập điện
00:57:48 10/04/2021
Tân Phú còn nhiều khó khăn trong xây dựng nông thôn mới
04:25:36 10/04/2021
Trước ngày 1-7-2021, xe khách từ 9 chỗ phải lắp camera giám sát
04:54:09 11/04/2021

Thông tin đang nóng

Cường Đô La "ngoan" nên bà xã dắt đi mua đồng hồ cuối tuần, sương sương "bay" 600 triệu đồng chứ nhiêu
17:35:59 11/04/2021
Thúy Nga bật khóc, công khai số tiền bất ngờ mà khán giả hỗ trợ Kim Ngân
18:54:05 11/04/2021
Giữa lúc đấu tố căng thẳng, Trương Hằng lộ ảnh 1 nách 2 con đưa đi dã ngoại, Cnet réo tên Trịnh Sảng liên hồi
17:30:01 11/04/2021
Kẻ cả không có scandal vào khách sạn với "tiểu tam", Lưu Khải Uy - Dương Mịch cũng sẽ "toang" vì 1 lý do
20:09:22 11/04/2021
Cứ cuối tuần Trường Giang lại “xả vai” để chăm con cực yêu, hoá ra đây là lý do Nhã Phương bị ái nữ cho ra rìa!
17:32:55 11/04/2021
Nhà chồng cho đất nhưng không để con dâu cùng đứng tên, bố mẹ tôi nghe được liền cho thẳng tôi 300m2 để "dằn mặt"
19:37:17 11/04/2021
Lâm Vỹ Dạ giàu cỡ nào ở tuổi 32?
20:40:29 11/04/2021
Hồng Đăng lần đầu hé lộ biệt thự 'khủng' gây choáng ngợp
20:28:03 11/04/2021
Quang Lê xuất hiện bình thản tại show của Lệ Quyên giữa ồn ào nợ nần, bị người quen tố vay hơn 100 triệu 2 năm chưa trả
17:38:39 11/04/2021
Bà ngoại mới mất vài hôm, bác dâu quỳ sụp xuống van xin khi tôi mở chiếc vali dưới gầm giường
18:48:07 11/04/2021

Tin mới nhất

Khởi sắc trong đời sống của đồng bào dân tộc Khmer

21:05:28 11/04/2021
Tỉnh Bạc Liêu là địa phương có khá đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống. Nhờ những chính sách ưu đãi đặc biệt của Đảng và Nhà nước, đời sống đồng bào dân tộc Khmer trong tỉnh Bạc Liêu ngày càng phát triển, từng bước được khởi sắc hơn.

Khách hàng được trải nghiệm miễn phí 15 ngày đầu khai thác Đường sắt Cát Linh-Hà Đông

20:57:45 11/04/2021
Đại diện Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) cho biết , dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông khi đưa vào khai thác thương mại tới đây sẽ chở khách miễn phí 15 ngày để tạo điều kiện cho người dân ...

Nhiều doanh nghiệp vận tải Quảng Ninh chưa lắp đặt thiết bị giám sát hành trình

20:53:23 11/04/2021
Từ ngày 15/4 đến 15/7, Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ tiến hành kiểm tra, xử lý vi phạm về thiết bị giám sát hành trình (GSHT) của xe ô tô vận tải trên cả nước.

Hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân bị tai nạn bom mìn

20:51:01 11/04/2021
Ngày 11/4, Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam phối hợp với Hội hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn tỉnh Quảng Ngãi, Quỹ Hoa Hòa Bình, trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình trao hỗ trợ sinh kế, khám bện...

Trao sổ tiết kiệm hơn 1 tỷ đồng cho gia đình nữ điều dưỡng tử vong khi chống dịch

20:40:53 11/04/2021
Hội Điều dưỡng tỉnh Hải Dương tặng sổ tiết kiệm trị giá hơn 1 tỷ đồng cho 2 con của chị Vũ Thị Tình - nữ điều dưỡng tử vong trên đường trở về nhà sau ca trực chốt kiểm dịch.

Sinh viên Nghệ An tại Huế bán cam gây quỹ hỗ trợ cho đồng hương bị bệnh hiểm nghèo

20:39:40 11/04/2021
Sau 2 ngày tổ chức bán cam, bán bánh, Hội Đồng hương sinh viên Nghệ An ở Huế đã quyên góp được 85 triệu đồng giúp đỡ sinh viên Vương Đình Hiếu quê ở huyện Tân Kỳ bị bệnh ung thư.

Lâm Đồng: Cao tốc Liên Khương - Prenn bị xâm phạm

20:36:17 11/04/2021
Dải phân cách bị đập phá, đường dân sinh đấu nối vào đường cao tốc, xe máy và các phương tiện thô sơ tha hồ chạy là những sự việc vi phạm đang xảy ra trên tuyến cao tốc Liên Khương - Prenn (Lâm Đồng).

Hàng trăm hộ dân ở quận 1, TP HCM đang vỡ òa niềm vui!

20:34:06 11/04/2021
Sau gần 7 năm chờ đợi, hàng trăm hộ dân trên đường Lê Lợi, quận 1 (TP HCM) vỡ òa niềm vui khi rào chắn thi công tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đang được tháo dỡ.

Thoát chết khó tin sau vụ tai nạn liên hoàn trên Quốc lộ 6

20:31:32 11/04/2021
Vào khoảng 7h35 ngày 11/4, tại Km262 900, Quốc lộ 6, thuộc tiểu khu 26/3, xã Cò Nòi (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa 3 xe ô tô, may mắn không có người nào bị thương.

Nhiều diện tích nghêu bị chết thiệt hại hàng tỷ đồng

20:27:44 11/04/2021
Bước vào cao điểm nắng nóng, độ mặn lên cao đã làm cho nhiều diện tích nghêu thương phẩm tại tỉnh Bến Tre và Tiền Giang bị chết, gây thiệt hại cho người nuôi.

Bạn trai nữ điều dưỡng ở Hải Phòng khỏi COVID-19

20:26:05 11/04/2021
Sau thời gian dài điều trị COVID-19, BN2391 tên N.V.Q, bạn trai nữ điều dưỡng Bệnh viện GTVT Hải Phòng đã khỏi bệnh.

Quận Bắc Từ Liêm: Các đơn vị triển khai nghiêm túc, chặt chẽ công tác bầu cử

20:18:53 11/04/2021
Ngày 11/4, Đoàn giám sát của Ủy ban Bầu cử quận Bắc Từ Liêm đã đi kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu (ĐB) Quốc hội khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn phường Phúc Diễn.

Ô tô đầu kéo va chạm xe máy phía Nam cầu Thành Cổ, 1 người tử vong

20:16:17 11/04/2021
Sáng 11/4, trên tuyến tránh QL1 qua thị xã Quảng Trị, phía Nam cầu Thành Cổ xảy ra vụ TNGT giữa ô tô đầu kéo và xe máy khiến 1 người tử vong.

Chung tay thực hiện 'Điều ước cho em'

20:12:39 11/04/2021
Điều ước cho em là chương trình nhân đạo nhằm kêu gọi toàn xã hội chung tay hỗ trợ học sinh, giáo viên tại các vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số...

PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa – người Thầy tâm huyết và tình cảm

20:08:21 11/04/2021
 Với nhiều nhà giáo, cán bộ quản lý hay sinh viên, PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa là một người thầy không chỉ tâm huyết với giáo dục mà còn rất giàu tình cảm, sự lạc quan.

Tuyên truyền lưu động về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

19:51:46 11/04/2021
Trung tâm Văn hóa TP Cần Thơ vừa dàn dựng chương trình văn nghệ tuyên truyền lưu động về cuộc cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HÐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, sẵn sàng phục vụ nhân dân thành phố.

Bến Tre: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh họp báo cáo công tác Phật sự tháng 3-2021

19:42:50 11/04/2021
Sáng 10-4, tại chùa Viên Minh (phường An Hội, TP.Bến Tre), Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bến Tre họp báo cáo công tác Phật sự tháng 3-2021

Phát huy vai trò Tổ Nhân dân tự quản trong giữ gìn an ninh trật tự

19:40:50 11/04/2021
Theo Công an huyện Phong Ðiền, qua 7 năm thực hiện Quyết định số 26/2013/QÐ-UBND của UBND TP Cần Thơ về ban hành Quy định tổ chức và hoạt động của Tổ nhân dân tự quản (NDTQ) giai đoạn 2013-2020, Công an các xã, thị trấn của huyện Phong ...

Tăng cường thăm đồng chăm sóc và bảo vệ lúa hè thu

19:37:06 11/04/2021
Ðến nay, nông dân tại TP Cần Thơ đã xuống giống gieo trồng được 70.222ha lúa vụ hè thu 2021, đạt 97,25% so với kế hoạch, trong đó tỷ lệ áp dụng cơ giới hóa trong gieo sạ đạt trên 95% diện tích.

Hàng trăm ha lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng vì thiếu nước

19:34:22 11/04/2021
Thủy điện xả nước lưu lượng thấp, trạm bơm không đủ nước để bơm tưới khiến cho hàng trăm ha lúa đông xuân ở Quảng Nam đang dần khô héo, có nguy cơ mất trắng.

Bức xúc với ô tô dừng, đỗ tùy tiện

19:31:46 11/04/2021
Trên nhiều tuyến đường có biển cấm song các phương tiện vẫn dừng, đỗ tùy tiện dẫn đến ùn tắc giao thông. Thậm chí một số tuyến đường trong thành phố xe ô tô đậu kín 2 bên lề đường, và đậu cả lên vỉa hè khiến phương tiện, người dân đi lạ...

Liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn liên quan xe đầu kéo ở Quảng Trị

19:27:28 11/04/2021
Liên tiếp trong hai ngày 10 và 11/4, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị xảy ra ba vụ tai nạn giao thông liên quan đến xe đầu kéo khiến ba người chết, hai người bị thương.

Bến Tre: Tập trung phát triển kinh tế-xã hội đạt kế hoạch đề ra

19:19:43 11/04/2021
Trong quý II/2021, các cấp các ngành tiếp tục quán triệt Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh Bến Tre gắn với tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, tạo sự đồng thuận cao và quyết tâm hành động. Tập trung lãnh đạo phát triển KT- X...

Huyện Nam Trà My sẽ trả lại 106 triệu đồng cho ông Đoàn Ngọc Hải

19:18:10 11/04/2021
Lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My xác nhận sẽ chuyển lại số tiền 106 triệu đồng mà ông Đoàn Ngọc Hải đã ủng hộ cho địa phương.

Gần 1 ngàn người được sửa lại nơi đăng ký khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu

19:16:11 11/04/2021
Thông tin từ Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh cho biết, từ ngày 5 đến 10-4, BHXH tỉnh đã rà soát và điều chỉnh lại nơi đăng ký khám, chữa bệnh BHYT ban đầu về Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất cho gần 1 ngàn trường h...

Tuyến đường cao tốc Bắc - Nam: Xu hướng của công nghệ hiện đại

17:49:21 11/04/2021
Dự án cao tốc Bắc - Nam được vận hành bằng các công nghệ tiên tiến, hiện đại, trong đó việc tích hợp hệ thống giao thông thông minh (ITS) là bước tiến quan trọng.

Học sinh miền Tây nô nức đổi rác thải nhựa lấy dụng cụ học tập

16:46:00 11/04/2021
Nhằm nâng cao hiệu quả của việc bảo vệ môi trường, thời gian qua, Huyện đoàn Lai Vung (tỉnh Đồng Tháp) phối hợp với các trường trên địa bàn huyện tổ chức mô hình Đổi rác thải nhựa lấy dụng cụ học tập.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại tỉnh Nghệ An

15:55:12 11/04/2021
Chủ tịch Quốc hội đã dự Lễ đón nhận Quyết định của Bộ Y tế công nhận Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An là bệnh viện tuyến cuối về chuyên môn kỹ thuật khám, chữa bệnh khu vực Bắc Trung Bộ.

Trang bị nghiệp vụ cho thành viên các tổ bầu cử tại TX Hồng Lĩnh

14:51:45 11/04/2021
Tham gia tập huấn huấn nghiệp vụ có 360 thành viên thuộc 30 tổ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh).

Có thể bạn quan tâm

Tiệc cuối tuần giới nhà giàu: Hà Tăng nấu cả bàn ốc như nhà hàng, Băng Di - Linh Rin đến Hoa hậu trái đất thi nhau xuýt xoa

Sao việt

22:33:19 11/04/2021
Cũng tụ họp vui chơi cuối tuần như ai, nhưng phong cách hội bạn triệu đô của Hà Tăng quả khác hẳn.

Xuân Trường và Nhuệ Giang làm gì sau khi tổ chức đám hỏi?

Sao thể thao

22:32:29 11/04/2021
Cả Xuân Trường và Nhuệ Giang đều bận rộn với lịch làm việc của mình sau khi tổ chức đám hỏi.

Bạn gái tin đồn của Quang Hải đăng ảnh đi chùa hậu bị soi tiêm mũi

Bên lề sân cỏ

22:30:01 11/04/2021
Sau khi dính tin đồn hẹn hò cùng cầu thủ Quang Hải, mọi động thái của Chu Thanh Huyền luôn nhận được sự quan tâm của dư luận.

"Thánh đanh đá" Tun Phạm gây bất ngờ vì ngày càng điển trai, visual lên vùn vụt lúc nào không hay

Netizen

22:27:21 11/04/2021
Trong số những vlogger và hot TikToker trẻ đang được yêu quý hiện nay, Tun Phạm (Phạm Đức Huy, SN 1997) là một gương mặt đáng chú ý.

Vợ dìm chồng chết ngạt trong chậu nước

Pháp luật

22:25:14 11/04/2021
Do chồng đi uống rượu say về chửi bới, đánh đập, Nguyễn Thị Nga đã dìm mặt chồng vào chậu nước khiến anh này tử vong.

Em chồng khóa trái phòng 2 ngày không mở, tông cửa xông vào thì sững sờ

Tâm sự

22:23:34 11/04/2021
Không thấy con gái lên tiếng trả lời, bố chồng lập tức tìm cách phá cửa xông vào. Để rồi cảnh tượng trong phòng khiến tất cả đều thẫn thờ tới hóa đá.

5 việc bạn cần phải chuẩn bị khi sửa nhà

Sáng tạo

22:12:33 11/04/2021
Với mỗi quyết định sửa chữa, xây dựng nhà bạn cần phải tính toán thật kỹ lưỡng. Bạn cần có những kinh nghiệm chuẩn bị sửa nhà chi tiết để đem lại hiệu quả xây dựng tốt nhất.

Các thành viên trong gia đình hoàng gia Anh nổi tiếng thế giới về sống thọ, bí mật nằm ở 3 điểm này

Sức khỏe

22:05:56 11/04/2021
Nữ hoàng Elizabeth cùng các thành viên hoàng gia khác đều áp dụng nguyên tắc ăn uống hữu cơ, uống nhiều nước, chăm vận động... để có tuổi thọ nhiều người mơ ước.

Viết tiếp giấc mơ chinh phục vũ trụ của con người

Thế giới

22:02:56 11/04/2021
Cách đây 60 năm, ngày 12/4/1961, nhà du hành vũ trụ Yuri Gagarin đã trở thành người đầu tiên thực hiện chuyến bay của con người vào vũ trụ. Sự kiện trọng đại này đã mở ra một kỷ nguyên mới trên con đường chinh phục không gian của loài n...

Anh Khang: “Vợ tôi là người ôn hòa, dễ chịu nhất tôi từng gặp"

Nhạc việt

22:02:18 11/04/2021
Tối 10/4, Anh Khang chính thức tung ra sản phẩm âm nhạc mới nhất mang tên Trọn tình phu thê do chính mình chắp bút gửi đến khán giả.

Vắng Kanye West, Kim Kardashian khoe ảnh hạnh phúc bên các con

Sao âu mỹ

21:41:44 11/04/2021
Mới đây, Kim Kardashian đăng ảnh chơi đùa vui vẻ các con kèm chú thích Ngày mai mẹ sẽ yêu các con nhiều hơn cả hôm nay.

Tạm gác hình ảnh sexy, Quỳnh Nga bất ngờ dịu dàng đến lạ

Phong cách sao

21:32:24 11/04/2021
Khác với hình ảnh sexy thường thấy, nữ diễn viên Quỳnh Nga bất ngờ nền nã, dịu dàng, mộc mạc trong những thiết kế với chất liệu đũi.

Bất chấp bị đối xử thô lỗ, Seohyun (SNSD) vẫn nói về tài tử Hạ Cánh Nơi Anh theo cách khiến công chúng nể phục

Sao châu á

21:32:00 11/04/2021
Vốn được biết đến là mỹ nhân đẹp người đẹp nết, Seohyun (SNSD) càng khiến công chúng thêm nể phục khi nhắc đến tài tử thô lỗ Kim Jung Hyun.

Hưng Gia Khang Đắk Lắk 2-2 Thái Sơn Bắc: Điểm số lịch sử

Bóng đá việt nam

21:20:39 11/04/2021
Hưng Gia Khang (HGK) được xem không phải là đối thủ xứng tầm của Thái Sơn Bắc, đội bóng có tinh thần đang lên sau khi đánh bại nhà vô địch Thái Sơn Nam ở vòng 1, nhưng HLV Nguyễn Minh Hải đã bất ngờ tạo nên cú sốc đầu tiên tại vòng chun...

Real Madrid trả giá sau trận thắng Barca

Bóng đá thế giới

21:16:31 11/04/2021
Đại diện thủ đô Tây Ban Nha mất thêm Lucas Vazquez, người bị bong gân dây chằng chéo gối trái sau tình huống va chạm với Sergio Busquets của Barca.