Dân mạng phẫn nộ, xót xa và phản ứng đáng kinh ngạc của ông bố mắc Covid-19 khi làm việc điên cuồng để có tiền tìm con

“Tôi không nghĩ mình đáng thương. Tôi chỉ muốn làm tốt công việc của mình. Tôi không ăn trộm, ăn cắp mà dựa vào sức lực của mình để kiếm chút tiền ít ỏi và tìm con trai”, nhân vật chính trong câu chuyện xôn xao mạng xã hội Trung Quốc nói.

Dân mạng phẫn nộ, xót xa và phản ứng đáng kinh ngạc của ông bố mắc Covid-19 khi làm việc điên cuồng để có tiền tìm con - Hình 1

Đây chính xác là những gì mà người đàn ông đang được cả cõi mạng Trung Quốc thương cảm chia sẻ. Là một lao động nhập cư ở Bắc Kinh, người ta chỉ biết về ông Yue, 44 tuổi, khi ông mắc Covid-19. Áp dụng nghiêm ngặt chiến lược Zero Covid, Trung Quốc truy vết chi tiết lịch trình di chuyển của những người nhiễm và công khai nó. Chính vì thế, người ta mới biết cuộc sống của một lao động nhập cư như ông vất vả thế nào.

Ông Yue làm việc tại quận giàu có Chaoyang, thủ đô Bắc Kinh. Do cuộc sống mưu sinh nên ông di chuyển rất nhiều quanh thành phố. Lịch trình gây sốc ấy nhanh chóng trở thành chủ đề được bàn tán rộng rãi trên mạng xã hội Trung Quốc.

Cư dân mạng nói răng Yue là người “làm việc chăm chỉ nhất được phát hiện trong số những người bị truy vết vì mắc Covid-19″. Hashtag thu hút 60 triệu lượt xem trên Weibo, mạng xã hội dạng Twitter của Trung Quốc, làm dấy lên những tranh cãi về tình trạng bất bình đẳng sâu sắc. Năm ngoái, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã phải kêu gọi thúc đẩy “thịnh vượng chung” nhằm thu hẹp khoảng cách giàu nghèo.

Trả lời truyền thông địa phương, người đàn ông quê ở tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc, cho biết ông tới Bắc Kinh vào năm ngoái khi hay tin người con trai 21 tuổi đang mất liên lạc của mình làm đầu bếp ở đây. Kể từ đó, ông mưu sinh bằng những công việc lặt vặt, từ thu gom rác tới chuyển vật liệu xây dựng. Ông là trụ cột chính của gia đình 6 người, bao gồm cả người cha già bị bại liệt.

Yue hiện đang được điều trị tại một bệnh viện ở Bắc Kinh. Con trai ông mất tích tháng 8/2020 nên ông quyết định rời bỏ quê hương lên Bắc Kinh làm với hy vọng tìm con. Mỗi ngày ngủ 4-5 tiếng, ông kiếm được khoảng 200-300 tệ, tương đương khoảng 31,5 tới 47,3 USD.

“Tôi không nghĩ mình đáng thương. Tôi chỉ muốn làm tốt việc của mình. Tôi không ăn trộm ăn cắp, dựa vào sức lực và đôi bàn tay của mình để kiếm ít tiền và tìm con trai”, ôn Yue nói.

Con trai của ông năm nay tròn 21 tuổi. Cậu là một trong khoảng 285 triệu lao động nhập cư Trung Quốc chuyển tới các thành phố lớn với hy vọng có một cuộc sống tốt hơn. Lần cuối cùng người ta nhìn thấy cậu tại bến xe buýt ở Rongcheng, tỉnh Sơn Đông. Một đồn cảnh sát ở Rongcheng nói với truyền thông rằng họ đang điều tra về vụ việc.

Reuters đã không thể liên lạc với ông Yue vì những rào cảnh do chính sách chống dịch của Trung Quốc. Ở thời điểm hiện tại, số ca mắc Covid-19 gia tăng cùng sự xuất hiện của biến thể Omicron càng khiến Trung Quốc cẩn trọng hơn trong việc khoanh vùng dập dịch.

Ngoài câu chuyện của ông Yue, người dùng mạng xã hội Trung Quốc cũng chú ý tới lịch trình di chuyển của một người khác. Dựa vào những nơi người này ghé qua, bao gồm một khu nghỉ mát trượt tuyết và một cửa hàng trang sức sang trọng, dân mạng nhận định đây là người giàu có. Chính vì thế, sự đối lập lại càng hiện rõ và thu hút sự quan tâm.

Các ý kiến trên mạng cho rằng Chính phủ Trung Quốc cần có trách nhiệm đảm bảo cho những người lao động có thể sống một cuộc sống tử tế. Đây có lẽ cũng là mục tiêu của Chính phủ Trung Quốc nhưng không ai biết khi nào nó mới có thể trở thành hiện thực.

2021 - Một năm bùng nổ "chuyên gia câu view câu like" mẹo chữa bệnh, bí quyết làm đẹp khiến dân tình náo loạn không biết nên tin vào đâu

Giới chuyên gia cho rằng đây là một năm bùng nổ với những cách chữa bệnh, chia sẻ bí quyết làm đẹp siêu rẻ, siêu hiệu quả từ các "chuyên gia" Tiktok làm dân tình náo loạn không biết đâu là sự thật.

2021 - Một năm bùng nổ chuyên gia câu view câu like mẹo chữa bệnh, bí quyết làm đẹp khiến dân tình náo loạn không biết nên tin vào đâu - Hình 1

Năm 2021, mạng xã hội có nhiều sự thay đổi. Bên cạnh những "nhà mạng" cũ như Facebook, Zalo... thì Tiktok bỗng nổi lên như cồn nhờ tính viral mà nó đem lại. Sự phát triển của nền tảng mạng xã hội cũng trở thành "mảnh đất" màu mỡ để tin tức giả bành trướng. Chưa bao giờ các "chuyên gia" trên MXH "mọc" lên nhiều như thế. Thậm chí, giới chuyên môn trong lĩnh vực y tế sức khỏe cho rằng đây là một năm bùng nổ với những "cách chữa bệnh, bí quyết làm đẹp siêu rẻ, siêu hiệu quả" từ các "chuyên gia tự phong" Tiktok làm dân tình náo loạn không biết đâu là sự thật.

Dạo một vòng quanh Tiktok, bạn sẽ thấy tràn lan những thông tin chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe, vóc dáng, làm đẹp da, cho đến phẫu thuật thẩm mỹ, thẩm mỹ nội khoa... được chia sẻ bởi những "chuyên gia" Tiktok. Điểm chung của những "chuyên gia Tiktok" này là tự nhận mình là chuyên gia, tự mình phát ngôn những chủ đề đậm tính chuyên môn sức khỏe cứ như bản thân đã được đào tạo qua trường lớp làm bác sĩ, y tá, chuyên gia sức khỏe...

1. Nhiều trào lưu "chữa bệnh" được "chuyên gia tự phong" chia sẻ

Năm 2021 xuất hiện nhiều trào lưu chữa bệnh "đi vào lòng đất" được "chuyên gia Tiktok" chia sẻ nhưng sự thật là nếu làm theo, bạn có thể gặp họa đáng tiếc.

Ví dụ như trường hợp của một Tiktoker thấy mình có dấu hiệu mắc Covid-19 liền mua quả dừa về nấu nước uống cho hết, khẳng định mình đảm bảo 5K nhưng lại không đeo khẩu trang trong giao tiếp.

Tiktoker uống nước dừa chữa Covid-19

Điều đầu tiên khi bạn nghi ngờ mình mắc Covid-19 là mua que test nhanh. Nếu có kết quả cần báo bên y tế đến làm xét nghiệm PCR để xác định đúng là mình nhiễm Covid-19 hay không, từ đó có hướng điều trị kịp thời. Tuyệt đối không có chuyện thấy có dấu hiệu mắc Covid-19 liền đi mua trái dừa tươi về nấu nước uống cho hết.

Hành động và lời nói của Tiktoker này vô hình trung làm cho nhiều người hiểu lầm rằng đây là cách chữa Covid-19 mới, siêu dễ, siêu hiệu quả, dẫn đến tâm lý chủ quan khi phòng chữa bệnh. Nếu người phụ nữ này đã bị Covid-19 mà còn làm như vậy thì thật sự nguy hiểm, có thể gây lây nhiễm rộng ra ngoài cộng đồng.

Mạng xã hội Tiktok trong năm qua xuất hiện rất nhiều video bẻ xương bẻ khớp với mục đích chữa bệnh cho những người gặp vấn đề xương khớp. Theo đó, bạn chỉ cần đến gặp những "thầy thuốc" này sẽ được nắn chỉnh xương khớp để thực hiện đúng chức năng của nó. Những tiếng kêu rắc rắc khi các chuyên gia này bẻ trở thành niềm thích thú của nhiều Tiktoker.

2021 - Một năm bùng nổ chuyên gia câu view câu like mẹo chữa bệnh, bí quyết làm đẹp khiến dân tình náo loạn không biết nên tin vào đâu - Hình 2

2021 - Một năm bùng nổ chuyên gia câu view câu like mẹo chữa bệnh, bí quyết làm đẹp khiến dân tình náo loạn không biết nên tin vào đâu - Hình 3

Tuy nhiên, giới chuyên gia khẳng định, nguyên nhân gây ra những tiếng kêu rắc rắc thực ra là do thoát khí, ma sát trong khi cử động của khớp, gân và dây chằng, bề mặt khớp thô ráp do bị mất đi lớp sụn trơn hoặc bị thoái hóa. Tóm lại, tiếng kêu của khớp hoàn toàn không phải do hành động nắn chỉnh khớp hiệu quả.

Trong thực tế, nhiều người bẻ khớp không kêu nhưng hành động này lại tháo gỡ lại những đoạn bị chèn ép và giúp bệnh nhân thoát được cơn đau tức thì. Còn ở trên mạng xã hội hiện nay đang xuất hiện trào lưu bẻ xương khớp rắc rắc từ các "chuyên gia Tiktok" chẳng qua là thể hiện, "biểu diễn" thay vì trị đau nhức cho bệnh nhân.

Đây chỉ là một trò lừa đảo của các "chuyên gia Tiktok" để nhiều người đang có vấn đề đau nhức xương khớp tìm đến thi nhau vặn bẻ cho kêu sướng tai, giải tỏa tâm lý chứ thực chất không đem lại tác dụng chữa bệnh như bạn kỳ vọng.

2. Hàng loạt "chuyên gia" thi nhau dạy tập tăng chiều cao và khắc phục hõm mông

Năm 2021, nổi bật nhất trong các video tập luyện trên Tiktok là hàng loạt "chuyên gia Tiktok" thi nhau vào dạy tập tăng chiều cao và khắc phục hõm mông. Thế nhưng giới huấn luyện viên cũng liên tục lên tiếng vạch trần s ự thật đây chỉ là những trò lố lừa bịp những người thiếu hiểu biết về chuyên môn.

Chỉ cần lên Tiktok và đánh cụm từ "tập hõm mông", bạn sẽ thấy cho ra hàng loạt các kết quả tìm kiếm. Vô số các "chuyên gia" lên đây chia sẻ bài tập giúp khắc phục tình trạng hõm mông với những lời tựa có cánh như "khắc phục hõm mông, tăng mông", "bí kíp cải thiện hõm mông sau 2 tuần", "làm đầy hõm mông"...

2021 - Một năm bùng nổ chuyên gia câu view câu like mẹo chữa bệnh, bí quyết làm đẹp khiến dân tình náo loạn không biết nên tin vào đâu - Hình 4

2021 - Một năm bùng nổ chuyên gia câu view câu like mẹo chữa bệnh, bí quyết làm đẹp khiến dân tình náo loạn không biết nên tin vào đâu - Hình 5

2021 - Một năm bùng nổ chuyên gia câu view câu like mẹo chữa bệnh, bí quyết làm đẹp khiến dân tình náo loạn không biết nên tin vào đâu - Hình 6

2021 - Một năm bùng nổ chuyên gia câu view câu like mẹo chữa bệnh, bí quyết làm đẹp khiến dân tình náo loạn không biết nên tin vào đâu - Hình 7

Thực tế thì, khu vực hõm mông có những dải trắng chạy dọc xuống dưới. Đây chính là gân chứ không phải cơ. Nếu bạn tập thì các nhóm cơ ở bên ngoài - đây được gọi là cơ mông lớn, bên trong là cơ mông nhỡ, bé và cơ hình quả lê. Khi bạn tăng cường tập để lấp đầy hõm mông thì khu vực cơ mông sẽ càng ngày càng to nhưng vùng hõm mông sẽ càng ngày càng võng xuống thôi vì trong này không có cơ để tập cho to lên được.

Thế nhưng vì những lời quảng cáo có cánh từ các "Tiktoker", chị em vẫn ầm ầm lưu video về tập với tâm lý mông sẽ to, hõm mông sẽ hết. Thực tế, nó chỉ giải quyết khâu tâm lý, giúp bạn tin hõm mông của mình được lấp đầy mà thôi! Sau một thời gian dài tập như vậy, hoặc bạn sẽ nản vì chẳng có hiệu quả gì, hoặc mông to thêm mà hõm mông cứ càng hõm sâu. Mục tiêu tập luyện giữ dáng đẹp xinh bỗng chốc vụt tắt. Lúc đó, bạn lại chỉ biết ôm hận. Niềm tin vào các "chuyên gia Tiktok" đã khiến bạn phải ngậm ngùi đắng cay.

Năm qua cũng có rất nhiều "Tiktoker" dạy tăng chiều cao với phát ngôn không tưởng như "chân dài hơn 7cm trong vòng 20 ngày", "tăng 22cm chỉ trong hè 2021", "6 bài tập tăng chiều cao hơn 5cm hiệu quả trong độ tuổi phát triển", "bài tập tăng chiều cao hiệu quả chỉ 5 phút mỗi ngày" dành riêng cho những người siêu bận rộn vừa đốt mỡ vừa cao lên, "6 bài tập tăng chiều cao và đốt mỡ hiệu quả cho mọi độ tuổi", "7 bài tập giúp tăng chiều cao 10cm trong 3 tháng", "8 bài tập giúp giảm cân và chân dài hơn 5cm trong một tháng"...

2021 - Một năm bùng nổ chuyên gia câu view câu like mẹo chữa bệnh, bí quyết làm đẹp khiến dân tình náo loạn không biết nên tin vào đâu - Hình 8

Những lời quảng cáo được thổi phồng từ khiến nhiều bạn trẻ không khỏi háo hức. Cao là đẹp. Cao là xinh. Cao là thu hút. Ai cũng lao đầu vào tập để cao. Nhưng làm một thời gian, nếu bạn trong độ tuổi dậy thì thì đúng, mình có cao lên thật rồi. Thế nhưng, các huấn luyện viên cùng khẳng định, quá tuổi lớn rồi thì biết sao bây giờ, đầu gối đã cốt hóa thì có tập đằng trời cũng chẳng cao lên nổi. Ấy mà chủ nhận của các bài tập này lại dám ngang nhiên khẳng định những câu gây "nổi sóng" như trên.

Các huấn luyện viên cũng nhấn mạnh, không có chuyện cứ tập một thời gian như trong những bài quảng cáo là tăng 10cm sau 20 ngày tập. Tùy vào mỗi thời điểm chứ không phải cứ tập một thời gian là sẽ cao lên ngay. Tập luyện là cả một quá trình dài bền bỉ và chăm chỉ tập luyện sẽ tốt hơn để có thể tăng chiều cao cũng như tăng cường sức khỏe.

3. "Bí quyết làm đẹp" được quảng cáo lên tận mây xanh

Năm 2021 là một năm người dùng Tiktok được "mãn nhãn" với những màn chăm sóc da được quảng cáo lên tận mây xanh nhưng có giá siêu rẻ, thậm chí có sẵn trong nhà bếp. Chỉ với vài nguyên liệu rẻ tiền, dễ kiếm, bạn có ngay khuôn mặt láng mịn, làn da trẻ hóa là những điều mà các "chuyên gia Tiktok" liên tục lăng xê. Tuy nhiên, các phương pháp làm đẹp da kiểu này đều không đạt chuẩn y khoa nhưng khi được tuyên truyền rất rộng rãi trên Tiktok, được thần thánh hóa về công dụng đã khiến người xem rất dễ bị nhầm lẫn.

Mới đây, trên mạng xã hội Tiktok đang truyền tay nhau hình ảnh một cô gái dùng những quả cà chua đông đá cắt đôi sau đó di lên mặt. Theo cô gái này, đây là cách làm đẹp da không cần phải sử dụng mỹ phẩm đắt tiền nhưng có hiệu quả hơn cả mong đợi.

2021 - Một năm bùng nổ chuyên gia câu view câu like mẹo chữa bệnh, bí quyết làm đẹp khiến dân tình náo loạn không biết nên tin vào đâu - Hình 9

Thế nhưng, các chuyên gia da liễu nhận định, cà chua hay bất cứ loại quả nào cũng như nguyên liệu đắp mặt nạ nào từ thiên nhiên nói chung là những đồ bạn phải tự chuẩn bị. Đây là phương pháp chăm sóc da không chuẩn y khoa, rau củ hiện nay cũng khó đảm bảo chất lượng, nguy cơ nhiễm thuốc trừ sâu, chất bảo quản cao. Điều này có thể dẫn đến nguy cơ nhiễm khuẩn do để trong tủ lạnh, dưỡng chất khó thẩm thấu vào da, dễ có nguy cơ phản ứng axit tự nhiên trong trái cây.

Trước đó, một Tiktoker khác đăng tải cách làm đẹp da với mặt nạ trứng gà, sữa tươi cũng bị nhiều bác sĩ da liễu cảnh báo. Để dưỡng da bằng cách đắp mặt nạ trứng gà sữa tươi, bạn chỉ cần lấy một lòng đỏ trứng gà đem trộn với sữa tươi, thêm chút bột lô hội. Sau đó thoa hỗn hợp vừa làm lên mặt, đóng thêm một lớp nilon bên ngoài mặt cố định, thư giãn vài chục phút, sau đó tháo mặt nạ dễ dàng nhờ lớp nilon cuốn trôi.

2021 - Một năm bùng nổ chuyên gia câu view câu like mẹo chữa bệnh, bí quyết làm đẹp khiến dân tình náo loạn không biết nên tin vào đâu - Hình 10

Mặt nạ trứng gà sữa tươi là một trong những kiểu mặt nạ đắp lên da rất được ưa chuộng kiểu dân gian. Tuy nhiên, đắp trứng gà được bác sĩ da liễu khuyến cáo dễ gây nhiễm khuẩn cho làn da, nhất là với những người đang có mụn viêm trên da. Tình trạng viêm nhiễm có thể nặng nề hơn, da đang có mụn có thể phát triển nhiều mụn hơn, thậm chí xuất hiện nhiều mụn mủ...

Kinh dị nhất là khi "chuyên gia" Tiktok khoe da trắng mịn không tì vết nhờ đắp mặt nạ dưỡng da có 2 thành phần là nước mắm và ớt tươi kèm một viên thuốc màu trắng không rõ thành phần cụ thể là gì. Chỉ sau vài phút nhào trộn hỗn hợp trong máy, chủ nhân liền cho ra lò một chiếc mặt nạ trông như chiếc bánh tráng và đắp thẳng lên da mặt.

2021 - Một năm bùng nổ chuyên gia câu view câu like mẹo chữa bệnh, bí quyết làm đẹp khiến dân tình náo loạn không biết nên tin vào đâu - Hình 11

Ngay sau đó, chuyên gia da liễu đã lên tiếng phản bác đây là clip câu view, gây sốc. Trong chăm sóc da nói chung cũng như chăm sóc da chuẩn y khoa nói riêng, chưa từng có tiền lệ đắp mặt nạ làm từ nước mắm và ớt tươi. Tất nhiên, việc dùng nước mắm, ớt tươi đắp lên da mặt sẽ để lại nhiều hậu quả khôn lường như da bị tổn thương, sưng da, thậm chí bỏng da...

4. "Lò mổ" thẩm mỹ và cả những phương pháp làm đẹp xưa cũ nhưng bị đánh tráo khái niệm, lừa đảo khách hàng

Năm 2021 chứng kiến nhiều sự thay đổi trong làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ nói chung. Trong thế giới Tiktok, nổi bật là những chuyện tréo ngoe như xuất hiện "lò mổ" thẩm mỹ nhưng lại tưởng thế là cool ngầu, rồi cả những phương pháp làm đẹp xưa cũ nhưng bị đánh tráo khái niệm, lừa đảo khách hàng. Thế nhưng, nếu không tìm hiểu kỹ, bạn rất có thể gửi gắm mình vào một "lò mổ" thẩm mỹ, vào một spa tay ngang, tiền mất tật mang.

Cách đây không lâu, trên Tiktok lan truyền video hot boy "lò mổ" thẩm mỹ khiến dân tình một phen xanh mắt. Cụ thể, một nam thanh niên mặc quần áo phẫu thuật thực hiện phẫu thuật, nhưng không hiểu cao hứng kiểu gì khi mà đang thao tác trên khuôn mặt khách, anh chàng này đã kéo khẩu trang xuống và dùng tay múa máy, nhảy theo điệu nhạc vô cùng sôi động.

2021 - Một năm bùng nổ chuyên gia câu view câu like mẹo chữa bệnh, bí quyết làm đẹp khiến dân tình náo loạn không biết nên tin vào đâu - Hình 12

Sau đó giới chuyên gia vào bình luận xôn xao đây đích thị là "lò mổ" thẩm mỹ. Nguyên nhân bởi, phòng tạo hình phẫu thuật thẩm mỹ cho khách như trong video phản ảnh không đảm bảo quy chuẩn của một phòng mổ thông thường. Người thực hiện phẫu thuật mặc đồ bảo hộ hoàn toàn sai, trải săng, dán tóc mất vô khuẩn. Chưa kể, tác phong thực hiện cũng không phải của một bác sĩ.

Gần đây, phương pháp làm đẹp da mang tên cấy phấn má hồng cực kỳ thịnh hành. Theo như lời của những người quảng cáo phương pháp này, với phương pháp cấy má hồng baby, bạn sẽ không còn phải ngồi trang điểm hì hụi cả tiếng đồng hồ, không cần phải tốn tiền mua má hồng để sở hữu cặp má hồng như thiếu nữ tuổi 18, đôi mươi. Chỉ cần làm một lần duy nhất, bạn sẽ có ngay cặp má hồng dễ thương, lúc nào cũng ửng hồng như được đánh phấn, trông vô cùng tự nhiên, xinh xắn.

2021 - Một năm bùng nổ chuyên gia câu view câu like mẹo chữa bệnh, bí quyết làm đẹp khiến dân tình náo loạn không biết nên tin vào đâu - Hình 13

2021 - Một năm bùng nổ chuyên gia câu view câu like mẹo chữa bệnh, bí quyết làm đẹp khiến dân tình náo loạn không biết nên tin vào đâu - Hình 14

2021 - Một năm bùng nổ chuyên gia câu view câu like mẹo chữa bệnh, bí quyết làm đẹp khiến dân tình náo loạn không biết nên tin vào đâu - Hình 15

2021 - Một năm bùng nổ chuyên gia câu view câu like mẹo chữa bệnh, bí quyết làm đẹp khiến dân tình náo loạn không biết nên tin vào đâu - Hình 16

Thế nhưng, các bác sĩ thẩm mỹ nội khoa khẳng định, cấy phấn má hồng baby thực chất là xăm má hồng - phương pháp có từ rất lâu. Đây chính là chiêu trò lừa đảo, đánh tráo khái niệm khiến chị em mơ tưởng về phương pháp làm đẹp da mới cực hay ho mà thôi. Chưa kể, áp dụng sẽ khiến da bị tắc nghẽn lỗ chân lông, dễ lên mụn, hạt màu trong thủ thuật xăm má hồng gây sạm da về lâu dài. Kinh dị nhất là sau khoảng 1 năm, má hồng chuyển thành má nâu, má xám...

Lời kết

Mạng xã hội phát triển, thông tin trên mạng xã hội vô cùng phong phú, đa dạng. Tiktok tất nhiên cũng không ngoại lệ. Thậm chí nó còn ngày càng phát triển mở rộng hơn. Thế nhưng, bên cạnh nhiều chia sẻ hữu ích thì cũng có những video câu like, câu view là chính, đi ngược lại chuẩn sức khỏe khoa học, có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Điều quan trọng nhất là mỗi chúng ta cần luôn tỉnh táo trước những chia sẻ trên mạng xã hội. Hãy là những người dùng thông minh. Tuyệt đối không được làm theo các "chuyên gia Tiktok" nếu chưa kiểm chứng được đó có phải là bác sĩ, chuyên gia có chuyên môn, được đào tạo bài bản hay không, cách làm đó có khoa học hay không... Một thông tin đăng tải trên mạng xã hội nói chung đọc, xem để biết đã, tin và làm theo hay không, bạn cần có phát ngôn từ chuyên gia uy tín, từ những nguồn uy tín, tránh những hậu quả đáng tiếc nhé!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Sau phát ngôn 'đi vào lòng đất', Đông Nhi bị fan tung clip thuê đội cổ vũ, CĐM hả hê bàn tán01:00HOT: Vụ “tiểu tam” ngoại tình bị camera VTV tóm gọn, bạn trai đau đớn lên tiếng: “Sao em nói dối đi về quê”03:34Cát Phượng bị “vạch trần” chiêu trò bẩn, mượn tình cảm PR kinh doanh, Thu Trang - Trường Giang vạ lây04:31Vợ cũ ‘Vua cá Koi’ công khai lý do ly hôn thật sự, tuyên bố 1 câu về Hà Thanh Xuân và Thắng Ngô38:45NÓNG: Lộ tin nhắn nghi của cô giáo vụ ôm 2 con quyên sinh: “Vì người khác mà anh đòi ly hôn”03:39Hình ảnh đẹp: Nữ tình nguyện viên chạy xuống sân, đưa cờ cho người hùng Timor Leste ăn mừng quanh sân Mỹ Đình00:35Diễm My (Tịnh Thất Bồng Lai) và hành trình bỏ trốn như phim03:41Tang lễ đẫm nước mắt vụ cha ôm con nhảy cầu: Vợ gục ngã bên quan tài, Hội An quyên góp hơn 200 triệu02:59Người quen hé lộ uẩn khúc sau vụ ly hôn của ‘Vua cá Koi’ Thắng Ngô, đau lòng nói về con của cặp đôi19:51Mới: Vụ khách nữ ném ly nước vào người nhân viên: CĐM truy tìm ra sự thật, đòi tẩy chay CEO04:40"Vua cá Koi" Thắng Ngô bế bổng Hà Thanh Xuân, lại ngôn tình: "Cảm ơn em vì đã đến bên đời anh"02:57NÓNG: Đau lòng thư tuyệt mệnh của người bố vụ ôm con quyên sinh: “Anh sẽ cho em 1 mình"03:35Bạn gái xinh đẹp của cầu thủ Phan Tuấn Tài bị "phốt": Sống lỗi, kì thị LGBT và người dân tộc thiểu số04:49HOT: Vợ cũ “Vua cá Koi” chính thức lên tiếng tiết lộ lý do ly hôn, nói rõ việc Hà Thanh Xuân làm tiểu tam03:31Vợ cũ "vua cá Koi": "Cái sai của tôi là đôi khi biến mình thành một người đàn ông"03:53‘Tiểu tam’ lên tiếng phân bua vụ thanh niên có vợ đưa bồ đi xem chung kết SEA Games bị camera ‘lia trúng’?03:30Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ lại móc mỉa "vua cá Koi": "Cưới được vợ mà làm thấy ghê, mới có 2 bến đã khóc sướt mướt"03:17Vụ cha ôm con nhảy cầu ở Quảng Nam: "Kéo con trẻ chết cùng mình, đó là một tội ác khủng khiếp"04:13Hoàng Nguyên Vũ mắng fan Đông Nhi: "Bớt thần tượng mấy cái sô bích sô beo gì lại, họ chẳng tốt đẹp gì đâu"04:30HOT: “Vua cá Koi” từ bỏ cuộc sống sang chảnh, đi theo cầm túi, quay phim cho vợ trẻ kém 13 tuổi03:15

Tiêu điểm

Mẹ Diễm My hé lộ số tiền con gái mang theo khi bỏ đi, vạch trần bộ mặt thật của Tịnh Thất Bồng Lai
08:23:52 25/05/2022
Nhà báo Ngô Bá Lục “mắng” HLV Thái Lan là “Tây lông” vì thái độ lồi lõm sau trận thua Việt Nam
17:30:11 24/05/2022
Bạn gái xinh đẹp của cầu thủ Phan Tuấn Tài bị "phốt": Sống lỗi, kì thị LGBT và người dân tộc thiểu số
10:02:11 24/05/2022
Nữ sinh 2k3 làm TNV SEA Games 31 bỗng được VĐV điển trai Thái Lan nhắn tin, đòi tặng quà và còn hẹn ngày gặp lại
10:39:44 24/05/2022
Cái tên cực hot của U23 Việt Nam: "Bên ngoài giản dị, bên trong giàu ngầm”, soán ngôi cả Quang Hải trong đường đua hàng hiệu
19:55:47 24/05/2022
"Giang hồ mạng" Huấn Hoa Hồng và bí ẩn sau chuyện giàu khủng nhờ kinh doanh online
10:40:05 25/05/2022
Mới: Vụ khách nữ ném ly nước vào người nhân viên: CĐM truy tìm ra sự thật, đòi tẩy chay CEO
16:15:19 24/05/2022
Hoàng Nguyên Vũ dạy dỗ Cao Thái Hà sau phát ngôn muốn làm vợ của ba: “Nổi hết da gà”
14:47:20 25/05/2022
Huấn Hoa Hồng “cà khịa” vụ chồng mang bồ đi coi SEA Games khiến vợ sốc
13:52:29 24/05/2022
Tài xế xe ôm công nghệ bị đánh hội đồng gây phẫn nộ
10:24:26 24/05/2022

Thông tin đang nóng

Luật sư Trương Thị Hoà - "Người đàn bà thép" từng bên cạnh Đặng Lê Nguyên Vũ sẽ bào chữa cho bà Phương Hằng?
14:14:54 25/05/2022
CĐM phát hiện clip Hà Thanh Xuân 'vòi' tiền, đòi dùng thẻ tín dụng 500 triệu của Quang Lê
14:57:12 25/05/2022
Chiến Thắng cao tay khi bị đuổi khỏi đám cưới Mạc Văn Khoa
15:43:31 25/05/2022
Quản lý Ngọc Trinh tiết lộ toàn bộ sự thật về việc ‘nữ hoàng nội y’ mua 11ha đất ở Đà Lạt
14:52:59 25/05/2022
Vũ Khắc Tiệp gọi thẳng tên Ngọc Trinh, nhắn nhủ 1 câu duy nhất giữa tin đồn ‘nghỉ chơi’ gây xôn xao
12:24:49 25/05/2022
Ghét chị dâu mẹ tôi lén vào nhà kiểm tra, trốn trong tủ nhìn cảnh tượng bà lặng lẽ khóc
13:24:30 25/05/2022
Bảo mẫu tiết lộ tình trạng hiện tại của con gái Mai Phương, lộ chi tiết khiến CĐM lo lắng
15:26:20 25/05/2022
HLV Park Hang-seo chỉ còn 8 tháng hợp đồng, báo Indonesia đưa ra đề xuất táo bạo
12:24:20 25/05/2022
Lý Nhã Kỳ có bị truyền thông quốc tế "ngó lơ" tại LHP Cannes?
14:04:29 25/05/2022
Xin nghỉ việc chăm cô bạn thân đẻ, tôi tái mét nhìn vợ và 1 người trước phòng khám thai
13:19:51 25/05/2022

Tin mới nhất

“Vua cá Koi” tức giận đáp trả sau phát ngôn gọi “Hà Thanh Xuân là con gái kiếp trước”

17:33:56 25/05/2022
Bức xúc cho rằng truyền thông cố tình bóp méo câu chữ gây hiểu lầm. Vua cá Koi Thắng Ngô dùng hẳn đạo lý để đáp trả antifan. Có vẻ như lần này đại gia U50 đã bắt đầu có động thái nhằm bảo vệ tổ ấm của mình

Ông xã Hằng 'Túi' lú cực mạnh, gọi xe công nghệ hết 48k, trả luôn 50 triệu

17:08:07 25/05/2022
Đúng là không thể định nghĩa được cách tiêu tiền của người giàu. Trên trang cá nhân, ông xã Hằng Túi - kiến trúc sư Nguyễn Tiến Dũng mới đây có bài đăng gây chú ý. Anh kể lại câu chuyện dở khóc dở cười của mình khi đi xe công nghệ

CĐM mỉa mai ‘Vua cá Koi’ Thắng Ngô khi gọi Hà Thanh Xuân với danh xưng gây tranh cãi

14:41:29 25/05/2022
Trước những lời tranh cãi của CĐM, Thắng Ngô dường như không hề quan tâm mà chỉ tập chung vào người con gái của đời mình

“Vua cá Koi” Thắng Ngô gọi vợ mới Hà Thanh Xuân là “con gái kiếp trước”, netizen phản ứng gay gắt

11:26:55 25/05/2022
Nối gót Cao Thái Hà, vua cá Koi Thắng Ngô mới đây cũng có phát ngôn gây tranh cãi khi gọi vợ mới Hà Thành Xuân là “con gái kiếp trước”. Cư dân mạng cho rằng hành động này của vị đại gia U50 là phản cảm. 

Nhan sắc sau 16 năm đóng "Nhật ký vàng anh" của Loan "bà già": Trẻ đẹp ngỡ ngàng ở trời Tây

09:37:43 25/05/2022
Loan bà già có thể nói là nhân vật có nhiều màu sắc không kém gì nữ chính trong Nhật ký Vàng Anh .Và người đóng vai ấy chính là diễn viên Linh Phương. Sau 16 năm, nhan sắc của cô đã thay đổi ra sao?

Hàng bún đỏ duy nhất ở Hà Nội đang hot thời gian gần đây: Hương vị thật sự thế nào mà được quan tâm nhiều như vậy?

09:27:10 25/05/2022
Thời gian gần đây, trên khá nhiều hội nhóm ăn uống, cư dân mạng truyền tay nhau địa chỉ một hàng bún đỏ ở Hà Nội. Dù không phải mới mở, thế nhưng bún đỏ là cái tên còn khá lạ lẫm trên bản đồ ẩm thực Thủ đô. Có lẽ vì thế mà rất nhanh chó...

Nhìn lại hành trình tình yêu của Linh Rin và Phillip Nguyễn, cuối cùng đám cưới của cặp đôi đẹp nhất cũng sắp diễn ra

09:18:12 25/05/2022
Từ ngày hẹn hò với thiếu gia Phillip Nguyễn, Linh Rin trở thành nhân vật được cư dân mạng dành nhiều sự chú ý. Từ các hoạt động trên mạng xã hội, cử chỉ đời thường đến hint siêu đám cưới của Linh Rin đều được dõi theo sát sao

Anna Trương - ái nữ nhà diva Mỹ Linh kết hôn, nhan sắc cô dâu thuộc hàng cực phẩm

09:12:00 25/05/2022
Sau hơn 5 năm hẹn hò, Anna Trương - ái nữ nhà Mỹ Linh đã chính thức về chung nhà với bạn trai Tây.Tiệc cưới của cặp đôi diễn ra tại Mỹ với sự có mặt của gia đình, bạn bè thân thiết

Chàng trai yêu nữ giám đốc, muốn Nam tiến làm lái xe cho vợ, mặc kệ mọi lời gièm pha

09:06:52 25/05/2022
Quang Thái bỏ việc ngoài Hà Nội để đi theo tiếng gọi của tình yêu. Anh chấp nhận đứng phía sau hỗ trợ vợ làm kinh tế

Alăng Brắc: Chàng trai Cơ Tu nghỉ học Bách khoa, chạy xe ôm kiếm tiền làm tiktok kể chuyện núi rừng

07:26:07 25/05/2022
Gia cảnh khó khăn phải từ bỏ giấc mơ Đại học song điều đó vẫn không làm Alăng Brắc nản chí. Ngược lại, đó là động lực giúp chàng trai Cơ Tu tạo nên những thước phim vô cùng giá trị về chính quê hương mà mình sinh ra và lớn lên. 

Con gái của bạn trai L. Phương Anh tung bằng chứng ca sĩ từng muốn bỏ con thứ ba và đứa bé mang họ mẹ

21:34:11 24/05/2022
T.A.T tiếp tục tung những tin nhắn được cho là của L. Phương Anh và vài đối tác bạn bè để bóc trần sự lươn lẹo của nữ ca sĩ này

‘Vua cá Koi' Thắng Ngô lần đầu lên tiếng việc bố ruột vắng mặt tại đám cưới với Hà Thanh Xuân

17:41:32 24/05/2022
Sau nhiều lần bị chỉ trích, cặp đôi Thắng Ngô - Hà Thanh Xuân vẫn bỏ qua dư luận, vô tư thể hiện tình cảm của mìn dành cho đối phương. Mới đây, vua cá Koi Thắng Ngô đã lần đầu hé lộ việc bố ruột vắng mặt tại hôn lễ

Anna Trương - Ái nữ kín tiếng nhà diva Mỹ Linh kết hôn, chú rể là ai?

16:53:27 24/05/2022
Cộng đồng mạng đang xôn xao trước loạt khoảnh khắc hôn lễ ngọt ngào của Anna Trương và chồng Tây tại Mỹ. Trên trang cá nhân, nhạc sĩ Anh Quân đã khoe niềm hạnh phúc và hé lộ nhiều hình ảnh đẹp trong đám cưới của con gái

Linh Rin - Hot girl sắp lấy Phillip Nguyễn, làm dâu nhà tỷ phú có quá khứ ra sao?

15:50:58 24/05/2022
Sau bao đồn đoán thì cựu hot girl Hà thành Linh Rin đã được xác nhận là nàng dâu của gia tộc giàu có nhất nhì Việt Nam. Theo đó, hôn lễ của cô nàng và con trai tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn đang rất được trông đợi

Nhâm Mạnh Dũng, Phan Tuấn Tài và loạt hot boy sân cỏ U23 Việt Nam khiến CĐM bấn loạn

12:37:27 24/05/2022
Dàn cầu thủ U23 Việt Nam nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý sau chiến thắng vang dội tại SEA Games 31. Chẳng những gây sốt với những tấm hình chụp vội trên sân cỏ, các chàng trai còn khiến hội chị em gục ngã bởi loạt ảnh đời thường

Lucie Nguyễn, Tường Linh và dàn nữ chính nổi tiếng của Người Ấy Là Ai giờ ra sao?

10:39:51 24/05/2022
Những cô nàng xinh đẹp từng xuất hiện trong Người Ấy Là Ai luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả. Chính vì vậy, không ít người tò mò về cuộc sống của các bóng hồng sau khi rời chương trình

Lê Văn Xuân - Trụ cột U23 Việt Nam phải ra nước ngoài phẫu thuật sau chấn thương nặng

09:58:02 24/05/2022
Hậu vệ của đội tuyển U23 Việt Nam - Lê Văn Xuân được xác định bị đứt dây chằng sau trận bán kết với Malaysia ở SEA Games 31 và sẽ phải sang Singapore để tiến hành phẫu thuật

Lễ bế giảng Ams sau 1 năm "vắng bóng": Chỉ 1 khoảnh khắc chứng minh độ chăm học trong truyền thuyết!

09:39:48 24/05/2022
Hôm nay (23/5), lễ bế giảng năm học 2021-2022 của các bạn học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã chính thức được diễn ra

Dàn nữ chính nổi tiếng của Người Ấy Là Ai: Hiện tại ai cũng xinh đẹp, nhiều người tìm được "nửa kia"

09:05:47 24/05/2022
Dàn nữ chính nhận được nhiều sự quan tâm trong Người Ấy Là Ai, nay ai cũng đều hạnh phúc bên nửa kia của mình.Có thể nói, Người Ấy Là Ai là show truyền hình tụ hội nhiều gương mặt trai xinh gái đẹp nhất hiện tại. Sau thời gian dài tạm d...

Đến Tiền Giang để một lần thử qua hủ tiếu Mỹ Tho: Món đặc sản nổi tiếng rần rần nhờ một nguyên liệu độc quyền cứ ăn là “dính”

09:00:40 24/05/2022
Một trong những món ăn mà ai đến với miền Tây, nhất là Tiền Giang cũng nên thử đó là hủ tiếu Mỹ Tho. Tuy cũng chỉ là hủ tiếu như những nơi khác nhưng nhờ sự đặc biệt ở nguyên liệu, món ăn này đã thu hút được đông đảo thực khách đến thử

Có thể bạn quan tâm

Tình cảnh của Amber Heard giống tội phạm thời trung cổ

Sao âu mỹ

18:05:10 25/05/2022
Vụ kiện trị giá 50 triệu USD giữa Amber Heard và Johnny Depp đang đi vào những ngày cuối. Sau cùng, minh tinh - tài tử là hai người chịu tổn thương lớn nhất

Gặp vấn đề ở "chú em" vẫn cố quan hệ, nam thanh niên sốc khi phải cắt bỏ bộ phận này

Kiến thức giới tính

18:04:28 25/05/2022
Dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng vì sự chủ quan, không đi khám và điều trị kịp thời, nam bệnh nhân bị ung thư cậu nhỏ , buộc phải phẫu thuật

Tận hưởng mùa hè sôi động với 'siêu vũ trụ giải trí' VinWonders

Du lịch

18:03:50 25/05/2022
Hệ thống VinWonders sẵn sàng mang đến một meta-SUMMER - mùa hè đa chiều trải nghiệm với hàng loạt sản phẩm giải trí đỉnh cao chưa từng có tại Việt Nam: tàu ngầm trong suốt 360 độ Vinpearl Submarine Nha Trang, công viên nước có số lượng ...

Ngày 25/5: Có 1.344 ca mắc COVID-19; 2 F0 tử vong

Sự kiện nóng

18:01:07 25/05/2022
Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 25/5 của Bộ Y tế cho biết có 1.344 ca mắc COVID-19 tại 46 tỉnh, thành; Trong ngày số khỏi gần gấp 2 số mắc mới; Có 2 F0 tử vong trong ngày

Người phụ nữ dùng dái tai để 'cầm' ô hoặc gậy tự sướng

Chuyện lạ

18:00:18 25/05/2022
Dái tai co giãn của Ayumi có thể kéo dài đến 4,5 cm, cho phép cô ấy quấn chúng quanh nhiều đồ vật khác nhau và giữ chúng vào vị trí

Cơm sườn nướng: 3 cách làm đơn giản tại nhà mà cực ngon

Ẩm thực

17:57:11 25/05/2022
Cơm sườn là món ngon quá xá quen nổi tiềng từ Bắc chí Nam, từ Sài Gòn trải dài ra đến Hà Nội. Nếu đã một lần kết duyên với món cơm ngon trứ danh này, đảm bảo sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên. Sự khác biệt của món cơm sườn nổi tiếng từ xư...

Xả súng tại Mỹ: Giáo viên thiệt mạng vì che chắn cho học sinh

Thế giới

17:53:57 25/05/2022
Eva Mireles và Irma Garcia thiệt mạng khi đang cố bảo vệ học sinh trong vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thành phố Uvalde, Texas hôm 24/5

Vợ chồng Kim Tae Hee khiến công chúng ghen tị với khoảnh khắc "nựng yêu" nhau cực dễ thương

Sao châu á

17:51:33 25/05/2022
Mới đây, một thương hiệu lớn do Kim Tae Hee - Bi Rain cùng làm đại diện đã nhá hàng loạt khoảnh khắc hậu trường buổi quay, chụp hình quảng cáo mà cặp vợ chồng đình đám này vừa thực hiện

Rủ bạn cùng phòng trọ đi bán cần sa

Pháp luật

17:47:52 25/05/2022
Rủ bạn cùng phòng trọ đi bán cần sa cho khách, 2 nam thanh niên bị tổ công tác Công an quận Cầu Giấy bắt quả tang khi đang giao hàng cho khách tại chung cư trên địa bàn phường Dịch Vọng

Bản độ Rolls-Royce Ghost của Brabus, công suất 700 mã lực

Ôtô

17:43:24 25/05/2022
Bản độ của Rolls-Royce Ghost được cải thiện công suất và sang trọng hơn nhờ các chi tiết nâng cấp đến từ Brabus.Brabus đã giới thiệu một số tùy chỉnh thể thao cho dòng xe siêu sang Rolls-Royce Ghost hiện hành với tên gọi Brabus PowerXtr...

Hương Tràm lăng xê kiểu mặc đồ tắm ngoài quần short như siêu nhân

Phong cách sao

17:35:50 25/05/2022
Giọng hát của ca sĩ Hương Tràm rất hay nhưng phong cách thời trang do chính cô tự làm stylist thì không thể mê nổi

Ngày đầu tiên HLV Ten Hag tại MU: Họp bàn quan trọng, "trảm" sao nào?

Bóng đá thế giới

17:30:50 25/05/2022
Ngay sau buổi họp báo, HLV Erik Ten Hag lập tức bắt tay vào công việc tái thiết MU sau một mùa giải thảm họa. Và trong ngày làm việc đầu tiên, nhà cầm quân người Hà Lan được cho là có cuộc họp bàn chiến thuật quan trọng